Tích cực triển khai thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ đề ra về công tác tiền tệ kho quỹ

Kinh tế - xã hội
Ngày 12/11/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tiền mặt, an toàn kho quỹ và định hướng chỉ đạo, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú chủ trì Hội nghị.
aa

Ngày 12/11/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tiền mặt, an toàn kho quỹ và định hướng chỉ đạo, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú chủ trì Hội nghị.


Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh, công tác tiền mặt nói chung, an toàn kho quỹ nói riêng là một trong những lĩnh vực luôn phải quan tâm, rà soát và chấn chỉnh. Thời gian qua, công tác tiền mặt, an toàn kho quỹ trong toàn Ngành nhìn chung đã đạt được những kết quả tích cực.

Trước hết, chúng ta đảm bảo được chức năng, nhiệm vụ quan trọng của ngành Ngân hàng là luôn đảm bảo mọi hoạt động giao dịch tiền mặt thông suốt, kịp thời đáp ứng đầy đủ, nhanh chóng các nhu cầu thanh toán của nền kinh tế; đảm bảo an ninh tiền tệ, dự trữ tiền tệ một cách đầy đủ; công tác phát hành tiền, điều hoà tiền mặt đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế; người dân tin tưởng vào giá trị và chất lượng đồng tiền Việt Nam. Mặt khác, các ngân hàng thương mại (NHTM) đã sử dụng tiền mặt phục vụ các nhu cầu của khách hàng, người dân rất đầy đủ.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thời gian qua, các đơn vị trong hệ thống đã bám sát định hướng, chỉ đạo của NHNN về công tác tiền tệ kho quỹ, tích cực triển khai thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả quan trọng. NHNN đảm bảo cung ứng đầy đủ tiền mặt đáp ứng nhu cầu lưu thông về giá trị và cơ cấu mệnh giá. Đẩy mạnh công tác thu, đổi, tuyển chọn tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông nhằm nâng cao chất lượng đồng tiền trong lưu thông.

Ban Lãnh đạo NHNN cũng chỉ đạo quyết liệt về công tác an ninh, an toàn kho quỹ trong mọi điều kiện; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, phân công công tác phù hợp đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác tiền tệ, kho quỹ.

Bên cạnh đó, kết quả kiểm tra công tác tiền tệ kho quỹ đối với NHNN Chi nhánh và các TCTD cho thấy, về cơ bản, các đơn vị đã tuân thủ đúng quy định về hoạt động kho quỹ. Thủ trưởng các đơn vị xác định rõ chức trách, nhiệm vụ và tầm quan trọng trong công tác an toàn kho qũy. Tiền mặt được đóng gói, niêm phong, sắp xếp bảo quản trong kho đúng quy định. Việc vào, ra kho tiền được mở sổ sách theo dõi, ghi chép đầy đủ, hệ thống thiết bị an toàn kho quỹ được trang bị đầy đủ, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, phát huy hiệu quả.

Cán bộ làm công tác kho quỹ đảm bảo tiêu chuẩn chức danh theo quy định. Công tác bảo vệ kho tiền, trụ sở, các điểm giao dịch tiền mặt tiếp tục được tăng cường, phát huy hiệu quả công tác phối hợp với lực lượng công an, các công ty vệ sĩ trong việc bảo vệ kho tiền trụ sở, các điểm giao dịch tiền mặt cũng như công tác vận chuyển. Công tác phòng chống trộm, cướp tài sản ngân hàng tiếp tục được triển khai hiệu quả với sự phối hợp chỉ đạo của NHNN và Bộ Công an, của Công an địa phương với NHNN Chi nhánh và các TCTD.

Cơ sở vật chất, hệ thống kho tiền, thiết bị an toàn kho tiền được rà soát, cải tạo nâng cấp đảm bảo tiêu chuẩn quy định, đặc biệt là tăng cường lắp đặt các hệ thống camera giám sát, thiết bị báo động kết nối cơ quan công an phát huy tốt trong việc ngăn ngừa, phát hiện các vi phạm nội bộ cũng như báo động, phòng chống, xử lý các hành vi trộm, cướp tài sản ngân hàng…

Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ Nguyễn Anh Tuấn báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện một số đơn vị thuộc NHNN trung ương, NHNN Chi nhánh tỉnh, thành phố và các NHTM đã báo cáo kết quả triển khai công tác thu, chi tiền mặt và cơ cấu các loại tiền chi ra lưu thông, công tác thu, đổi, tuyển chọn, phân loại tiền, công tác an toàn kho quỹ năm 2023 và 10 tháng đầu năm 2024 tại đơn vị cũng như đề xuất ý kiến đối với công tác này trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú một lần nữa nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của công tác tiền mặt và an toàn kho quỹ, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp thầm lặng, trách nhiệm của những cán bộ làm công tác này trong thời gian qua. Là một trong những hoạt động trọng tâm của ngân hàng trung ương, do vậy, Phó Thống đốc yêu cầu cần có sự quan tâm nhiều hơn nữa đến những cán bộ làm công tác này.

Phó Thống đốc cho rằng, mặc dù thanh toán không dùng tiền mặt tăng rất nhanh nhưng tiền mặt vẫn có vai trò quan trọng trong phương tiện thanh toán và mỗi một đồng tiền vẫn đảm bảo tất cả các chức năng của nó. Thời gian tới, vai trò, ý nghĩa của công tác tiền mặt và việc sử dụng tiền mặt vẫn hiện hữu, vẫn đầy đủ các giá trị trong việc triển khai cần thực hiện một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, phải cung ứng đủ tiền mặt cho nền kinh tế cũng như đổi mới cơ chế về hoạt động tiền mặt trong toàn quốc; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn về kho quỹ, vận chuyển…

Trên cơ sở đó, Phó Thống đốc yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của toàn Ngành trong công tác tiền mặt; nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu. Các cấp cần quan tâm thỏa đáng đến lĩnh vực này và quan tâm nhiều hơn nữa đến người lao động trong lĩnh vực này.

Các đơn vị chủ động rà soát, tham mưu đề xuất hoàn thiện các cơ chế, quy chế, các quy trình nghiệp vụ, quy định về công tác quản lý tiền mặt và an toàn kho quỹ phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Nghiên cứu lại cơ cấu tiền mặt trong lưu thông để đáp ứng nhu cầu thanh toán của nền kinh tế.

Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thường xuyên; việc tự kiểm tra, kiểm soát, giám sát của toàn hệ thống là nhiệm vụ quan trọng cần tiếp tục tăng cường trong thời gian tới. Tập trung ứng dụng công nghệ, sử dụng hệ thống phương tiện liên quan đến hiện đại hoá, công nghệ số hiện nay trong giải quyết công việc. Ứng dụng công nghệ trong đổi mới quy trình cung ứng tiền. Hiện đại hoá máy móc, thiết bị trong công tác kiểm đếm, tuyển chọn, phân loại tiền mặt, coi đây là lĩnh vực cần thiết để đầu tư, nhất là các TCTD.

Phó Thống đốc yêu cầu các TCTD rà soát lại các văn bản, quy định nội bộ về tiền tệ và kho quỹ; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các vi phạm trong hệ thống liên quan đến công tác này; Tiếp tục làm tốt công tác an toàn kho quỹ, công tác kiểm kê đánh giá, công tác phòng chống cháy nổ…; Tăng cường công tác cán bộ đủ đáp ứng yêu cầu công việc trong lĩnh vực này.

Đối với NHNN Chi nhánh tỉnh, thành phố, Phó Thống đốc yêu cầu Giám đốc NHNN Chi nhánh các tỉnh, thành phố thường xuyên quan tâm và chấp hành đúng các quy định, rà soát lại các quy định tại đơn vị mình. Coi công tác thanh tra, kiểm tra là nhiệm vụ thường xuyên; Có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tiền mặt ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kho tiền ở ngay tại Chi nhánh, chấp hành các quy định về an toàn kho quỹ. Ứng dụng công nghệ, có các đề xuất với NHNN Trung ương về công tác này. Mặt khác, tạo điều kiện thuận lợi cho các NHTM trong công tác tiền mặt, đảo bảo an toàn cho toàn hệ thống.

Theo sbv.gov.vn
https://tapchinganhang.gov.vn

Tin bài khác

Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố

Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố

Sáng 30/6/2025, các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng thời tổ chức "Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố cùng các quyết định của Trung ương Đảng thành lập đảng bộ tỉnh và nhân sự lãnh đạo địa phương".
Sức mạnh của đoàn kết

Sức mạnh của đoàn kết

Trân trọng giới thiệu bài viết: "Sức mạnh của đoàn kết" của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Để đồng thuận xã hội chuyển đổi thuế hộ kinh doanh

Để đồng thuận xã hội chuyển đổi thuế hộ kinh doanh

Quán triệt Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi tạo động lực làm giàu trong toàn dân để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo Nghị quyết, từ năm 2026, Việt Nam sẽ chấm dứt cơ chế thuế khoán với hộ kinh doanh, chuyển sang cơ chế tự kê khai và nộp thuế theo doanh thu thực tế, đồng thời đẩy mạnh thu thuế điện tử.
Kinh doanh báo chí không thể đứng ngoài dòng chảy đổi mới sáng tạo

Kinh doanh báo chí không thể đứng ngoài dòng chảy đổi mới sáng tạo

Báo chí được coi là “người dẫn đường” cho xã hội về thông tin, nhận thức và định hướng dư luận. Tuy nhiên, giữa kỷ nguyên số, vai trò ấy đang bị thách thức bởi một câu hỏi rất thực tế: Báo chí sống bằng gì? Nếu coi báo chí là một nghề, thì như mọi nghề khác, nó phải tự nuôi được chính mình. Báo chí không thể sống mãi bằng lý tưởng hay tồn tại nếu không có dòng tiền.
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng Việt Nam: Bứt phá trong kỷ nguyên mới

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng Việt Nam: Bứt phá trong kỷ nguyên mới

Bài viết đề cập đến vai trò then chốt của ngành Ngân hàng trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số toàn diện và xu thế toàn cầu hóa. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tích cực triển khai nhiều chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa hoạt động toàn ngành. Bài viết đồng thời phân tích nhiệm vụ, thành tựu, khó khăn trong quá trình này và đề xuất giải pháp giúp ngành Ngân hàng thực hiện sứ mệnh phát triển trong thời kỳ mới.
Kiểm soát hành vi “tẩy xanh” hướng tới tăng trưởng bền vững - Góc nhìn từ khía cạnh pháp lý

Kiểm soát hành vi “tẩy xanh” hướng tới tăng trưởng bền vững - Góc nhìn từ khía cạnh pháp lý

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cấp bách toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, đòi hỏi sự chung tay hành động từ cả quốc gia và từng cá nhân. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp và tổ chức tài chính vẫn đặt lợi nhuận lên trên trách nhiệm xã hội, thể hiện qua hành vi “tẩy xanh”. Việc nhận diện và kiểm soát hành vi này là cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và thúc đẩy chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, hướng tới phát triển bền vững.
Tiến tới Hiệp ước Toàn cầu về chấm dứt ô nhiễm nhựa

Tiến tới Hiệp ước Toàn cầu về chấm dứt ô nhiễm nhựa

Ô nhiễm nhựa đang trở thành một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với môi trường sống và sự phát triển bền vững của nhân loại. Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), nếu không có biện pháp kiểm soát, đến năm 2040 lượng nhựa rò rỉ vào môi trường có thể tăng thêm 50%. Vi nhựa đã hiện diện trong thực phẩm, nguồn nước và không khí, tạo ra các rủi ro nghiêm trọng về y tế và môi trường.
Thực hành tiết kiệm

Thực hành tiết kiệm

Trân trọng giới thiệu bài viết "THỰC HÀNH TIẾT KIỆM” của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Xem thêm
Hoạt động của ngân hàng chính sách trong cơ chế thị trường: Từ pháp luật đến thực tiễn thi hành

Hoạt động của ngân hàng chính sách trong cơ chế thị trường: Từ pháp luật đến thực tiễn thi hành

Tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng vào việc giúp đỡ, khuyến khích các đối tượng chính sách xã hội vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu chính đáng, là chủ trương đúng đắn, sáng tạo, có tính nhân văn sâu sắc, qua đó, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, là yêu cầu có tính nguyên tắc bảo đảm sự phát triển lành mạnh, bền vững của đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta, được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.
Khuôn khổ pháp lý liên quan đến việc sử dụng tài sản số, tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm ngân hàng tại Việt Nam

Khuôn khổ pháp lý liên quan đến việc sử dụng tài sản số, tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm ngân hàng tại Việt Nam

Tài sản số và tín chỉ carbon đang mở ra những cơ hội mới cho hệ thống ngân hàng Việt Nam, từ việc đa dạng hóa tài sản bảo đảm đến thúc đẩy phát triển bền vững và đổi mới tài chính. Với tiềm năng lớn về nguồn cung tín chỉ carbon và sự phát triển của nền kinh tế số, Việt Nam có thể tận dụng các loại tài sản này để hỗ trợ mục tiêu Net Zero vào năm 2050 và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, những rào cản về pháp lý, công nghệ và quản lý rủi ro hiện nay đang hạn chế khả năng ứng dụng của tài sản số, tín chỉ carbon. Việc hoàn thiện khung pháp lý, phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ, nâng cao năng lực quản lý và thúc đẩy hợp tác quốc tế là chìa khóa để giải quyết các thách thức này.
Để đồng thuận xã hội chuyển đổi thuế hộ kinh doanh

Để đồng thuận xã hội chuyển đổi thuế hộ kinh doanh

Quán triệt Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi tạo động lực làm giàu trong toàn dân để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo Nghị quyết, từ năm 2026, Việt Nam sẽ chấm dứt cơ chế thuế khoán với hộ kinh doanh, chuyển sang cơ chế tự kê khai và nộp thuế theo doanh thu thực tế, đồng thời đẩy mạnh thu thuế điện tử.
Phản ứng chính sách của Fed và BPoC trước xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc

Phản ứng chính sách của Fed và BPoC trước xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc

Xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc là một minh họa hậu quả sâu rộng của các xung đột thương mại. Tác động của nó còn vượt ra ngoài phạm vi hai nước này, khi các nền kinh tế phụ thuộc như Canada và Mexico cũng phải đối mặt với nguy cơ suy thoái tiềm ẩn. Tuy nhiên, một số quốc gia lại tìm thấy cơ hội phát triển khi xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc xảy ra do sở hữu khả năng thay thế hàng hóa xuất khẩu bị ảnh hưởng bởi thuế quan giữa hai quốc gia trên. Điều này phản ánh cách thức phức tạp và khó lường mà xung đột thương mại có thể định hình lại dòng chảy thương mại toàn cầu.
Pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong lĩnh vực ngân hàng tại một số quốc gia  và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

Pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong lĩnh vực ngân hàng tại một số quốc gia và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

Trong xu hướng phát triển nền kinh tế số, các giao dịch thường xuyên được thực hiện qua phương thức trực tuyến từ dịch vụ công đến các dịch vụ tài chính, cũng từ đó, rủi ro về bảo mật thông tin ngày càng trở nên nghiêm trọng, đặc biệt đối với các quốc gia đang phát triển. Các thông tin dữ liệu nói chung và thông tin dữ liệu cá nhân nói riêng là những vấn đề quan trọng trong các quan hệ xã hội và cần được bảo vệ như những quyền lợi chính đáng của con người.
Vị thế của đô la Mỹ trên thị trường tài chính toàn cầu

Vị thế của đô la Mỹ trên thị trường tài chính toàn cầu

Tháng 4/2025 chứng kiến cuộc khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng đối với đồng USD, bất chấp lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Bài viết phân tích những bất thường trên thị trường tài chính toàn cầu sau các biện pháp thuế quan gây tranh cãi của Mỹ, đồng thời chỉ ra nguyên nhân từ sự thay đổi cấu trúc tài chính, phi toàn cầu hóa và biến động địa chính trị. Nếu xu hướng này tiếp diễn, USD có nguy cơ mất dần vị thế, đe dọa sự ổn định của hệ thống tài chính thế giới.
Kinh nghiệm quốc tế về áp dụng Hiệp ước vốn Basel III  trong hoạt động ngân hàng và khuyến nghị cho Việt Nam

Kinh nghiệm quốc tế về áp dụng Hiệp ước vốn Basel III trong hoạt động ngân hàng và khuyến nghị cho Việt Nam

Hiệp ước vốn Basel III là khuôn khổ nâng cao với sự sửa đổi và củng cố cả ba trụ cột của Basel II, đây là công cụ hỗ trợ đắc lực để nâng cao chất lượng quản trị rủi ro và năng lực cạnh tranh của các ngân hàng. Bài viết phân tích tình hình áp dụng các Hiệp ước vốn Basel của hệ thống ngân hàng trên thế giới, cùng với kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn tại Việt Nam trong việc áp dụng Hiệp ước vốn Basel III, tác giả đưa ra một số đề xuất giải pháp chính sách cho hệ thống ngân hàng...
Hiểu biết tài chính và truyền tải chính sách tiền tệ: Kinh nghiệm từ Ngân hàng Trung ương châu Âu và một số khuyến nghị

Hiểu biết tài chính và truyền tải chính sách tiền tệ: Kinh nghiệm từ Ngân hàng Trung ương châu Âu và một số khuyến nghị

Bài viết phân tích vai trò của hiểu biết tài chính trong việc truyền dẫn chính sách tiền tệ, dựa trên khảo sát của Ngân hàng Trung ương châu Âu; đồng thời, đề xuất tăng cường giáo dục và truyền thông tài chính để hỗ trợ chính sách tiền tệ và phát triển kinh tế bền vững.
Giải mã bẫy thu nhập trung bình: Kinh nghiệm Đông Á và một số khuyến nghị chính sách

Giải mã bẫy thu nhập trung bình: Kinh nghiệm Đông Á và một số khuyến nghị chính sách

Bài viết này tổng hợp bài học từ các nền kinh tế đã thành công vượt qua "bẫy thu nhập trung bình" như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và Trung Quốc. Trên cơ sở đó, tác giả nêu một số khuyến nghị chính sách đối với Việt Nam nhằm duy trì đà tăng trưởng, tránh rơi vào “bẫy” và hướng tới mục tiêu thu nhập cao vào năm 2045.
Kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước các tháng đầu năm 2025: Rủi ro, thách thức và một số đề xuất, kiến nghị

Kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước các tháng đầu năm 2025: Rủi ro, thách thức và một số đề xuất, kiến nghị

Việt Nam đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 đạt 8% trở lên, nhằm tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn tăng trưởng hai con số từ năm 2026. Đây là một mục tiêu đầy thách thức, khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định và tăng trưởng khu vực đang có xu hướng chậm lại, cùng với việc Hoa Kỳ thực hiện áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại, trong đó có Việt Nam. Mặc dù vậy, mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 8% năm 2025 vẫn có thể đạt được, với điều kiện phải có sự điều hành chính sách linh hoạt, đồng bộ và cải cách thể chế đủ mạnh để khơi thông các điểm nghẽn về đầu tư, năng suất và thị trường…

Thông tư số 10/2025/TT-NHNN quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân

Thông tư số 07/2025/TT-NHNN Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2024/TT-NHNN ngày 01 tháng 7 năm 2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về kiểm soát đặc biệt đối với tổ chức tín dụng

Thông tư số 08/2025/TT-NHNN Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 43/2015/TT-NHNN ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về tổ chức và hoạt động của phòng giao dịch bưu điện trực thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, Thông tư số 29/2024/TT-NHNN ngày 28 tháng 6 năm 2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về quỹ tín dụng nhân dân và Thông tư số 32/2024/TT-NHNN ngày 30 tháng 6 năm 2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nướ

Nghị định số 94/2025/NĐ-CP ngày 29 tháng 4 năm 2025 của Chính phủ quy định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng

Nghị định số 26/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 24/02/2025 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Thông tư số 59/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2021/TT-NHNN ngày 30 tháng 7 của 2021 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác phát hành trong nước

Thông tư số 60/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Quy định về dịch vụ ngân quỹ cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Thông tư số 61/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Quy định về bảo lãnh ngân hàng

Thông tư số 62/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Quy định điều kiện, hồ sơ, thủ tục chấp thuận việc tổ chức lại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Thông tư số 63/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Quy định về hồ sơ, thủ tục thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; hồ sơ, thủ tục thu hồi Giấy phép văn phòng đại diện tại Việt Nam của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng