admin Thống đốc NHNN trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành Ngân hàng cho Giám đốc Quốc gia WB và Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam
24/06/2020 1.699 lượt xem
Ngày 23/6/2020, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp và trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam cho ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam và ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam.
 

 
Thống đốc Lê Minh Hưng trao tặng Kỷ niệm chương cho Giám đốc Quốc gia WB và Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam

Tham dự lễ trao tặng còn có Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh; đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục NHNN: Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Chính sách tiền tệ, Vụ Quản lý ngoại hối, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Văn phòng, Vụ Thi đua - Khen thưởng. 

Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam là sự ghi nhận những thành tích, đóng góp tích cực của hai ông trong việc xây dựng, phát triển quan hệ hợp tác giữa NHNN với WB và ADB, qua đó góp phần đẩy mạnh, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và WB, ADB. 

Tại buổi tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cảm ơn và chúc mừng ông Ousmane Dione đã có một nhiệm kỳ hơn 4 năm thành công tại Việt Nam. Thống đốc cho rằng, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và WB ngày càng phát triển mạnh mẽ, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của ông Ousmane Dione cũng như các đồng nghiệp WB tại Việt Nam. “Chính phủ Việt Nam, NHNN đặc biệt coi trọng, tin tưởng WB và luôn coi WB là địa chỉ đầu tiên để Chính phủ cũng như NHTW tham vấn định kỳ cũng như khi cần thiết”, Thống đốc nhấn mạnh.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng phát biểu tại buổi tiếp
 

Theo Thống đốc, thế giới đang có những thay đổi nhanh chóng và có những diễn biến vừa qua diễn ra mà không thể lường trước được, chính điều này đòi hỏi Việt Nam phải hoạch định khuôn khổ phát triển trong nhiều năm tới phải thật sự bền vững, tăng cường chất lượng phát triển, gia tăng năng lực cạnh tranh, chất lượng nền kinh tế vào khuôn khổ thể chế phát triển. Trong tiến tình phát triển nhiều năm tới đây, Thống đốc cho rằng sự hỗ trợ của các định chế quốc tế như WB rất quan trọng cho Việt Nam, không phải chỉ là vấn đề tài chính mà còn là việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu của mình trong thời gian tới. 

Cảm ơn Thống đốc Lê Minh Hưng cũng như các đồng nghiệp của NHNN đã dành cho cá nhân mình và WB sự hỗ trợ, ủng hộ trong suốt thời gian làm việc tại Việt Nam, ông Ousmane Dione vui mừng khi hết nhiệm kỳ của mình, Việt Nam tốt nghiệp nguồn vốn vay ưu đãi IDA mà không có những rủi ro và vươn lên trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao. Theo ông Ousmane Dione, Việt Nam đã đạt được tiến bộ rất nhiều trong việc cải thiện chỉ số xếp hạng môi trường kinh doanh, chỉ số phát triển con người, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thị trường tiền tệ… Ông cũng cho rằng, trong giai đoạn phát triển tới, Việt Nam cần phát triển nhanh số hoá, là tương lai của đất nước hiện đại; cung cấp dịch vụ cho người dân nhanh hơn, tốt hơn; nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước. Ông Ousmane Dione khẳng định rằng, WB và người kế nhiệm ông sẽ luôn sát cánh với Việt Nam trong quá trình phát triển, để Việt Nam có thể nâng tầm vị thế trên bản đồ thế giới hơn, và chia sẻ kinh nghiệm của mình với các quốc gia khác.

Ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp

Đón nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam do Thống đốc trao tặng, ông Ousmane Dione bày tỏ sự cảm ơn đối với NHNN đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngân hàng cho ông với tư cách Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam và cho đồng nghiệp của mình là Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam. Điều này thể hiện quan hệ đối tác, hợp tác giữa các tổ chức quốc tế, định chế tài chính quốc tế trong quá trình phát triển cho một quốc gia.

Tại buổi tiếp ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng bày tỏ sự tôn trọng sự ủng hộ, hỗ trợ của ADB thời gian qua cũng như những đóng góp của cá nhân ông Eric Sidgwick trong nhiệm kỳ hoạt động tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định, ADB đối với Chính phủ, NHNN luôn luôn là đối tác đặc biệt tin cậy. Hỗ trợ của ADB cho các quốc gia đang phát triển, đặc biệt những quốc gia như Việt Nam là hết sức quý báu để các quốc gia này có thể xử lý được những vấn đề, thách thức đặt ra trong tiến trình phát triển. Bên cạnh hỗ trợ về tài chính, những tư vấn về chính sách của ADB đối với các bộ, ngành cũng như NHNN là vô cùng quan trọng. Thống đốc mong muốn ông Eric Sidgwick tiếp tục là người bạn của Việt Nam nói chung và NHNN nói riêng; và ADB sẽ tiếp tục đồng hành với Việt Nam, đảm bảo cung cấp những phương thức tốt nhất cả về tài chính và tư vấn chính sách cho NHNN. 

Ông Eric Sidgwick - Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp
 

Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam chia sẻ, trong nhiệm kỳ qua, ông đã được chứng kiến sự hợp tác chặt chẽ giữa ADB với Việt Nam, sự phát triển thành công của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như sự thành công của hệ thống NH dưới sự lãnh đạo của Thống đốc NHNN. Ông cũng đặc biệt ấn tượng và xúc động trước tình cảm và sự nhiệt thành của Việt Nam; khẳng định Việt Nam đã sử dụng hiệu quả nguồn lực phân bổ của ADB. “Về tài chính toàn diện, phổ cập tài chính, ADB sẽ luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cả về tài chính lẫn kỹ thuật với NHNN cũng như Chính phủ Việt Nam”, ông khẳng định.

Đầu năm tới, ông Eric Sidgwick cho biết, ADB xây dựng chiến lược đối tác quốc gia mới để phù hợp tình hình mới của Việt Nam. ADB sẽ xem xét các chiến lược, nguồn vốn hỗ trợ Việt Nam một cách cụ thể. Đồng thời hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thông qua các hình thức tài chính đối với các dự án hạ tầng quan trọng; huy động nguồn vốn viện trợ không hoàn lại và nguồn vốn vay thông thường; sử dụng nguồn vốn ADB để thu hút cả các nguồn vốn tư nhân, nguồn vốn hỗ trợ kỹ thuật khác. Ngoài nguồn hỗ trợ cho Nhà nước, ADB còn có thể huy động vốn cho đổi mới sáng tạo, tri thức.

Thống đốc Lê Minh Hưng và Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh chụp ảnh cùng các đại biểu
 

Chia sẻ thêm tại Lễ trao tặng, ông Eric Sidgwick nhận thấy đây là sự kiện rất đặc biệt khi đồng thời NHNN trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam cho Giám đốc Quốc gia WB và Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam. Ông khẳng định, “đây không chỉ là vinh dự của cá nhân tôi mà chính là sự ghi nhận cho những đóng góp của ADB, những đóng góp từ những người bạn quốc tế, các đối tác phát triển bao gồm WB cho sự phát triển khu vực tài chính tại Việt Nam”. Ông Eric Sidgwick cho rằng, Việt Nam đang ở chương mới của sự phát triển, và ADB mong muốn được truyền tải những kinh nghiệm và kết quả tốt của Việt Nam tới các quốc gia khác là thành viên của ADB. 
 

VA

Theo: sbv.gov.vn
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
29/02/2024 421 lượt xem
Ngày 28/02/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng nhằm đánh giá đúng tình hình an ninh, an toàn thông tin, các nguy cơ thách thức đối với ngành Ngân hàng; đồng thời quán triệt, chỉ đạo tổ chức triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng trong thời gian tới.
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
29/02/2024 184 lượt xem
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 435/QĐ-TTg ngày 24/04/2023, Quyết định 853/QĐ-TTg 17/07/2023 và Công văn số 126/TTg-QHĐP ngày 07/02/2024 Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ của các Thành viên Chính phủ làm việc với các địa phương, ngày 26/02/2024 đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thành viên Chính phủ đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Long.
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
28/02/2024 185 lượt xem
Chiều 28/02/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và lan tỏa những giá trị cốt lõi trong hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật biên tập, xuất bản đến cấp ủy và đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Hội nghị đã kết nối với 416 điểm cầu cùng 18.319 đại biểu tham dự.
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
28/02/2024 272 lượt xem
Sáng 28/2/2024, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024.
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
27/02/2024 316 lượt xem
Sáng 27/2, đoàn công tác liên ngành của Chính phủ do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN),Thành viên Chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tỉnh Bến Tre về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, các chương trình mục tiêu quốc gia.
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
27/02/2024 291 lượt xem
Nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
27/02/2024 233 lượt xem
Theo thông lệ, trước thềm Hội nghị cấp cao của Thống đốc và Bộ trưởng Tài chính ASEAN, Phó Thống đốc và Thứ trưởng Tài chính ASEAN dự kiến diễn ra vào tháng 3, 4/2024, các Nhóm công tác trong khuôn khổ hợp tác hội nhập ngân hàng khu vực tài chính - ngân hàng ASEAN (Nhóm công tác ASEAN) tổ chức họp để chuẩn bị các nội dung kỹ thuật báo cáo lên cấp cao.
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
27/02/2024 200 lượt xem
Ngày 26/02/2024, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ramachandran Arumugamangalam Subramanyam, Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp cùng Phó Thống đốc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng. Về phía ngân hàng Citibank tại Việt Nam có lãnh đạo phụ trách khối tuân thủ và phụ trách quan hệ đối ngoại.
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại
27/02/2024 223 lượt xem
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương vừa ký ban hành Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận này.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

Vàng SJC 5c

77.500

79.520

Vàng nhẫn 9999

63.750

64.950

Vàng nữ trang 9999

63.550

64.550


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,460 24,830 26,071 27,501 30,477 31,774 158.92 168.20
BIDV 24,515 24,825 26,260 27,480 30,602 31,755 159.98 168.42
VietinBank 24,419 24,839 26,295 27,490 30,875 31,885 160.54 168.49
Agribank 24,480 24,820 26,252 27,272 30,685 31,670 160.70 166.31
Eximbank 24,430 24,820 26,348 27,098 30,793 31,668 161.36 165.94
ACB 24,460 24,810 26,399 27,057 30,960 31,604 160.99 166.16
Sacombank 24,445 24,910 26,492 27,050 31,038 31,561 161.75 166.8
Techcombank 24,488 24,834 26,136 27,486 30,466 31,797 157.17 169.61
LPBank 24,240 25,180 26,277 27,616 30,936 31,879 159.36 170.83
DongA Bank 24,530 24,830 26,400 27,060 30,850 31,680 159.20 166.10
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?