Cơ hội và thách thức đối với kinh tế Việt Nam những tháng cuối năm 2023
21/08/2023 1.962 lượt xem
1. Kinh tế thế giới trong 7 tháng đầu năm 2023 tăng trưởng chậm, tiếp tục cho thấy bất ổn, rủi ro, tiến trình phục hồi gặp nhiều khó khăn

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, nhiều nền kinh tế lớn kém tích cực, có nền kinh tế có dấu hiệu bước vào suy thoái. Tăng trưởng GDP so với cùng kì của các nước và khu vực như khu vực đồng Euro: Quý I/2023 tăng 1,1%, quý II/2023 chỉ tăng 0,6%; Nhật Bản: Quý I/2023 tăng 1,3%, quý II/2023 dự báo chỉ tăng 0,6%; Đức rơi vào suy thoái kĩ thuật: Quý I/2023 giảm 0,2%, quý II/2023 giảm 0,2%; Nga chính thức suy thoái với việc tăng trưởng GDP liên tục giảm âm từ nửa cuối năm 2022 đến nay... Trái lại, một số nền kinh tế có phục hồi khả quan hơn như Mỹ: Quý I/2023 tăng 1,8%, quý II/2023 tăng 2,6%; Trung Quốc: Quý I/2023 tăng 4,5%, quý II/2023 tăng 6,3%...

Lạm phát toàn cầu mặc dù có giảm nhưng vẫn neo ở mức cao, gây khó khăn cho công tác điều hành chính sách tiền tệ, tài khóa và đảm bảo an sinh xã hội của các nước. Tính đến tháng 6/2023, lạm phát tại Mỹ giảm 11 tháng liên tiếp, ở mức 3%, giảm từ mức cao 9,1% vào tháng 7/2022; lạm phát tháng 7/2023 của khu vực đồng Euro giảm từ mức 10,6% tháng 10/2022 xuống 5,3%; lạm phát tại Anh duy trì trên 10% từ tháng 10/2022;... Tuy nhiên, các mức lạm phát này vẫn là mức cao trong nhiều năm gần đây.

Hoạt động sản xuất toàn cầu gặp nhiều khó khăn khi tiếp tục chịu ảnh hưởng kéo dài từ tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19; việc suy giảm nhu cầu trên diện rộng. Chỉ số quản lí thu mua (PMI) toàn cầu vẫn ở dưới mức 50 điểm. Theo đó, PMI toàn cầu tháng 7/2023 ở mức 47,9 điểm mặc dù có tăng nhẹ so với tháng trước. Nhiều quốc gia lớn có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới đều đang ở giai đoạn suy giảm thu hẹp sản xuất kéo dài. PMI của Mỹ tháng 7/2023 giảm xuống mức 46,4 điểm (tháng thứ 9 liên tiếp dưới 50 điểm); PMI khu vực đồng Euro tháng 7/2023 ở mức 42,7 điểm (tháng thứ 12 liên tiếp dưới 50 điểm); PMI của Đức tháng 7/2023 đạt 38,8 điểm (tháng thứ 12 liên tiếp dưới 50 điểm)...

Thương mại toàn cầu tiếp tục thu hẹp khi chịu tác động tiêu cực từ nhu cầu giảm, điều kiện tài chính toàn cầu thắt chặt, gia tăng bảo hộ thương mại, căng thẳng địa chính trị leo thang. Dự báo thương mại toàn cầu năm 2023 chỉ tăng trưởng 1,7%, giảm đáng kể so với mức tăng 2,7% năm 2022.

Thị trường tài chính - tiền tệ, bất động sản tiềm ẩn nhiều rủi ro, bất ổn. Việc nhiều ngân hàng tại Mỹ và châu Âu phá sản khiến nhiều nước thận trọng hơn trong hoạt động cấp tín dụng, tăng dự phòng rủi ro. Thị trường bất động sản đình trệ, giá bất động sản giảm mạnh, trong đó giá bất động sản cao cấp trên thế giới ghi nhận sự sụt giảm lần đầu tiên kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Nguy cơ khủng hoảng nợ toàn cầu hiện hữu. Theo Viện Tài chính Quốc tế  (IFF), chỉ trong quý I/2023, nợ toàn cầu đã tăng thêm 8,3 nghìn tỉ USD lên 304,9 nghìn tỉ USD. Tỉ lệ nợ công các nước phát triển tăng lên 122% GDP so với mức 73% GDP năm 2008, trong đó, nợ công của Mỹ đã chạm mức trần.

Như vậy, nhìn từ góc độ toàn cầu, kinh tế vẫn đang chịu nhiều rủi ro, các vấn đề tồn tại của kinh tế toàn cầu vẫn dai dẳng, khó có thể giải quyết trong ngắn hạn. Các rủi ro kể đến như: Lạm phát có xu hướng hạ nhiệt nhưng giảm chậm và neo ở mức cao trong khi lạm phát cơ bản vẫn chưa giảm triệt để do việc thực hiện tăng lãi suất từ năm 2022. Tình trạng bất cân đối về cung - cầu, đứt gãy chuỗi cung ứng còn diễn biến phức tạp. Chính sách tiền tệ vẫn tiếp tục thắt chặt; gia tăng bất ổn của thị trường tài chính, các xung đột địa chính trị vẫn tiếp diễn. Trước những khó khăn, thách thức và biến động của kinh tế, chính trị thế giới, nhiều tổ chức quốc tế dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 chỉ khoảng 2 - 3%; trong đó, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng 2,1% (dự báo tháng 6/2023); tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) dự báo tăng 2,7% (dự báo tháng 6/2023); Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng 2,8%.
 
Bất chấp các khó khăn, thách thức từ kinh tế thế giới, kinh tế Việt Nam nhìn chung vẫn khá tích cực 
(Nguồn ảnh: Internet)

2. Nỗ lực để kinh tế Việt Nam đạt tăng trưởng cao hơn trong các tháng cuối năm 2023

Bất chấp các khó khăn, thách thức từ kinh tế thế giới, kinh tế Việt Nam nhìn chung vẫn khá tích cực; kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát tốt. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 7 tháng năm 2023 tăng 3,12% so với cùng kì năm 2022; lạm phát cơ bản tăng 4,65% so với cùng kì năm trước, đều giảm so với các mức tương ứng là 3,29% và 4,74% của 6 tháng đầu năm 2023. Tốc độ tăng CPI bình quân các tháng có xu hướng giảm dần, là dấu hiệu tích cực cho thấy CPI bình quân năm 2023 nhiều khả năng đạt mục tiêu kiểm soát lạm phát khoảng 4,5%. Thanh khoản hệ thống ngân hàng dồi dào, lãi suất tiếp tục xu hướng giảm, hiện đã về mức trước dịch Covid-19 tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động cấp tín dụng của ngân hàng, qua đó, thúc đẩy tiêu dùng, đầu tư, phục hồi và phát triển kinh tế. Nhiều tổ chức quốc tế đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam. WB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,3% năm 2023. IMF đánh giá Việt Nam là điểm sáng của kinh tế thế giới, có nền kinh tế duy trì ổn định, tốc độ tăng trưởng khả quan. Bên cạnh đó, Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế trong nước; các nhà đầu tư chiến lược sẽ tìm kiếm những điểm đến an toàn như Việt Nam. Tình hình chính trị ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng cải thiện sẽ giúp Việt Nam được hưởng lợi từ dòng vốn đầu tư của thế giới trong bối cảnh tình hình chính trị toàn cầu biến động và có điều kiện thuận lợi để thúc đẩy xuất khẩu với các đối tác đã có kí kết hiệp định thương mại tự do.

Tuy nhiên, với độ mở kinh tế lớn, Việt Nam đang chịu tác động trực diện từ các khó khăn, bất ổn của tình hình kinh tế, chính trị thế giới cũng như các vấn đề nội tại của nền kinh tế khiến mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2023 là khó đạt được:

Thứ nhất, tổng cầu suy yếu do nhiều cấu phần diễn biến không thuận lợi. Việc nhiều quốc gia là đối tác thương mại đầu tư lớn của Việt Nam như Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc,... đang gặp nhiều khó khăn từ suy giảm tăng trưởng, lạm phát và nợ công cao, các chính sách tập trung thu hút thị trường nội địa... khiến cầu nước ngoài suy yếu và điều này tác động mạnh mẽ đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam. Thực tế cho thấy, giá trị xuất khẩu các mặt hàng chủ lực và sang các thị trường chủ chốt đều giảm. Tiêu dùng là một trong những động lực tăng trưởng chính cho GDP các tháng đầu năm 2023, tuy nhiên, tốc độ đang giảm dần. Dự báo những tháng cuối năm 2023, tiêu dùng khó cải thiện mạnh do người dân vẫn có xu hướng hạn chế chi tiêu. Vốn đầu tư toàn xã hội tăng chậm, chưa tạo động lực dẫn dắt và lan tỏa cho nền kinh tế như kì vọng.

Thứ hai, tổng cung diễn biến không thuận lợi, hoạt động sản xuất, kinh doanh chịu ảnh hưởng từ việc suy giảm. Chỉ số PMI sản xuất tiếp tục xu hướng giảm, doanh nghiệp gặp khó khăn do thiếu đơn hàng đầu ra do chịu tác động từ đại dịch Covid-19.

Thứ ba, Việt Nam cũng sẽ có thể bị tác động từ những rủi ro, bất ổn của thị trường tài chính quốc tế. Diễn biến lạm phát toàn cầu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc kiểm soát lạm phát trong nước thông qua kênh lạm phát nhập khẩu, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động chi tiêu của người dân. Tình hình kinh tế, chính trị quốc tế và khu vực diễn biến phức tạp dẫn đến những rủi ro đối với kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng.

Theo đó, trong các tháng cuối năm 2023, để nỗ lực đạt tăng trưởng cao hơn, Việt Nam cần thúc đẩy các yếu tố hỗ trợ như: Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; tiếp tục triển khai và duy trì các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như tiếp tục giảm lãi suất, miễn, giảm thuế, tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản để đi vào kinh tế thực; tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thủ tục hành chính thông thoáng, phát triển cơ sở hạ tầng để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Thái Sơn
NHNN
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Khủng hoảng ngân hàng và một số khuyến nghị đối với Việt Nam
Khủng hoảng ngân hàng và một số khuyến nghị đối với Việt Nam
26/09/2023 194 lượt xem
Việc các cuộc khủng hoảng ngân hàng xảy ra liên tiếp gần đây trên thế giới đã dấy lên mối lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu như những gì từng xảy ra hơn một thập kỉ trước. Đứng trước nguy cơ những cuộc khủng hoảng có thể xảy ra do các bất ổn về chính trị và xã hội trên toàn cầu, Việt Nam cần chuẩn bị những gì để tránh khỏi khủng hoảng hệ thống ngân hàng hoặc để sẵn sàng ứng phó nếu khủng hoảng hệ thống ngân hàng xảy ra?
Kinh nghiệm quản lí rủi ro khí hậu trong hoạt động kinh doanh của các ngân hàng trên thế giới
Kinh nghiệm quản lí rủi ro khí hậu trong hoạt động kinh doanh của các ngân hàng trên thế giới
22/09/2023 416 lượt xem
Bài viết giới thiệu về loại rủi ro mới xuất hiện và ngày càng tác động mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh ngân hàng, đó là rủi ro khí hậu.
Ứng dụng cơ sở sữ liệu dân cư trong đánh giá điểm khả tín khách hàng cá nhân tại các tổ chức tín dụng Việt Nam
Ứng dụng cơ sở sữ liệu dân cư trong đánh giá điểm khả tín khách hàng cá nhân tại các tổ chức tín dụng Việt Nam
20/09/2023 546 lượt xem
Ứng dụng cơ sở dữ liệu dân cư (CSDLDC) trong đánh giá điểm khả tín khách hàng, đặc biệt là khách hàng cá nhân được đánh giá là giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho ngân hàng, khách hàng và nền kinh tế. Bài viết sử dụng phương pháp phân tích văn bản, tổng quan tài liệu để đưa ra đánh giá về ứng dụng CSDLDC trong đánh giá điểm khả tín khách hàng cá nhân tại các tổ chức tín dụng (TCTD).
Các nhân tố ảnh hưởng tới sự trung thành với ngân hàng của khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm tại BIDV Chi nhánh tỉnh Trà Vinh
Các nhân tố ảnh hưởng tới sự trung thành với ngân hàng của khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm tại BIDV Chi nhánh tỉnh Trà Vinh
19/09/2023 628 lượt xem
Bài viết nhằm mục tiêu phát hiện mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đến sự trung thành với ngân hàng của khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm. Thống kê ứng dụng và hồi quy đa biến là những phương pháp được sử dụng để phân tích mức độ ảnh hưởng của yếu tố, từ số liệu khảo sát cụ thể 290 khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh tỉnh Trà Vinh (BIDV Trà Vinh).
Nỗ lực giải ngân đầu tư công năm 2023
Nỗ lực giải ngân đầu tư công năm 2023
15/09/2023 684 lượt xem
Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng hành của Quốc hội, sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng với nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 đã có những chuyển biến tích cực.
Triển vọng thu hút FDI sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden
Triển vọng thu hút FDI sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden
14/09/2023 1.527 lượt xem
Theo Tổng cục Thống kê, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng kí vào Việt Nam tính đến ngày 20/8/2023 bao gồm: Vốn đăng kí cấp mới, vốn đăng kí điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 18,15 tỉ USD, tăng 8,2% so với cùng kì năm trước.
Quản lí rủi ro toàn diện trong ngân hàng dựa trên kiến trúc dữ liệu lớn
Quản lí rủi ro toàn diện trong ngân hàng dựa trên kiến trúc dữ liệu lớn
14/09/2023 822 lượt xem
Trong bối cảnh hiện nay, rủi ro trong ngân hàng đến từ nhiều kênh và hệ thống khác nhau, vì thế các ngân hàng cần phải chuyển đổi từ mô hình quản lí rủi ro tín dụng đơn giản sang mô hình quản lí rủi ro toàn diện. Một số công nghệ mới cung cấp các giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho quản lí dữ liệu, phù hợp để áp dụng trong các tình huống quản lí rủi ro yêu cầu dữ liệu chất lượng cao và phân tích dữ liệu phức tạp.
Xu hướng Gamification Marketing trong ngành tài chính, ngân hàng ở Việt Nam
Xu hướng Gamification Marketing trong ngành tài chính, ngân hàng ở Việt Nam
12/09/2023 971 lượt xem
Bài viết tổng quan một số lí thuyết có liên quan nhằm làm rõ khái niệm trò chơi hóa (gamification) và tầm quan trọng của việc ứng dụng gamification vào hoạt động marketing của các doanh nghiệp trong ngành tài chính, ngân hàng tại Việt Nam.
Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sự phát triển của ngành Ngân hàng
Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sự phát triển của ngành Ngân hàng
11/09/2023 1.085 lượt xem
Bài nghiên cứu trình bày các xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động ngân hàng, bao gồm Chatbot, tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) và giao dịch định lượng. Từ đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng AI cho quá trình chuyển đổi số trong sự phát triển của hoạt động ngân hàng. Bài viết sử dụng phương pháp nghiên cứu tài liệu, nghiên cứu trường hợp và phân tích dữ liệu.
Một số nhân tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng thẻ tín dụng của khách hàng cá nhân tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh An Giang
Một số nhân tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng thẻ tín dụng của khách hàng cá nhân tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh An Giang
03/09/2023 1.621 lượt xem
Nghiên cứu được thực hiện nhằm kiểm định, đánh giá và đo lường các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng thẻ tín dụng của khách hàng cá nhân tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh An Giang.
Phát triển tài chính trong bối cảnh tăng trưởng thích ứng với biến đổi khí hậu và một số khuyến nghị đối với Việt Nam
Phát triển tài chính trong bối cảnh tăng trưởng thích ứng với biến đổi khí hậu và một số khuyến nghị đối với Việt Nam
17/08/2023 5.902 lượt xem
Bài viết tìm hiểu mối liên hệ giữa phát triển tài chính trong bối cảnh tăng trưởng thích ứng với biến đổi khí hậu. Bài viết đưa ra một số cơ sở lí thuyết liên quan đến phát triển kinh tế, mô hình tăng trưởng kinh tế thích ứng với biến đổi khí hậu cũng như mối liên hệ giữa phát triển tài chính trong bối cảnh tăng trưởng thích ứng với khí hậu; đồng thời, đề xuất các cơ hội để tăng cường phát triển tài chính hướng tới sự phát triển tương thích với biến đổi khí hậu, bao gồm các cơ chế tài chính sáng tạo như trái phiếu xanh, quỹ đầu tư xanh, đầu tư tác động và tài chính kết hợp.
Sử dụng ma trận Tows dựa trên việc kết hợp mô hình Pestel và mô hình quản trị ưu việt nhằm đề xuất một số giải pháp cho các ngân hàng thương mại trong thời gian tới
Sử dụng ma trận Tows dựa trên việc kết hợp mô hình Pestel và mô hình quản trị ưu việt nhằm đề xuất một số giải pháp cho các ngân hàng thương mại trong thời gian tới
15/08/2023 2.388 lượt xem
Kinh tế thế giới nói chung, kinh tế Việt Nam nói riêng dự báo còn nhiều khó khăn trong năm 2023 và thời gian tới do ảnh hưởng của xung đột tại Ukraine, cùng với xu hướng thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương nhằm ứng phó với lạm phát tăng cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động ngân hàng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng với các rủi ro khó đoán định.
Tín hiệu mới và giải pháp khơi thông điểm nghẽn đầu tư công năm 2023
Tín hiệu mới và giải pháp khơi thông điểm nghẽn đầu tư công năm 2023
10/08/2023 2.381 lượt xem
Theo Bộ Tài chính, tổng kế hoạch vốn đầu tư công đã giao năm 2023 là hơn 804.420 tỉ đồng (tăng 23% so với năm 2022), trong đó, hơn 752.877 tỉ đồng vốn giao trong năm 2023 và còn lại là vốn kéo dài các năm trước chuyển sang (không bao gồm 12.887,2 tỉ đồng chưa giao).
Nhầm lẫn áp dụng pháp luật về tính lãi suất tiền gửi và điều kiện chuyển nhóm nợ trong cấp tín dụng tại ngân hàng thương mại Việt Nam
Nhầm lẫn áp dụng pháp luật về tính lãi suất tiền gửi và điều kiện chuyển nhóm nợ trong cấp tín dụng tại ngân hàng thương mại Việt Nam
08/08/2023 3.499 lượt xem
Việc áp dụng pháp luật về tính lãi suất tiền gửi và thực hiện chuyển nhóm nợ trong cấp tín dụng tại các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam có thể được thực hiện theo hướng nhầm lẫn so với quy định hiện hành của pháp luật.
Tăng cường các biện pháp ổn định tài chính tiền tệ
Tăng cường các biện pháp ổn định tài chính tiền tệ
03/08/2023 3.126 lượt xem
Trong năm 2022, kinh tế toàn cầu đã vượt qua khó khăn và tăng cao hơn kì vọng. Lạm phát bắt đầu hạ nhiệt, khi rối loạn về các chuỗi cung ứng toàn cầu và thị trường hàng hóa được khắc phục dần.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

68.050

68.750

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

68.050

68.750

Vàng SJC 5c

68.050

68.770

Vàng nhẫn 9999

56.650

57.600

Vàng nữ trang 9999

56.500

57.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,200 24,570 25,105 26,483 28,868 30,098 159.15 168.46
BIDV 24,240 24,540 25,281 26,469 29,007 30,070 160.4 168.73
VietinBank 24,137 24,557 25,354 26,489 29,226 30,236 160.3 168.25
Agribank 24,200 24,550 25,358 26,066 29,122 29,955 161.42 165.41
Eximbank 24,150 24,540 25,385 26,091 29,179 29,991 161.18 165.66
ACB 24,190 24,540 25,423 26,061 29,339 29,955 160.81 166.01
Sacombank 24,180 24,535 25,495 26,160 29,402 29,911 161.08 167.62
Techcombank 24,211 24,548 25,142 26,464 28,831 30,120 156.91 169.16
LPBank 24,190 24,750 25,283 26,610 29,286 30,211 159.12 170.63
DongA Bank 24,250 24,550 25,470 26,070 29,280 30,020 159.4 166.1
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,00
3,00
3,50
4,50
4,50
5,50
5,50
BIDV
0,10
-
-
-
3,00
3,00
3,50
4,50
4,50
5,50
5,50
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,00
3,00
3,50
4,50
4,50
5,50
5,50
Cake by VPBank
0,40
-
-
-
4,75
4,75
4,75
7,0
7,10
7,3
6,00
ACB
0,05
0,50
0,50
0,50
3,40
3,50
3,60
5,10
5,30
5,30
5,40
Sacombank
-
-
-
-
3,50
3,60
3,70
5,30
5,60
6,00
6,30
Techcombank
0,10
-
-
-
3,50
3,50
3,70
4,90
4,95
5,50
5,50
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
4,35
4,35
4,35
5,50
5,50
6,30
6,60
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
4,50
4,50
4,50
6,20
6,30
6,55
6,75
Agribank
0,20
-
-
-
3,00
3,00
3,50
4,50
4,50
5,50
5,50
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
4,00
4,00
4,00
5,00
5,30
5,50
5,80

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?