Agribank góp phần phát huy vai trò của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới
13/04/2022 564 lượt xem
Một trong những mục tiêu hàng đầu trong công cuộc đổi mới đất nước đó là tăng trưởng về kinh tế gắn với công bằng xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới. Trong nỗ lực chuyển tải vốn và dịch vụ đến người dân, mô hình tổ vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank (thông qua Thỏa thuận liên ngành với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) luôn được đánh giá cao về hiệu quả nhờ chuyển tải đồng vốn đến tay bà con nông dân một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất, tạo điều kiện để người phụ nữ phát huy vai trò của mình trong gia đình, xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới.
 
Phát huy hiệu quả mô hình tổ vay vốn
 
Hơn 10 năm triển khai hoạt động cho vay thông qua tổ vay vốn của Agribank, đặc biệt với sự tham gia của Hội Phụ nữ, đến nay, số lượng tổ vay vốn qua Hội Phụ nữ không ngừng được mở rộng lên gần 11.000 tổ, dư nợ tăng trưởng đạt trên 25.000 tỷ đồng, chiếm trên 14% dư nợ cho vay qua tổ, nhóm toàn hệ thống, tăng trưởng bình quân 21%/năm. Bình quân dư nợ trên 01 thành viên là 109 triệu đồng; bình quân dư nợ trên 01 tổ vay vốn đạt 2.297 triệu đồng. Mô hình cho vay qua tổ vay vốn với sự phối hợp của Hội Phụ nữ đã tạo nên những hiệu quả nhất định về mặt chính trị, kinh tế - xã hội.
 
Đồng hành cùng Agribank triển khai cho vay thông qua tổ vay vốn thuộc Hội Phụ nữ trong nhiều năm qua, chị Đinh Thị Thanh, Tổ trưởng thôn Ngọc Nhị, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình không ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng trên địa bàn, giúp nhiều thành viên vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Trao đổi về 5 năm gắn bó với vai trò Tổ trưởng tổ vay vốn của Agribank trong Hội Phụ nữ, chị Thanh chia sẻ: “Với vai trò, trách nhiệm của người tổ trưởng, tôi luôn tham gia tốt các lớp tập huấn nghiệp vụ vay vốn của Agribank, hàng tháng tham gia giao ban đầy đủ tại điểm giao dịch, tổ chức sinh hoạt tổ, thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các hộ… Qua đó, giúp tôi nắm bắt, tiếp thu kịp thời những vấn đề liên quan đến chính sách tín dụng, để tiến hành bình xét đối tượng được thụ hưởng đến quá trình sử dụng vốn vay đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi một cách công bằng, dân chủ, mang lại hiệu quả cao nhất, giúp hộ vay trả lãi và gốc đúng thời gian quy định”. Với sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác, chị Thanh cùng hơn 200 Tổ trưởng Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nỗ lực, không quản ngại vất vả, duy trì hoạt động của các tổ vay vốn với mong muốn giúp hội viên thoát nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Tính đến hiện tại đã thu hút gần 5.000 thành viên Hội Phụ nữ tham gia với dư nợ gần 1.000 tỷ đồng, cung ứng nguồn vốn kịp thời tới chị em phụ nữ làm ăn kinh tế, từng bước khẳng định vị thế bản thân trong xã hội. Chị Thanh khẳng định, thông qua các hoạt động tín dụng cho vay qua tổ, nhóm thì các cấp hội thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đông đảo hội viên tham gia vào tổ chức hội và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do hội cấp trên triển khai phát động như phong trào phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phong trào phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới.
 
Tại thôn Sơn Trung, xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, gia đình chị Nguyễn Thị Lưỡng là một trong những hộ nghèo tại xã. Sau khi được biết đến nguồn vốn vay chính sách tại Agribank thông qua hệ thống loa truyền thanh và được chính cán bộ Agribank đi tiếp thị dịch vụ, chị đã mạnh dạn vay 50 triệu đồng của Agribank Chi nhánh Bắc Giang thông qua ủy thác Hội Phụ nữ, triển khai chăn nuôi tăng gia sản xuất. Nhờ vậy chị đã từng bước vươn lên thoát nghèo, mở rộng sản xuất, chăn nuôi. Chị Nguyễn Thị Lưỡng chia sẻ: “Tôi nghe đài truyền thanh xã giới thiệu nhiều về chính sách cho vay thông qua tổ vay vốn, đến khi được cán bộ Agribank xuống địa bàn giải thích cặn kẽ hơn, tôi đã mạnh dạn đầu tư sản xuất - kinh doanh, tăng thu nhập cho gia đình, đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo ở nông thôn và làm giàu chính đáng”. Qua 5 năm thực hiện Thỏa thuận liên ngành giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang với Agribank giai đoạn 2016 - 2020 đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hỗ trợ 400 tổ phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Kết quả cho vay qua tổ vay vốn Hội Phụ nữ đạt gần 400 tổ, với hơn 9.000 thành viên, dư nợ đạt 951 tỷ đồng, tăng 520 tỷ đồng so với năm 2016, tỷ lệ thu lãi trên 92%. Các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Bắc Giang luôn chủ động phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh, tuyên truyền chính sách cũng như các quy định về tín dụng nông nghiệp, nông thôn và các quy định về cho vay qua tổ vay vốn của ngân hàng; cùng các tổ vay vốn tại Hội Phụ nữ, nắm bắt nhu cầu vay vốn để kịp thời lập hồ sơ cho vay, đôn đốc thu nợ, thu lãi của các hộ vay… qua đó, tạo điều kiện cho nhiều hội viên, phụ nữ được tiếp cận với nguồn vốn vay để đầu tư phát triển kinh tế gia đình hiệu quả.
 
Ông Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bắc Giang bày tỏ: “Để duy trì hoạt động cho vay thông qua tổ vay vốn hiệu quả, trong những năm qua, Agribank trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức 52 lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn cho hơn 700 lượt cán bộ Hội và Tổ trưởng tổ vay vốn; ban hành cuốn “Sổ tay hướng dẫn nghiệp vụ dành cho Tổ trưởng tổ vay vốn” với những nội dung cơ bản về quy trình thành lập, quản lý tổ vay vốn, hướng dẫn nghiệp vụ cho vay qua tổ; thông tin về các sản phẩm, dịch vụ và một số hình ảnh hoạt động của ngân hàng; giúp Tổ trưởng nắm được quy trình cho vay, hiểu rõ quyền lợi được hưởng và những việc không được làm để phối hợp có hiệu quả với Agribank Chi nhánh Bắc Giang trong việc đẩy mạnh cho vay thông qua tổ”.
 
Đồng hành cùng phụ nữ làm chủ về kinh tế, thúc đẩy bình đẳng giới
 
Những lợi ích kinh tế - xã hội thông qua hoạt động cho vay qua tổ đã góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, phát triển nông nghiệp, nông thôn theo chỉ đạo của Chính phủ, mở rộng đầu tư của Agribank trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn.
 
Là ngân hàng triển khai cho vay thông qua số lượng tổ vay vốn nhiều trong hệ thống, Agribank Chi nhánh Tuyên Quang đã luôn bám sát mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước, giúp hội viên phụ nữ trong tỉnh nêu cao tinh thần đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ nhau trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả nợ vay (gốc, lãi) đầy đủ, đúng kỳ hạn, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 


Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều chị em phụ nữ đã vươn lên, làm chủ trong cuộc sống
 
Được tiếp cận nguồn vốn giá rẻ của Agribank từ tổ vay vốn thông qua Hội Phụ nữ, chị Trần Thị Tươi tại thôn 3, Làng Bát, xã Tân Thành, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang tự đứng ra thành lập cơ sở sản xuất chè sạch, tự tay chọn hái những búp chè xanh và tự mình tìm thị trường tiêu thụ. Sự năng động và khéo léo trong kinh doanh đã giúp chị Tươi đạt được thành công và mở rộng cơ sở kinh doanh. Tiếp cận kịp thời nguồn vốn ưu đãi của Agribank, chị mạnh dạn đầu tư đường ống, mở rộng diện tích tưới ẩm cho chè nhằm nâng cao năng suất, chất lượng chè búp tươi, nhờ đó nhanh chóng gia tăng sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình.
 
Tính đến cuối năm 2021, trên toàn tỉnh Tuyên Quang, Agribank đã đồng hành cùng 639 tổ Hội Phụ nữ với gần 14.000 hội viên, tổng dư nợ hỗ trợ cho vay thông qua tổ Hội Phụ nữ là 1,3 nghìn tỷ đồng (chiếm 50% dư nợ cho vay tổ vay vốn). Thông qua việc cho vay theo Tổ liên kết, Agribank Chi nhánh Tuyên Quang đã góp phần thực hiện tốt các chương trình kinh tế của tỉnh, gắn việc đầu tư với chuyển giao khoa học kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm bước đầu hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung như: Cam, chè, mía... Agribank Chi nhánh Tuyên Quang đã cùng Hội Phụ nữ các cấp hướng dẫn tư vấn, hỗ trợ thành lập các mô hình kinh tế tập thể tạo việc làm cho phụ nữ, khắc phục được phương thức sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, tăng hiệu quả sản xuất, phù hợp với yêu cầu chuyển dịch cơ cơ cấu kinh tế và phát triển nông thôn mới, điển hình tại địa phương.
 
Mô hình Tổ vay vốn thông qua Thỏa thuận liên ngành với các tổ, hội, đặc biệt Hội Liên hiệp Phụ nữ tại các tỉnh đã mang lại hiệu quả rõ rệt trên cả nước. Sau nhiều năm triển khai, toàn hệ thống Agribank đã ký 870 Thỏa thuận hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp; các Chi nhánh Agribank nơi cho vay phối hợp với Hội Phụ nữ xã thành lập các tổ vay vốn, thời điểm cao nhất đạt trên 11.000 tổ vay vốn tại các thôn, bản, ấp, xã, phường, thị trấn, với gần 270.000 thành viên tổ vay vốn do các cấp Hội Phụ nữ quản lý.
 
Đánh giá hoạt động hiệu quả của mô hình cho vay thông qua tổ vay vốn, đặc biệt là phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, ông Nguyễn Viết Mạnh - Thành viên Hội đồng thành viên Agribank khẳng định: “Mô hình cho vay qua tổ vay vốn là kênh dẫn vốn hiệu quả, tạo điều kiện cho hộ vay được tiếp cận nguồn vốn và sử dụng các dịch vụ của Agribank nhanh chóng, thuận lợi và an toàn. Nguồn vốn đã hỗ trợ phát triển nhiều mô hình sản xuất, liên kết hiệu quả, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung. Đối với các cấp hội, quá trình phối hợp triển khai Thỏa thuận liên ngành cũng đã tạo điều kiện cho Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp nâng cao năng lực hoạt động, các thành viên trong tổ có cơ hội gắn kết, học hỏi kinh nghiệm, cùng giúp nhau phát triển sản xuất - kinh doanh làm giàu chính đáng”.
 
Những hoạt động thiết thực đồng hành, hỗ trợ của Agribank cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã giúp cho nhiều hội viên phụ nữ vươn lên, làm chủ cuộc sống. Cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, đội ngũ nữ doanh nghiệp và nữ tiểu thương tiếp tục có bước phát triển mới về số lượng và chất lượng. Nhiều chị em phụ nữ từ nguồn vốn hỗ trợ của Agribank, mạnh dạn đầu tư, mở rộng chuỗi sản xuất, kinh doanh chất lượng, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động tại địa phương, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh.
 
Để không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ và khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội, trong thời gian tới, Agribank tiếp tục đồng hành cùng các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách giảm nghèo, tín dụng đến hội viên phụ nữ; khuyến khích phát huy nội lực, khai thác, hướng dẫn tiếp cận vốn từ các tổ chức tín dụng; nâng cao chất lượng, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp; ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất; đẩy mạnh hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh…

Tuấn Hưng
Hà Nội
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Nâng cao chất lượng hoạt động kiểm toán nghiệp vụ thanh tra, giám sát tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Nâng cao chất lượng hoạt động kiểm toán nghiệp vụ thanh tra, giám sát tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
23/06/2022 53 lượt xem
Trong thời gian qua, bám sát định hướng, mục tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động kiểm toán nội bộ (KTNB) đã triển khai có hiệu quả, đặc biệt tập trung vào kiểm toán công tác thanh tra, giám sát để đánh giá việc tuân thủ các quy định trong quá trình triển khai, thực hiện chức năng thanh tra, giám sát ngân hàng (TTGSNH) được Thống đốc NHNN giao.
Ưu tiên và tháo gỡ khó khăn về vốn cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, góp phần ngăn chặn “tín dụng đen”
Ưu tiên và tháo gỡ khó khăn về vốn cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, góp phần ngăn chặn “tín dụng đen”
15/06/2022 105 lượt xem
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) luôn coi nông nghiệp, nông thôn là một trong những lĩnh vực ưu tiên và đã có nhiều chính sách, giải pháp khuyến khích đầu tư tín dụng, tháo gỡ khó khăn về vốn vay. Thời gian tới, NHNN chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) tiếp tục rà soát, đơn giản hóa thủ tục vay vốn; đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng tăng khả năng tiếp cận vốn cho người dân và doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả thẩm định và đánh giá mức độ tín nhiệm của khách hàng, quản lý dòng tiền để tăng cường khả năng cho vay không có tài sản bảo đảm.
Agribank Kon Tum chủ động và tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp  phát triển thương hiệu Sâm Ngọc Linh
Agribank Kon Tum chủ động và tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu Sâm Ngọc Linh
15/06/2022 57 lượt xem
Kon Tum là một trong những địa phương sản xuất dược liệu lớn của cả nước, trong đó nổi tiếng với sản phẩm sâm Ngọc Linh.
Miền Trung và Tây Nguyên: Cần những đột phá mới trong triển khai tín dụng chính sách xã hội
Miền Trung và Tây Nguyên: Cần những đột phá mới trong triển khai tín dụng chính sách xã hội
14/06/2022 49 lượt xem
Tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2016 - 2021 đầu tư đến 100% xã, phường, thị trấn tập trung ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn để cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, đã trở thành một chủ công hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đạt hiệu quả cao về kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2021 của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.
Bình Dương nỗ lực trên hành trình giúp dân làm giàu
Bình Dương nỗ lực trên hành trình giúp dân làm giàu
30/05/2022 143 lượt xem
Công cuộc giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Thành quả đó có được ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện, xã, sự tham gia tích cực của Nhân dân, phải kể đến những đóng góp thiết thực, quan trọng của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bình Dương đã tập trung huy động nguồn lực, chuyển tải nhanh chóng, kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến tận tay các đối tượng thụ hưởng.
Ứng dụng học máy vào xử lý dữ liệu trong hoạt động thông tin tín dụng tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam
Ứng dụng học máy vào xử lý dữ liệu trong hoạt động thông tin tín dụng tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam
30/05/2022 170 lượt xem
Xử lý dữ liệu là nghiệp vụ lõi trong hệ thống các nghiệp vụ của hoạt động thông tin tín dụng (TTTD), quyết định tính chính xác, đầy đủ, kịp thời của TTTD. Với vai trò là đầu mối trong hoạt động TTTD của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), một trong những nhiệm vụ của Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) là tổ chức thực hiện xây dựng, quản lý kho dữ liệu quốc gia về TTTD thu thập từ các tổ chức tín dụng (TCTD), tổ chức khác theo quy định của NHNN và pháp luật hiện hành.
Nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng
Nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng
24/05/2022 596 lượt xem
Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta trong nhiều năm qua, cũng như những năm tiếp theo, nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo, góp phần thu hẹp khoảng cách, chênh lệch về mức sống giữa nông thôn và thành thị, giữa các vùng, các dân tộc và các nhóm dân cư.
Phát triển toàn diện CIC, khẳng định vai trò và vị thế trong hệ thống cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia
Phát triển toàn diện CIC, khẳng định vai trò và vị thế trong hệ thống cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia
18/05/2022 226 lượt xem
Trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội trên thế giới và khu vực có nhiều biến động, cùng với ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, phát triển bền vững trở thành xu thế bao trùm của nền kinh tế: Kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh đang được nhiều các quốc gia lựa chọn.
Hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ với sự phát triển của ngành Ngân hàng
Hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ với sự phát triển của ngành Ngân hàng
16/05/2022 538 lượt xem
Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt từ khi tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện, Đảng ta đã sớm có các định hướng và chỉ đạo đúng đắn về vị trí, vai trò của KH&CN đối với phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, luôn coi trọng và tạo điều kiện thuận lợi để KH&CN nước nhà phát triển.
Cần sớm sửa đổi Luật Bảo hiểm tiền gửi để bảo vệ tốt hơn người gửi tiền và tổ chức nhận tiền gửi
Cần sớm sửa đổi Luật Bảo hiểm tiền gửi để bảo vệ tốt hơn người gửi tiền và tổ chức nhận tiền gửi
13/05/2022 450 lượt xem
Sau 10 năm đi vào cuộc sống, trong quá trình thi hành Luật Bảo hiểm tiền gửi (BHTG), bên cạnh những mặt đạt được, vẫn còn một số vướng mắc, bất cập, cần thiết phải nghiên cứu sửa đổi, bổ sung để Luật này phát huy vai trò bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền và góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).
Thị trường nông thôn - Tiềm năng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
Thị trường nông thôn - Tiềm năng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
13/05/2022 323 lượt xem
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - ngân hàng dẫn đầu về giao dịch thanh toán trên thị trường liên ngân hàng, trong đó, khách hàng trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn là nhóm khách hàng tiềm năng để phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.
Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn trong việc cho vay các đối tượng chính sách trên địa bàn Tiền Giang
Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn trong việc cho vay các đối tượng chính sách trên địa bàn Tiền Giang
13/05/2022 805 lượt xem
Tiền Giang là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đồng thời là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh (GRDP) bình quân giai đoạn 2016 - 2020 đạt 7,3%/năm; GRDP năm 2021 so với năm 2020 tăng trưởng âm (-0,72%) do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP
Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP
12/05/2022 377 lượt xem
Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình (Nghị quyết số 11/NQ-CP), Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh An Giang đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan để triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm kịp thời, đưa nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến đúng đối tượng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Vấn đề bảo mật - Chìa khóa chuyển đổi số ngân hàng  thành công
Vấn đề bảo mật - Chìa khóa chuyển đổi số ngân hàng thành công
05/05/2022 506 lượt xem
Theo báo cáo của Allied Market Research, sự chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn thế giới trong thị trường ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm (BFSI) được dự báo sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR (tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm) là 15,4% từ năm 2020 - 2027, đạt 164,08 tỷ USD.
Dấu ấn tín dụng chính sách xã hội trên hành trình giảm nghèo của Kon Tum
Dấu ấn tín dụng chính sách xã hội trên hành trình giảm nghèo của Kon Tum
22/04/2022 485 lượt xem
Tín dụng chính sách xã hội tại Kon Tum đã góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Bức tranh tín dụng chính sách xã hội trên vùng cực Bắc Tây Nguyên mang những gam màu mới; không chỉ là quy mô, chất lượng tín dụng đều tăng mà hơn thế, sự cộng hưởng sức mạnh của cả hệ thống chính trị được tăng cường và hội tụ, làm rạng sáng hơn một chính sách mang đầy tính nhân văn của Đảng.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

68.650

69.570

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

68.650

69.500

Vàng SJC 5c

68.650

69.570

Vàng nhẫn 9999

53.900

54.850

Vàng nữ trang 9999

53.650

54.450


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.025 23.335 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.050 23.330 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.032 23.332 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.040 23.330 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.070 23.280 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.080 23.290 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.042 23.560 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.046 23.332 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.070 23.310 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.100 23.290 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,00
3,00
3,30
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,20
5,40
5,70
6,00
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,10
3,20
3,40
4,50
4,60
5,10
5,80
Sacombank
0,03
-
-
-
3,30
3,50
3,70
4,70
4,70
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,75
2,75
3,25
4,55
4,55
5,45
5,55
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,70
3,70
3,70
5,60
5,70
6,20
6,50
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?