Hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Nam quyết liệt triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm của Chính phủ
05/04/2023 1.654 lượt xem
1. Tình hình kinh tế tỉnh Quảng Nam và hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát triển khởi sắc, tăng trưởng hầu hết trên tất cả các lĩnh vực. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2022 đạt 69.110 tỉ đồng, tăng 11,2% cao hơn so với năm 2021, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh giao đầu năm; đứng vị trí thứ 11/63 so với cả nước. Quy mô nền kinh tế (theo giá hiện hành) năm 2022 hơn 116.374 tỉ đồng. 

Trước những khó khăn, thách thức, tác động bất lợi từ khu vực quốc tế, trong nước; thị trường chứng khoán diễn biến phức tạp, lãi suất, tỉ giá thường xuyên biến động…, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã chủ động triển khai các giải pháp để đảm bảo hoạt động ngân hàng trên địa bàn an toàn, ổn định; chỉ đạo phân bổ nguồn vốn kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân; công tác truyền thông, kết nối ngân hàng và doanh nghiệp, thanh tra, kiểm tra được quan tâm sát sao, triển khai tích cực; mạng lưới hoạt động của hệ thống ngân hàng ngày càng phát triển về số lượng, chất lượng dịch vụ được cải tiến, đa dạng để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính của nền kinh tế.

Đến tháng 02/2023, dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng trên địa bàn có mức tăng trưởng tốt so với năm trước, đạt 103.982 tỉ đồng. Tỉ trọng cho vay ngắn hạn trên tổng dư nợ đang tăng mạnh trở lại: Năm 2021 là 52,87%, năm 2022 là 56,27% và đến tháng 02/2023 là 58,69%. Dòng vốn tín dụng được tập trung vào sản xuất, kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên để hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế trên địa bàn. Cho vay các lĩnh vực ưu tiên đều tăng cao so với năm trước; tập trung đẩy mạnh cho vay bán lẻ (tín dụng tiêu dùng phục vụ đời sống, cho vay qua thẻ tín dụng), thị phần dư nợ cho vay ở phân khúc này có mức tăng trưởng khá và chiếm tỉ trọng 14,75%; tín dụng cho vay bất động sản được kiểm soát tốt, chiếm 20,08% tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn. Dư nợ các chương trình tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đạt 6.568 tỉ đồng, tăng 2,05% so với đầu năm.

Tổng nợ xấu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến cuối tháng 02/2023 là 2.572 tỉ đồng, chiếm 2,47% tổng dư nợ. Nợ xấu tăng do khách hàng gặp khó khăn về tài chính, doanh thu giảm sút, không đủ khả năng trả nợ đối với những khoản vay đến hạn. Nợ xấu phát sinh làm tăng chi phí trích lập dự phòng rủi ro, ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh của ngân hàng.

Hoạt động thanh toán trên địa bàn diễn ra an toàn, hiệu quả, thông suốt; hệ thống ATM, POS tiếp tục hoạt động ổn định, được các TCTD quan tâm đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ. Đến nay, tổng số thẻ giao dịch ngân hàng đã phát hành khoảng hơn 1.432 nghìn thẻ. Toàn địa bàn có 287 ATM, 3.883 POS và 4.397 đơn vị chấp nhận thẻ. Giá trị giao dịch thanh toán qua ATM đạt khoảng 13.755 tỉ đồng; giá trị giao dịch thanh toán qua POS đạt 1.646 tỉ đồng; giá trị giao dịch thanh toán qua Internet Banking, Mobile Banking và qua các kênh thanh toán khác ước đạt khoảng 287.273 tỉ đồng.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp hỗ trợ khách hàng bị khó khăn do dịch Covid-19 theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 của Thống đốc NHNN và các thông tư sửa đổi, bổ sung của Thống đốc NHNN: Tổng giá trị nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi là 4.652,4 tỉ đồng cho 1.774 khách hàng. Doanh số cho vay mới lũy kế từ ngày 23/01/2020 đạt 71.775,8 tỉ đồng cho 6.439 khách hàng.

Đặc biệt, trong năm 2022 và 2023, với nhiệm vụ trọng tâm là hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế, hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Nam đã kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN ngày 20/5/2022 của Thống đốc NHNN để hỗ trợ khách hàng trên địa bàn.

2. NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam quyết liệt triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau hơn hai năm dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến toàn bộ đời sống, kinh tế. Trên tinh thần đó, hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Nam đã thực hiện quyết liệt, trách nhiệm chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ ngân sách nhà nước theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP, góp phần hỗ trợ kinh tế địa bàn khôi phục và phát triển.

NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã thực hiện đồng bộ các giải pháp sau:

Một là, chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị định số 31/2022/NĐ-CP, Thông tư số 03/2022/TT-NHNN và Chỉ thị số 03/CT-NHNN ngày 16/8/2022 của Thống đốc NHNN về Chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỉ đồng đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh để hỗ trợ phục hồi kinh tế; tổ chức bốn hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh về triển khai Chương trình hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP do NHNN chủ trì tại điểm cầu trung tâm để triển khai cho các đơn vị trong hệ thống.
 
Hai là, thành lập, công bố công khai Bộ phận thường trực và đường dây nóng tiếp nhận, xử lí các phản ánh, khuyến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân liên quan đến chương trình hỗ trợ lãi suất.

Ba là, truyền thông chương trình hỗ trợ lãi suất trên Website của NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam về các văn bản pháp luật đang có hiệu lực và các văn bản hướng dẫn, giải đáp vướng mắc về Nghị định số 31/2022/NĐ-CP và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN; cung cấp thông tin, trả lời phỏng vấn với các báo đài địa phương (như Báo Quảng Nam về tình hình triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN của hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Nam,…). Đồng thời, thông qua các đợt tiếp xúc cử tri cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại địa phương, lãnh đạo Chi nhánh đã chủ động tuyên truyền kết quả hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Nam và chính sách hỗ trợ theo quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP để cử tri nắm bắt và có phương án tiếp cận chính sách.

Bốn là, phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương truyền thông về chương trình hỗ trợ lãi suất đến các hiệp hội doanh nghiệp, các hội, doanh nghiệp trên địa bàn nắm chính sách hỗ trợ lãi suất của Chính phủ và NHNN; tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp thúc đẩy triển khai chương trình. Hội nghị đã nắm bắt, tiếp thu giải trình các ý kiến phản hồi của khách hàng về nhu cầu tiếp cận chính sách, vướng mắc, khó khăn thuộc thẩm quyền trả lời của NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền, NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã tổng hợp và phản hồi về NHNN để báo cáo.
 

 
Ông Phạm Trọng - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Kết quả đến nay, doanh số cho vay hỗ trợ lãi suất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đạt trên 132,86 tỉ đồng, dư nợ hỗ trợ lãi suất đạt gần 128,23 tỉ đồng, số tiền đã hỗ trợ cho khách hàng đạt trên 644,47 triệu đồng cho 14 khách hàng.

3. Tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định số 31/2022/NĐ-CP

Tại Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp thúc đẩy triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP tại địa bàn tỉnh Quảng Nam, những khó khăn, tồn tại, vướng mắc của ngân hàng và doanh nghiệp trong quá trình triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP đã được làm rõ như:

Trường hợp khách hàng đủ điều kiện nhưng từ chối nhận hỗ trợ lãi suất, do: (i) Bản thân khách hàng, nhất là các doanh nghiệp, có tâm lí e ngại, không muốn tham gia chương trình hỗ trợ lãi suất do cân nhắc giữa lợi ích từ hỗ trợ lãi suất 2% và chi phí bỏ ra khi nhận hỗ trợ lãi suất (theo dõi hồ sơ, chứng từ, tuân thủ các thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền); mặt khác, trong trường hợp bị xác định phải thu hồi thì khách hàng rất khó xử lí vì đã hạch toán lợi nhuận/chia cổ tức; (ii) Nhiều khách hàng có năng lực tài chính, có lịch sử tín dụng tốt, được các NHTM cho vay với lãi suất ưu đãi nên từ chối nhận hỗ trợ lãi suất do tự đánh giá đã được vay với lãi suất phù hợp theo các chương trình ưu đãi của NHTM.

Trường hợp khách hàng không đáp ứng điều kiện được hỗ trợ lãi suất, do: (i) Hiện nay, có nhiều hộ gia đình sản xuất, kinh doanh vay vốn tại các NHTM nhưng nhiều hộ sản xuất, kinh doanh không có đăng ký hộ kinh doanh theo quy định nên không thuộc đối tượng được hỗ trợ (điển hình như tại hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tỉnh Quảng Nam có 70% dư nợ khách hàng hộ sản xuất, kinh doanh không có đăng ký kinh doanh); (ii) Một số nguyên nhân khác như khách hàng xuất khẩu lựa chọn vay USD để tận dụng lợi thế về lãi suất và nguồn thu bằng ngoại tệ nên không thuộc đối tượng được hỗ trợ lãi suất; khách hàng có dư nợ hiện hữu thuộc ngành được hỗ trợ lãi suất nhưng lại đang quá hạn nên tạm thời chưa được xem xét hỗ trợ lãi suất theo quy định; NHTM và khách hàng khó xác định, bóc tách dư nợ vay hỗ trợ lãi suất trong trường hợp khách hàng vay kinh doanh nhiều mục đích khác nhau nhưng khó bóc tách mục đích được hỗ trợ lãi suất và mục đích không được hỗ trợ lãi suất.
 

 
Doanh nghiệp tham gia ý kiến đối với chính sách hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ tại Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Về phía NHTM: Vẫn còn tâm lí e ngại khi triển khai thực hiện Chương trình do một số chương trình hỗ trợ lãi suất vẫn chưa được quyết toán số tiền đã hỗ trợ lãi suất cho khách hàng. Bên cạnh đó, NHTM cũng lo ngại trong trường hợp nếu phải thu hồi số tiền hỗ trợ lãi suất đã hỗ trợ khách hàng nhưng khách hàng đã tất toán khoản vay, không còn quan hệ với NHTM thì khó thu hồi số tiền này.

4. Giải pháp trong thời gian tới

Để khắc phục những tồn tại, vướng mắc nêu trên, tác giả xin đề xuất một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới như sau:

Đề nghị Chính phủ cân đối nguồn lực để mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ lãi suất, bổ sung thêm một số ngành nghề kinh doanh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng thuộc đối tượng được hỗ trợ lãi suất.

Các sở, ban, ngành trên địa bàn cần đẩy mạnh hơn nữa việc thông tin truyền thông về chương trình hỗ trợ lãi suất đến các Hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp thuộc sự quản lí của mình để các đơn vị nắm kĩ hơn chủ trương của Nhà nước.

Về phía NHNN, cần có hướng dẫn cụ thể hơn với trường hợp khó bóc tách khi xác định mục đích sử dụng vốn cho ngành nghề được hỗ trợ lãi suất hoặc có tỉ lệ quy định đối với các doanh nghiệp hoạt động đa ngành để các NHTM yên tâm xem xét hỗ trợ. Khuyến nghị sửa đổi, bổ sung nội dung đánh giá khả năng trả nợ, khả năng phục hồi của khách hàng tại thời điểm đánh giá và ban hành hướng dẫn cụ thể tiêu chí đánh giá khả năng phục hồi giúp NHTM triển khai thuận lợi hơn, để chính sách của Đảng và Nhà nước nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Đối với NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam: Cần thực hiện kiểm tra, giám sát việc cho vay hỗ trợ lãi suất trên địa bàn theo quy định; xử lí kịp thời các trường hợp thực hiện không nghiêm, không đúng quy định, trốn tránh, từ chối hỗ trợ lãi suất đối với khách hàng đáp ứng đủ điều kiện được hỗ trợ lãi suất. Theo dõi tình hình, kết quả thực hiện hỗ trợ lãi suất của các NHTM trên địa bàn; chủ động phối hợp các cơ quan liên quan giải đáp, xử lí khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền tại địa bàn; kịp thời báo cáo, đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh, Thống đốc NHNN để xử lí các vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền. Tăng cường nhắc nhở đôn đốc, kiểm tra đối với các NHTM chưa tích cực triển khai Nghị định số 31/2022/NĐ-CP và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN.

Về phía các NHTM: Tiếp tục tăng cường công tác thông tin truyền thông, phổ biến rộng rãi Nghị định số 31/2022/NĐ-CP và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN giúp các doanh nghiệp trên địa bàn hiểu rõ hơn về chính sách hỗ trợ lãi suất. Tiếp tục ưu tiên tập trung đáp ứng nguồn vốn cho người dân, doanh nghiệp phục vụ sản xuất, kinh doanh, nhất là các lĩnh vực phục vụ sản xuất, kinh doanh có khả năng phục hồi sau dịch. Rà soát danh sách khách hàng thuộc đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ lãi suất để trao đổi, nắm bắt, hướng dẫn khách hàng vay vốn hoàn thiện đầy đủ thủ tục về mặt hồ sơ, chứng từ vay vốn theo quy định để được hỗ trợ lãi suất. Nắm bắt, giải đáp kịp thời hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền về những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện hỗ trợ lãi suất qua đường dây nóng của NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã công khai trên Website của Chi nhánh (0235.3859244).

Mặc dù kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP chưa được như kì vọng và còn những khó khăn phía trước, song, có thể nói những kết quả mà hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Nam đạt được trong thời gian qua thể hiện sự nỗ lực và trách nhiệm trong quá trình đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở Quảng Nam./.

Tài liệu tham khảo:

1. Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 tỉnh Quảng Nam.
2. Thông tin kinh tế - xã hội trên Website Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam. (https://quangnam.gov.vn).
3. Báo cáo kết quả Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp thúc đẩy triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN.


Nguyễn Trần Thùy Quyên
Trần Thị Ánh Ly


NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Nam
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Nâng cao hiệu quả cho vay hỗ trợ tạo, duy trì và mở rộng việc làm trong thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố Hà Nội
Nâng cao hiệu quả cho vay hỗ trợ tạo, duy trì và mở rộng việc làm trong thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố Hà Nội
29/05/2024 107 lượt xem
Trong những năm qua, Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội đã tập trung huy động các nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM).
Hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang tăng cường các giải pháp góp phần đẩy lùi “tín dụng đen
Hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang tăng cường các giải pháp góp phần đẩy lùi “tín dụng đen"
27/05/2024 440 lượt xem
NHNN Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.
Vai trò tín dụng chính sách xã hội đối với việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Vai trò tín dụng chính sách xã hội đối với việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Thừa Thiên Huế
22/05/2024 1.315 lượt xem
Tín dụng chính sách xã hội là chủ trương mang tính nhân văn sâu sắc, đã trở thành một “điểm sáng” và là một trong những trụ cột trong hệ thống các chính sách giảm nghèo, bảo đảm an sinh và an ninh xã hội của Đảng, Nhà nước ta trong tiến trình đổi mới.
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên: Tập trung vốn thực hiện mục tiêu giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên: Tập trung vốn thực hiện mục tiêu giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững
14/05/2024 786 lượt xem
70 năm sau chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, những vết tích đau thương của mảnh đất hoang sơ, đổ nát do bị tàn phá bởi chiến tranh khốc liệt đang dần được xoa dịu bởi màu xanh bạt ngàn cây công nghiệp, cây ăn trái. Cùng với nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội mà cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Điện Biên nỗ lực trải rộng trên 100% các thôn, bản, những người dân Điện Biên đang từng ngày vượt lên khó khăn, phát triển sản xuất, chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo và gìn giữ mảnh đất phên dậu của Tổ quốc.
Huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội
Huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội
13/05/2024 832 lượt xem
Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), người dân huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum có thêm nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trở thành “đòn bẩy” giúp nhiều gia đình có điều kiện phát triển sản xuất, giảm nghèo và từng bước làm giàu, qua đó, góp phần cùng hệ thống chính trị thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Hòa Bình tích cực triển khai các giải pháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Hòa Bình tích cực triển khai các giải pháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương
09/05/2024 910 lượt xem
Kết thúc quý I/2024, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình đạt được những kết quả tích cực. Các lĩnh vực quan trọng đều đạt mức tăng trưởng cao: Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 1,92%; trong đó, nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,74%; công nghiệp - xây dựng giảm 3,05%; dịch vụ tăng 6,55%; thuế sản phẩm tăng 4,53%
Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong xuất khẩu lâm sản, thủy sản
Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong xuất khẩu lâm sản, thủy sản
09/05/2024 848 lượt xem
Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về triển khai các giải pháp đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho lĩnh vực lâm sản, thủy sản, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tích cực đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao cạnh tranh trong xuất khẩu lâm sản, thủy sản.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Trị - 73 năm trưởng thành cùng quê hương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Trị - 73 năm trưởng thành cùng quê hương
06/05/2024 1.201 lượt xem
Trên cơ sở chủ trương, chính sách mới về tài chính - kinh tế mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II (tháng 02/1951) đề ra, ngày 6/5/1951, tại Hang Bòng thuộc xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 15/SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam với các nhiệm vụ chủ yếu là: Quản lý việc phát hành giấy bạc và tổ chức lưu thông tiền tệ, quản lý Kho bạc Nhà nước, thực hiện chính sách tín dụng để phát triển sản xuất, phối hợp với mậu dịch để quản lý tiền tệ và đấu tranh tiền tệ với địch.
Thông điệp từ áp dụng ESG trong ngành Ngân hàng
Thông điệp từ áp dụng ESG trong ngành Ngân hàng
04/05/2024 802 lượt xem
ESG là bộ tiêu chuẩn đo lường những yếu tố liên quan đến hoạt động phát triển bền vững của một doanh nghiệp...
Thực trạng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
Thực trạng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
25/04/2024 882 lượt xem
Tín dụng chính sách xã hội là một chủ trương mang tính nhân văn sâu sắc, đồng thời cũng là một trong những trụ cột trong hệ thống các chính sách giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình đổi mới. Đây là chính sách hết sức thiết thực, hiệu quả, đã thực sự đi vào cuộc sống và được người dân đồng tình ủng hộ.
Agribank - Ngân hàng thương mại hàng đầu, chủ lực đầu tư phát triển kinh tế “Tam nông”
Agribank - Ngân hàng thương mại hàng đầu, chủ lực đầu tư phát triển kinh tế “Tam nông”
25/04/2024 881 lượt xem
Với hành trình 36 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn đồng hành cùng nền kinh tế của đất nước, vượt qua bao gian khó, không ngừng trưởng thành, khẳng định vai trò là công cụ hữu hiệu của Đảng, Nhà nước trong việc phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của đất nước.
Tạo lập nguồn vốn qua kênh tín dụng ngân hàng góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An
Tạo lập nguồn vốn qua kênh tín dụng ngân hàng góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An
19/04/2024 962 lượt xem
Tỉnh Long An là địa phương có vị trí thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh và là cửa ngõ đi về các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Cùng với đó, điều kiện tự nhiên của tỉnh Long An cũng rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp và công nghiệp.
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hưng Yên: Phát huy vai trò trụ cột giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hưng Yên: Phát huy vai trò trụ cột giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương
09/04/2024 1.401 lượt xem
Xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên hôm nay đã là địa danh nổi tiếng với nhiều loại cây ăn quả, nơi cung cấp cây giống, cây cảnh ra toàn quốc và xuất khẩu sang nhiều nước láng giềng.
Đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực thanh toán trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực thanh toán trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
29/03/2024 1.841 lượt xem
Thời gian qua, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có những đóng góp tích cực vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; trong đó, việc quản lí và đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực thanh toán luôn được lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Quảng Trị chú trọng, quan tâm chỉ đạo sát sao.
Agribank cùng ngành Ngân hàng đóng góp quan trọng vào sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế đất nước
Agribank cùng ngành Ngân hàng đóng góp quan trọng vào sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế đất nước
26/03/2024 2.018 lượt xem
Ngay từ những tháng đầu năm 2024, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã nỗ lực quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cùng ngành Ngân hàng thúc đẩy các động lực tăng trưởng trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

84.500

88.000

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

84.500

88.000

Vàng SJC 5c

84.500

88.020

Vàng nhẫn 9999

74.650

76.250

Vàng nữ trang 9999

74.750

75.650


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,251 25,481 26,917 28,392 31,612 32,956 157.54 166.74
BIDV 25,281 25,481 27,121 28,371 31,877 32,943 158.34 166.78
VietinBank 25,254 25,481 27,162 28,457 32,051 33,061 159.08 167.03
Agribank 25,300 25,481 27,086 28,384 31,759 32,919 158.56 166.34
Eximbank 25,230 25,481 27,167 28,089 31,959 32,944 159.71 165.13
ACB 25,250 25,481 27,142 28,073 31,994 32,958 159.03 165.3
Sacombank 25,250 25,481 27,300 28,124 32,176 32,894 160.4 165.41
Techcombank 25,245 25,481 27,003 28,366 31,649 32,987 155.77 168.19
LPBank 25,061 25,481 26,945 28,577 32,090 32,952 158.01 168.52
DongA Bank 25,290 25,481 27,160 28,070 31,890 33,010 157.30 165.50
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,30
3,60
4,30
4,40
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,10
2,10
2,30
3,40
3,45
4,30
4,30
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
2,90
3,10
3,20
4,00
4,00
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?