Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), kỷ niệm 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2023) Phụ nữ Ngân hàng tích cực học tập và làm theo lời Bác
19/10/2023 561 lượt xem
“Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”1 - Đó là lời khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho phụ nữ Việt Nam. Sinh thời, Bác luôn dành những tình cảm thương yêu, quý mến và đánh giá rất cao vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam, song, Bác cũng thường xuyên động viên, nhắc nhở chị em luôn phấn đấu, hoàn thiện mình vì Bác “còn mong phụ nữ tiến bộ nhiều hơn nữa”2.

Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, vai trò quan trọng của phụ nữ Việt Nam đã được khẳng định. Phụ nữ Việt Nam đã kiên cường kề vai, sát cánh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, từ cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống Bắc thuộc, cuộc khởi nghĩa của nữ danh tướng kiệt xuất Triệu Thị Trinh chống quân Ngô; hay gương các nữ anh hùng trong giai đoạn chống Pháp, chống Mỹ như nữ anh hùng Võ Thị Sáu, nữ chiến sĩ cộng sản Nguyễn Thị Minh Khai, nữ tướng Nguyễn Thị Định, nữ chiến sĩ biệt động Võ Thị Thắng…; đến những đóng góp to lớn của phụ nữ trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội của đất nước, với những tên tuổi như “bà chúa thơ Nôm” Hồ Xuân Hương, bà Sương Nguyệt Anh - người phụ nữ đầu tiên làm chủ bút một tờ báo, bà Nguyễn Thị Bình - nữ bộ trưởng ngoại giao đầu tiên của Việt Nam với tên tuổi gắn liền với Hiệp định Paris, bà Tôn Nữ Thị Ninh - nhà ngoại giao đặc biệt của Việt Nam… Rất nhiều gương phụ nữ tiêu biểu khác trong lịch sử Việt Nam đã có những đóng góp vô cùng quan trọng trong quá trình lịch sử dựng nước, giữ nước và phát triển đất nước.


Phụ nữ ngân hàng luôn ghi nhớ lời Bác rèn trí, luyện nghề, xây dựng đạo đức mới, tác phong mới của người phụ nữ hiện đại, để trở thành những nữ cán bộ ngân hàng chuyên nghiệp, tinh thông, đạo đức, trí tuệ

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò của phụ nữ

Chỉ riêng với Tám chữ vàng mà Bác khen tặng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” đã thể hiện rõ sự coi trọng của Bác đối với vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam. Bác đã khẳng định trong diễn ca Lịch sử nước ta: “Phụ nữ ta chẳng tầm thường. Ðánh Ðông, dẹp Bắc làm gương để đời”. Tại Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1966), Bác phát biểu: “Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa đánh giặc cứu dân cho đến nay, mỗi khi nước nhà gặp nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc”. 

Bác đã đề cập đến bình đẳng giới và giải phóng phụ nữ từ rất sớm, trong Báo cáo về Bắc kỳ, Trung kỳ và Nam kỳ gửi Quốc tế Cộng sản năm 1924, Bác đã viết: “Sở dĩ tôi phản đối đa thê vì nó cản trở giải phóng phụ nữ An Nam”3. Bác luôn coi giải phóng phụ nữ là một trong những mục tiêu của sự nghiệp cách mạng và phải bảo đảm quyền bình đẳng nam nữ trong mọi lĩnh vực đời sống - xã hội. Trong Thư gửi phụ nữ toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1960), Bác đã viết: “Đảng và Chính phủ ta luôn luôn chú ý nâng cao địa vị của phụ nữ. Hiến pháp định rõ “nam nữ bình đẳng” và luật lấy vợ, lấy chồng... đều nhằm mục đích ấy”.

Đúng như Bác khẳng định, Hiến pháp năm 1946 đã mở ra cho phụ nữ Việt Nam một thời đại mới - thời đại mà phụ nữ Việt Nam được làm chủ cuộc sống và tham gia mọi hoạt động xây dựng và kiến thiết đất nước. Đây là những quyền mà phụ nữ chưa bao giờ được thực hiện ở những xã hội trước đây. Cho đến nay, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới và giải phóng phụ nữ vẫn còn nguyên giá trị.

Cùng với việc đánh giá cao vai trò, khả năng và sự đóng góp của phụ nữ, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn xác định trách nhiệm của các cơ quan Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong việc tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia hoạt động và phát triển. Trước lúc đi xa, Bác căn dặn: “Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày càng thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc kể cả công việc lãnh đạo”4. Quán triệt tư tưởng của Bác, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng và Nhà nước ta luôn ghi nhận và đánh giá cao vai trò, vị trí của phụ nữ; đồng thời, xây dựng, triển khai nhiều chính sách, hoạt động nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trên các lĩnh vực của đời sống, chính trị, kinh tế, xã hội.

Những lời căn dặn của Bác đối với phụ nữ

Trong mọi hoàn cảnh, mọi lĩnh vực, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của phụ nữ đối với công cuộc xây dựng đất nước. Tuy nhiên, Bác cũng chỉ ra một số nhược điểm của phụ nữ: “Phụ nữ ta còn có một số nhược điểm như bỡ ngỡ, lúng túng, tự ti, thiếu tin tưởng vào khả năng của mình; mặt khác, phụ nữ cũng gặp nhiều khó khăn về gia đình, con cái”5.

Chính vì vậy, việc đầu tiên là phụ nữ phải nâng cao nhận thức, tự ý thức được chính vai trò, địa vị làm chủ của mình trong xã hội, trong công cuộc xây dựng đất nước. Có thay đổi được tư duy, nâng cao nhận thức được thì chị em mới thay đổi được hành động để khẳng định vị trí của mình trong xã hội và bình đẳng với nam giới. Tại Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần III (ngày 09/3/1961), Bác đã nói: “Ngay từ khi mới thành lập, Đảng ta đã nêu rõ chính sách nam nữ bình đẳng. Hiến pháp ta đã xác định chính sách đó. Trong mọi việc, Đảng và Chính phủ ta luôn luôn quan tâm giúp đỡ phụ nữ. Vậy, chị em phụ nữ ta phải nhận rõ địa vị làm người chủ và nhiệm vụ người làm chủ nước nhà”. Tại Hội nghị Cán bộ phụ nữ miền núi, ngày 19/3/1964, Bác nhấn mạnh: “Phụ nữ cũng là người chủ nước nhà. Để xứng đáng là người chủ thì chị em phải ra sức tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm…”. 

Để có thể tự “làm chủ”, Bác luôn căn dặn phụ nữ cần phải luôn cố gắng, tự đấu tranh, tự phấn đấu để vươn lên và giải phóng chính mình: “...Về phần mình, chị em phụ nữ không nên ngồi chờ Chính phủ, chờ Đảng ra chỉ thị giải phóng cho mình, mà tự mình phải tự cường, phải đấu tranh”6. Theo Bác, muốn hoàn thành sự nghiệp giải phóng phụ nữ, muốn thực hiện bình đẳng giới thì trước hết chị em phụ nữ phải tự có ý thức, nỗ lực vươn lên và đấu tranh vì quyền lợi của chính mình: “Bản thân phụ nữ thì phải đấu tranh tự cường, tự lập để giữ lấy lợi quyền của mình”7.

Để bình đẳng với nam giới về trình độ, về năng lực quản lí kinh tế và quản lí xã hội, Người căn dặn phụ nữ phải cố gắng học tập, chủ động quyết tâm khắc phục khó khăn: “Muốn giải quyết khó khăn không nên ỷ lại vào Đảng, Chính phủ mà phải quyết tâm học tập, phát huy sáng kiến, tin tưởng ở khả năng mình, nâng cao tinh thần tập thể, đoàn kết giúp đỡ nhau để giải quyết mọi khó khăn của phụ nữ trong công tác chính quyền”… (Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện tại Hội nghị Các đại biểu phụ nữ tham gia công tác chính quyền toàn miền Bắc, ngày 01/8/1960). Bác luôn đề cao việc học tập, nhất là tự học. Theo Bác: “Người cách mạng phải học suốt đời, học lí luận, học quần chúng, học thực tế. Người không học thì như đi ban đêm không có đèn, không có gậy, dễ vấp té…”8. Chính vì vậy, phụ nữ cần phải trau dồi kiến thức, “…chị em phải cố gắng học tập. Học văn hóa, học chính trị, học nghề nghiệp. Nếu không học thì không tiến bộ. Có quyết tâm thì nhất định học được...” (Hội nghị Cán bộ phụ nữ miền núi, ngày 19/3/1964). Tại Đại hội liên hoan Phụ nữ “năm tốt”, ngày 30/4/1964, Bác mong muốn “Phụ nữ phải nâng cao tinh thần làm chủ, cố gắng học tập và phấn đấu; phải xóa bỏ tư tưởng bảo thủ, tự ti; phải phát triển chí khí tự cường, tự lập…”.

Bên cạnh đó, phụ nữ cũng cần phải rèn luyện đạo đức mới, tác phong mới để xây dựng đời sống mới. Bác nhắc nhở: “Chị em phụ nữ ta phải nhận rõ địa vị làm người chủ và nhiệm vụ người làm chủ nước nhà; phải có quyết tâm mới, đạo đức mới, tác phong mới để làm trọn nghĩa vụ mới của mình là góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội...” (Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ III, ngày 09/3/1961), “Phụ nữ cần phải xung phong trong việc xây dựng đời sống mới” (Hội nghị Cán bộ phụ nữ miền núi, ngày 19/3/1964). Theo Bác, đạo đức mới mà mỗi người cần rèn luyện chính là cần, kiệm, liêm, chính, như lời chúc Tết của Người đối với chị em:

Năm mới Bính Tuất
Phụ nữ đồng bào
Phải gắng làm sao
Gây “Đời sống mới”

Cần, kiệm, liêm, chính

Giữ được vẹn mười
Tức là những người
Sống “Đời sống mới” 
9

Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng động viên chị em phụ nữ cần đề ra nhiệm vụ của mình ở mỗi vị trí khác nhau, đó mới là hành động thiết thực nhất trong những ngày kỷ niệm của chị em: Để kỷ niệm ngày 8/3 một cách thiết thực và xứng đáng, chúng ta cần động viên: Chị em phụ nữ nông thôn thi đua góp sức hoàn thành tốt cải cách ruộng đất và lập những tổ đổi công tốt. Chị em công nhân và công chức thi đua làm trọn nhiệm vụ của mình. Chị em trí thức thi đua góp phần vào việc phát triển văn hóa. Nữ thanh niên tùy theo cương vị của mình, thi đua học và hành, xung phong trong mọi công việc10.

Phụ nữ ngành Ngân hàng phấn đấu làm theo lời Bác dạy

Phụ nữ ngành Ngân hàng chiếm lực lượng lớn (gần 60%) trong tổng số khoảng 340.000 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành. Nữ cán bộ ngân hàng tham gia ở tất cả các vị trí công tác, từ hoạch định, điều hành chính sách, tham gia các hoạt động kinh doanh, quản lí, nghiên cứu khoa học, đào tạo, các hoạt động đoàn thể, chính trị - xã hội và các nghiệp vụ khác của Ngân hàng Trung ương, ngân hàng thương mại. Cán bộ nữ giữ vị trí lãnh đạo trong ngành Ngân hàng ngày càng nhiều hơn, chất lượng được nâng cao, trong đó có nhiều cán bộ nữ giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các đơn vị trong Ngành và ngành Ngân hàng đã vinh dự có đồng chí Thống đốc đầu tiên là nữ.

Hơn 72 năm xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng, nhất là trong giai đoạn đổi mới, phụ nữ ngân hàng ngày càng khẳng định được năng lực, vai trò, vị thế và có những đóng góp quan trọng vào mọi lĩnh vực hoạt động của Ngành. Các chị đã kế thừa, phát huy được những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam truyền thống, đồng thời cũng học hỏi, rèn luyện, tích cực tiếp thu tri thức mới để nâng cao năng lực, trình độ, tự tin góp sức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, xứng đáng là những nữ cán bộ giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà. Trong những năm qua, phụ nữ ngân hàng luôn khắc ghi lời Bác dạy để rèn trí, luyện nghề, xây dựng đạo đức mới, tác phong mới của người phụ nữ hiện đại, song vẫn giữ gìn những đức tính và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam để trở thành những nữ cán bộ ngân hàng chuyên nghiệp, tinh thông, đạo đức, trí tuệ.

Nữ cán bộ ngân hàng, ở mọi vị trí công tác, luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của người cán bộ ngân hàng, đặc biệt chú trọng rèn luyện đạo đức, tác phong làm việc theo lời Bác dạy: “Cán bộ Ngân hàng phải luôn luôn trau dồi đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, thấu suốt hơn nữa đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đi sâu học tập lí luận và nghiệp vụ, cải tiến lề lối làm việc, để phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân được nhiều và tốt hơn” (Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị Cán bộ ngân hàng, tháng 01/1965). Trong những lời căn dặn của Bác, chuyên môn và đạo đức đối với người cán bộ ngân hàng nói chung và nữ cán bộ ngân hàng nói riêng luôn được đặt lên hàng đầu trong việc thực thi nhiệm vụ. Thấm nhuần lời dạy của Bác, nữ cán bộ ngân hàng luôn nêu cao ý thức học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tự “sửa mình” và rèn luyện đạo đức, nâng cao văn hóa nghề nghiệp. Đội ngũ nữ cán bộ ngân hàng đã cụ thể hóa thành những phẩm chất đạo đức cần thiết đối với từng vị trí công tác, trong từng giai đoạn cụ thể, để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, phục vụ nhân dân. Các phong trào thi đua trong Ngành được các chị em tích cực tham gia như phong trào “rèn đức, luyện nghề, sáng tạo”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”, “Phong trào đề cao giá trị đạo đức nghề nghiệp”… Qua các phong trào thi đua, rất nhiều chị em cán bộ ngân hàng đã đạt được các giải thưởng lớn và có đóng góp quan trọng vào các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ.

Tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các nữ cán bộ ngân hàng đã cụ thể hóa thành những công việc thiết thực, giản dị, gắn với việc rèn luyện đạo đức, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng gia đình hạnh phúc, hướng tới xây dựng văn hóa mới, thực hiện bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ngân hàng. Hằng năm, trên 80% cán bộ nữ được tặng danh hiệu Phụ nữ Hai giỏi, hơn 50% chị em tham gia các lớp đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ và rất nhiều chị em nữ đã nêu gương người tốt, việc tốt, trả lại tiền thừa cho khách hàng, tạo nên hình ảnh đẹp về những nữ cán bộ ngân hàng; nhiều chị em được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, nhiều cán bộ nữ tiêu biểu trong Ngành đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam... Ngoài ra, nữ cán bộ ngân hàng còn rất tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp vào phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ thiết bị y tế, giáo dục… cùng khẳng định truyền thống tốt đẹp của cán bộ ngân hàng.

Trong những năm qua, phụ nữ ngân hàng luôn ghi nhớ lời Bác căn dặn để ngày càng hoàn thiện mình hơn, khẳng định được vai trò, vị trí của mình trước những yêu cầu và thách thức trong giai đoạn mới, luôn xứng đáng với niềm tin và tình cảm mà Bác đã dành cho phụ nữ Việt Nam.
 
1 Hồ Chí Minh: toàn tập, Nxb Chính trị quốc gia, H, 2009, tập 6, tr.432.
2 Hồ Chủ tịch với vấn đề giải phóng phụ nữ, Nxb Phụ nữ, H, 1960, tr.20.
Hồ Chí Minh, Sđd, tập 1, tr.507.
4 Hồ Chí Minh, Sđd, tập 12, tr.510.
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện tại Hội nghị Các đại biểu phụ nữ tham gia công tác chính quyền toàn miền Bắc, ngày 01/8/1960.
6 Bài nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hội nghị Cán bộ thảo luận Luật Hôn nhân và gia đình, ngày 10/10/1959.
7Hồ Chí Minh, “Phải thực sự bảo đảm lợi quyền của phụ nữ”, Báo Nhân Dân, số 3199, ngày 28/12/1962, tr.2.
8Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện khi đến thăm đoàn cán bộ miền Nam ra Bắc, ngày 15/5/1946.
9 Thư gửi phụ nữ Việt Nam nhân dịp xuân Bính Tuất, đăng trên Báo Tiếng gọi phụ nữ, số Xuân Bính Tuất, năm 1946.
10Bác Hồ viết bài Chúc mừng ngày Phụ nữ Quốc tế 8/3 đăng trên Báo Nhân Dân, số 735, ngày 8/3/1956, bút danh C.B.
 

Phạm Liên
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
29/02/2024 433 lượt xem
Ngày 28/02/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng nhằm đánh giá đúng tình hình an ninh, an toàn thông tin, các nguy cơ thách thức đối với ngành Ngân hàng; đồng thời quán triệt, chỉ đạo tổ chức triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng trong thời gian tới.
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
29/02/2024 195 lượt xem
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 435/QĐ-TTg ngày 24/04/2023, Quyết định 853/QĐ-TTg 17/07/2023 và Công văn số 126/TTg-QHĐP ngày 07/02/2024 Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ của các Thành viên Chính phủ làm việc với các địa phương, ngày 26/02/2024 đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thành viên Chính phủ đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Long.
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
28/02/2024 191 lượt xem
Chiều 28/02/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và lan tỏa những giá trị cốt lõi trong hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật biên tập, xuất bản đến cấp ủy và đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Hội nghị đã kết nối với 416 điểm cầu cùng 18.319 đại biểu tham dự.
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
28/02/2024 276 lượt xem
Sáng 28/2/2024, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024.
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
27/02/2024 318 lượt xem
Sáng 27/2, đoàn công tác liên ngành của Chính phủ do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN),Thành viên Chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tỉnh Bến Tre về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, các chương trình mục tiêu quốc gia.
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
27/02/2024 294 lượt xem
Nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
27/02/2024 239 lượt xem
Theo thông lệ, trước thềm Hội nghị cấp cao của Thống đốc và Bộ trưởng Tài chính ASEAN, Phó Thống đốc và Thứ trưởng Tài chính ASEAN dự kiến diễn ra vào tháng 3, 4/2024, các Nhóm công tác trong khuôn khổ hợp tác hội nhập ngân hàng khu vực tài chính - ngân hàng ASEAN (Nhóm công tác ASEAN) tổ chức họp để chuẩn bị các nội dung kỹ thuật báo cáo lên cấp cao.
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
27/02/2024 204 lượt xem
Ngày 26/02/2024, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ramachandran Arumugamangalam Subramanyam, Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp cùng Phó Thống đốc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng. Về phía ngân hàng Citibank tại Việt Nam có lãnh đạo phụ trách khối tuân thủ và phụ trách quan hệ đối ngoại.
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại
27/02/2024 225 lượt xem
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương vừa ký ban hành Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận này.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

Vàng SJC 5c

77.500

79.520

Vàng nhẫn 9999

63.750

64.950

Vàng nữ trang 9999

63.550

64.550


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,460 24,830 26,071 27,501 30,477 31,774 158.92 168.20
BIDV 24,515 24,825 26,260 27,480 30,602 31,755 159.98 168.42
VietinBank 24,419 24,839 26,295 27,490 30,875 31,885 160.54 168.49
Agribank 24,480 24,820 26,252 27,272 30,685 31,670 160.70 166.31
Eximbank 24,430 24,820 26,348 27,098 30,793 31,668 161.36 165.94
ACB 24,460 24,810 26,399 27,057 30,960 31,604 160.99 166.16
Sacombank 24,445 24,910 26,492 27,050 31,038 31,561 161.75 166.8
Techcombank 24,488 24,834 26,136 27,486 30,466 31,797 157.17 169.61
LPBank 24,240 25,180 26,277 27,616 30,936 31,879 159.36 170.83
DongA Bank 24,530 24,830 26,400 27,060 30,850 31,680 159.20 166.10
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?