Kinh tế khu vực châu Âu trước nguy cơ rơi vào suy thoái
06/01/2023 11.351 lượt xem
Năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của khu vực châu Âu đối mặt với hàng loạt khó khăn, thách thức; nguy cơ khủng hoảng kinh tế ngày một rõ nét.

1. Hầu hết các chỉ số kinh tế vĩ mô đều cho thấy dấu hiệu của một cuộc suy thoái xuất hiện rõ hơn

Tăng trưởng kinh tế chậm lại đáng kể, nhiều nền kinh tế của khu vực đã rơi vào suy thoái kỹ thuật. Tăng trưởng GDP quý II/2022 và III/2022 lần lượt ở mức 0,8% và 0,3%; trong đó, các nền kinh tế hàng đầu đều tăng trưởng thấp như Ý (0,5%); Đức (0,3%); Pháp (0,2%); Tây Ban Nha (0,2%)... thậm chí có nền kinh tế tăng trưởng âm hai quý liên tiếp như Latvia (-1,4% và -1,7%).

Chỉ số Quản lý thu mua (PMI) tổng hợp liên tục giảm từ tháng 4/2022 cho thấy hoạt động sản xuất kinh doanh đang thu hẹp dần. Mặc dù từ tháng 10/2022, chỉ số PMI có xu hướng tăng lên, song kết thúc tháng 12/2022 vẫn chỉ ở mức 48,8 điểm, dưới ngưỡng 50 điểm, phản ánh nền kinh tế “suy giảm” so với tháng trước.
 
Hình 1: Chỉ số PMI liên tục giảm tại khu vực châu Âu
Nguồn: Tradingeconomics
 
 Cán cân thương mại tại khu vực châu Âu liên tục trong trạng thái thâm hụt. Trong tháng 10/2022, thâm hụt thương mại ở mức 26,5 tỷ EUR, trong đó nhập khẩu tăng mạnh 30,7%, trong khi xuất khẩu chỉ tăng 18%. Lũy kế 10 tháng đầu năm 2022, cán cân thương mại thâm hụt 291,8 tỷ EUR, mức thâm hụt tăng mạnh so với mức thặng dư 129,3 tỷ EUR của cùng kỳ 10 tháng năm 2021. Trong đó, thâm hụt thương mại với Trung Quốc lên đến 336,3 tỷ EUR; với Nga là 134,6 tỷ EUR.
 
Hình 2: Thâm hụt thương mại tại châu Âu (tỷ EUR)

Nguồn: Eurostat
Ghi chú: Chưa có số liệu tháng 11 và 12/2022

 
Lạm phát tại khu vực liên tục lập kỷ lục mới, đến tháng 10 và tháng 11/2022, lạm phát đã lập kỷ lục ở mức trên 10% so với cùng kỳ năm 2021 - mức cao nhất kể từ khi thống kê chỉ số này. Trong đó, Estonia, Lithuania, Latvia tăng trên 20%; Hà Lan, Ba Lan tăng trên 16%, Bỉ trên 13%, Đức tăng gần 12%.
 
Hình 3: Lạm phát châu Âu liên tục tăng (% so với cùng kỳ)
Nguồn: Tradingeconomics
Ghi chú: Chưa có số liệu tháng 12/2022

 
Thị trường tài chính tiền tệ ảm đạm, EUR mất giá, thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh. EUR liên tục mất giá so với USD, có thời điểm mạnh nhất ngày 27/9/2022, EUR giảm giá khoảng 10% so với USD khi tỷ giá EUR xuống 0,95 EUR/USD. Thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm mạnh. Đến ngày 29/12/2022, so với cuối năm 2021, chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 11%, chỉ số MOEX của Nga giảm hơn 43%, chỉ số IT40 của Italy giảm hơn 12%...

Hình 4: Tỷ giá đồng EUR/USD
Nguồn: Tradingeconomics
 
Bên cạnh đó, đời sống xã hội khu vực châu Âu gặp nhiều bất ổn, làn sóng biểu tình phản đối bão giá, lạm phát đang bùng phát và lan rộng. Lạm phát tăng vọt do khủng hoảng năng lượng được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự bất bình ngày càng tăng của người dân.

2. Đánh giá một số nguyên nhân khiến kinh tế khu vực châu Âu đứng trước nguy cơ suy thoái
 
 
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã chuyển từ chính sách tiền tệ nới lỏng sang thắt chặt để kiềm chế lạm phát (Ảnh minh họa; nguồn: Internet)

Năm 2022, môi trường kinh tế, chính trị toàn cầu khá bất ổn là yếu tố khách quan khiến kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại đáng kể, trong đó có khu vực châu Âu. Bên cạnh đó, xung đột Nga - Ukraine đã đẩy giá cả nguyên liệu đầu vào, nhất là giá năng lượng tăng cao; Trung Quốc duy trì chính sách Zero Covid trong suốt cả năm 2022 cũng đã làm giảm đáng kể hoạt động kinh tế, đầu tư, thương mại toàn cầu. Biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan như nắng nóng đã ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng khu vực, gây thiệt hại nghiêm trọng. Theo đánh giá của các nhà kinh tế, nắng nóng và hạn hán có thể khiến sản lượng ngũ cốc, hoa hướng dương và đậu tương ở châu Âu giảm từ 8 đến 9%. Theo Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), các đợt nắng nóng liên tiếp và thời tiết khô hạn đã ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất năng lượng hạt nhân, thủy điện và năng lượng gió ở châu Âu. Điều này cộng hưởng với cuộc xung đột ở Ukraine và tình trạng ngừng hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân Pháp càng làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng tại khu vực này. Thêm vào đó, việc nắng nóng kéo dài cũng cản trở đà phục hồi của ngành du lịch khi nhiều du khách nước ngoài thay đổi địa điểm để tránh nóng.

3. Nhận diện rõ những khó khăn do tác động từ bên ngoài cũng như nội tại khu vực, khu vực châu Âu đã ban hành nhiều chính sách để đối phó với nguy cơ suy thoái

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã chuyển từ chính sách tiền tệ nới lỏng sang thắt chặt để kiềm chế lạm phát. Theo đó, ECB đã điều chỉnh lãi suất với tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay, 03 lần tăng lãi suất và đưa lãi suất lên mức 1,25%; dự kiến sẽ tiếp tục tăng lãi suất nếu lạm phát vẫn gia tăng nhằm đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%; đồng thời, ECB cũng đã kết thúc chương trình mua tài sản (PEPP) để ứng phó với đại dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 khiến nợ công tăng lên hơn 150% GDP ở Ý và 185% GDP ở Hy Lạp. Nếu tính cả khoản nợ của gói phục hồi có tên gọi “Thế hệ mới Liên minh châu Âu (EU)” thì tỷ lệ này tăng lên mức 155% với Ý và 190% với Hy Lạp. Ngoài ra, xu hướng giá năng lượng tăng và cuộc xung đột tại Ukraine đang làm trì hoãn sự phục hồi, tiếp tục gây căng thẳng tài chính công của châu Âu. Chính vì thế, EU đình chỉ thực hiện các quy định giới hạn trần nợ công (60% GDP) và thâm hụt (3% GDP) thêm 01 năm cho đến năm 2024 (EU đã hoãn thực hiện quy định này từ tháng 3/2020 do đại dịch Covid-19 bùng phát) và cho phép các nước thành viên linh hoạt trong điều chỉnh mục tiêu và kế hoạch kiểm soát nợ, thâm hụt trong 4 năm.

Châu Âu chi tiền để hỗ trợ chi phí năng lượng trong ngắn hạn. Theo Tổ chức tư vấn Bruegel, có trụ sở tại Brussels (Bỉ), Chính phủ các nước châu Âu đã chi hơn 700 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bù đắp thiệt hại khi giá năng lượng tăng, nhưng tình trạng này được dự báo sẽ kéo dài trong nhiều năm. Theo đó, Đức công bố gói hỗ trợ trị giá 65 tỷ EUR hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình trang trải chi phí năng lượng; Áo có gói hỗ trợ giá điện trị giá 4 tỷ EUR; Ý và Tây Ban Nha có gói trợ cấp năng lượng trị giá 22 tỷ EUR. Tuy nhiên, nếu các nước tiếp tục thực hiện những gói cứu trợ tương tự, đây có thể sẽ là thách thức rất lớn trong các năm tiếp theo để Chính phủ phải xử lý trong những năm tới, do những khoản hỗ trợ này là số tiền tương đối lớn.

Xung đột với Ukraine làm các quốc gia châu Âu nhận thức rõ hơn về sự phụ thuộc quá mức vào năng lượng của Nga. Chính vì thế, các quốc gia đã thiết lập quan hệ và tìm kiếm các đối tác cung cấp năng lượng mới. Đức tìm đến các nước xuất khẩu dầu mỏ ở Trung Đông thì Ý cầu viện các đối tác châu Phi; tăng cường hợp tác với các nước châu Phi có tiềm năng lớn về khí hóa lỏng (LNG) như Nigeria, Angola...

Như vậy, có thể thấy, trong bối cảnh kinh tế đối mặt với nguy cơ suy thoái, các cơ quan chức năng của EU đã điều chỉnh các chính sách để hạn chế tác động tiêu cực từ khủng hoảng năng lượng, kiểm soát lạm phát,...

Tuy nhiên, việc điều chỉnh này có thể chưa tác động và có hiệu quả ngay trong năm tới. Bởi nhiều tổ chức quốc tế vẫn đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực năm 2023. Tháng 10/2022, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng GDP khu vực châu Âu chỉ tăng 0,5% (giảm 0,7% so với dự báo tháng 7/2022, giảm 1,8% so với dự báo tháng 01/2022); Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự báo tăng trưởng GDP khu vực châu Âu xuống 0,3%, thấp hơn so với mức dự báo 1,6% trước đó. Theo dự báo của IMF, lạm phát khu vực châu Âu dự kiến tiếp tục sẽ tăng cao trong năm 2023, khoảng 5,7% và 6,6% theo dự báo của OECD.     

Phương Huy
NHNN
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Chương trình đảm bảo và nâng cao chất lượng kiểm toán - Kinh nghiệm quốc tế và một số khuyến nghị
Chương trình đảm bảo và nâng cao chất lượng kiểm toán - Kinh nghiệm quốc tế và một số khuyến nghị
15/02/2024 2.440 lượt xem
Kiểm toán nội bộ có vai trò quan trọng trong việc tăng cường và bảo vệ giá trị của tổ chức thông qua chức năng cung cấp sự đảm bảo, tư vấn khách quan, chuyên sâu và theo định hướng rủi ro.
Ngân hàng Mizuho Việt Nam góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện kinh tế Việt Nam - Nhật Bản
Ngân hàng Mizuho Việt Nam góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện kinh tế Việt Nam - Nhật Bản
13/02/2024 2.584 lượt xem
Nhìn lại năm 2023, trên khắp Việt Nam và Nhật Bản đã diễn ra nhiều sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tháng 12/2023, Mizuho đã hỗ trợ Diễn đàn kinh tế Nhật Bản - Việt Nam tại Tokyo cùng với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và các định chế tài chính khác.
Triển vọng kinh tế thế giới và Việt Nam năm 2024
Triển vọng kinh tế thế giới và Việt Nam năm 2024
26/01/2024 3.866 lượt xem
Sau những cú sốc mạnh trong năm 2022, hoạt động kinh tế toàn cầu có dấu hiệu ổn định vào đầu năm 2023.
Kinh nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa quy trình bằng robot trong lĩnh vực ngân hàng trên thế giới và khuyến nghị cho Việt Nam
Kinh nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa quy trình bằng robot trong lĩnh vực ngân hàng trên thế giới và khuyến nghị cho Việt Nam
15/01/2024 4.660 lượt xem
Chuyển đổi số và sự bùng nổ công nghệ có ảnh hưởng lớn đến hành vi của khách hàng và hoạt động kinh doanh. Xu hướng thay đổi này dẫn đến quá trình số hóa trong các lĩnh vực như sản xuất, chuỗi cung ứng, tài chính và các dịch vụ phụ trợ khác.
Thẩm quyền để xử lí ngân hàng đang đổ vỡ một cách nhanh chóng và kịp thời - Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho Việt Nam
Thẩm quyền để xử lí ngân hàng đang đổ vỡ một cách nhanh chóng và kịp thời - Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho Việt Nam
05/01/2024 5.610 lượt xem
Trong năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều vụ sụp đổ của những ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng, điều này dấy lên hồi chuông cảnh báo về tính chất dễ đổ vỡ của ngân hàng. Việc một ngân hàng đổ vỡ thể hiện kỉ luật thị trường đối với những ngân hàng có hoạt động kinh doanh thiếu an toàn, lành mạnh nhưng lại tạo ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng và người gửi tiền.
Phân tích lợi ích và rủi ro của tiền kĩ thuật số Ngân hàng Trung ương
Phân tích lợi ích và rủi ro của tiền kĩ thuật số Ngân hàng Trung ương
21/12/2023 6.664 lượt xem
Sự chuyển dịch nhanh chóng của hệ thống tiền tệ số toàn cầu đã khiến chính phủ các nước có phần lúng túng trong việc thích nghi với sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi chi tiêu và đầu tư của người dân.
Hợp tác của Trung Quốc với các nước châu Phi trong lĩnh vực ngân hàng và một số kinh nghiệm cho Việt Nam
Hợp tác của Trung Quốc với các nước châu Phi trong lĩnh vực ngân hàng và một số kinh nghiệm cho Việt Nam
20/12/2023 6.211 lượt xem
Trung Quốc là đối tác kinh tế, thương mại và đầu tư lớn nhất của châu Phi trong thời gian qua và sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Bài viết này tóm lược sự phát triển quan hệ thương mại và đầu tư của Trung Quốc với các nước châu Phi trong thời gian hơn một thập kỉ vừa qua và việc Trung Quốc sử dụng lĩnh vực ngân hàng hỗ trợ cho sự phát triển đó.
Thực tiễn sử dụng tiền mã hóa trong tài trợ cuộc xung đột Nga - Ukraine và hàm ý cho Việt Nam
Thực tiễn sử dụng tiền mã hóa trong tài trợ cuộc xung đột Nga - Ukraine và hàm ý cho Việt Nam
16/11/2023 7.327 lượt xem
Bài viết khái quát quá trình triển khai huy động dòng vốn toàn cầu thông qua tiền mã hóa của Chính phủ Ukraine và Liên bang Nga; từ đó, đánh giá hiệu quả thực tiễn của việc sử dụng tiền mã hóa trong thanh toán xuyên biên giới, nguy cơ sử dụng tiền mã hóa trong các hoạt động rửa tiền, khủng bố và đưa ra hàm ý cho Việt Nam.
Quy định về hoạt động huy động vốn cộng đồng theo hình thức cổ phần tại Malaysia - Một số gợi mở cho Việt Nam
Quy định về hoạt động huy động vốn cộng đồng theo hình thức cổ phần tại Malaysia - Một số gợi mở cho Việt Nam
06/11/2023 7.331 lượt xem
Hoạt động huy động vốn cộng đồng đã trở nên phổ biến sau khủng hoảng tài chính toàn cầu, phương thức này đã phát triển nhanh chóng ở nhiều nước trên thế giới. Trong đó, hoạt động huy động vốn theo hình thức cổ phần (Equity - based Crowdfunding - ECF) là hình thức gọi vốn được các doanh nghiệp trong giai đoạn khởi đầu, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo rất ưa chuộng. Với ECF, các doanh nghiệp có thể huy động vốn từ cộng đồng thông qua một nền tảng trên Internet.
Phát triển ngân hàng hợp kênh: Kinh nghiệm quốc tế và một số đề xuất cho Việt Nam
Phát triển ngân hàng hợp kênh: Kinh nghiệm quốc tế và một số đề xuất cho Việt Nam
20/10/2023 8.527 lượt xem
Cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật và việc sử dụng ngày càng nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng, xu hướng hợp kênh đã dần trở nên quan trọng đối với tập hợp đa dạng các dịch vụ ngân hàng. Hoạt động ngân hàng hợp kênh cung cấp đường dẫn đến các dịch vụ tài chính, ngân hàng thông qua nhiều kênh khác nhau (như chi nhánh ngân hàng, ATM, tổng đài điện thoại, eBanking, Internet Banking và Mobile Banking) một cách hợp nhất dựa trên ý tưởng “mọi thứ đều có thể được làm trên mọi kênh”.
Quản trị rủi ro số tại các ngân hàng thương mại: Kinh nghiệm của Ngân hàng Trung ương Đức và một số khuyến nghị
Quản trị rủi ro số tại các ngân hàng thương mại: Kinh nghiệm của Ngân hàng Trung ương Đức và một số khuyến nghị
04/10/2023 11.911 lượt xem
Khi thế giới ngày càng trở nên số hóa và kết nối, cạnh tranh trong cung cấp dịch vụ tài chính, ngân hàng ngày một gia tăng, tạo động lực cho các ngân hàng thích ứng và thực hiện chuyển đổi số. Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, công nghệ chuỗi khối... đang hỗ trợ và đẩy nhanh tốc độ của quá trình chuyển đổi số, giúp các ngân hàng nâng cao hiệu quả hoạt động và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng.
Triển khai kinh tế tuần hoàn tại một số quốc gia trên thế giới - Kinh nghiệm đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam
Triển khai kinh tế tuần hoàn tại một số quốc gia trên thế giới - Kinh nghiệm đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam
04/10/2023 9.707 lượt xem
Trong vài năm gần đây, nền kinh tế tuần hoàn (Circular economy - CE) đang ngày càng được chú ý trên toàn thế giới như một cách để khắc phục mô hình sản xuất và tiêu dùng hiện tại dựa trên tăng trưởng liên tục và tăng thông lượng tài nguyên.
Hạn chế của Basel II, sáng kiến khắc phục hướng đến Basel III của BIS và hàm ý cho Việt Nam
Hạn chế của Basel II, sáng kiến khắc phục hướng đến Basel III của BIS và hàm ý cho Việt Nam
25/09/2023 10.748 lượt xem
Hiệp ước Basel II đã và đang được các ngân hàng thương mại (NHTM) áp dụng rộng rãi như một chiến lược nhằm mục đích nâng cao chất lượng quản trị rủi ro, đảm bảo sự ổn định tài chính của ngân hàng. Mặc dù vậy, cuộc khủng hoảng tài chính ngân hàng giai đoạn 2008 - 2009 với sự sụp đổ của nhiều định chế tài chính lớn như Ngân hàng Đầu tư Bear Stearns, các ngân hàng Fannie Mae, Freddie Mac, Lehman Brothers đã cho thấy những điểm yếu của Basel II như mức vốn cấp 1 (Tier 1) tối thiểu 4% và tỉ lệ an toàn vốn không đủ bù đắp các khoản lỗ lớn; một số kĩ thuật sử dụng kế toán sáng tạo có thể che đậy rủi ro tín dụng; suy thoái kinh tế có thể dẫn đến áp lực bán tháo làm tăng tính thuận chu kì của hệ thống; sử dụng một số sản phẩm tài chính phức tạp như công cụ phái sinh, bảo lãnh như một phần của việc giảm rủi ro tín dụng…
Xu hướng tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á
Xu hướng tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á
21/09/2023 10.590 lượt xem
Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi rất nhiều yếu tố làm suy giảm đà phục hồi, nền kinh tế các nước tại khu vực châu Á cũng nằm trong xu hướng đó và được dự báo sẽ tăng trưởng chậm lại với các động lực tăng trưởng yếu, áp lực lạm phát ở mức vừa phải.
Khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ: Nguyên nhân và tác động
Khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ: Nguyên nhân và tác động
20/09/2023 12.569 lượt xem
Căng thẳng ngân hàng tại Mỹ bắt đầu xảy ra vào tháng 3/2023, khi Ngân hàng Silicon Valley (SVB) sụp đổ, sau đó lan truyền sang một số ngân hàng khác, làm dấy lên lo ngại về tính ổn định trong khu vực tài chính. Do đó, việc nghiên cứu các yếu tố dẫn đến khủng hoảng ngân hàng, biện pháp xử lí của cơ quan quản lí, tác động của nó cũng như bài học kinh nghiệm rút ra là hết sức cần thiết.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

Vàng SJC 5c

77.500

79.520

Vàng nhẫn 9999

63.750

64.950

Vàng nữ trang 9999

63.550

64.550


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,460 24,830 26,071 27,501 30,477 31,774 158.92 168.20
BIDV 24,515 24,825 26,260 27,480 30,602 31,755 159.98 168.42
VietinBank 24,419 24,839 26,295 27,490 30,875 31,885 160.54 168.49
Agribank 24,480 24,820 26,252 27,272 30,685 31,670 160.70 166.31
Eximbank 24,430 24,820 26,348 27,098 30,793 31,668 161.36 165.94
ACB 24,460 24,810 26,399 27,057 30,960 31,604 160.99 166.16
Sacombank 24,445 24,910 26,492 27,050 31,038 31,561 161.75 166.8
Techcombank 24,488 24,834 26,136 27,486 30,466 31,797 157.17 169.61
LPBank 24,240 25,180 26,277 27,616 30,936 31,879 159.36 170.83
DongA Bank 24,530 24,830 26,400 27,060 30,850 31,680 159.20 166.10
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?