Hội nghị thường niên lần thứ 16 và Hội thảo quốc tế Ủy ban Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, IADI
17/04/2018 7.299 lượt xem
Trong hai ngày 16-17/4/2018, tại Hà Nội, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam đã đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 16 và Hội thảo quốc tế Ủy ban Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APRC), Hiệp hội Bảo hiểm Tiền gửi Quốc tế (IADI) với chủ đề “Vai trò của Tổ chức bảo hiểm tiền gửi đối với các tổ chức tham gia bảo hiểm vừa và nhỏ”. Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã đến dự và có bài phát biểu tại Hội thảo.Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Katsunori Mikuniya - Chủ tịch IADI, Thống đốc Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Nhật Bản; Ông David Walker - Tổng thư ký IADI; Ông William Su - Chủ tịch APRC; Ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, Phó Chủ tịch APRC cùng đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty Bảo hiểm Tiền gửi đến nhiều nước trong khu vực và trên thế giới…

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, Phó Chủ tịch APRC bày tỏ niềm vinh dự khi Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam được chọn là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị thường niên và Hội thảo quốc tế APRC, một sự kiện quan trọng đối với các tổ chức bảo hiểm tiền gửi trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói riêng và Hiệp hội Bảo hiểm tiền gửi quốc tế nói chung, sau 11 năm kể từ sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2007. “Điều này thể hiện sự tín nhiệm và đánh giá cao của APRC và các nước thành viên đối với Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam”, ông Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Quang Huy đánh giá, hệ thống các tổ chức tín dụng tại Việt Nam ngày càng thực hiện tốt hơn vai trò huyết mạch trong nền kinh tế, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó phải kể đến vai trò của các tổ chức tài chính vừa và nhỏ, mà điển hình là các quỹ tín dụng nhân dân.

Cũng như nhiều tổ chức bảo hiểm tiền gửi trên thế giới, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam có vai trò vô cùng quan trọng đối với các quỹ tín dụng nhân dân. Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam đã đồng hành cùng hệ thống QTDND từ khi bắt đầu hoạt động, trong giai đoạn hoạt động bình thường và khi gặp khó khăn… Trong bối cảnh quá trình tái cơ cấu các TCTD tại Việt Nam đang diễn ra một cách toàn diện, đặc biệt sau khi Luật sửa đổi Luật các TCTD được ban hành, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam đã có cơ sở pháp lý để có thể tham gia sâu, rộng hơn, hỗ trợ hữu hiệu hơn đối với hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân, đặc biệt là cho vay hỗ trợ, giải quyết nhu cầu về thanh khoản, giúp ổn định kịp thời hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân khi lâm vào khó khăn. Chính vì vậy, lãnh đạo Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Hội nghị thường niên lần thứ 16 và Hội thảo quốc tế APRC 2018 lần này.
 

Toàn cảnh Hội thảo
 
Đến dự và phát biểu chào mừng Hội thảo, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định, với vai trò là cơ quan quản lý khu vực ngân hàng Việt Nam, NHNN ủng hộ và đánh giá cao việc APRC thuộc IADI đã lựa chọn Việt Nam là nơi diễn ra Hội nghị và Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam là cơ quan đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 16 cũng như Hội thảo quốc tế của APRC.

“Đây sẽ là cơ hội tốt để Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, các cơ quan quản lý, giám sát tài chính Việt Nam tăng cường kết nối với cơ quan bảo hiểm tiền gửi các nước, đồng thời tạo diễn đàn để các đại biểu tham dự trao đổi, cập nhật kinh nghiệm phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi hiệu quả của các nước trong khu vực cũng như thảo luận về biện pháp triển khai các nội dung, sáng kiến hợp tác của Ủy ban, Hiệp hội”, Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Thời gian qua, hệ thống ngân hàng Việt Nam không ngừng lớn mạnh về quy mô vốn cũng như tài sản. Hệ thống ngân hàng đảm bảo nhiệm vụ lưu thông vốn và đóng góp ngày càng quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Trong sự phát triển chung của hệ thống tài chính - ngân hàng, các TCTD vừa và nhỏ mà tiêu biểu là hệ thống quỹ tín dụng nhân dân đã phát triển nhanh chóng với 1.177 quỹ tín dụng nhân dân hoạt động ở 57/63 tỉnh khắp Việt Nam. Hệ thống quỹ tín dụng nhân dân đã từng bước khẳng định được vị thế và vai trò của mô hình kinh tế hợp tác xã kiểu mới trong lĩnh vực tiền tệ - tín dụng, góp phần tích cực vào việc huy động nguồn vốn phục vụ thành viên phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, qua đó, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

“Việc tăng cường sự hỗ trợ của tổ chức bảo hiểm tiền gửi đối với các TCTD vừa và nhỏ là hết sức cần thiết. Thực tế, trong những năm qua và hiện nay, bảo hiểm tiền gửi đã và đang trở thành công cụ quan trọng trong việc giám sát, tham gia quản lý nhằm mục tiêu ổn định an toàn hệ thống”, Phó Thống đốc nói.

Trong xu thế hội nhập toàn cầu ngày càng sâu rộng, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đánh giá cao việc APRC của IADI triển khai Sáng kiến APRC, trong đó tập trung vào 04 ưu tiên chiến lược gồm: Tăng cường chia sẻ thông tin và kinh nghiệm; Tăng cường các mối quan hệ hợp tác trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Thúc đẩy các mục tiêu chiến lược của IADI, đồng thời tính đến những đặc điểm riêng biệt của khu vực; Thể hiện được tiếng nói chung của khu vực trong các vấn đề chính sách lớn của IADI trên cơ sở đồng thuận giữa các tổ chức thành viên.

Phó Thống đốc cho rằng, Sáng kiến nói trên sẽ đảm bảo cơ hội tham gia diễn đàn chung một cách bình đẳng cho tất cả các thành viên cũng như thúc đẩy trao đổi, hợp tác giữa các nước thành viên, góp phần để IADI thực hiện tốt vai trò là cầu nối tăng cường quan hệ giữa các tổ chức bảo hiểm tiền gửi thành viên trong khu vực.

Chính phủ và NHNN đang tích cực triển khai Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020, trong đó xác định vai trò ngày càng quan trọng của Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam trong việc xử lý các TCTD yếu kém có quy mô nhỏ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các TCTD, bảo đảm an toàn hoạt động ngân hàng, từ đó đảm bảo ổn định xã hội. Vì vậy, trong thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục tư vấn cho Chính phủ để ban hành văn bản quy phạm pháp luật nhằm tạo điều kiện để Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam đóng góp nhiều hơn vào quá trình tái cấu trúc hệ thống các TCTD và tăng cường công cụ giám sát an toàn hệ thống các TCTD, nhất là các TCTD vừa và nhỏ.
Trước cơ hội và thách thức đang chờ đợi Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, từ góc độ cơ quan quản lý, Phó Thống đốc đánh giá cao việc APRC thuộc IADI đã hỗ trợ Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam thực hiện tự đánh giá việc tuân thủ Bộ nguyên tắc cơ bản phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi hiệu quả do IADI và Ủy ban Basel về giám sát ngân hàng ban hành vào đầu năm 2018. Với vai trò NHTW, NHNN luôn cam kết dành sự quan tâm ủng hộ toàn diện cho hoạt động của Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam nói riêng và chương trình hành động hợp tác của IADI nói chung.
 

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú chụp ảnh kỷ niệm với các đại biểu tham dự Hội thảo
 
Chia sẻ tại Hội thảo, Chủ tịch APRC, ông William Su cho biết, IADI được thành lập nhằm nâng cao hiệu quả của các hệ thống bảo hiểm tiền gửi trên thế giới thông qua việc thúc đẩy các hướng dẫn và hợp tác quốc tế. APRC là một trong những ủy ban khu vực thuộc IADI. Mục tiêu của APRC là phản ảnh lợi ích và các vấn đề chung trong khu vực thông qua việc chia sẻ và trao đổi thông tin giữa các thành viên APRC.

Ông William Su nhận định, có những rủi ro truyền thống và rủi ro mới xuất hiện mà các tổ chức bảo hiểm tiền gửi khu vực Châu Á – Thái Bình Dương phải đối mặt. Theo kết quả khảo sát đột xuất của APRC năm 2018, những rủi ro cần quan tâm nhất đối với ngành Ngân hàng trong thời gian tới là việc gia tăng các vụ tấn công mạng, tiếp theo là là tăng trưởng kinh tế chậm, tăng tỷ lệ nợ xấu và số hóa việc cung cấp dịch vụ và sản phẩm tài chính. Trong hai năm tới, các vấn đề ưu tiên hàng đầu của tổ chức bảo hiểm tiền gửi sẽ là vấn đề mức nhận thức còn thấp của công chúng về hệ thống bảo hiểm tiền gửi, tiếp theo là quyền hạn còn hạn chế của tổ chức bảo hiểm tiền gửi và hợp tác còn chưa đầy đủ với các cơ quan chính phủ có liên quan.

Chủ tịch APRC khuyến nghị năm yếu tố chủ chốt để tăng cường năng lực của hệ thống bảo hiểm tiền gửi tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm tích lũy đủ quỹ bảo hiểm tiền gửi, nâng cao nhận thức công chúng về các đặc điểm chính của bảo hiểm tiền gửi, áp dụng các chương trình xử lý và thu hồi, triển khai hoặc tham gia xử lý bằng nguồn lực nội bộ của ngân hàng và chuẩn bị ứng phó với khủng hoảng hệ thống trong nước bằng cách xây dựng các kế hoạch dự phòng và cơ chế phối hợp trong Mạng an toàn tài chính. Ông cũng nhấn mạnh thêm, để chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc khủng hoảng hệ thống khu vực hoặc quốc tế, các thành viên của APRC nên phối hợp với nhau trong việc xử lý khủng hệ thống xuyên biên giới. Xây dựng kế hoạch dự phòng chung và cơ chế phối hợp trong Mạng an toàn tài chính thông qua nhóm quản lý khủng hoảng khu vực APRC sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp để chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng tiếp theo.

Trao đổi tại Hội thảo, ông Katsunori Mikuniya – Chủ tịch IADI, Thống đốc Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Nhật Bản đã đề cập đến những rủi ro và thách thức mà các thành viên APRC gặp phải. Theo Chủ tịch IADI, các thành viên của APRC nên đặc biệt lưu ý đến các rủi ro gia tăng trong ngành Ngân hàng. Trong bối cảnh điều kiện thị trường không thể đoán trước này, thành viên APRC cần tăng cường năng lực bảo hiểm tiền gửi và khả năng để xử lý với các cuộc khủng hoảng ngân hàng tiềm tàng trong tương lai.
 

Các diễn giả trao đổi tại Hội thảo
 
Theo chương trình, Hội thảo bao gồm 5 phiên, trong đó 3 phiên về các vấn đề liên quan tới hoạt động của Tổ chức bảo hiểm tiền gửi đối với tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi vừa và nhỏ, cụ thể là những vấn đề như giám sát, kiểm tra, hỗ trợ, xử lý, thanh lý các tổ chức này. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng dành 2 phiên bàn về việc phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi hiệu quả thông qua thúc đẩy, đánh giá các hệ thống bảo hiểm tiền gửi theo Bộ nguyên tắc cơ bản phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi hiệu quả.

Việc tăng cường áp dụng Bộ nguyên tắc cơ bản là một trong những mục tiêu hàng đầu của IADI, đã được đề cập đến trong Chiến lược phát triển của IADI giai đoạn 2016-2019. Chương trình hỗ trợ kỹ thuật tự đánh giá (SATAP) là một trong những sáng kiến của IADI nhằm thực hiện mục tiêu trên.

Thời gian qua, đã có một số nước thực hiện SATAP, trong đó có Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam. Kết quả của chương trình này mang lại nhiều lợi ích cho Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam nói riêng và hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam nói chung. Đây là cơ hội giúp Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam tự đánh giá chính sách bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của tổ chức bảo hiểm tiền gửi theo “Bộ nguyên tắc cơ bản phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi hiệu quả” được cập nhật mới nhất hồi tháng 11/2014, từ đó giúp đưa ra những khuyến nghị và đề xuất với NHNN, Chính phủ nhằm củng cố chính sách bảo hiểm tiền gửi cũng như hoạt động của tổ chức bảo hiểm tiền gửi. Mặt khác, những đánh giá và khuyến nghị trên sẽ góp phần giúp Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam hoàn thiện bản “Chiến lược phát triển Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030”.
 
Theo sbv.gov.vn
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc gắn chặt đào tạo cơ bản với đào tạo thực tế tại Học viện Ngân hàng
Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc gắn chặt đào tạo cơ bản với đào tạo thực tế tại Học viện Ngân hàng
21/02/2024 1.483 lượt xem
Mô hình Ba Nhà là một mô hình nổi tiếng nêu bật sự gắn liền chặt chẽ giữa đào tạo lí thuyết và đào tạo thực tế, thông qua mối quan hệ giữa cơ sở giáo dục đại học, doanh nghiệp và chính phủ với tiềm năng đổi mới và phát triển kinh tế trong một xã hội tri thức.
Triển khai ESG trong lĩnh vực ngân hàng góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững
Triển khai ESG trong lĩnh vực ngân hàng góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững
20/02/2024 1.677 lượt xem
Chuyển dịch sang nền kinh tế phát thải carbon thấp, kinh tế tuần hoàn, hướng tới phát triển bền vững đang trở thành một xu hướng tất yếu, là ưu tiên của nhiều quốc gia trên thế giới để ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.
Nỗ lực nâng cao vị thế đối ngoại của Việt Nam
Nỗ lực nâng cao vị thế đối ngoại của Việt Nam
19/02/2024 1.511 lượt xem
Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng được tổ chức vào ngày 14/12/2021 đã thống nhất cao khẳng định về sự hình thành, phát triển của trường phái đối ngoại, ngoại giao "cây tre Việt Nam": Gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển, thấm đượm tâm hồn, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt Nam.
Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024
Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024
16/02/2024 2.570 lượt xem
Kể từ khi ban hành Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (năm 1987) đến nay, Việt Nam đã thu hút được gần 438,7 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Khu vực FDI đã đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, nâng cao vị thế và uy tín Việt Nam trên trường quốc tế. Riêng năm 2023, mặc dù tăng trưởng kinh tế của Việt Nam giảm tốc (chỉ đạt 5,05% GDP so với 8% GDP năm 2022) do bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của vốn FDI.
Nhìn lại công tác điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam năm 2023 - Nhận định dư địa chính sách tiền tệ năm 2024
Nhìn lại công tác điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam năm 2023 - Nhận định dư địa chính sách tiền tệ năm 2024
15/02/2024 1.794 lượt xem
Kinh tế thế giới năm 2023 cho thấy nhiều bất định đến từ căng thẳng địa chính trị cũng như áp lực về tăng trưởng và lạm phát, kéo theo sự điều chỉnh về chính sách tiền tệ (CSTT) của các quốc gia trên thế giới.
Việt Nam vững mạnh, vươn cao trong năm Rồng
Việt Nam vững mạnh, vươn cao trong năm Rồng
13/02/2024 1.529 lượt xem
Năm 2024, chúng ta có thể tin tưởng, những khó khăn nhất đã ở phía sau. Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam quý IV/2023 đã phục hồi lên 6,72% so với cùng kì năm 2022, góp phần vào tổng mức tăng trưởng cả năm 2023 đạt 5,05%. Đóng góp cho đà hồi phục này là nhờ sự cải thiện về thương mại bắt đầu trong quý cuối cùng của năm 2023.
Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2024: Kiên cường và đầy hứa hẹn trước những thách thức
Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2024: Kiên cường và đầy hứa hẹn trước những thách thức
12/02/2024 1.600 lượt xem
Nhìn chung, kinh tế thế giới đang dần hồi phục sau đại dịch Covid-19 và những biến động địa chính trị, tuy nhiên, vẫn còn chậm và chưa đồng đều.
Quản trị nguồn nhân lực trong hoạt động ngân hàng: Thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả
Quản trị nguồn nhân lực trong hoạt động ngân hàng: Thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả
17/01/2024 3.117 lượt xem
Quản trị nguồn nhân lực trong hoạt động ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của các ngân hàng. Hiện nay, vấn đề quản trị nguồn nhân lực trong hoạt động ngân hàng vẫn còn tồn tại những hạn chế, khó khăn nhất định, điều này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hoạt động của các ngân hàng.
Quy định của pháp luật về phí Quỹ bảo đảm an toàn hệ thống quỹ tín dụng nhân dân và thực tiễn thi hành
Quy định của pháp luật về phí Quỹ bảo đảm an toàn hệ thống quỹ tín dụng nhân dân và thực tiễn thi hành
16/01/2024 2.119 lượt xem
Với những đặc thù về quy mô, đối tượng khách hàng và tính liên kết hệ thống, các QTDND phải đối mặt với nhiều rủi ro, đặc biệt là rủi ro tín dụng và nguy cơ đổ vỡ hệ thống.
Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam: Thực trạng và một số kiến nghị hoàn thiện
Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam: Thực trạng và một số kiến nghị hoàn thiện
11/01/2024 2.437 lượt xem
Hiện nay, phát triển kinh tế tuần hoàn đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm trầm trọng. Cùng với sự cạn kiệt tài nguyên, nhu cầu sử dụng tài nguyên của thế giới ngày càng tăng vượt ngoài khả năng cung ứng của Trái đất. Nếu không có những biện pháp kịp thời, lượng chất thải sẽ vượt giới hạn chịu tải của môi trường. Phát triển kinh tế tuần hoàn là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp giảm lượng tài nguyên cần sử dụng và lượng phế thải tạo ra, góp phần bảo tồn nguồn tài nguyên và giảm tác động gây ô nhiễm môi trường.
Nhìn lại thành công trong kiểm soát lạm phát của Việt Nam năm 2023 và triển vọng lạm phát năm 2024
Nhìn lại thành công trong kiểm soát lạm phát của Việt Nam năm 2023 và triển vọng lạm phát năm 2024
10/01/2024 7.628 lượt xem
Năm 2023, lạm phát bình quân của Việt Nam tăng 3,25%, đạt mục tiêu do Quốc hội đề ra là kiểm soát lạm phát ở mức 4,5%. Đây là năm thứ 12 liên tiếp Việt Nam duy trì được mức lạm phát một con số kể từ sau khi lạm phát tăng cao năm 2011, góp phần đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng kinh tế bền vững, củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài vào đồng nội tệ và môi trường kinh doanh tại Việt Nam.
Hạn chế rủi ro thanh toán cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam
Hạn chế rủi ro thanh toán cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam
04/01/2024 2.703 lượt xem
Do hạn chế kiến thức, kinh nghiệm trong hoạt động ngoại thương, cùng với đó là mong muốn xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã không tìm hiểu kĩ đối tác và phương thức thanh toán phù hợp dẫn đến các rủi ro đáng tiếc.
Phát triển chính sách về kinh tế xanh vùng Đông Nam Bộ
Phát triển chính sách về kinh tế xanh vùng Đông Nam Bộ
03/01/2024 2.518 lượt xem
Đông Nam Bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.
Thực trạng hoạt động mua, bán nợ tại ngân hàng thương mại và một số kiến nghị hoàn thiện
Thực trạng hoạt động mua, bán nợ tại ngân hàng thương mại và một số kiến nghị hoàn thiện
02/01/2024 2.141 lượt xem
Hoạt động mua, bán nợ của ngân hàng thương mại (NHTM) ở Việt Nam đang dần hình thành như một sự cần thiết khách quan của phát triển nền kinh tế. Hoạt động mua, bán nợ là một lĩnh vực rất mới ở Việt Nam hiện nay, nhưng thực chất nó là một hoạt động kinh tế rất cơ bản trong các NHTM.
Cần bổ sung cơ chế quản lý thị trường vàng để phù hợp với bối cảnh mới của thị trường
Cần bổ sung cơ chế quản lý thị trường vàng để phù hợp với bối cảnh mới của thị trường
31/12/2023 2.017 lượt xem
Sau thời điểm tăng cao, giá vàng miếng SJC có chiều hướng giảm dần từ chiều 28/12/2023. Trên thị trường, khách hàng đang có xu hướng bán ròng vàng miếng SJC. Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), trong tháng 01/2024, NHNN sẽ trình Chính phủ báo cáo tổng kết Nghị định số 24/2012/NĐ-CP ngày 03/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, trong đó có đề xuất sửa đổi, bổ sung một số cơ chế quản lý thị trường vàng để phù hợp với bối cảnh mới của thị trường.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

Vàng SJC 5c

77.500

79.520

Vàng nhẫn 9999

63.750

64.950

Vàng nữ trang 9999

63.550

64.550


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,460 24,830 26,071 27,501 30,477 31,774 158.92 168.20
BIDV 24,515 24,825 26,260 27,480 30,602 31,755 159.98 168.42
VietinBank 24,419 24,839 26,295 27,490 30,875 31,885 160.54 168.49
Agribank 24,480 24,820 26,252 27,272 30,685 31,670 160.70 166.31
Eximbank 24,430 24,820 26,348 27,098 30,793 31,668 161.36 165.94
ACB 24,460 24,810 26,399 27,057 30,960 31,604 160.99 166.16
Sacombank 24,445 24,910 26,492 27,050 31,038 31,561 161.75 166.8
Techcombank 24,488 24,834 26,136 27,486 30,466 31,797 157.17 169.61
LPBank 24,240 25,180 26,277 27,616 30,936 31,879 159.36 170.83
DongA Bank 24,530 24,830 26,400 27,060 30,850 31,680 159.20 166.10
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?