admin Tăng cường hợp tác giữa các tổ chức tín dụng trong đào tạo, bồi dưỡng nhân lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam
01/12/2020 1.623 lượt xem
Tọa đàm “Tăng cường hợp tác giữa các tổ chức tín dụng trong đào tạo, bồi dưỡng nhân lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chủ trì và Vietcombank đăng cai tổ chức vào ngày 17/11/2020, tại Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank ở Khu đô thị Ecopark, tỉnh Hưng Yên.


Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm
 
Tham gia Tọa đàm, về phía NHNN có ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc NHNN: Vụ Tổ chức cán bộ; Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Vụ Pháp chế; Viện Chiến lược ngân hàng; Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng và đại diện Lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Về phía Vietcombank, có ông Hồng Quang - Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Khối Nhân sự; PGS., TS. Kiều Hữu Thiện - Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối Nhân sự Vietcombank. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Ban Lãnh đạo, Lãnh đạo Phòng/Ban Tổ chức cán bộ và Lãnh đạo Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank, Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV và Trường đào tạo cán bộ Agribank.
 
Tọa đàm nhằm xác định rõ sự cần thiết, lợi ích, triển vọng của việc liên kết, hợp tác giữa các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhân lực ngành Ngân hàng và khai thác các cơ hội đào tạo, cập nhật kiến thức cho hệ thống thông qua kết nối của Vụ Tổ chức cán bộ NHNN, Hiệp hội Ngân hàng; từ đó, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và tổ chức đào tạo nội bộ giữa các cơ sở đào tạo, hướng tới chuẩn hóa quy trình và công nghệ quản lý đào tạo nội bộ.
 
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, ông Hồng Quang - Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Khối Nhân sự Vietcombank cho biết: “Yếu tố con người đóng vai trò then chốt để ngành Ngân hàng có được tầm vóc và nền tảng vững chắc như ngày hôm nay. Nhìn chung, mỗi tổ chức tín dụng đều có cơ sở đào tạo riêng và dành các nguồn lực lớn cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đơn vị mình. Tuy nhiên, sự liên kết và hợp tác giữa các cơ sở đào tạo của các tổ chức tín dụng vì mục tiêu phát triển chung của ngành Ngân hàng chỉ mới dừng lại ở việc học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, chưa có định hướng hợp tác giữa các cơ sở đào tạo này theo chiều sâu nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của toàn Ngành. Từ đó, có thể thấy, nhu cầu tăng cường hợp tác giữa các cơ sở đào tạo trong hệ thống ngân hàng Việt Nam trở thành vấn đề tất yếu cần thực hiện nhằm đạt được mục tiêu chiến lược của mỗi tổ chức tín dụng cũng như toàn ngành Ngân hàng”.
 
Tại Tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận các nội dung cụ thể gồm: Tổng quan nhân lực hệ thống ngân hàng; sự cần thiết và biện pháp thúc đẩy sự liên kết, hợp tác giữa các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhân lực nhằm thực hiện Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực do Vụ Tổ chức cán bộ NHNN trình bày; Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng với chủ đề xác định các vị trí, lĩnh vực chuyên môn trụ cột phản ánh hoạt động chính của các ngân hàng, gắn với việc xây dựng các khung năng lực và chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho các vị trí này nhìn từ góc độ thanh tra, giám sát; Thực trạng và vai trò của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trong việc thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhân lực của các ngân hàng thương mại; cùng phần tham luận của các đơn vị gồm: Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietinbank, Trường Đào tạo cán bộ Agribank và Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng về các vấn đề xoay quanh thực tiễn triển khai tổ chức, quản lý, xây dựng chương trình đào tạo và khung năng lực tại các đơn vị nói trên.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã giao Vụ Tổ chức cán bộ NHNN tập hợp các ý kiến phát biểu tham luận một cách có chọn lọc để trên cơ sở đó, tham mưu đề xuất cho Lãnh đạo NHNN nhằm hiện thực hóa các ý tưởng mà các đơn vị tham dự Tọa đàm đề xuất; nghiên cứu quy định pháp luật để có thể tiến tới luật hóa các quy định về cấp chứng chỉ hành nghề đối với một số vị trí công việc trong ngành Ngân hàng để có cơ sở xây dựng chương trình đào tạo chủ động. Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cũng giao Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng triển khai nghiên cứu đề tài trọng điểm cấp Ngành nhằm xác định khung năng lực của cán bộ ngành Ngân hàng. Quan trọng hơn cả, một trong những ứng xử, hành động mà Lãnh đạo NHNN cho rằng cần làm ngay lúc này là sự liên kết để cùng chia sẻ, cùng đi xa hơn, cùng tạo ra những thành tựu mới về công tác phát triển nguồn nhân lực ngành Ngân hàng.
 


Đại diện các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhân lực ký kết Thỏa thuận hợp tác “Tăng cường hợp tác 
giữa các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong đào tạo, bồi dưỡng nhân lực hệ thống ngân hàng Việt Nam”
 
Buổi Tọa đàm cũng đã đồng thời chứng kiến việc thông qua và ký kết Thỏa thuận hợp tác về sự liên kết, hợp tác giữa các Trường đào tạo của các tổ chức tín dụng. Thỏa thuận nhằm phát triển quan hệ tin cậy, tạo ra khuôn khổ hợp tác hiệu quả giữa các bên để trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phối hợp triển khai kế hoạch Chương trình hành động thực hiện Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực và các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, từ đó, giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các bên nói riêng và của hệ thống ngân hàng nói chung.
 
Tọa đàm là dịp để các Lãnh đạo phụ trách nhân sự tại các tổ chức tín dụng được trao đổi và chia sẻ với mong muốn cải thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo, phát triển, đặc biệt là công tác lập kế hoạch đào tạo của hệ thống ngân hàng trong thời gian tới.
 
Tuấn Hưng

Theo Tạp chí Ngân hàng số 22/2020
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Yêu cầu các TCTD thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất
Yêu cầu các TCTD thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất
30/05/2024 100 lượt xem
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 5/3/2024, Công điện số 32/CĐ-TTg ngày 05/4/2024, Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 2/5/2024, Thông báo kết luận số 231/TB-VPCP ngày 18/5/2024 và tiếp tục triển khai nhiệm vụ tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 15/1/2024 về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024, ngày 29/5/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 4462/NHNN-CSTT yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất.
Từ ngày 3/6/2024, Agribank bán vàng trực tiếp đến người dân
Từ ngày 3/6/2024, Agribank bán vàng trực tiếp đến người dân
30/05/2024 54 lượt xem
Nhằm đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 NHTMNN để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.
Đảng bộ Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam tổ chức Chương trình Lễ báo công dâng Bác và sinh hoạt ngoại khóa năm 2024
Đảng bộ Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam tổ chức Chương trình Lễ báo công dâng Bác và sinh hoạt ngoại khóa năm 2024
30/05/2024 61 lượt xem
Từ ngày 24 - 26/5/2024, nhân dịp kỷ niệm 49 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 73 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng và kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC), Đảng bộ CIC đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và sinh hoạt ngoại khóa năm 2024 tại tỉnh Nghệ An.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng giải trình, làm rõ ý kiến đại biểu Quốc hội nêu
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng giải trình, làm rõ ý kiến đại biểu Quốc hội nêu
30/05/2024 68 lượt xem
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, ngày 29/5/2024, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024; và nhiều nội dung quan trọng khác.
BIDV tham gia bán vàng nhằm thực hiện chủ trương bình ổn thị trường của Chính phủ và NHNN nên không đặt ra mục tiêu lợi nhuận
BIDV tham gia bán vàng nhằm thực hiện chủ trương bình ổn thị trường của Chính phủ và NHNN nên không đặt ra mục tiêu lợi nhuận
30/05/2024 71 lượt xem
Nhằm đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt nam (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại nhà nước (NHTMNN) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.
Tiếp tục miễn, giảm thuế phí; linh hoạt, quyết liệt sử dụng hiệu quả các nguồn lực; giải ngân đầu tư công cao nhất trong 4 năm
Tiếp tục miễn, giảm thuế phí; linh hoạt, quyết liệt sử dụng hiệu quả các nguồn lực; giải ngân đầu tư công cao nhất trong 4 năm
30/05/2024 66 lượt xem
Tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội ngày 29/5/2024, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã phát biểu làm rõ một số nội dung liên quan đến việc triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh; giải ngân vốn đầu tư công; quản lý thị trường vàng...
Thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại Nhà nước để bình ổn thị trường
Thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại Nhà nước để bình ổn thị trường
29/05/2024 129 lượt xem
Ngày 29/5/2024, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Quang Dũng đã trả lời phỏng vấn báo chí về kế hoạch triển khai các biện pháp can thiệp thị trường vàng trong thời gian tới của NHNN.
Diễn đàn Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương lần đầu được ACCA tổ chức tại Việt Nam
Diễn đàn Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương lần đầu được ACCA tổ chức tại Việt Nam
29/05/2024 157 lượt xem
Với mong muốn thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực và phát triển bền vững, hướng tới mục tiêu Net Zero, trong hai ngày 28 và 29/5/2024, tại Hà Nội, Hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) tổ chức Diễn đàn Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương 2024 với chủ đề “Thúc đẩy tăng trưởng thông qua hợp tác quốc tế và phát triển bền vững trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.
Đại hội Chi đoàn Tạp chí Ngân hàng nhiệm kỳ 2024 - 2027
Đại hội Chi đoàn Tạp chí Ngân hàng nhiệm kỳ 2024 - 2027
29/05/2024 119 lượt xem
Được sự đồng ý của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW), Cấp ủy, Ban Lãnh đạo Tạp chí Ngân hàng (TCNH), ngày 29/5/2024, tại Phòng họp TCNH, Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), số 64 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Chi đoàn TCNH đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

84.500

88.000

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

84.500

88.000

Vàng SJC 5c

84.500

88.020

Vàng nhẫn 9999

74.650

76.250

Vàng nữ trang 9999

74.750

75.650


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,251 25,481 26,917 28,392 31,612 32,956 157.54 166.74
BIDV 25,281 25,481 27,121 28,371 31,877 32,943 158.34 166.78
VietinBank 25,254 25,481 27,162 28,457 32,051 33,061 159.08 167.03
Agribank 25,300 25,481 27,086 28,384 31,759 32,919 158.56 166.34
Eximbank 25,230 25,481 27,167 28,089 31,959 32,944 159.71 165.13
ACB 25,250 25,481 27,142 28,073 31,994 32,958 159.03 165.3
Sacombank 25,250 25,481 27,300 28,124 32,176 32,894 160.4 165.41
Techcombank 25,245 25,481 27,003 28,366 31,649 32,987 155.77 168.19
LPBank 25,061 25,481 26,945 28,577 32,090 32,952 158.01 168.52
DongA Bank 25,290 25,481 27,160 28,070 31,890 33,010 157.30 165.50
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,30
3,60
4,30
4,40
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,10
2,10
2,30
3,40
3,45
4,30
4,30
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
2,90
3,10
3,20
4,00
4,00
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?