Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
14/02/2024 2.110 lượt xem
Năm 2023 là năm ghi dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) với các hoạt động, sự kiện nổi bật kỷ niệm 30 năm thành lập và đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn NHVN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 

Ban Chấp hành Công đoàn NHVN khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028
 
Trong năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), vượt qua mọi khó khăn, thách thức, Công đoàn NHVN luôn chủ động, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực sự trở thành tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) ngành Ngân hàng. 
 
Tháng 8/2023, Công đoàn NHVN đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn NHVN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với sự tham dự của 437 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 18 vạn đoàn viên, người lao động. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện rõ nét sự đổi mới toàn diện về hình thức, nội dung, đặc biệt là sự thống nhất ý chí và hành động của đoàn viên, người lao động toàn ngành Ngân hàng. 
 
Với phương châm Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, Đại hội đã thảo luận thông qua dự thảo Báo cáo chính trị tổng kết khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện Báo cáo chính trị tại Đại hội, Báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động trong ngành Ngân hàng đối với Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn NHVN khóa VII, nhiệm kỳ 2023 -2028 gồm 41 ủy viên.  
 
Ngay sau Đại hội VII, để kịp thời đưa Nghị quyết Đại hội vào thực tiễn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn ngành Ngân hàng, Công đoàn NHVN đã xây dựng Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN;  tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến để thông tin kết quả Đại hội và truyền đạt Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN đến các cấp công đoàn trong ngành Ngân hàng, với sự tham gia của hơn 1.500 cán bộ công đoàn tại 63 điểm cầu trên toàn quốc. 
 
Trong năm 2023, Công đoàn NHVN đã chỉ đạo công đoàn các cấp tích cực tuyên truyền, động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sáng tạo, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành Ngân hàng, đặc biệt là kỷ cương, nội quy, chuẩn mực văn hóa công sở, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao văn hóa nghề nghiệp, góp phần nâng cao uy tín, niềm tin của người dân và xã hội đối với ngành Ngân hàng; đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng năm 2023.  
 
Công đoàn NHVN đã tích cực đổi mới, chủ động, sáng tạo, đưa hoạt động về cơ sở, tổ chức nhiều hoạt động thực sự thiết thực, gắn với việc triển khai nhiệm vụ chuyên môn và nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động. Công đoàn NHVN và các cấp công đoàn trong ngành Ngân hàng đã làm tốt công tác chăm lo các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động; phối hợp với chuyên môn đảm bảo công khai, minh bạch về chế độ tài chính, chi phúc lợi, chế độ nghỉ dưỡng. 100% đơn vị đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và 95% đơn vị đã tổ chức hội nghị người lao động. Việc tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ được các đơn vị tổ chức theo đúng quy định, nội dung đối thoại tập trung vào các vấn đề như: Các giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với hoạt động kinh doanh của đơn vị; chế độ, chính sách đối với người lao động (tiền lương, tiền thưởng, ăn giữa ca, bồi dưỡng độc hại, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, làm thêm giờ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, an toàn vệ sinh lao động…). Thông qua đối thoại, các đơn vị đã kịp thời giải quyết những kiến nghị, vướng mắc của người lao động, giúp người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần xây dựng đơn vị và ngành Ngân hàng ổn định, phát triển.
 

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN Đào Minh Tú trao giải Nhất cho BIDV tại Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 
 
Công đoàn NHVN đã tổ chức rất tốt các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên; phát động thường xuyên các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, gắn với nhiệm vụ chuyên môn; động viên người lao động đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng. 
 
Một trong những hoạt động nổi bật của Công đoàn NHVN trong năm qua là đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội VII Công đoàn NHVN, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn NHVN (01/4/1993 - 01/4/2023). Trong đó, tiêu biểu là Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất với mục tiêu “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước” với sự tham gia của gần 2.600 vận động viên đến từ 57 cơ quan, đơn vị, tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng thi đấu nhiều nội dung của 6 môn. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của ngành Ngân hàng, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc; là nơi hội tụ niềm tin, tinh thần đoàn kết, sức mạnh và khát vọng vươn lên của công chức, viên chức, người lao động, thể hiện ý chí phấn đấu vì một ngành Ngân hàng ổn định và phát triển. 
 
Bên cạnh đó, Công đoàn NHVN tổ chức nhiều cuộc thi, cuộc vận động trực tuyến, thu hút hàng trăm ngàn lượt đoàn viên, người lao động tham gia, thể hiện được tình cảm gắn bó và niềm tự hào về ngành Ngân hàng như: Thi tìm hiểu lịch sử 30 năm thành lập Công đoàn NHVN trên website Công đoàn NHVN; cuộc thi “CNVCLĐ tìm hiểu về giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội”; cuộc vận động viết bài “Tự hào truyền thống 30 năm Công đoàn NHVN”… Ngoài ra, Công đoàn NHVN phối hợp với các đơn vị tổ chức các hội thảo, tọa đàm liên quan đến vai trò của công đoàn trong hoàn thiện tổ chức, xây dựng văn hóa doanh nghiệp như: Phối hợp với Báo Lao động tổ chức Hội thảo “Hoàn thiện mô hình công đoàn Ngành xuyên suốt”; phối hợp với Tạp chí Ngân hàng tổ chức Tọa đàm “Vai trò của tổ chức công đoàn đối với xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số”. 
 
Một trong những hoạt động tiêu biểu nữa của Công đoàn NHVN trong năm qua là tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Tính đến thời điểm kết thúc Chương trình (ngày 31/8/2023), Công đoàn NHVN có 17.478 sáng kiến đăng nhập Chương trình, đạt 106% chỉ tiêu kế hoạch được giao. Các sáng kiến đã thể hiện được sức sáng tạo và trí tuệ của đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng kịp thời thích ứng với điều kiện sống, làm việc trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và trong giai đoạn bình thường mới, góp phần quan trọng vào việc ổn định, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.
 

Hội thảo quốc tế “Tăng cường vai trò phụ nữ ngành Ngân hàng trước những thách thức mới”

Cùng với đó, các phong trào thi đua được phát động rộng khắp và thu được nhiều kết quả như: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phụ nữ giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”; phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực nghiên cứu khoa học; phong trào nâng cao giá trị đạo đức nghề nghiệp, trả tiền thừa cho khách hàng đã tạo nên hình ảnh đẹp của người cán bộ ngân hàng đối với người dân và xã hội...
 
Trong năm qua, công tác nữ công với chủ đề hoạt động “Kiện toàn và nâng cao chất lượng công tác nữ công, tăng cường chăm lo cho lao động nữ”, các cấp công đoàn trong ngành Ngân hàng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho lao động nữ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng: Tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, gặp mặt tặng quà, thi nấu ăn, thi cắm hoa nghệ thuật, dã ngoại, giao lưu văn nghệ, giao hữu thể thao, hái hoa dân chủ... Hình thức tổ chức truyền thông trực tuyến cũng được nhiều đơn vị lựa chọn nhằm tiếp cận, tuyên truyền tới đông đảo lao động nữ trong hệ thống, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại công nghệ số. Các hoạt động tiêu biểu phải kể đến như: Chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Lễ ký Chương trình phối hợp giữa NHNN và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2023 - 2027; Hội thảo quốc tế “Tăng cường vai trò phụ nữ ngành Ngân hàng trước những thách thức mới” nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho các nữ lãnh đạo chủ chốt trong ngành Ngân hàng; triển khai Chương trình Nâng cao điều kiện thụ hưởng dành cho lao động nữ ngành Ngân hàng giai đoạn 2023 - 2028; phát hành cuốn Cẩm nang “Chính sách pháp luật đối với lao động nữ”, xây dựng Kế hoạch triển khai Chương trình “Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc”; hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em…
 
Trong hoạt động đối ngoại, Công đoàn NHVN tiếp tục duy trì và nâng cao mối quan hệ hợp tác với các tổ chức công đoàn quốc tế, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Trong năm 2023, nhiều hoạt động đối ngoại được Công đoàn NHVN tổ chức như thăm, làm việc với Công đoàn Ngân hàng Trung ương Lào và Công đoàn ngành Tài chính Ngân hàng Belarus; đón các đoàn: Công đoàn ngành Tài chính Hàn Quốc và Công đoàn Ngân hàng Malaysia thăm, làm việc tại Việt Nam.
 

Khánh thành công trình nhà lưu trú và trao biển tài trợ xây dựng nhà lớp học tại Trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang
 
Về công tác an sinh xã hội, Công đoàn NHVN vẫn tiếp tục duy trì và đóng góp tích cực cho các chương trình an sinh xã hội trên cả nước, thể hiện được tính nhân văn, trách nhiệm xã hội của đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng với cộng đồng. Rất nhiều hoạt động an sinh xã hội hiệu quả được Công đoàn NHVN và các cấp công đoàn trong Ngành kịp thời triển khai như: Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống; tổ chức các hoạt động hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp Tết; cấp, tặng quà đối với các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các hộ gia đình bị thiên tai tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền hơn 150 tỉ đồng; hỗ trợ 30 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại tỉnh Điện Biên và một số hộ trên địa bàn Tây Bắc; xây dựng nhà lớp học, nhà lưu trú… tại các tỉnh như Trường THPT Bắc Sơn (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn), Trường THCS Lý Tự Trọng (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), Trường TH&THCS Tuấn Đạo (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang); hoàn thành công trình bổ sung hạng mục Tháp Thông Thiên của Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng tại thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Các cấp công đoàn cũng đã phối hợp với chuyên môn thực hiện có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền gần 1.100 tỉ đồng. 
 
Năm 2024 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, Đại hội VII Công đoàn NHVN và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng, sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng NHNN và của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn NHVN đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai như sau:
 
Thứ nhất: Tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp đề ra các giải pháp để tiết kiệm chi phí trong hoạt động kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập, đảm bảo việc làm cho người lao động trong bối cảnh kinh tế khó khăn. 
 
Thứ hai: Thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách đối với người lao động; tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN đã đề ra. 
 
Thứ ba: Tập trung tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định, nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng năm 2024, các chỉ đạo của tổ chức công đoàn, trọng tâm là chính sách pháp luật mới liên quan đến tổ chức công đoàn và người lao động, đưa Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào thực tiễn của ngành Ngân hàng. Động viên đoàn viên, người lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ chính trị, kĩ năng nghề nghiệp, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, văn hóa nghề nghiệp. 
 
Thứ tư: Tổ chức các cuộc thi trực tuyến, các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao thiết thực, phù hợp tại cơ sở, trong hệ thống, trên địa bàn để nâng cao tinh thần đoàn kết, thúc đẩy đoàn viên, người lao động hăng say làm việc, lập thành tích chào mừng các sự kiện trong năm 2024.
 
Thứ năm: Triển khai, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước phù hợp, hiệu quả, động viên cán bộ, CNVCLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của Ngành trong năm 2024.
 
Thứ sáu: Hướng dẫn công đoàn các cấp trong hệ thống tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), 94 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)... các hoạt động truyền thông, giới thiệu Cẩm nang chính sách, pháp luật đối với lao động nữ kết hợp khởi động Chương trình đào tạo “Hành trình đầu đời” trang bị kiến thức, kĩ năng làm cha mẹ cho đoàn viên, người lao động; triển khai mô hình “Sức khỏe của bạn” trong ngành Ngân hàng…
 
Thứ bảy: Triển khai Chương trình “Tết Sum vầy” thăm hỏi đối với đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống triển khai các chương trình an sinh xã hội do Công đoàn NHVN phát động nhằm quy tụ và tạo tính cộng hưởng chung của toàn Ngành đối với xã hội; quan tâm, hỗ trợ các trường hợp người lao động trong Ngành bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện các chương trình an sinh khác đối với cộng đồng xã hội.
 
Thứ tám: Thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn chăm lo, nâng cao phúc lợi, động viên người lao động yên tâm công tác.

Nguyễn Khánh Chi
Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tạo lập nguồn vốn qua kênh tín dụng ngân hàng góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An
Tạo lập nguồn vốn qua kênh tín dụng ngân hàng góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An
19/04/2024 161 lượt xem
Tỉnh Long An là địa phương có vị trí thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh và là cửa ngõ đi về các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Cùng với đó, điều kiện tự nhiên của tỉnh Long An cũng rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp và công nghiệp.
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hưng Yên: Phát huy vai trò trụ cột giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hưng Yên: Phát huy vai trò trụ cột giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương
09/04/2024 824 lượt xem
Xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên hôm nay đã là địa danh nổi tiếng với nhiều loại cây ăn quả, nơi cung cấp cây giống, cây cảnh ra toàn quốc và xuất khẩu sang nhiều nước láng giềng.
Đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực thanh toán trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực thanh toán trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
29/03/2024 1.485 lượt xem
Thời gian qua, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có những đóng góp tích cực vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; trong đó, việc quản lí và đảm bảo an ninh, an toàn trong lĩnh vực thanh toán luôn được lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Quảng Trị chú trọng, quan tâm chỉ đạo sát sao.
Agribank cùng ngành Ngân hàng đóng góp quan trọng vào sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế đất nước
Agribank cùng ngành Ngân hàng đóng góp quan trọng vào sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế đất nước
26/03/2024 1.776 lượt xem
Ngay từ những tháng đầu năm 2024, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã nỗ lực quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cùng ngành Ngân hàng thúc đẩy các động lực tăng trưởng trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.
Phát huy lực lượng và tiềm năng của thế hệ trẻ từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội
Phát huy lực lượng và tiềm năng của thế hệ trẻ từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội
25/03/2024 1.772 lượt xem
Đảng ta xác định “thanh niên giữ vị trí trung tâm trong chiến lược phát huy nhân tố và nguồn lực con người”. Nghị quyết số 04-NQ/HNTW Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VII) về công tác thanh niên trong thời kì mới...
Tín dụng chính sách: Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ
Tín dụng chính sách: Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ
12/03/2024 2.497 lượt xem
Trong quá trình phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác phụ nữ; ban hành nhiều văn kiện, nghị quyết, chính sách, pháp luật, nghị định...
Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị dành nhiều ưu đãi hỗ trợ các đối tượng hưởng chính sách thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt
Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị dành nhiều ưu đãi hỗ trợ các đối tượng hưởng chính sách thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt
11/03/2024 2.761 lượt xem
Thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội (ASXH) không dùng tiền mặt và Công văn số 123/UBND-KGVX ngày 08/01/2024 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Trị về tăng cường thực hiện chi trả ASXH không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh...
Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền - mục tiêu quan trọng và xuyên suốt của chính sách bảo hiểm tiền gửi
Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền - mục tiêu quan trọng và xuyên suốt của chính sách bảo hiểm tiền gửi
27/02/2024 2.602 lượt xem
Năm 2023 qua đi với những dấu ấn quan trọng của ngành Ngân hàng vào quá trình phục hồi kinh tế - xã hội, đảm bảo thanh khoản và sự phát triển an toàn của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cư M’gar đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cư M’gar đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác
26/02/2024 3.982 lượt xem
Qua hơn 20 năm hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện cho vay 16 chương trình tín dụng chính sách...
Tổ vay vốn - cầu nối gắn kết giữa Agribank và khách hàng
Tổ vay vốn - cầu nối gắn kết giữa Agribank và khách hàng
26/02/2024 2.781 lượt xem
Thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ giai đoạn 2016 - 2020, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Thỏa thuận liên ngành giai đoạn 2021 - 2025, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)...
Tăng cường xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền
Tăng cường xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền
19/02/2024 2.606 lượt xem
Xây dựng khuôn khổ pháp lý trong công tác phòng, chống rửa tiền (PCRT) luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành đặc biệt quan tâm trong quá trình thực hiện công tác PCRT ở Việt Nam. Trong năm 2023, nhiều văn bản hướng dẫn Luật PCRT năm 2022 được ban hành, tạo cơ sở pháp lý để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức báo cáo triển khai hiệu quả công tác PCRT.
Phát triển tín dụng xanh tại Đồng bằng sông Cửu Long: Kết quả, thách thức và một số khuyến nghị
Phát triển tín dụng xanh tại Đồng bằng sông Cửu Long: Kết quả, thách thức và một số khuyến nghị
16/02/2024 2.811 lượt xem
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới về các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.
Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin tín dụng, góp phần đảm bảo an toàn, lành mạnh hệ thống ngân hàng Việt Nam
Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin tín dụng, góp phần đảm bảo an toàn, lành mạnh hệ thống ngân hàng Việt Nam
12/02/2024 2.197 lượt xem
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đang quản lí Kho dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia với sự tham gia báo cáo thông tin của 100% các tổ chức tín dụng (TCTD) hoạt động tại Việt Nam, hơn 1.200 quỹ tín dụng nhân dân và các tổ chức tài chính vi mô cũng như các tổ chức khác trong và ngoài hệ thống ngân hàng, trên cơ sở cập nhật định kì, đột xuất dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và các giải pháp thu thập, xử lí thông tin tự động, tiên tiến.
Truyền thông chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Sáng tạo, đổi mới trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
Truyền thông chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Sáng tạo, đổi mới trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
11/02/2024 2.178 lượt xem
Truyền thông chính sách là vấn đề được quan tâm ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, những năm gần đây, truyền thông chính sách đã ngày càng khẳng định vai trò, ý nghĩa quan trọng. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm tới truyền thông chính sách, triển khai tích cực và thường xuyên, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi chính sách và tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên góp phần phát triển kinh tế địa phương
Hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên góp phần phát triển kinh tế địa phương
09/02/2024 1.864 lượt xem
Thái Nguyên là tỉnh thuộc vùng trung du miền núi phía Bắc, có diện tích tự nhiên trên 3.500 km2, dân số trên 1,3 triệu người, trong đó có 71% dân số ở nông thôn, dân tộc thiểu số chiếm khoảng 30% dân số. Có 09 đơn vị hành chính (03 thành phố và 06 huyện) với 176 xã, phường, thị trấn.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

81.000

83.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

81.000

83.500

Vàng SJC 5c

81.000

83.520

Vàng nhẫn 9999

74.200

76.100

Vàng nữ trang 9999

74.000

75.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,145 25,485 26,411 27,860 30,670 31,974 159.56 168.87
BIDV 25,185 25,485 26,528 27,748 30,697 31,977 159.6 168
VietinBank 25,160 25,485 26,651 27,946 31,096 32,106 161.07 169.02
Agribank 25,180 25,485 26,599 27,900 30,846 32,001 160.64 168.67
Eximbank 25,160 25,485 26,632 27,531 30,915 31,959 161.35 166.79
ACB 25,190 25,485 26,768 27,476 31,178 31,876 161.53 166.97
Sacombank 25,250 25,485 26,880 27,440 31,315 31,817 162.5 167.51
Techcombank 25,228 25,485 26,523 27,869 30,720 32,037 157.83 170.27
LPBank 24,943 25,485 26,344 27,844 31,044 31,948 159.37 170.59
DongA Bank 25,250 25,485 26,760 27,440 31,070 31,920 159.80 166.90
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,30
2,40
2,60
3,50
3,70
4,50
4,50
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,20
2,20
2,30
3,40
3,45
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,30
3,80
3,80
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?