Trải nghiệm những tính năng mới của hệ điều hành Windows 11
07/09/2021 1.821 lượt xem
Microsoft chính thức công bố hệ điều hành mới Windows 11, người dùng đang sử dụng Windows 10 cũng sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 11.
 
Tuy nhiên, không phải tất cả đều được cung cấp bản cập nhật ngay lập tức. Việc nâng cấp lên Windows 11 sẽ là tùy chọn, nghĩa là người dùng Windows 10 vẫn có thể sử dụng Windows 10 cho đến khi nó bị ngừng hỗ trợ vào năm 2025. Microsoft cho biết, Windows 11 nhanh hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm, nó cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng Android trên máy tính của mình, chúng có sẵn trong Microsoft Store thông qua Amazon App Store. Các ứng dụng Android sẽ nằm trong thanh tác vụ giống như những ứng dụng khác và người dùng có thể dễ dàng kéo cửa sổ App xung quanh màn hình. Bài viết giới thiệu các tính năng mới nhất của Windows 11, giúp người sử dụng có cái nhìn tổng quan về hệ điều hành mới này, từ đó có thể dễ dàng lựa chọn những tính năng phù hợp cho công việc của mình.
 


 
1. Các tính năng mới trong hệ điều hành Windows 11
 
Hệ điều hành Windows 11 là một phiên bản hoàn toàn mới so với các phiên bản trước đó, từ âm thanh khởi động cho đến các biểu tượng ứng dụng mới. Tính năng "báo thức" máy khỏi chế độ ngủ được cải thiện, các bản cập nhật Windows nhỏ hơn đến 40% và diễn ra trong chế độ nền, các trình duyệt cũng sẽ có tốc độ nhanh hơn trên hệ điều hành mới này. Microsoft thông báo rằng đây sẽ là bản Windows an toàn nhất.
 
Menu khởi động (Start Menu)
 
Windows 11 đi kèm với trải nghiệm Start Menu và Taskbar hoàn toàn mới.
 
Các ô vuông Live Tiles đã được thay thế bằng các biểu tượng, tương tự như Android và iOS. Người dùng vẫn có thể di chuyển Menu Start về bên trái và chọn màu theo sở thích (accent color) để tùy chỉnh giao diện và chức năng của hệ điều hành.
 
Windows Store mới
 
Microsoft Store được thiết kế lại từ đầu để cải thiện tốc độ, mang đến một cửa hàng ứng dụng mới cho Windows 11. Người dùng sẽ dễ dàng khám phá và cài đặt các ứng dụng, trò chơi, phim yêu thích...
 
Tab phát trực tuyến hiện tích hợp nhiều dịch vụ phát trực tuyến hơn, cho phép người dùng truyền nội dung từ thiết bị đang sử dụng sang Tivi. Danh sách ứng dụng trên Store cũng được mở rộng, gồm App Win 32, PWA, UWP và các ứng dụng khác. Một số ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bao gồm Adobe Creative Cloud, Microsoft Teams, TikTok, Notepad và Paint sẽ có mặt trên Store.
 
App Android trên Windows
 
Ấn tượng nhất của Windows 11 là hỗ trợ các ứng dụng Android (như trên điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android). Trên nền tảng sử dụng công nghệ Intel, Windows 11 sẽ cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng Android trên máy tính của mình, chúng có sẵn trong Microsoft Store thông qua Amazon App Store. Các ứng dụng Android sẽ nằm trong thanh tác vụ giống như những ứng dụng khác và người dùng có thể dễ dàng kéo cửa sổ App xung quanh màn hình.
 

 
Windows Widgets
 
Microsoft đã giới thiệu các tiện ích được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), mang đến những tin tức, dự báo thời tiết và nội dung mà người dùng yêu thích ngay trên màn hình. Biểu tượng các tiện ích sẽ nằm trong thanh tác vụ, người dùng chỉ cần nhấp chuột vào để xem thông tin.
 
Windows Clipboard
 
Microsoft thiết kế lại bảng điều khiển Windows Clipboard, có thể thêm ảnh động và biểu tượng cảm xúc vào ứng dụng. Thay vì tìm kiếm ảnh động, biểu tượng cảm xúc trực tuyến, người dùng có thể nhấn tổ hợp phím Windows+V để khởi chạy trình quản lý Clipboard và chọn tra cứu tài liệu qua thanh tìm kiếm trong Menu.
 
Windows Clipboard cũng có một tính năng mới gọi là “dán dưới dạng văn bản thuần túy”. Như đã biết, Windows 10 hiện vẫn giữ nguyên định dạng của nội dung văn bản khi nó được sao chép từ một trang web hoặc email. Nếu người dùng dán nội dung vào một ứng dụng khác như Word, sẽ thấy định dạng bị thay đổi. Trong Windows 11, người dùng có thể mở Clipboard Menu (Windows+V) và dán nội dung dưới dạng văn bản thuần túy, loại bỏ tất cả các định dạng không mong muốn.
 
Cải thiện trải nghiệm trên thiết bị cảm ứng
 
Windows 11 có thể xử lý tốt cả chuột, bàn phím và cảm ứng. Khi sử dụng chế độ cảm ứng, các biểu tượng trên thanh tác vụ sẽ tự động giãn ra, tạo thêm khoảng trống để dễ chạm hơn. Có một bàn phím cảm ứng trông như bàn phím trên điện thoại di động, người dùng có thể vuốt ngón tay để nhập ký tự, sử dụng phím cách làm bàn di chuột.
 
Người dùng có thể nhập liệu bằng giọng nói nếu không muốn sử dụng bàn phím để gõ. Tính năng này đã được cải thiện rất nhiều, có thể tự động ngắt câu và chấp nhận lệnh thoại.
 
Task View và desktop
 
Với Windows 11, Microsoft thiết kế lại màn hình Task View với các quyền mới cho desktop ảo.
 
Theo mặc định, Taskbar có nút Task View để giúp người dùng xem toàn bộ các ứng dụng, chương trình đang chạy trên desktop. Với Windows 11, người dùng có thể đổi tên, sắp xếp lại và tùy chỉnh nền cho từng desktop ảo.
 
Ví dụ, người dùng có thể sử dụng một desktop ảo cho công việc và cái khác cho cá nhân, như phát trực tuyến. Người dùng được phép tạo nhiều desktop ảo theo ý muốn.
 
Như đã đề cập, người dùng cũng có thể thay đổi nền của desktop ảo. Để thay đổi nền, hãy mở ứng dụng Settings/Personalization/Background. Ở màn hình tiếp theo, nhấp chuột trái vào nền và thay đổi nền cho desktop ảo đang hoạt động. Người dùng sẽ thấy màn hình nhỏ xem trước trong Task View.
 
Cải thiện đa nhiệm
 
Microsoft đã giới thiệu các tính năng đa nhiệm mới của Windows 11, bao gồm một bố cục đa nhiệm được thiết kế thông minh, cho phép người dùng nhanh chóng chuyển sang phần cửa sổ mình cần. Windows 11 sẽ ghi nhớ vị trí người dùng đặt các cửa sổ để có thể nhanh chóng tìm và chuyển sang chúng. Nút xem Task này nằm ngay cạnh các tiện ích trên Taskbar.
 
Nếu người dùng sử dụng Laptop và Desktop cùng lúc thì khi chuyển sang Laptop, Windows sẽ ghi nhớ vị trí các cửa sổ và ngay lập tức trả chúng về đúng vị trí cho người dùng. Tính năng này cũng sẽ hoạt động tương tự khi người dùng dùng nhiều màn hình, và kết nối lại với một màn hình đã dùng trước đó.
 
Task Manager được tích hợp Microsoft Edge
 
Task Manager là công cụ để phân tích hiệu suất của trình duyệt web như Edge và Chrome... Khi người dùng mở Task Manager và Microsoft Edge hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác đang chạy trong nền sẽ thấy một danh sách dài các quy trình “Edge” cùng tên. Không thể xác định tab nào ngốn nhiều tài nguyên nhất bằng Task Manager là không thể, do đó, có khả năng người dùng sẽ đóng toàn bộ trình duyệt khi kết thúc quy trình của một tab hoặc tiện ích mở rộng nhất định. Windows 11 mang lại cho Microsoft Edge lợi thế lớn so với các trình duyệt khác, vì các “quy trình” này hiện được tổ chức hợp lý trong Task Manager. Mỗi tab và các quy trình khác sẽ được đặt tên và sắp xếp theo các danh mục khác nhau để người dùng có thể biết tính năng trình duyệt nào đang chiếm nhiều tài nguyên nhất.
 
Hiện tại, Task Manager sẽ hỗ trợ các loại trình duyệt sau:
 
- Tabs.
 
- Brower, GPU Process, Crashpad.
 
- Các plugin tiện ích.
 
- Dedicated & Service.
 
Mỗi quy trình sẽ có một biểu tượng hoặc biểu tượng yêu thích riêng biệt để giúp người dùng xác định các tab, trang web đang mở, bao gồm biểu tượng yêu thích cho trang web.
 
Eco Mode trong Task Manager
 
Windows 11 đi kèm với Eco Mode (chế độ tiết kiệm) mới cho Task Manager để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tốt hơn đối với các quy trình đang chạy. Trong Task Manager mới, người dùng có thể nhấp chuột phải vào một ứng dụng và chọn Eco Mode để ngăn chặn quá trình ngốn tài nguyên, giúp tiết kiệm năng lượng nhất.
 
Khi một ứng dụng bị tạm dừng sử dụng Eco Mode, các ứng dụng khác sẽ nhận được sự ưu tiên của hệ thống tài nguyên. Điều này có thể làm giảm mức sử dụng CPU, cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống và cung cấp hiệu suất nhiệt tốt hơn.
 
Để bật Eco Mode cho bất kỳ quá trình nào, người dùng thực hiện các bước sau:
 
- Mở Task Manager/Processes.
 
- Nhấp chuột phải vào một quá trình.
 
- Chọn Eco Mode trong Context Menu.
 
Cài đặt phụ đề và máy ảnh
 
Microsoft giới thiệu các cải tiến cho cài đặt phụ đề trong Windows 11, người dùng có thể tìm thấy các quyền mới bằng cách chọn Settings/Ease of Access/ Hearin/Captions.
 
Bên cạnh đó, người dùng cũng tìm thấy cài đặt webcam mới bằng cách truy cập Settings/Devices/Camera. Cài đặt mới cho phép người dùng cấu hình webcam được kết nối với thiết bị, bao gồm một máy ảnh bên ngoài và tích hợp với laptop, máy tính để bàn của người dùng. Từ đó, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của webcam để cải thiện chất lượng hình ảnh. Trước đây, chỉ có thể tùy chỉnh webcam thông qua các ứng dụng của bên thứ ba vì Windows không có tính năng này. Khi người dùng sử dụng webcam cho các ứng dụng Skype, Microsoft Teams... một thông báo sẽ xuất hiện trong vùng thông báo.
 
Theo dõi tình trạng lưu trữ
 
Windows 11 hiện có thể theo dõi tình trạng lưu trữ của ổ SSD NVMe (ổ đĩa thể rắn) và thông báo cho người dùng khi dữ liệu gặp rủi ro. Tính năng này có thể được tìm thấy trong ứng dụng Settings. Nếu ổ đĩa có vấn đề, người dùng sẽ được nhắc nhở bằng một thông báo sao lưu và khôi phục.
 
Với Windows 11, một số tính năng cũ như “Optimize Drive” nhận được cải tiến nhỏ. Ví dụ, một checkbox “Advanced View” mới sẽ hiển thị các volume bị ẩn của người dùng. Một checkbox mới khác “Current status” sẽ hiển thị thêm thông tin chi tiết khi khối lượng không có sẵn để chống phân mảnh.
 
2. Một số ứng dụng được cập nhật qua Store
 
Các ứng dụng như MS Paint, Windows Notepad và Snipping Tool hiện có thể được cập nhật thông qua Microsoft Store. Các ứng dụng này hiện có thể cập nhật bên ngoài các bản cập nhật Windows lớn. Microsoft cũng làm mới các biểu tượng của ứng dụng. Tương tự như vậy, Paint đã được chiếm vị trí riêng trong Start Menu, bên ngoài thư mục Windows Accessories. Bản cập nhật Windows vẫn giữ lại công cụ cắt kế thừa, hiện có thể được cập nhật thông qua Microsoft Store.
 

 
Windows Tool
 
“Windows Tool” mới sẽ mở trong File Explorer với các liên kết đến các ứng dụng nâng cao, chẳng hạn như PowerShell và Windows Accessories.
 
Về cơ bản, các công cụ quản trị và hệ thống Organizing ở trong thư mục Windows Tools. Người dùng có thể truy cập thông qua thư mục này.
 
Tất nhiên, người dùng vẫn có thể tìm thấy PowerShell ở Windows Search. Microsoft cũng tạo một vị trí riêng cho File Explorer trong Start menu.
 
Cải thiện trải nghiệm âm thanh Bluetooth
 
Để hợp lý hóa trải nghiệm âm thanh Bluetooth và cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn, Microsoft bổ sung các tính năng mới cho công cụ âm thanh Bluetooth.
 
Với Windows 11, Microsoft thống nhất điểm âm thanh cuối cùng, tức là người dùng có thể chuyển đổi giữa micro và loa mà không cần thay đổi điểm cuối âm thanh theo cách thủ công. Windows sẽ chỉ hiển thị một điểm cuối trên Taskbar và nó sẽ tự động chuyển sang điểm cuối chính xác theo cách mặc định.
 
Điều này đảm bảo người dùng có trải nghiệm liền mạch khi chuyển đổi giữa các ứng dụng như Spotify và Microsoft Teams.
 
Microsoft cũng giới thiệu hỗ trợ Codec AAC, cho phép chất lượng truyền phát âm thanh tốt ở tai nghe Bluetooth như AirPods.
 


 
Bàn phím ảo mới
 
Cuối cùng, Microsoft cũng thiết kế lại bàn phím ảo trên Windows. Giờ đây, người dùng có thể chuyển đổi giữa nhiều bố cục bàn phím. Windows cho phép người dùng chuyển sang bố cục bàn phím nhỏ để thao tác linh hoạt hơn.
 
Ngoài ra, bàn phím ảo có một vùng ở ngay phía trên để người dùng có thể di chuyển bàn phím dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Microsoft còn làm mới bố cục cũng như tạo ra một menu cài đặt mới để cải thiện độ rõ ràng cho các công cụ quan trọng.
 
Kể từ Windows 8, bàn phím ảo đã là một phần quan trọng của hệ điều hành, nhưng nó chưa bao giờ nhận được các tùy chọn tùy chỉnh bổ sung. Do đó, Windows 11 sẽ giúp người dùng có trải nghiệm với bàn phím ảo tốt hơn, trong đó có hỗ trợ hình nền cho bàn phím ảo.
 
Trong C:\Windows\Web\Touchkey Board, người dùng sẽ thấy 8 hình nền mới cho bàn phím với chế độ tối và sáng. Người dùng cũng có thể tìm thấy màu sắc và kích thước bàn phím ở trong Windows Settings.
 
Windows 11 sẽ là phiên bản đầu tiên nhận được tất cả các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật lớn có thể ảnh hưởng đến người dùng đã được Microsoft tổng hợp từ những phiên bản Windows trước. Do đó, ngay cả khi người dùng hoàn toàn không quan tâm đến các tính năng mới, việc cập nhật hệ thống lên phiên bản mới nhất luôn là yêu cầu quan trọng để giữ an toàn cho chính mình trước những sự đe dọa từ thế giới kỹ thuật số.

ThS. Trần Quốc Việt

Đại học Tài nguyên và Môi trường
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Thực trạng và thách thức của chuyển đổi số: Khảo sát người dùng và các ngân hàng thương mại Việt Nam
Thực trạng và thách thức của chuyển đổi số: Khảo sát người dùng và các ngân hàng thương mại Việt Nam
29/07/2022 368 lượt xem
Bài viết nằm trong chuỗi nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ Ngân hàng, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về ngân hàng số được thực hiện vào năm 2021 với hai đối tượng chính là khách hàng đã sử dụng ngân hàng số và các cán bộ ngân hàng làm công tác quản lý, điều hành trực tiếp mảng chuyển đổi số của ngân hàng.
Xây dựng SOC tự động, thông minh với Cortex XSOAR
Xây dựng SOC tự động, thông minh với Cortex XSOAR
28/07/2022 261 lượt xem
Thông thường, thuật ngữ “Học máy” thường được nhắc đến với các tiềm năng ứng dụng rất rộng lớn, tuy nhiên cũng bị nghi ngờ vì khả năng áp dụng trong thực tế.
Công nghệ số và mô hình hoạt động của các ngân hàng trong tương lai
Công nghệ số và mô hình hoạt động của các ngân hàng trong tương lai
25/07/2022 367 lượt xem
Mô hình hoạt động là mô tả trừu tượng về cách một tổ chức hoạt động theo các quy trình, tổ chức và các miền công nghệ để hoàn thành chức năng của mình (De Vries và cộng sự, 2011).
Chuyển đổi số - Hướng đi chiến lược giúp ngân hàng cạnh tranh hiệu quả và phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0
Chuyển đổi số - Hướng đi chiến lược giúp ngân hàng cạnh tranh hiệu quả và phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0
20/07/2022 391 lượt xem
Trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), xu hướng số hóa tác động sâu rộng tới hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực và bối cảnh dịch Covid-19 đặt ra yêu cầu người dân, doanh nghiệp, ngân hàng phải chuyển dịch mạnh sang giao tiếp qua kênh số, do đó, các ngân hàng Việt Nam đứng trước những cơ hội và thách thức lớn từ bối cảnh mới này.
Đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng
Đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng
13/07/2022 609 lượt xem
Không tấn công được các hệ thống thông tin của ngân hàng, tội phạm đã gia tăng tấn công vào đối tượng dễ bị tổn thương hơn là khách hàng của ngân hàng bằng phương thức, thủ đoạn tấn công lừa đảo qua các tin nhắn, website giả mạo để đánh cắp tiền.
Nghiên cứu ứng dụng các tính năng của chíp điện tử trên thẻ căn cước công dân vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng
Nghiên cứu ứng dụng các tính năng của chíp điện tử trên thẻ căn cước công dân vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng
12/07/2022 534 lượt xem
Tại Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Quyết định số 06) đã đặt ra mục tiêu nghiên cứu, triển khai rộng rãi việc ứng dụng các tính năng của chíp điện tử trên thẻ căn cước công dân (CCCD) vào các lĩnh vực tài chính, hoạt động ngân hàng (mở tài khoản, nhận biết khách hàng, thanh toán, cho vay, ví điện tử...).
Tạo các trung tâm điều hành an ninh thông minh: Những trường hợp sử dụng máy học hàng đầu của Cortex XSOAR
Tạo các trung tâm điều hành an ninh thông minh: Những trường hợp sử dụng máy học hàng đầu của Cortex XSOAR
11/07/2022 468 lượt xem
Máy học là một nền tảng điều phối, tự động hóa và phản hồi bảo mật (SOAR) được xây dựng từ đầu với nền tảng máy học, Cortex® XSOAR mang đến cho khách hàng những lợi ích có thể kiểm chứng được ở các trung tâm điều hành an ninh (các SOC) của mình trên các khu vực địa lý, mức độ trưởng thành và phạm vi hoạt động. Khả năng máy học của Cortex XSOAR giúp tăng năng suất phản hồi, đẩy nhanh quá trình phát triển playbook (kịch bản xử lý) và cho phép các hoạt động bảo mật tinh gọn hơn, hiệu quả hơn.
Ngành Ngân hàng Việt Nam chuyển đổi số để chủ động thích ứng và phát triển bền vững
Ngành Ngân hàng Việt Nam chuyển đổi số để chủ động thích ứng và phát triển bền vững
06/07/2022 645 lượt xem
Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đã và đang tác động sâu rộng đến tất cả các ngành, lĩnh vực, các mặt đời sống xã hội.
Các thuật ngữ mạng 5G - Nền tảng công nghệ di động mới
Các thuật ngữ mạng 5G - Nền tảng công nghệ di động mới
22/06/2022 652 lượt xem
Thời đại Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) đang dần ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống của con người. Các thiết bị như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay theo dõi sức khỏe, thiết bị cảm biến trên xe hơi, kính thông minh cho đến các cảm biến giám sát 24/7... là những thiết bị đòi hỏi tính tương tác cao thông qua Internet để kết nối được duy trì liên tục, liền mạch và truyền tải một khối lượng lớn dữ liệu.
Kiểm tra và phát hiện lỗ hổng bảo mật Website với Acunetix
Kiểm tra và phát hiện lỗ hổng bảo mật Website với Acunetix
20/06/2022 592 lượt xem
Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu hiện nay, bảo mật nói chung và bảo mật Website của doanh nghiệp nói riêng là điều rất cần thiết và không thể xem nhẹ. Acunetix là phần mềm quét lỗ hổng Website hiệu quả nhất hiện nay và đặc biệt hiệu quả đối với việc quét các lỗ hổng như SQL Injection, Cross Site Scripting (XSS)...
Hồ dữ liệu cho ngân hàng số
Hồ dữ liệu cho ngân hàng số
18/06/2022 1.395 lượt xem
Ngân hàng số là một hình thức ngân hàng số hóa tất cả những hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống. Nghiên cứu thị trường cho thấy, ngân hàng số đã bước sang giai đoạn sử dụng dữ liệu với bất kể cấu trúc nào cho dù tốc độ tăng trưởng hay sự đa dạng của dữ liệu ngày càng lớn.
Chuyển đổi số - Giải pháp phát triển doanh nghiệp trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Chuyển đổi số - Giải pháp phát triển doanh nghiệp trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
18/06/2022 3.129 lượt xem
Trong một vài năm trở lại đây, cùng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), chuyển đổi số (digital transformation) là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất. Để thành công trong cuộc CMCN 4.0 và để tránh bị tụt hậu, các quốc gia phải thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo trong hệ thống bán lẻ - Cơ hội và thách thức
Trí tuệ nhân tạo trong hệ thống bán lẻ - Cơ hội và thách thức
17/06/2022 580 lượt xem
Trong môi trường kinh doanh siêu kết nối ngày nay, các tổ chức buộc phải sử dụng các hệ thống, cơ chế và công cụ cho phép họ đạt được lợi thế cạnh tranh. Với nhiều ứng dụng đa dạng, AI được coi là đột phá và mang tính cách mạng vì nó cho phép mô phỏng trí thông minh của con người, thay thế con người trong các nhiệm vụ phức tạp.
Chuyển đổi số - động lực lan tỏa chính sách bảo hiểm tiền gửi
Chuyển đổi số - động lực lan tỏa chính sách bảo hiểm tiền gửi
30/05/2022 890 lượt xem
Chuyển đổi số là một xu hướng tất yếu trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao tế… thì “chuyển đổi số” là từ khóa thường xuyên được nhắc tới.
Ngày không tiền mặt: Dấu mốc của kỷ nguyên thanh toán không dùng tiền mặt
Ngày không tiền mặt: Dấu mốc của kỷ nguyên thanh toán không dùng tiền mặt
26/05/2022 1.379 lượt xem
Hướng tới xã hội không tiền mặt là xu hướng phát triển tất yếu trên thế giới, nhất là trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

66.300

67.320

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

66.300

67.300

Vàng SJC 5c

66.300

67.320

Vàng nhẫn 9999

52.500

53.400

Vàng nữ trang 9999

52.400

53.000


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.220 23.530 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.255 23.535 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.235 23.535 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.250 23.525 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.270 23.500 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.270 23.800 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.270 23.830 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.249 23.535 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.225 23.540 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.300 23.550 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.220 23.530 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.255 23.535 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.235 23.535 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.250 23.525 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.270 23.500 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.270 23.800 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.270 23.830 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.249 23.535 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.225 23.540 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.300 23.550 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?