Agribank tiên phong cùng các địa phương trên cả nước xây dựng nông thôn mới
29/11/2022 860 lượt xem
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn dẫn đầu hệ thống ngân hàng về dư nợ nông nghiệp, nông thôn, chiếm khoảng 50% tổng dư nợ toàn Ngành. Mỗi năm, Agribank dành hàng nghìn tỷ đồng để hỗ trợ lãi suất đối với các đối tượng ưu tiên trong sản xuất nông nghiệp, đưa tín dụng ngân hàng tiếp tục phát huy vai trò thúc đẩy, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế đất nước.
 
Với tỷ trọng cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn qua các năm luôn ở mức gần 70% dư nợ cho vay của Agribank, nguồn vốn tín dụng Agribank đã phủ kín đến 100% xã trên cả nước. Đồng vốn của Agribank giúp người dân mạnh dạn mở rộng đầu tư, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh, đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống, thu nhập, đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng tập trung, quy mô lớn.
 


Trang trại nuôi tôm của ông Đỗ Quang Bốn, thôn Bắc Cường, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
 
Tích cực triển khai, góp phần phát triển kinh tế địa phương
 
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Agribank triển khai trong toàn hệ thống chương trình hợp tác, xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới bắt đầu từ năm 2011, đến cuối năm 2012 chương trình đã triển khai rộng khắp cả nước. Từ 11 xã thí điểm ban đầu, đến nay Agribank đã triển khai cho vay 100% các xã thực hiện xây dựng nông thôn mới với gần 8.300 xã, doanh số cho vay từ khi triển khai chương trình gần 4 triệu tỷ đồng, dư nợ hơn 600 nghìn tỷ đồng cho 2,2 triệu khách hàng. Có thể nói, nguồn vốn của Agribank đã hỗ trợ, tạo điều kiện giúp diện mạo nông thôn từng bước đổi thay. Nhiều địa phương đã có các trường học đạt chuẩn, đường giao thông được bê tông hóa, hệ thống kênh mương được nâng cấp, xóa bỏ nhà tạm... Bên cạnh đó, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước hiện đại hóa, chuyển đổi cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, đô thị theo quy hoạch, môi trường sinh thái được bảo vệ, an ninh trật tự được giữ vững góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
 
Đến thăm 01 trong 06 xã đầu tiên được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của cả nước - xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, chúng tôi được nghe bác Bùi Minh Khước - nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu chia sẻ: “Agribank đóng góp rất lớn cho lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Nhờ có nguồn vốn Agribank cung ứng, bà con nông dân đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi, phát động phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo. Năm 2008, hộ nghèo tại xã Hải Phúc chiếm 13%, đến năm 2021 đã giảm xuống chỉ còn 4,3%. Tốc độ giảm nghèo nhanh, thu nhập tăng lên. Mức đầu tư của Agribank thời kỳ đầu là 6,9 tỷ đồng, đến nay đã là 72 tỷ đồng, tăng gấp hơn 10 lần”. Kinh tế điển hình hiện nay của xã Hải Phúc là kinh tế thủy sản, cho hiệu quả kinh tế cao, gấp 5 - 7 lần so với trồng lúa. Bình quân thu nhập đầu người khi chưa xây dựng nông thôn mới chỉ đạt 20 triệu đồng/người/năm, đến nay đã đạt 55 triệu đồng/người/năm.
 
Về mảnh đất huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, chúng tôi được gặp người nông dân với vẻ ngoài chân chất, hiền hậu, ông Đỗ Quang Bốn - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phương Nam. Gia đình ông đã gắn bó với Agribank gần 40 năm, nối nghiệp từ thời bố ông làm kinh doanh nhỏ lẻ đến lúc ông tiếp quản trở thành chủ doanh nghiệp tư nhân. Ban đầu, với số vốn vay Agribank khoảng 10 triệu đồng, gia đình ông đầu tư làm đầm nuôi những con giống nhỏ có được từ đánh bắt tự nhiên. Tuy nhiên, phương pháp nuôi trồng theo kiểu truyền thống nên gặp rất nhiều khó khăn, năng suất thu hoạch thấp. Được sự tiếp sức của Agribank, ông đã mạnh dạn vay thêm vốn để đầu tư nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm các loại công nghệ cao trong nhà bạt. Phương pháp này đã tận dụng được nguồn vốn đầu tư, giảm thiểu rủi ro và cho hiệu quả kinh tế cao. Từ mô hình nuôi trồng thành công, ông Bốn đã chuyển giao công nghệ nuôi trồng thủy sản cho các hộ tại địa phương và chia sẻ kinh nghiệm cho các hộ sản xuất vùng lân cận và nhiều địa phương khác trên cả nước, giúp nhau làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, đồng thời góp phần xây dựng và phát triển kinh tế địa phương.
 
Theo như chia sẻ của ông Phạm Văn Hải, ngụ tại khu 7, thôn Tân Cương, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, người nông dân chính là đối tượng được thụ hưởng nhiều nhất từ chương trình nông thôn mới. Ông Hải cho biết: "Kể từ khi chương trình nông thôn mới được thực hiện, đường xá giao thông thôn, xóm thuận tiện, cuộc sống của người dân phát triển tốt hơn. Trước kia, nhà đa năng, sân bóng đá hay sân bóng chuyền chưa có là bao nhiêu, hoặc có thì cũng sơ sài nhưng nay đã được nâng cấp khang trang, hiện đại". Ông Hải là một trong những nông dân dám nghĩ, dám làm, được sự hỗ trợ từ nguồn vốn Agribank, bước đầu ông xây dựng mô hình trang trại sau đó chuyển sang nuôi con giống và thức ăn chăn nuôi. Hiện nay, trang trại của ông có khoảng 1.000 con lợn nái, lợn con và lợn thịt trên diện tích hơn 1ha, doanh thu đạt khoảng 2 tỷ đồng/năm. Có thể nói, vốn Agribank đầu tư giúp cho người nông dân phát triển ngành nghề, sản xuất, kinh doanh, từ đó sinh lợi nhuận, có thu nhập để đóng góp với địa phương, xây dựng nông thôn mới. "Tại địa phương, mỗi khi có chương trình xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất thôn, xã, chính quyền có kiến nghị là chúng tôi luôn sẵn sàng đóng góp nhiều hơn người dân", ông Hải cho biết thêm.
 
Được các cấp chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao
 
Những đóng góp của Agribank đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã được các cấp chính quyền địa phương khắp cả nước ghi nhận, đánh giá cao. Ông Nguyễn Hồng Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cho biết: "Xã Tứ Xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, hiện nay đang tập trung các biện pháp, giải pháp xây dựng xã chuẩn nông thôn mới nâng cao. Xã Tứ Xã phát triển được là nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ ngành Ngân hàng, đặc biệt là Agribank đã hỗ trợ các hộ kinh doanh, các hộ dịch vụ thương mại, các hộ sản xuất nông nghiệp đồng hành tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương cũng như công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã Tứ Xã". Đặc biệt, kể từ khi có Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, xã Tứ Xã đã phối kết hợp với Agribank thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp đưa nguồn vốn đến người dân, thông qua đó, người dân có thể tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế, làm chủ cuộc sống, thoát nghèo.
 
“Nếu không có nguồn vốn của Agribank thì bây giờ bộ mặt của xã Tam Quan không được như thế này”, đó là lời khẳng định của ông Dương Văn Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Quả thật, về xã Tam Quan những ngày này, điều dễ thấy nhất là hệ thống đường giao thông nông thôn đã được đầu tư nâng cấp, thôn nào cũng có những con đường rực rỡ sắc hoa. Kể về hành trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025, ông Tuyến cho hay, được sự hỗ trợ của Agribank, thu nhập của người dân địa phương đến nay đã đạt mức bình quân 40 triệu đồng/năm, trong khi trước năm 2020, mới chỉ đạt trên dưới 30 triệu đồng. Cũng từ việc sử dụng hiệu quả đồng vốn vay ngân hàng, người dân đã có thể xây nhà mới, góp sức xây dựng các công trình công cộng, hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn.


Ông Phạm Văn Hải, thôn Tân Cương, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những nông dân thụ hưởng nguồn vốn vay ưu đãi của Agribank để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương 
 
Hay như tại Ngọc Mỹ, xã miền núi của huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc về đích nông thôn mới vào năm 2018 cũng có đóng góp không nhỏ của dòng vốn tín dụng Agribank. Ông Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ nói: “Nhờ sự quan tâm của Agribank, bà con tiếp cận được nhiều gói vay ưu đãi lãi suất. Đến nay, Xã có tổng dư nợ 111 tỷ đồng, tương ứng trên 500 hộ dân. Sau khi tiếp cận với nguồn vốn, bà con đã đầu tư chăn nuôi bài bản, hiệu quả; không phát sinh nợ quá hạn trên địa bàn. Hiện tại, thu nhập bình quân đầu người tại địa phương đã đạt 40 triệu đồng, phấn đấu đến năm 2025 sẽ đạt 50 triệu đồng. Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, cuộc sống của người dân được cải thiện rõ rệt, được hưởng thụ nhiều hơn”. 


Cảnh quan Tứ Xã thay da đổi thịt, đời sống người dân được nâng cao nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó có đóng góp tích cực của Agribank 
 
Nông nghiệp, nông thôn đóng vai trò quan trọng đối với sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Là ngân hàng hoạt động chủ lực trong lĩnh vực tam nông, Agribank luôn xác định “nông nghiệp, nông thôn là thị trường truyền thống, nông dân là người bạn đồng hành”. Agribank đã, đang và sẽ tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, chủ lực trong việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội.

Anh Thư ( Hà Nội)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Hệ thống ngân hàng Bình Dương đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh
Hệ thống ngân hàng Bình Dương đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh
02/02/2023 169 lượt xem
Trong điều kiện vẫn còn những khó khăn nhất định sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và những thách thức từ bên ngoài như tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp; lạm phát, lãi suất ở mức cao và xu hướng thu hẹp chính sách tiền tệ, tài khóa ở nhiều quốc gia dẫn đến tăng trưởng suy giảm, nguy cơ suy thoái kinh tế.
Hệ thống ngân hàng góp phần phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Hệ thống ngân hàng góp phần phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long
01/02/2023 89 lượt xem
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giữ vai trò quan trọng về chính trị, an ninh quốc phòng, an ninh lương thực và kinh tế - xã hội.
Blockchain và ứng dụng trong hoạt động tài chính - ngân hàng
Blockchain và ứng dụng trong hoạt động tài chính - ngân hàng
27/01/2023 406 lượt xem
Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) được xem là chìa khóa trong việc chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai trong làn sóng Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0). Blockchain có tiềm năng cách mạng hóa các dịch vụ tài chính trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng.
Công tác phòng, chống rửa tiền: Những dấu ấn trong năm 2022
Công tác phòng, chống rửa tiền: Những dấu ấn trong năm 2022
25/01/2023 142 lượt xem
Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống rửa tiền (PCRT) luôn là một trong những mục tiêu quan trọng của mỗi quốc gia trong thời đại hội nhập quốc tế. Năm 2022 vừa qua chứng kiến những dấu mốc trong quá trình triển khai công tác này tại Việt Nam, góp phần củng cố hệ thống quy định pháp luật, tạo thuận lợi cho cơ quan chức năng và tổ chức báo cáo trong công tác PCRT.
Hệ thống ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh  tập trung thực hiện hiệu quả chương trình  phục hồi và phát triển kinh tế Thành phố
Hệ thống ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tập trung thực hiện hiệu quả chương trình phục hồi và phát triển kinh tế Thành phố
24/01/2023 93 lượt xem
Thực hiện nhiệm vụ của ngành Ngân hàng cùng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hệ thống ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực nhằm nâng cao hiệu quả các lĩnh vực hoạt động ngân hàng, đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống, hướng tới sự tăng trưởng bền vững bên cạnh việc tổ chức thường xuyên các chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, các chính sách hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp theo quy định của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).
Tăng cường công tác quản lý ngoại hối để ổn định thị trường ngoại tệ và vàng trong năm 2022 và định hướng năm 2023
Tăng cường công tác quản lý ngoại hối để ổn định thị trường ngoại tệ và vàng trong năm 2022 và định hướng năm 2023
23/01/2023 146 lượt xem
Trong giai đoạn từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình kinh tế, chính trị thế giới nhiều biến động và diễn biến phức tạp. Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, kinh tế thế giới tiếp tục bị tác động mạnh bởi cuộc xung đột Nga - Ukraine dẫn đến áp lực tăng giá năng lượng và thực phẩm, giá hàng hóa, lạm phát thế giới tăng mạnh, xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ vẫn tiếp diễn và lan rộng trên toàn cầu.
 Hệ thống ngân hàng thành phố Cần Thơ: Nỗ lực đồng hành phục hồi và tăng trưởng kinh tế địa phương
Hệ thống ngân hàng thành phố Cần Thơ: Nỗ lực đồng hành phục hồi và tăng trưởng kinh tế địa phương
23/01/2023 136 lượt xem
Năm 2022, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu còn gặp nhiều khó khăn, phục hồi chậm sau đại dịch Covid-19, sự tác động tiêu cực của cạnh tranh chiến lược giữa các quốc gia lớn, nhất là xung đột Nga - Ukraine kéo dài, lạm phát gia tăng, giá các mặt hàng nguyên, nhiên vật liệu đầu vào sản xuất liên tục leo thang đã tác động đến đà phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.
Tuyên Quang: Hoạt động ngân hàng góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Tuyên Quang: Hoạt động ngân hàng góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương
21/01/2023 169 lượt xem
Xác định hoạt động ngân hàng là mạch máu của nền kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã chủ động, tích cực triển khai kịp thời các cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Thống đốc NHNN và của tỉnh về hoạt động tiền tệ - ngân hàng nhằm góp phần tích cực đưa Tuyên Quang từ điểm xuất phát rất thấp từng bước trở thành tỉnh khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.
Nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang
Nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang
20/01/2023 132 lượt xem
Quán triệt sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), năm 2022, NHCSXH Chi nhánh tỉnh Hà Giang nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực vào phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Hệ thống ngân hàng triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch, góp phần phát triển kinh tế Thành phố Đà Nẵng
Hệ thống ngân hàng triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch, góp phần phát triển kinh tế Thành phố Đà Nẵng
19/01/2023 171 lượt xem
Kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng năm 2022 diễn ra trong bối cảnh kinh tế nước ta phục hồi tích cực trong điều kiện các hạn chế về đại dịch Covid-19 được nới lỏng và các chiến dịch tiêm chủng được triển khai rộng rãi. Các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm, tạo cơ hội cho kinh tế của các địa phương, trong đó có thành phố Đà Nẵng phục hồi và phát triển trong năm 2022.
Kết quả hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt năm 2022 và giải pháp tiếp tục triển khai đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt  giai đoạn 2021 - 2025
Kết quả hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt năm 2022 và giải pháp tiếp tục triển khai đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021 - 2025
18/01/2023 220 lượt xem
Triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) giai đoạn 2021 - 2025 ban hành kèm theo Quyết định số 1813/QĐ-TTg ngày 28/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/12/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Quyết định số 2006/QĐ-NHNN về Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 1813/QĐ-TTg với mục tiêu tạo sự chuyển biến sâu, rộng về TTKDTM trong nền kinh tế, thúc đẩy sử dụng các phương tiện, dịch vụ TTKDTM và đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong triển khai thực hiện năm 2022.
10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng năm 2022
10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng năm 2022
16/01/2023 386 lượt xem
Ngày 28/12/2022, tại Hà Nội, phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngân hàng năm 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, thời gian vừa qua, trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới, đặc biệt là sức ép lạm phát tăng cao và sự lên giá của các đồng tiền chủ chốt, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã điều hành chính sách tiền tệ chắc chắn, chủ động, linh hoạt và phối hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả với chính sách tài khóa, các chính sách vĩ mô khác, góp phần kiểm soát lạm phát và duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng.
Vietcombank chuyển đổi số gia tăng trải nghiệm khách hàng
Vietcombank chuyển đổi số gia tăng trải nghiệm khách hàng
15/01/2023 328 lượt xem
Chuyển đổi số dựa trên gia tăng trải nghiệm khách hàng là một chiến lược cốt lõi giúp doanh nghiệp thành công. Trong bối cảnh hiện nay, quan điểm về marketing dần có sự thay đổi trong kỷ nguyên “công nghệ lên ngôi” và khách hàng có xu hướng ưa thích việc sử dụng các nền tảng số.
Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam:  Vì sự phát triển bền vững của hệ thống QTDND
Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Vì sự phát triển bền vững của hệ thống QTDND
14/01/2023 347 lượt xem
Năm 2022, với sự trợ lực của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) từ cung ứng vốn, dịch vụ, kỹ thuật, nghiệp vụ, hỗ trợ đào tạo giám sát... hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) đang dần hiện đại hóa và chuyển đổi số, phát triển ổn định, góp phần thực hiện mục tiêu tài chính toàn diện, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi, đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế tập thể tại địa phương.
Agribank tự hào khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực “trụ đỡ” nền kinh tế
Agribank tự hào khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực “trụ đỡ” nền kinh tế
13/01/2023 796 lượt xem
Gắn với sứ mệnh “Tam nông” ngay từ những ngày đầu thành lập, năm 2022 tiếp tục ghi dấu sự nỗ lực, quyết tâm, thành công của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trong hành trình gần 35 năm xây dựng và phát triển, khẳng định vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn - lĩnh vực “trụ đỡ” của nền kinh tế đất nước.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

66.500

67.320

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

66.500

67.300

Vàng SJC 5c

66.500

67.320

Vàng nhẫn 9999

53.700

54.700

Vàng nữ trang 9999

53.500

54.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.250 23.620 24,639 26.018 27.488 28.660 172.43 182.55
BIDV 23.300 23.600 24,835 26.039 27,641 28.719 173.60 182.70
VietinBank 23.262 23.622 24,899 26.034 27,850 28.860 173.92 180.87
Agribank 23.280 23.595 25.147 26.225 28.899 29.682 174.11 180.63
Eximbank 23.300 23.580 25.044 25.697 28.953 29.708 172.21 176.70
ACB 23.250 23.700 25.119 26.701 29.135 29.691 172.39 176.56
Sacombank 23.268 23.653 25.081 25.996 29.089 29.855 172.56 180.11
Techcombank 23.280 23.630 25.080 25.730 28.970 29.730 171.40 177.00
LienVietPostBank 23.260 23.850 25.088 26.320 29.058 29.881 172.21 181.04
DongA Bank 23.320 23.630 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,90
4,90
5,40
6,00
6,00
7,40
7,40
BIDV
0,10
-
-
-
4,90
4,90
5,40
6,00
6,10
7,40
7,40
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,90
4,90
5,40
6,00
6,00
7,40
7,40
Cake by VPBank
0,10
-
-
-
4,90
-
4,95
7,90
-
8,50
8,60
ACB
-
1,00
1,00
1,00
5,50
5,60
5,70
7,00
7,20
7,40
8,10
Sacombank
-
-
-
-
5,70
5,80
5,90
8,30
8,60
8,90
9,00
Techcombank
1,00
-
-
-
5,90
5,90
5,90
8,50
8,50
8,70
8,70
LienVietPostBank
-
0,10
0,10
0,10
6,00
6,00
6,00
8,10
8,10
8,50
8,50
DongA Bank
1,00
1,00
1,00
1,00
6,00
6,00
6,00
9,35
9,45
9,50
9,50
Agribank
0,50
-
-
-
4,90
4,90
5,40
6,10
6,10
7,40
7,40
Eximbank
0,20
1,00
1,00
1,00
5,60
5,70
5,80
6,80
7,10
7,40
7,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?