Tín dụng ưu đãi góp phần giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới tại Cần Thơ
25/05/2017 2.629 lượt xem
Là thành phố nằm ở vị trí trung tâm - trái tim của vùng đất chín rồng - Cần Thơ hiện có 85 xã, phường, thị trấn thuộc 9 đơn vị hành chính gồm 5 quận và 4 huyện; dân số 1.237.583 người, với 315.984 hộ; trong đó hộ đồng bào dân tộc thiểu số là 8.665 hộ, chiếm 3,04%, hộ nghèo 11.993, chiếm 3,75% và hộ cận nghèo 10.274, chiếm 3,21%.
Là thành phố nằm ở vị trí trung tâm - trái tim của vùng đất chín rồng - Cần Thơ hiện có 85 xã, phường, thị trấn thuộc 9 đơn vị hành chính gồm 5 quận và 4 huyện; dân số 1.237.583 người, với 315.984 hộ; trong đó hộ đồng bào dân tộc thiểu số là 8.665 hộ, chiếm 3,04%, hộ nghèo 11.993, chiếm 3,75% và hộ cận nghèo 10.274, chiếm 3,21%. Những năm qua, công tác xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố quan tâm, là nhiệm vụ chính trị xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển kinh tế địa phương.
 

Trong quá trình hoạt động, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Cần Thơ  luôn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên để tuyên truyền và thực hiện các chương trình tín dụng đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đến nay, NHCSXH TP. Cần Thơ đã triển khai 13 chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn thành phố. Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận vốn tín dụng chính sách ngay tại 85 Điểm giao dịch của NHCSXH đặt tại 85 xã, phường, thị trấn trong toàn thành phố với nhiều ưu đãi như: lãi suất cho vay thấp, không phải thế chấp tài sản, thủ tục vay vốn đơn giản, hồ sơ cho vay được NHCSXH cấp miễn phí, giao dịch với NHCSXH ngay tại địa phương…

Thông qua 2.037 tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động tại các cụm dân cư, Chi nhánh đã chuyển tải tổng dư nợ 1.806.310 triệu đồng đến 95.093 hộ vay. Bên cạnh tăng trưởng tín dụng hàng năm, Chi nhánh luôn chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng, quá hạn chỉ chiếm 0,67%/tổng dư nợ.

Các chương trình tín dụng ưu đãi do NHCSXH thực hiện thời gian qua đã tạo điều kiện cho người dân phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và nâng cao đời sống. Vốn vay từ NHCSXH là một trong những kênh quan trọng giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đầu tư phát triển sản xuất, có được “cần câu” để giải quyết khó khăn trong cuộc sống, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, xây dựng nông thôn mới.

Cùng với các cấp, các ngành, NHCSXH TP. Cần Thơ đã góp sức đưa Phong Điền trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của TP. Cần Thơ năm 2016. Định hướng của huyện Phong Điền là phát triển những loại cây ăn trái phù hợp, chất lượng tốt, nhiều tiềm năng thị trường như dâu Hạ Châu, vú sữa, sầu riêng, nhãn ido, chanh không hạt, cam mật, chôm chôm, măng cụt, bưởi da xanh… Ngoài ra, huyện còn chú trọng chuyển dịch cơ cấu sản xuất sang cây trồng khác như rau màu, hoa kiểng, phát triển chăn nuôi gắn với mô hình nhà vườn, du lịch sinh thái… để giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân và phát triển xây dựng nông thôn mới. Trên cơ sở định hướng này, NHCSXH huyện Phong Điền đã đầu tư đạt dư nợ trên 251 tỷ đồng với 12.975 hộ trực tiếp vay vốn.

Khu vườn của gia đình chị Nguyễn Thị Bé Năm ở xã Nhân Ái, huyện Phong Điền chuyên canh măng cụt, sầu riêng, mít, chôm chôm… Những năm trở lại đây, Phong Điền được TP. Cần Thơ đầu tư, quy hoạch phát triển thành khu đô thị sinh thái, đồng thời khuyến khích các hộ gia đình đầu tư một số dịch vụ và mở cửa vườn đón khách tham quan cây trái. Nhận thấy đây là một mô hình hợp lý và có hướng phát triển hiệu quả nên gia đình chị Năm mạnh dạn vay vốn ưu đãi của NHCSXH đầu tư khu vườn thêm khang trang để đón khách. Giờ đây, vườn du lịch Mỹ Thơm hàng ngày tiếp rất nhiều khách đến thăm quan, thưởng ngoạn, đem về cho gia đình chị nguồn thu nhập ổn định. Món vay từ NHCSXH chính là động lực cho gia đình chị tích cực làm ăn, phát triển du lịch cũng như góp phần xây dựng nông thôn mới.

Ngoài vay vốn phát triển kinh tế, các hộ dân ở huyện Phong Điền còn chú trọng vay vốn để làm công trình vệ sinh, nước sạch, đảm bảo môi trường sống. Ông Nguyễn Văn Nhàn ở ấp Nhơn Thọ, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền phấn khởi chia sẻ: Trước đây, nhà ông toàn sử dụng nước sông, nước mưa,  không có nguồn nước sạch để sinh hoạt. Nhờ NHCSXH cho vay 12 triệu đồng từ vốn tín dụng chính sách, ông đã dùng số tiền này làm ngay đường ống dẫn nước sạch, xây bể chứa, làm nhà tắm, nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn. Không chỉ riêng ông Nhàn mà nhiều hộ dân trong huyện Phong Điền đã được vay vốn ưu đãi để làm công trình nước sạch vệ sinh. Nhờ có nguồn nước sạch và công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn mà môi trường sống của người dân trong huyện được đảm bảo.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Khánh Vân, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phong Điền cho biết: Chương trình cho vay NSVSMTNT có dư nợ cao nhất so với các chương trình tín dụng đang được triển khai trên địa bàn huyện Phong Điền với dư nợ 79.407 triệu đồng. Bà con vay vốn xây nhà vệ sinh hợp tiêu chuẩn, không ảnh hưởng đến môi trường; xây bể lắng lọc, đường ống dẫn nước sạch sử dụng để đảm bảo sức khỏe đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho các xã trong huyện hoàn thành tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Vĩnh Thạnh là huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao so với mặt bằng chung của TP. Cần Thơ, kinh tế của huyện chủ yếu dựa vào nông nghiệp. TP. Cần Thơ và huyện Vĩnh Thạnh đặt mục tiêu phấn đấu đưa Vĩnh Thạnh trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2018. Nguồn vốn vay ưu đãi có vai trò hết sức quan trọng, tiếp sức cho người dân phát triển mô hình kinh tế, giảm nghèo, hỗ trợ đắc lực cho chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Dư nợ 247 tỷ đồng với 13.044 hộ vay của 12 chương trình tín dụng chính sách tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Vĩnh Thạnh đã góp phần phát triển kinh tế của huyện, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Nhờ có vốn ưu đãi, hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã đầu tư cây giống, cải tạo vườn cây ăn trái, chăn nuôi bò, heo, dê, cá, ếch, lươn… phát triển kinh tế hộ, ổn định công ăn việc làm, tăng cao thu nhập, đời sống của người dân trong huyện không ngừng được cải thiện.

Hộ chị Trương Thị Hương, xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạch trước kia rất nghèo. Năm 2016, được Hội Phụ nữ xã bình xét hỗ trợ vay vốn chính sách với số tiền 50 triệu đồng, chị đã đầu tư nuôi lợn thịt. Nhờ tâm huyết với nghề, chăm chỉ làm ăn, đàn lợn phát triển tốt, đem về thu nhập cho gia đình chị hơn 100 triệu đồng/năm. Nhờ đồng vốn vay ưu đãi mà chị Hương đã vượt qua được giai đoạn khó khăn, trả nợ cho ngân hàng đúng hạn và còn gửi tiết kiệm để tích lũy.

Anh Nhâm Hữu Trí ở xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh chia sẻ, năm 2009, nhờ được vay vốn NHCSXH, gia đình anh đã đầu tư nuôi ếch trong vèo, nhờ chăm chỉ học hỏi kĩ thuật nuôi ếch, mô hình ngày càng phát triển, giúp gia đình anh có việc làm ổn định,  kinh tế phát triển. Hiện tại, anh thuê thêm đất của bà con trong xóm để phát triển nuôi đàn ếch thịt gần 10.000 con, sản xuất ếch giống tự nuôi và cung cấp hàng chục ngàn con ếch giống cho bà con trong xã cùng nuôi. Nhờ đó, nhiều hộ dân có điều kiện tăng cao thu nhập và trở nên khấm khá. Chị Hương, anh Trí là một trong những hộ điển hình vay vốn NHCSXH để phát triển sản xuất, thoát nghèo, góp phần đưa xã Thạch Quới về đích nông thôn mới sớm vào tháng 12/2016.

Các chương trình tín dụng tại TP. Cần Thơ đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp hơn 12.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo có vốn sản xuất kinh doanh, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm  nghèo và đảm bảo an sinh xã hội. Chương trình cho vay học sinh sinh viên đã giúp 1.841 em có hoàn cảnh khó khăn có vốn để trang trải chi phí học tập. Chương trình cho vay giải quyết việc làm và cho vay xuất khẩu lao động đã tạo việc làm cho 3.337 lao động, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, lao động tiếp thu được những mặt tốt trong quá trình đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài như: nâng cao tay nghề, trình độ ngoại ngữ, tác phong làm việc công nghiệp. Chương trình cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở đã xây dựng được 94 căn nhà cho hộ nghèo, xóa được nhiều nhà tạm, nhà dột nát, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho người dân. Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn được triển khai những năm qua đã giúp cải tạo được 19.013 công trình nước sạch và vệ sinh. Các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo đã tập trung cho phát triển sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập, hộ nghèo tính đến cuối năm 2016 còn 11.993 hộ, đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3,75%, trong đó hộ đồng bào dân tộc thiểu số là 1.146 hộ, tỷ lệ 9,56%, hộ cận nghèo còn 10.274 hộ, tỷ lệ 3,21%. Đến nay, toàn thành phố đã có  20/36 xã và 1 huyện đạt tiêu chí nông thôn mới. Ngoài ra, thành phố hiện có 10 xã đạt từ 16-19 tiêu chí, 5 xã đạt 15 tiêu chí, 1 xã đạt 14 tiêu chí.

Để cán đích mục tiêu của thành phố trong năm 2017 là công nhận thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, không thể không kể đến sự góp sức của NHCSXH TP. Cần Thơ ưu tiên hỗ trợ nguồn vốn để phát triển sản xuất, thực hiện các mô hình giảm nghèo bền vững; thực hiện các tiêu chí về thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, nhà ở dân cư, cơ cấu lao động, môi trường… trong xây dựng nông thôn mới. NHCSXH đang quyết tâm tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng; thực hiện rà soát cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều theo tiêu chí chuẩn nghèo giai đoạn 2016 - 2020, hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm, nhà ở hộ nghèo… để chuyển nguồn vốn tới đúng đối tượng thụ hưởng. Từ đó, giúp người dân có cơ hội phát triển kinh tế, giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống tạo đà đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới tại thành phố Cần Thơ.
Mai Lâm
Nguồn: TCNH số 9-2017
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền - mục tiêu quan trọng và xuyên suốt của chính sách bảo hiểm tiền gửi
Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền - mục tiêu quan trọng và xuyên suốt của chính sách bảo hiểm tiền gửi
27/02/2024 122 lượt xem
Năm 2023 qua đi với những dấu ấn quan trọng của ngành Ngân hàng vào quá trình phục hồi kinh tế - xã hội, đảm bảo thanh khoản và sự phát triển an toàn của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cư M’gar đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cư M’gar đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác
26/02/2024 1.880 lượt xem
Qua hơn 20 năm hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện cho vay 16 chương trình tín dụng chính sách...
Tổ vay vốn - cầu nối gắn kết giữa Agribank và khách hàng
Tổ vay vốn - cầu nối gắn kết giữa Agribank và khách hàng
26/02/2024 1.606 lượt xem
Thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ giai đoạn 2016 - 2020, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Thỏa thuận liên ngành giai đoạn 2021 - 2025, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)...
Tăng cường xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền
Tăng cường xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền
19/02/2024 1.732 lượt xem
Xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền (PCRT) luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành đặc biệt quan tâm trong quá trình thực hiện công tác PCRT ở Việt Nam. Trong năm 2023, nhiều văn bản hướng dẫn Luật PCRT năm 2022 được ban hành, tạo cơ sở pháp lý để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức báo cáo triển khai hiệu quả công tác PCRT.
Phát triển tín dụng xanh tại Đồng bằng sông Cửu Long: Kết quả, thách thức và một số khuyến nghị
Phát triển tín dụng xanh tại Đồng bằng sông Cửu Long: Kết quả, thách thức và một số khuyến nghị
16/02/2024 1.815 lượt xem
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới về các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
14/02/2024 1.792 lượt xem
Năm 2023 là năm ghi dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) với các hoạt động, sự kiện nổi bật kỷ niệm 30 năm thành lập và đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn NHVN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin tín dụng, góp phần đảm bảo an toàn, lành mạnh hệ thống ngân hàng Việt Nam
Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin tín dụng, góp phần đảm bảo an toàn, lành mạnh hệ thống ngân hàng Việt Nam
12/02/2024 1.792 lượt xem
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đang quản lí Kho dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia với sự tham gia báo cáo thông tin của 100% các tổ chức tín dụng (TCTD) hoạt động tại Việt Nam, hơn 1.200 quỹ tín dụng nhân dân và các tổ chức tài chính vi mô cũng như các tổ chức khác trong và ngoài hệ thống ngân hàng, trên cơ sở cập nhật định kì, đột xuất dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và các giải pháp thu thập, xử lí thông tin tự động, tiên tiến.
Truyền thông chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Sáng tạo, đổi mới trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
Truyền thông chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Sáng tạo, đổi mới trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
11/02/2024 1.849 lượt xem
Truyền thông chính sách là vấn đề được quan tâm ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, những năm gần đây, truyền thông chính sách đã ngày càng khẳng định vai trò, ý nghĩa quan trọng. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm tới truyền thông chính sách, triển khai tích cực và thường xuyên, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi chính sách và tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên góp phần phát triển kinh tế địa phương
Hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên góp phần phát triển kinh tế địa phương
09/02/2024 1.552 lượt xem
Thái Nguyên là tỉnh thuộc vùng trung du miền núi phía Bắc, có diện tích tự nhiên trên 3.500 km2, dân số trên 1,3 triệu người, trong đó có 71% dân số ở nông thôn, dân tộc thiểu số chiếm khoảng 30% dân số. Có 09 đơn vị hành chính (03 thành phố và 06 huyện) với 176 xã, phường, thị trấn.
Kết quả và bài học kinh nghiệm trong thực thi chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của hệ thống ngân hàng Thành phố  Hồ Chí Minh
Kết quả và bài học kinh nghiệm trong thực thi chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của hệ thống ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh
07/02/2024 1.306 lượt xem
Năm 2023, hệ thống ngân hàng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của NHNN tại địa phương, tập trung thực hiện tích cực các giải pháp về chính sách tiền tệ, tín dụng để đồng hành và chia sẻ cùng doanh nghiệp.
Hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương
Hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương
06/02/2024 1.114 lượt xem
Năm 2023 diễn ra với nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, lạm phát cao, thương mại toàn cầu sụt giảm, giá cả hàng hóa cơ bản biến động mạnh, xung đột địa chính trị, ngân hàng trung ương nhiều nước tiếp tục neo giữ lãi suất điều hành ở mức cao...
10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng năm 2023
10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng năm 2023
06/02/2024 1.240 lượt xem
Kết thúc năm 2023, đất nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Hệ thống ngân hàng thành phố Cần Thơ - 20 năm tích cực đồng hành và góp phần tăng trưởng kinh tế thành phố
Hệ thống ngân hàng thành phố Cần Thơ - 20 năm tích cực đồng hành và góp phần tăng trưởng kinh tế thành phố
06/02/2024 1.204 lượt xem
Thành phố Cần Thơ đã trở thành một trong bốn tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cũng là vùng kinh tế trọng điểm thứ tư của Việt Nam. Trong chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển thành phố trực thuộc Trung ương, Cần Thơ tạo được những dấu ấn, vị thế và tiềm lực kinh tế chuyển biến đáng kể trên nhiều lĩnh vực, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và tạo sức lan tỏa để các tỉnh trong vùng ĐBSCL cùng phát triển.
Hệ thống ngân hàng thành phố Hải Phòng góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hệ thống ngân hàng thành phố Hải Phòng góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương
05/02/2024 995 lượt xem
Thời gian qua, NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng đã tập trung làm tốt chức năng quản lí nhà nước, định hướng và giám sát hoạt động của NHTM, trên cơ sở đó, các NHTM thực hiện đúng đắn các chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực ngân hàng; doanh nghiệp và người dân được hưởng lợi từ sự hoạt động nghiêm túc, có chất lượng của hệ thống ngân hàng.
Nhìn lại chặng đường hội nhập kinh tế quốc tế ngành Ngân hàng năm 2023 và định hướng năm 2024
Nhìn lại chặng đường hội nhập kinh tế quốc tế ngành Ngân hàng năm 2023 và định hướng năm 2024
02/02/2024 824 lượt xem
Năm 2023 đánh dấu tổng kết 10 năm triển khai Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế. Trong chặng đường 10 năm qua, ngành Ngân hàng luôn bám sát chủ trương của Đảng và Chính phủ về hội nhập quốc tế, giữ vững đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

Vàng SJC 5c

77.500

79.520

Vàng nhẫn 9999

63.750

64.950

Vàng nữ trang 9999

63.550

64.550


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,460 24,830 26,071 27,501 30,477 31,774 158.92 168.20
BIDV 24,515 24,825 26,260 27,480 30,602 31,755 159.98 168.42
VietinBank 24,419 24,839 26,295 27,490 30,875 31,885 160.54 168.49
Agribank 24,480 24,820 26,252 27,272 30,685 31,670 160.70 166.31
Eximbank 24,430 24,820 26,348 27,098 30,793 31,668 161.36 165.94
ACB 24,460 24,810 26,399 27,057 30,960 31,604 160.99 166.16
Sacombank 24,445 24,910 26,492 27,050 31,038 31,561 161.75 166.8
Techcombank 24,488 24,834 26,136 27,486 30,466 31,797 157.17 169.61
LPBank 24,240 25,180 26,277 27,616 30,936 31,879 159.36 170.83
DongA Bank 24,530 24,830 26,400 27,060 30,850 31,680 159.20 166.10
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?