Liệu Nhân dân tệ có thể cạnh tranh với USD trong hệ thống tài chính toàn cầu?
04/05/2022 436 lượt xem
Các công ty phương Tây đang rời khỏi Nga, đồng nghĩa với việc thương mại với Trung Quốc sẽ mở rộng. Một số ngân hàng Nga đã đề nghị khách hàng mở tài khoản bằng tiền Trung Quốc. Nền kinh tế Trung Quốc là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Liệu Nhân dân tệ (CNY) có thể cạnh tranh với USD trong hệ thống tài chính toàn cầu?

Một CNY - một con đường

Trở lại năm 2019, Moscow và Bắc Kinh quyết định từ bỏ các khoản thanh toán bằng đồng USD. Nhưng vào thời điểm đó, các ngân hàng Trung Quốc đã không loại bỏ đồng tiền của Mỹ. Tuy nhiên, hai nước đã thực hiện những bước đầu tiên hướng tới việc liên kết các hệ thống thanh toán điện tử.
 

Cạnh tranh giữa CNY và USD
 
Hiện nay, chủ đề chuyển đổi thương mại với Nga sang đồng Ruble - hoặc CNY lại được Trung Quốc đưa ra. Các tổ chức tín dụng ở Nga và Belarus cũng đang nghĩ đến việc chuyển đổi đơn vị tiền tệ thanh toán từ các đồng tiền phương Tây sang các đồng tiền khác. Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB), ngân hàng Nga duy nhất có giấy phép hoạt động tại Trung Quốc, cùng với Alfa-Bank, đang cho phép người Nga mở tài khoản và gửi tiền bằng đồng CNY. Doanh số giao dịch trong tháng 3/2022 của VTB bằng tiền Trung Quốc lên tới 960 triệu Ruble, cao gấp 21 lần so với tháng 2/2022.

Ngân hàng Trung ương Nga nhắc lại rằng, trong những năm gần đây, đã tăng tỷ trọng vàng và đồng CNY của Trung Quốc lên gần một nửa dự trữ ngoại hối. Sở giao dịch chứng khoán và tiền tệ Belarus đã thông báo bắt đầu giao dịch với đồng CNY.

Đồng tiền dự trữ lớn thứ 5 thế giới

Trung Quốc đã công bố tham vọng thúc đẩy quốc tế hóa đồng CNY từ 10 năm trước và bước đầu, đã có những thành công nhất định. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích Trung Quốc, ngay cả các biện pháp trừng phạt của phương Tây cũng như các hậu quả khác của chiến dịch đặc biệt ở Ukraine sẽ không dẫn đến sự thay đổi trật tự thế giới trên thị trường ngoại hối toàn cầu. Thành công thực sự sẽ đến với đồng CNY chỉ trong trường hợp cải cách cơ bản cấu trúc tài chính của Trung Quốc, tờ South China Morning Post viết.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết, các sự kiện ở Ukraine có thể "thay đổi quỹ đạo tài chính" của Trung Quốc. Trước đó, theo Fed, Bắc Kinh đang hướng tới sự cô lập khỏi hệ thống tiền tệ toàn cầu, và bây giờ, họ có thể tận dụng tình hình và đẩy mạnh quá trình quốc tế hóa đồng CNY.

Theo IMF, các ngân hàng trung ương trên thế giới nắm giữ số CNY tương đương 319 tỷ USD. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu, con số này không quá nhiều: khoảng 2,5% tổng dự trữ. Để so sánh, USD chiếm 60% dự trữ ngoại hối chính thức được công bố trên toàn cầu vào năm 2021; tỷ trọng này đã giảm từ 71% vào năm 2000, nhưng vẫn vượt xa tất cả các đồng tiền khác bao gồm đồng Euro (21%), Yên Nhật (6%), Bảng Anh (5%) và đồng CNY của Trung Quốc (2,5%) (Hình 1).
 
Hình 1: Tỷ trọng các đồng tiền trong dự trữ ngoại hối chính thức toàn cầu
Nguồn: IMF COFER

Như vậy, CNY là đồng tiền dự trữ lớn thứ 5 thế giới. Tỷ trọng của nó đã tăng đáng kể kể từ năm 2016, khi đồng CNY nhận được sự chấp thuận của IMF đưa vào rổ tiền tệ (còn được gọi là Quyền rút vốn đặc biệt - SDR). Đừng quên về dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn của Trung Quốc "Một vành đai - Một con đường". Song song với điều này, khối lượng đồng USD như một loại tiền tệ dự trữ đang giảm xuống.

Đồng thời, đồng CNY đã đạt vị trí thứ tư trên thị trường thanh toán quốc tế so với vị trí thứ 35 vào năm 2010: đứng đầu là đồng USD (40,51%); thứ hai: Euro (36,65%); thứ ba: Bảng Anh (5,89%); thứ tư: CNY (2,7%) và thứ năm: Yên Nhật (2,57%) (Hình 2).
 
Hình 2: Tỷ trọng các đồng tiền trong thanh toán quốc tế
 

Ông Vladislav Petlenko, Giám đốc đầu tư tại Sigma Global Management cho biết,  hiện nay, đồng CNY được sử dụng làm đồng tiền dự trữ ở khoảng 75 quốc gia trên thế giới. Đồng CNY đã được giao dịch trực tiếp giữa Trung Quốc với Úc và Nhật Bản. Nghĩa là, cả hai nước này đều không cần USD cho các giao dịch với Trung Quốc.

Các nhà phân tích ở Trung Đông cũng có quan điểm tương tự. "Nga sẽ mở đường cho sự kiểm soát thế giới của Trung Quốc", Abd al-Moneim Sayyid, cựu cố vấn của Tiểu vương Qatar, cho biết trên tờ báo Ai Cập Al-Ahram. Theo ý kiến ​​của ông, đồng CNY sẽ trở thành tiền tệ quốc tế mới, bởi vì, Trung Quốc có nền kinh tế mạnh và là nước sản xuất ra mọi thứ - "từ cái kim đến tên lửa".

Chính sách của phương Tây chỉ thúc đẩy Liên bang Nga giao thương với các nước châu Á. Và điều này không chỉ áp dụng cho Trung Quốc. Ví dụ, Ấn Độ và Nga đang thảo luận về việc tạo ra một cơ chế thanh toán bằng tiền tệ quốc gia. Các nhà xuất khẩu trong nước sẽ có thể được trả bằng đồng Rupee thay vì USD và Euro.

Mối đe dọa đối với đồng USD

Bằng cách này hay cách khác, Nga và Trung Quốc trong hoàn cảnh hiện nay sẽ gia tăng kim ngạch thương mại. Moscow hầu như không còn cách nào khác: Mỹ và các đồng minh đã đóng băng một nửa dự trữ ngoại hối của Nga, cấm giao dịch với Ngân hàng Trung ương và chặn một số ngân hàng chủ chốt tiếp cận SWIFT.

Trung Quốc là một trong những nước sở hữu dự trữ ngoại hối lớn nhất của Nga, chiếm tỷ trọng 13,8%, tương đương hơn 85 tỷ USD. Ngoài ra, Bắc Kinh là đối tác thương mại chính của Moscow. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đã vượt 148 tỷ USD vào năm 2021.

Đồng thời, Washington tiếp tục đe dọa Bắc Kinh bằng các biện pháp trừng phạt vì lách các lệnh trừng phạt nhằm vào Moscow. Một công cụ để lách lệnh trừng phạt có thể là đồng CNY kỹ thuật số, được triển khai thí điểm hạn chế từ tháng 4/2020 và có thể áp dụng cho người nước ngoài vào tháng 2/2022. Giống như các loại tiền điện tử khác, nó cho phép bỏ qua một số kiểm tra ngân hàng về việc tuân thủ danh sách hàng hóa thuộc diện cấm vận.

Tại Washington, sự ra mắt đồng CNY kỹ thuật số đã gây ra một số lo ngại: đồng USD kỹ thuật số vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển. Ngân hàng Trung ương Mỹ cho rằng với tốc độ này, vị thế thống trị quốc tế của đồng USD có thể bị lung lay. Hơn nữa, đồng Euro đang bám sát đồng tiền Mỹ. Hình 2 cho thấy, vào tháng 12/2021, đồng USD chiếm 40,51% thanh toán toàn cầu, trong khi đồng Euro chiếm 36,65%.

Triển vọng dài hạn

Tỷ trọng của đồng USD đã giảm đáng kể 11% từ năm 2000; ngược lại, tỷ trọng của đồng Euro đã giảm từ năm 2007 (26,1%) còn 21% vào năm 2021. Đồng CNY của Trung Quốc đã có một bước chuyển mình mạnh mẽ trên thị trường tài chính toàn cầu sau năm 2010, khi Chính phủ Trung Quốc bắt đầu tự do hóa tài khoản vốn và quốc tế hóa tiền tệ của nước này thông qua nhiều biện pháp chính sách. Vào năm 2016, đồng CNY đã được chấp thuận đưa vào SDR cùng USD, Euro, Yên Nhật và Bảng Anh với quyền số 10,92%, đứng sau USD (41,73%) và Euro (30,93%) đã tạo thêm động lực cho quá trình quốc tế hóa đồng CNY.

Vậy liệu đồng CNY có đặt ra thách thức thực tế đối với đồng USD về dài hạn hay không? Tỷ trọng lớn và ngày càng tăng của của nền kinh tế Trung Quốc trong GDP và thương mại toàn cầu chắc chắn sẽ kích thích việc sử dụng đồng CNY nhiều hơn trong định giá và thanh toán thương mại xuyên biên giới: tỷ trọng GDP của Trung Quốc trên GDP toàn cầu đã tăng từ 13,68% năm 2010 lên 18,72% năm 2021 (Hình 3); tỷ trọng thương mại của Trung Quốc so với thương mại toàn cầu đã tăng từ 4% khi bắt đầu gia nhập WTO năm 2001 lên 13,1% năm 2020.

Hình 3: Tỷ trọng GDP Trung Quốc so với GDP toàn cầu
 

Bên cạnh đó, trong ngắn hạn, vai trò của đồng CNY với tư cách là tiền tệ thanh toán quốc tế sẽ bị hạn chế bởi Chính phủ Trung Quốc chưa sẵn sàng tự do hóa tài khoản vốn và cho phép giá trị của đồng tiền được xác định bởi các lực lượng thị trường. Vai trò của đồng CNY trong nền tài chính toàn cầu cuối cùng sẽ được xác định bởi mức độ cam kết mà chính phủ Trung Quốc thực hiện đối với các cải cách thị trường tài chính và nền kinh tế.

Tuy nhiên, do Trung Quốc có tầm ảnh hưởng với tư cách là một đối tác thương mại lớn của nhiều quốc gia khác và vai trò đặc biệt lớn của nước này trong thương mại hàng hóa toàn cầu; cuộc khủng hoảng địa chính trị trực tiếp giữa Nga và Ukraine và gián tiếp giữa Mỹ - NATO với Nga cùng với các lệnh cấm vận, đóng băng dự trữ ngoại hối, tài sản của Nga và các công dân Nga của các nước phương Tây; việc Nga buộc các quốc gia không thân thiện thanh toán dầu mỏ và khí đốt bằng đồng Ruble, không phải là không hợp lý khi hình dung một thế giới, trong đó, tỷ trọng áp đảo của đồng USD, Euro trong dự trữ ngoại hối, thanh toán quốc tế, đặc biệt đối với dầu mỏ, khí đốt không còn chỉ tính bằng USD, Euro, mà thay vào đó, sẽ sử dụng nhiều đồng tiền khác hơn như CNY, Ruble, Rupee… và đồng CNY có khả năng tiến xa hơn nữa, sẽ trở thành một trong những đồng tiền quốc tế chủ chốt.

Tài liệu và trích dẫn tham khảo:

[1]. An Huy, “Đồng USD đang thất thế trong dự trữ ngoại hối toàn cầu”, https://vneconomy.vn/dong-usd-dang-that-the-trong-du-tru-ngoai-hoi-toan-cau.htm, truy cập ngày 06/4/2022.
[2]. As Russia is increasingly cut off, can China’s yuan find a greater role as a global currency?, retrieved from https://www.scmp.com/economy/china-economy/article/3169658/russia-increasingly-cut-can-chinas-yuan-find-greater-role?module=perpetual_scroll_0&pgtype=article&campaign=3169658 on 06 April 2022. 
[3]. Carol Bertaut, Bastian von Beschwitz, Stephanie Curcuru, The International Role of the U.S. Dollar, FEDS notes, retrieved from https://www.federalreserve.gov/econres/notes/feds-notes/the-international-role-of-the-u-s-dollar-20211006.htm#:~:text=In%20part%20because%20of%20its,are%20denominated%20in%20U.S.%20dollars on 06 April 2022.
[4]. “Global economic flux means yuan bulls would do well to change focus from US dollar”, retrieved from https://www.scmp.com/comment/opinion/article/3173036/global-economic-flux-means-yuan-bulls-would-do-well-change-focus-us?module=opinion&pgtype=homepage on 05 April 2022.
[5]. GT staff reporters, “China delivers stellar trade performance as global clout grows after 20 years in WTO”, https://www.globaltimes.cn/page/202112/1240925.shtml, truy cập ngày 17/4.
[6]. Payne Lubbers & Alexandre Tanzi, “Yuan’s popularity for global payments hits highest in six years”, retrieved from https://www.dailymaverick.co.za/article/2022-01-20-yuans-popularity-for-global-payments-hits-highest-in-six-years/ on 06 April 2022
[7]. TS. Phạm Sỹ Thành, “Vì sao Trung Quốc đẩy mạnh phát triển tiền kỹ thuật số”, https://thesaigontimes.vn/vi-sao-trung-quoc-day-manh-phat-trien-tien-ky-thuat-so/, truy cập ngày 06/4/2022.
[8]. “The renminbi’s inclusion in the SDR adds impetus to its internationalization”, https://www.centralbanking.com/central-banks/currency/7863626/the-renminbis-inclusion-in-the-sdr-adds-impetus-to-its-internationalisation, truy cập ngày 17/04/
[9]. Дмитрий Ермаков, “Доллар - черная дыра". Станет ли юань главной мировой валютой”, https://ria.ru/20220404/kitay-1781314723.html, truy cập ngày 06/4/2022.


Nhật Trung
Đại học Hòa Bình 

 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng - Kinh nghiệm quốc tế và bài học đối với Việt Nam
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng - Kinh nghiệm quốc tế và bài học đối với Việt Nam
25/05/2022 117 lượt xem
Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã trở thành xu hướng tất yếu trên thế giới.
Cơ chế thử nghiệm trong hoạt động công nghệ tài chính: Kinh nghiệm quốc tế và một số đề xuất đối với Việt Nam
Cơ chế thử nghiệm trong hoạt động công nghệ tài chính: Kinh nghiệm quốc tế và một số đề xuất đối với Việt Nam
24/05/2022 188 lượt xem
Vào năm 1972, Fintech lần đầu tiên được giới thiệu bởi Bettinger và được định nghĩa rằng, đây là sự kết hợp giữa kinh nghiệm và chuyên môn của ngân hàng với công nghệ thông tin và kể từ đó, có nhiều nghiên cứu đã mở rộng liên quan đến Fintech.
Điều hành chính sách tiền tệ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của  Ngân hàng Cộng hòa dân chủ nhân  dân Lào
Điều hành chính sách tiền tệ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của Ngân hàng Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào
23/05/2022 258 lượt xem
Đại dịch Covid-19 bùng phát cuối năm 2019, đầu năm 2020 đã gây ra những tác động tiêu cực chưa từng có đối với sức khỏe và tính mạng con người trên toàn cầu. Nhiều nước thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt do hạn chế về nguồn vắc-xin, vì thế, khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng.
Kinh nghiệm quốc tế đối với quản lý tài sản mã hóa
Kinh nghiệm quốc tế đối với quản lý tài sản mã hóa
10/05/2022 495 lượt xem
Đại đa số các quốc gia đều khẳng định rằng, về mặt pháp lý, tài sản mã hóa (TSMH) không đáp ứng được các tiêu chuẩn để có thể được xem là tiền pháp định. Một số quốc gia cấm toàn bộ TSMH và các giao dịch liên quan nhưng một số quốc gia khác công nhận một đặc tính nào đó của TSMH và công nhận tính hợp pháp của các giao dịch liên quan.
Fintech và hoạt động tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại châu Á
Fintech và hoạt động tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại châu Á
26/04/2022 367 lượt xem
Trong bối cảnh SMEs đang phải vật lộn để có được các nguồn tài chính thông thường, những đổi mới công nghệ tài chính (Fintech) mới nổi ở châu Á đã thay đổi các mô hình truyền thống để giảm bớt khó khăn cho SMEs tiếp cận được các nguồn vốn.
Tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương và vị thế quốc tế của đồng Euro
Tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương và vị thế quốc tế của đồng Euro
21/04/2022 478 lượt xem
Trên thế giới, nhiều ngân hàng trung ương (NHTW) đang trong quá trình nghiên cứu để chuẩn bị phát hành tiền kỹ thuật số NHTW (Central Bank Digital Currency hay CBDC). NHTW châu Âu (ECB) hiện cũng đang nghiên cứu về đồng tiền chung châu Âu (Euro) kỹ thuật số.
Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài và cán cân thu nhập nhìn từ kinh nghiệm của Nhật Bản và Malaysia
Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài và cán cân thu nhập nhìn từ kinh nghiệm của Nhật Bản và Malaysia
21/04/2022 933 lượt xem
Việt Nam là một quốc gia đang phát triển trong giai đoạn đầu của hoạt động thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Hoạt động đầu tư ra nước ngoài (OFDI) của các doanh nghiệp Việt Nam hiện chỉ mới bắt đầu và có quy mô rất nhỏ khi so sánh với dòng vốn nước ngoài thu hút vào Việt Nam.
Kinh nghiệm quốc tế về thúc đẩy tài chính toàn diện của tổ chức công đoàn và một số gợi ý cho Công đoàn  Ngân hàng Việt Nam
Kinh nghiệm quốc tế về thúc đẩy tài chính toàn diện của tổ chức công đoàn và một số gợi ý cho Công đoàn Ngân hàng Việt Nam
19/04/2022 422 lượt xem
Ngày 22/01/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 149/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược).
Cho vay ngang hàng - Phương thức tiếp cận vốn mới cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tương lai
Cho vay ngang hàng - Phương thức tiếp cận vốn mới cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tương lai
15/04/2022 713 lượt xem
Cho vay ngang hàng (P2P Lending) đã phát triển trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng như một phương thức tiếp cận vốn mới cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).
Tác động kép từ dịch Covid-19 và xung đột Nga - Ukraine đến giá xăng dầu - Giải pháp nào giúp doanh nghiệp  phục hồi sản xuất, kinh doanh
Tác động kép từ dịch Covid-19 và xung đột Nga - Ukraine đến giá xăng dầu - Giải pháp nào giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh
14/04/2022 699 lượt xem
Trong khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại khiến hàng chục ngàn doanh nghiệp nước ta phải ngừng sản xuất, rời thị trường do không “trụ” được trước làn sóng thứ tư của đại dịch thì xảy ra “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga với Ukraine khiến giá xăng dầu liên tục tăng cao.
Nền kinh tế toàn cầu: sự phục hồi nhiều trắc trở
Nền kinh tế toàn cầu: sự phục hồi nhiều trắc trở
12/04/2022 366 lượt xem
Giá cả hàng hóa tăng cao và sự hỗn loạn trong chuỗi cung ứng do khủng hoảng địa chính trị đang khiến lạm phát và các nền kinh tế trên thế giới tăng trưởng chậm lại. Những lo ngại gần đây về sự phục hồi quá chậm sau đại dịch Covid-19 đang nhường chỗ cho nguy cơ đình lạm (hiện tượng kinh tế tăng trưởng thấp trong khi lạm phát và thất nghiệp tăng cao) toàn cầu.
Triển vọng phát triển tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương
Triển vọng phát triển tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương
08/04/2022 651 lượt xem
Trong hai năm qua, đại dịch Covid-19 đã trở thành tác nhân chủ yếu thúc đẩy các hoạt động giao dịch trực tuyến, tiếp thêm động lực cho các đồng tiền ảo vốn đang tăng giá mạnh trong những năm gần đây.
Kinh tế thế giới trước tác động của xung đột quân sự Nga - Ukraine
Kinh tế thế giới trước tác động của xung đột quân sự Nga - Ukraine
01/04/2022 920 lượt xem
Ngày 24/02/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt với lý do là bảo vệ người dân Donetsk và Luhansk tại Donbass, miền đông Ukraine. Xu hướng leo thang xung đột tại Ukraine đã làm trầm trọng thêm tình trạng lạm phát, vốn đang tăng cao trên toàn cầu do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, bắt đầu từ giá dầu, thực phẩm, kim loại và nguyên liệu đầu vào của quá trình sản xuất...
Xung đột Nga - Ukraine:  Kinh tế châu Âu liệu có rơi vào suy thoái?
Xung đột Nga - Ukraine: Kinh tế châu Âu liệu có rơi vào suy thoái?
29/03/2022 445 lượt xem
Mặc dù nhiều doanh nghiệp ở châu Âu vẫn đang tiếp tục phục hồi sau hậu đại dịch Covid-19 nhưng cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã làm tăng thêm một cú sốc về nguồn cung tại đây.
Xu hướng thị trường bảo hiểm năm 2022 và một số khuyến nghị
Xu hướng thị trường bảo hiểm năm 2022 và một số khuyến nghị
25/03/2022 6.187 lượt xem
Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến các cá nhân, doanh nghiệp, xã hội và thị trường trên phạm vi toàn cầu. Thị trường bảo hiểm thế giới năm 2021 cũng chịu ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch Covid-19 khiến chuỗi tăng trưởng ấn tượng liên tục trong suốt 10 năm qua (tốc độ tăng trưởng hằng năm kép - Compounded Annual Growth Rate (CAGR), xấp xỉ 3,3%) bị đứt gãy.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

68.000

69.020

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

68.000

69.000

Vàng SJC 5c

68.000

69.020

Vàng nhẫn 9999

54.150

55.150

Vàng nữ trang 9999

53.950

54.750


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.030 23.340 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.070 23.350 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.040 23.340 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.050 23.330 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.080 23.300 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.090 23.300 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.058 23.550 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.054 23.345 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.100 23.345 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.110 23.300 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,00
3,00
3,30
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,20
5,40
5,70
6,00
ACB
-
0,20
0,20
0,20
2,90
3,00
3,10
4,20
4,60
5,30
6,00
Sacombank
0,03
-
-
-
3,30
3,40
3,60
4,60
4,70
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,55
2,55
2,85
4,00
3,90
4,70
4,60
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,50
5,50
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,40
5,50
6,00
6,30
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?