Vấn đề hộp đen của trí tuệ nhân tạo có thể giải quyết bằng cách nào?
21/01/2020 2.830 lượt xem
Các nhà công nghệ ngân hàng đã làm nóng ý tưởng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học trong nhiều lĩnh vực như cho vay, tuân thủ chống rửa tiền và thu nợ. Nhưng các ngân hàng cũng phải đối mặt với vấn đề “hộp đen” khi họ cố gắng sử dụng AI. Họ không thể vận hành một mô hình AI trừ khi có thể chứng minh với lãnh đạo ngân hàng và các cơ quan quản lý rằng, mô hình đó đảm bảo công bằng, an toàn và có khả năng giải thích rõ ràng lý do đằng sau các quyết định được đưa ra.
 
Douglas Merrill, giám đốc điều hành và người sáng lập của ZestFinance, công ty cung cấp phần mềm dựa trên máy học để cho vay và tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền nói rằng, trừ mảng chống gian lận thì các dịch vụ tài chính hầu như chưa sử dụng máy học. Không phải vì các công ty tài chính không đủ trình độ. Mỗi tổ chức tài chính lớn đều có người nghiên cứu về máy học và tất cả những người đó đều biết các thuật toán mới tốt hơn nhiều so với các thuật toán cũ. Nhưng vẫn chưa có thuật toán nào được đưa vào sử dụng, chủ yếu là vì vướng các quy định của cơ quan quản lý, chẳng hạn như khả năng giải thích.

 
Một chuyên gia giấu tên nói “Nỗi sợ lớn nhất của tôi khi đề xuất áp dụng máy học vào bất kỳ việc gì là câu trả lời "Tôi không nghĩ các cơ quan quản lý đã sẵn sàng". Tôi có thể dùng máy học để phát hiện những trường hợp bất thường. Nhưng khi vấn đề liên quan tới cách đối xử với con người hay áp dụng chính sách với khách hàng thì các cơ quan quản lý bắt đầu trở nên khó khăn. Họ đã quen với việc nhìn thấy một sơ đồ - nếu bạn dùng điều kiện này, bạn sẽ nhận được điều này.”
 
Bao giờ chúng ta sẽ có giải pháp nào cho vấn đề này? Khi nào AI có thể phát huy những tiềm năng của nó trong các dịch vụ tài chính? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thực tế thị trường ứng dụng AI tại Mỹ để hiểu thêm về xu hướng này.
 
Thành kiến không rõ từ đâu tới
 
Khả năng giải thích được cần tới nhất trong lĩnh vực cho vay. Ý tưởng đưa ra quyết định cho vay dựa trên  một thuật toán hộp đen là nỗi kinh hoàng đối với các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng và các nhà quản lý. Điều gì xảy ra nếu hộp đen đưa ra các quyết định có tương quan lớn với sắc tộc? Điều gì sẽ xảy ra nếu hộp đen bắt chước hành vi phân biệt đối xử của con người? Ví dụ như: những người thuộc một câu lạc bộ golf nào đó sẽ đương nhiên có xếp hạng tín dụng tốt.
 
David Berglund, phó chủ tịch cấp cao về trí tuệ nhân tạo tại U.S. Bank, cho biết việc sử dụng bất kỳ công nghệ nào cũng có rủi ro và việc sử dụng AI, học máy trong bảo lãnh cho vay không phải là trường hợp ngoại lệ. Chúng tôi lưu tâm đến sự cần thiết phải hạn chế sự thiên vị, đảm bảo sự công bằng và duy trì khả năng kiểm soát.
 
Nhưng một số người cho rằng, so với tất cả các sai lầm tiềm năng của AI, hệ thống hiện tại (không có AI) còn tồi tệ hơn. Paul Gu, đồng sáng lập Upstart - một công ty cho vay trực tuyến cung cấp nền tảng cho vay dựa trên AI của mình cho Customers Bancorp, BankMobile và một số đơn vị khác, phản đối mạnh mẽ ý tưởng cho rằng việc sử dụng dữ liệu thay thế và AI dẫn đến sự phân biệt đối xử. Ông cho rằng: “Các phương thức bảo lãnh truyền thống cũng không công bằng. Nếu một người lo lắng về việc các ngân hàng chỉ cho những người khá giả vay, thử hỏi họ có sử dụng dữ liệu về thu nhập của khách hàng (khi quyết định cho vay) không? Thế nào là người khá giả? Thường là điểm tín dụng (FICO) cao. Bạn nghĩ gì về tỷ lệ người trong một chủng tộc nhất định có điểm FICO cao? Nếu bạn so sánh con số đó với tỷ lệ phần trăm của những người ở các tổ chức giáo dục hàng đầu của Hoa Kỳ thì một trong những con số đó còn tốt hơn so với con số kia. Điều đó không có nghĩa là ngân hàng phản đối giáo dục. Chúng tôi có thể cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận tín dụng”, ông nói. “Nhiệm vụ của chúng tôi là, với những người thực sự sẽ trả lại một khoản vay, chúng tôi muốn cho họ vay với lãi suất thấp nhất có thể.”
 
Khả năng giải thích của trường phái cũ
 
Berglund so sánh khả năng giải thích với việc một học sinh làm bài kiểm tra của mình. Bạn có thể đã trả lời đúng, nhưng bạn có thể làm điều đó một cách nhất quán theo thời gian và làm tốt cả các bài kiểm tra mới không? Ngày nay, những người tiêu dùng bị từ chối cho vay được biết lý do từ chối hoặc các hành động bất lợi đã khiến họ không được vay. Đôi khi các lý do đó được gửi thẳng từ đơn vị xếp hạng tín dụng. Merrill nói “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy gần như 80% những lý do đó là sai.”
Ông cũng chỉ trích hiện trạng tại các ngân hàng: “Các hành động bất lợi của khách hàng - mà hầu hết các tổ chức cho vay chỉ ra - được thiết kế cho một thế giới bảo lãnh nhị phân thuần túy, trong đó bảo lãnh được phát hành nếu điểm tín dụng của bạn đạt mức này, nếu tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn ở mức này thì chấp nhận được”.
 
Các mã hành động bất lợi được chỉ ra bởi các hệ thống cho vay cũ thường không đúng, và thậm chí không thể sửa được. Đôi khi, người ta bảo khách hàng rằng anh ta/cô ta không thể vay tiền vì chưa vay đủ nhiều.
 
Những người trở nên giàu hoặc thăng tiến một cách đột ngột (Upstart) đã gây tranh cãi vì mô hình của họ xem xét dữ liệu về giáo dục của ứng viên - bằng cấp, trường học, lĩnh vực học tập và năm tốt nghiệp - bên cạnh dữ liệu về người sử dụng lao động và nghề nghiệp, dữ liệu từ chính đơn xin vay và dữ liệu của tổ chức xếp hạng tín dụng truyền thống. Họ đã được Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng cho phép hoạt động sau khi gửi cho cơ quan này thông tin chi tiết về tất cả các đơn xin vay mà họ nhận được, phê duyệt và từ chối. Những Upstart có đủ khả năng giải thích mô hình của họ. Berglund ho rằng: “Nếu bạn từ chối cho một người nào đó vay, bạn phải giải thích rõ lý do. Chúng tôi làm được điều đó; đó là một vấn đề có thể giải quyết. Bạn có một mô hình phức tạp nhưng toán học có thể giải quyết các bài toán phức tạp. Mô hình của chúng tôi giúp bạn đưa ra những lý do để giải thích với khách hàng, những lý do mà theo chúng tôi là tốt hơn lý do của những hệ thống kiểu cũ.”
 
Tương tự, Scott Zoldi, chuyên gia phân tích trưởng của FICO nói rằng, phần mềm chống rửa tiền dựa trên AI của công ty ông có thể xác định lý do cho mỗi giao dịch rửa tiền tiềm ẩn mà nó đánh dấu. “Nếu mỗi quyết định đi kèm với một mã lý do và kèm theo cả một câu chuyện nhân bản thì khách hàng (của FICO) có thể giải thích tại sao họ chặn một giao dịch và đó là một cách giải thích tốt hơn hẳn. Mô hình máy học không chỉ cần có khả năng giải thích theo cách hàn lâm. Cần có một người ở đầu kia điện thoại có khả năng nói với tôi bằng ngôn ngữ của con người về việc tại sao giao dịch của tôi bị chặn. Đó chính là hướng tiến hóa (của các thuật toán).”
 
Những dạng mới của khả năng giải thích
Các nhà khoa học đã tạo ra những kỹ thuật để đưa ra lời giải thích từ các mô hình toán của máy học. Một trong số đó là LIME, xuất hiện năm 2016. Một kỹ thuật phổ biến khác xuất hiện năm 2017 với tên gọi là SHAP (từ viết tắt của SHapley Additive exPlanations). Cả ZestFinance và underwrite.ai đều sử dụng SHAP.
 
Theo tổng giám đốc Marc Stein, underwrite.ai đã tạo ra những mô hình có khả năng giải thích đầy đủ từ năm 2014. “Đó không phải là thứ mới. Với mỗi quyết định, chúng tôi có thể xem xét kỹ mô hình và nói những thuộc tính nào dẫn bạn tới kết luận (về việc cho vay hay không)”. Nếu mô hình của underwrite.ai từ chối một đơn xin vay, nó sẽ cung cấp những dữ liệu quan trọng nhất đã góp phần đưa đến quyết định đó. Nó có thể là một vụ phạm pháp hay một tiền sự.
 
“Đó không phải là một quy tắc cứng nhắc. Chúng tôi không nói rằng “Từ chối bất kỳ ai có tiền sự”, Stein nói. “Nhưng mô hình đã học được rằng nếu có nhiều tiền án tiền sự thì khả năng một người là khách hàng tốt khá thấp. Rất dễ để ánh xạ những dữ liệu đó với các mã từ chối nên có thể giải thích rõ rằng cho khách hàng. Chúng tôi phấn khích với việc những khoản đầu tư ngày càng tăng được đổ vào thị trường AI có khả năng giải thích”.
 
Thuyết phục các cơ quan quản lý
 
Trong những cuộc trao đổi riêng, các ngân hàng thường nói rằng tuy cơ quản quản lý thể hiện sự cởi mở với việc sử dụng AI nhưng những thanh tra ở địa phương thường không hiểu công nghệ và sẽ phản đối họ. Zoldi nói nhiều ngân hàng đã yêu cầu ông giải thích cho các cơ quan quản lý địa phương về cách các công cụ chống rửa tiền dựa trên AI của FICO hoạt động. Đôi khi họ bảo rằng “Nếu tôi không làm mọi thứ theo cách cũ thì tôi sẽ bị phạt rất nặng”.
 
Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã thực hiện một số động thái thúc đẩy việc ứng dụng AI. Họ đã ban hành một tuyên bố chung vào tháng 12, khuyến khách việc sử dụng AI để tuân thủ Luật bí mật ngân hàng (Bank Secrecy Act) và các quy tắc chống rửa tiền khác. Họ nói rằng, phần mềm AI xứng đáng để thử nghiệm. Tuy nhiên, không rõ điều đó đã đủ để các ngân hàng cảm thấy tin tưởng hay chưa. Hơn thế, một số ngân hàng còn muốn vượt khỏi phạm vi chống rửa tiền và sử dụng AI trong cho vay và các lĩnh vực khác.
 
Merrill ở ZestFinance nói ông đã dành thời gian làm việc với các cơ quan quản lý, giải thích cơ chế hoạt động của phần mềm máy học do công ty ông phát triển.“Chúng tôi đang có những bước tiến lớn nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.”
 
Stein nói, ông đã thảo luận nhiều lần với những người ở Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng về AI và những kiểu dữ liệu mà công ty ông dùng trong các mô hình. “Phản ứng của họ luôn là ‘Chúng tôi không quan tâm đến quy trình kỹ thuật, chúng tôi quan tâm đến việc tuân thủ các quy định. Nếu một khách hàng bị từ chối, ông có thể giải thích cho anh ta/cô ta tại sao họ bị từ chối không? Khả năng giải thích của mô hình có ổn định không?’”
 
Chẳng hạn, nếu một mô hình nói một tiền sự là lý do khiến ngân hàng từ chối cho vay thì cần phải có một tiền sự trong hồ sơ của khách hàng xin vay bị từ chối. Đó không phải là một tình huống hộp đen. 
 
Tài liệu tham khảo:
https://www.information-management.com/news/can-ais-black-box-problem-be-solved.

Tuấn Anh

Nguồn: TCNH chuyên đề THNH số 4/2019
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh trong quản lí tài sản
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh trong quản lí tài sản
12/06/2024 653 lượt xem
Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh (Generative Artifitial Intelligence - GenAI) làm thay đổi đáng kể phương thức mà con người sinh hoạt và lao động. GenAI được đánh giá là công cụ có thể mang lại sự tăng trưởng năng suất lao động đáng kể trong nhiều thập kỉ tới.
Chính phủ điện tử đồng hành cùng người dân
Chính phủ điện tử đồng hành cùng người dân
16/05/2024 2.517 lượt xem
Theo Báo cáo Chính phủ điện tử của Liên hợp quốc năm 2022 (E-Government Survey 2022), Việt Nam đã duy trì được việc tăng hạng Chính phủ điện tử liên tục trong giai đoạn 2014 - 2020, từ vị trí 99 lên vị trí 86 trong 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, ở vị trí thứ 6 Đông Nam Á sau Singapore, Malaysia, Thái Lan, Brunei và Indonesia.
Ứng dụng cơ sở dữ liệu cá nhân trong hoạt động quản lí khách hàng vay của các ngân hàng thương mại hiện nay
Ứng dụng cơ sở dữ liệu cá nhân trong hoạt động quản lí khách hàng vay của các ngân hàng thương mại hiện nay
15/05/2024 2.736 lượt xem
Nghiên cứu của nhóm tác giả tập trung tìm hiểu về các ứng dụng của cơ sở dữ liệu cá nhân trong hoạt động theo dõi và quản lí khách hàng vay vốn tại NHTM, từ đó đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho quá trình quản lí của ngân hàng.
Ảnh hưởng của số hóa đến biên lãi ròng của ngân hàng thương mại Việt Nam
Ảnh hưởng của số hóa đến biên lãi ròng của ngân hàng thương mại Việt Nam
10/05/2024 2.933 lượt xem
Trong những năm gần đây, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu về ứng dụng ngân hàng số với tốc độ tăng trưởng thanh toán số. Mặc dù số hóa là xu hướng tất yếu, nhiều tổ chức, doanh nghiệp nói chung và ngành Ngân hàng nói riêng vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai hiệu quả và bền vững.
Ngân hàng mở: Cơ hội mới nhưng đầy thách thức với ngành Ngân hàng
Ngân hàng mở: Cơ hội mới nhưng đầy thách thức với ngành Ngân hàng
26/04/2024 3.856 lượt xem
Bài viết trình bày về những lợi ích, cơ hội khi áp dụng hệ sinh thái ngân hàng mở; đồng thời, chỉ ra các rào cản trong quá trình triển khai; từ đó, đề xuất một số khuyến nghị nhằm thực hiện tốt mô hình ngân hàng mở trong những năm tiếp theo.
Đảm bảo an ninh mạng tại Neobank với sự kết hợp của trí tuệ  nhân tạo, Blockchain và học máy
Đảm bảo an ninh mạng tại Neobank với sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo, Blockchain và học máy
25/04/2024 3.606 lượt xem
Neobank (ngân hàng thế hệ mới) là mô hình ngân hàng hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ngân hàng số hóa đầu tiên. Tuy nhiên, cùng với sự đổi mới nhanh chóng về công nghệ, rủi ro an ninh mạng cũng ngày càng tăng cao. Việc quản lí rủi ro kém hiệu quả có thể gây tổn hại không chỉ cho ngân hàng mà còn cho khách hàng.
Đảm bảo an ninh, an toàn trong cung ứng và sử dụng dịch vụ ví điện tử
Đảm bảo an ninh, an toàn trong cung ứng và sử dụng dịch vụ ví điện tử
19/04/2024 3.640 lượt xem
Nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động thanh toán, trong đó có dịch vụ ví điện tử, thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục nghiên cứu sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật liên quan mở và sử dụng tài khoản thanh toán (TKTT), thẻ ngân hàng, ví điện tử...
Phát triển ngân hàng xanh nhằm tạo động lực cho phát triển bền vững ở Việt Nam
Phát triển ngân hàng xanh nhằm tạo động lực cho phát triển bền vững ở Việt Nam
15/04/2024 4.627 lượt xem
Ngân hàng xanh đóng vai trò quan trọng trong phát triển bền vững. Mục tiêu của bài viết này nhằm nhận diện những khó khăn và thách thức mà ngân hàng xanh ở Việt Nam đang gặp phải thông qua phỏng vấn sâu với 30 lãnh đạo và nhân viên giàu kinh nghiệm tại các ngân hàng thương mại (NHTM).
Xác thực sinh trắc học giúp tăng khả năng bảo mật  và an toàn cao hơn trong giao dịch ngân hàng
Xác thực sinh trắc học giúp tăng khả năng bảo mật và an toàn cao hơn trong giao dịch ngân hàng
03/04/2024 12.786 lượt xem
Từ ngày 01/7/2024, khách hàng phải xác thực sinh trắc học khi giao dịch ngân hàng lần đầu bằng Mobile Banking; mọi giao dịch chuyển tiền có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên đều phải thông qua bước xác thực bằng sinh trắc học đối với người chuyển tiền; tổng số tiền các giao dịch trên 20 triệu đồng/ngày phải xác thực bằng sinh trắc học.
Agri-Fintech: Giải pháp cho việc nâng cao hiệu quả tài trợ tài chính trong lĩnh vực nông nghiệp của kỉ nguyên số
Agri-Fintech: Giải pháp cho việc nâng cao hiệu quả tài trợ tài chính trong lĩnh vực nông nghiệp của kỉ nguyên số
27/03/2024 5.091 lượt xem
Việc tài trợ tài chính cho lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam trong thời gian qua luôn gặp nhiều khó khăn cho dù đã có sự nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các bên liên quan.
Giải pháp phát triển nguồn nhân lực ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số
Giải pháp phát triển nguồn nhân lực ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số
25/03/2024 6.164 lượt xem
Quá trình số hóa ở Việt Nam đang ngày càng phát triển nhanh chóng, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng. Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, ngành Ngân hàng đang có những cải cách trong nền tảng kĩ thuật số nhằm cung ứng dịch vụ và giải quyết yêu cầu của khách hàng tốt hơn.
Nâng cao kĩ năng cho người tiêu dùng trong sử dụng thẻ tín dụng
Nâng cao kĩ năng cho người tiêu dùng trong sử dụng thẻ tín dụng
22/03/2024 6.558 lượt xem
Ngày nay, với nhiều tiện ích, thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến trong chi tiêu, mua sắm của người dân. Tuy nhiên, thực tế không ít người do chưa hiểu rõ về tính năng của thẻ, số ngày miễn lãi, nguyên tắc trả nợ và cách tính lãi suất nếu thanh toán không đủ hoặc không đúng hạn mà có thể trở thành những “con nợ” lớn của ngân hàng.
Tăng cường các giải pháp ngăn chặn lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản
Tăng cường các giải pháp ngăn chặn lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản
20/03/2024 6.807 lượt xem
Thời gian gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều hơn tình trạng tội phạm sử dụng các loại mã độc đánh cắp thông tin, mã hóa dữ liệu của người dùng để chiếm đoạt tài sản. Các chuyên gia bảo mật cảnh báo, sau khi xâm nhập, các mã độc này có thể "nằm vùng" như một gián điệp, thu thập thông tin, điều khiển các ứng dụng ngân hàng, đánh cắp tài khoản, mật khẩu và mã OTP của nạn nhân để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
Giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và số hóa ngân hàng
Giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và số hóa ngân hàng
15/03/2024 7.317 lượt xem
Thời gian qua, với mục tiêu lấy khách hàng là trung tâm, ngành Ngân hàng đã không ngừng hoàn thiện pháp lý và hạ tầng công nghệ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), thúc đẩy hoạt động ngân hàng số và đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán.
Nghĩa vụ bảo mật thông tin người sử dụng Internet Banking của nhà cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán
Nghĩa vụ bảo mật thông tin người sử dụng Internet Banking của nhà cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán
13/03/2024 6.490 lượt xem
Trong bối cảnh chuyển đổi số, Việt Nam luôn nỗ lực thay đổi, cải tiến và cập nhật những công nghệ hiện đại để áp dụng phát triển trong hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế. Internet Banking hay dịch vụ thanh toán trên các thiết bị điện tử trở thành một bước tiến trong giao dịch thương mại.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

74.980

76.980

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

74.980

76.980

Vàng SJC 5c

74.980

77.000

Vàng nhẫn 9999

73.300

74.900

Vàng nữ trang 9999

73.200

74.100


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,191 25,461 26,604 28,063 31,597 32,940 156.89 166.05
BIDV 25,230 25,461 26,792 28,069 31,853 32,958 157.51 166.11
VietinBank 25,230 25,461 26,868 28,163 32,072 33,082 158.47 167.07
Agribank 25,260 25,461 26,760 28,062 31,738 32,910 157.90 165.69
Eximbank 25,200 25,452 27,215 28,141 32,038 33,028 160.39 165.84
ACB 25,220 25,453 27,222 28,156 32,081 33,049 160.48 166.81
Sacombank 25,215 25,453 27,440 28,200 32,257 32,960 161.19 166.22
Techcombank 25,190 25,453 27,047 28,408 31,708 33,051 156.64 169.07
LPBank 24,993 25,453 26,969 28,646 32,130 33,031 158.44 169.19
DongA Bank 25,270 25,453 27,260 28,090 31,990 33,020 158.10 166.00
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,30
3,60
4,30
4,40
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,10
2,10
2,30
3,40
3,45
4,30
4,30
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
2,90
3,10
3,20
4,00
4,00
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?