Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm việc với Thống đốc NHTW Liên bang Nga và Lãnh đạo IIB-IBEC

Kinh tế - xã hội
Trong khuôn khổ chuyến công tác Liên bang Nga tham dự kỳ họp thứ 16 của Tổ Công tác Việt – Nga về hợp tác ngân hàng, trong các ngày 30 và 31/8/2018, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và đoàn đại biểu Ngâ...
aa

Trong khuôn khổ chuyến công tác Liên bang Nga tham dự kỳ họp thứ 16 của Tổ Công tác Việt – Nga về hợp tác ngân hàng, trong các ngày 30 và 31/8/2018, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và đoàn đại biểu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có các buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) Liên bang Nga, Chủ tịch và Ban Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC) và các Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) có trụ sở tại Matxcova.


Làm việc với Thống đốc NHTW LB Nga

Tại buổi làm việc với Thống đốc NHTW LB Nga, Bà Elvira Nabiullina, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã thông báo các kết quả chính của kỳ họp thứ 16 Tổ Công tác Việt – Nga về hợp tác ngân hàng, trong đó nhấn mạnh việc hai bên nhất trí và quyết tâm triển khai các giải pháp để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực ngân hàng nói chung và trong thanh toán ngân hàng nói riêng. Các giải pháp chính bao gồm việc các ngân hàng hai nước đẩy mạnh thông tin đến doanh nghiệp và khách hàng hai bên về các lợi ích của thanh toán bằng nội tệ nói riêng và thanh toán qua ngân hàng nói chung; tích cực quá trình trao đổi thông tin và thiết lập quan hệ kinh doanh và tiếp tục triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng phục vụ thanh toán bằng nội tệ. Về phía hai NHTW, NHNN và NHTW LB Nga sẽ tiếp tục triển khai các nhiệm vụ liên quan đến việc giao dịch cặp tiền tệ VND/RUB trên sàn chứng khoán Moscow Exchange (MOEX), nhằm mục tiêu hỗ trợ thanh khoản cho hoạt động thanh toán bằng nội tệ.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm việc với Thống đốc NHTW Liên bang Nga


Thống đốc NHTW Nga đánh giá cao các kết quả của Tổ Công tác và hoan nghênh việc Tổ Công tác đã lần đầu tiên tổ chức Phiên Đối thoại với đại diện các ngân hàng và doanh nghiệp của hai bên. Bà Nabiullina cho rằng việc này sẽ giúp các bên nắm bắt cụ thể được các thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong thanh toán song phương Việt – Nga, để từ đó có giải pháp xử lý phù hợp.

Về kết quả điều hành vĩ mô và chính sách tiền tệ, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chúc mừng NHTW LB Nga, dưới sự lãnh đạo của Bà Thống đốc đã đạt được những kết quả quan trọng trong điều hành chính sách tiền tệ và ổn định vĩ mô, kiềm chế lạm phát góp phần vào những kết quả tích cực về phát triển kinh tế của LB Nga, nhất là trong điều kiện nền kinh tế còn phải đối mặt với nhiều yếu tố bất lợi.

Trao đổi về các kết quả vĩ mô và điều hành chính sách tiền tệ, Thống đốc NHTW LB Nga bày tỏ ấn tượng trước những kết quả về tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và cải cách khu vực ngân hàng của Việt Nam nói chung và NHNN Việt Nam nói riêng; và nhấn mạnh, với tốc độ và tiềm năng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam và sự hội nhập quốc tế mạnh mẽ của đất nước, hợp tác ngân hàng giữa Việt Nam và LB Nga còn nhiều cơ hội để phát triển. Hai bên cùng chia sẻ quan điểm, nhằm phát triển bền vững nền kinh tế, NHTW cần thực hiện tốt hai nhiệm vụ chính là đảm bảo kiểm soát lạm phát và phát triển lành mạnh hệ thống tài chính ngân hàng.

Kết thúc cuộc họp, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục triển khai các nội dung đã thống nhất tại kỳ họp Tổ Công tác vừa qua, nhằm mục tiêu tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai NHTW cũng như hệ thống ngân hàng hai nước.

Làm việc với Lãnh đạo IIB và IBEC

Tại các buổi làm việc với Lãnh đạo hai Ngân hàng IIB và IBEC mà Việt Nam là thành viên, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng hoan nghênh các kết quả hoạt động của hai Ngân hàng, nhất là các nỗ lực cải cách mạnh mẽ của cả IIB và IBEC thời gian qua. Đặc biệt, Phó Thống đốc chúc mừng IIB đã hoàn tất thành công Chiến lược phát triển IIB giai đoạn 2013-2017, qua đó cải tổ toàn diện các hoạt động của IIB để đưa IIB trở thành một ngân hàng phát triển quốc tế theo các chuẩn mực và thông lệ quốc tế và thực hiện hiệu quả hơn vai trò hỗ trợ phát triển kinh tế của các nước thành viên. Với việc Nghị định thư sửa đổi Hiệp định thành lập và Điều lệ IIB đã chính thức có hiệu lực từ ngày 18/8/2018, thời gian tới IIB sẽ đi vào giai đoạn phát triển mới với những cải cách quan trọng trong cơ chế quản lý, điều hành, ra quyết định; và với tư cách nước thành viên có trách nhiệm, Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào quá trình này.


Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm việc với Lãnh đạo IIB-IBEC

Đối với chiến lược cải cách và phát triển IBEC giai đoạn tiếp theo, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết NHNN luôn theo dõi sát sao và ủng hộ các định hướng cải cách để IBEC trở thành một định chế tài chính quốc tế hiện đại, có vai trò quan trọng trong hỗ trợ hợp tác kinh tế giữa các nước thành viên, thông qua việc thực hiện hữu hiệu các chức năng tài trợ và thanh toán ngân hàng.

Ban Lãnh đạo IIB và IBEC bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với Chính phủ Việt Nam mà đại diện là NHNN, luôn là các cổ đông tham gia tích cực và có tiếng nói quan trọng trong quá trình hoạch định chính sách và ra quyết định của hai Ngân hàng. Về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và IIB/IBEC, các bên điểm qua và cùng đánh giá tình hình đàm phán và triển khai các dự án tài trợ của hai Ngân hàng cho Việt Nam. Hiện tại, với tính chất là các ngân hàng quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế của các nước thành viên, IIB và IBEC đang triển khai các khoản vay hai bước cho một số tổ chức tín dụng Việt Nam nhằm hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. IIB và IBEC cũng đang đàm phán để đi đến cung cấp một số khoản tài trợ thương mại cho các tổ chức tín dụng Việt Nam để thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam với các nước thành viên của hai Ngân hàng.

Kết thúc buổi làm việc, Ban Lãnh đạo IIB và IBEC bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ ủng hộ các sáng kiến cải cách và phát triển của hai Ngân hàng trong thời gian tới và cam kết sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả vai trò hỗ trợ phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như các nước thành viên hai Ngân hàng.

IBEC và IIB là hai tổ chức tài chính quốc tế thành lập tương ứng trong các năm 1963 và 1970 trong khuôn khổ tổ chức Hội đồng Tương trợ Kinh tế (Khối SEV cũ), có trụ sở đặt tại Matxcơva, Liên bang Nga. IIB có các nước thành viên bao gồm Bungari, Hungari, Việt Nam, Cuba, Mông Cổ, Liên bang Nga, Rumani, Slôvakia và Cộng hoà Séc; và có nhiệm vụ chính là cho vay trung và dài hạn phục vụ các dự án đầu tư và các chương trình phát triển tại các nước thành viên. IBEC có chức năng thực hiện thanh toán đa phương, cấp tín dụng và cung cấp các dịch vụ ngân hàng để hỗ trợ phát triển kinh tế và thúc đẩy quan hệ kinh tế đối ngoại giữa các nước thành viên. Các nước thành viên của IBEC hiện bao gồm: Bungari, Việt Nam, Mông Cổ, Ba Lan, Liên bang Nga, Rumani, Slovakia và Cộng hòa Séc.

Theo sbv.gov.vn

https://tapchinganhang.gov.vn

Tin bài khác

Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố

Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố

Sáng 30/6/2025, các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng thời tổ chức "Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố cùng các quyết định của Trung ương Đảng thành lập đảng bộ tỉnh và nhân sự lãnh đạo địa phương".
Sức mạnh của đoàn kết

Sức mạnh của đoàn kết

Trân trọng giới thiệu bài viết: "Sức mạnh của đoàn kết" của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Để đồng thuận xã hội chuyển đổi thuế hộ kinh doanh

Để đồng thuận xã hội chuyển đổi thuế hộ kinh doanh

Quán triệt Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi tạo động lực làm giàu trong toàn dân để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo Nghị quyết, từ năm 2026, Việt Nam sẽ chấm dứt cơ chế thuế khoán với hộ kinh doanh, chuyển sang cơ chế tự kê khai và nộp thuế theo doanh thu thực tế, đồng thời đẩy mạnh thu thuế điện tử.
Kinh doanh báo chí không thể đứng ngoài dòng chảy đổi mới sáng tạo

Kinh doanh báo chí không thể đứng ngoài dòng chảy đổi mới sáng tạo

Báo chí được coi là “người dẫn đường” cho xã hội về thông tin, nhận thức và định hướng dư luận. Tuy nhiên, giữa kỷ nguyên số, vai trò ấy đang bị thách thức bởi một câu hỏi rất thực tế: Báo chí sống bằng gì? Nếu coi báo chí là một nghề, thì như mọi nghề khác, nó phải tự nuôi được chính mình. Báo chí không thể sống mãi bằng lý tưởng hay tồn tại nếu không có dòng tiền.
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng Việt Nam: Bứt phá trong kỷ nguyên mới

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng Việt Nam: Bứt phá trong kỷ nguyên mới

Bài viết đề cập đến vai trò then chốt của ngành Ngân hàng trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số toàn diện và xu thế toàn cầu hóa. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tích cực triển khai nhiều chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa hoạt động toàn ngành. Bài viết đồng thời phân tích nhiệm vụ, thành tựu, khó khăn trong quá trình này và đề xuất giải pháp giúp ngành Ngân hàng thực hiện sứ mệnh phát triển trong thời kỳ mới.
Kiểm soát hành vi “tẩy xanh” hướng tới tăng trưởng bền vững - Góc nhìn từ khía cạnh pháp lý

Kiểm soát hành vi “tẩy xanh” hướng tới tăng trưởng bền vững - Góc nhìn từ khía cạnh pháp lý

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cấp bách toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, đòi hỏi sự chung tay hành động từ cả quốc gia và từng cá nhân. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp và tổ chức tài chính vẫn đặt lợi nhuận lên trên trách nhiệm xã hội, thể hiện qua hành vi “tẩy xanh”. Việc nhận diện và kiểm soát hành vi này là cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và thúc đẩy chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, hướng tới phát triển bền vững.
Tiến tới Hiệp ước Toàn cầu về chấm dứt ô nhiễm nhựa

Tiến tới Hiệp ước Toàn cầu về chấm dứt ô nhiễm nhựa

Ô nhiễm nhựa đang trở thành một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với môi trường sống và sự phát triển bền vững của nhân loại. Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), nếu không có biện pháp kiểm soát, đến năm 2040 lượng nhựa rò rỉ vào môi trường có thể tăng thêm 50%. Vi nhựa đã hiện diện trong thực phẩm, nguồn nước và không khí, tạo ra các rủi ro nghiêm trọng về y tế và môi trường.
Thực hành tiết kiệm

Thực hành tiết kiệm

Trân trọng giới thiệu bài viết "THỰC HÀNH TIẾT KIỆM” của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Xem thêm
Hoạt động của ngân hàng chính sách trong cơ chế thị trường: Từ pháp luật đến thực tiễn thi hành

Hoạt động của ngân hàng chính sách trong cơ chế thị trường: Từ pháp luật đến thực tiễn thi hành

Tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng vào việc giúp đỡ, khuyến khích các đối tượng chính sách xã hội vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu chính đáng, là chủ trương đúng đắn, sáng tạo, có tính nhân văn sâu sắc, qua đó, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, là yêu cầu có tính nguyên tắc bảo đảm sự phát triển lành mạnh, bền vững của đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta, được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.
Khuôn khổ pháp lý liên quan đến việc sử dụng tài sản số, tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm ngân hàng tại Việt Nam

Khuôn khổ pháp lý liên quan đến việc sử dụng tài sản số, tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm ngân hàng tại Việt Nam

Tài sản số và tín chỉ carbon đang mở ra những cơ hội mới cho hệ thống ngân hàng Việt Nam, từ việc đa dạng hóa tài sản bảo đảm đến thúc đẩy phát triển bền vững và đổi mới tài chính. Với tiềm năng lớn về nguồn cung tín chỉ carbon và sự phát triển của nền kinh tế số, Việt Nam có thể tận dụng các loại tài sản này để hỗ trợ mục tiêu Net Zero vào năm 2050 và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, những rào cản về pháp lý, công nghệ và quản lý rủi ro hiện nay đang hạn chế khả năng ứng dụng của tài sản số, tín chỉ carbon. Việc hoàn thiện khung pháp lý, phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ, nâng cao năng lực quản lý và thúc đẩy hợp tác quốc tế là chìa khóa để giải quyết các thách thức này.
Để đồng thuận xã hội chuyển đổi thuế hộ kinh doanh

Để đồng thuận xã hội chuyển đổi thuế hộ kinh doanh

Quán triệt Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi tạo động lực làm giàu trong toàn dân để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo Nghị quyết, từ năm 2026, Việt Nam sẽ chấm dứt cơ chế thuế khoán với hộ kinh doanh, chuyển sang cơ chế tự kê khai và nộp thuế theo doanh thu thực tế, đồng thời đẩy mạnh thu thuế điện tử.
Phản ứng chính sách của Fed và BPoC trước xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc

Phản ứng chính sách của Fed và BPoC trước xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc

Xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc là một minh họa hậu quả sâu rộng của các xung đột thương mại. Tác động của nó còn vượt ra ngoài phạm vi hai nước này, khi các nền kinh tế phụ thuộc như Canada và Mexico cũng phải đối mặt với nguy cơ suy thoái tiềm ẩn. Tuy nhiên, một số quốc gia lại tìm thấy cơ hội phát triển khi xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc xảy ra do sở hữu khả năng thay thế hàng hóa xuất khẩu bị ảnh hưởng bởi thuế quan giữa hai quốc gia trên. Điều này phản ánh cách thức phức tạp và khó lường mà xung đột thương mại có thể định hình lại dòng chảy thương mại toàn cầu.
Pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong lĩnh vực ngân hàng tại một số quốc gia  và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

Pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong lĩnh vực ngân hàng tại một số quốc gia và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

Trong xu hướng phát triển nền kinh tế số, các giao dịch thường xuyên được thực hiện qua phương thức trực tuyến từ dịch vụ công đến các dịch vụ tài chính, cũng từ đó, rủi ro về bảo mật thông tin ngày càng trở nên nghiêm trọng, đặc biệt đối với các quốc gia đang phát triển. Các thông tin dữ liệu nói chung và thông tin dữ liệu cá nhân nói riêng là những vấn đề quan trọng trong các quan hệ xã hội và cần được bảo vệ như những quyền lợi chính đáng của con người.
Vị thế của đô la Mỹ trên thị trường tài chính toàn cầu

Vị thế của đô la Mỹ trên thị trường tài chính toàn cầu

Tháng 4/2025 chứng kiến cuộc khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng đối với đồng USD, bất chấp lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Bài viết phân tích những bất thường trên thị trường tài chính toàn cầu sau các biện pháp thuế quan gây tranh cãi của Mỹ, đồng thời chỉ ra nguyên nhân từ sự thay đổi cấu trúc tài chính, phi toàn cầu hóa và biến động địa chính trị. Nếu xu hướng này tiếp diễn, USD có nguy cơ mất dần vị thế, đe dọa sự ổn định của hệ thống tài chính thế giới.
Kinh nghiệm quốc tế về áp dụng Hiệp ước vốn Basel III  trong hoạt động ngân hàng và khuyến nghị cho Việt Nam

Kinh nghiệm quốc tế về áp dụng Hiệp ước vốn Basel III trong hoạt động ngân hàng và khuyến nghị cho Việt Nam

Hiệp ước vốn Basel III là khuôn khổ nâng cao với sự sửa đổi và củng cố cả ba trụ cột của Basel II, đây là công cụ hỗ trợ đắc lực để nâng cao chất lượng quản trị rủi ro và năng lực cạnh tranh của các ngân hàng. Bài viết phân tích tình hình áp dụng các Hiệp ước vốn Basel của hệ thống ngân hàng trên thế giới, cùng với kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn tại Việt Nam trong việc áp dụng Hiệp ước vốn Basel III, tác giả đưa ra một số đề xuất giải pháp chính sách cho hệ thống ngân hàng...
Hiểu biết tài chính và truyền tải chính sách tiền tệ: Kinh nghiệm từ Ngân hàng Trung ương châu Âu và một số khuyến nghị

Hiểu biết tài chính và truyền tải chính sách tiền tệ: Kinh nghiệm từ Ngân hàng Trung ương châu Âu và một số khuyến nghị

Bài viết phân tích vai trò của hiểu biết tài chính trong việc truyền dẫn chính sách tiền tệ, dựa trên khảo sát của Ngân hàng Trung ương châu Âu; đồng thời, đề xuất tăng cường giáo dục và truyền thông tài chính để hỗ trợ chính sách tiền tệ và phát triển kinh tế bền vững.
Giải mã bẫy thu nhập trung bình: Kinh nghiệm Đông Á và một số khuyến nghị chính sách

Giải mã bẫy thu nhập trung bình: Kinh nghiệm Đông Á và một số khuyến nghị chính sách

Bài viết này tổng hợp bài học từ các nền kinh tế đã thành công vượt qua "bẫy thu nhập trung bình" như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và Trung Quốc. Trên cơ sở đó, tác giả nêu một số khuyến nghị chính sách đối với Việt Nam nhằm duy trì đà tăng trưởng, tránh rơi vào “bẫy” và hướng tới mục tiêu thu nhập cao vào năm 2045.
Kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước các tháng đầu năm 2025: Rủi ro, thách thức và một số đề xuất, kiến nghị

Kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước các tháng đầu năm 2025: Rủi ro, thách thức và một số đề xuất, kiến nghị

Việt Nam đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 đạt 8% trở lên, nhằm tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn tăng trưởng hai con số từ năm 2026. Đây là một mục tiêu đầy thách thức, khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định và tăng trưởng khu vực đang có xu hướng chậm lại, cùng với việc Hoa Kỳ thực hiện áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại, trong đó có Việt Nam. Mặc dù vậy, mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 8% năm 2025 vẫn có thể đạt được, với điều kiện phải có sự điều hành chính sách linh hoạt, đồng bộ và cải cách thể chế đủ mạnh để khơi thông các điểm nghẽn về đầu tư, năng suất và thị trường…

Thông tư số 10/2025/TT-NHNN quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân

Thông tư số 07/2025/TT-NHNN Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2024/TT-NHNN ngày 01 tháng 7 năm 2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về kiểm soát đặc biệt đối với tổ chức tín dụng

Thông tư số 08/2025/TT-NHNN Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 43/2015/TT-NHNN ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về tổ chức và hoạt động của phòng giao dịch bưu điện trực thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, Thông tư số 29/2024/TT-NHNN ngày 28 tháng 6 năm 2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về quỹ tín dụng nhân dân và Thông tư số 32/2024/TT-NHNN ngày 30 tháng 6 năm 2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nướ

Nghị định số 94/2025/NĐ-CP ngày 29 tháng 4 năm 2025 của Chính phủ quy định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng

Nghị định số 26/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 24/02/2025 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Thông tư số 59/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2021/TT-NHNN ngày 30 tháng 7 của 2021 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác phát hành trong nước

Thông tư số 60/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Quy định về dịch vụ ngân quỹ cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Thông tư số 61/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Quy định về bảo lãnh ngân hàng

Thông tư số 62/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Quy định điều kiện, hồ sơ, thủ tục chấp thuận việc tổ chức lại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Thông tư số 63/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 Quy định về hồ sơ, thủ tục thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; hồ sơ, thủ tục thu hồi Giấy phép văn phòng đại diện tại Việt Nam của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng