Thống đốc Ngân hàng Nhà nước làm việc tại Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn
23/02/2024 949 lượt xem
Ngày 22/02/2024, tại trụ sở Tỉnh ủy Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã cuộc gặp, làm việc với Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình.
 
 
 
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại buổi làm việc
 
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình; đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tổng Kiểm toán Nhà nước, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình. Về phía NHNN có đồng chí Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN, NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình và đại diện lãnh đạo một số tổ chức tín dụng…

Mở đầu buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình đã trao đổi một số thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh. Về hoạt động ngân hàng, ngành Ngân hàng đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã của tỉnh, tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 0,49%/tổng dư nợ. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh đạt được các mục tiêu tăng trưởng cũng như là nguồn động viên để các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tiếp tục đóng góp vào kết quả chung của tỉnh trong thời gian tới.

 Đ/c Nguyễn Phi Long, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình trao đổi một số thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh

Báo cáo tình hình hoạt động ngân hàng trên địa bàn, đại diện NHNN Chi nhánh tỉnh Hòa Bình cho biết, những năm qua, bám sát chủ trương của Ngành, NHNN Chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã thực sự là “cánh tay nối dài” của Thống đốc trong việc định kỳ báo cáo kết quả hoạt động ngân hàng, các TCTD trên địa bàn; kịp thời giải đáp, xử lý các kiến nghị có liên quan đến lĩnh vực ngân hàng, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế tại địa phương.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, tổng dư nợ cho vay của các TCTD trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, đến 31/12/2023 đạt 40.061 tỷ đồng, tăng 5.710 tỷ đồng (tăng 16,6%) so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng trưởng tín dụng của toàn nền kinh tế (13,5%). Trong đó, dư nợ ngắn hạn chiếm 45,2%; dư nợ trung dài hạn chiếm 54,8%. Trong 2 tháng đầu năm 2024, tổng dư nợ cho vay và tổng nguồn vốn hoạt động của các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn có xu hướng giảm nhẹ từ 1 - 2%. Dư nợ cho vay các chương trình tín dụng dành cho đối tượng chính sách, người dân tộc thiểu số và các lĩnh vực ưu tiên tiếp tục được triển khai…

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nâng cao khả năng tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất hợp lý, các ngân hàng thương mại (NHTM) thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm với doanh số cho vay đạt 475,4 tỷ đồng/20 khách hàng, số tiền đã hỗ trợ lãi suất trên 2 tỷ đồng; cơ cấu lại nợ cho 80 khách hàng (trong đó có 51 khách hàng doanh nghiệp và 29 khách hàng cá nhân); triển khai thực hiện chương trình cho vay 120.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 33/NQ-CP. Trong năm 2023, tổ chức 22 hội nghị đối thoại/buổi làm việc với các doanh nghiệp; NHNN tỉnh tổ chức 07 cuộc Hội nghị/buổi làm việc với cấp ủy chính quyền địa phương…

Cùng với đó, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Hòa Bình đã bổ sung thêm nguồn vốn, giải ngân kịp thời nguồn vốn các chương trình tín dụng chính sách; tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo, các đối tượng chính sách khác nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, đặc biệt là những xã thuộc vùng sâu, vùng xa trên địa bàn; thực hiện công tác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn, kết quả hoạt động tín dụng ủy thác…Doanh số cho vay năm 2023 đạt 1.278,4 tỷ đồng, với trên 30 ngàn lượt khách hàng vay; doanh số cho vay 2 tháng đầu năm ước đạt 244,9 tỷ đồng, với trên 5,2 ngàn lượt khách hàng vay vốn… NHCSXH đã tích cực tham gia các chương trình xã hội từ thiện tại địa phương như: Ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo, tặng hàng trăm suất quà Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách hằng năm…

 Phó Thống đốc NHNN Thường trực Đào Minh Tú phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Thống đốc NHNN Thường trực Đào Minh Tú đã đặt 7 vấn đề trọng tâm cần được trao đổi. Đoàn làm việc cũng lắng nghe các ý kiến phát biểu của đại diện doanh nghiệp, theo đó các ý kiến đều cho thấy niềm tin của người dân, doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình với hoạt động ngân hàng rất cao.

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo một số TCTD cũng trao đổi những thông tin về hoạt động tín dụng nói chung và trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nói riêng. Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thông Việt Nam (Agribank) cho biết, với tính chất đặc thù ngay cạnh Hà Nội, Hòa Bình có cơ hội phát triển kinh tế rất lớn, quy mô tín dụng không cao nhưng nguồn vốn và các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng tại địa bàn luôn được quan tâm.

 Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Co-opBank phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) cũng chia sẻ, dù quy mô hoạt động nhỏ nhưng thời gian qua, đơn vị luôn nhận lãi suất cho vay ưu đãi hơn, tiền gửi nhận cao hơn. Trong giai đoạn khó khăn từ đại dịch Covid-19, đơn vị cũng có những giải pháp để hỗ trợ các thành viên trong hợp tác xã, hầu như không có lãi để hỗ trợ; phát triển các dịch vụ hiện đại và chuyển giao cho các đơn vị trên địa bàn...; làm việc với liên minh hợp tác xã để có những hợp tác toàn diện hơn… Qua đó, góp phần hạn chế nạn tín dụng đen, nâng cao đời sống nhân dân, nhất là ở khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Tại buổi làm việc, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ và sự ủng hộ tích cực của tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đối với ngành Ngân hàng và hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh, xem đó là cầu nối quan trọng giúp tiếng nói của ngành Ngân hàng đến gần hơn với người dân doanh , tạo điều kiện cho các chính sách, giải pháp về tiền tệ - ngân hàng nhận được sự đồng thuận và nhất trí cao, phát huy hiệu quả trong thực tiễn. Bên cạnh việc ghi nhận những kết quả hoạt động của ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh, Thống đốc cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần được triển khai triệt để trong thời gian tới.

 Quang cảnh buổi làm việc

Đồng tình các ý kiến và chỉ đạo của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình bày tỏ mong muốn đẩy nhanh hơn thủ tục hành chính, thủ tục cho vay để giải ngân, giải quyết cho vay cho các dự án lớn trên địa bàn tỉnh; nguồn vốn ủy thác tại NHCSXH tỉnh…

 Lãnh đạo NHNN cùng Lãnh đạo một số TCTD trao tặng quà an sinh xã hội

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo NHNN, Lãnh đạo tỉnh cùng đại diện một số TCTD trao tặng quà an sinh xã hội trên địa bàn trị giá 7,5 tỷ đồng.

Theo CKH/sbv.gov.vn


Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể
Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể
23/04/2024 84 lượt xem
Ngày 23/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể”...
Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương triển khai mạnh mẽ, toàn diện công tác đoàn và phong trào thanh niên
Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương triển khai mạnh mẽ, toàn diện công tác đoàn và phong trào thanh niên
23/04/2024 61 lượt xem
Ngày 23/4/2024, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành quý II/2024. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Lê Xuân Trường - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan NHTW; về phía Đoàn Thanh niên NHTW, có đồng chí Đậu Thị Mai Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW cùng các đồng chí Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, cán bộ chủ chốt thuộc các cơ sở đoàn thuộc Đoàn Thanh niên NHTW.
BAC A BANK lãi trước thuế hơn 1.000 tỉ đồng, tỉ lệ nợ xấu ở mức thấp
BAC A BANK lãi trước thuế hơn 1.000 tỉ đồng, tỉ lệ nợ xấu ở mức thấp
23/04/2024 56 lượt xem
Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) công bố kết quả kinh doanh năm 2023 tích cực với doanh thu hợp nhất tiếp tục tăng trưởng, thu nhập ngoài lãi khả quan và tỉ lệ nợ xấu duy trì ở mức thấp nhất toàn ngành Ngân hàng.
Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
22/04/2024 158 lượt xem
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo về việc đấu thầu vàng miếng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo về việc đấu thầu vàng miếng
22/04/2024 231 lượt xem
Ngày 22/4/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Công văn số 430/QLDTNH2 gửi các tổ chức tín dụng/doanh nghiệp về việc thông báo đấu thầu vàng miếng của NHNN.
LỜI CẢM ƠN
LỜI CẢM ƠN
22/04/2024 117 lượt xem
Toàn thể gia đình xin chân thành cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Chính phủ; các bác, cô, chú, anh, chị công tác tại các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố; Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
NHNN tổ chức Họp báo thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng quý I/2024
NHNN tổ chức Họp báo thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng quý I/2024
19/04/2024 317 lượt xem
Ngày 19/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) và hoạt động ngân hàng quý I/2024. Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN chủ trì buổi Họp báo.
NHNN tiếp tục duy trì thứ hạng cao về chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2023
NHNN tiếp tục duy trì thứ hạng cao về chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2023
19/04/2024 227 lượt xem
Sáng ngày 17/4/2024, tại Trụ sở Bộ Nội vụ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ đã tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2023 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh hệ thống công nghệ thông tin xuất sắc tại Giải thưởng Sao Khuê năm 2024
Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh hệ thống công nghệ thông tin xuất sắc tại Giải thưởng Sao Khuê năm 2024
18/04/2024 183 lượt xem
Ngày 13/4/2024, vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, hai hệ thống/sản phẩm của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê năm 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp Agribank nhận giải thưởng này.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

81.000

83.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

81.000

83.500

Vàng SJC 5c

81.000

83.520

Vàng nhẫn 9999

74.200

76.100

Vàng nữ trang 9999

74.000

75.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,145 25,485 26,411 27,860 30,670 31,974 159.56 168.87
BIDV 25,185 25,485 26,528 27,748 30,697 31,977 159.6 168
VietinBank 25,160 25,485 26,651 27,946 31,096 32,106 161.07 169.02
Agribank 25,180 25,485 26,599 27,900 30,846 32,001 160.64 168.67
Eximbank 25,160 25,485 26,632 27,531 30,915 31,959 161.35 166.79
ACB 25,190 25,485 26,768 27,476 31,178 31,876 161.53 166.97
Sacombank 25,250 25,485 26,880 27,440 31,315 31,817 162.5 167.51
Techcombank 25,228 25,485 26,523 27,869 30,720 32,037 157.83 170.27
LPBank 24,943 25,485 26,344 27,844 31,044 31,948 159.37 170.59
DongA Bank 25,250 25,485 26,760 27,440 31,070 31,920 159.80 166.90
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,30
2,40
2,60
3,50
3,70
4,50
4,50
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,20
2,20
2,30
3,40
3,45
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,30
3,80
3,80
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?