Triển khai các gói tín dụng ưu đãi DN khởi nghiệp

Ngày đăng:07:27 15/08/2017
Lượt xem: 1.472
Cỡ chữ
(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng DN khởi nghiệp, DN nhỏ và vừa, một số ngân hàng đã triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất.
Từ nay đến hết ngày 31/12, VietinBank triển khai chương trình ưu đãi cho vay DN khởi nghiệp với lãi suất chỉ từ 7,0%/năm.
Đây là hoạt động thiết thực của VietinBank để hưởng ứng chương trình “Thanh niên Khởi nghiệp” giai đoạn 2016-2021, nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và thúc đẩy các hoạt động đổi mới, sáng tạo trong thanh niên, sinh viên, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của đất nước.
Thời gian triển khai chương trình từ nay cho đến hết ngày 31/12 hoặc cho đến khi hết doanh số giải ngân 3.000 tỷ đồng của chương trình. Điều kiện áp dụng là DN khởi nghiệp có thời gian hoạt động đến thời điểm giải ngân dưới 12 tháng và thỏa mãn điều kiện của VietinBank có nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh trong thời gian triển khai chương trình. Lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,0%/năm trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày giải ngân áp dụng với các khoản vay ngắn hạn.
Trước đó, ngày 16/10/2016 tại Hà Nội, VietinBank đã cam kết cùng phối hợp với Trung ương Đoàn xây dựng Đề án Chương trình tín dụng ưu đãi dành cho thanh niên khởi nghiệp và cam kết đồng hành cùng chương trình “Thanh niên khởi nghiệp”.
Còn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết cũng triển khai chương trình tín dụng BIDV triển khai nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ hỗ trợ phát triển DN khởi nghiệp (Start-up) và DN siêu nhỏ.
Cụ thể, chương trình tín dụng hỗ trợ DN khởi nghiệp có quy mô 2.000 tỷ đồng, áp dụng với các khoản vay ngắn hạn và khoản vay trung, dài hạn. Chương trình tín dụng hỗ trợ DN siêu nhỏ có quy mô 1.000 tỷ đồng, áp dụng với các khoản vay ngắn hạn.
Chương trình tín dụng dành cho DN khởi nghiệp, DN siêu nhỏ với lãi suất áp dụng cho vay đều rất cạnh tranh, thấp hơn lãi suất vay thông thường từ 1-1,5%/năm. Các chương trình tín dụng này đều triển khai đến hết ngày 31/12 hoặc khi đạt quy mô của chương trình.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cũng triển khai chương trình “Ưu đãi cho vay đối với khách hàng DN” với mức lãi suất cho vay chỉ từ 7%/năm đối với VND, từ 3%/năm đối với USD và nhiều ưu đãi phí dịch vụ. Chương trình áp dụng đối với các cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu của SeABank.
Trong thời gian hiệu lực của chương trình, SeABank hỗ trợ vốn với lãi suất từ 7%/năm cố định trong 3 tháng, từ 7,5%/năm cố định trong 6 tháng đối với các khoản vay ngắn hạn bằng VND và lãi suất từ 3%/năm trong 6 tháng đối với các khoản vay ngắn hạn bằng USD. Với các khế ước có thời hạn nhỏ hơn 3 tháng hoặc 6 tháng, thời gian ưu đãi bằng đúng thời hạn của khế ước nhận nợ.
Cùng với gói tín dụng này, SeABank cam kết sẽ tích cực hỗ trợ các DN trong việc nhận định các khó khăn vướng mắc để xem xét và thẩm định vốn vay, áp dụng mức lãi suất cho vay ưu đãi, hỗ trợ các DN đạt hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tư vấn cho nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng.
Trong những năm vừa qua, ngân hàng này cũng đi tiên phong trong việc ban hành những sản phẩm dịch vụ đa dạng và chuyên biệt, phù hợp với nhu cầu của từng DN khác nhau.

Theo baochinhphu.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao