Tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Gieo niềm tin cho người yếu thế
07/09/2022 325 lượt xem


Cán bộ NHCSXH đến thăm đồi chè của gia đình chị Đàm Thị Tươi, ở xóm Đại Quyết, xã Tiên Hội, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Đại Từ là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Thái Nguyên, cách thành phố Thái Nguyên 25 km, với tổng diện tích tự nhiên là 57.790 ha. Huyện hiện có 28 xã, 02 thị trấn với trên 17 vạn dân, trong đó dân tộc Kinh chiếm 73%, còn lại 27% là người các dân tộc khác. Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm đạt 10,88%; giá trị sản xuất của các ngành qua các năm đều tăng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân được nâng lên, đặc biệt là đời sống của các hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện có nhiều thay đổi. Sự khởi sắc đó có sự đóng góp không nhỏ từ nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đại Từ.

Trải qua gần 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ, NHCSXH huyện Đại Từ đã có sự phát triển vượt bậc về quy mô hoạt động, thực hiện tốt việc nâng cao hiệu quả và quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách. Qua đó, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến tình hình kinh tế - xã hội nói chung và đời sống nhân dân huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên nhất là đối với người nghèo trong huyện nói riêng và với “mục tiêu kép” vừa tăng cường chống dịch, vừa tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, NHCSXH huyện Đại Từ luôn bám sát sự chỉ đạo, điều hành của NHCSXH tỉnh Thái Nguyên, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Đại Từ; thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thích ứng linh hoạt, hoạt động có hiệu quả, an toàn trong tình hình mới, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo nhanh, bền vững trên địa bàn huyện. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, NHCSXH huyện Đại Từ đã chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng. Tổng nguồn vốn đến ngày 31/7/2022 đạt 637.392 triệu đồng, tăng 32.611 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng 5,4% so với 31/12/2021. Nguồn vốn Trung ương đạt 550.875 triệu đồng, chiếm 86,43% tổng nguồn vốn. Nguồn vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất đạt 63.875 triệu đồng, tăng 3.611 triệu đồng so với 31/12/2021 (đạt 94,3% kế hoạch giao), chiếm 10% tổng nguồn vốn. Trong đó, huy động tiền gửi các tổ chức, cá nhân đạt 36.392 triệu đồng, tăng 2.400 triệu đồng so với 31/12/2021; tiền gửi tiết kiệm của tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 29.114 triệu đồng, tăng 369 triệu đồng so với đầu năm 2022; nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt 22.642 triệu đồng, tăng 3.592 triệu đồng so với 31/12/2021.

Với sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương các cấp, các ngành, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội có liên quan, các chương trình tín dụng ưu đãi đã được triển khai đến 100% các xóm, tổ dân phố và được người dân trên địa bàn đón nhận và tin yêu. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 13.025 hộ thoát nghèo; 3.258 hộ thoát cận nghèo; thu hút 3.113 lao động có việc làm ổn định; 13.100 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học; xây dựng 28.705 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn, 2.720 căn nhà cho hộ nghèo và các hộ gia đình chính sách; 11.468 lượt hộ gia đình ở vùng khó khăn được vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện Đại Từ theo từng giai đoạn, cụ thể: giai đoạn 2001 - 2004 từ 17,31% xuống còn 6,42%; giai đoạn 2005 - 2010 từ 31,84% xuống còn 15,12%; giai đoạn 2011 - 2015 từ 27,66% xuống còn 8,85%; giai đoạn 2016 - 2020 từ 16,64% xuống còn 2,67%.

Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã thắp lên nhiệt huyết lao động, gieo niềm tin vào cuộc sống cho người yếu thế trên địa bàn huyện. Theo chân các cán bộ NHCSXH huyện Đại Từ, chúng tôi đến thăm nhiều gia đình với những hoàn cảnh khó khăn khác nhau, nhưng nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách và sự nỗ lực của bản thân đã vượt qua hoàn cảnh, vươn lên thoát nghèo bền vững, xây dựng cuộc sống gia đình và quê hương ngày càng phát triển. Gia đình anh Dương Văn Tuyển, ở xóm Lưu Quang 5, xã Minh Tiến, tỉnh Thái Nguyên thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi được NHCSXH cho vay 50 triệu đồng, anh đầu tư mua bò sinh sản và nuôi lợn. Tổng doanh thu hằng năm từ chăn nuôi bò đạt khoảng 140 triệu đến 160 triệu đồng đưa khả năng phát triển ổn định thu nhập bình quân của gia đình từ 80 triệu đến 100 triệu đồng mỗi năm. Anh Tuyển chia sẻ, gia đình anh đã khắc phục được mọi khó khăn khi mới ra ở riêng nhờ vào vốn vay của NHCSXH. Đến nay, gia đình anh đã vươn lên thoát nghèo và trong thời gian tới, gia đình anh sẽ tiếp tục đầu tư chăn nuôi, ổn định thu nhập, phấn đấu làm gương cho các hộ nghèo trong xã cùng nhau thoát nghèo.

Cũng như gia đình anh Tuyển, nguồn vốn tín dụng chính sách cũng đã giúp gia đình chị Đàm Thị Tươi, ở xóm Đại Quyết, xã Tiên Hội, tỉnh Thái Nguyên vơi bớt khó khăn. Với 50 triệu đồng vốn vay chương trình hộ mới thoát nghèo, năm 2019, chị Tươi có điều kiện để san gạt 4 sào đất đồi trồng keo để chuyển sang trồng chè giống mới, 2 sào chè giống cũ đã cằn cỗi cũng được cuốc bỏ để chuyển đổi. Chị Tươi tâm sự, từ chỗ làm không đủ ăn, đến nay, trung bình mỗi tháng, chị thu về khoảng 10 triệu đồng từ trồng chè và với thu nhập từ việc đi làm thuê của chồng, đời sống của gia đình chị đã khá hơn trước rất nhiều, các cháu có điều kiện học hành đầy đủ. 

Những năm qua, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Đại Từ đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất thấp từ NHCSXH để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, phát triển thương mại, dịch vụ. Những tấm gương thoát nghèo của các hộ gia đình chính sách, đối tượng yếu thế là nguồn động lực để cán bộ, viên chức, người lao động NHCSXH không ngừng nỗ lực, cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ với mục tiêu là cầu nối đưa chính sách tín dụng ưu đãi đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, thực hiện tốt phương châm “thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.
 


Cán bộ NHCSXH giao dịch tại xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên ngày 18/3/2022
 
Hiện nay, điểm giao dịch của NHCSXH huyện Đại Từ được đặt tại 30/30 xã, thị trấn dưới sự giám sát, quản lý của Cấp ủy chính quyền địa phương, của 117 Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, với 455 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Hằng năm, NHCSXH huyện Đại Từ cũng xây dựng kế hoạch rà soát nhu cầu tín dụng, việc rà soát được thực hiện đến từng xóm, tổ dân phố, chủ động bám sát tình hình nợ đến hạn và thu nợ, giải ngân; quan tâm xây dựng, củng cố, kiện toàn các Tổ tiết kiệm và vay vốn ở cơ sở, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân được tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Định kỳ vào các ngày giao dịch xã, cán bộ xuống cơ sở trực tiếp thực hiện công tác giao dịch như cho vay, thu lãi, thu nợ, nhận tiền gửi tiết kiệm và phổ biến các chính sách mới. Qua đó, góp phần tạo lòng tin của nhân dân đối với các chính sách của đơn vị, đảm bảo nguồn vốn vay đến đúng đối tượng và phát huy hiệu quả.

Trong thời gian tới, để khẳng định được vai trò quan trọng của tín dụng chính sách trong công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, NHCSXH huyện Đại Từ thực hiện đồng bộ các giải pháp sau: (i) Tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động tín dụng, chính sách xã hội, áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quy trình hoạt động; (ii) Tập trung huy động các nguồn vốn từ Trung ương, tỉnh và địa phương nhằm đáp ứng cơ bản nhu cầu vốn vay đối với người nghèo và đối tượng chính sách khác trên địa bàn, đáp ứng tốt nhất các sản phẩm, dịch vụ từ NHCSXH theo các chính sách, quy định của Chính phủ; (iii) Phát triển các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ có hiệu quả cho người nghèo và các đối tượng chính sách; (iv) Chú trọng kiểm tra, giám sát, hướng dẫn đối tượng vay sử dụng hiệu quả vốn; (v) Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến từng đối tượng hộ nghèo để tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo tiếp cận được nguồn vốn góp phần giúp người nghèo cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Những kết quả mà NHCSXH huyện Đại Từ đạt được trong thời gian qua không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.

 
Nguyễn Thị Tuyết Nhung
NHNN Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Hệ thống ngân hàng tỉnh Thừa Thiên Huế đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp
Hệ thống ngân hàng tỉnh Thừa Thiên Huế đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp
30/09/2022 86 lượt xem
Trong hai năm 2020 - 2021, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 ở quy mô lớn, đẩy lùi dịch bệnh.
Chương trình tín dụng chính sách:  20 năm phát huy hiệu quả
Chương trình tín dụng chính sách: 20 năm phát huy hiệu quả
27/09/2022 882 lượt xem
Chương trình tín dụng chính sách với nòng cốt là các hoạt động cho vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã và đang mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phù hợp với thực tiễn, là trụ cột quan trọng trong chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần hạn chế “tín dụng đen”, tạo nguồn lực cho tỉnh An Giang thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Tín dụng chính sách xã hội: Góp phần giảm nghèo ở Thủ đô Kháng chiến
Tín dụng chính sách xã hội: Góp phần giảm nghèo ở Thủ đô Kháng chiến
23/09/2022 1.325 lượt xem
Tuyên Quang là tỉnh miền núi phía Bắc, có địa hình đa dạng và phức tạp, đồi núi chiếm hơn 73% diện tích với 02/07 huyện nghèo, 57/138 xã vùng khó khăn; Tuyên Quang có 213.357 hộ gia đình với 867.000 nhân khẩu. Trong 20 năm qua, đã có 825.906 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tiếp tục triển khai và đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu - Góp phần khơi thông nguồn vốn cho nền kinh tế
Tiếp tục triển khai và đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu - Góp phần khơi thông nguồn vốn cho nền kinh tế
21/09/2022 633 lượt xem
Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về xử lý nợ xấu luôn được Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ quan tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện để đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả công tác xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD), góp phần khơi thông nguồn vốn trong hệ thống ngân hàng, qua đó tăng cường mức độ an toàn, lành mạnh của hệ thống ngân hàng và thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế.
Hành trình 20 năm nỗ lực với sứ mệnh vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác
Hành trình 20 năm nỗ lực với sứ mệnh vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác
20/09/2022 969 lượt xem
Hà Quảng là một huyện vùng cao, nằm ở phía tây tỉnh Cao Bằng, có diện tích đất tự nhiên gần 811 km2, dân số 62.517 người, gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 99,5% tổng số hộ dân toàn huyện. Hà Quảng có 21 đơn vị hành chính cấp xã gồm 19 xã và 02 thị trấn; theo chuẩn nghèo đa chiều, tính đến ngày 30/12/2021, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện chiếm 51,59% với tổng số 7.227 hộ, trong đó, hộ nghèo có 5.546 hộ, chiếm 39,59%, hộ cận nghèo có 1.681 hộ, chiếm 12%.
Điều hành tín dụng hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế nhưng không chủ quan với rủi ro lạm phát
Điều hành tín dụng hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế nhưng không chủ quan với rủi ro lạm phát
15/09/2022 350 lượt xem
Theo các chuyên gia, đối với các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, việc không quản lý được lạm phát sẽ tạo ra rất nhiều bất ổn. Từ sau khi ổn định hệ thống tiền tệ với chính sách room tín dụng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã đạt được mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô khi lạm phát được kiểm soát tốt.
Ngành Ngân hàng chủ động triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương
Ngành Ngân hàng chủ động triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương
13/09/2022 407 lượt xem
Thời gian qua, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn có chủ trương, chính sách, giải pháp kịp thời, đúng đắn nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh, từ đó tạo động lực và nền tảng cho phát triển kinh tế.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Bắc Ninh tiếp tục các giải pháp nhằm hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Bắc Ninh tiếp tục các giải pháp nhằm hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội địa phương
02/09/2022 1.153 lượt xem
Tám tháng đầu năm 2022, nhờ hàng loạt cơ chế, chính sách được Chính phủ, các bộ, ngành ban hành kịp thời như điều chỉnh giảm giá xăng dầu, miễn giảm thuế cho người dân và doanh nghiệp…, tạo điều kiện cho nền kinh tế cả nước nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng tiếp tục phục hồi và tăng trưởng.
Ngân hàng Chính sách xã hội  Cư M’gar: Dấu ấn 20 năm đồng hành cùng người nghèo
Ngân hàng Chính sách xã hội Cư M’gar: Dấu ấn 20 năm đồng hành cùng người nghèo
29/08/2022 1.096 lượt xem
Thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong 20 năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai rộng rãi và hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần tích cực vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình: Hướng tín dụng vào động lực phát triển kinh tế của tỉnh
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình: Hướng tín dụng vào động lực phát triển kinh tế của tỉnh
26/08/2022 1.105 lượt xem
Những tháng đầu năm 2022, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã bám sát chủ trương của Chính phủ, định hướng và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thực hiện các giải pháp tiền tệ và hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang: Luôn đồng hành  cùng sự phát triển của địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang: Luôn đồng hành cùng sự phát triển của địa phương
23/08/2022 2.724 lượt xem
Khi tình hình đại dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, tỷ lệ bao phủ vaccine cao, người dân bắt đầu trở lại trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của mình trong các tháng cuối năm 2022 và giai đoạn 2022 - 2025 là tập trung, ưu tiên đầu tư tín dụng hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình (Nghị quyết 11/NQ-CP) và đẩy nhanh việc chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt.
Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Nam: Bền bỉ hành trình cung ứng tín dụng giảm nghèo bền vững
Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Nam: Bền bỉ hành trình cung ứng tín dụng giảm nghèo bền vững
22/08/2022 1.169 lượt xem
Những năm qua, tín dụng chính sách xã hội đã trở thành một chủ công hỗ trợ nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Nam, tín dụng chính sách xã hội đang là lực đẩy giúp người dân từng bước thoát nghèo. Tuy nhiên, câu chuyện giảm nghèo bền vững, nối gần khoảng cách thu nhập với người dân miền Trung và Tây Nguyên nói riêng, các vùng miền trên cả nước nói chung vẫn là thách thức đối với tỉnh Quảng Nam trong những năm tới.
Giải pháp cho công nhân, người lao động tiếp cận vốn chính thức, tránh xa “bẫy” tín dụng đen
Giải pháp cho công nhân, người lao động tiếp cận vốn chính thức, tránh xa “bẫy” tín dụng đen
19/08/2022 1.439 lượt xem
Nhằm giúp công nhân, người lao động sớm thoát khỏi những hình thức vay tín dụng đen, ngành Ngân hàng đã chỉ đạo các công ty tài chính tiêu dùng đưa ra gói tín dụng 20 nghìn tỷ đồng, với lãi suất bằng một nửa lãi suất cho vay hiện nay để cho công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp có nhu cầu vay tiêu dùng.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Đồng Tháp đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh
Hệ thống ngân hàng tỉnh Đồng Tháp đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh
11/08/2022 1.220 lượt xem
Để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, thực hiện theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình (Nghị quyết số 11) nhằm phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong 7 tháng đầu năm 2022, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã chủ động, kịp thời tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo điều hành của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), các nhiệm vụ, giải pháp về tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn đạt được kết quả tích cực, góp phần đáng kể vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Hệ thống tiền tệ trong tương lai
Hệ thống tiền tệ trong tương lai
10/08/2022 2.033 lượt xem
Trung tâm của hệ thống tiền tệ là ngân hàng trung ương (NHTW), với vai trò phát hành tiền và duy trì những chức năng cốt lõi. Tuy nhiên, NHTW không hoạt động đơn độc mà có sự phân chia lao động với các ngân hàng thương mại và đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán (Payment Service Providers - PSPs) - triển khai hàng loạt quy trình thanh toán cơ bản và cung cấp dịch vụ trực tiếp cho khách hàng. Sự phân công vai trò này đã tạo ra môi trường cạnh tranh bình đẳng với sự tham gia đầy nhiệt huyết và sáng tạo của khu vực tư nhân vào việc cung cấp dịch vụ thanh toán.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

65.800

66.620

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

65.800

66.600

Vàng SJC 5c

65.800

66.620

Vàng nhẫn 9999

50.350

51.250

Vàng nữ trang 9999

50.250

50.850


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.535 23.845 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.575 23.855 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.553 23.853 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.555 23.845 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.570 23.840 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.570 23.900 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.592 23.967 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.558 23.860 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.540 23.995 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.610 23.860 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,40
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Cake by VPBank
0,10
-
-
-
3,80
-
3.90
6.90
-
7.50
7.60
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,10
3,20
3,40
4,50
4,60
5,10
5,80
Sacombank
0,03
-
-
-
3,50
3,70
3,80
5,20
5,35
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,95
3,25
3,45
5,25
5,25
5,65
5,75
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,50
3,50
3,80
4,47
4,45
5,49
5,34
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,80
3,80
3,80
6,10
6,20
6,70
7,00
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,40
5,40
5,90
6,00

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?