Agribank tiên phong cùng các địa phương trên cả nước xây dựng nông thôn mới
29/11/2022 1.432 lượt xem
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn dẫn đầu hệ thống ngân hàng về dư nợ nông nghiệp, nông thôn, chiếm khoảng 50% tổng dư nợ toàn Ngành. Mỗi năm, Agribank dành hàng nghìn tỷ đồng để hỗ trợ lãi suất đối với các đối tượng ưu tiên trong sản xuất nông nghiệp, đưa tín dụng ngân hàng tiếp tục phát huy vai trò thúc đẩy, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế đất nước.
 
Với tỷ trọng cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn qua các năm luôn ở mức gần 70% dư nợ cho vay của Agribank, nguồn vốn tín dụng Agribank đã phủ kín đến 100% xã trên cả nước. Đồng vốn của Agribank giúp người dân mạnh dạn mở rộng đầu tư, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh, đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống, thu nhập, đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng tập trung, quy mô lớn.
 


Trang trại nuôi tôm của ông Đỗ Quang Bốn, thôn Bắc Cường, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
 
Tích cực triển khai, góp phần phát triển kinh tế địa phương
 
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Agribank triển khai trong toàn hệ thống chương trình hợp tác, xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới bắt đầu từ năm 2011, đến cuối năm 2012 chương trình đã triển khai rộng khắp cả nước. Từ 11 xã thí điểm ban đầu, đến nay Agribank đã triển khai cho vay 100% các xã thực hiện xây dựng nông thôn mới với gần 8.300 xã, doanh số cho vay từ khi triển khai chương trình gần 4 triệu tỷ đồng, dư nợ hơn 600 nghìn tỷ đồng cho 2,2 triệu khách hàng. Có thể nói, nguồn vốn của Agribank đã hỗ trợ, tạo điều kiện giúp diện mạo nông thôn từng bước đổi thay. Nhiều địa phương đã có các trường học đạt chuẩn, đường giao thông được bê tông hóa, hệ thống kênh mương được nâng cấp, xóa bỏ nhà tạm... Bên cạnh đó, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước hiện đại hóa, chuyển đổi cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, đô thị theo quy hoạch, môi trường sinh thái được bảo vệ, an ninh trật tự được giữ vững góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
 
Đến thăm 01 trong 06 xã đầu tiên được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của cả nước - xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, chúng tôi được nghe bác Bùi Minh Khước - nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu chia sẻ: “Agribank đóng góp rất lớn cho lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Nhờ có nguồn vốn Agribank cung ứng, bà con nông dân đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi, phát động phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo. Năm 2008, hộ nghèo tại xã Hải Phúc chiếm 13%, đến năm 2021 đã giảm xuống chỉ còn 4,3%. Tốc độ giảm nghèo nhanh, thu nhập tăng lên. Mức đầu tư của Agribank thời kỳ đầu là 6,9 tỷ đồng, đến nay đã là 72 tỷ đồng, tăng gấp hơn 10 lần”. Kinh tế điển hình hiện nay của xã Hải Phúc là kinh tế thủy sản, cho hiệu quả kinh tế cao, gấp 5 - 7 lần so với trồng lúa. Bình quân thu nhập đầu người khi chưa xây dựng nông thôn mới chỉ đạt 20 triệu đồng/người/năm, đến nay đã đạt 55 triệu đồng/người/năm.
 
Về mảnh đất huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, chúng tôi được gặp người nông dân với vẻ ngoài chân chất, hiền hậu, ông Đỗ Quang Bốn - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phương Nam. Gia đình ông đã gắn bó với Agribank gần 40 năm, nối nghiệp từ thời bố ông làm kinh doanh nhỏ lẻ đến lúc ông tiếp quản trở thành chủ doanh nghiệp tư nhân. Ban đầu, với số vốn vay Agribank khoảng 10 triệu đồng, gia đình ông đầu tư làm đầm nuôi những con giống nhỏ có được từ đánh bắt tự nhiên. Tuy nhiên, phương pháp nuôi trồng theo kiểu truyền thống nên gặp rất nhiều khó khăn, năng suất thu hoạch thấp. Được sự tiếp sức của Agribank, ông đã mạnh dạn vay thêm vốn để đầu tư nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm các loại công nghệ cao trong nhà bạt. Phương pháp này đã tận dụng được nguồn vốn đầu tư, giảm thiểu rủi ro và cho hiệu quả kinh tế cao. Từ mô hình nuôi trồng thành công, ông Bốn đã chuyển giao công nghệ nuôi trồng thủy sản cho các hộ tại địa phương và chia sẻ kinh nghiệm cho các hộ sản xuất vùng lân cận và nhiều địa phương khác trên cả nước, giúp nhau làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, đồng thời góp phần xây dựng và phát triển kinh tế địa phương.
 
Theo như chia sẻ của ông Phạm Văn Hải, ngụ tại khu 7, thôn Tân Cương, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, người nông dân chính là đối tượng được thụ hưởng nhiều nhất từ chương trình nông thôn mới. Ông Hải cho biết: "Kể từ khi chương trình nông thôn mới được thực hiện, đường xá giao thông thôn, xóm thuận tiện, cuộc sống của người dân phát triển tốt hơn. Trước kia, nhà đa năng, sân bóng đá hay sân bóng chuyền chưa có là bao nhiêu, hoặc có thì cũng sơ sài nhưng nay đã được nâng cấp khang trang, hiện đại". Ông Hải là một trong những nông dân dám nghĩ, dám làm, được sự hỗ trợ từ nguồn vốn Agribank, bước đầu ông xây dựng mô hình trang trại sau đó chuyển sang nuôi con giống và thức ăn chăn nuôi. Hiện nay, trang trại của ông có khoảng 1.000 con lợn nái, lợn con và lợn thịt trên diện tích hơn 1ha, doanh thu đạt khoảng 2 tỷ đồng/năm. Có thể nói, vốn Agribank đầu tư giúp cho người nông dân phát triển ngành nghề, sản xuất, kinh doanh, từ đó sinh lợi nhuận, có thu nhập để đóng góp với địa phương, xây dựng nông thôn mới. "Tại địa phương, mỗi khi có chương trình xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất thôn, xã, chính quyền có kiến nghị là chúng tôi luôn sẵn sàng đóng góp nhiều hơn người dân", ông Hải cho biết thêm.
 
Được các cấp chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao
 
Những đóng góp của Agribank đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã được các cấp chính quyền địa phương khắp cả nước ghi nhận, đánh giá cao. Ông Nguyễn Hồng Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cho biết: "Xã Tứ Xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, hiện nay đang tập trung các biện pháp, giải pháp xây dựng xã chuẩn nông thôn mới nâng cao. Xã Tứ Xã phát triển được là nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ ngành Ngân hàng, đặc biệt là Agribank đã hỗ trợ các hộ kinh doanh, các hộ dịch vụ thương mại, các hộ sản xuất nông nghiệp đồng hành tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương cũng như công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã Tứ Xã". Đặc biệt, kể từ khi có Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, xã Tứ Xã đã phối kết hợp với Agribank thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp đưa nguồn vốn đến người dân, thông qua đó, người dân có thể tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế, làm chủ cuộc sống, thoát nghèo.
 
“Nếu không có nguồn vốn của Agribank thì bây giờ bộ mặt của xã Tam Quan không được như thế này”, đó là lời khẳng định của ông Dương Văn Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Quả thật, về xã Tam Quan những ngày này, điều dễ thấy nhất là hệ thống đường giao thông nông thôn đã được đầu tư nâng cấp, thôn nào cũng có những con đường rực rỡ sắc hoa. Kể về hành trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025, ông Tuyến cho hay, được sự hỗ trợ của Agribank, thu nhập của người dân địa phương đến nay đã đạt mức bình quân 40 triệu đồng/năm, trong khi trước năm 2020, mới chỉ đạt trên dưới 30 triệu đồng. Cũng từ việc sử dụng hiệu quả đồng vốn vay ngân hàng, người dân đã có thể xây nhà mới, góp sức xây dựng các công trình công cộng, hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn.


Ông Phạm Văn Hải, thôn Tân Cương, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những nông dân thụ hưởng nguồn vốn vay ưu đãi của Agribank để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương 
 
Hay như tại Ngọc Mỹ, xã miền núi của huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc về đích nông thôn mới vào năm 2018 cũng có đóng góp không nhỏ của dòng vốn tín dụng Agribank. Ông Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ nói: “Nhờ sự quan tâm của Agribank, bà con tiếp cận được nhiều gói vay ưu đãi lãi suất. Đến nay, Xã có tổng dư nợ 111 tỷ đồng, tương ứng trên 500 hộ dân. Sau khi tiếp cận với nguồn vốn, bà con đã đầu tư chăn nuôi bài bản, hiệu quả; không phát sinh nợ quá hạn trên địa bàn. Hiện tại, thu nhập bình quân đầu người tại địa phương đã đạt 40 triệu đồng, phấn đấu đến năm 2025 sẽ đạt 50 triệu đồng. Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, cuộc sống của người dân được cải thiện rõ rệt, được hưởng thụ nhiều hơn”. 


Cảnh quan Tứ Xã thay da đổi thịt, đời sống người dân được nâng cao nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó có đóng góp tích cực của Agribank 
 
Nông nghiệp, nông thôn đóng vai trò quan trọng đối với sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Là ngân hàng hoạt động chủ lực trong lĩnh vực tam nông, Agribank luôn xác định “nông nghiệp, nông thôn là thị trường truyền thống, nông dân là người bạn đồng hành”. Agribank đã, đang và sẽ tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, chủ lực trong việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội.

Anh Thư ( Hà Nội)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Đắk Lắk 10 năm bền bỉ thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW
Đắk Lắk 10 năm bền bỉ thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW
11/07/2024 205 lượt xem
Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội được ban hành đã phát huy mạnh mẽ sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị trong tỉnh Đắk Lắk cùng chung tay giảm nghèo nhanh, bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh.
Agribank tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho khách hàng thông qua hợp tác liên ngành với Hội Nông dân
Agribank tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho khách hàng thông qua hợp tác liên ngành với Hội Nông dân
10/07/2024 284 lượt xem
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng chủ lực đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Trong nhiều năm qua, Agribank đã và đang triển khai nhiều giải pháp tăng khả năng tiếp cận vốn cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng, đặc biệt với khách hàng khu vực nông nghiệp, nông thôn.
Giải pháp phát triển tài chính toàn diện tại Ngân hàng Chính sách xã hội
Giải pháp phát triển tài chính toàn diện tại Ngân hàng Chính sách xã hội
09/07/2024 273 lượt xem
Tài chính toàn diện mang đến cho người dân các dịch vụ tài chính thuận tiện và chất lượng, mở rộng khả năng tiếp cận cho tất cả các tầng lớp dân cư, đặc biệt là tầng lớp dân cư có thu nhập thấp, đồng thời tạo cơ hội đồng đều và hạn chế bất bình đẳng trong nền kinh tế.
Hệ thống quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán, chuyển tiền
Hệ thống quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán, chuyển tiền
28/06/2024 919 lượt xem
Thời gian qua, trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và chính quyền địa phương, NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 với các chủ trương, cơ chế, chính sách của Nhà nước và của Ngành đến các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn nói chung, hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) nói riêng một cách kịp thời, hiệu quả.
Ứng dụng nền tảng SaaS trong hoạt động Ngân hàng
Ứng dụng nền tảng SaaS trong hoạt động Ngân hàng
21/06/2024 596 lượt xem
Mô hình ngân hàng toàn diện đang chứng tỏ hiệu quả khi cung cấp sản phẩm tài chính linh hoạt và thuận tiện. Trong đó, công nghệ điện toán đám mây và mô hình phần mềm dưới dạng dịch vụ (Software as a Service - SaaS) được nhận định giúp ngành Ngân hàng trở nên tiên tiến và toàn diện hơn thông qua việc cung cấp ứng dụng cho các ngân hàng để mở rộng cơ sở hạ tầng và đưa ra những sản phẩm, dịch vụ mới.
Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị thực hiện tốt sứ mệnh  “Tam nông”
Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị thực hiện tốt sứ mệnh “Tam nông”
11/06/2024 799 lượt xem
Thời gian qua, trên cơ sở bám sát định hướng chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Nông thôn Việt Nam (Agribank), chính quyền địa phương và diễn biến thị trường, Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp giúp tăng khả năng tiếp cận vốn cho khách hàng...
Đồng vốn nhân văn trên quê hương huyện Lắk anh hùng
Đồng vốn nhân văn trên quê hương huyện Lắk anh hùng
10/06/2024 793 lượt xem
Đồng vốn nhân văn đã bắc nhịp cầu phát triển kinh tế bền vững không chỉ cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên quê hương huyện Lắk anh hùng mà hơn cả là vì sự phát triển kinh tế bền vững, bảo đảm an sinh xã hội...
Ngân hàng bán vàng cho người dân: Hướng đến mục tiêu thu hẹp khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới
Ngân hàng bán vàng cho người dân: Hướng đến mục tiêu thu hẹp khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới
02/06/2024 4.045 lượt xem
Từ ngày 03/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng gồm: Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.
Nâng cao hiệu quả cho vay hỗ trợ tạo, duy trì và mở rộng việc làm trong thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố Hà Nội
Nâng cao hiệu quả cho vay hỗ trợ tạo, duy trì và mở rộng việc làm trong thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố Hà Nội
29/05/2024 1.085 lượt xem
Trong những năm qua, Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội đã tập trung huy động các nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM).
Hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang tăng cường các giải pháp góp phần đẩy lùi “tín dụng đen
Hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang tăng cường các giải pháp góp phần đẩy lùi “tín dụng đen"
27/05/2024 1.036 lượt xem
NHNN Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.
Vai trò tín dụng chính sách xã hội đối với việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Vai trò tín dụng chính sách xã hội đối với việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Thừa Thiên Huế
22/05/2024 2.135 lượt xem
Tín dụng chính sách xã hội là chủ trương mang tính nhân văn sâu sắc, đã trở thành một “điểm sáng” và là một trong những trụ cột trong hệ thống các chính sách giảm nghèo, bảo đảm an sinh và an ninh xã hội của Đảng, Nhà nước ta trong tiến trình đổi mới.
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên: Tập trung vốn thực hiện mục tiêu giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên: Tập trung vốn thực hiện mục tiêu giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững
14/05/2024 1.078 lượt xem
70 năm sau chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, những vết tích đau thương của mảnh đất hoang sơ, đổ nát do bị tàn phá bởi chiến tranh khốc liệt đang dần được xoa dịu bởi màu xanh bạt ngàn cây công nghiệp, cây ăn trái. Cùng với nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội mà cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Điện Biên nỗ lực trải rộng trên 100% các thôn, bản, những người dân Điện Biên đang từng ngày vượt lên khó khăn, phát triển sản xuất, chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo và gìn giữ mảnh đất phên dậu của Tổ quốc.
Huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội
Huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội
13/05/2024 976 lượt xem
Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), người dân huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum có thêm nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trở thành “đòn bẩy” giúp nhiều gia đình có điều kiện phát triển sản xuất, giảm nghèo và từng bước làm giàu, qua đó, góp phần cùng hệ thống chính trị thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Hòa Bình tích cực triển khai các giải pháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Hòa Bình tích cực triển khai các giải pháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương
09/05/2024 1.045 lượt xem
Kết thúc quý I/2024, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình đạt được những kết quả tích cực. Các lĩnh vực quan trọng đều đạt mức tăng trưởng cao: Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 1,92%; trong đó, nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,74%; công nghiệp - xây dựng giảm 3,05%; dịch vụ tăng 6,55%; thuế sản phẩm tăng 4,53%
Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong xuất khẩu lâm sản, thủy sản
Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong xuất khẩu lâm sản, thủy sản
09/05/2024 960 lượt xem
Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về triển khai các giải pháp đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho lĩnh vực lâm sản, thủy sản, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tích cực đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao cạnh tranh trong xuất khẩu lâm sản, thủy sản.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

75.980

76.980

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

75.980

76.980

Vàng SJC 5c

75.980

77.000

Vàng nhẫn 9999

75.980

76.8980

Vàng nữ trang 9999

75.980

76.580


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,207 25,457 26,914 28,390 32,040 33,402 155.32 164.39
BIDV 25,237 25,457 27,158 28,441 32,354 33,470 156.2 164.31
VietinBank 24,245 25,457 27,197 28,397 32,497 33,507 156.34 164.09
Agribank 25,230 25,457 27,129 28,375 32,251 33,420 156.40 164.33
Eximbank 25,160 25,457 27,172 28,081 32,399 33,383 157.25 162.51
ACB 25,170 25,457 27,167 28,099 32,443 33,423 156.78 162.98
Sacombank 25,195 25,457 27,376 28,129 32,651 33,332 158.1 163.11
Techcombank 25,164 25,457 27,032 28,396 32,109 33,450 153.51 165.91
LPBank 25,017 25,457 27,083 28,645 32,607 33,484 156.64 167.16
DongA Bank 25,200 25,457 27,200 28,080 32,370 33,480 155.10 163.00
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,30
3,60
4,30
4,40
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,60
2,60
2,90
3,80
3,80
4,50
4,50
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
2,00
2,00
2,30
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
2,90
3,10
3,20
4,00
4,00
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?