admin Ngành ngân hàng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
04/05/2020 2.971 lượt xem
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019, với tốc độ lây lan và tử vong cao của dịch bệnh, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phải tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.
 
 Đến 11h30 ngày 07/4/2020¹, dịch đã lan ra 210 quốc gia/vùng lãnh thổ, với tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới là 1.347.235 người, trong đó có 74.767 người tử vong², vượt xa số ca nhiễm SARS năm 2003³. Dịch bệnh đã, đang và sẽ ảnh hưởng toàn diện đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung, đặc biệt là trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, khi mà Trung Quốc đang là một mắt xích quan trọng trong chuỗi sản xuất, cung ứng và thương mại toàn cầu.
 
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các tổ chức quốc tế tiếp tục điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2020, trong đó, IMF dự báo kinh tế toàn cầu năm 2020 suy thoái và có khả năng phục hồi vào năm 2021, dự báo kinh tế Trung Quốc bi quan hơn ước tính ban đầu, năm 2020, tăng trưởng có thể xuống 2,2%, dự báo các nước phát triển như Mỹ, Đức, Pháp, Ý, Anh tăng trưởng âm. Các ngành du lịch, thương mại, tiêu dùng, vận tải (nhất là hàng không), một số chuỗi sản xuất - cung ứng toàn cầu và khu vực có cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, đầu tư quốc tế, thị trường chứng khoán, bảo hiểm đang là những ngành/lĩnh vực chịu tác động trực tiếp và sâu rộng nhất do dịch Covid-19 gây ra; giá vàng, giá dầu biến động bất thường. 
 
Để đối phó với những ảnh hưởng về kinh tế, tài chính gây ra bởi Covid-19, Chính phủ và ngân hàng trung ương (NHTW) nhiều nước đã tung ra các gói kích cầu hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Trong đó, nhiều NHTW trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Anh, châu Âu, Philippines, Indonesia, Thái Lan… đã hạ lãi suất điều hành và/hoặc tăng cường mua giấy tờ có giá để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, các NHTW G7 cam kết phối hợp hành động. Đáng chú ý, Fed nới lỏng tiền tệ mạnh tay như giai đoạn đại khủng hoảng 2008, trong đó cắt giảm liên tiếp 1,5 điểm % lãi suất Fed Fund trong 2 phiên họp bất thường (3/3 và 15/3) xuống 0 - 0,25%, triển khai gói nới lỏng định lượng (QE) không giới hạn, trong đó, mở rộng diện mua giấy tờ có giá sang thương phiếu doanh nghiệp và trái phiếu đầu tư của doanh nghiệp, giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc xuống 0% và triển khai hoán đổi USD với 14 NHTW lớn khác trên toàn cầu để hỗ trợ thanh khoản toàn cầu. Sau Fed, nhiều NHTW ban hành các giải pháp khẩn cấp nới lỏng tiền tệ như Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Anh, ECB,... Hàng loạt các quốc gia như Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Đức, Singapore, Malaysia, Thái Lan… công bố các gói tài khóa để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp. Thượng viện Mỹ (24/3) đã thông qua gói kích thích tài khóa trị giá 2.000 tỷ USD (hỗ trợ trực tiếp, bảo hiểm thất nghiệp, y tế, các khoản vay ưu đãi cho các doanh nghiệp,…).
 
Tại Việt Nam, theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dưới tác động của dịch Covid-19, để đạt được mức tăng trưởng GDP khoảng 6,8% năm 2020 theo mục tiêu Quốc hội đặt ra là hết sức khó khăn và đòi hỏi nhiều nỗ lực. Các lĩnh vực kinh tế - xã hội của Việt Nam đều sẽ chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó, những ngành, lĩnh vực chịu tác động ngay và lớn như: nông lâm nghiệp và thủy sản, đặc biệt là xuất khẩu nông sản; các ngành sản xuất công nghiệp có kim ngạch xuất khẩu lớn giữa Việt Nam - Trung Quốc (điện - điện tử, da giầy, dệt may, thép); du lịch, dịch vụ lưu trú và nghệ thuật, giải trí; vận tải, các dự án BOT, BT giao thông (giảm giao thương ảnh hưởng đến thu phí)… ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, doanh thu và dòng tiền trả nợ của khách hàng, từ đó tác động đến hoạt động tín dụng ngân hàng ở hai khía cạnh: 
 
(i) giảm cầu tín dụng; và (ii) chất lượng tín dụng giảm sút (gia tăng nợ quá hạn, nợ xấu do ảnh hưởng của dịch bệnh dẫn đến khách hàng không có khả năng trả nợ đúng hạn). 
 
Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng kinh tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và hệ thống ngân hàng đã chủ động, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ:
 
- NHNN đã điều hành ổn định thị trường tiền tệ, đảm bảo thanh khoản hệ thống ngân hàng, ổn định vĩ mô, trong bối cảnh thị trường tài chính, tiền tệ toàn cầu biến động mạnh, diễn biến tiêu cực do ảnh hưởng của dịch bệnh. 
 
- Về lãi suất: Tháng 3/2020, NHNN đã điều chỉnh giảm từ 0,5 - 1%/năm lãi suất điều hành, giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay lĩnh vực ưu tiên nhằm ổn định và hạ mặt bằng lãi suất. Các tổ chức tín dụng (TCTD) cũng đã tiết giảm chi phí, thực hiện nhiều chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi, miễn, giảm lãi, phí, giúp khách hàng vay có thể tiếp cận nguồn vốn rẻ hơn. Theo đó, mặt bằng lãi suất cho vay tháng 3/2020 đã giảm 0,2 - 0,5%/năm so với cuối năm 2019. Đồng thời, tại cuộc họp với các ngân hàng thương mại (NHTM)4 ngày 31/3/2020, thực hiện chỉ đạo của NHNN, các NHTM đã đồng thuận tiếp tục giảm lãi suất cho vay khoảng 2% - 2,5% so với thời điểm trước dịch.
 
- Về tỷ giá: Trước những diễn biến phức tạp của thị trường quốc tế, đồng tiền của nhiều nước đối tác thương mại lớn của Việt Nam mất giá mạnh, NHNN đã điều hành tỷ giá chủ động, linh hoạt, đảm bảo sự ổn định của tỷ giá và thị trường ngoại tệ. Tỷ giá USD/VND Trung tâm đến ngày 10/4/2020 tăng khoảng 0,3% so với đầu năm, đồng Việt Nam ổn định hơn nhiều so với đồng tiền của nhiều đối tác thương mại, tâm lý thị trường không xáo trộn, thanh khoản thông suốt.
 
- Về tín dụng: Ngay khi xảy ra dịch bệnh, NHNN đã chủ động chỉ đạo và tổ chức làm việc trực tiếp với các TCTD để yêu cầu rà soát, đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch đối với khách hàng; nhanh chóng tháo gỡ khó khăn cho khách hàng. NHNN cũng đã kịp thời ban hành Thông tư 01/2020/TT-NHNN hướng dẫn TCTD cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ, tiếp tục cho vay mới nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại do dịch Covid-19. 
 
Ngày 31/3/2020, Thống đốc NHNN tiếp tục ban hành Chỉ thị 02/CT-NHNN yêu cầu Chủ tịch HĐQT/HĐTV/TGĐ các TCTD nghiêm túc triển khai các giải pháp cấp bách của ngành Ngân hàng để tăng cường phòng, chống và khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh, trong đó đẩy mạnh cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, trước mắt không chia cổ tức bằng tiền mặt để tập trung nguồn lực giảm mạnh lãi suất cho vay, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với khách hàng... Đến nay, các TCTD đã bước đầu cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho trên 52.000 khách hàng với dư nợ 17.863 tỷ đồng; đã miễn giảm lãi cho 6.394 khách hàng với dư nợ 124.679 tỷ đồng. Đồng thời, các TCTD đã tích cực triển khai các chương trình, gói sản phẩm tín dụng ưu đãi lãi suất thấp hơn lãi suất thông thường từ 0,5% - 3%/năm, theo đó đã cho vay mới đối với 351.770 khách hàng, doanh số cho vay đạt 160.240 tỷ đồng.
 
- Miễn, giảm phí nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt: Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam đã miễn, giảm phí chuyển mạch5, giảm mức thu dịch vụ thông tin tín dụng6
 trên quy mô lớn giúp giảm chi phí giao dịch cho khách hàng và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Đến nay, đã thực hiện miễn, giảm phí thanh toán số tiền 560 tỷ đồng nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt (qua Napas, CIC).
 
- Chỉ đạo toàn ngành nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh: NHNN đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trong Ngành tổ chức triển khai ngay các giải pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hệ thống ngân hàng (khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh các khu vực giao dịch tiền mặt, kho quỹ, máy ATM, vệ sinh khử trùng tiền mặt)…; tăng cường khuyến khích sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, hoạt động online, hạn chế giao dịch trực tiếp; chủ động xây dựng phương án, đảm bảo các hoạt động liên tục ngay cả khi dịch bệnh phức tạp (đặc biệt là hệ thống thanh toán, công nghệ thông tin…) nhằm cung ứng kịp thời dịch vụ ngân hàng cho người dân, doanh nghiệp.
 
- Tăng cường công tác an sinh ủng hộ phòng, chống dịch: Hưởng ứng Lễ phát động kêu gọi cả nước tham gia phòng, chống dịch Covid 19 do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, đến nay toàn ngành Ngân hàng đã ủng hộ trên 160 tỷ đồng an sinh xã hội cho phòng, chống dịch bệnh.
 
Hiện nay, dịch bệnh vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân trong nước. Do đó, trong thời gian tới, NHNN tiếp tục triển khai các giải 
pháp như:
 
- Chủ động xây dựng các biện pháp điều hành chính sách tiền tệ phù hợp. NHNN có đủ năng lực, nguồn lực, công cụ cũng như các phương án cần thiết để duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu, đảm bảo thanh khoản cho thị trường tiền tệ. Tiếp tục điều hành đồng bộ, nhịp nhàng các công cụ tỷ giá, lãi suất, sẵn sàng bán can thiệp để ổn định thị trường ngoại tệ. 
 
- Tiếp tục chỉ đạo các TCTD:
 
+ Cân đối nguồn vốn và tiếp tục triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch, các ngành, lĩnh vực ưu tiên trong thời gian dịch và sau khi dịch được kiểm soát; tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ;
 
+ Đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN; Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của khách hàng để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí các khoản vay cũ, tiếp tục cho vay mới với lãi suất ưu đãi,… giúp khách hàng ổn định và khôi phục sản xuất kinh doanh.
 
+ Đa dạng các chương trình, sản phẩm tín dụng phù hợp, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử, dịch vụ ngân hàng qua thiết bị di động, giao dịch tự động và các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt.
 
+ Rà soát, tiết giảm các chi phí hoạt động, lương, thưởng; điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, chỉ tiêu lợi nhuận phù hợp để dành nguồn lực hỗ trợ khách hàng.
 
- Phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan tham gia xây dựng và tổ chức triển khai các phương án sử dụng công cụ chính sách tiền tệ, tín dụng phù hợp để hỗ trợ khắc phục dịch bệnh sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 
Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nền kinh tế trong nước và thế giới sẽ cần có thời gian để phục hồi, nhưng với những nỗ lực của ngành Ngân hàng, hệ thống giải pháp hỗ trợ tài chính, kích cầu đồng bộ từ Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, sẽ giúp giảm thiểu tối đa nhất những tác động tiêu cực của dịch và phấn đấu đạt được các mục tiêu kinh tế đã đặt ra.
 
 
1 Thông tin từ Bộ Y tế.
2 Trong đó, lục địa Trung Quốc có 81.708 người mắc bệnh, 3.331 người tử vong; Mỹ đứng đầu thế giới về số ca nhiễm với 366.906 người; Ý đứng đầu về số ca tử vong lên đến 16.523 người.
3 SARS: 29 quốc gia và vùng lãnh thổ, khoảng 8.000 người nhiễm và 744 người tử vong.
4 17 NHTM có dư nợ cho vay chiếm trên 75% dư nợ toàn hệ thống.
5 Lần 1: Miễn phí chuyển mạch đối với các giao dịch thanh toán trực truyến, các dịch vụ công; Giảm phí chuyển mạch đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng có giá trị nhỏ (từ 500.000 đồng/giao dịch trở xuống) từ 1.800 đồng/giao dịch xuống 500 đồng/giao dịch. Lần 2: Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, NAPAS tiếp tục giảm 50% đối với phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng cho các giao dịch có giá trị từ 500.000 - 2.000.000 áp dụng từ ngày 25/3/2020 đến hết ngày 31/12/2020. Lần 3: Chỉ đạo TCTD áp dụng chính sách miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 và hạn hán, xâm nhập mặn khu vực ĐBSCL.
6 CIC giảm phí 20% từ 01/1/2020 đến hết tháng 02/2020 và giảm 50% từ ngày 01/3/2020 đến hết ngày 31/12/2020.


TS. Nguyễn Quốc Hùng

(TCNH Số 8/2020)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Phát huy vai trò của báo chí trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay
Phát huy vai trò của báo chí trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay
19/06/2024 74 lượt xem
Phát huy vai trò báo chí trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thời gian qua đã được Đảng, Nhà nước, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí trong cả nước và đội ngũ những người làm báo quan tâm, chăm lo, thực hiện; từng bước đề ra nhiều nội dung, giải pháp, phương thức, phát huy hiệu quả vai trò của báo chí cách mạng.
Vai trò điều tiết của đa dạng hóa thu nhập đến mối quan hệ giữa các yếu tố đặc thù với khả năng sinh lời của ngân hàng
Vai trò điều tiết của đa dạng hóa thu nhập đến mối quan hệ giữa các yếu tố đặc thù với khả năng sinh lời của ngân hàng
17/06/2024 140 lượt xem
Là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống tài chính, các ngân hàng đóng vai trò trung gian trong việc chuyển vốn từ bên thừa sang bên thiếu vốn.
Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế
Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế
13/06/2024 292 lượt xem
Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là nền kinh tế thị trường hiện đại, hội nhập quốc tế, vận hành đầy đủ, đồng bộ theo các quy luật của kinh tế thị trường.
Nghiên cứu các nhân tố tác động đến ý định sử dụng dịch vụ mua trước trả sau của Gen Z
Nghiên cứu các nhân tố tác động đến ý định sử dụng dịch vụ mua trước trả sau của Gen Z
11/06/2024 340 lượt xem
Dịch vụ mua trước trả sau - MTTS (Buy Now Pay Later - BNPL) dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai nhờ những tiện ích nó mang lại cho người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng Gen Z.
Ảnh hưởng của bất ổn kinh tế đến chi phí vay ngân hàng
Ảnh hưởng của bất ổn kinh tế đến chi phí vay ngân hàng
10/06/2024 329 lượt xem
Sử dụng dữ liệu từ 3.321 ngân hàng tại 113 quốc gia trong giai đoạn 2001 - 2022, nghiên cứu này phân tích tác động của bất ổn kinh tế đến chi phí vay ngân hàng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, bất ổn kinh tế làm tăng chi phí vay ngân hàng, xác nhận rằng việc ngân hàng tăng chi phí cho vay để bù đắp rủi ro có thể gặp phải trong giai đoạn bất ổn kinh tế tăng cao.
Tác động của trách nhiệm xã hội doanh nghiệp tới lòng trung thành của khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ  ngân hàng số
Tác động của trách nhiệm xã hội doanh nghiệp tới lòng trung thành của khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ ngân hàng số
05/06/2024 402 lượt xem
Nghiên cứu được thực hiện nhằm đo lường mức độ ảnh hưởng của việc thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility - CSR) của các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam đến lòng trung thành của khách hàng cá nhân đối với dịch vụ ngân hàng số.
Tài chính toàn diện và hiệu quả của chính sách tiền tệ: Phân tích thực nghiệm ở Việt Nam
Tài chính toàn diện và hiệu quả của chính sách tiền tệ: Phân tích thực nghiệm ở Việt Nam
03/06/2024 688 lượt xem
Bài viết sử dụng một mô hình đơn giản để phân tích mối quan hệ giữa tài chính toàn diện (Financial Inclusion - FI) và chính sách tiền tệ ở Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2004 đến năm 2023.
Bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam
Bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam
30/05/2024 759 lượt xem
Để đảm bảo phát triển bền vững kinh tế biển, cần có chiến lược khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường biển.
Cơ sở hạ tầng phục vụ cho tài chính xanh, tín dụng xanh trong các ngân hàng tại Việt Nam
Cơ sở hạ tầng phục vụ cho tài chính xanh, tín dụng xanh trong các ngân hàng tại Việt Nam
23/05/2024 926 lượt xem
Bài viết đánh giá thực trạng cơ sở hạ tầng tài chính tín dụng xanh tại Việt Nam. Đối với hệ thống pháp luật, các quy định, định nghĩa cụ thể về các danh mục, ngành, lĩnh vực xanh vẫn chưa được thống nhất để có thể áp dụng chung trên cả nước.
Bức tranh vĩ mô toàn cầu những tháng đầu năm 2024: Động lực bứt phá khỏi những giới hạn
Bức tranh vĩ mô toàn cầu những tháng đầu năm 2024: Động lực bứt phá khỏi những giới hạn
21/05/2024 1.040 lượt xem
Bối cảnh vĩ mô toàn cầu những tháng đầu năm 2024 là một bức tranh phức tạp, đan xen giữa những bất ổn còn dai dẳng và những triển vọng mới tích cực...
Các bước chuẩn bị để đàm phán hợp đồng trong kinh doanh
Các bước chuẩn bị để đàm phán hợp đồng trong kinh doanh
17/05/2024 1.710 lượt xem
Đàm phán hợp đồng trong hoạt động kinh doanh là một quy trình gồm nhiều bước trong đó có bước chuẩn bị đàm phán. Đây là một bước có ý nghĩa quan trọng đối với kết quả của đàm phán trong nhiều trường hợp. Phạm vi các bước chuẩn bị khá rộng và có thể thay đổi theo từng hợp đồng cần đàm phán. Tuy nhiên, một số yếu tố liên quan đến giai đoạn này có thể áp dụng chung cho phần lớn các hợp đồng, trong đó có cả các hợp đồng được xác lập trong lĩnh vực ngân hàng.
Thúc đẩy tài chính toàn diện tại Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam
Thúc đẩy tài chính toàn diện tại Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam
15/05/2024 1.019 lượt xem
Tài chính toàn diện ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong phát triển, ổn định kinh tế của mỗi quốc gia. Nghiên cứu thực hiện phân tích thực trạng thúc đẩy tài chính toàn diện tại Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH) trên các góc độ: Nhà cung cấp dịch vụ (NHCSXH); người sử dụng dịch vụ (khách hàng của NHCSXH) và một số nhân tố khác.
Lạm phát Việt Nam năm 2023 - 2024 và một số khuyến nghị
Lạm phát Việt Nam năm 2023 - 2024 và một số khuyến nghị
11/05/2024 7.386 lượt xem
Kinh tế Việt Nam năm 2023 và các tháng đầu năm 2024 diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, đã tác động tiêu cực tới quá trình phục hồi, phát triển kinh tế và ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
Thực tiễn báo cáo ESG của hệ thống ngân hàng Việt Nam
Thực tiễn báo cáo ESG của hệ thống ngân hàng Việt Nam
06/05/2024 1.922 lượt xem
Bài viết này đánh giá thực trạng ngân hàng trong việc thực thi phát triển bền vững và công bố báo cáo ESG (môi trường, xã hội, quản trị), từ đó, đưa ra một số khuyến nghị điều chỉnh để hệ thống ngân hàng Việt Nam thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ giao trong hành trình thực hiện cam kết phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050 của Việt Nam.
Dự đoán rủi ro tín dụng sử dụng học sâu
Dự đoán rủi ro tín dụng sử dụng học sâu
03/05/2024 1.010 lượt xem
Việc đánh giá và dự đoán khả năng trả nợ của khách hàng là rất quan trọng để ngân hàng giảm thiểu rủi ro. Vì lí do này, các ngân hàng thường xây dựng hệ thống xử lí yêu cầu cho vay dựa trên tình trạng của khách hàng, chẳng hạn như tình trạng việc làm, lịch sử tín dụng...
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

74.980

76.980

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

74.980

76.980

Vàng SJC 5c

74.980

77.000

Vàng nhẫn 9999

73.300

74.900

Vàng nữ trang 9999

73.200

74.100


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,191 25,461 26,604 28,063 31,597 32,940 156.89 166.05
BIDV 25,230 25,461 26,792 28,069 31,853 32,958 157.51 166.11
VietinBank 25,230 25,461 26,868 28,163 32,072 33,082 158.47 167.07
Agribank 25,260 25,461 26,760 28,062 31,738 32,910 157.90 165.69
Eximbank 25,200 25,452 27,215 28,141 32,038 33,028 160.39 165.84
ACB 25,220 25,453 27,222 28,156 32,081 33,049 160.48 166.81
Sacombank 25,215 25,453 27,440 28,200 32,257 32,960 161.19 166.22
Techcombank 25,190 25,453 27,047 28,408 31,708 33,051 156.64 169.07
LPBank 24,993 25,453 26,969 28,646 32,130 33,031 158.44 169.19
DongA Bank 25,270 25,453 27,260 28,090 31,990 33,020 158.10 166.00
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,30
3,60
4,30
4,40
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,10
2,10
2,30
3,40
3,45
4,30
4,30
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
2,90
3,10
3,20
4,00
4,00
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?