Ứng dụng Sandbox để bảo mật và ngăn chặn các mối đe dọa trong hệ điều hành
31/01/2023 1.832 lượt xem
Hiện nay, nhiều ứng dụng sử dụng hằng ngày được áp dụng công nghệ Sandbox giúp bảo vệ hệ điều hành tránh khỏi nguy cơ các cuộc tấn công của hacker - người hiểu rõ hoạt động của hệ thống máy tính, mạng máy tính, có thể viết hay chỉnh sửa phần mềm, phần cứng máy tính để làm thay đổi, sử dụng nó với nhiều mục đích tốt/xấu khác nhau. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự tạo ra một môi trường Sandbox của riêng mình nhằm mục đích kiểm tra, phân tích một phần mềm nào đó khi chưa chắc chắn liệu chúng có làm hại tới máy tính hay không. Sandbox là một kỹ thuật quan trọng trong lĩnh vực bảo mật có tác dụng cô lập các ứng dụng, ngăn chặn các phần mềm độc hại để chúng không thể làm hỏng hệ thống máy tính, hay cài các mã độc nhằm ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng. 
 
Cùng tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật Sandbox, đồng thời giúp người dùng hiểu rõ vai trò của Sanbox là gì và các ứng dụng của Sandbox trong hệ điều hành.
 
1. Khái niệm về Sandbox
 
Sandbox là một kỹ thuật nhằm cô lập các ứng dụng, giúp bảo vệ và không cho các phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính, điện thoại để hạn chế việc làm hỏng hệ thống máy hoặc rò rỉ các thông tin cá nhân.
 
Trong hệ thống máy tính, mỗi một phần mềm hay ứng dụng đều chia sẻ chung một bộ nhớ và đều dùng chung một CPU (bộ xử lý trung tâm). Một khi các tài nguyên này được dùng chung, sẽ dẫn đến khả năng một chương trình hay ứng dụng sẽ chiếm toàn bộ máy tính của người dùng, truy cập đến tất cả vị trí bộ nhớ hay sử dụng CPU không có kiểm soát. Vì vậy, Sandbox ra đời để đặt các chương trình, ứng dụng nằm trong phạm vi quản lý.
 

 
Máy tính hay các thiết bị di động được thiết kế để chia sẻ tài nguyên phần cứng cho các ứng dụng làm được nhiều việc khác nhau cùng một lúc. Các thiết bị như điện thoại, máy tính, máy tính bảng hay kể cả đồng hồ thông minh cũng đều được thiết kế làm nhiều việc cùng lúc nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, việc các ứng dụng dùng chung tài nguyên này sẽ dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn. Nếu như một chương trình hay ứng dụng bị lỗi sẽ dẫn đến các ứng dụng khác bị lỗi theo hoặc có thể có một ứng dụng độc hại lợi dụng việc dùng chung tài nguyên với các ứng dụng khác và cố gắng truy cập đến các khu vực riêng tư nhằm một mục đích xấu gây ảnh hưởng đến người dùng. Vì vậy, Sandbox là một kỹ thuật rất quan trọng nhằm tăng tính bảo mật của bất kỳ chương trình hay ứng dụng nào.
 
2. Vai trò của Sandbox
 
Sandbox đóng vai trò là một môi trường dùng để chạy phần mềm và môi trường đó được kiểm soát nghiêm ngặt và chặt chẽ. Sandbox sẽ giới hạn chức năng của một đoạn mã nào đó và cấp quyền cho chúng chỉ được thực hiện một số chức năng nhất định, không cho nó thực hiện những chức năng khác gây nguy hại đến thiết bị của người dùng.
 
Vai trò của việc ứng dụng Sandbox trên các phần mềm chính là các trình duyệt web được sử dụng hằng ngày. Bất kỳ trang web nào người dùng truy cập cũng đều được chạy trong môi trường Sandbox. Sandbox sẽ giới hạn và chỉ cho phép website chạy trong trình duyệt và can thiệp một phần nhỏ vào tài nguyên hệ thống.
 
Bất kỳ việc sử dụng tài nguyên nào trên máy cũng đều phải được người dùng cho phép. Nếu không có Sandbox thì khả năng máy tính hay thiết bị sử dụng sẽ bị tấn công rất cao khi chẳng may truy cập vào các website chứa mã độc.
 
3. Các lỗi phát sinh nếu không có Sandbox
 
Xung đột chương trình
 
Trước đây, khi máy tính chưa phải phải làm nhiều việc, CPU sẽ phân phối tài nguyên hệ thống dựa trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Tuy nhiên, điều này đã không còn phù hợp với hiện tại.
 
Ngày nay, máy tính phải xử lý khối lượng công việc phức tạp và lớn hơn gấp nhiều lần và cơ chế này đã không còn phù hợp. CPU sẽ không cho phép các chương trình truy cập vào các tài nguyên chúng đã phân bổ. Nếu một chương trình cố gắng sử dụng tài nguyên mà chưa được CPU chỉ định, sẽ dẫn đến lỗi của không chỉ một mà hàng loạt chương trình khác trên máy tính.
 
Các chương trình có thể dễ dàng phân bố trước các tài nguyên nếu chạy trong Sandbox, chẳng hạn như trong bộ nhớ và không gian ổ đĩa trước khi chạy chương trình. Các tài nguyên sẽ luôn đảm bảo và sẵn sàng cho chương trình bất kỳ khi nào chúng cần. Điều này cũng đảm bảo rằng sẽ không có ứng dụng hay chương trình nào khác sử dụng tài nguyên đó.
 
Ứng dụng ngừng hoạt động do nâng cấp các chương trình phụ thuộc
 
Các thiết bị luôn cho chúng ta biết rằng các bản cập nhật cần được áp dụng hoặc các phiên bản mới của các chương trình đã có sẵn. Điều quan trọng là cho phép các bản cập nhật này diễn ra càng sớm càng tốt vì nhiều bản cập nhật có liên quan đến các vấn đề về bảo mật hoặc hiệu suất. Việc ngừng nâng cấp thường khiến thiết bị kém an toàn hơn và hoạt động ở trạng thái chưa tốt nhất vì mỗi ứng dụng đều có nhiều phiên bản của chính nó.
 
Bên trong các ứng dụng chính mà chúng ta sử dụng hằng ngày đều có các chương trình phụ thuộc liên quan. Ứng dụng chính hoạt động đúng cách hay không đều nhờ vào các chương trình phụ thuộc này. Cũng giống như ứng dụng thông thường, các ứng dụng phụ thuộc này luôn được cập nhật và thay đổi liên tục. Nếu trong thời gian cập nhật này, ứng dụng chính cần sử dụng tính năng mà do chương trình phụ thuộc cung cấp, ứng dụng chính sẽ bị dừng hoạt động ngay lập tức. Các nhà phát triển ứng dụng thường xuyên gặp phải vấn đề này và Sandbox chính là cách hiệu quả để giải quyết nó.
 
Ảnh hưởng bởi các chương trình độc hại
 
Một ứng dụng chia sẻ máy tính với tất cả các ứng dụng đang hoạt động khác và một trong số các chương trình đó chứa thông tin nhạy cảm của người dùng, nếu các ứng dụng không có Sandbox, các ứng dụng độc hại tồn tại trên máy tính sẽ luôn thăm dò các khu vực lưu thông tin bảo mật trên các ứng dụng đó, tìm ra các lỗ hổng của chương trình và đánh cắp thông tin nhạy cảm của người dùng.
 
Sandbox sẽ là giải pháp hữu hiệu giải quyết các vấn đề đó. Nó cung cấp khả năng bảo vệ các chương trình và chống lại các phần mềm độc hại (malware). Khi một ứng dụng chạy trong Sandbox, nó chỉ có thể truy cập vào các khu vực bộ nhớ đã được cấp phép cho nó. Vì vậy, việc mở các tài liệu nhạy cảm sẽ ngăn không cho các phần mềm độc hại hay ứng dụng độc hại xâm nhập, vì tài liệu này không nằm cùng khu vực bộ nhớ với các chương trình độc hại đó.
 
4. Một số nền tảng sử dụng Sandbox
 
Sandbox trình duyệt
 
Sandbox trình duyệt là cách gọi chung các Sandbox được áp dụng trên các nền tảng chạy trên trình duyệt để bảo vệ người dùng, cụ thể như:
 
- Các website: Các trình duyệt web sẽ cô lập các trang web mà người dùng truy cập. Các website sẽ được phép chạy các mã JavaScript nhưng chúng chỉ được phép sử dụng các dữ liệu mà người dùng cho phép. Sandbox sẽ ngăn chặn JavaScript nếu chúng truy cập dữ liệu của người dùng trên máy mà không có sự cho phép của chính người dùng.
 
- Plug-in trình duyệt (là phần bổ sung phần mềm cho phép tùy chỉnh các chương trình máy tính, ứng dụng và trình duyệt web - cũng như tùy chỉnh nội dung do các trang web cung cấp): Môi trường Sandbox cũng sẽ được chạy trên bất cứ nội dung nào mà trình duyệt tải về. Sandbox sẽ cô lập chúng, ngăn không cho các ứng dụng chạy trên thiết bị này truy cập trái phép vào máy tính.
 
- Trình duyệt web: Hầu hết các trình duyệt phổ biến ngày nay đều được thiết kế chạy trong Sandbox của riêng chúng mà người dùng không cần phải thiết lập điều gì. Sandbox trên trình duyệt web sẽ làm tăng tính bảo mật, bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm độc hại hay các hacker tấn công trên Internet.
 
Microsoft Office, trình đọc file PDF
 
Nền tảng phổ biến nhất là Microsoft Office cũng đã ứng dụng Sandbox cho riêng mình, ngăn không cho các đoạn mã độc thâm nhập vào máy tính của người dùng.
 
Trình đọc file PDF là Adobe Reader cũng đã áp dụng Sandbox, cho phép chạy các file PDF trong môi trường Sandbox, ngăn chặn nguy cơ các file PDF bị cài mã độc tấn công dữ liệu máy tính của người dùng. 
 
Ứng dụng di động 
 
Các hệ điều hành di động hiện nay bao gồm iOS, Android đều chạy ứng dụng trong môi trường Sandbox. Chúng chỉ được phép truy cập vào tài nguyên hệ thống như dùng GPS (hệ thống định vị toàn cầu) để theo dõi vị trí của người dùng... nếu người dùng đồng ý. Ngoài ra, việc từng ứng dụng đều chạy trong môi trường Sandbox riêng sẽ ngăn chặn không cho các ứng dụng này can thiệp vào nhau.
 
Ứng dụng Windows
 
Các ứng dụng Windows truyền thống không được thiết lập mặc định chạy trong Sandbox. Tuy nhiên, người ta vẫn dùng các phương pháp Sandbox thủ công để thiết lập các ứng dụng chạy trong môi trường Sandbox. Nếu muốn thử các ứng dụng nào đó nhưng lại sợ ảnh hưởng đến máy tính, người dùng có thể thử các phương pháp sau để chạy thử ứng dụng trong môi trường Sandbox.
 
- Máy ảo: Một trong những ứng dụng máy ảo nổi tiếng hiện nay là VirtualBox, có thể chạy máy ảo trên cả Windows lẫn MacOS hay Linux. Các chương trình máy ảo sẽ giúp tạo ra một môi trường phần cứng ảo và chạy riêng một hệ điều hành. Hệ điều hành mới này sẽ tách biệt hoàn toàn với máy tính của người dùng, tất cả các ứng dụng chạy trong máy ảo sẽ không được phép truy cập vào bất kỳ đâu bên ngoài máy ảo, nhờ vậy sẽ bảo vệ hệ thống thật của người dùng trước các phần mềm không đảm bảo.
 
Ứng dụng máy ảo khác cũng nổi tiếng không kém chính là Parallels. Phần mềm này được viết riêng cho MacOS và được thiết kế để chạy Windows trên máy ảo. Đây cũng là ứng dụng để người dùng MacOS có thể chạy Windows trên MacBook của mình.
- Sandboxie: Là một ứng dụng tạo môi trường Sandbox cho các ứng dụng Windows. Phần mềm này sẽ tạo ra một môi trường ảo để cô lập ứng dụng. Đây có thể là nơi để bạn thử nghiệm các ứng dụng mới nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho máy tính của mình.
 
- QubesOS: Đây cũng là một ứng dụng tạo môi trường Sandbox trên Windows. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là nó khởi chạy nhiều hệ điều hành riêng biệt với nhau, cho phép Sandbox các ứng dụng riêng lẻ và các ứng dụng này chạy trong máy ảo của riêng mình thay vì tạo một máy ảo chung cho tất cả ứng dụng như VirtualBox.
 
Không cần quá quan tâm tới chi tiết kỹ thuật của Sandbox nếu chỉ là người dùng thông thường. Bởi đơn giản Sandbox là công nghệ được thiết kế để chạy ngầm trong hệ thống và người dùng không phải thực hiện bất kỳ thao tác gì để tận hưởng những ưu việt mà nó mang lại. Tuy nhiên, người dùng cũng nên tìm hiểu để nhận biết những loại ứng dụng nào đang áp dụng Sandbox, loại nào không, để đưa ra những giải pháp phù hợp đồng thời giúp cho hệ điều hành giảm tải những tài nguyên không cần thiết.
 
Nguyễn Minh Dũng
Cục Công nghệ thông tin - NHNN
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Chiến lược của ngân hàng trong thời đại bùng nổ công nghệ tài chính
Chiến lược của ngân hàng trong thời đại bùng nổ công nghệ tài chính
24/03/2023 463 lượt xem
Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vẫn sẽ là xu thế trong tương lai, sự thâm nhập của Fintech vào lĩnh vực ngân hàng được dự báo sẽ diễn ra ngày càng nhanh chóng và sâu rộng hơn. Để không bị bỏ lại phía sau, các ngân hàng cần sớm hoạch định chiến lược kinh doanh phù hợp nhằm thích ứng với các điều kiện mới, nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh trên thị trường.
Những nhân tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng dịch vụ ngân hàng số của sinh viên
Những nhân tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng dịch vụ ngân hàng số của sinh viên
22/03/2023 506 lượt xem
Dịch vụ ngân hàng số là dịch vụ ngân hàng sử dụng các thiết bị thông minh, cho phép khách hàng cá nhân thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính và các tiện ích nâng cao do ngân hàng cung cấp. Cụ thể, nền tảng số này không chỉ thỏa mãn tất cả nhu cầu tài chính của khách hàng (mở tài khoản, thanh toán, mở thẻ tín dụng, chuyển tiền nhanh...) mà còn kết nối rộng khắp với các hệ sinh thái lớn, như tiêu dùng, giải trí, đầu tư... Ngân hàng số là bước phát triển cao hơn của ngân hàng điện tử.
Chat GPT - Sự đột phá về công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo
Chat GPT - Sự đột phá về công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo
17/03/2023 3.312 lượt xem
Từ tháng 11/2022, sự xuất hiện của một ứng dụng mới có tên gọi Chat GPT (Chat Generative Pre-training Transformer) - một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển làm giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm và đã thu hút số lượng lớn người dùng.
Đảm bảo an ninh, an toàn giao dịch tài chính - ngân hàng trên nền tảng số
Đảm bảo an ninh, an toàn giao dịch tài chính - ngân hàng trên nền tảng số
14/03/2023 884 lượt xem
Gần đây, xuất hiện hiện tượng nhóm đối tượng xấu, hoạt động có tổ chức gọi điện, nhắn tin lừa đảo người dân về dịch vụ rút tiền từ hạn mức thẻ tín dụng với mức phí cạnh tranh hoặc miễn phí để chiếm đoạt tiền của khách hàng. Không những thế, các chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản vẫn diễn ra ngày một tinh vi, không ít người dân đã “sập bẫy”.
Phát triển năng lực số cho nhân lực ngành Ngân hàng trong bối cảnh  cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số
Phát triển năng lực số cho nhân lực ngành Ngân hàng trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số
03/03/2023 1.546 lượt xem
Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) và chuyển đổi số là thực tiễn tất yếu, đưa kinh tế - xã hội phát triển, đem đến cho con người một cuộc sống mới, tốt hơn.
Một số dự báo an ninh mạng trong năm 2023
Một số dự báo an ninh mạng trong năm 2023
01/02/2023 2.176 lượt xem
Theo nghiên cứu của các chuyên gia bảo mật, bất ổn chính trị thế giới năm 2022 dẫn đến những thay đổi sẽ tác động đến an ninh mạng trong nhiều năm tới. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các cuộc tấn công tinh vi, các tổ chức cần nhanh chóng chuyển từ cách tiếp cận phản ứng sang chủ động bảo vệ an ninh mạng trong kỷ nguyên số.
Phát triển kinh tế số tại Việt Nam: Kết quả và những vấn đề đặt ra hiện nay
Phát triển kinh tế số tại Việt Nam: Kết quả và những vấn đề đặt ra hiện nay
30/01/2023 2.788 lượt xem
Phát triển kinh tế số được xem là biện pháp tối ưu nhằm hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, trở thành một nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế số.
Hoạt động khoa học và công nghệ ngành Ngân hàng thời gian qua và định hướng những năm tới
Hoạt động khoa học và công nghệ ngành Ngân hàng thời gian qua và định hướng những năm tới
26/01/2023 1.908 lượt xem
Khoa học và công nghệ (KH&CN) đã phát triển vượt bậc và trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, nâng cao năng lực sản xuất, tạo ra của cải vật chất cho xã hội.
Năm 2022: Chuyển đổi số ngành Ngân hàng góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chuyển đổi số quốc gia
Năm 2022: Chuyển đổi số ngành Ngân hàng góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chuyển đổi số quốc gia
20/01/2023 1.942 lượt xem
Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã không ngừng hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển thanh toán số, ngân hàng số. Các ngân hàng thương mại (NHTM) cũng đẩy mạnh tích hợp kết nối sản phẩm, dịch vụ, nền tảng với các ngành, lĩnh vực khác để thiết lập hệ sinh thái số và cung ứng sản phẩm, dịch vụ với trải nghiệm liền mạch, xuyên suốt cho khách hàng.
Phát triển hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế tại Học viện Ngân hàng
Phát triển hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế tại Học viện Ngân hàng
16/01/2023 1.733 lượt xem
Trên tinh thần hội nhập quốc tế về giáo dục, với mục tiêu góp phần thúc đẩy phát triển nền giáo dục Việt Nam, phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường đại học đa ngành theo định hướng nghiên cứu ứng dụng và nằm trong top các trường hàng đầu của Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế, trong những năm vừa qua, HVNH đã tiên phong xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến, văn minh, mang đến cơ hội học tập liên tục, khai phóng sự sáng tạo và phát triển con người toàn diện, trong đó hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế đóng một vai trò vô cùng quan trọng.
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia
10/01/2023 3.475 lượt xem
Bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ tiếp tục triển khai các định hướng, chỉ đạo của Đảng và Chính phủ để nghiên cứu, hoàn thiện quy định pháp luật thúc đẩy chuyển đổi số và khung pháp lý cho hoạt động công nghệ tài chính trong lĩnh vực ngân hàng, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia, đem lại sự tiện ích cho doanh nghiệp và người dân.
Tác động của công nghệ mạng 6G và những yêu cầu đảm bảo an ninh bảo mật ứng phó với tấn công mạng
Tác động của công nghệ mạng 6G và những yêu cầu đảm bảo an ninh bảo mật ứng phó với tấn công mạng
06/01/2023 2.279 lượt xem
Công nghệ mạng 6G sẽ tạo điều kiện điều hành phương tiện vận chuyển một cách thông minh, giúp cắt giảm mức phát thải carbon, hơn nữa khả năng phân phối năng lượng tốt hơn sẽ nâng cao hiệu suất và tối ưu hóa. Công nghệ mạng 6G hiện vẫn đang được các cơ quan tiêu chuẩn quốc tế thảo luận, trong đó, việc nghiên cứu các phương pháp tăng cường an ninh nhằm ứng phó với các cuộc tấn công mạng là một trong ưu tiên hàng đầu khi nghiên cứu về công nghệ mạng 6G.
Siêu ứng dụng - Cơ hội và thách thức
Siêu ứng dụng - Cơ hội và thách thức
05/01/2023 3.023 lượt xem
Hiện nay, trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, hầu hết người dùng điện thoại thông minh đều cài đặt ít nhất một ứng dụng (App) để thanh toán hóa đơn hoặc ứng dụng trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng. Một thuật ngữ công nghệ mới đang nổi đó là “Siêu ứng dụng” (Super App) đang rất phát triển trên thị trường, đặc biệt là trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay. Vậy siêu ứng dụng là gì và Việt Nam có đang sở hữu một siêu ứng dụng mang tính cách mạng không?
Tự động hóa và tối ưu Logistics trong quy trình tiếp quỹ ATM
Tự động hóa và tối ưu Logistics trong quy trình tiếp quỹ ATM
03/01/2023 2.443 lượt xem
Trong thời đại của kỷ nguyên chuyển đổi số, công nghệ số được tích hợp vào mọi lĩnh vực ngân hàng để phục vụ các mục tiêu tự động hóa quy trình, tối ưu chi phí hoạt động và cải thiện chất lượng dịch vụ. Hoạt động tiếp quỹ cho hệ thống ATM (Automated Teller Machine) mang tính thường xuyên và ảnh hưởng nhiều đến chi phí hoạt động cũng như trải nghiệm dịch vụ khách hàng.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

66.450

67.170

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

66.450

67.150

Vàng SJC 5c

66.450

67.170

Vàng nhẫn 9999

54.950

55.950

Vàng nữ trang 9999

54.850

55.550


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.280 23.650 24.662 26.042 27.702 28.883 175,33 185,62
BIDV 23.335 23.635 24.859 26.062 27.830 28.912 173.60 182.70
VietinBank 23.290 23.650 24.488 26.123 28.168 29.178 176,97 184,92
Agribank 23.310 23.670 24.910 26.057 27.948 28.857 177,53 185,26
Eximbank 23.250 23.630 24.970 25.647 28.029 28.789 177,36 182,17
ACB 23.350 23.800 25.009 25.606 28.028 28.765 177,51 181,93
Sacombank 23.280 23.785 25.080 25.687 28.247 28.862 177,80 183,35
Techcombank 23.315 23.660 24.760 26.090 27.766 29.067 173,38 185,81
LienVietPostBank 23.310 23.910 24.880 26.235 28.154 29.108 176,00 187,77
DongA Bank 23.350 23.680 24.980 25.620 28.050 28.760 176,5 182,10
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,80
7,20
7,20
BIDV
0,10
-
-
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,90
7,20
7,20
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,90
4,90
5,40
5,80
5,80
7,20
7,20
Cake by VPBank
1,00
-
-
-
6,00
-
6,00
8,90
-
9,00
9,00
ACB
-
1,00
1,00
1,00
5,00
5,10
5,10
6,70
6,90
7,10
7,80
Sacombank
-
-
-
-
5,40
5,50
5,60
7,40
7,50
7,70
7,90
Techcombank
0,30
-
-
-
5,90
5,90
5,90
7,30
7,30
7,30
7,30
LienVietPostBank
-
0,10
0,10
0,10
6,00
6,00
6,00
7,60
7,60
8,00
8,30
DongA Bank
1,00
1,00
1,00
1,00
5,50
5,50
5,50
7,90
7,95
8,00
8,30
Agribank
0,50
-
-
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,80
7,20
7,20
Eximbank
0,20
1,00
1,00
1,00
5,60
5,70
5,80
6,30
6,60
7,10
7,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?