Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng tiếp và làm việc với Nhóm Công tác Ngân hàng (BWG)
02/02/2024 538 lượt xem
Ngày 31/01/2024, tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Nhóm Công tác Ngân hàng (BWG) do bà Michele Wee - Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered Việt Nam - Chủ tịch đương nhiệm BWG nhiệm kỳ 2022 - 2023 và Ông Kojima Masao - Tổng giám đốc Ngân hàng MUFG - Chủ tịch kế nhiệm BWG dẫn đầu.
 
 
Quang cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đã điểm qua một số chính sách của NHNN cũng như kết quả của ngành Ngân hàng trong năm 2023. Trong năm 2023, nền kinh tế thế giới có những biến động bất ổn như lạm phát cao, tiền tệ thắt chặt, xung đột địa chính trị, chính sách an ninh lương thực. Với độ mở lớn, kinh tế trong nước cũng chịu nhiều tác động; ảnh hưởng đến hoạt động tiền tệ, ngân hàng. Trước bối cảnh đó, NHNN đã chủ động bám sát diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ để kịp thời điều chỉnh chính sách, triển khai đồng bộ các công cụ, giải pháp điều hành CSTT và hoạt động ngân hàng, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát được lạm phát ở mức thấp, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế và đảm bảo sự phát triển an toàn của hệ thống các tổ chức tín dụng. Trong năm 2023, NHNN đã đạt được một số kết quả đáng kể trong các lĩnh vực: (i) Hoàn thiện thể chế (Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Tổ chức tín dụng tại Kỳ họp bất thường lần thứ 3 (Luật số 32)); (ii) Thúc đẩy chuyển đổi số; (iii) Thanh toán không dùng tiền mặt và (iv) Tín dụng xanh.

 Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng phát biểu tại buổi tiếp và làm việc

Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng cũng đã phát biểu về định hướng điều hành của NHNN trong thời gian tới. NHNN sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước, điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hiệu quả, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý. Trong đó, NHNN sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị 01/CT-NHNN ban hành ngày 15/01/2024, trong đó NHNN sẽ: (i) tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và các văn bản hướng dẫn dưới Luật TCTD; (ii) tập trung nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn thiện cơ chế, chính sách, quy định về tổ chức, hoạt động thanh tra, giám sát ngân hàng; tăng cường đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ngành Ngân hàng; và (iii) triển khai quyết liệt, hiệu quả Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025”, góp phần phát triển hệ thống các tổ chức tín dụng hoạt động lành mạnh, chất lượng, hiệu quả, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật và tiệm cận, đáp ứng các chuẩn mực, thông lệ quốc tế.

 Bà Michele Wee - Chủ tịch đương nhiệm, nhiệm kỳ năm 2022-2023 BWG

Trong năm 2024, Phó Thống đốc tiếp tục đề nghị BWG phối hợp với NHNN trong các lĩnh vực sau: (i) Phối hợp rà soát, xây dựng và sửa đổi các quy định pháp luật phù hợp với sự phát triển của thị trường; Hỗ trợ thực hiện kế hoạch hành động ngành Ngân hàng (ban hành kèm theo chỉ thị ngành Ngân hàng 2024); (ii) Tăng cường hợp tác và hỗ trợ NHNN trong lĩnh vực thanh tra, giám sát ngân hàng; (iii) Những vấn đề liên quan đến ESG trong lĩnh vực ngân hàng - Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho ngành Ngân hàng tại Việt Nam; và (iv) Chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng.

Về phía BWG, Bà Michele Wee - Chủ tịch BWG trong hai nhiệm kỳ liên tiếp 2022 - 2023 cũng đã gửi lời chúc mừng NHNN đã bổ nhiệm Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng. Đồng thời Chủ tịch BWG cũng đã đánh giá cao những thành tựu của NHNN trong năm 2023 mặc dù năm 2023 là một năm đầy thử thách với 6 "cơn gió ngược" ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu và Việt Nam. Trong năm 2024, Chủ tịch BWG cũng tin tưởng rằng BWG sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo thường xuyên từ Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị NHNN để thực hiện hiệu quả các hoạt động hai bên đã thống nhất. Đại diện BWG cũng ghi nhận những đề xuất hỗ trợ cho những nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng giai đoạn tới và sẽ trao đổi với các thành viên trong nhóm để hỗ trợ tối đa cho NHNN. Bên cạnh đó, tiếp nối xu hướng toàn cầu về thực hiện tiêu chí ESG, BWG & NHNN sẽ tiếp tục hợp tác về những vấn đề liên quan đến chuyển đổi xanh/ tài chính xanh thực hiện Chiến lược tăng trưởng xanh của Chính phủ và cùng xem xét tổ chức một Hội nghị về những vấn đề liên quan đến chuyển đổi xanh/ tài chính xanh trong ngành Ngân hàng để nghiên cứu sâu về yếu tố Xã hội (S - Social) và Quản trị (G - Governance), bên cạnh yếu tố Môi trường (E-Environment) trong ESG. Bà cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Vụ/ Cục chức năng trong NHNN như Vụ Chính sách tiền tệ, Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng, Vụ Quản lý ngoại hối, Vụ Thanh toán, Vụ Tín dụng các ngành Kinh tế... và đặc biệt là vai trò đầu mối của Vụ Hợp tác quốc tế.

 Nhóm công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng

Đồng thời, nhân dịp này, Bà Michele Wee cũng đã giới thiệu Ông Kojima Masao - Tổng giám đốc Ngân hàng MUFG Việt Nam, dự kiến sẽ là Chủ tịch BWG từ 01/04/2024. Đại diện BWG tin tưởng rằng, với tinh thần lãnh đạo quyết liệt, tư duy đổi mới cùng chuyên môn sâu, MUFG sẽ mang đến những làn gió mới cho các định hướng và hoạt động của BWG, củng cố hơn nữa những nỗ lực của BWG trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành Ngân hàng tại Việt Nam. Ngoài ra, đại diện thành viên Hội đồng quản trị của BWG, Ông Park Jong Il, Tổng giám đốc Ngân hàng Woori Bank đã chia sẻ về định hướng hợp tác về Đẩy mạnh Thanh toán không dùng tiền mặt và chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng. Ông Philippe Lafue, Tổng giám đốc Ngân hàng BPCE đã chia sẻ về chủ đề xanh trong ngân hàng, đặc biệt là ESG là một yếu tố trọng tâm mang tính tích hợp và định hướng cho các sáng kiến và phối hợp giữa các tổ chức tín dụng nước ngoài và Chính phủ, NHNN Việt Nam hướng tới mục tiêu một ngành Ngân hàng phát triển bền vững và có trách nhiệm.

Về phía NHNN, đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Pháp chế, Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng, Vụ Tín dụng các ngành Kinh tế cũng đã phát biểu phản hồi BWG về các nội dung: (i) báo cáo kết quả hợp tác giữa NHNN và BWG trong năm 2023 và kế hoạch hợp tác năm 2024; (ii) cập nhật về Luật các TCTD và kế hoạch hành động ngành Ngân hàng theo Chỉ thị 01/CT-NHNN ban hành ngày 15/01/2024; (iii) định hướng về thanh tra, giám sát trong năm 2024; (iv) ESG và tăng trưởng xanh.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng thay mặt NHNN cảm ơn và đánh giá cao 2 nhiệm kỳ 2022 - 2023 vừa qua của Bà Michele Wee. Phó Thống đốc cũng chúc Ông Kojimo Masao - Tổng Giám đốc MUFG sẽ kế nhiệm vị trí Chủ tịch Nhóm công tác Ngân hàng trong nhiệm kỳ năm 2024 được thành công tốt đẹp, tiếp tục phát huy những thành tựu trước đó và đạt được những thành tựu, kết quả tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới. Phó Thống đốc cũng chúc cho quan hệ hợp tác giữa NHNN và BWG ngày càng chặt chẽ và mong BWG tiếp tục hỗ trợ NHNN triển khai các nhiệm vụ ưu tiên của ngành Ngân hàng trong thời gian tới. Nhân dịp năm Nhâm Thìn 2024 sắp đến, Phó Thống đốc chúc các thành viên của BWG một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Theo sbv.gov.vn


Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
29/02/2024 448 lượt xem
Ngày 28/02/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng nhằm đánh giá đúng tình hình an ninh, an toàn thông tin, các nguy cơ thách thức đối với ngành Ngân hàng; đồng thời quán triệt, chỉ đạo tổ chức triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng trong thời gian tới.
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
29/02/2024 210 lượt xem
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 435/QĐ-TTg ngày 24/04/2023, Quyết định 853/QĐ-TTg 17/07/2023 và Công văn số 126/TTg-QHĐP ngày 07/02/2024 Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ của các Thành viên Chính phủ làm việc với các địa phương, ngày 26/02/2024 đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thành viên Chính phủ đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Long.
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
28/02/2024 202 lượt xem
Chiều 28/02/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và lan tỏa những giá trị cốt lõi trong hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật biên tập, xuất bản đến cấp ủy và đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Hội nghị đã kết nối với 416 điểm cầu cùng 18.319 đại biểu tham dự.
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
28/02/2024 284 lượt xem
Sáng 28/2/2024, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024.
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
27/02/2024 329 lượt xem
Sáng 27/2, đoàn công tác liên ngành của Chính phủ do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN),Thành viên Chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tỉnh Bến Tre về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, các chương trình mục tiêu quốc gia.
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
27/02/2024 300 lượt xem
Nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
27/02/2024 245 lượt xem
Theo thông lệ, trước thềm Hội nghị cấp cao của Thống đốc và Bộ trưởng Tài chính ASEAN, Phó Thống đốc và Thứ trưởng Tài chính ASEAN dự kiến diễn ra vào tháng 3, 4/2024, các Nhóm công tác trong khuôn khổ hợp tác hội nhập ngân hàng khu vực tài chính - ngân hàng ASEAN (Nhóm công tác ASEAN) tổ chức họp để chuẩn bị các nội dung kỹ thuật báo cáo lên cấp cao.
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
27/02/2024 212 lượt xem
Ngày 26/02/2024, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ramachandran Arumugamangalam Subramanyam, Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp cùng Phó Thống đốc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng. Về phía ngân hàng Citibank tại Việt Nam có lãnh đạo phụ trách khối tuân thủ và phụ trách quan hệ đối ngoại.
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại
27/02/2024 229 lượt xem
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương vừa ký ban hành Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận này.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

Vàng SJC 5c

77.500

79.520

Vàng nhẫn 9999

63.750

64.950

Vàng nữ trang 9999

63.550

64.550


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,460 24,830 26,071 27,501 30,477 31,774 158.92 168.20
BIDV 24,515 24,825 26,260 27,480 30,602 31,755 159.98 168.42
VietinBank 24,419 24,839 26,295 27,490 30,875 31,885 160.54 168.49
Agribank 24,480 24,820 26,252 27,272 30,685 31,670 160.70 166.31
Eximbank 24,430 24,820 26,348 27,098 30,793 31,668 161.36 165.94
ACB 24,460 24,810 26,399 27,057 30,960 31,604 160.99 166.16
Sacombank 24,445 24,910 26,492 27,050 31,038 31,561 161.75 166.8
Techcombank 24,488 24,834 26,136 27,486 30,466 31,797 157.17 169.61
LPBank 24,240 25,180 26,277 27,616 30,936 31,879 159.36 170.83
DongA Bank 24,530 24,830 26,400 27,060 30,850 31,680 159.20 166.10
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?