30 năm quan hệ đối tác Việt Nam - Ngân hàng Phát triển Châu Á: Hiệu quả trên tinh thần trách nhiệm, chân thành và tin cậy
13/03/2024 1.632 lượt xem
Ngày 13/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm quan hệ đối tác Việt Nam - ADB.

Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chào mừng. Tham dự buổi Lễ, về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN; các đồng chí Phó Thống đốc NHNN, lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc NHNN; lãnh đạo các tổ chức tín dụng. Về phía ADB, tham dự buổi Lễ có ông Masatsugu Asakawa, Chủ tịch ADB. Tham dự sự kiện còn có lãnh đạo các bộ, ngành; đại diện một số cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn chính sách, tài trợ thương mại của ADB góp phần thúc đẩy hệ thống ngân hàng Việt Nam hoạt động ngày càng an toàn, lành mạnh, phù hợp với những thông lệ quốc tế tốt nhất

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong suốt thời gian qua, ADB cũng như các tổ chức tài chính quốc tế khác đã đóng vai trò quan trọng, có nhiều đóng góp to lớn cho công cuộc đổi mới, tiến trình phát triển đất nước, hỗ trợ và đồng hành giúp Việt Nam phát triển từ một quốc gia lạc hậu, kém phát triển trở thành nước đang phát triển, đạt nhiều thành tựu nổi bật trong công cuộc xoá đói, giảm nghèo; trong giáo dục, y tế… được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Các hỗ trợ tiêu biểu của ADB trong giai đoạn này có thể kể đến như nguồn tài trợ lớn nhất hơn 6 tỉ USD cho lĩnh vực giao thông; khoản vay trị giá 630 triệu USD cho Quỹ Cải cách doanh nghiệp Nhà nước và quản trị doanh nghiệp năm 2009; khoản vay chính sách đầu tiên trị giá 100 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa vào năm 2004… là những minh chứng cụ thể cho sự hỗ trợ hiệu quả của ADB.

Bên cạnh đó, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu của ADB trong lĩnh vực ngân hàng. Thông qua các hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn chính sách cho NHNN, các chương trình vay vốn, tài trợ thương mại tới các ngân hàng thương mại đã góp phần hỗ trợ, củng cố hệ thống ngân hàng hoạt động ngày càng an toàn, lành mạnh, phù hợp với những thông lệ quốc tế tốt nhất, qua đó hệ thống ngân hàng tiếp tục khẳng định vai trò huyết mạch của nền kinh tế, cùng với các ngành khác dưới sự chỉ đạo của Chính phủ đã thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập toàn diện, sâu rộng hơn vào nền kinh tế thế giới.

“Trong tiến trình phát triển của ADB tại Việt Nam, với vai trò là cơ quan đại diện của Chính phủ Việt Nam tại ADB cũng như các tổ chức tài chính, tiền tệ quốc tế khác, trong suốt 30 năm sát cánh, đồng hành, NHNN đã nỗ lực, thực hiện hiệu quả vai trò đại diện Chính phủ, là cầu nối quan trọng gắn kết các chính sách, hoạt động ADB với các chiến lược, chính sách phát triển quốc gia từng thời kỳ, qua đó nhằm khai thác, sử dụng tối đa nguồn lực hỗ trợ cho các chương trình, dự án ưu tiên, quan trọng của Chính phủ, các bộ, ngành và các địa phương. Bên cạnh vai trò là cầu nối về chính sách, nguồn lực phát triển, NHNN cũng chủ động tham vấn cho Chính phủ và cơ quan liên quan nghiên cứu, tham gia vào các cơ chế hợp tác liên vùng, khu vực, các hoạt động, sự kiện đối ngoại quan trọng của ADB, qua đó nhằm nâng cao hình ảnh, vị thế quốc gia, mở ra cơ hội thương mại, đầu tư và hợp tác với các quốc gia thành viên của ADB”, Thống đốc chia sẻ.

Theo Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030), Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao, với các mục tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân khoảng 7%/năm, GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đến năm 2030 khoảng 7.500 USD, tổng đầu tư xã hội bình quân đạt 33 - 35% GDP…  Để đạt được các mục tiêu quan trọng trên, nhu cầu về vốn để tái cơ cấu nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng xanh, bền vững còn rất lớn. Bên cạnh nguồn lực trong nước đóng vai trò quyết định thì nguồn lực cung cấp từ các tổ chức tài chính quốc tế trong đó có ADB tiếp tục đóng vai trò quan trọng. NHNN mong muốn ADB tiếp tục đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương cung cấp các nguồn tài trợ với chi phí hợp lý nhất, hỗ trợ Chính phủ có thêm nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế, thích ứng với những tác động, biến đổi khó lường của kinh tế toàn cầu và cùng nhau nỗ lực, hướng tới mục tiêu Việt Nam trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và thu nhập cao vào năm 2045.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tin tưởng rằng, với nguồn lực hỗ trợ quý báu của ADB; sự nỗ lực, quyết tâm của Chính phủ và NHNN hai bên sẽ đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng trong Chiến lược đối tác quốc gia 2023 - 2026, đáp ứng mong muốn và kỳ vọng của Chính phủ và ADB, mở ra một chu kỳ thành công mới trong quan hệ đối tác hai bên.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định, NHNN sẽ tiếp tục tích cực, chủ động hơn nữa phối hợp với ADB cũng như các tổ chức tài chính, tiền tệ khác mà NHNN làm đại diện nhằm huy động thêm các nguồn lực để hỗ trợ Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

ADB là động lực truyền cảm hứng cho các tổ chức, định chế tài chính khác quan tâm và đầu tư vào Việt Nam

Tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, sau Đại chiến Thế giới lần thứ hai, Việt Nam là quốc gia chịu sự hi sinh, mất mát vô cùng to lớn và cho đến ngày nay, hậu quả của chiến tranh vẫn còn đang hiện hữu. Vượt qua những mất mát từ chiến tranh, từ 10 năm chịu sự bao vây, cấm vận, song như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói, với tất cả sự khiêm tốn, Việt Nam vẫn có thể tự hào rằng đất nước chúng ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế như ngày hôm nay. Có được thành tích như vậy, không chỉ từ tự lực, tự cường của đất nước, từ sự nỗ lực của hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân, mà còn có sự giúp đỡ tận tình từ phía bè bạn quốc tế, trong đó có ADB. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dành sự trân trọng, cảm ơn sâu sắc đến sự hợp tác, hỗ trợ tận tình của ADB dành cho Việt Nam trong suốt 30 năm qua trên các phương diện:

Thứ nhất, về nguồn vốn hỗ trợ, 30 năm qua, ADB đã dành 18 tỉ USD để viện trợ cho Việt Nam; giai đoạn 2023 - 2026, ADB tiếp tục hỗ trợ thêm 3 tỉ USD và cam kết dành 10 tỉ USD hỗ trợ Việt Nam chống biến đổi khí hậu. Với nguồn vốn hỗ trợ đó, nếu có thể tận dụng triệt để sẽ mang lại giá trị tương đối lớn đối với Việt Nam.

Thứ hai, ADB đã tích cực giúp đỡ Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng giao thông, chống biến đổi khí hậu, xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo. Sự hỗ trợ quan trọng mang tính chất đúng trọng tâm, trọng điểm và phục vụ nhu cầu cần thiết, cấp bách của đất nước, người dân đã góp phần giúp Việt Nam từ một quốc gia nghèo nàn, lạc hậu trở thành một đất nước đang phát triển như hiện nay.

Thứ ba, sự giúp đỡ, hỗ trợ của ADB cũng trở thành động lực truyền cảm hứng cho các tổ chức, định chế tài chính khác đến với Việt Nam, góp phần giúp đỡ Việt Nam mở cửa, hội nhập với nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình nhận sự giúp đỡ, tài trợ của ADB, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, Thủ tướng cũng rút ra một số bài học để có thể khai thác, tận dụng tốt hơn nữa sự hỗ trợ từ ADB.

Một là, chúng ta phải bám sát tình hình kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế để xác định rõ ràng mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng, cách làm, nhu cầu hợp tác sao cho đúng, trúng vấn đề.

Hai là, xác định rõ những vấn đề trọng tâm, trọng điểm cần ưu tiên khi sử dụng nguồn vốn tài trợ từ ADB. Với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, các vấn đề y tế, giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện thể chế… luôn được quan tâm sâu sắc, song nguồn lực của ADB là có hạn, vì vậy chúng ta phải lựa chọn những vấn đề cấp thiết, có trọng tâm, trọng điểm để ưu tiên sử dụng nguồn tài trợ từ ADB.

Ba là, trong bất cứ trường hợp nào, các cấp, các ngành phải xử lý hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của ADB, tránh để tình trạng tham nhũng, tiêu cực làm giảm giá trị nguồn tài trợ từ ADB.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn, với tầm nhìn xa hơn, hiệu quả hơn trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ADB, trong thời gian tới, ADB tiếp tục đầu tư vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, giúp Việt Nam xoay chuyển tình thế, chuyển đổi trạng thái đất nước sang giai đoạn mới, nhanh, bền vững, bao trùm. Bên cạnh sự hỗ trợ về tài chính như cam kết, ADB sẽ tiếp tục là động lực truyền cảm hứng cho các tổ chức, định chế tài chính khác quan tâm và đầu tư vào Việt Nam.

Từ vị thế là một ngân hàng có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với các quốc gia trên thế giới, ADB có thể tham vấn, hỗ trợ Việt Nam xây dựng, hoàn thiện chính sách sử dụng nguồn vốn tài trợ cũng như các chính sách vĩ mô khác để có thể phát huy tốt nguồn lực viện trợ nói riêng và phát triển đất nước nhanh, bền vững nói chung, đồng thời hỗ trợ Việt Nam xây dựng, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, vừa tuân thủ quy luật khách quan, quy luật cung - cầu, quy luật giá trị, quy luật cạnh tranh… nhưng trên tinh thần không hi sinh công bằng, an sinh xã hội, môi trường để chạy theo tăng trưởng đơn thuần; lấy con người là nguồn lực, mục tiêu, động lực cho sự phát triển.

Thủ tướng mong muốn, hợp tác giữa ADB và Việt Nam đã tốt rồi cần tốt hơn nữa, đã nỗ lực rồi cần nỗ lực hơn nữa, quyết tâm rồi thì cần quyết tâm hơn nữa, 30 năm qua hợp tác hiệu quả rồi thì 30 năm tới cần hiệu quả hơn nữa trên tinh thần lợi ích hài hòa rủi ro, chia sẻ, làm việc có trách nhiệm, chân thành và tin cậy; với tình cảm từ trái tim đến trái tim thì mọi khó khăn, vướng mắc đều vượt qua.

Quan hệ đối tác tạo nền tảng vững chắc để đạt được các mục tiêu phát triển đầy tham vọng của Việt Nam

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Masatsugu Asakawa - Chủ tịch ADB đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam với ADB trong những năm qua. Đồng thời, ông đưa ra một số nhận xét ngắn gọn về quan hệ đối tác hiệu quả giữa ADB và Việt Nam. Ông Masatsugu Asakawa cho biết, Việt Nam là một trong những thành viên sáng lập của ADB. Trong nhiều thập kỷ, Việt Nam đã đạt được tiến bộ đáng kể về kinh tế và xã hội, đặc biệt, là sự tăng trưởng kinh tế đồng đều và cam kết của Việt Nam đối với các chương trình nghị sự phát triển toàn cầu quan trọng như hành động khí hậu và trao quyền cho phụ nữ.
 
Chủ tịch ADB nhấn mạnh, quan hệ đối tác Việt Nam - ADB đã cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam, đặc biệt là của các nhóm nghèo và dễ bị tổn thương, phụ nữ và trẻ em gái. Theo ông Masatsugu Asakawa, ADB đã hỗ trợ tăng cường chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dịch vụ đô thị và nông thôn. Ví dụ như cải thiện 3.000 cơ sở chăm sóc sức khỏe và cung cấp nước sạch cho hơn 5 triệu hộ gia đình; mở rộng hệ thống giao thông và năng lượng; đầu tư vào khu vực tư nhân để thúc đẩy năng lượng tái tạo và phương tiện giao thông. Hỗ trợ lũy kế đến nay của ADB cho Việt Nam lên tới gần 18 tỉ USD, bao gồm hỗ trợ cho cả khu vực công và tư nhân.

Chủ tịch ADB cho biết thêm, chiến lược đối tác quốc gia của ADB dành cho Việt Nam giai đoạn 2023 - 2026 nhằm thúc đẩy tăng trưởng đồng đều, phát triển kinh tế xanh và khu vực tư nhân. Điều này phù hợp với các ưu tiên chiến lược của Chính phủ Việt Nam.

Quan hệ đối tác giữa hai bên tiếp tục tạo nền tảng vững chắc để đạt được các mục tiêu phát triển đầy tham vọng của Việt Nam. ADB cũng cam kết đóng vai trò là Ngân hàng Khí hậu khu vực châu Á và Thái Bình Dương trong bối cảnh Việt Nam đã cam kết đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 và xây dựng một kế hoạch toàn diện cho quá trình chuyển đổi xanh. Những cam kết này mang lại cho Việt Nam và khu vực con đường tốt nhất để tăng trưởng mạnh mẽ và lâu dài, bền vững và bao trùm. “Đây cũng là một cơ hội đặc biệt để làm sâu sắc hơn sự hợp tác của chúng ta” - Chủ tịch ADB nhấn mạnh và hy vọng hai bên sẽ thực hiện tốt điều đó.

Cũng trong chuỗi hoạt động liên quan đến Lễ kỷ niệm, trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tiếp và làm việc với Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa tại Trụ sở NHNN.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động liên quan đến Lễ kỷ niệm:
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa tại Trụ sở NHNN
 
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp và làm việc với Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa tại Trụ sở NHNN
 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 

Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tham quan khu trưng bày các hoạt động, dự án của Việt Nam từ nguồn vốn vay của ADB
 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Xuân Mai
Ảnh: Đức Khanh


 
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể
Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể
23/04/2024 103 lượt xem
Ngày 23/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể”...
Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương triển khai mạnh mẽ, toàn diện công tác đoàn và phong trào thanh niên
Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương triển khai mạnh mẽ, toàn diện công tác đoàn và phong trào thanh niên
23/04/2024 64 lượt xem
Ngày 23/4/2024, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành quý II/2024. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Lê Xuân Trường - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan NHTW; về phía Đoàn Thanh niên NHTW, có đồng chí Đậu Thị Mai Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW cùng các đồng chí Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, cán bộ chủ chốt thuộc các cơ sở đoàn thuộc Đoàn Thanh niên NHTW.
BAC A BANK lãi trước thuế hơn 1.000 tỉ đồng, tỉ lệ nợ xấu ở mức thấp
BAC A BANK lãi trước thuế hơn 1.000 tỉ đồng, tỉ lệ nợ xấu ở mức thấp
23/04/2024 60 lượt xem
Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) công bố kết quả kinh doanh năm 2023 tích cực với doanh thu hợp nhất tiếp tục tăng trưởng, thu nhập ngoài lãi khả quan và tỉ lệ nợ xấu duy trì ở mức thấp nhất toàn ngành Ngân hàng.
Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
22/04/2024 159 lượt xem
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo về việc đấu thầu vàng miếng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo về việc đấu thầu vàng miếng
22/04/2024 233 lượt xem
Ngày 22/4/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Công văn số 430/QLDTNH2 gửi các tổ chức tín dụng/doanh nghiệp về việc thông báo đấu thầu vàng miếng của NHNN.
LỜI CẢM ƠN
LỜI CẢM ƠN
22/04/2024 118 lượt xem
Toàn thể gia đình xin chân thành cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Chính phủ; các bác, cô, chú, anh, chị công tác tại các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố; Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
NHNN tổ chức Họp báo thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng quý I/2024
NHNN tổ chức Họp báo thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng quý I/2024
19/04/2024 323 lượt xem
Ngày 19/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) và hoạt động ngân hàng quý I/2024. Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN chủ trì buổi Họp báo.
NHNN tiếp tục duy trì thứ hạng cao về chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2023
NHNN tiếp tục duy trì thứ hạng cao về chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2023
19/04/2024 229 lượt xem
Sáng ngày 17/4/2024, tại Trụ sở Bộ Nội vụ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ đã tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2023 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh hệ thống công nghệ thông tin xuất sắc tại Giải thưởng Sao Khuê năm 2024
Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh hệ thống công nghệ thông tin xuất sắc tại Giải thưởng Sao Khuê năm 2024
18/04/2024 183 lượt xem
Ngày 13/4/2024, vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, hai hệ thống/sản phẩm của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê năm 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp Agribank nhận giải thưởng này.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

81.000

83.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

81.000

83.500

Vàng SJC 5c

81.000

83.520

Vàng nhẫn 9999

74.200

76.100

Vàng nữ trang 9999

74.000

75.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,145 25,485 26,411 27,860 30,670 31,974 159.56 168.87
BIDV 25,185 25,485 26,528 27,748 30,697 31,977 159.6 168
VietinBank 25,160 25,485 26,651 27,946 31,096 32,106 161.07 169.02
Agribank 25,180 25,485 26,599 27,900 30,846 32,001 160.64 168.67
Eximbank 25,160 25,485 26,632 27,531 30,915 31,959 161.35 166.79
ACB 25,190 25,485 26,768 27,476 31,178 31,876 161.53 166.97
Sacombank 25,250 25,485 26,880 27,440 31,315 31,817 162.5 167.51
Techcombank 25,228 25,485 26,523 27,869 30,720 32,037 157.83 170.27
LPBank 24,943 25,485 26,344 27,844 31,044 31,948 159.37 170.59
DongA Bank 25,250 25,485 26,760 27,440 31,070 31,920 159.80 166.90
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,30
2,40
2,60
3,50
3,70
4,50
4,50
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,20
2,20
2,30
3,40
3,45
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,30
3,80
3,80
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?