Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tích cực triển khai các hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành
11/05/2021 1.315 lượt xem
Chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (NHVN) (6/5/1951 - 6/5/2021), nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức chính trị và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử 70 năm xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng đối với các đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động (CNVCNLĐ) trong Ngành, qua đó, tạo động lực thúc đẩy các đoàn viên, CNVCNLĐ nâng cao tinh thần trách nhiệm, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của Ngành, trong thời gian qua, Công đoàn NHVN đã xây dựng và triển khai tích cực nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong toàn Ngành. Cụ thể:
 


Đại diện 24 đội tham gia Cuộc thi "Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng"
 
1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền
 
Công đoàn NHVN đã xây dựng và tích cực triển khai các chương trình tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động về truyền thống lịch sử 70 năm Ngân hàng Việt Nam. 
 
- Xây dựng chuyên mục “Kỷ niệm 70 năm thành lập NHVN” trên Website Công đoàn NHVN: Đăng tải các tin, bài, hình ảnh về lịch sử 70 năm ngành Ngân hàng và các hoạt động chào mừng 70 năm thành lập NHVN của các cấp công đoàn trong toàn ngành Ngân hàng.
 
- Phối hợp tuyên truyền trên các báo, tạp chí trong và ngoài Ngành như: Thời báo Ngân hàng, Tạp chí Ngân hàng, Báo Lao động, Tạp chí Lao động và Công đoàn, Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam.
 
- Từ tháng 3/2021, Công đoàn NHVN đã chỉ đạo các cấp công đoàn treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Ngân hàng với nội dung: “Kỷ niệm 70 năm thành lập NHVN”.
 
2. Tổ chức sôi nổi các hoạt động trong đoàn viên, CNVCNLĐ 
 
Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng”
 
Trong hai ngày 31/3 và 01/4/2021,Công đoàn NHVN đã tổ chức Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng”. Cuộc thi là cơ hội để thể hiện và tôn vinh nét đẹp văn hóa của cán bộ ngân hàng trong giao tiếp, ứng xử và thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, nhằm làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng và nâng cao văn hóa, đạo đức nghề nghiệp cho CNVCNLĐ toàn Ngành, góp phần đưa các chuẩn mực văn hóa, đạo đức nghề nghiệp vào thực tiễn, nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ ngân hàng tự tin, thanh lịch, đạo đức, văn minh và chuyên nghiệp.
 
Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng” không chỉ là một sân chơi văn hóa lành mạnh, thể hiện được tài năng của cán bộ ngân hàng, mà còn là dịp để các đội thi giới thiệu được bản sắc văn hóa của đơn vị mình, thể hiện được sức mạnh đoàn kết, đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị trong Ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng trong năm 2021 và những năm tiếp theo.
 
Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử 70 năm NHVN trên Website Công đoàn NHVN
 
Công đoàn NHVN đã phối hợp với Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương và Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về lịch sử 70 năm NHVN”. Cuộc thi được thực hiện trực tuyến trên Website Công đoàn NHVN, các đối tượng tham gia là toàn bộ đoàn viên, người lao động trong ngành Ngân hàng. Cuộc thi được tổ chức thành 03 kỳ: Kỳ I từ ngày 12/4 - 16/4/2021; Kỳ II từ ngày 17/4 - 21/4/2021; Kỳ III từ ngày 22/4 - 26/4/2021.
 
Chỉ đạo tổ chức các hoạt động thể thao cấp cơ sở
 
Công đoàn NHVN chỉ đạo các Công đoàn cấp trên cơ sở, các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn NHVN phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động thể thao phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế tại cơ sở để chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành; tham gia các hoạt động khác do các đơn vị chức năng tại địa phương tổ chức.

 


Nhà tưởng niệm cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng do Công đoàn NHVN tu bổ
 
3.  Sửa chữa, tôn tạo các khu di tích lịch sử của Ngành
 
Tại tỉnh Tây Ninh
 
Công đoàn NHVN đã  thực hiện sửa chữa, tôn tạo các khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng trên địa bàn huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, gồm: Nhà tưởng niệm Liệt sỹ Ban Kinh tài Trung ương cục Miền Nam tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 thuộc xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh; Nhà Bia truyền thống Ban Kinh tài Trung ương cục Miền Nam tại khu căn cứ Trung ương cục Miền Nam, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. 
 
Đến đầu tháng 4/2021, Công đoàn NHVN đã hoàn thành triển khai các hạng mục sửa chữa, tôn tạo và trồng cỏ, trồng hoa tại 02 Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
 
Tại tỉnh Hải Dương
 
Thực hiện tu bổ Nhà tưởng niệm cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng tại xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Các hạng mục tu bổ gồm: Tiền bái, hậu cung; thay thế vách tiền đường; tủ trưng bày hiện vật; bàn thờ cũ…
 
Tại tỉnh Tuyên Quang
 
Công đoàn NHVN đã thực hiện công trình: “Mở rộng Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng tại thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang”.
 
Thực hiện chương trình kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam. Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước giao Công đoàn NHVN phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tuyên Quang; các sở, ban ngành của tỉnh Tuyên Quang để thực hiện dự án mở rộng Khu di tích lịch sử của Ngành và thực hiện các thủ tục thu hồi, cấp đất, giải phóng mặt bằng và triển khai dự án. Như vậy, Khu di tích lịch sử đến thời điểm hiện tại có tổng diện tích là 14.400 m2, trong đó: Diện tích được cấp mới là: 13.543 m2; diện tích đất cũ đã được cấp: 832 m2.
 
Thực hiện Nghị quyết số 86b/NQ-BCS ngày 19/7/2018 của Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước về mở rộng Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng tại thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; Quyết định số 2437/QĐ-NHNN ngày 10/12/2018 của Ngân hàng Nhà nước về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Mở rộng Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng”, trong đó, giao Công đoàn NHVN là đầu mối triển khai, vận động nguồn ủng hộ, đóng góp của cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng để thi công mở rộng công trình với quy mô diện tích là 14.400 m2, mức đầu tư là trên 19,3 tỷ đồng, trong đó gồm 16,4 tỷ đồng xây dựng các hạng mục: Khu trung tâm, nhà truyền thống, khu bia di tích, quảng trường, sân vườn, các hạng mục phụ trợ, trồng cây xanh và 2,9 tỷ đồng thực hiện các hạng mục thiết kế, phê duyệt dự án, quản lý dự án, đền bù và giải phóng mặt bằng.

Thanh Hương

Tạp chí Ngân hàng số Chuyên đề đặc biệt 2021
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy để xây dựng ngành Ngân hàng phát triển bền vững
Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy để xây dựng ngành Ngân hàng phát triển bền vững
02/07/2021 20.231 lượt xem
Ngày 6/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 15-SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam. Ngay từ khi ra đời, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chung của toàn dân tộc tiến hành cuộc kháng chiến,...
Ký ức không quên về Dự án Hiện đại hóa ngân hàng và hệ thống thanh toán
Ký ức không quên về Dự án Hiện đại hóa ngân hàng và hệ thống thanh toán
10/06/2021 19.322 lượt xem
Chiều một ngày cuối năm 1994, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đỗ Quế Lượng chủ trì một cuộc họp. Tham gia cuộc họp là đại diện một số vụ, cục thuộc NHNN, gồm: Cục Công nghệ tin học; ...
Những ngày đầu tham gia xây dựng Nhà máy In tiền Quốc gia
Những ngày đầu tham gia xây dựng Nhà máy In tiền Quốc gia
09/06/2021 21.040 lượt xem
Tôi luôn có những cảm xúc sâu sắc, thiêng liêng, xen lẫn tự hào khi bồi hồi nhớ lại những năm tháng làm việc trong ngành Ngân hàng. Trong quãng thời gian ấy, tôi đã có những kỷ niệm không thể nào quên khi cùng với các anh chị em, các cán bộ, kỹ sư tham gia làm việc tại Ban Quản lý xây dựng công trình K84 (Nhà máy In tiền Quốc gia). Ôn lại những kỷ niệm đã qua thấy thật vinh dự, tự hào là một trong những cán bộ đã từng tham gia xây dựng công trình K84.
Hệ thống ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh - Dấu ấn 30 năm đổi mới và phát triển
Hệ thống ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh - Dấu ấn 30 năm đổi mới và phát triển
07/06/2021 26.327 lượt xem
Ngày 23/5/1990, Hội đồng Nhà nước ban hành hai Pháp lệnh về ngân hàng (Pháp lệnh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam và Pháp lệnh về Ngân hàng, hợp tác xã tín dụng và công ty tài chính)... Trụ sở NHNN...
Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng - Điểm nhấn trong 70 năm xây dựng và phát triển Ngân hàng Việt Nam
Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng - Điểm nhấn trong 70 năm xây dựng và phát triển Ngân hàng Việt Nam
04/06/2021 27.362 lượt xem
Năm 2021, ngành Ngân hàng Việt Nam kỷ niệm 70 năm thành lập (6/5/1951 - 6/5/2021). Trong 70 năm xây dựng và phát triển, toàn Ngành luôn nỗ lực, vượt qua nhiều gian nan, thử thách, đạt được nhiều thành...
35 năm cải cách Ngân hàng: Thành quả, hạn chế và thách thức, gợi mở các giải pháp
35 năm cải cách Ngân hàng: Thành quả, hạn chế và thách thức, gợi mở các giải pháp
03/06/2021 21.126 lượt xem
Quá trình cải cách khu vực ngân hàng đi liền với sự đổi mới thể chế kinh tế, chuyển từ cơ chế kế hoạch hóa tập trung sang kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Đến năm 2021, ngành Ngân hàng...
Dấu ấn xây dựng và đổi mới chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước
Dấu ấn xây dựng và đổi mới chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước
02/06/2021 13.602 lượt xem
Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam, trải qua bao nhiêu thăng trầm, hệ thống ngân hàng đã có những bước phát triển trên mọi mặt, mọi lĩnh vực. Với hơn 15 năm làm việc trong lĩnh v...
Nhìn lại 35 năm đổi mới chính sách tiền tệ và hoạt động của hệ thống ngân hàng Việt Nam
Nhìn lại 35 năm đổi mới chính sách tiền tệ và hoạt động của hệ thống ngân hàng Việt Nam
01/06/2021 48.422 lượt xem
Trải qua 70 năm xây dựng, củng cố và phát triển (1951 - 2021), hệ thống ngân hàng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và đạt được những thành tựu rất quan trọng, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng...
                  Yêu cầu và thách thức trong công tác phòng, chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố của Việt Nam
Yêu cầu và thách thức trong công tác phòng, chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố của Việt Nam
01/06/2021 12.965 lượt xem
Trong bối cảnh hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ và đe dọa làm mất ổn định hệ thống tài chính, an ninh, chính trị, xã hội và cản trở sự thịnh vượng của...
Kết quả Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Ngân hàng Việt Nam”
Kết quả Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Ngân hàng Việt Nam”
31/05/2021 7.797 lượt xem
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Ngân hàng Việt Nam” trên website Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, diễn ra từ ngày 12/4/2021 đến ngày 26/4/2021 với 3 kỳ thi; đã thu hút gần 70.000 lượt thi của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong ngành Ngân hàng.
Vai trò của Kiểm toán nội bộ trong tiến trình phát triển của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Vai trò của Kiểm toán nội bộ trong tiến trình phát triển của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
27/05/2021 13.699 lượt xem
Với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế, hoạt động của ngành Ngân hàng trong suốt 70 năm qua đã khẳng định được vị thế quan trọng của mình đối với việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đ...
Vụ Pháp chế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam gần 3 thập kỷ xây dựng và trưởng thành
Vụ Pháp chế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam gần 3 thập kỷ xây dựng và trưởng thành
27/05/2021 11.838 lượt xem
Cùng nhìn lại trang sử 70 năm vẻ vang của ngành Ngân hàng, Vụ Pháp chế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tự hào đã góp một phần công sức trong hành trình đó. Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, ...
Nỗ lực không ngừng của Ngân hàng Nhà nước trong công tác quản lý thị trường vàng
Nỗ lực không ngừng của Ngân hàng Nhà nước trong công tác quản lý thị trường vàng
26/05/2021 10.553 lượt xem
Để có được sự ổn định trên thị trường vàng trong những năm gần đây, đó là nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong “cuộc chiến” dai dẳng kéo dài. Trong 10 năm qua...
Giá trị truyền thống ngành Ngân hàng trong thời chiến với hoạt ðộng truyền thông hiện nay
Giá trị truyền thống ngành Ngân hàng trong thời chiến với hoạt ðộng truyền thông hiện nay
26/05/2021 9.300 lượt xem
Lịch sử ngành Ngân hàng đã được các thế hệ của Ngành viết lên bằng lòng yêu nước, tinh thần quả cảm, trách nhiệm, sáng tạo và niềm tin để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
                  Hệ thống ngân hàng tỉnh Ninh Bình: 30 năm đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Ninh Bình: 30 năm đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương
24/05/2021 9.606 lượt xem
Trong những năm qua, hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Ninh Bình đã bám sát và phục vụ đắc lực cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và thực thi có hiệu quả c...
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

74.500

77.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

74.500

77.500

Vàng SJC 5c

74.500

77.520

Vàng nhẫn 9999

63.400

64.700

Vàng nữ trang 9999

63.100

64.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,330 24,700 25,777 27,192 30,165 31,449 158.62 167.89
BIDV 24,380 24,690 25,962 27,169 30,297 31,455 159.71 168.14
VietinBank 24,290 24,710 26,000 27,195 30,584 31,594 160.24 168.19
Agribank 24,320 24,670 25,943 26,957 30,363 31,342 160.38 165.98
Eximbank 24,300 24,690 26,040 26,870 30,446 31,417 160.82 165.95
ACB 24,330 24,680 26,090 26,742 30,662 31,302 160.72 165.89
Sacombank 24,330 24,795 26,208 26,773 30,767 31,257 161.56 166.6
Techcombank 24,358 24,704 25,849 27,190 30,175 31,503 156.87 169.29
LPBank 24,120 25,030 25,976 27,305 30,612 31,554 159.02 170.51
DongA Bank 24,370 24,670 26,070 26,720 30,520 31,320 158.80 165.80
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?