Theo chân cán bộ tín dụng Agribank trên những địa bàn vùng cao
05/04/2023 938 lượt xem
Xuất phát từ cái tâm với nghề, thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn cùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao đã tạo động lực để những cán bộ tín dụng Agribank quyết tâm bám địa bàn, đưa nguồn vốn ưu đãi về thôn, bản, góp phần giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 
Cán bộ tín dụng làm công tác dân vận
 
Cách đây vài năm, trong chuyến công tác thực tế cùng cán bộ tín dụng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn), trên con đường dẫn đến thôn Him Đăm, xã Kiên Mộc, tính từ quốc lộ 4B vào khoảng 12 km, thời điểm cuối tháng 5, bắt đầu mùa mưa, đường trơn, dốc, nhiều đoạn dựng đứng, bên núi, bên vực, có đoạn qua khe suối lổn nhổn đá hộc, chiếc xe đặc chủng 2 cầu đã lâu năm của ngân hàng luôn phải gầm rú, lắc lư, chồm lên di chuyển từng chút một. Mặc dù vậy, trong xe, cán bộ ngân hàng và lái xe vẫn vui vẻ chuyện trò - chắc hẳn đã quá quen với cung đường này. Đường đi vô cùng khó khăn, nhưng điều mà những người làm tín dụng nơi đây trăn trở là vấn đề khác. Ông Vi Văn Đông - Phó Trưởng Phòng Tín dụng Agribank Chi nhánh huyện Đình Lập, người đã gắn bó với công tác tín dụng vùng khó tại huyện Đình Lập hơn 30 năm chia sẻ: “Không chỉ riêng thôn Him Đăm mà đường tới các thôn, bản nơi đây thường phải vượt qua địa hình rừng núi, khe, suối… mùa mưa bão về thì càng vất vả. Nhưng đi mãi rồi cũng quen, không đi được bằng ô tô thì đi xe máy, đi bộ. Điều khó khăn hơn mà chúng tôi luôn phải suy nghĩ khi đến được với các hộ dân là làm sao tuyên truyền cho bà con hiểu được các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đang triển khai hỗ trợ đồng bào, từ đó, người dân mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Nhiều hộ có ý chí làm kinh tế, số tiền vay bị hạn chế; những hộ đủ tiêu chuẩn vay, lại không dám vay”. Chính vì vậy, đi làm tín dụng tại các huyện miền núi biên giới như Đình Lập cũng không khác gì làm công tác dân vận, không chỉ riêng cán bộ tín dụng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người dân mà đến những người ở vị trí quản lí như anh Hoàng Trung Dũng, Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Đình Lập cũng quen mặt biết tên rất nhiều Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các Tổ trưởng Tổ vay vốn. Trong những năm công tác của mình, không biết bao nhiêu lần anh Dũng cùng cán bộ đã phải ăn, ngủ tại thôn, bản để tuyên truyền về các chính sách vay vốn ưu đãi và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân làm hồ sơ, thủ tục vay vốn.


Cán bộ tín dụng Agribank kiêm luôn nhiệm vụ khuyến nông, hướng dẫn bà con cách chăn nuôi, trồng trọt
 
Anh Hoàng Trung Dũng chia sẻ: “Sau những năm làm tín dụng tại Agribank Chi nhánh huyện Đình Lập, tôi thấm thía điều Bác dạy: “Bất kì việc to, việc nhỏ, phải chịu khó giải thích cho mọi người dân hiểu rõ thì dân sẽ vui lòng làm, việc gì cũng thành công”. Do vậy, tôi cùng cán bộ Chi nhánh đến tất cả các xã trên địa bàn huyện, từ các xã biên giới như: Bắc Xa, Bính Xá đến xã vùng cao, vùng sâu như Kiên Mộc, Đồng Thắng, Lâm Ca vận động các Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn và người có uy tín thành lập được 55 Tổ vay vốn để thuận lợi trong việc tuyên truyền chính sách tín dụng đến người dân… Từ năm 2007 đến nay, thực hiện chủ trương vận động người dân vay vốn ưu đãi để trồng rừng, anh em chúng tôi thường nói vui: “Ở đâu có cây thông thì ở đó có dấu chân của cán bộ Agribank”, mà tại Đình Lập, dõi mắt ra là nhìn thấy đồi thông xanh ngát, điệp trùng.
 
Vô vàn khó khăn, nhưng với sự đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, cán bộ Agribank đã sẵn sàng vượt qua khó khăn. Đa số hộ dân vùng sâu, vùng xa khi vay vốn không đủ tài sản bảo đảm, có những hộ có diện tích đất rừng khá lớn để thế chấp nhưng lại thiếu chứng nhận quyền sử dụng đất. Qua thẩm định, rà soát, ngân hàng vẫn linh động cho vay. Đây gần như là hình thức cho vay “tín chấp”, bởi nếu áp dụng đúng theo quy định, thủ tục hồ sơ dự án để vay vốn ưu đãi thì người dân khó có thể tiếp cận nguồn vốn. Giao tiền đến tay người dân rồi, cán bộ tín dụng phụ trách món vay lại tiếp tục phối hợp cùng cán bộ xã, Tổ trưởng Tổ vay vốn khảo sát, hướng dẫn người dân sử dụng vốn đúng mục đích và cùng cán bộ chuyên môn của huyện bám sát các hộ vay để hướng dẫn về kĩ thuật chăn nuôi, trồng trọt, sao cho đồng vốn được đồng bào sử dụng hiệu quả.
 
Đến nay, nguồn vốn tín dụng ngân hàng đã đến được hầu hết các thôn, bản của huyện Đình Lập. Nhiều hộ dân đã thoát nghèo, vươn lên khá giả. Điển hình như hộ anh Triệu Văn Quân, thôn Hin Đăm, xã Kiên Mộc, nhờ 30 triệu đồng vốn vay ưu đãi trồng rừng từ năm 2009, đến năm 2023, gia đình anh đã có hơn 7 ha rừng thông, chỉ riêng khai thác nhựa đã cho thu nhập hơn 5 triệu đồng/tháng.
 
Gia đình anh đã xây dựng được căn nhà mái ngói ba gian kiên cố, khang trang. Được biết, giờ đây xã nào của huyện Đình Lập cũng có triệu phú vươn lên từ vốn vay ưu đãi, có những thôn vùng sâu nhưng mức thu nhập bình quân đã đạt 100 triệu đồng/hộ/năm. Bà Lương Thị Hằng, Tổ trưởng Tổ vay vốn thôn Bình Lâm, xã Lâm Ca chia sẻ: Hơn 15 năm làm Tổ trưởng Tổ vay vốn, tôi đã chứng kiến sự đổi thay trên mảnh đất Lâm Ca xa xôi này. Chỉ riêng trong Tổ vay vốn mà tôi phụ trách đã có hơn 30 hội viên vươn lên khá giả, chưa kể những hội viên thoát nghèo nhờ đồng vốn ưu đãi. Trước năm 2016, khi Quốc lộ 31 chưa được nâng cấp, mỗi lần đến xã Lâm Ca để họp Tổ vay vốn hoặc hỗ trợ người dân làm thủ tục vay, cán bộ ngân hàng phải dắt bộ xe máy dưới trời mưa bùn đất bê bết, có hôm phải ở lại đến ba ngày mới về được. Cũng nhờ sự tận tình của cán bộ tín dụng mà tổ viên của tổ lúc nào cũng đủ vốn, sản xuất hiệu quả, hiện tại có 68 hộ đang được vay vốn ngân hàng với dư nợ 5,15 tỉ đồng và nhiều năm nay không có trường hợp nào phát sinh nợ xấu.
 
Mang ngân hàng đến gần với dân
 
Bản Gadoong, xã Tư, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam nằm lọt thỏm giữa bốn bề sông núi. Đây là nơi cư trú của các hộ đồng bào Cơ Tu nghèo. Cuộc sống của bà con chủ yếu dựa vào nương rẫy. Những năm gần đây, nhờ đồng vốn vay của Agribank Chi nhánh huyện Đông Giang, bà con chuyển sang trồng rừng, phát triển kinh tế trang trại, thoát khỏi cái nghèo. Chị Nguyễn Thị Lệ, Tổ trưởng Tổ vay vốn bản Gadoong cho biết, ngày trước, đồng bào đâu biết vay vốn là gì. Có người vay tiền về nhét trong ống tre, đến hạn thì lấy ra trả. Còn việc làm thủ tục vay vốn, bà con hầu như giao toàn bộ cho Tổ trưởng. Khổ nhất là lúc đi thu nợ, có trường hợp vợ vay tiền buổi sáng, buổi chiều chồng đã lấy đi uống rượu say khướt, vậy là không có tiền trả ngân hàng, hẹn hết ngày này sang tháng khác. Khi gom được đồng vốn, bản thân chị phải băng rừng đến điểm giao dịch nộp thay cho bà con. Chị Nguyễn Thị Lệ bày tỏ, từ ngày có chuyến xe lưu động của Agribank, chị đỡ vất vả: “Ở trong núi mà có xe lưu động vào đến nơi là tôi thấy mừng rồi. Không phải đi từ trong bản đến điểm giao dịch. Tổ trưởng như tôi cũng đỡ, tiết kiệm được thời gian. Ở trên núi mà có xe vào đến tận nơi tôi thấy quá tiện cho người đồng bào như chúng tôi, dễ dàng vay vốn nữa”.
 
Xã Ba nằm cách trung tâm huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam gần 60 km. Mấy năm trước, tại đây thành lập một Phòng Giao dịch với 05 cán bộ, nhân viên phụ trách địa bàn gồm: Xã Ba, xã Tư, Sông Kôn và Zơ Ngây. Do địa bàn đi lại khó khăn nên cán bộ tín dụng không thể đến hết các điểm bản mà chủ yếu giao dịch tại một điểm cố định. Vì thế, Agribank Chi nhánh huyện Đông Giang sau khi tiếp nhận một ô tô chuyên dùng với đầy đủ máy móc đã hỗ trợ việc cho vay vốn, thu nợ. Xe chở tiền đi đến đâu, bà con được vay đến đó. Trung bình mỗi ngày, chuyến xe lưu động giải quyết cho hơn 100 hộ dân vay vốn, số tiền giải ngân tại chỗ có khi hơn 500 triệu đồng. Mỗi tháng, xe lưu động với 03 cán bộ, nhân viên đã thực hiện 12 phiên giao dịch lưu động. Những nơi xe không thể đến được thì có Tổ trưởng vay vốn “gom” khách hàng lại một điểm vay vốn hoặc thu tiền lãi khách hàng đến nộp ngay tại xe. Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, Tổ trưởng Tổ vay vốn thôn 2, xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Khách hàng có thể sắp xếp được thời gian vì họ đi làm cả ngày không thể bỏ việc để lên ngân hàng giao dịch được, cho nên họ có thể giao dịch ngoài giờ hành chính. Các giao dịch tại các điểm giao dịch lưu động được thực hiện nhanh, gọn, khách hàng không phải chờ đợi lâu".
 
Ông Lê Văn Nguyên, Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, việc giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng trước mắt giảm được số lượng cán bộ, nhân viên; cán bộ được bố trí luân phiên tham gia tổ giao dịch lưu động bằng xe chuyên dùng xuống địa bàn, giúp bà con tiếp cận vốn nhanh hơn. Ví dụ, trước đây, Phòng Giao dịch phải có đủ 05 cán bộ, viên chức mới hoạt động được, nhưng hiện nay chỉ cần 2 - 3 cán bộ đã đảm bảo cho một phiên giao dịch, tiết giảm được 2 - 3 người. Đối với khách hàng mà cách điểm giao dịch ở xa thì họ tiết kiệm được chi phí và chủ động thời gian giao dịch với ngân hàng. Tuy nhiên, do địa hình núi cao, từ bản này đến bản kia mất cả buổi đường nên việc triển khai các điểm vay vốn bằng xe lưu động gặp nhiều khó khăn. Việc vận chuyển số lượng tiền lớn đến các bản làng xa xôi, hẻo lánh không đảm bảo an toàn nên có những chuyến xe lưu động như thế này là sự cố gắng rất lớn của cán bộ tín dụng nhằm đưa ngân hàng gần hơn với người dân.
 
Cán bộ tín dụng trở thành bạn của dân
 
Tại xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Chí Mưu nổi tiếng là một chiến binh đầy tâm huyết với sự nghiệp phát triển kinh tế gia đình. Từ hiệu quả ban đầu của mấy chục gốc bưởi, hai năm nay, ông Mưu và anh em, con cháu trong gia đình với nguồn vốn vay gần 1 tỉ đồng từ Agribank Chi nhánh huyện Tân Lạc, Hòa Bình dồn sức cho 05 ha đồi trọc với quyết tâm phủ toàn bộ diện tích này bằng cam, quýt và bưởi. “Có sức người sỏi đá cũng thành cơm, tôi luôn tâm niệm điều đó khi rời quân ngũ. Đồi đất này không phải toàn sỏi đá, cơ chế chính sách và sự hỗ trợ của chính quyền không thiếu, thị trường vẫn còn sức tiêu thụ lớn, kĩ thuật tìm hiểu trên báo đài, đi học hỏi các nơi, tham gia các lớp tập huấn kĩ thuật của ngành nông nghiệp. Còn vốn đã có, vậy tại sao không làm?” - vừa nói người cựu chiến binh già vừa xiết chặt tay ông Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Tân Lạc.
 
Ông Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Tân Lạc cho biết, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế đặc thù, huyện Tân Lạc triển khai đề án phát triển sản xuất bưởi đỏ, bưởi da xanh. Huyện đang đề xuất và thực hiện các giải pháp hỗ trợ, khuyến khích người dân đầu tư thâm canh, áp dụng quy trình sản xuất an toàn để nâng cao chất lượng bưởi. Về lâu dài, huyện tính toán xây dựng thương hiệu giống bưởi địa phương, nâng cao hiệu quả sản xuất, mở ra cơ hội làm giàu cho nông dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương.
 
Theo đó, Agribank Chi nhánh huyện Tân Lạc cũng đã xây dựng các chương trình cho vay hỗ trợ vốn để người dân phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung và phát triển cây bưởi đặc sản nói riêng. “Đặc biệt, mới đây, việc Agribank thông qua chương trình cho vay nông sản sạch với gói tín dụng 50.000 tỉ đồng là một minh chứng nữa cho sự đồng hành của Agribank góp sức cho một nền nông nghiệp an toàn, phát triển bền vững, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, thay đổi tư duy và hành động của người sản xuất, người tiêu dùng, nhất là với những vùng còn nhiều khó khăn về nguồn vốn đầu tư như Hòa Bình”, ông Thắng cho biết.
 
Trong tiết trời se lạnh sớm mai của vùng sơn cước, sương giăng trắng mặt hồ, ông Đinh Công Cửu ở xóm Mó Rút, xã Tân Mai, huyện Mai Châu phấn khởi khoe 04 bè cá đang chờ thu hoạch. Dự kiến vụ cá năm nay, gia đình ông thu khoảng 180 triệu đồng, sau khi trừ chi phí, lãi trăm triệu là điều không khó. 05 năm gắn bó với nghề nuôi cá cũng là 05 năm ông Cửu đồng hành với những cán bộ tín dụng của Agribank Chi nhánh huyện Mai Châu. “Không chỉ chắc nghiệp vụ ngân hàng đâu, các chú, các cô ấy còn rất rành nghề nuôi cá đấy. Cá nào dễ nuôi, cá nào dễ mắc bệnh, nuôi với kĩ thuật ra sao, mật độ thế nào, các chú rành hơn cả chúng tôi”, ông Cửu nói về các cán bộ tín dụng của Agribank.
 
Làm cán bộ tín dụng ở các tỉnh đồng bằng phải cố gắng một thì cán bộ tín dụng ở những tỉnh miền núi phải cố gắng gấp nhiều lần. Giải thích, hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục vay vốn cho khách hàng - một công việc không dễ dàng khi khách hàng phần lớn là nông dân miền núi vốn ít tiếp xúc thông tin, không quen với các văn bản, giấy tờ, chưa kể đến việc kiểm tra việc sử dụng vốn, thu nợ, thu lãi. Nhiều khi để tránh thất thoát đồng vốn, cán bộ tín dụng phải kiêm luôn nhiệm vụ khuyến nông, hướng dẫn bà con cách chăn nuôi, trồng trọt. Điều đó lí giải tại sao cán bộ tín dụng Agribank rành kĩ thuật trồng cam, trồng bưởi, nuôi cá, nuôi gà…
 
Đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ, tiến nhanh trên những nấc thang phát triển. Trên những nấc thang đó, nông nghiệp - nông thôn chưa bao giờ ngừng là vai trò trụ đỡ cho nền kinh tế đất nước. Theo chân cán bộ tín dụng, đồng vốn Agribank đang gieo trên đồi cam, vườn bưởi, trải dưới ruộng ngô, hồ cá, xa hơn, rộng hơn, vươn tới những mô hình nông nghiệp công nghệ cao, những chuỗi liên kết sản xuất nông sản bền vững hay những con tàu cá kiên cố vươn xa giữa biển khơi. Dòng vốn tín dụng cho nông nghiệp - nông thôn đang từng ngày, từng giờ góp sức cho không ít vùng đất, không ít miền quê vươn mình xóa đói, giảm nghèo, mang lại ấm no, hạnh phúc.

Thi Nhân
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Quy định chặt chẽ hơn về quy trình nhận biết, định danh khách hàng đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán
Quy định chặt chẽ hơn về quy trình nhận biết, định danh khách hàng đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán
28/11/2023 263 lượt xem
Nhằm tăng cường an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán, ngăn ngừa các hành vi lợi dụng dịch vụ thanh toán, ví điện tử để thực hiện các mục đích bất hợp pháp, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tăng cường phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện về pháp lí, theo đó sẽ quy định chặt chẽ hơn về quy trình nhận biết, định danh khách hàng; dự kiến bổ sung quy định yêu cầu sử dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp để mở tài khoản thanh toán, ví điện tử, thẻ ngân hàng bằng phương thức điện tử.
Tăng cường hiệu quả công tác thi hành án dân sự trong hoạt động tín dụng, ngân hàng - Kinh nghiệm thực tiễn tại tỉnh Quảng Trị
Tăng cường hiệu quả công tác thi hành án dân sự trong hoạt động tín dụng, ngân hàng - Kinh nghiệm thực tiễn tại tỉnh Quảng Trị
17/11/2023 1.659 lượt xem
Trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2015 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015
Nguồn vốn chính sách giúp người chấp hành xong án phạt tù làm lại cuộc đời
Nguồn vốn chính sách giúp người chấp hành xong án phạt tù làm lại cuộc đời
09/11/2023 593 lượt xem
Bắt đầu từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) lên đến 100 triệu đồng/người. Đây được xem là cánh cửa để mở ra một cuộc đời mới cho những người từng lầm đường, lạc lối, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.
Ngân hàng lưu động tại Quảng Nam: Mở đường cho người dân vùng núi cao thoát nghèo
Ngân hàng lưu động tại Quảng Nam: "Mở đường" cho người dân vùng núi cao thoát nghèo
09/11/2023 561 lượt xem
Thời gian qua, mô hình điểm giao dịch lưu động (ngân hàng lưu động) bằng xe ô tô chuyên dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tại tỉnh Quảng Nam đã giúp người dân các bản làng vùng núi cao dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.
 Tăng cường vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong phát hiện sớm và can thiệp kịp thời các tổ chức tín dụng yếu kém
Tăng cường vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong phát hiện sớm và can thiệp kịp thời các tổ chức tín dụng yếu kém
07/11/2023 469 lượt xem
Phát hiện sớm và can thiệp kịp thời các tổ chức tín dụng (TCTD) yếu kém rất quan trọng đối với hoạt động hiệu quả và ổn định của hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Tại Việt Nam, việc đồng bộ cơ sở pháp lí về can thiệp sớm, trong đó có sửa đổi Luật BHTG, sẽ tạo “bước đệm” vững chắc cho Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tham gia ngày càng có hiệu quả vào quá trình này.
Tuyên Quang thúc đẩy tài chính toàn diện vùng nông thôn
Tuyên Quang thúc đẩy tài chính toàn diện vùng nông thôn
04/11/2023 580 lượt xem
Ngày 22/01/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 149/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Quyết định số 149) với mục tiêu để mọi người dân và doanh nghiệp đều được tiếp cận, sử dụng an toàn, thuận tiện các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp nhu cầu, với chi phí hợp lý, do các tổ chức được cấp phép cung ứng một cách có trách nhiệm và bền vững; trong đó, chú trọng đến nhóm người nghèo, người thu nhập thấp, người yếu thế, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ.
Tài trợ khủng bố và công tác phòng, chống tài trợ khủng bố
Tài trợ khủng bố và công tác phòng, chống tài trợ khủng bố
02/11/2023 878 lượt xem
Khủng bố là một trong những vấn đề nghiêm trọng và nguy cơ hàng đầu đối với an ninh toàn cầu. Sự phát triển không ngừng của các mạng lưới, thủ đoạn tài trợ khủng bố đã tạo ra một loạt các thách thức phức tạp cho cộng đồng quốc tế trong việc ứng phó với khủng bố. Bài viết sẽ tìm hiểu khái niệm, quy trình tài trợ khủng bố và hậu quả của nó, cũng như nhìn nhận về công tác phòng, chống tài trợ khủng bố ở Việt Nam.
BIDV trên hành trình trở thành “Ngân hàng Xanh”
BIDV trên hành trình trở thành “Ngân hàng Xanh”
31/10/2023 1.166 lượt xem
Tại Nghị quyết số 27-NQ/ĐU ngày 03/10/2023 về thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050, Đảng ủy Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã xác định: Việc triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh,
Nâng cao đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Agribank theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Nâng cao đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Agribank theo tư tưởng Hồ Chí Minh
28/10/2023 467 lượt xem
Nâng cao đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay là vấn đề có ý nghĩa lý luận và thực tiễn to lớn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, làm cho Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của Nhân dân, hoàn thành những trọng trách của mình trước Nhân dân và dân tộc. Nhận thức tầm quan trọng của vấn đề này, trong những năm qua, Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn chú trọng đến công tác rèn luyện đạo đức cho cán bộ, đảng viên và đã đạt được những kết quả tích cực góp phần xây dựng Đảng bộ Agribank ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái: Tạo lực đẩy giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên phát triển kinh tế
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái: Tạo lực đẩy giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên phát triển kinh tế
26/10/2023 357 lượt xem
Trở lại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào đúng những ngày mưa cuối tháng 9/2023 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, song những gam màu xám đất trời chẳng thể làm vơi đi sắc vàng óng ả của lúa chín chảy tràn trên các thửa ruộng bậc thang. Một vụ mùa bội thu vốn là ước mơ của người dân vùng cao trước kia giờ đã trở thành thứ yếu.
Agribank chuyển đổi số lấy khách hàng làm trọng tâm
Agribank chuyển đổi số lấy khách hàng làm trọng tâm
26/10/2023 330 lượt xem
Chuyển đổi số là xu thế tất yếu không thể đảo ngược, do đó, trong những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động tích hợp số hóa và công nghệ số vào mọi lĩnh vực trong hoạt động ngân hàng với chiến lược nhất quán, dài hạn “lấy khách hàng làm trọng tâm” để hướng đến mục tiêu “số hóa toàn diện và tối ưu trải nghiệm khách hàng”.
Chuyển đổi số trong hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân
Chuyển đổi số trong hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân
17/10/2023 879 lượt xem
Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đã và đang tác động đến hầu hết các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Theo đó, làn sóng chuyển đổi số của các ngân hàng đã và đang diễn ra mạnh mẽ. Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nêu rõ: Tài chính - ngân hàng là một trong những lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số trước.
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Giang nâng cao hiệu quả vốn tín dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Giang nâng cao hiệu quả vốn tín dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương
12/10/2023 956 lượt xem
9 tháng đầu năm 2023, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã bám sát các chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao về hoạt động ngân hàng, thực hiện các giải pháp tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, bền vững đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng, tăng cường huy động vốn, tập trung tín dụng vào lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực được ưu tiên, các ngành, nghề có thế mạnh, là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Nâng cao hiệu quả chuyển đổi số tại Quỹ tín dụng nhân dân Bến Quan
Nâng cao hiệu quả chuyển đổi số tại Quỹ tín dụng nhân dân Bến Quan
11/10/2023 3.232 lượt xem
Nằm ở phía Tây huyện Vĩnh Linh, địa bàn của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bao gồm thị trấn Bến Quan và xã Vĩnh Hà.
Agribank Quảng Trị tự hào là người bạn đồng hành cùng bà con nông dân vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương
Agribank Quảng Trị tự hào là người bạn đồng hành cùng bà con nông dân vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương
11/10/2023 935 lượt xem
Những gương mặt vui tươi của bà con nông dân tỉnh Quảng Trị là minh chứng rõ rệt đồng vốn cho vay của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã đến ngày đơm hoa, kết trái.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

73.200

74.400

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

73.200

74.400

Vàng SJC 5c

73.200

74.420

Vàng nhẫn 9999

61.600

62.750

Vàng nữ trang 9999

61.450

62.450


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,020 24,390 25,663 27,072 29,913 31,187 160.34 169.73
BIDV 24,085 24,385 25,866 27,062 30,080 31,206 161.34 169.85
VietinBank 23,985 24,405 25,952 27,087 30,348 31,358 161.89 169.84
Agribank 24,050 24,390 25,906 26,697 30,145 31,120 162.46 167.45
Eximbank 24,000 24,390 25,979 26,705 30,253 31,099 162.78 167.33
ACB 24,040 24,390 26,018 26,673 30,441 31,082 162.21 167.47
Sacombank 24,030 24,383 26,083 26,746 30,514 31,035 162.55 169.11
Techcombank 24,063 24,403 25,722 27,064 29,938 31,252 158.46 170.9
LPBank 24,100 24,660 25,941 27,280 30,455 31,415 161.26 172.81
DongA Bank 24,080 24,380 25,980 26,650 30,290 31,120 160.5 167.6
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
2,60
2,60
2,90
3,90
3,90
5,00
5,00
BIDV
0,10
-
-
-
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
3,20
3,30
3,40
4,50
4,55
4,60
4,60
Sacombank
-
-
-
-
3,40
3,50
3,60
4,50
4,75
4,80
4,95
Techcombank
0,10
-
-
-
3,20
3,20
3,50
4,50
4,55
4,90
4,90
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
3,50
3,60
3,70
4,80
4,90
5,30
6,10
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,90
3,90
3,90
4,90
5,10
5,40
5,60
Agribank
0,20
-
-
-
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,40
3,50
3,70
4,80
5,10
5,40
5,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?