70 năm - Một chặng đường vẻ vang (Kỳ 1): Phụng sự kháng chiến, phục vụ nhân dân
19/03/2021 2.448 lượt xem
Ngành Ngân hàng đang hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập. Đó là một hành trình với biết bao sự kiện, dấu ấn đầy vất vả gian lao nhưng cũng rất đỗi tự hào, góp phần không nhỏ trong thành công của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất hai miền Nam - Bắc, rồi hội nhập và phát triển kinh tế đất nước hôm nay. Chào đón sự kiện trọng đại đó, bắt đầu từ số này, xin gửi tới chuyên mục: Hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2021) với chùm bài đầu tiên: “70 năm - một chặng đường vẻ vang”. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Kỳ 1: Phụng sự kháng chiến, phục vụ nhân dân

Dấu mốc cải cách tiền tệ, bước ngoặt lịch sử

Lật giở lại những trang sử về nguồn gốc sự ra đời của Ngân hàng Việt Nam, Sắc lệnh số 86/SL ngày 17/9/1947 về việc thành lập “Quốc gia Ngân hàng” do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký và Bộ trưởng Bộ Tài chính Lê Văn Hiến tiếp ký ban hành được xem như “bản khai sinh” đầu tiên cho Ngân hàng Quốc gia. Nhưng chưa kịp triển khai thì chỉ hai tuần sau, quân Pháp mở cuộc tấn công lên Việt Bắc, mọi việc chuẩn bị cho sự thành lập Ngân hàng Quốc gia đành phải tạm gác lại. Và phải tới ngày 6/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh mới ký Sắc lệnh số 15/SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam. Mốc son đó được ấn định chính thức trở thành ngày truyền thống của ngành Ngân hàng Việt Nam.

Những ngày đầu mới thành lập không tránh khỏi những bỡ ngỡ, cơ sở vật chất kỹ thuật gần như không có gì, song những cán bộ ngân hàng nhận nhiệm vụ khi đó đều hăng hái vừa làm vừa học, nhanh chóng đưa các hoạt động nghiệp vụ vào cuộc sống theo yêu cầu của kháng chiến, góp phần tạo nên sự chuyển biến tích cực trên mặt trận kinh tế, tài chính. Ông Nguyễn Lương Bằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, được điều động đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đầu tiên và ông Lê Viết Lượng là Phó tổng giám đốc của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam.
 Một bàn thu đổi tiền thời kỳ đầu
 

Một trong những dấu mốc đặc biệt ở thời kỳ này là việc tổ chức in và phát hành tiền, quản lý phát hành và điều hoà lưu thông tiền tệ. Kể từ khi thành lập năm 1951, tiền ngân hàng do Trung Quốc in giúp, được chở về nước và bảo quản tại hang núi Nà Khoang, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Theo lịch sử ghi lại, việc thu đổi tiền tài chính và phát hành tiền ngân hàng được tiến hành từ tháng 5/1951 theo tỷ lệ 1 đồng tiền ngân hàng ăn 10 đồng tiền tài chính, áp dụng chung cho mọi tầng lớp nhân dân. Đến tháng 2/1952, cơ bản đã thu hồi xong số tiền tài chính lưu hành trong vùng tự do. Còn ở các vùng giáp ranh giữa vùng tự do và vùng du kích, tới đầu năm 1953 việc thu đổi mới hoàn thành. Đây có thể xem là một cuộc cải cách tiền tệ, chuyển từ “chế độ tiền tệ quốc khố” qua “chế độ tiền tệ tín dụng”.

Ngay từ những ngày đó, trong việc quản lý nền tài chính tiền tệ, vùng kháng chiến đã hình thành nguyên tắc “Tam bằng”: Thăng bằng thu chi ngân sách; thăng bằng thu chi tiền tệ; thăng bằng giá cả. Việc phát hành giấy bạc thay cho tiền tài chính đã tạo điều kiện thay đổi cơ bản chế độ tiền tệ, thay đổi cơ chế phát hành, quản lý và điều hoà lưu thông tiền tệ.

Có thể nói, sự ra đời của Ngân hàng Quốc gia báo hiệu sự trưởng thành của nền kinh tế kháng chiến, chấm dứt thời kỳ phải gắn tài chính với ngân hàng, phải in tiền để chi tiêu; từng bước chuyển sang những nguyên tắc cơ bản của công tác ngân hàng và hoạt động tiền tệ, phục vụ sản xuất và lưu thông. Từ đây, bắt đầu xây dựng nền móng cho hệ thống Ngân hàng Việt Nam, hình thành thể chế quản lý tiền tệ theo quy luật của khoa học tiền tệ. Đây là bước tiến vô cùng lớn.

Thời gian từ khi ký Hiệp định Genève tháng 7/1954 tới khi quân đội của hai bên tập kết xong về hai miền vào tháng 5/1955 là một bước ngoặt lịch sử quan trọng. Ở miền Nam, quân đội Việt Nam tập kết ra Bắc, đồng tiền “Cụ Hồ” cũng phải rút về theo sự nuối tiếc của lòng dân. Ở miền Bắc, quân Pháp rút tới đâu, tiền Việt Nam lấn tới đó. Từng bước một, hệ thống tiền tệ được thống nhất trên toàn miền Bắc. Lần đầu tiên chính quyền cách mạng có lãnh thổ liền khoảnh, có thành phố, có biển, có bến cảng… Hệ thống tiền tệ Việt Nam cũng sang trang khi là của một quốc gia theo đúng nghĩa.

Bước vào quản lý đất nước trong điều kiện mới, Việt Nam đã giải quyết thành công được 3 việc quan trọng. Thứ nhất, thu đổi tiền Cụ Hồ ở miền Nam và thu đổi tiền Đông Dương ở miền Bắc. Thứ hai, giải quyết thắng lợi việc hoà đồng hệ thống giá cả và thị trường của vùng tự do cũ với vùng mới giải phóng ở miền Bắc, không gây xáo trộn lớn trong đời sống và sản xuất. Thứ ba, từng bước, hệ thống ngân hàng đã thành hình trên phạm vi toàn miền Bắc; các thể chế về phát hành, kho bạc, thu chi, lưu thông… đã hình thành theo một mô hình kinh tế mới: mô hình kinh tế - xã hội chủ nghĩa. Những thành quả này đã đặt nền móng cho việc kiến tạo nền kinh tế miền Bắc xã hội chủ nghĩa những năm tiếp theo.

Những năm 1955-1965, kinh tế Việt Nam dần được khôi phục, tình hình tài chính tốt lên, ngân sách Nhà nước phát triển, tiền tệ vào thế ổn định. Cùng với việc xây dựng mô hình kinh tế - xã hội chủ nghĩa, tiền tệ được quản lý và điều hoà theo kế hoạch, trên cơ sở hai thành phần kinh tế cơ bản là quốc doanh và tập thể. Hoạt động tín dụng tập trung vào khôi phục kinh tế, cải tạo xã hội chủ nghĩa, hợp tác hoá nông nghiệp, phát triển kinh tế quốc doanh, nâng đỡ kinh tế tập thể…

Huyền thoại con đường tiền tệ

Lịch sử Ngân hàng Việt Nam gắn liền với những năm tháng kháng chiến gian khổ của đất nước. Thật khó nói hết và kể đủ những gian nan, vất vả cũng như những thành tựu mà hệ thống Ngân hàng Việt Nam đã vượt qua và gặt hái. Nhưng nếu để nhắc nhớ về những dấu ấn đậm nét, thì đó chính là huyền thoại về con đường tiền tệ trong kháng chiến chống Mỹ. Trong đó, Ban Tài chính đặc biệt Trung ương Cục miền Nam (N2683) và Quỹ Ngoại tệ đặc biệt (B29) là hai đơn vị vinh dự được đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 2009; Ban Ngân khố tín dụng R (phiên hiệu đơn vị là C32) cũng được trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 2015.

Nguyên Phó Thống đốc NHNN Lê Văn Châu - một thành viên của B29 nhớ lại, đơn vị này tồn tại và hoạt động như một “ngân hàng ngoại hối đặc biệt” phục vụ riêng việc chi viện cho chiến trường bằng ngoại tệ. Hay nói cách khác, B29 được tổ chức để đặc trách thống nhất tập trung quản lý các nguồn thu ngoại tệ tự do và viện trợ quốc tế cho miền Nam. B29 được xem là tổ chức tình báo kinh tế đầu tiên của Việt Nam, mà như nguyên Phó Thống đốc Lê Văn Châu chia sẻ, thì “sự độc đáo của tổ chức này là lấy cái công khai làm bình phong cho cái bí mật, nghĩa là mọi hoạt động của cái bí mật đều lấy danh nghĩa của cái công khai là Cục Ngoại hối của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam”. Để phối hợp với B29 ở ngoài Bắc, trong Nam cũng thành lập Ban Tài chính đặc biệt thuộc Xứ uỷ Nam kỳ (sau này là Trung ương Cục miền Nam) với mật danh N2683.

Lịch sử ghi lại, để chi viện cho miền Nam, N2683 đã đề xuất và phối hợp với B29 dùng cả hai phương thức thanh toán là bằng tiền mặt và chuyển khoản, mang mật hiệu AM và FM. Cụ thể, chuyển tiền mặt được gọi là AM - lấy tên làn sóng trung của radio, cũng có nghĩa là tiền mặt (Money) Mỹ (American). Chuyển khoản được gọi là FM lấy tên làn sóng ngắn trên radio, có nghĩa là phương pháp (F) mới (M). AM và FM được tổ chức theo một guồng máy rất tinh vi, liên kết giữa hậu phương và tiền tuyến, có mạng lưới trong nước và quốc tế, vừa vận dụng những nghiệp vụ ngoại hối kinh điển của ngân hàng, vừa kết hợp những kỹ thuật quân sự, tình báo.

Ông Lữ Minh Châu, nguyên Tổng Giám đốc NHNN, nguyên Phó Trưởng Ban N2683 nhớ lại, hai đơn vị B29 và N2683 phối hợp nhiều mặt về tổ chức cơ sở, kế hoạch tiền tệ, vận chuyển… đặc biệt về các phương thức thanh toán đặc biệt. Theo ông Châu, “phải làm rất nhiều việc khá phức tạp để đảm bảo ăn khớp và an toàn, nhất là phải phối hợp với B29 xây dựng và thực hiện các loại quy ước và mật mã để hợp đồng thực hiện…”. Ngoài việc phối hợp với B29 Hà Nội, N2683 còn có bộ máy vận chuyển tiền Sài Gòn và “ngoại tệ trong lòng địch” (vận chuyển giao nhận tiền trong địch hậu và vùng bàn đạp), bảo đảm phân phối chi viện tiền cho các chiến trường Khu 5, Khu 6 và Nam Bộ.

Từ năm 1968, theo đề nghị của Trung ương Cục miền Nam, Trung ương Đảng chỉ đạo, bổ sung cán bộ có nghiệp vụ tài chính tiền tệ vào chiến trường, theo đó NHNN đã cử đoàn cán bộ đông đảo chi viện cho miền Nam với phiên hiệu B68. Đoàn B68 vào Nam chia làm 14 chi, trong đó riêng số cán bộ về Trung ương Cục miền Nam kết hợp với cán bộ tại chỗ (B34/153 cũ) thành lập kho bạc R. Từ năm 1972, chính thức đổi thành Ban Ngân tín R - phiên hiệu C32 - trực thuộc Ban Kinh tài Trung ương Cục miền Nam. C32 thường xuyên phối hợp, giao nhận tiền với N2683 và đối chiếu sổ sách về số tiền giao nhận với B29. Trong suốt 7 năm hoạt động (từ đầu năm 1969 - 1975), C32 và N2683 luôn có quan hệ mật thiết, chặt chẽ như một tổ chức.

Nhiều khó khăn, gian khổ, thậm chí hiểm nguy tới tính mạng, nhưng tất cả đều không khuất phục được lòng trung thành, ý chí, sự can trường, tài năng, của các cán bộ ngành Ngân hàng để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Con đường tiền tệ huyền thoại ấy đã giúp rút ngắn thời gian chuyển tiền từ B29 vào miền Nam từ 30 ngày xuống còn 30 phút và đó là một sự diệu kỳ! Và trong 10 năm, một khối lượng tiền khổng lồ đã được vận chuyển đưa vào các chiến trường miền Nam một cách bí mật, bảo vệ an toàn tuyệt đối trong những điều kiện ngặt nghèo nhất.

Thời gian đã lùi xa hàng chục năm, những chiến sĩ Ngân hàng của B29, N2683 hay C32 có người còn ở lại, cũng có những con người đã đi rất xa. Nhưng ký ức thì luôn sống mãi trong tim họ, trong sự tự hào, trân trọng và biết ơn của mỗi thế hệ cán bộ Ngân hàng Việt Nam.

* Bài viết có sử dụng tư liệu trong các cuốn sách “Lịch sử Ngân hàng Việt Nam 1951-2016” (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam); “Huyền thoại con đường tiền tệ trong kháng chiến chống Mỹ” (PGS.TSKH Lê Văn Châu).

Minh Khuê

Theo thoibaonganhang.vn


Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy để xây dựng ngành Ngân hàng phát triển bền vững
Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy để xây dựng ngành Ngân hàng phát triển bền vững
02/07/2021 20.231 lượt xem
Ngày 6/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 15-SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam. Ngay từ khi ra đời, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chung của toàn dân tộc tiến hành cuộc kháng chiến,...
Ký ức không quên về Dự án Hiện đại hóa ngân hàng và hệ thống thanh toán
Ký ức không quên về Dự án Hiện đại hóa ngân hàng và hệ thống thanh toán
10/06/2021 19.323 lượt xem
Chiều một ngày cuối năm 1994, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đỗ Quế Lượng chủ trì một cuộc họp. Tham gia cuộc họp là đại diện một số vụ, cục thuộc NHNN, gồm: Cục Công nghệ tin học; ...
Những ngày đầu tham gia xây dựng Nhà máy In tiền Quốc gia
Những ngày đầu tham gia xây dựng Nhà máy In tiền Quốc gia
09/06/2021 21.041 lượt xem
Tôi luôn có những cảm xúc sâu sắc, thiêng liêng, xen lẫn tự hào khi bồi hồi nhớ lại những năm tháng làm việc trong ngành Ngân hàng. Trong quãng thời gian ấy, tôi đã có những kỷ niệm không thể nào quên khi cùng với các anh chị em, các cán bộ, kỹ sư tham gia làm việc tại Ban Quản lý xây dựng công trình K84 (Nhà máy In tiền Quốc gia). Ôn lại những kỷ niệm đã qua thấy thật vinh dự, tự hào là một trong những cán bộ đã từng tham gia xây dựng công trình K84.
Hệ thống ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh - Dấu ấn 30 năm đổi mới và phát triển
Hệ thống ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh - Dấu ấn 30 năm đổi mới và phát triển
07/06/2021 26.329 lượt xem
Ngày 23/5/1990, Hội đồng Nhà nước ban hành hai Pháp lệnh về ngân hàng (Pháp lệnh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam và Pháp lệnh về Ngân hàng, hợp tác xã tín dụng và công ty tài chính)... Trụ sở NHNN...
Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng - Điểm nhấn trong 70 năm xây dựng và phát triển Ngân hàng Việt Nam
Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng - Điểm nhấn trong 70 năm xây dựng và phát triển Ngân hàng Việt Nam
04/06/2021 27.364 lượt xem
Năm 2021, ngành Ngân hàng Việt Nam kỷ niệm 70 năm thành lập (6/5/1951 - 6/5/2021). Trong 70 năm xây dựng và phát triển, toàn Ngành luôn nỗ lực, vượt qua nhiều gian nan, thử thách, đạt được nhiều thành...
35 năm cải cách Ngân hàng: Thành quả, hạn chế và thách thức, gợi mở các giải pháp
35 năm cải cách Ngân hàng: Thành quả, hạn chế và thách thức, gợi mở các giải pháp
03/06/2021 21.126 lượt xem
Quá trình cải cách khu vực ngân hàng đi liền với sự đổi mới thể chế kinh tế, chuyển từ cơ chế kế hoạch hóa tập trung sang kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Đến năm 2021, ngành Ngân hàng...
Dấu ấn xây dựng và đổi mới chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước
Dấu ấn xây dựng và đổi mới chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước
02/06/2021 13.602 lượt xem
Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam, trải qua bao nhiêu thăng trầm, hệ thống ngân hàng đã có những bước phát triển trên mọi mặt, mọi lĩnh vực. Với hơn 15 năm làm việc trong lĩnh v...
Nhìn lại 35 năm đổi mới chính sách tiền tệ và hoạt động của hệ thống ngân hàng Việt Nam
Nhìn lại 35 năm đổi mới chính sách tiền tệ và hoạt động của hệ thống ngân hàng Việt Nam
01/06/2021 48.423 lượt xem
Trải qua 70 năm xây dựng, củng cố và phát triển (1951 - 2021), hệ thống ngân hàng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và đạt được những thành tựu rất quan trọng, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng...
                  Yêu cầu và thách thức trong công tác phòng, chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố của Việt Nam
Yêu cầu và thách thức trong công tác phòng, chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố của Việt Nam
01/06/2021 12.966 lượt xem
Trong bối cảnh hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ và đe dọa làm mất ổn định hệ thống tài chính, an ninh, chính trị, xã hội và cản trở sự thịnh vượng của...
Kết quả Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Ngân hàng Việt Nam”
Kết quả Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Ngân hàng Việt Nam”
31/05/2021 7.797 lượt xem
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Ngân hàng Việt Nam” trên website Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, diễn ra từ ngày 12/4/2021 đến ngày 26/4/2021 với 3 kỳ thi; đã thu hút gần 70.000 lượt thi của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong ngành Ngân hàng.
Vai trò của Kiểm toán nội bộ trong tiến trình phát triển của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Vai trò của Kiểm toán nội bộ trong tiến trình phát triển của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
27/05/2021 13.699 lượt xem
Với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế, hoạt động của ngành Ngân hàng trong suốt 70 năm qua đã khẳng định được vị thế quan trọng của mình đối với việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đ...
Vụ Pháp chế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam gần 3 thập kỷ xây dựng và trưởng thành
Vụ Pháp chế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam gần 3 thập kỷ xây dựng và trưởng thành
27/05/2021 11.838 lượt xem
Cùng nhìn lại trang sử 70 năm vẻ vang của ngành Ngân hàng, Vụ Pháp chế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tự hào đã góp một phần công sức trong hành trình đó. Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, ...
Nỗ lực không ngừng của Ngân hàng Nhà nước trong công tác quản lý thị trường vàng
Nỗ lực không ngừng của Ngân hàng Nhà nước trong công tác quản lý thị trường vàng
26/05/2021 10.554 lượt xem
Để có được sự ổn định trên thị trường vàng trong những năm gần đây, đó là nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong “cuộc chiến” dai dẳng kéo dài. Trong 10 năm qua...
Giá trị truyền thống ngành Ngân hàng trong thời chiến với hoạt ðộng truyền thông hiện nay
Giá trị truyền thống ngành Ngân hàng trong thời chiến với hoạt ðộng truyền thông hiện nay
26/05/2021 9.300 lượt xem
Lịch sử ngành Ngân hàng đã được các thế hệ của Ngành viết lên bằng lòng yêu nước, tinh thần quả cảm, trách nhiệm, sáng tạo và niềm tin để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
                  Hệ thống ngân hàng tỉnh Ninh Bình: 30 năm đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Ninh Bình: 30 năm đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương
24/05/2021 9.606 lượt xem
Trong những năm qua, hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh Ninh Bình đã bám sát và phục vụ đắc lực cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và thực thi có hiệu quả c...
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

74.500

77.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

74.500

77.500

Vàng SJC 5c

74.500

77.520

Vàng nhẫn 9999

63.400

64.700

Vàng nữ trang 9999

63.100

64.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,330 24,700 25,777 27,192 30,165 31,449 158.62 167.89
BIDV 24,380 24,690 25,962 27,169 30,297 31,455 159.71 168.14
VietinBank 24,290 24,710 26,000 27,195 30,584 31,594 160.24 168.19
Agribank 24,320 24,670 25,943 26,957 30,363 31,342 160.38 165.98
Eximbank 24,300 24,690 26,040 26,870 30,446 31,417 160.82 165.95
ACB 24,330 24,680 26,090 26,742 30,662 31,302 160.72 165.89
Sacombank 24,330 24,795 26,208 26,773 30,767 31,257 161.56 166.6
Techcombank 24,358 24,704 25,849 27,190 30,175 31,503 156.87 169.29
LPBank 24,120 25,030 25,976 27,305 30,612 31,554 159.02 170.51
DongA Bank 24,370 24,670 26,070 26,720 30,520 31,320 158.80 165.80
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?