Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái: Tạo lực đẩy giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên phát triển kinh tế
26/10/2023 781 lượt xem
Trở lại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào đúng những ngày mưa cuối tháng 9/2023 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, song những gam màu xám đất trời chẳng thể làm vơi đi sắc vàng óng ả của lúa chín chảy tràn trên các thửa ruộng bậc thang. Một vụ mùa bội thu vốn là ước mơ của người dân vùng cao trước kia giờ đã trở thành thứ yếu. Niềm tin và hi vọng đổi đời của bà con ở huyện Mù Cang Chải nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung giờ lại đặt dưới những vạt rừng, bản làng với các phương thức làm ăn, sản xuất hàng hóa mang tính thị trường, giúp người dân xây dựng một nền tảng kinh tế vững chãi hướng tới làm giàu.
 
Hộ gia đình anh Thào A Phổng, sinh năm 1981, dân tộc Mông, ở bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là hộ nghèo của xã Nậm Khắt. Năm 2010, Thào A Phổng mạnh dạn vay vốn chương trình hộ nghèo từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mù Cang Chải với số tiền 15 triệu đồng để chăn nuôi trâu, đến năm 2015, Thào A Phổng trả hết nợ cho ngân hàng và thoát nghèo. Nhận thấy vốn vay ưu đãi giúp gia đình anh có cơ hội đổi đời, Thào A Phổng tiếp tục vay 50 triệu đồng chương trình hộ cận nghèo để đầu tư mở rộng diện tích trồng cây hồng giòn. Sau 5 năm chăm sóc vườn hồng giòn, năm 2020, gia đình anh đã trả hết nợ cho ngân hàng và tích lũy được số vốn nhỏ. Năm 2021, Thào A Phổng đã đăng kí vay 50 triệu đồng thuộc chương trình hộ sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn để quây lưới thép làm trang trại chăn thả lợn dưới tán những cây hồng với diện tích khoảng 3.000 m2; năm 2022, gia đình anh vay thêm 90 triệu đồng chương trình giải quyết việc làm để xây dựng 260 m2 chuồng trại, mua 10 con lợn nái sinh sản, 02 con lợn đực giống và ngô, sắn làm thức ăn chăn nuôi... Đến nay, mô hình trồng cây hồng giòn kết hợp với chăn nuôi lợn rừng của gia đình Thào A Phổng đang phát triển tốt, cho hiệu quả kinh tế cao với bình quân một năm xuất chuồng từ 50 - 60 con lợn và 40 triệu đồng tiền thu từ hồng giòn, đưa tổng thu nhập của gia đình lên 200 triệu đồng/năm. Từ nguồn thu này, gia đình Thào A Phổng đã dựng được căn nhà mới khang trang, mua sắm đầy đủ các trang thiết bị trong nhà, đồng thời, có điều kiện cho hai con được theo học đầy đủ và trở thành hộ thoát nghèo bền vững.
 
 
Hộ gia đình Thào A Phổng, dân tộc Mông, bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt, 
huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vay vốn tín dụng chính sách phát triển mô hình 
trồng cây hồng giòn kết hợp với chăn nuôi lợn rừng cho hiệu quả kinh tế cao 
 
Bên cạnh việc cho hộ đồng bào dân tộc vay vốn tín dụng ưu đãi đầu tư vào những lĩnh vực sản xuất, kinh doanh truyền thống như trồng rừng, chăn nuôi gia súc, trong những năm gần đây, NHCSXH tỉnh Yên Bái còn chỉ đạo các đơn vị cơ sở phối hợp với các hội, đoàn thể làm ủy thác hướng dẫn người vay đầu tư vốn vào các lĩnh vực mới như phát triển du lịch cộng đồng ở các huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải, thị xã Nghĩa Lộ. Với sự trợ lực từ NHCSXH tỉnh Yên Bái, bà con đồng bào dân tộc nơi đây đã phát huy lợi thế địa phương là du lịch làm điểm tựa phát triển kinh tế, trong đó có gia đình Hảng A Dò ở bản La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn là một ví dụ điển hình. Năm 2016, gia đình Hảng A Dò vay vốn NHCSXH huyện Mù Cang Chải 50 triệu đồng thuộc chương trình hộ sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn đầu tư sửa nhà, mua chăn, đệm để cho khách du lịch thuê. Năm 2019, Hảng A Dò tiếp tục đăng kí vay thêm 50 triệu  đồng thuộc nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển khởi nghiệp mô hình du lịch cộng đồng Homestay; với số vốn vay thêm, gia đình Hảng A Dò đã đầu tư mở rộng mô hình kinh doanh du lịch lên 11 phòng riêng và 01 phòng ngủ cộng đồng cho 30 người. Nguồn vốn vay từ NHCSXH cũng đã tạo việc làm ổn định cho 02 lao động trong gia đình Hảng A Dò, đồng thời mang lại nguồn thu nhập khá với doanh thu khoảng 200 triệu đồng/năm, đời sống kinh tế gia đình Hảng A Dò cũng nhờ đó mà ngày càng phát triển.
 
Hay như hộ gia đình Lò Văn Ly ở tổ 5, thị trấn Mù Cang Chải, năm 2021, gia đình vay vốn NHCSXH huyện Mù Cang Chải 50 triệu đồng thuộc chương trình giải quyết việc làm để đầu tư phát triển du lịch cộng đồng. Với số vốn này, Lò Văn Ly đã đầu tư sửa sang lại nhà, mua chăn, ga, gối, đệm, rèm, màn, tivi, tủ lạnh, bình nóng lạnh… để cho khách du lịch thuê. Nhờ nhạy bén và siêng năng trong thực hiện mô hình du lịch cộng đồng đã giúp đồng vốn vay từ NHCSXH phát huy hiệu quả khi lượng khách đến thuê phòng nghỉ ngày càng tăng; mỗi năm gia đình anh Lò Văn Ly thu nhập khoảng 250 triệu đồng, đời sống kinh tế ngày càng trở nên khá giả. 
 
Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Yên Bái, Đỗ Long Thảo cho biết, hiện toàn tỉnh có 97 hộ vay vốn để kinh doanh du lịch cộng đồng với dư nợ 6,8 tỉ đồng, tập trung ở huyện Mù Cang Chải 73 hộ với dư nợ 5,4 tỉ đồng; thị xã Nghĩa Lộ 13 hộ với dư nợ 1 tỉ đồng; huyện Trạm Tấu 07 hộ, dư nợ 0,4 tỉ đồng...
 
Đó chỉ là một vài nét chấm phá trong bức tranh phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số ở Yên Bái vươn lên phát triển kinh tế bền vững bằng nguồn vốn tín dụng chính sách. 


Với sự trợ lực từ NHCSXH tỉnh Yên Bái, hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã vay vốn 
đầu tư kinh doanh du lịch cộng đồng cho thu nhập ổn định
 
Là tỉnh vùng núi phía Tây Bắc, nơi có 30 dân tộc anh em cùng sinh sống với số hộ dân tộc thiểu số chiếm 50% dân số toàn tỉnh (120 nghìn hộ), trong những năm qua, NHCSXH tỉnh Yên Bái đã tập trung nguồn lực đầu tư hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế. Tính đến ngày 25/9/2023, tổng dư nợ cho vay đồng bào dân tộc thiểu số đạt trên 3.200 tỉ đồng, chiếm 68% tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh, với trên 66 nghìn hộ còn dư nợ.  
 
Trong 8 tháng đầu năm 2023, NHCSXH tỉnh Yên Bái đã cho vay 17.765 lượt hộ với số tiền 927 tỉ đồng, trong đó có 12.286 lượt hộ đồng bào dân tộc thiểu số với số tiền 646,8 tỉ đồng. Riêng cho vay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030, giai đoạn 1: Từ năm 2021 đến năm 2025 theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ, từ đầu năm 2023 đến nay, NHCSXH tỉnh Yên Bái đã giải ngân được cho 498 hộ, với số tiền 24 tỉ đồng. Đến hết tháng 8/2023, dư nợ tại 137 xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là 4.036,5 tỉ đồng, chiếm 87,9% tổng dư nợ toàn tỉnh, với 72.466 hộ còn dư nợ.
 
Năm 2023, NHCSXH tỉnh Yên Bái được giao kế hoạch tăng trưởng các chương trình tín dụng theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP là 32 tỉ đồng, theo đó, NHCSXH đã tham mưu Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh giao chỉ tiêu cho các đơn vị cấp huyện kịp thời; đồng thời, NHCSXH đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội làm ủy thác cấp xã hướng dẫn khách hàng thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách lập hồ sơ vay vốn, thẩm định và giải ngân cho vay kịp thời. Đến hết tháng 8/2023, NHCSXH tỉnh Yên Bái đã thực hiện giải ngân cho 498 khách hàng vay vốn với số tiền hơn 24 tỉ đồng (thực hiện các chính sách: Hỗ trợ đất sản xuất, chuyển đổi nghề: 135 hộ, số tiền 9,74 tỉ đồng; hỗ trợ làm nhà ở: 363 hộ, số tiền 14,3 tỉ đồng). Còn gần 8 tỉ đồng sẽ tiếp tục giải ngân trong các tháng cuối năm 2023 theo tiến độ làm nhà ở của đối tượng thụ hưởng.
 
“Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần hỗ trợ bà con phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm cho người lao động, từ đó góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đã có rất nhiều mô hình hộ đồng bào dân tộc thiểu số nhờ vay vốn tín dụng chính sách làm ăn có hiệu quả, kinh tế phát triển, thoát nghèo bền vững và trở thành hộ khá, hộ giàu ở địa phương, trở thành tấm gương có sức lan tỏa mạnh mẽ cho cộng đồng bà con dân tộc thiểu số học tập”, ông Đỗ Long Thảo cho biết.
 
Để nhân rộng các mô hình hộ vay sử dụng vốn vay có hiệu quả, ngoài đầu tư vốn cho hộ vay, hằng năm, NHCSXH tỉnh Yên Bái còn tham mưu Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH phát động thi đua “Hộ vay vốn tín dụng chính sách tiêu biểu” trên phạm vi toàn tỉnh để tuyên dương, khen thưởng nhằm tạo động lực cho hộ vay có ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
 
Vốn tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng giúp hộ đồng bào dân tộc thiểu số giảm nghèo, thực hiện các chương trình an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt, góp phần đẩy lùi tín dụng đen ở khu vực nông thôn, qua đó, đã thay đổi bộ mặt nông thôn trên phạm vi toàn tỉnh Yên Bái.  
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm qua, việc triển khai các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc như một số hộ vay vốn thuộc nhóm đối tượng ưu tiên của Chương trình cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở là người già, neo đơn, không nơi nương tựa, không có khả năng lao động, do vậy, khả năng trả lãi hằng tháng và trả nợ gốc khi đến hạn rất khó khăn.
 
Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, số xã thuộc vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm 88 xã so với trước đây, một số chính sách tín dụng đối với đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn như chính sách cho vay hộ sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn, chính sách cho vay thương nhân vùng khó khăn sẽ không được tiếp tục triển khai thực hiện. Trong khi đó, nhu cầu vốn để phát triển kinh tế hộ gia đình của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn rất lớn. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, NHCSXH tỉnh Yên Bái đề xuất Chính phủ chưa áp dụng các chính sách tín dụng ưu đãi đối với đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số có đời sống quá khó khăn, già cả, neo đơn, không có khả năng lao động, tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo; trước mắt cần phải có lộ trình cho các hộ kể trên ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội như việc ưu tiên các chính sách trợ cấp, bảo trợ xã hội...
 
Từ thực tiễn năng lực sử dụng vốn ưu đãi để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh của một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế cho thấy, rất cần sự lồng ghép, phối hợp các chương trình khuyến nông, khuyến lâm với hoạt động đầu tư tín dụng chính sách để hộ vay biết cách làm ăn kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực từ các chương trình. Chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể cần chung tay giúp đỡ hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số nghèo để họ tự tin, tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Đặc biệt, các ngành chức năng cần nghiên cứu triển khai những mô hình, dự án phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện địa phương, với trình độ của hộ dân tộc thiểu số nghèo và phải có tính ổn định, lâu dài mới có thể giúp hộ dân tộc thiểu số nghèo thuộc vùng đặc biệt khó khăn thoát nghèo bền vững.
 
Đồng thời, Chính phủ cần tiếp tục cho kéo dài chính sách cho vay hộ sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn, chính sách cho vay thương nhân vùng khó khăn thêm 5 năm, sau khi các đơn vị cấp xã ra khỏi vùng khó khăn để đảm bảo kết quả xây dựng nông thôn mới được duy trì bền vững.
 
Về phía NHCSXH tỉnh Yên Bái, bên cạnh việc tiếp tục đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và đối tượng chính sách phát triển kinh tế bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới, trong những năm tới, cần tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền chuyển đổi số đến những vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp họ áp dụng và phát huy tốt hơn vốn vay tín dụng chính sách.

Minh Ngọc (Hà Nội)
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tăng cường xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền
Tăng cường xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền
19/02/2024 204 lượt xem
Xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền (PCRT) luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành đặc biệt quan tâm trong quá trình thực hiện công tác PCRT ở Việt Nam. Trong năm 2023, nhiều văn bản hướng dẫn Luật PCRT năm 2022 được ban hành, tạo cơ sở pháp lý để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức báo cáo triển khai hiệu quả công tác PCRT.
Phát triển tín dụng xanh tại Đồng bằng sông Cửu Long: Kết quả, thách thức và một số khuyến nghị
Phát triển tín dụng xanh tại Đồng bằng sông Cửu Long: Kết quả, thách thức và một số khuyến nghị
16/02/2024 1.634 lượt xem
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới về các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
14/02/2024 1.682 lượt xem
Năm 2023 là năm ghi dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) với các hoạt động, sự kiện nổi bật kỷ niệm 30 năm thành lập và đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn NHVN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin tín dụng, góp phần đảm bảo an toàn, lành mạnh hệ thống ngân hàng Việt Nam
Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin tín dụng, góp phần đảm bảo an toàn, lành mạnh hệ thống ngân hàng Việt Nam
12/02/2024 1.706 lượt xem
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đang quản lí Kho dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia với sự tham gia báo cáo thông tin của 100% các tổ chức tín dụng (TCTD) hoạt động tại Việt Nam, hơn 1.200 quỹ tín dụng nhân dân và các tổ chức tài chính vi mô cũng như các tổ chức khác trong và ngoài hệ thống ngân hàng, trên cơ sở cập nhật định kì, đột xuất dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và các giải pháp thu thập, xử lí thông tin tự động, tiên tiến.
Truyền thông chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Sáng tạo, đổi mới trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
Truyền thông chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Sáng tạo, đổi mới trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
11/02/2024 1.750 lượt xem
Truyền thông chính sách là vấn đề được quan tâm ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, những năm gần đây, truyền thông chính sách đã ngày càng khẳng định vai trò, ý nghĩa quan trọng. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm tới truyền thông chính sách, triển khai tích cực và thường xuyên, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi chính sách và tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên góp phần phát triển kinh tế địa phương
Hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên góp phần phát triển kinh tế địa phương
09/02/2024 1.523 lượt xem
Thái Nguyên là tỉnh thuộc vùng trung du miền núi phía Bắc, có diện tích tự nhiên trên 3.500 km2, dân số trên 1,3 triệu người, trong đó có 71% dân số ở nông thôn, dân tộc thiểu số chiếm khoảng 30% dân số. Có 09 đơn vị hành chính (03 thành phố và 06 huyện) với 176 xã, phường, thị trấn.
Kết quả và bài học kinh nghiệm trong thực thi chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của hệ thống ngân hàng Thành phố  Hồ Chí Minh
Kết quả và bài học kinh nghiệm trong thực thi chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của hệ thống ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh
07/02/2024 1.294 lượt xem
Năm 2023, hệ thống ngân hàng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của NHNN tại địa phương, tập trung thực hiện tích cực các giải pháp về chính sách tiền tệ, tín dụng để đồng hành và chia sẻ cùng doanh nghiệp.
Hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương
Hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương
06/02/2024 1.102 lượt xem
Năm 2023 diễn ra với nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, lạm phát cao, thương mại toàn cầu sụt giảm, giá cả hàng hóa cơ bản biến động mạnh, xung đột địa chính trị, ngân hàng trung ương nhiều nước tiếp tục neo giữ lãi suất điều hành ở mức cao...
10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng năm 2023
10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng năm 2023
06/02/2024 1.134 lượt xem
Kết thúc năm 2023, đất nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Hệ thống ngân hàng thành phố Cần Thơ - 20 năm tích cực đồng hành và góp phần tăng trưởng kinh tế thành phố
Hệ thống ngân hàng thành phố Cần Thơ - 20 năm tích cực đồng hành và góp phần tăng trưởng kinh tế thành phố
06/02/2024 923 lượt xem
Thành phố Cần Thơ đã trở thành một trong bốn tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cũng là vùng kinh tế trọng điểm thứ tư của Việt Nam. Trong chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển thành phố trực thuộc Trung ương, Cần Thơ tạo được những dấu ấn, vị thế và tiềm lực kinh tế chuyển biến đáng kể trên nhiều lĩnh vực, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và tạo sức lan tỏa để các tỉnh trong vùng ĐBSCL cùng phát triển.
Hệ thống ngân hàng thành phố Hải Phòng góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hệ thống ngân hàng thành phố Hải Phòng góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương
05/02/2024 980 lượt xem
Thời gian qua, NHNN Chi nhánh thành phố Hải Phòng đã tập trung làm tốt chức năng quản lí nhà nước, định hướng và giám sát hoạt động của NHTM, trên cơ sở đó, các NHTM thực hiện đúng đắn các chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực ngân hàng; doanh nghiệp và người dân được hưởng lợi từ sự hoạt động nghiêm túc, có chất lượng của hệ thống ngân hàng.
Nhìn lại chặng đường hội nhập kinh tế quốc tế ngành Ngân hàng năm 2023 và định hướng năm 2024
Nhìn lại chặng đường hội nhập kinh tế quốc tế ngành Ngân hàng năm 2023 và định hướng năm 2024
02/02/2024 794 lượt xem
Năm 2023 đánh dấu tổng kết 10 năm triển khai Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế. Trong chặng đường 10 năm qua, ngành Ngân hàng luôn bám sát chủ trương của Đảng và Chính phủ về hội nhập quốc tế, giữ vững đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế.
Ngân hàng Chính sách xã hội đạt kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn cho người nghèo
Ngân hàng Chính sách xã hội đạt kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn cho người nghèo
31/01/2024 1.045 lượt xem
Năm 2023, đánh dấu một năm nỗ lực vượt bậc của toàn hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) từ công tác chỉ đạo điều hành tới tham mưu triển khai thực hiện tín dụng chính sách và cũng là năm hệ thống NHCSXH hoàn thành khối lượng công việc lớn nhất trong các năm kể từ khi thành lập hệ thống NHCSXH cho tới nay.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Hải Dương tiếp tục triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh và phát triển kinh tế địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Hải Dương tiếp tục triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh và phát triển kinh tế địa phương
30/01/2024 1.059 lượt xem
Phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong năm 2023, bước sang năm 2024, hệ thống ngân hàng tỉnh Hải Dương phấn đấu tiếp tục giữ ổn định thị trường tiền tệ, ngân hàng, ngoại hối trên địa bàn...
Agribank tích cực phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng
Agribank tích cực phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng
30/01/2024 1.040 lượt xem
Là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, song song với hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, đầu tư có hiệu quả cho nền kinh tế, đặc biệt là đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn tiên phong trong các hoạt động từ thiện và an sinh xã hội, tích cực phát huy trách nhiệm với cộng đồng.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

74.500

77.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

74.500

77.500

Vàng SJC 5c

74.500

77.520

Vàng nhẫn 9999

63.400

64.700

Vàng nữ trang 9999

63.100

64.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,330 24,700 25,777 27,192 30,165 31,449 158.62 167.89
BIDV 24,380 24,690 25,962 27,169 30,297 31,455 159.71 168.14
VietinBank 24,290 24,710 26,000 27,195 30,584 31,594 160.24 168.19
Agribank 24,320 24,670 25,943 26,957 30,363 31,342 160.38 165.98
Eximbank 24,300 24,690 26,040 26,870 30,446 31,417 160.82 165.95
ACB 24,330 24,680 26,090 26,742 30,662 31,302 160.72 165.89
Sacombank 24,330 24,795 26,208 26,773 30,767 31,257 161.56 166.6
Techcombank 24,358 24,704 25,849 27,190 30,175 31,503 156.87 169.29
LPBank 24,120 25,030 25,976 27,305 30,612 31,554 159.02 170.51
DongA Bank 24,370 24,670 26,070 26,720 30,520 31,320 158.80 165.80
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?