Tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Gieo niềm tin cho người yếu thế
07/09/2022 1.397 lượt xem


Cán bộ NHCSXH đến thăm đồi chè của gia đình chị Đàm Thị Tươi, ở xóm Đại Quyết, xã Tiên Hội, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Đại Từ là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Thái Nguyên, cách thành phố Thái Nguyên 25 km, với tổng diện tích tự nhiên là 57.790 ha. Huyện hiện có 28 xã, 02 thị trấn với trên 17 vạn dân, trong đó dân tộc Kinh chiếm 73%, còn lại 27% là người các dân tộc khác. Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm đạt 10,88%; giá trị sản xuất của các ngành qua các năm đều tăng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân được nâng lên, đặc biệt là đời sống của các hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện có nhiều thay đổi. Sự khởi sắc đó có sự đóng góp không nhỏ từ nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đại Từ.

Trải qua gần 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ, NHCSXH huyện Đại Từ đã có sự phát triển vượt bậc về quy mô hoạt động, thực hiện tốt việc nâng cao hiệu quả và quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách. Qua đó, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến tình hình kinh tế - xã hội nói chung và đời sống nhân dân huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên nhất là đối với người nghèo trong huyện nói riêng và với “mục tiêu kép” vừa tăng cường chống dịch, vừa tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, NHCSXH huyện Đại Từ luôn bám sát sự chỉ đạo, điều hành của NHCSXH tỉnh Thái Nguyên, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Đại Từ; thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thích ứng linh hoạt, hoạt động có hiệu quả, an toàn trong tình hình mới, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo nhanh, bền vững trên địa bàn huyện. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, NHCSXH huyện Đại Từ đã chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng. Tổng nguồn vốn đến ngày 31/7/2022 đạt 637.392 triệu đồng, tăng 32.611 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng 5,4% so với 31/12/2021. Nguồn vốn Trung ương đạt 550.875 triệu đồng, chiếm 86,43% tổng nguồn vốn. Nguồn vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất đạt 63.875 triệu đồng, tăng 3.611 triệu đồng so với 31/12/2021 (đạt 94,3% kế hoạch giao), chiếm 10% tổng nguồn vốn. Trong đó, huy động tiền gửi các tổ chức, cá nhân đạt 36.392 triệu đồng, tăng 2.400 triệu đồng so với 31/12/2021; tiền gửi tiết kiệm của tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 29.114 triệu đồng, tăng 369 triệu đồng so với đầu năm 2022; nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt 22.642 triệu đồng, tăng 3.592 triệu đồng so với 31/12/2021.

Với sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương các cấp, các ngành, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội có liên quan, các chương trình tín dụng ưu đãi đã được triển khai đến 100% các xóm, tổ dân phố và được người dân trên địa bàn đón nhận và tin yêu. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 13.025 hộ thoát nghèo; 3.258 hộ thoát cận nghèo; thu hút 3.113 lao động có việc làm ổn định; 13.100 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học; xây dựng 28.705 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn, 2.720 căn nhà cho hộ nghèo và các hộ gia đình chính sách; 11.468 lượt hộ gia đình ở vùng khó khăn được vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện Đại Từ theo từng giai đoạn, cụ thể: giai đoạn 2001 - 2004 từ 17,31% xuống còn 6,42%; giai đoạn 2005 - 2010 từ 31,84% xuống còn 15,12%; giai đoạn 2011 - 2015 từ 27,66% xuống còn 8,85%; giai đoạn 2016 - 2020 từ 16,64% xuống còn 2,67%.

Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã thắp lên nhiệt huyết lao động, gieo niềm tin vào cuộc sống cho người yếu thế trên địa bàn huyện. Theo chân các cán bộ NHCSXH huyện Đại Từ, chúng tôi đến thăm nhiều gia đình với những hoàn cảnh khó khăn khác nhau, nhưng nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách và sự nỗ lực của bản thân đã vượt qua hoàn cảnh, vươn lên thoát nghèo bền vững, xây dựng cuộc sống gia đình và quê hương ngày càng phát triển. Gia đình anh Dương Văn Tuyển, ở xóm Lưu Quang 5, xã Minh Tiến, tỉnh Thái Nguyên thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi được NHCSXH cho vay 50 triệu đồng, anh đầu tư mua bò sinh sản và nuôi lợn. Tổng doanh thu hằng năm từ chăn nuôi bò đạt khoảng 140 triệu đến 160 triệu đồng đưa khả năng phát triển ổn định thu nhập bình quân của gia đình từ 80 triệu đến 100 triệu đồng mỗi năm. Anh Tuyển chia sẻ, gia đình anh đã khắc phục được mọi khó khăn khi mới ra ở riêng nhờ vào vốn vay của NHCSXH. Đến nay, gia đình anh đã vươn lên thoát nghèo và trong thời gian tới, gia đình anh sẽ tiếp tục đầu tư chăn nuôi, ổn định thu nhập, phấn đấu làm gương cho các hộ nghèo trong xã cùng nhau thoát nghèo.

Cũng như gia đình anh Tuyển, nguồn vốn tín dụng chính sách cũng đã giúp gia đình chị Đàm Thị Tươi, ở xóm Đại Quyết, xã Tiên Hội, tỉnh Thái Nguyên vơi bớt khó khăn. Với 50 triệu đồng vốn vay chương trình hộ mới thoát nghèo, năm 2019, chị Tươi có điều kiện để san gạt 4 sào đất đồi trồng keo để chuyển sang trồng chè giống mới, 2 sào chè giống cũ đã cằn cỗi cũng được cuốc bỏ để chuyển đổi. Chị Tươi tâm sự, từ chỗ làm không đủ ăn, đến nay, trung bình mỗi tháng, chị thu về khoảng 10 triệu đồng từ trồng chè và với thu nhập từ việc đi làm thuê của chồng, đời sống của gia đình chị đã khá hơn trước rất nhiều, các cháu có điều kiện học hành đầy đủ. 

Những năm qua, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Đại Từ đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất thấp từ NHCSXH để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, phát triển thương mại, dịch vụ. Những tấm gương thoát nghèo của các hộ gia đình chính sách, đối tượng yếu thế là nguồn động lực để cán bộ, viên chức, người lao động NHCSXH không ngừng nỗ lực, cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ với mục tiêu là cầu nối đưa chính sách tín dụng ưu đãi đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, thực hiện tốt phương châm “thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.
 


Cán bộ NHCSXH giao dịch tại xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên ngày 18/3/2022
 
Hiện nay, điểm giao dịch của NHCSXH huyện Đại Từ được đặt tại 30/30 xã, thị trấn dưới sự giám sát, quản lý của Cấp ủy chính quyền địa phương, của 117 Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, với 455 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Hằng năm, NHCSXH huyện Đại Từ cũng xây dựng kế hoạch rà soát nhu cầu tín dụng, việc rà soát được thực hiện đến từng xóm, tổ dân phố, chủ động bám sát tình hình nợ đến hạn và thu nợ, giải ngân; quan tâm xây dựng, củng cố, kiện toàn các Tổ tiết kiệm và vay vốn ở cơ sở, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân được tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Định kỳ vào các ngày giao dịch xã, cán bộ xuống cơ sở trực tiếp thực hiện công tác giao dịch như cho vay, thu lãi, thu nợ, nhận tiền gửi tiết kiệm và phổ biến các chính sách mới. Qua đó, góp phần tạo lòng tin của nhân dân đối với các chính sách của đơn vị, đảm bảo nguồn vốn vay đến đúng đối tượng và phát huy hiệu quả.

Trong thời gian tới, để khẳng định được vai trò quan trọng của tín dụng chính sách trong công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, NHCSXH huyện Đại Từ thực hiện đồng bộ các giải pháp sau: (i) Tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động tín dụng, chính sách xã hội, áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quy trình hoạt động; (ii) Tập trung huy động các nguồn vốn từ Trung ương, tỉnh và địa phương nhằm đáp ứng cơ bản nhu cầu vốn vay đối với người nghèo và đối tượng chính sách khác trên địa bàn, đáp ứng tốt nhất các sản phẩm, dịch vụ từ NHCSXH theo các chính sách, quy định của Chính phủ; (iii) Phát triển các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ có hiệu quả cho người nghèo và các đối tượng chính sách; (iv) Chú trọng kiểm tra, giám sát, hướng dẫn đối tượng vay sử dụng hiệu quả vốn; (v) Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến từng đối tượng hộ nghèo để tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo tiếp cận được nguồn vốn góp phần giúp người nghèo cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Những kết quả mà NHCSXH huyện Đại Từ đạt được trong thời gian qua không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.

 
Nguyễn Thị Tuyết Nhung
NHNN Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Quy định chặt chẽ hơn về quy trình nhận biết, định danh khách hàng đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán
Quy định chặt chẽ hơn về quy trình nhận biết, định danh khách hàng đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán
28/11/2023 262 lượt xem
Nhằm tăng cường an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán, ngăn ngừa các hành vi lợi dụng dịch vụ thanh toán, ví điện tử để thực hiện các mục đích bất hợp pháp, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tăng cường phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện về pháp lí, theo đó sẽ quy định chặt chẽ hơn về quy trình nhận biết, định danh khách hàng; dự kiến bổ sung quy định yêu cầu sử dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp để mở tài khoản thanh toán, ví điện tử, thẻ ngân hàng bằng phương thức điện tử.
Tăng cường hiệu quả công tác thi hành án dân sự trong hoạt động tín dụng, ngân hàng - Kinh nghiệm thực tiễn tại tỉnh Quảng Trị
Tăng cường hiệu quả công tác thi hành án dân sự trong hoạt động tín dụng, ngân hàng - Kinh nghiệm thực tiễn tại tỉnh Quảng Trị
17/11/2023 1.654 lượt xem
Trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2015 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015
Nguồn vốn chính sách giúp người chấp hành xong án phạt tù làm lại cuộc đời
Nguồn vốn chính sách giúp người chấp hành xong án phạt tù làm lại cuộc đời
09/11/2023 592 lượt xem
Bắt đầu từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) lên đến 100 triệu đồng/người. Đây được xem là cánh cửa để mở ra một cuộc đời mới cho những người từng lầm đường, lạc lối, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.
Ngân hàng lưu động tại Quảng Nam: Mở đường cho người dân vùng núi cao thoát nghèo
Ngân hàng lưu động tại Quảng Nam: "Mở đường" cho người dân vùng núi cao thoát nghèo
09/11/2023 559 lượt xem
Thời gian qua, mô hình điểm giao dịch lưu động (ngân hàng lưu động) bằng xe ô tô chuyên dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tại tỉnh Quảng Nam đã giúp người dân các bản làng vùng núi cao dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.
 Tăng cường vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong phát hiện sớm và can thiệp kịp thời các tổ chức tín dụng yếu kém
Tăng cường vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong phát hiện sớm và can thiệp kịp thời các tổ chức tín dụng yếu kém
07/11/2023 468 lượt xem
Phát hiện sớm và can thiệp kịp thời các tổ chức tín dụng (TCTD) yếu kém rất quan trọng đối với hoạt động hiệu quả và ổn định của hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Tại Việt Nam, việc đồng bộ cơ sở pháp lí về can thiệp sớm, trong đó có sửa đổi Luật BHTG, sẽ tạo “bước đệm” vững chắc cho Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tham gia ngày càng có hiệu quả vào quá trình này.
Tuyên Quang thúc đẩy tài chính toàn diện vùng nông thôn
Tuyên Quang thúc đẩy tài chính toàn diện vùng nông thôn
04/11/2023 580 lượt xem
Ngày 22/01/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 149/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Quyết định số 149) với mục tiêu để mọi người dân và doanh nghiệp đều được tiếp cận, sử dụng an toàn, thuận tiện các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp nhu cầu, với chi phí hợp lý, do các tổ chức được cấp phép cung ứng một cách có trách nhiệm và bền vững; trong đó, chú trọng đến nhóm người nghèo, người thu nhập thấp, người yếu thế, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ.
Tài trợ khủng bố và công tác phòng, chống tài trợ khủng bố
Tài trợ khủng bố và công tác phòng, chống tài trợ khủng bố
02/11/2023 877 lượt xem
Khủng bố là một trong những vấn đề nghiêm trọng và nguy cơ hàng đầu đối với an ninh toàn cầu. Sự phát triển không ngừng của các mạng lưới, thủ đoạn tài trợ khủng bố đã tạo ra một loạt các thách thức phức tạp cho cộng đồng quốc tế trong việc ứng phó với khủng bố. Bài viết sẽ tìm hiểu khái niệm, quy trình tài trợ khủng bố và hậu quả của nó, cũng như nhìn nhận về công tác phòng, chống tài trợ khủng bố ở Việt Nam.
BIDV trên hành trình trở thành “Ngân hàng Xanh”
BIDV trên hành trình trở thành “Ngân hàng Xanh”
31/10/2023 1.166 lượt xem
Tại Nghị quyết số 27-NQ/ĐU ngày 03/10/2023 về thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050, Đảng ủy Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã xác định: Việc triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh,
Nâng cao đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Agribank theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Nâng cao đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Agribank theo tư tưởng Hồ Chí Minh
28/10/2023 467 lượt xem
Nâng cao đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay là vấn đề có ý nghĩa lý luận và thực tiễn to lớn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, làm cho Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của Nhân dân, hoàn thành những trọng trách của mình trước Nhân dân và dân tộc. Nhận thức tầm quan trọng của vấn đề này, trong những năm qua, Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn chú trọng đến công tác rèn luyện đạo đức cho cán bộ, đảng viên và đã đạt được những kết quả tích cực góp phần xây dựng Đảng bộ Agribank ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái: Tạo lực đẩy giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên phát triển kinh tế
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái: Tạo lực đẩy giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên phát triển kinh tế
26/10/2023 357 lượt xem
Trở lại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào đúng những ngày mưa cuối tháng 9/2023 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, song những gam màu xám đất trời chẳng thể làm vơi đi sắc vàng óng ả của lúa chín chảy tràn trên các thửa ruộng bậc thang. Một vụ mùa bội thu vốn là ước mơ của người dân vùng cao trước kia giờ đã trở thành thứ yếu.
Agribank chuyển đổi số lấy khách hàng làm trọng tâm
Agribank chuyển đổi số lấy khách hàng làm trọng tâm
26/10/2023 330 lượt xem
Chuyển đổi số là xu thế tất yếu không thể đảo ngược, do đó, trong những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động tích hợp số hóa và công nghệ số vào mọi lĩnh vực trong hoạt động ngân hàng với chiến lược nhất quán, dài hạn “lấy khách hàng làm trọng tâm” để hướng đến mục tiêu “số hóa toàn diện và tối ưu trải nghiệm khách hàng”.
Chuyển đổi số trong hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân
Chuyển đổi số trong hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân
17/10/2023 879 lượt xem
Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đã và đang tác động đến hầu hết các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Theo đó, làn sóng chuyển đổi số của các ngân hàng đã và đang diễn ra mạnh mẽ. Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nêu rõ: Tài chính - ngân hàng là một trong những lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số trước.
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Giang nâng cao hiệu quả vốn tín dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Giang nâng cao hiệu quả vốn tín dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương
12/10/2023 956 lượt xem
9 tháng đầu năm 2023, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã bám sát các chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao về hoạt động ngân hàng, thực hiện các giải pháp tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, bền vững đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng, tăng cường huy động vốn, tập trung tín dụng vào lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực được ưu tiên, các ngành, nghề có thế mạnh, là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Nâng cao hiệu quả chuyển đổi số tại Quỹ tín dụng nhân dân Bến Quan
Nâng cao hiệu quả chuyển đổi số tại Quỹ tín dụng nhân dân Bến Quan
11/10/2023 3.231 lượt xem
Nằm ở phía Tây huyện Vĩnh Linh, địa bàn của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bao gồm thị trấn Bến Quan và xã Vĩnh Hà.
Agribank Quảng Trị tự hào là người bạn đồng hành cùng bà con nông dân vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương
Agribank Quảng Trị tự hào là người bạn đồng hành cùng bà con nông dân vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương
11/10/2023 934 lượt xem
Những gương mặt vui tươi của bà con nông dân tỉnh Quảng Trị là minh chứng rõ rệt đồng vốn cho vay của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã đến ngày đơm hoa, kết trái.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

73.200

74.400

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

73.200

74.400

Vàng SJC 5c

73.200

74.420

Vàng nhẫn 9999

61.600

62.750

Vàng nữ trang 9999

61.450

62.450


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,020 24,390 25,663 27,072 29,913 31,187 160.34 169.73
BIDV 24,085 24,385 25,866 27,062 30,080 31,206 161.34 169.85
VietinBank 23,985 24,405 25,952 27,087 30,348 31,358 161.89 169.84
Agribank 24,050 24,390 25,906 26,697 30,145 31,120 162.46 167.45
Eximbank 24,000 24,390 25,979 26,705 30,253 31,099 162.78 167.33
ACB 24,040 24,390 26,018 26,673 30,441 31,082 162.21 167.47
Sacombank 24,030 24,383 26,083 26,746 30,514 31,035 162.55 169.11
Techcombank 24,063 24,403 25,722 27,064 29,938 31,252 158.46 170.9
LPBank 24,100 24,660 25,941 27,280 30,455 31,415 161.26 172.81
DongA Bank 24,080 24,380 25,980 26,650 30,290 31,120 160.5 167.6
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
2,60
2,60
2,90
3,90
3,90
5,00
5,00
BIDV
0,10
-
-
-
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
3,20
3,30
3,40
4,50
4,55
4,60
4,60
Sacombank
-
-
-
-
3,40
3,50
3,60
4,50
4,75
4,80
4,95
Techcombank
0,10
-
-
-
3,20
3,20
3,50
4,50
4,55
4,90
4,90
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
3,50
3,60
3,70
4,80
4,90
5,30
6,10
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,90
3,90
3,90
4,90
5,10
5,40
5,60
Agribank
0,20
-
-
-
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,40
3,50
3,70
4,80
5,10
5,40
5,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?