Thống đốc tham dự cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt Bà Katherine Tai – Trưởng đại diện Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ, gặp gỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong khuôn khổ US-ABC và tiếp Cơ quan Tài trợ Phát triển Hoa Kỳ (DFC)
15/05/2022 1.254 lượt xem
Sáng 12/5/2022, tiếp tục các chuỗi sự kiện bên lề Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã tham dự cùng Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bà Katherine Tai - Trưởng đại diện Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR). Tại buổi gặp mặt, hai bên khẳng định về tầm quan trọng của quan hệ đầu tư và thương mại song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nhấn mạnh cần tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ; hướng tới cán cân thương mại hài hòa và bền vững trong thời gian tới.

 
 
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự buổi tiếp và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính
với Trưởng đại diện Văn phòng Đại diện thương mại Hoa Kỳ
 
Sau buổi tiếp song phương, Thủ tướng và Bà Katherine Tai đã tham dự bữa sáng làm việc với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US - ABC). Đại diện phía Hội đồng có nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc US - ABC và đại diện cấp cao của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, trong đó có nhiều tập đoàn lớn hàng đầu của Hoa Kỳ. Ông Ted Osius từng giữ chức đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam giai đoạn 2014 - 2017.

Mở đầu phiên làm việc, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC chia sẻ Hoa Kỳ coi trọng mối quan hệ thương mại - đầu tư với Việt Nam. Theo đó, Việt Nam là thị trường chiến lược ưu tiên, đóng góp vào tăng trưởng và thịnh vượng cho Việt Nam. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm và mong muốn tham gia các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, phát triển hệ thống y tế… Sự góp mặt của rất đông các doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ tại Hoa Kỳ trong sự kiện cho thấy sự quan tâm của phía doanh nghiệp Hoa Kỳ với Việt Nam.
 

Thủ tướng: Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ ''thăng trầm và đột phá'' - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US - ABC)
 

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đánh giá nền kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ có tính bổ trợ cao và bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác, phát triển để mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước. Thủ tướng chia sẻ những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua về duy trì tăng trưởng, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, phục hồi hậu kinh tế - xã hội hậu đại dịch Covid, nâng cao năng lực y tế; cải cách thể chế, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo... Việt Nam bày tỏ cảm ơn Chính phủ, người dân và các đối tác Hoa Kỳ đã ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch, trong đó có ủng hộ về vaccine và thiết bị y tế.
 

image

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Bà Katherine Tai - Trưởng đại diện Văn phòng Đại diện thương mại Hoa Kỳ
 

Trưởng Cơ quan đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) Katherine Tai khẳng định, Việt Nam là một trong những đối tác lớn, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ rất đặc biệt và bày tỏ mong muốn mối quan hệ thương mại sẽ được xây dựng bền vững và lâu dài trên cơ sở chia sẻ các ưu tiên chung, tầm nhìn và định hướng về chính sách.

Thủ tướng chia sẻ Việt Nam đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp về mở cửa nền kinh tế; xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, đồng thời hội nhập quốc tế tích cực, sâu rộng, hiệu quả. Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế tích cực, sâu rộng, hiệu quả không có nghĩa là “tự cung, tự cấp” mà là hai vấn đề có tính chất bổ sung, thúc đẩy lẫn nhau. Việt Nam xác định lấy nội lực (con người, thiên nhiên, truyền thống lịch sử văn hóa) là cơ bản, chiến lược, lâu dài, quyết định, lấy ngoại lực là quan trọng, đột phá, thường xuyên.

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng đã trực tiếp trao đổi, làm rõ một số câu hỏi, quan tâm của các doanh nghiệp Hoa Kỳ về chính sách liên quan đến các lĩnh vực chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu, lĩnh vực y tế, phòng chống dịch, cải thiện môi trường kinh doanh, an ninh mạng… Chuyển đổi số, tài chính xanh và đầu tư bền vững là những lĩnh vực mà phía Hội đồng US - ABC đặc biệt quan tâm và thường xuyên đưa ra những khuyến nghị kịp thời cho Chính phủ Việt Nam nói chung và NHNN nói riêng. Hàng năm, trong khuôn khổ hợp tác với US - ABC, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng luôn đánh giá cao các đề xuất từ phía Hội đồng và giao các Đơn vị liên quan trực tiếp phối hợp cùng các thành viên của Hội đồng tích cực tổ chức gặp mặt, trao đổi thông tin cũng như kinh nghiệm thực tiễn, khó khăn trong hoạt động để tìm giải pháp thúc đẩy hợp tác hỗ trợ giữa hai bên.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên rất vui mừng về những cơ hội kinh doanh mới giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Hiện nay, Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Hoa Kỳ. Buổi gặp mặt cũng tạo động lực cho cải cách và phát triển quan hệ giữa hai bên, mang lại lợi ích hòa bình cho hai nước.

Cũng trong ngày 11/5/2022, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cùng tham dự buổi tiếp của Thủ tướng Chính phủ với ông Scott A. Nathan Tổng Giám đốc DFC. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ dành thời gian trao đổi với DFC về một số nội dung hợp tác trong thời gian tới, bao gồm: chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, năng lượng tái tạo, ứng phó biến đổi khí hậu, chuyển đổi số; thúc đẩy phát triển trong giai đoạn mới... Nhân dịp này, ông Nathan cũng đánh giá cao tiềm năng, triển vọng trong hợp tác kinh tế với Việt Nam thông qua hàng loạt dự án hợp tác có hiệu quả giữa hai bên.
 

image

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự buổi tiếp
của Thủ tướng Phạm Minh Chính với ông Scott A. Nathan Tổng Giám đốc DFC

 

Thủ tướng khuyến nghị DFC xem xét có các ưu đãi, hỗ trợ cho khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam và đề nghị hai bên lựa chọn triển khai các dự án trọng tâm trọng điểm, có tác động lan tỏa như cơ sở hạ tầng kết nối vùng, bảo đảm phát huy hiệu quả cao nhất.

DFC là một cơ quan độc lập của Chính phủ Hoa Kỳ chuyên cung cấp tài chính cho các dự án phát triển tư nhân. DFC là cơ quan hợp nhất của Tập đoàn đầu tư nước ngoài (OPIC) và Cơ quan tín dụng phát triển (DCA) của USAID.

HTQT. Ảnh: Nhật Bắc
Theo sbv.gov.vn

 


Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
29/02/2024 433 lượt xem
Ngày 28/02/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng nhằm đánh giá đúng tình hình an ninh, an toàn thông tin, các nguy cơ thách thức đối với ngành Ngân hàng; đồng thời quán triệt, chỉ đạo tổ chức triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng trong thời gian tới.
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
29/02/2024 191 lượt xem
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 435/QĐ-TTg ngày 24/04/2023, Quyết định 853/QĐ-TTg 17/07/2023 và Công văn số 126/TTg-QHĐP ngày 07/02/2024 Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ của các Thành viên Chính phủ làm việc với các địa phương, ngày 26/02/2024 đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thành viên Chính phủ đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Long.
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
28/02/2024 190 lượt xem
Chiều 28/02/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và lan tỏa những giá trị cốt lõi trong hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật biên tập, xuất bản đến cấp ủy và đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Hội nghị đã kết nối với 416 điểm cầu cùng 18.319 đại biểu tham dự.
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
28/02/2024 276 lượt xem
Sáng 28/2/2024, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024.
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
27/02/2024 318 lượt xem
Sáng 27/2, đoàn công tác liên ngành của Chính phủ do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN),Thành viên Chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tỉnh Bến Tre về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, các chương trình mục tiêu quốc gia.
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
27/02/2024 294 lượt xem
Nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
27/02/2024 238 lượt xem
Theo thông lệ, trước thềm Hội nghị cấp cao của Thống đốc và Bộ trưởng Tài chính ASEAN, Phó Thống đốc và Thứ trưởng Tài chính ASEAN dự kiến diễn ra vào tháng 3, 4/2024, các Nhóm công tác trong khuôn khổ hợp tác hội nhập ngân hàng khu vực tài chính - ngân hàng ASEAN (Nhóm công tác ASEAN) tổ chức họp để chuẩn bị các nội dung kỹ thuật báo cáo lên cấp cao.
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
27/02/2024 204 lượt xem
Ngày 26/02/2024, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ramachandran Arumugamangalam Subramanyam, Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp cùng Phó Thống đốc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng. Về phía ngân hàng Citibank tại Việt Nam có lãnh đạo phụ trách khối tuân thủ và phụ trách quan hệ đối ngoại.
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại
27/02/2024 224 lượt xem
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương vừa ký ban hành Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận này.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

Vàng SJC 5c

77.500

79.520

Vàng nhẫn 9999

63.750

64.950

Vàng nữ trang 9999

63.550

64.550


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,460 24,830 26,071 27,501 30,477 31,774 158.92 168.20
BIDV 24,515 24,825 26,260 27,480 30,602 31,755 159.98 168.42
VietinBank 24,419 24,839 26,295 27,490 30,875 31,885 160.54 168.49
Agribank 24,480 24,820 26,252 27,272 30,685 31,670 160.70 166.31
Eximbank 24,430 24,820 26,348 27,098 30,793 31,668 161.36 165.94
ACB 24,460 24,810 26,399 27,057 30,960 31,604 160.99 166.16
Sacombank 24,445 24,910 26,492 27,050 31,038 31,561 161.75 166.8
Techcombank 24,488 24,834 26,136 27,486 30,466 31,797 157.17 169.61
LPBank 24,240 25,180 26,277 27,616 30,936 31,879 159.36 170.83
DongA Bank 24,530 24,830 26,400 27,060 30,850 31,680 159.20 166.10
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?