Ban quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao

Kinh tế - xã hội
Ngày 15/4/2022, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Ban quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA (Ban QLDA) đã tổ chức Hội nghị tổng kết 27 năm hoạt động của Ban QLDA. Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú đã tới dự phát phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
aa

Ngày 15/4/2022, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Ban quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA (Ban QLDA) đã tổ chức Hội nghị tổng kết 27 năm hoạt động của Ban QLDA. Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú đã tới dự phát phát biểu chỉ đạo Hội nghị.


Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đ/c Đào Văn Hà - Giám đốc Ban QLDA cho biết, ngày 23/9/1995 Thống đốc NHNN ban hành Quyết định số 269/QĐ-NH9 thành lập Ban Quản lý dự các án ngân hàng. Qua quá trình hoạt động và phát triển, từ năm 1999 Ban quản lý các dự án ngân hàng đã được đổi tên thành Ban quản lý các dự án tín dụng quốc tế. Năm 2009, Ban quản lý các dự án tín dụng quốc tế đã được tổ chức lại thành Ban Quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA theo quyết định số 1634/QĐ-NHNN ngày 09/7/2009 của Thống đốc NHNN.

Ban QLDA có nhiệm vụ quản lý các dự án tín dụng quốc tế mà NHNN có vai trò là cơ quan điều hành dự án. Trong suốt 27 năm qua, Ban QLDA luôn phấn đấu nâng cao hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực quản lý để đáp ứng yêu cầu của các nhà tài trợ, tuân thủ tốt các quy định của Chính phủ và của ngành Ngân hàng, triển khai thực hiện tốt các dự án tín dụng nông thôn, tài chính nông thôn, tài trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ... Nhờ đó, nguồn vốn vay được sử dụng an toàn, đúng mục đích nhằm phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như hỗ trợ, bảo đảm cuộc sống cho hộ nghèo và người có thu nhập thấp đã góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của ngành Ngân hàng nói riêng trong thời gian qua. Kết quả, thành công trong quản lý và thực hiện các dự án của Ban QLDA đã được các nhà tài trợ đánh giá cao.

image

Đ/c Đào Văn Hà - Giám đốc Ban QLDA khai mạc Hội nghị

Đ/c Đào Văn Hà nhấn mạnh, trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN; sự phối hợp của các đơn vị, Vụ, Cục NHNN, các Bộ, ngành liên quan, các TCTD tham gia dự án cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ, công chức trong Ban, Ban QLDA đã hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Kết quả công tác của Ban QLDA đã được Đảng, Nhà nước, Thống đốc NHNN ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý.

Theo báo cáo của Ban QLDA, từ năm 1995 đến nay, Ban đã tiếp nhận, chuyển giao, quản lý và thực hiện giải ngân nhiều dự án của nhiều tổ chức quốc tế để cho vay phát triển nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau. Các dự án có thể kể đến như Dự án Hiện đại hoá ngân hàng và hệ thống thanh toán vay vốn ODA của Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) thuộc nhóm WB là dự án đầu tiên của hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Có thể coi Dự án này là “tiền thân” hình thành nên Ban Quản lý các Dự án Tín dụng Quốc tế ODA ngày nay, và cũng là Dự án đầu tiên mở đường cho sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá hệ thống ngân hàng Việt Nam. Đồng thời hình thành nên những “ý tưởng mới” trong việc tạo ra một kênh dẫn vốn ODA từ cộng đồng các nhà cung cấp ODA song phương và đa phương dành cho hệ thống ngân hàng Việt Nam thông qua Ban QLDA. Dự án đã góp phần làm lành mạnh hoá hoạt động của các NHTM gồm Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank.

image

Quang cảnh Hội nghị

Dự án Tín dụng nông thôn ADB là dự án đầu tiên áp dụng cơ chế tín dụng 2 bước hay “cơ chế bán buôn” giữa Ban QLDA với các định chế tài chính tham gia. Với vai trò cho vay lại, Ban QLDA đã góp phần tạo ra một kênh dẫn vốn ODA hữu hiệu cho các Định chế tài chính tham gia dự án. Đặc biệt trong dự án này, Ban QLDA đã tư vấn cho Ban Lãnh đạo NHNN và các Bộ, ngành tiến hành đàm phán với phía ADB, cho phép hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tham gia vào dự án. Dự án tiêu biểu nữa là Dự án DNVVN giai đoạn I, có giá trị hơn 4 tỷ Yên Nhật (tương đương 509 tỷ đồng) đáp ứng nhu cầu vốn đang rất thiếu của các DNVVN của Việt Nam, đồng thời nâng cao năng lực quản lý cho vay DNVVN của các NHTM. Dự án bắt đầu giải ngân khoản vay đầu tiên từ năm 2002, đến năm 2005, Ban QLDA đã hoàn thành việc giải ngân nguồn vốn ban đầu của dự án trước thời hạn 3 tháng. Từ thành công của dự án tài trợ DNVVN giai đoạn I, năm 2005, Chính phủ Nhật Bản đã tiếp tục tài trợ thêm 6,146 tỷ Yên Nhật (tương đương 882 tỷ đồng) cho dự án tài trợ DNVVN giai đoạn II. Với những nỗ lực của toàn bộ tập thể cán bộ Ban, dự án đã hoàn tất việc giải ngân toàn bộ nguồn vốn trước thời hạn so với kế hoạch đề ra trong Hiệp định vay vốn là 6 tháng và trước thời hạn của thông báo hiệu lực giải ngân của JBIC là 22 tháng.

Trên cơ sở thực hiện thành công dự án DNVVN giai đoạn II với thành tích giải ngân ấn tượng, Dự án DNVVN giai đoạn II là dự án giải ngân hiệu quả nhất trong số các dự án ODA do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, được phía nhà tài trợ đánh giá cao, Ban QLDA nhận thấy nhu cầu về vốn dài hạn đối với nền kinh tế là hết sức cần thiết nên đã phối hợp với các bộ ngành liên quan cùng với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đề xuất với Thống đốc NHNN và Chính phủ Việt Nam đề nghị Chính phủ Nhật Bản tiếp tục tài trợ dự án DNVVN giai đoạn III với số vốn lớn hơn nhiều so với số vốn cam kết của dự án I và II. Tháng 10/2009 Hiệp định vay vốn ODA cho dự án Tài trợ DNVVN giai đoạn III đã được ký kết với tổng số vốn lên đến 17.379 tỷ JPY (tương đương khoảng 3.600 tỷ đồng). Dự án giai đoạn III đã kết thúc giải ngân sớm hơn thời gian dự kiến của nhà tài trợ và đã được các Đoàn đánh giá độc lập hậu Dự án của JICA nhìn nhận và đánh giá mức 3 là mức cao nhất về các khía cạnh: mức độ phù hợp; tính hiệu quả; tính hiệu lực; mức độ ảnh hưởng và tính bền vững của dự án.

Thông qua dự án trên đã góp phần giải quyết khó khăn về nguồn vốn và tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được nguồn tín dụng trung và dài hạn (hạn chế nguồn vốn trung dài hạn là một trong những khó khăn lớn nhất cản trở sự phát triển của DNVVN ở Việt Nam), từ đó tạo điều kiện để các doanh nghiệp này tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng sản xuất, tăng sản lượng và lợi nhuận. Đồng thời dự án này cũng đã góp phần nâng cao năng lực thẩm định tín dụng và cho vay DNVVN của các NHTM tham gia dự án.

image

Tập thể Ban QLDA đón nhạn Bằng khen của Thống đốc NHNN

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú ghi nhận và biểu dương thành tích Ban QLDA đã đạt được trong thời gian qua. Với tư cách đơn vị đầu mối bán buôn, Ban QLDA đã quản lý dự án rất tích cực chặt chẽ, đạt mục tiêu yêu cầu của các khoản vay Dự án, đảm bảo luân chuyển quay vòng vốn hiệu quả... Những kết quả mà Ban QLDA đạt được xứng đáng nhận phần thưởng của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Thống đốc qua các năm, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Ba mà Chủ tịch Nước trao tặng cho Ban QLDA chính là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, của Ngành cho những thành tích xuất sắc của tập thể cán bộ, công chức Ban QLDA.

Theo Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú, Ban QLDA hình thành và phát triển gắn liền với quá trình hội nhập kinh tế của đất nước và quá trình đổi mới, phát triển của hệ thống Ngân hàng Việt Nam. 27 năm qua, Ban QLDA đã không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực quản lý để đáp ứng yêu cầu của nhà tài trợ và các Bộ, ngành, thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án ODA của Chính phủ. Những kết quả đạt được trong quản lý và thực hiện các chương trình, dự án ODA mà NHNN đóng vai trò là cơ quan thực hiện đã góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của NHNN trong quan hệ hợp tác với các tổ chức tài chính tiền tệ quốc tế. Theo Phó Thống đốc, Luật Quản lý nợ công được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/7/2018 có nhiều điểm thay đổi quan trọng so với trước. Theo đó, cơ quan cho vay lại vốn ODA chỉ bao gồm Bộ Tài chính, Ngân hàng Chính sách xã hội và TCTD được Bộ Tài chính uỷ quyền thực hiện cho vay lại… Những quy định mới này đã đặt ra yêu cầu đối với Ban lãnh đạo NHNN trong việc xem xét, chuyển giao việc quản lý nguồn vốn các dự án ODA cho một cơ quan phù hợp với quy định pháp luật hiện hành. Trong thời gian qua, NHNN và Bộ Tài chính đã phối hợp triển khai các bước để thực hiện chuyển giao các dự án. Tháng 3/2022, các Biên bản thanh lý Thoả thuận chuyển vốn đã được hai bên ký kết, đồng thời toàn bộ hồ sơ, tài liệu của các dự án đã được Ban Quản lý các Dự án Tín dụng Quốc tế ODA bàn giao cho Vietcombank - ngân hàng quản lý thu hồi nợ các dự án theo uỷ quyền của Bộ Tài chính. Phó Thống đốc tin tưởng rằng Vietcombank sẽ phối hợp tiếp nhận những kết quả, quản lý các công việc mà dự án để lại, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của Ngành Ngân hàng cũng như nền kinh tế.

image

Đại diện tập thể các đơn vị đón nhận Bằng khen của Thống đốc NHNN

Trong khuôn khổ Hội nghị này, ghi nhận thành tích xuất sắc trong việc quản lý, thực hiện các dự án ODA tại NHNN, tập thể Ban Quản lý các Dự án Tín dụng Quốc tế ODA, Vụ Hợp tác Quốc tế NHNN, Vietcombank, BIDV và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thống đốc NHNN.

CKH
Theo sbv.gov.vn


https://tapchinganhang.gov.vn

Tin bài khác

Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố

Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố

Sáng 30/6/2025, các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng thời tổ chức "Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố cùng các quyết định của Trung ương Đảng thành lập đảng bộ tỉnh và nhân sự lãnh đạo địa phương".
Sức mạnh của đoàn kết

Sức mạnh của đoàn kết

Trân trọng giới thiệu bài viết: "Sức mạnh của đoàn kết" của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Để đồng thuận xã hội chuyển đổi thuế hộ kinh doanh

Để đồng thuận xã hội chuyển đổi thuế hộ kinh doanh

Quán triệt Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi tạo động lực làm giàu trong toàn dân để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo Nghị quyết, từ năm 2026, Việt Nam sẽ chấm dứt cơ chế thuế khoán với hộ kinh doanh, chuyển sang cơ chế tự kê khai và nộp thuế theo doanh thu thực tế, đồng thời đẩy mạnh thu thuế điện tử.
Kinh doanh báo chí không thể đứng ngoài dòng chảy đổi mới sáng tạo

Kinh doanh báo chí không thể đứng ngoài dòng chảy đổi mới sáng tạo

Báo chí được coi là “người dẫn đường” cho xã hội về thông tin, nhận thức và định hướng dư luận. Tuy nhiên, giữa kỷ nguyên số, vai trò ấy đang bị thách thức bởi một câu hỏi rất thực tế: Báo chí sống bằng gì? Nếu coi báo chí là một nghề, thì như mọi nghề khác, nó phải tự nuôi được chính mình. Báo chí không thể sống mãi bằng lý tưởng hay tồn tại nếu không có dòng tiền.
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng Việt Nam: Bứt phá trong kỷ nguyên mới

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng Việt Nam: Bứt phá trong kỷ nguyên mới

Bài viết đề cập đến vai trò then chốt của ngành Ngân hàng trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số toàn diện và xu thế toàn cầu hóa. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tích cực triển khai nhiều chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa hoạt động toàn ngành. Bài viết đồng thời phân tích nhiệm vụ, thành tựu, khó khăn trong quá trình này và đề xuất giải pháp giúp ngành Ngân hàng thực hiện sứ mệnh phát triển trong thời kỳ mới.
Kiểm soát hành vi “tẩy xanh” hướng tới tăng trưởng bền vững - Góc nhìn từ khía cạnh pháp lý

Kiểm soát hành vi “tẩy xanh” hướng tới tăng trưởng bền vững - Góc nhìn từ khía cạnh pháp lý

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cấp bách toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, đòi hỏi sự chung tay hành động từ cả quốc gia và từng cá nhân. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp và tổ chức tài chính vẫn đặt lợi nhuận lên trên trách nhiệm xã hội, thể hiện qua hành vi “tẩy xanh”. Việc nhận diện và kiểm soát hành vi này là cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và thúc đẩy chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, hướng tới phát triển bền vững.
Tiến tới Hiệp ước Toàn cầu về chấm dứt ô nhiễm nhựa

Tiến tới Hiệp ước Toàn cầu về chấm dứt ô nhiễm nhựa

Ô nhiễm nhựa đang trở thành một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với môi trường sống và sự phát triển bền vững của nhân loại. Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), nếu không có biện pháp kiểm soát, đến năm 2040 lượng nhựa rò rỉ vào môi trường có thể tăng thêm 50%. Vi nhựa đã hiện diện trong thực phẩm, nguồn nước và không khí, tạo ra các rủi ro nghiêm trọng về y tế và môi trường.
Thực hành tiết kiệm

Thực hành tiết kiệm

Trân trọng giới thiệu bài viết "THỰC HÀNH TIẾT KIỆM” của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Xem thêm
Xử lý tài sản thế chấp là nhà ở hình thành trong tương lai tại các tổ chức tín dụng

Xử lý tài sản thế chấp là nhà ở hình thành trong tương lai tại các tổ chức tín dụng

Trong những năm gần đây, chế định pháp lý về thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ tại các tổ chức tín dụng (TCTD) ngày càng được các cơ quan có thẩm quyền chú trọng xây dựng và hoàn thiện. Tuy nhiên, hiện nay, các quy định pháp luật hiện hành về vấn đề này vẫn chưa thực sự đầy đủ và còn những bất cập, gây khó khăn trong việc áp dụng, bởi đây là một loại tài sản mang tính chất đặc thù và tiềm ẩn nhiều rủi ro so với các loại tài sản hiện hữu. Vì vậy, cần có cơ chế rõ ràng, hướng dẫn cụ thể để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, giảm thiểu những rủi ro cho các TCTD trong việc nhận thế chấp loại hình tài sản này.
Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát - Bước ngoặt chiến lược thúc đẩy Fintech và chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát - Bước ngoặt chiến lược thúc đẩy Fintech và chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Ngày 29/4/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 94/2025/NĐ-CP về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng. Đây là Nghị định đầu tiên tại Việt Nam thiết lập khuôn khổ pháp lý cho việc thử nghiệm các sản phẩm, mô hình, dịch vụ tài chính mới ứng dụng công nghệ, đồng thời là bước tiến quan trọng trong quá trình thể chế hóa đổi mới sáng tạo tài chính tại Việt Nam. Không chỉ góp phần hiện thực hóa chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và chuyển đổi số ngành Ngân hàng, Nghị định này còn tạo ra các tác động sâu rộng đối với cả hệ thống ngân hàng thương mại và nền kinh tế.
Góc độ pháp lý về rào cản của thủ tục thông báo tập trung kinh tế theo Luật Cạnh tranh đối với hoạt động của doanh nghiệp

Góc độ pháp lý về rào cản của thủ tục thông báo tập trung kinh tế theo Luật Cạnh tranh đối với hoạt động của doanh nghiệp

Thủ tục thông báo tập trung kinh tế theo Luật Cạnh tranh năm 2018, dù đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các hành vi hạn chế cạnh tranh nhưng lại đang tạo ra những rào cản đáng kể cho doanh nghiệp do thời gian thẩm định kéo dài, yêu cầu hồ sơ phức tạp, đòi hỏi nhiều tài liệu chuyên sâu như mô tả giao dịch và phân tích thị trường. Những yếu tố này không chỉ làm tăng chi phí tuân thủ, rủi ro pháp lý, nguy cơ rò rỉ thông tin, mà còn cản trở doanh nghiệp tận dụng cơ hội kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gia tăng.
Kinh nghiệm thế giới về sử dụng tín chỉ các-bon làm tài sản bảo đảm ngân hàng  và khuyến nghị đối với Việt Nam

Kinh nghiệm thế giới về sử dụng tín chỉ các-bon làm tài sản bảo đảm ngân hàng và khuyến nghị đối với Việt Nam

Phát triển các sản phẩm tài chính mới gắn với tín chỉ các-bon là chiến lược then chốt để thu hút dòng vốn tư nhân vào lĩnh vực giảm phát thải. Các sản phẩm như trái phiếu xanh được gắn với việc phát hành hoặc mua tín chỉ các-bon có thể tạo ra các dòng tiền ổn định và hấp dẫn cho nhà đầu tư bền vững (Asian Development Bank, 2019). Các khoản vay xanh thế chấp bằng tín chỉ các-bon cho phép doanh nghiệp tiếp cận vốn với chi phí thấp hơn nếu cam kết tạo ra lượng giảm phát thải xác thực. Việc đa dạng hóa các sản phẩm tài chính gắn với tín chỉ các-bon không chỉ tạo thêm động lực kinh tế cho các dự án xanh mà còn giúp thị trường các-bon phát triển theo hướng tích hợp sâu rộng với hệ sinh thái tài chính quốc gia.
Tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, chủ động, thích ứng với tình hình mới

Tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, chủ động, thích ứng với tình hình mới

Sáng 09/7/2025, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Tham dự Hội nghị có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN, lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc NHNN, các ngân hàng thương mại (NHTM) và điểm cầu trực tuyến tới NHNN các khu vực trên cả nước.
Vị thế của đô la Mỹ trên thị trường tài chính toàn cầu

Vị thế của đô la Mỹ trên thị trường tài chính toàn cầu

Tháng 4/2025 chứng kiến cuộc khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng đối với đồng USD, bất chấp lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Bài viết phân tích những bất thường trên thị trường tài chính toàn cầu sau các biện pháp thuế quan gây tranh cãi của Mỹ, đồng thời chỉ ra nguyên nhân từ sự thay đổi cấu trúc tài chính, phi toàn cầu hóa và biến động địa chính trị. Nếu xu hướng này tiếp diễn, USD có nguy cơ mất dần vị thế, đe dọa sự ổn định của hệ thống tài chính thế giới.
Kinh nghiệm quốc tế về áp dụng Hiệp ước vốn Basel III  trong hoạt động ngân hàng và khuyến nghị cho Việt Nam

Kinh nghiệm quốc tế về áp dụng Hiệp ước vốn Basel III trong hoạt động ngân hàng và khuyến nghị cho Việt Nam

Hiệp ước vốn Basel III là khuôn khổ nâng cao với sự sửa đổi và củng cố cả ba trụ cột của Basel II, đây là công cụ hỗ trợ đắc lực để nâng cao chất lượng quản trị rủi ro và năng lực cạnh tranh của các ngân hàng. Bài viết phân tích tình hình áp dụng các Hiệp ước vốn Basel của hệ thống ngân hàng trên thế giới, cùng với kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn tại Việt Nam trong việc áp dụng Hiệp ước vốn Basel III, tác giả đưa ra một số đề xuất giải pháp chính sách cho hệ thống ngân hàng...
Hiểu biết tài chính và truyền tải chính sách tiền tệ: Kinh nghiệm từ Ngân hàng Trung ương châu Âu và một số khuyến nghị

Hiểu biết tài chính và truyền tải chính sách tiền tệ: Kinh nghiệm từ Ngân hàng Trung ương châu Âu và một số khuyến nghị

Bài viết phân tích vai trò của hiểu biết tài chính trong việc truyền dẫn chính sách tiền tệ, dựa trên khảo sát của Ngân hàng Trung ương châu Âu; đồng thời, đề xuất tăng cường giáo dục và truyền thông tài chính để hỗ trợ chính sách tiền tệ và phát triển kinh tế bền vững.
Giải mã bẫy thu nhập trung bình: Kinh nghiệm Đông Á và một số khuyến nghị chính sách

Giải mã bẫy thu nhập trung bình: Kinh nghiệm Đông Á và một số khuyến nghị chính sách

Bài viết này tổng hợp bài học từ các nền kinh tế đã thành công vượt qua "bẫy thu nhập trung bình" như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và Trung Quốc. Trên cơ sở đó, tác giả nêu một số khuyến nghị chính sách đối với Việt Nam nhằm duy trì đà tăng trưởng, tránh rơi vào “bẫy” và hướng tới mục tiêu thu nhập cao vào năm 2045.
Kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước các tháng đầu năm 2025: Rủi ro, thách thức và một số đề xuất, kiến nghị

Kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước các tháng đầu năm 2025: Rủi ro, thách thức và một số đề xuất, kiến nghị

Việt Nam đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 đạt 8% trở lên, nhằm tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn tăng trưởng hai con số từ năm 2026. Đây là một mục tiêu đầy thách thức, khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định và tăng trưởng khu vực đang có xu hướng chậm lại, cùng với việc Hoa Kỳ thực hiện áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại, trong đó có Việt Nam. Mặc dù vậy, mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 8% năm 2025 vẫn có thể đạt được, với điều kiện phải có sự điều hành chính sách linh hoạt, đồng bộ và cải cách thể chế đủ mạnh để khơi thông các điểm nghẽn về đầu tư, năng suất và thị trường…

Thông tư số 14/2025/TT-NHNN quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Thông tư số 10/2025/TT-NHNN quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân

Thông tư số 07/2025/TT-NHNN Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2024/TT-NHNN ngày 01 tháng 7 năm 2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về kiểm soát đặc biệt đối với tổ chức tín dụng

Thông tư số 08/2025/TT-NHNN Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 43/2015/TT-NHNN ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về tổ chức và hoạt động của phòng giao dịch bưu điện trực thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, Thông tư số 29/2024/TT-NHNN ngày 28 tháng 6 năm 2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về quỹ tín dụng nhân dân và Thông tư số 32/2024/TT-NHNN ngày 30 tháng 6 năm 2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nướ

Nghị định số 94/2025/NĐ-CP ngày 29 tháng 4 năm 2025 của Chính phủ quy định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng

Nghị định số 26/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 24/02/2025 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Thông tư số 59/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2021/TT-NHNN ngày 30 tháng 7 của 2021 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác phát hành trong nước

Thông tư số 60/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Quy định về dịch vụ ngân quỹ cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Thông tư số 61/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Quy định về bảo lãnh ngân hàng

Thông tư số 62/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Quy định điều kiện, hồ sơ, thủ tục chấp thuận việc tổ chức lại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phi ngân hàng