Hệ thống ngân hàng thành phố Hải Phòng góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương
05/02/2024 980 lượt xem
Năm 2023, thành phố Hải Phòng thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong bối cảnh quốc tế, trong nước tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Kinh tế toàn cầu phục hồi nhưng còn nhiều thách thức; lạm phát ở mức cao, nhiều nền kinh tế phải thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ. Trong nước, kinh tế vĩ mô tiếp tục duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát; tuy nhiên, thương mại toàn cầu sụt giảm đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và hoạt động xuất khẩu, doanh nghiệp, tài chính - tiền tệ.
 
Ngay từ đầu năm, Ban Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã khẩn trương triển khai nhiệm vụ, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành quan trọng về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước của Thành phố trong năm 2023; tập trung triển khai thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công. Bên cạnh đó, đặc biệt chú ý đến các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, quan tâm ưu tiên phục hồi các ngành, lĩnh vực thế mạnh của thành phố như: Cảng biển; logistic; dịch vụ du lịch; vận tải kho bãi; công nghiệp chế biến, chế tạo; hoạt động xây dựng; đẩy mạnh thu hút đầu tư, đồng thời tiếp tục quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Qua đó, Hải Phòng thường xuyên nằm trong Top đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, nhiều chỉ tiêu tiếp tục có kết quả rất khả quan; đứng thứ 3 cả nước về chỉ số GRDP, đứng thứ 7 cả nước về giải ngân vốn đầu tư công; Top đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn thu hút khoảng 3,5 tỉ USD.
 
 


Sự phát triển của kinh tế thành phố Hải Phòng luôn có sự đồng hành của hệ thống ngân hàng trên địa bàn

1. Những kết quả đạt được
 
Sự phát triển của nền kinh tế liên quan chặt chẽ đến hoạt động của hệ thống ngân hàng bởi lẽ nhu cầu vốn của nền kinh tế đều dựa vào thị trường tiền tệ mà hoạt động ngân hàng đóng vai trò nòng cốt. Nhận thức được vấn đề này, với vai trò là cơ quan quản lí nhà nước về tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên địa bàn, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh thành phố Hải Phòng đã tập trung làm tốt chức năng quản lí nhà nước, định hướng và giám sát hoạt động của ngân hàng thương mại (NHTM), trên cơ sở đó, các NHTM thực hiện đúng đắn các chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực ngân hàng; doanh nghiệp và người dân được hưởng lợi từ sự hoạt động nghiêm túc, có chất lượng của hệ thống ngân hàng. Theo đó, một số chính sách trọng tâm đã triển khai thực hiện và đạt được những kết quả tích cực trong năm 2023.
 
Nâng cao khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tạo đà phục hồi và tăng trưởng kinh tế 
 
Trong năm 2023, NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng đã triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố đến các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn; đặc biệt là triển khai Chỉ thị số 01/CT-NHNN ngày 17/01/2023 của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2023. Trong đó, Chi nhánh đã chỉ đạo các TCTD tăng trưởng tín dụng hợp lí, hướng tới các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng, hạn chế tín dụng đen…
 
Hoạt động của các ngân hàng trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong năm 2023 tiếp tục được duy trì ổn định và an toàn, đạt kết quả tốt theo định hướng điều hành của NHNN. Nguồn vốn huy động tăng trưởng khá, tính đến ngày 31/12/2023, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn đạt 322.850 tỉ đồng, tăng 12,88% so với năm 2022. Tín dụng trên địa bàn tăng trưởng ổn định ngay từ đầu năm, phù hợp với diễn biến của nền kinh tế. Đến cuối tháng 12/2023, dư nợ tín dụng trên địa bàn đạt 204.304 tỉ đồng, tăng 12,66% so với cuối năm 2022, tỉ lệ nợ xấu ở mức thấp, chiếm 1,62% tổng dư nợ.
 
Bên cạnh hoạt động tín dụng của các NHTM, NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hải Phòng ổn định nguồn vốn nhằm đẩy mạnh tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Đến ngày 30/11/2023, dư nợ tín dụng đối với 16 chương trình tín dụng chính sách của NHCSXH Hải Phòng đạt 4.507,64 tỉ đồng, doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm đến nay đạt 1.256 tỉ đồng với 128.423 khách hàng còn dư nợ, trong đó có các chương trình tín dụng trọng tâm như: Cho vay hộ cận nghèo, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay giải quyết việc làm phát huy hiệu quả tích cực với tổng dư nợ đạt 3.542 tỉ đồng, chiếm 78,6% tổng dư nợ các chương tình tín dụng tại NHCSXH với 110.246 khách hàng được tiếp cận vốn.
 
Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất,  kinh doanh 
 
Với phương châm chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp bằng chính nguồn lực của mình, NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các TCTD trên địa bàn nỗ lực cắt giảm tối đa chi phí hoạt động, tăng cường trích lập rủi ro để phấn đấu tiếp tục giảm lãi suất cho vay; triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, nhất là các giải pháp về cơ cấu thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn theo Thông tư số  02/2023/TT-NHNN ngày 23/4/2023 của Thống đốc NHNN quy định về TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn với kết quả tích cực, giúp giảm áp lực cho khách hàng trong việc trả nợ vay ngân hàng và tạo điều kiện với nhiều ưu đãi để người dân, doanh nghiệp tiếp tục vay mới duy trì và phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đến ngày 30/11/2023, có 25 Chi nhánh TCTD trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho 1.026 khách hàng với dư nợ gốc, lãi được cơ cấu là 4.100,2 tỉ đồng.
 
Trong năm 2023, “tăng cường công tác đối thoại trực tiếp” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được hệ thống ngân hàng xác định cần thực hiện quyết liệt để lắng nghe những đóng góp của người dân, doanh nghiệp, từ đó có những giải pháp tháo gỡ kịp thời trong quá trình xây dựng chính sách. Chính nhóm giải pháp này cũng tạo điều kiện để NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng thực hiện hiệu quả công tác truyền thông về hoạt động ngân hàng; đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành Ngân hàng đồng hành, chia sẻ khó khăn, cùng doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh doanh. Một số hoạt động đã được hệ thống ngân hàng trên địa bàn tổ chức thực hiện như: Tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành trên địa bàn và Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hải Phòng trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; tham gia giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về lĩnh vực ngân hàng thông qua đường dây nóng, thư điện tử, mạng đối thoại doanh nghiệp; tham gia đối thoại với các doanh nghiệp tại các Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp do NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng, UBND Thành phố, Ban Quản lý Kinh tế, các sở, ban, ngành tổ chức. Thông qua các kênh đối thoại này, NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng đã kịp thời tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp theo từng lĩnh vực, ngành nghề; đồng thời trao đổi, đề xuất các giải pháp tháo gỡ, giải quyết kịp thời. 
 
Thực hiện hiệu quả các chương trình hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội địa phương
 
Trong năm 2023, NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng đã chủ động, quyết liệt triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình; Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững; Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
 
Đối với chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước, kết quả hỗ trợ lãi suất của các NHTM trên địa bàn thành phố Hải Phòng bước đầu vẫn còn nhiều vướng mắc cần khắc phục, nhưng được sự chỉ đạo sâu sát của NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn giúp các NHTM trên địa bàn tiếp tục tích cực triển khai rà soát các đối tượng khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Chính phủ và NHNN để gói hỗ trợ lãi suất được thực hiện một cách có hiệu quả, đúng với chủ trương, chính sách của Nhà nước. Tính đến ngày 30/11/2023, doanh số cho vay được hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/NĐ-CP đạt 3.127,28 tỉ đồng; số khách hàng được hỗ trợ là 34 khách hàng, dư nợ được hỗ trợ lãi suất đạt 727,14 tỉ đồng.
 
Trong năm 2023, thông qua NHCSXH, thành phố Hải Phòng đã phát huy hiệu quả công tác tín dụng chính sách. Đến ngày 30/11/2023, Chi nhánh NHCSXH thành phố Hải Phòng đã giải ngân cho 04 chương trình với tổng dư nợ đạt 538.669 triệu đồng, trong đó: Cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm giải ngân 375.613 triệu đồng cho 6.250 lao động; cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội đã giải ngân 152.668 triệu đồng cho 382 hộ; cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến, đã giải ngân 5.066 triệu đồng cho 305 học sinh, sinh viên; cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 đã giải ngân 5.323 triệu đồng cho 95 cơ sở.
 
Thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số và thanh tra, giám sát
 
Trong năm 2023, các TCTD trên địa bàn thành phố Hải Phòng không ngừng phát triển các mô hình ngân hàng số, thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới trong quá trình điều hành và cung ứng sản phẩm, dịch vụ theo hướng tự động hóa quy trình, tối ưu hóa hoạt động nghiệp vụ. Về mạng lưới hoạt động, trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện nay có: 64 Chi nhánh TCTD, Trung tâm tiền mặt VietinBank, Bảo hiểm tiền gửi khu vực Đông Bắc Bộ, 26 quỹ tín dụng nhân dân, 20 Chi nhánh quận/huyện của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cấp 2, 243 phòng giao dịch với 477 ATM, 4.216 POS/EFTPOS và 2.789 mPOS.
 
NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng đã tiếp nhận phản ánh, giải quyết vướng mắc và nâng cao hiệu quả hoạt động phục vụ người dân, doanh nghiệp thông qua công tác thanh tra, giám sát, tiếp công dân và giải quyết đơn thư do các cá nhân, tổ chức gửi đến theo đúng thời gian quy định và không có tồn đọng đơn thư cần giải quyết; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính với 100% hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời, đúng quy định; tổ chức thực hiện bộ phận một cửa góp phần giảm chi phí, thời gian trong giao dịch với NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng. Thời gian qua, việc ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động quản lí, điều hành của NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng thông qua các hoạt động như tăng cường khai thác, sử dụng hệ thống thông tin quản lí văn bản và điều hành của NHNN (Edoc), ứng dụng gửi thư điện tử các văn bản chỉ đạo, triển khai chính sách, thư mời họp… đến tất cả các TCTD trên địa bàn được thực hiện nhanh chóng, kịp thời, tiết kiệm chi phí và thời gian. 
 
2. Một số phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
 
Xác định đồng hành cùng địa phương vừa là nhiệm vụ, vừa là lợi ích của toàn hệ thống ngân hàng trên địa bàn, NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng xác định một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 như sau:
 
Một là, thực hiện các chỉ đạo của NHNN đảm bảo thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên địa bàn ổn định, hoạt động an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vốn, dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế tăng trưởng và phát triển theo mục tiêu đã đề ra.
 
Hai là, tiếp tục đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Đây là nội dung trọng tâm, được tổ chức thực hiện xuyên suốt, quyết liệt, góp phần quan trọng trong việc mở rộng và tăng trưởng tín dụng, tăng trưởng dịch vụ ngân hàng an toàn, hiệu quả; quá trình này, ngành Ngân hàng tiếp tục thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng của Chính phủ, của NHNN. Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; trong đó, Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp thực hiện xử lí, giải quyết theo từng nhóm đối tượng khách hàng.
 
Ba là, tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính sách của ngành Ngân hàng, trong đó tập trung tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ của Ngành đối với doanh nghiệp; đảm bảo doanh nghiệp và người dân nắm bắt thông tin, thuận lợi trong tiếp cận các chính sách hỗ trợ của ngành Ngân hàng.
 
Bốn là, tiếp tục tăng cường công tác cải cách hành chính, tổ chức thực hiện nhiệm vụ gắn với thực hiện chủ đề năm 2024 của thành phố Hải Phòng; tiếp tục triển khai thực hiện chuyển đổi số ngành Ngân hàng; thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt gắn với quá trình đổi mới và ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại; thực hiện các biện pháp thuộc nội hàm công tác cải cách hành chính ngành Ngân hàng: Xử lí hồ sơ thủ tục nhanh hơn, dịch vụ tiện ích hơn; điều chỉnh phí để giảm chi phí giao dịch cho doanh nghiệp, qua đó tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nguyễn Thị Dung
Giám đốc NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tăng cường xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền
Tăng cường xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền
19/02/2024 204 lượt xem
Xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền (PCRT) luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành đặc biệt quan tâm trong quá trình thực hiện công tác PCRT ở Việt Nam. Trong năm 2023, nhiều văn bản hướng dẫn Luật PCRT năm 2022 được ban hành, tạo cơ sở pháp lý để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức báo cáo triển khai hiệu quả công tác PCRT.
Phát triển tín dụng xanh tại Đồng bằng sông Cửu Long: Kết quả, thách thức và một số khuyến nghị
Phát triển tín dụng xanh tại Đồng bằng sông Cửu Long: Kết quả, thách thức và một số khuyến nghị
16/02/2024 1.638 lượt xem
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới về các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
14/02/2024 1.691 lượt xem
Năm 2023 là năm ghi dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) với các hoạt động, sự kiện nổi bật kỷ niệm 30 năm thành lập và đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn NHVN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin tín dụng, góp phần đảm bảo an toàn, lành mạnh hệ thống ngân hàng Việt Nam
Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin tín dụng, góp phần đảm bảo an toàn, lành mạnh hệ thống ngân hàng Việt Nam
12/02/2024 1.706 lượt xem
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đang quản lí Kho dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia với sự tham gia báo cáo thông tin của 100% các tổ chức tín dụng (TCTD) hoạt động tại Việt Nam, hơn 1.200 quỹ tín dụng nhân dân và các tổ chức tài chính vi mô cũng như các tổ chức khác trong và ngoài hệ thống ngân hàng, trên cơ sở cập nhật định kì, đột xuất dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và các giải pháp thu thập, xử lí thông tin tự động, tiên tiến.
Truyền thông chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Sáng tạo, đổi mới trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
Truyền thông chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Sáng tạo, đổi mới trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
11/02/2024 1.752 lượt xem
Truyền thông chính sách là vấn đề được quan tâm ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, những năm gần đây, truyền thông chính sách đã ngày càng khẳng định vai trò, ý nghĩa quan trọng. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm tới truyền thông chính sách, triển khai tích cực và thường xuyên, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi chính sách và tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên góp phần phát triển kinh tế địa phương
Hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên góp phần phát triển kinh tế địa phương
09/02/2024 1.523 lượt xem
Thái Nguyên là tỉnh thuộc vùng trung du miền núi phía Bắc, có diện tích tự nhiên trên 3.500 km2, dân số trên 1,3 triệu người, trong đó có 71% dân số ở nông thôn, dân tộc thiểu số chiếm khoảng 30% dân số. Có 09 đơn vị hành chính (03 thành phố và 06 huyện) với 176 xã, phường, thị trấn.
Kết quả và bài học kinh nghiệm trong thực thi chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của hệ thống ngân hàng Thành phố  Hồ Chí Minh
Kết quả và bài học kinh nghiệm trong thực thi chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của hệ thống ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh
07/02/2024 1.294 lượt xem
Năm 2023, hệ thống ngân hàng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của NHNN tại địa phương, tập trung thực hiện tích cực các giải pháp về chính sách tiền tệ, tín dụng để đồng hành và chia sẻ cùng doanh nghiệp.
Hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương
Hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương
06/02/2024 1.102 lượt xem
Năm 2023 diễn ra với nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, lạm phát cao, thương mại toàn cầu sụt giảm, giá cả hàng hóa cơ bản biến động mạnh, xung đột địa chính trị, ngân hàng trung ương nhiều nước tiếp tục neo giữ lãi suất điều hành ở mức cao...
10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng năm 2023
10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng năm 2023
06/02/2024 1.134 lượt xem
Kết thúc năm 2023, đất nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Hệ thống ngân hàng thành phố Cần Thơ - 20 năm tích cực đồng hành và góp phần tăng trưởng kinh tế thành phố
Hệ thống ngân hàng thành phố Cần Thơ - 20 năm tích cực đồng hành và góp phần tăng trưởng kinh tế thành phố
06/02/2024 923 lượt xem
Thành phố Cần Thơ đã trở thành một trong bốn tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cũng là vùng kinh tế trọng điểm thứ tư của Việt Nam. Trong chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển thành phố trực thuộc Trung ương, Cần Thơ tạo được những dấu ấn, vị thế và tiềm lực kinh tế chuyển biến đáng kể trên nhiều lĩnh vực, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và tạo sức lan tỏa để các tỉnh trong vùng ĐBSCL cùng phát triển.
Nhìn lại chặng đường hội nhập kinh tế quốc tế ngành Ngân hàng năm 2023 và định hướng năm 2024
Nhìn lại chặng đường hội nhập kinh tế quốc tế ngành Ngân hàng năm 2023 và định hướng năm 2024
02/02/2024 794 lượt xem
Năm 2023 đánh dấu tổng kết 10 năm triển khai Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế. Trong chặng đường 10 năm qua, ngành Ngân hàng luôn bám sát chủ trương của Đảng và Chính phủ về hội nhập quốc tế, giữ vững đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế.
Ngân hàng Chính sách xã hội đạt kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn cho người nghèo
Ngân hàng Chính sách xã hội đạt kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn cho người nghèo
31/01/2024 1.046 lượt xem
Năm 2023, đánh dấu một năm nỗ lực vượt bậc của toàn hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) từ công tác chỉ đạo điều hành tới tham mưu triển khai thực hiện tín dụng chính sách và cũng là năm hệ thống NHCSXH hoàn thành khối lượng công việc lớn nhất trong các năm kể từ khi thành lập hệ thống NHCSXH cho tới nay.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Hải Dương tiếp tục triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh và phát triển kinh tế địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Hải Dương tiếp tục triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh và phát triển kinh tế địa phương
30/01/2024 1.060 lượt xem
Phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong năm 2023, bước sang năm 2024, hệ thống ngân hàng tỉnh Hải Dương phấn đấu tiếp tục giữ ổn định thị trường tiền tệ, ngân hàng, ngoại hối trên địa bàn...
Agribank tích cực phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng
Agribank tích cực phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng
30/01/2024 1.040 lượt xem
Là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, song song với hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, đầu tư có hiệu quả cho nền kinh tế, đặc biệt là đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn tiên phong trong các hoạt động từ thiện và an sinh xã hội, tích cực phát huy trách nhiệm với cộng đồng.
Đồng Tháp hướng tín dụng vào phát triển ngành hàng chủ lực
Đồng Tháp hướng tín dụng vào phát triển ngành hàng chủ lực
24/01/2024 1.040 lượt xem
Năm 2023, kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực tăng trưởng và đóng góp tích cực cho các chỉ tiêu phát triển kinh tế của tỉnh, ước tính tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2023 là 5,66%. Trong đó, tỉnh Đồng Tháp luôn xem nông nghiệp là ngành chủ lực, bệ đỡ trong chiến lược phát triển kinh tế địa phương.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

74.500

77.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

74.500

77.500

Vàng SJC 5c

74.500

77.520

Vàng nhẫn 9999

63.400

64.700

Vàng nữ trang 9999

63.100

64.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,330 24,700 25,777 27,192 30,165 31,449 158.62 167.89
BIDV 24,380 24,690 25,962 27,169 30,297 31,455 159.71 168.14
VietinBank 24,290 24,710 26,000 27,195 30,584 31,594 160.24 168.19
Agribank 24,320 24,670 25,943 26,957 30,363 31,342 160.38 165.98
Eximbank 24,300 24,690 26,040 26,870 30,446 31,417 160.82 165.95
ACB 24,330 24,680 26,090 26,742 30,662 31,302 160.72 165.89
Sacombank 24,330 24,795 26,208 26,773 30,767 31,257 161.56 166.6
Techcombank 24,358 24,704 25,849 27,190 30,175 31,503 156.87 169.29
LPBank 24,120 25,030 25,976 27,305 30,612 31,554 159.02 170.51
DongA Bank 24,370 24,670 26,070 26,720 30,520 31,320 158.80 165.80
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?