Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cư M’gar đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác
26/02/2024 3.981 lượt xem
Qua hơn 20 năm hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện cho vay 16 chương trình tín dụng chính sách; đạt tổng dư nợ 496.535 triệu đồng với số khách hàng đang dư nợ là 12.013 hộ, tỉ lệ tăng trưởng dư nợ năm 2023 là 19,38%, bình quân hằng năm tăng trưởng 10%.
 
Huyện Cư M’gar cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khoảng 18 km về hướng Tây Bắc. Toàn huyện có 17 đơn vị hành chính, gồm 15 xã và 02 thị trấn. Năm 2023, tình hình sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thách thức do hậu quả của đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến kinh tế huyện Cư M’gar và ảnh hưởng đến hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Bám sát chủ trương, chính sách của các cấp, NHCSXH huyện Cư M'gar nỗ lực triển khai nhiều giải pháp và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, giúp cho nhiều hộ nghèo thoát nghèo, thoát cận nghèo góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, năm 2022, tỉ lệ hộ nghèo của huyện Cư M'gar chiếm 4,42%, đến năm 2023, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,83%, hộ cận nghèo từ 7,52% xuống còn 6,92%.
 
Đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác 

Trong năm 2023, NHCSXH huyện Cư M’gar đã nỗ lực, quyết liệt triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, đặc biệt là các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình; Nghị định số 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại NHCSXH. Từ đó, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.


Hộ nghèo trên địa bàn huyện Cư M’gar vay vốn tín dụng chính sách 
phát triển đàn dê cho thu nhập khá, cuộc sống ổn định
 
Đến ngày 31/12/2023, tổng nguồn vốn NHCSXH huyện Cư M’gar thực hiện đạt 542.902 triệu đồng, tăng 84.771 triệu đồng và tăng 18,40% so với năm 2022.  Tổng doanh số cho vay đạt 154.796 triệu đồng, tăng 39.269 triệu đồng so với cùng kì năm 2022, với 3.271 số lượt khách hàng vay vốn.
 
Nguồn vốn cho vay từ NHCSXH huyện Cư M’gar đã góp phần giúp cho nhiều hộ thoát nghèo và cận nghèo; thu hút, tạo việc làm mới cho hơn 725 lao động; 36 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; 24 lao động được đi xuất khẩu lao động; xây dựng 1.870 công trình nước sạch, hợp vệ sinh nhằm cải thiện môi trường tại vùng nông thôn; xây mới 13 căn nhà ở đối với cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan... 
 
Tín dụng chính sách đã phủ kín tới tận các buôn, thôn, tổ dân phố của huyện Cư M’gar; bình quân dư nợ hơn 29,2 tỉ đồng/xã, tăng 4,73 triệu đồng so với năm 2022; dư nợ bình quân 41,33 triệu đồng/hộ, tăng 4,9 triệu đồng so với năm 2022. Hiện nay, tại địa bàn huyện Cư M’gar đã thực hiện cho vay 16 chương trình tín dụng chính sách, trong đó cho vay tập trung phục vụ cho phát triển nông nghiệp, nông thôn, giúp giải quyết nhu cầu vay vốn của các hộ nghèo trong thôn, buôn, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, phát triển nông thôn toàn diện, từng bước hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
 
Trong năm 2023, NHCSXH huyện Cư M’gar đã giải ngân cho hơn 3.200 lượt khách vay vốn với gần 150 tỉ đồng, doanh số cho vay đạt cao nhất so với những năm trở lại đây. Kết quả này khẳng định sự nỗ lực của NHCSXH huyện Cư M’gar trong việc kịp thời đưa đồng vốn chính sách đến với người dân, giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Nhiều hộ gia đình thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, hoàn trả vốn cho ngân hàng.
 
Việc cho vay của NHCSXH được thực hiện theo phương thức ủy thác cho các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội hoặc trực tiếp cho vay đến người vay, phương thức tổ chức cho vay quản lí đặc thù này nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và xã hội tham gia vào công tác giảm nghèo và các chương trình mục tiêu quốc gia. Nhất là sau khi Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, vai trò, trách nhiệm giữa NHCSXH và các đoàn thể chính trị - xã hội trong thực hiện chính sách tín dụng ngày càng được phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ các đối tượng chính sách để đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Giúp nông dân, hộ chính sách vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
 
Chúng tôi có dịp được tiếp xúc với những hộ vay vốn tín dụng chính sách như ông Phan Văn Bằng, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Ea M’đroh, huyện Cư M’gar. Ông Bằng cho biết, ban đầu gia đình ông thả nuôi khoảng 14kg cá giống các loại nhưng nguồn ra không ổn định chủ yếu bán lẻ, giá cả bấp bênh, thời tiết không thuận lợi nên đời sống gia đình cũng chưa ổn định kinh tế. Đến tháng 3/2022, được sự động viên, tuyên truyền của Ban tự quản thôn Đồng Tâm, ông Bằng đã xin gia nhập Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), được các thành viên trong Tổ bình xét cho ông vay vốn  tín dụng chính sách 50 triệu đồng để làm chuồng trại, mua 07 con dê sinh sản và dê thịt. Nhờ vào tính kiên trì, cần cù, chịu khó tìm tòi học hỏi, chăm sóc đàn vật nuôi, sau 01 năm, gia đình ông Bằng đã phát triển được hơn 15 con dê gồm dê sinh sản và dê bán thịt, đồng thời, ông Bằng phát triển thêm ao cá của gia đình, quy mô được mở rộng hơn, cá đã được xuất bán trong các nhà hàng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra, ông Bằng còn tận dụng vườn rộng nuôi thêm 03 con heo sinh sản và trồng rau. 
 


Tín dụng chính sách được phủ kín các buôn, thôn, tổ dân phố của huyện Cư M’gar giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới

 
Theo Ban quản lý Tổ TK&VV thôn Đồng Tâm, xã Ea M’đroh, huyện Cư M’gar, nhờ biết tận dụng chung nguồn thức ăn, lấy ngắn nuôi dài cộng với áp dụng phương thức vườn - ao - chuồng nên vườn rau xanh tốt và đạt năng suất cao, nhờ đó gia đình ông Bằng giải quyết được việc làm, kinh tế gia đình không còn khó khăn, hằng tháng trả lãi và gửi tiết kiệm đều đặn cho NHCSXH huyện Cư M’gar. Ông Bằng tâm sự: “Nhờ nguồn vốn vay tín dụng chính sách mà gia đình tôi đã có thêm việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình và dần ổn định cuộc sống”.
 
Nguồn vốn vay từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) cũng làm thay đổi nhận thức và cách sinh hoạt đối với hộ dân ở nông thôn. Gia đình chị Nguyễn Thị Hiền ở thôn 7, xã Ea Kiết, huyện Cư M'gar trước đây chỉ có nhà tắm, nhà vệ sinh tạm bợ, mọi sinh hoạt đều dùng nước suối ở những khe; nguồn nước không bảo đảm vệ sinh nên mọi người rất hay bị bệnh đường ruột, da liễu. Tháng 3/2023, gia đình chị được vay 20 triệu đồng từ chương trình NS&VSMTNT để xây nhà vệ sinh và công trình nước sạch. Cùng với tiền tiết kiệm, gia đình chị đã xây công trình khép kín nhà tắm, nhà vệ sinh và công trình nước sạch. Chị Hiền phấn khởi cho biết: “Nhờ vốn vay ưu đãi của NHCSXH, gia đình tôi có nước sạch, công trình vệ sinh khép kín nên mọi sinh hoạt tiện lợi hơn nhiều”.
 
Hiệu quả từ một chính sách
 
Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030, giai đoạn 1: Từ năm 2021 đến năm 2025 đã mở ra cơ hội, động lực giúp người nghèo vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn các xã của huyện Cư M’gar vươn lên gây dựng kinh tế gia đình, tạo việc làm, ổn định kinh tế. Những năm qua, NHCSXH huyện Cư M’gar đã tổ chức triển khai tích cực, góp phần giải quyết một phần nhu cầu bức thiết về đất ở, nhà ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn. Riêng tổng dư nợ cho vay theo Nghị định số 28/NĐ-CP tính đến ngày 31/12/2023 tại NHCSXH huyện Cư M’gar là 7.546 triệu đồng với 122 hộ dân tộc thiểu số nghèo được vay vốn. Trong đó, cho vay hỗ trợ nhà ở là 280 triệu đồng với 07 căn nhà đã được xây dựng.
 
Ước mơ về một căn nhà kiên cố, tươm tất đối với gia đình anh 
 
Y Prêk Ayũn và chị H Gên Niê tại buôn Huk B, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã thành hiện thực. Gia đình anh, chị là hộ nghèo dân tộc thiểu số, thiếu đất sản xuất, nguồn thu nhập chính từ việc làm thuê và chăn nuôi nên không dám nghĩ tới việc xây dựng được một căn nhà vững chắc để ở. Được tiếp cận nguồn vốn vay từ NHCSXH theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP, sau hơn 01 tháng thi công, ngôi nhà của vợ chồng anh Y Prêk Ayũn đang dần được hoàn thiện, đem lại niềm vui cho gia đình. Anh Y Prêk Ayũn chia sẻ: “Gia đình tôi rất khó khăn, được cha mẹ làm thủ tục cho tặng mảnh đất với diện tích 60m2 đất ở đứng tên hai vợ chồng và dựng căn nhà gỗ tạm, cứ mưa là bị dột, không có chỗ để ngủ. Sau khi gia đình được chính quyền các cấp hỗ trợ và được vay vốn từ NHCSXH số tiền 40 triệu đồng để dựng nhà mới với thời gian cho vay 15 năm, lãi suất 3%/năm, gia đình đã xây dựng được ngôi nhà. Bây giờ, tôi yên tâm hơn nhiều, trời nắng cũng như trời mưa không sợ thấm dột nữa”.
 
Hộ gia đình ông Y Thuốt Kbuôr (dân tộc Êđê, buôn Dhung, xã Cư M'gar) không có đất sản xuất, hằng ngày phải đi làm thuê nên kinh tế của gia đình khá chật vật. Tháng 9/2023, ông Y Thuốt Kbuôr được vay 100 triệu đồng từ nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP. Có được số vốn vay, ông Y Thuốt Kbuôr mua bò giống để chăn nuôi. Cùng với gia đình ông Y Thuốt Kbuôr, gia đình anh Y Weh Ayun cũng được vay 100 triệu đồng từ nguồn vốn ưu đãi theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP. Số tiền này, gia đình anh Y Weh Ayun mua dê về để nuôi. Anh Y Weh Ayun cho biết: “Được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH huyện Cư M’gar với lãi suất ưu đãi chỉ 3,3%/năm, thời gian vay vốn dài và phân kì trả nợ nên tôi rất vui mừng. Vợ chồng tôi chăm chỉ làm lụng để phát triển kinh tế gia đình, nuôi con ăn học”. Theo anh Y Weh Ayun, nuôi dê là phù hợp với điều kiện của mình nhất. Sau thời gian đi làm thuê, tranh thủ lúc nghỉ, anh Y Weh Ayun  đi cắt cỏ, tìm thức ăn cho dê để phát triển thêm đàn dê của gia đình.Hội đoàn thể và Tổ TK&VV xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk  
kiểm tra tiến độ xây dựng nhà theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP
 
Đặc biệt, trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP là một trong những giải pháp khắc phục hậu quả sau đại dịch Covid-19 cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân thêm vốn tái đầu tư sản xuất, trong hai năm 2022 và 2023, NHCSXH huyện Cư M’gar đã giải ngân cho vay 05 chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP gồm: Cho vay 09  cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập; 05 học sinh, sinh viên mua thiết bị, dụng cụ học tập trực tuyến; 510 hộ để hỗ trợ tạo việc làm, 14 hộ với 14 căn nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP; 122 hộ theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP về cho vay hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề. Đến ngày 31/12/2023, NHCSXH huyện Cư M’gar đã hoàn thành giải ngân số vốn theo kế hoạch tỉnh Đắk Lắk giao. Tổng dư nợ cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP là 47.026 triệu đồng. 
 
Cũng trong những tháng cuối năm 2023, NHCSXH huyện Cư M’gar đã giải ngân cho vay 800 triệu đồng/10 hộ chương trình cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, là chính sách mang ý nghĩa nhân văn, giúp họ xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, làm ăn chân chính và phát triển kinh tế gia đình. 
 
Ông Võ Ngọc Hãn, Giám đốc NHCSXH huyện Cư M’gar chia sẻ: Huyện Cư M’gar có 17 đơn vị hành chính, gồm 15 xã và 02 thị trấn với 171 thôn, buôn, tổ dân phố. Năm 2022 và năm 2023, tình hình sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thách thức do hậu quả của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế người dân. Việc NHCSXH huyện Cư M’gar thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách trong hơn 20 năm qua, đặc biệt là trong hai năm 2022, 2023 đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và an ninh chính trị, thiết thực chào mừng 40 năm ngày thành lập huyện Cư M’gar (23/01/1984 - 23/01/2024). Tổng dư nợ đến ngày 31/12/2023 đạt 496.535 triệu đồng với số khách hàng đang dư nợ là 12.013 hộ, tỉ lệ tăng trưởng dư nợ năm 2023 là 19,38%, tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, từ khi có Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương ủy thác tăng hằng năm, đạt 27.172 triệu đồng, trong đó nguồn vốn tỉnh chuyển sang là 12.696 triệu đồng, tăng 3.190 triệu đồng so với năm 2022; nguồn vốn các huyện chuyển sang NHCSXH để cho vay là 14.476 triệu đồng, tăng 2.225 triệu đồng so với năm 2022, hoàn thành 111% kế hoạch giao. Cũng từ hiệu quả hoạt động của NHCSXH huyện Cư M’gar trong thời gian qua đã góp phần đẩy lùi tệ nạn cho vay nặng lãi ở nông thôn, giảm thiểu bất ổn xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Phúc Tiên (Đắk Lắk)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tạo lập nguồn vốn qua kênh tín dụng ngân hàng góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An
Tạo lập nguồn vốn qua kênh tín dụng ngân hàng góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An
19/04/2024 160 lượt xem
Tỉnh Long An là địa phương có vị trí thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh và là cửa ngõ đi về các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Cùng với đó, điều kiện tự nhiên của tỉnh Long An cũng rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp và công nghiệp.
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hưng Yên: Phát huy vai trò trụ cột giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hưng Yên: Phát huy vai trò trụ cột giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương
09/04/2024 823 lượt xem
Xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên hôm nay đã là địa danh nổi tiếng với nhiều loại cây ăn quả, nơi cung cấp cây giống, cây cảnh ra toàn quốc và xuất khẩu sang nhiều nước láng giềng.
Đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực thanh toán trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực thanh toán trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
29/03/2024 1.484 lượt xem
Thời gian qua, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có những đóng góp tích cực vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; trong đó, việc quản lí và đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực thanh toán luôn được lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Quảng Trị chú trọng, quan tâm chỉ đạo sát sao.
Agribank cùng ngành Ngân hàng đóng góp quan trọng vào sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế đất nước
Agribank cùng ngành Ngân hàng đóng góp quan trọng vào sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế đất nước
26/03/2024 1.774 lượt xem
Ngay từ những tháng đầu năm 2024, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã nỗ lực quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cùng ngành Ngân hàng thúc đẩy các động lực tăng trưởng trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.
Phát huy lực lượng và tiềm năng của thế hệ trẻ từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội
Phát huy lực lượng và tiềm năng của thế hệ trẻ từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội
25/03/2024 1.769 lượt xem
Đảng ta xác định “thanh niên giữ vị trí trung tâm trong chiến lược phát huy nhân tố và nguồn lực con người”. Nghị quyết số 04-NQ/HNTW Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VII) về công tác thanh niên trong thời kì mới...
Tín dụng chính sách: Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ
Tín dụng chính sách: Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ
12/03/2024 2.496 lượt xem
Trong quá trình phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác phụ nữ; ban hành nhiều văn kiện, nghị quyết, chính sách, pháp luật, nghị định...
Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị dành nhiều ưu đãi hỗ trợ các đối tượng hưởng chính sách thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt
Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị dành nhiều ưu đãi hỗ trợ các đối tượng hưởng chính sách thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt
11/03/2024 2.760 lượt xem
Thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội (ASXH) không dùng tiền mặt và Công văn số 123/UBND-KGVX ngày 08/01/2024 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Trị về tăng cường thực hiện chi trả ASXH không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh...
Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền - mục tiêu quan trọng và xuyên suốt của chính sách bảo hiểm tiền gửi
Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền - mục tiêu quan trọng và xuyên suốt của chính sách bảo hiểm tiền gửi
27/02/2024 2.601 lượt xem
Năm 2023 qua đi với những dấu ấn quan trọng của ngành Ngân hàng vào quá trình phục hồi kinh tế - xã hội, đảm bảo thanh khoản và sự phát triển an toàn của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).
Tổ vay vốn - cầu nối gắn kết giữa Agribank và khách hàng
Tổ vay vốn - cầu nối gắn kết giữa Agribank và khách hàng
26/02/2024 2.781 lượt xem
Thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ giai đoạn 2016 - 2020, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Thỏa thuận liên ngành giai đoạn 2021 - 2025, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)...
Tăng cường xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền
Tăng cường xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền
19/02/2024 2.605 lượt xem
Xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền (PCRT) luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành đặc biệt quan tâm trong quá trình thực hiện công tác PCRT ở Việt Nam. Trong năm 2023, nhiều văn bản hướng dẫn Luật PCRT năm 2022 được ban hành, tạo cơ sở pháp lý để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức báo cáo triển khai hiệu quả công tác PCRT.
Phát triển tín dụng xanh tại Đồng bằng sông Cửu Long: Kết quả, thách thức và một số khuyến nghị
Phát triển tín dụng xanh tại Đồng bằng sông Cửu Long: Kết quả, thách thức và một số khuyến nghị
16/02/2024 2.810 lượt xem
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới về các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
14/02/2024 2.110 lượt xem
Năm 2023 là năm ghi dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) với các hoạt động, sự kiện nổi bật kỷ niệm 30 năm thành lập và đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn NHVN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin tín dụng, góp phần đảm bảo an toàn, lành mạnh hệ thống ngân hàng Việt Nam
Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin tín dụng, góp phần đảm bảo an toàn, lành mạnh hệ thống ngân hàng Việt Nam
12/02/2024 2.195 lượt xem
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đang quản lí Kho dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia với sự tham gia báo cáo thông tin của 100% các tổ chức tín dụng (TCTD) hoạt động tại Việt Nam, hơn 1.200 quỹ tín dụng nhân dân và các tổ chức tài chính vi mô cũng như các tổ chức khác trong và ngoài hệ thống ngân hàng, trên cơ sở cập nhật định kì, đột xuất dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và các giải pháp thu thập, xử lí thông tin tự động, tiên tiến.
Truyền thông chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Sáng tạo, đổi mới trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
Truyền thông chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Sáng tạo, đổi mới trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
11/02/2024 2.178 lượt xem
Truyền thông chính sách là vấn đề được quan tâm ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, những năm gần đây, truyền thông chính sách đã ngày càng khẳng định vai trò, ý nghĩa quan trọng. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm tới truyền thông chính sách, triển khai tích cực và thường xuyên, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi chính sách và tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên góp phần phát triển kinh tế địa phương
Hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên góp phần phát triển kinh tế địa phương
09/02/2024 1.864 lượt xem
Thái Nguyên là tỉnh thuộc vùng trung du miền núi phía Bắc, có diện tích tự nhiên trên 3.500 km2, dân số trên 1,3 triệu người, trong đó có 71% dân số ở nông thôn, dân tộc thiểu số chiếm khoảng 30% dân số. Có 09 đơn vị hành chính (03 thành phố và 06 huyện) với 176 xã, phường, thị trấn.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

81.000

83.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

81.000

83.500

Vàng SJC 5c

81.000

83.520

Vàng nhẫn 9999

74.200

76.100

Vàng nữ trang 9999

74.000

75.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,145 25,485 26,411 27,860 30,670 31,974 159.56 168.87
BIDV 25,185 25,485 26,528 27,748 30,697 31,977 159.6 168
VietinBank 25,160 25,485 26,651 27,946 31,096 32,106 161.07 169.02
Agribank 25,180 25,485 26,599 27,900 30,846 32,001 160.64 168.67
Eximbank 25,160 25,485 26,632 27,531 30,915 31,959 161.35 166.79
ACB 25,190 25,485 26,768 27,476 31,178 31,876 161.53 166.97
Sacombank 25,250 25,485 26,880 27,440 31,315 31,817 162.5 167.51
Techcombank 25,228 25,485 26,523 27,869 30,720 32,037 157.83 170.27
LPBank 24,943 25,485 26,344 27,844 31,044 31,948 159.37 170.59
DongA Bank 25,250 25,485 26,760 27,440 31,070 31,920 159.80 166.90
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,30
2,40
2,60
3,50
3,70
4,50
4,50
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,20
2,20
2,30
3,40
3,45
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,30
3,80
3,80
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?