admin Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm việc với bà Philaslak Yukkasemwong, Giám đốc Điều hành ADB
05/10/2017 4.457 lượt xem
 
Ngày 2/10/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN),Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi làm việc với bà Philaslak Yukkasemwong, Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đại diện cho nhóm nước Brunei, Malaysia, Myanmar, Nepal, Singapore và Thái Lan.Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và bà Philaslak Yukkasemwong tại cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có ông Somkid Boonlonlear, Trợ lý Giám đốc Điều hành, ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế - NHNN.
Tại buổi làm việc, bà Philaslak Yukkasemwong cảm ơn Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời coi đây là cơ hội để chia sẻ quan điểm về các chính sách và hoạt động của Ngân hàng Phát triển Châu Á. Đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được về tăng trưởng kinh tế trong thời gian qua, thay mặt cho ADB, bà Philaslak Yukkasemwong chúc mừng Việt Nam đã chuyển mình từ một quốc gia có thu nhập thấp sang quốc gia có thu nhập trung bình thấp. Bà Philaslak Yukkasemwong vui mừng được biết Việt Nam đã chủ trì tổ chức thành công các sự kiện và Hội nghị thượng đỉnh trong khuôn khổ hợp tác tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS).
Bà Philaslak cho hay, hôm nay, bà đã đi thăm và rất ấn tượng về một dự án nông nghiệp đang được triển khai ở Việt Nam có sử dụng vốn vay của ADB. Tận mắt chứng kiến gương mặt hạnh phúc của người dân, bà đã thấy được hiệu quả của những dự án này mang lại cho Việt Nam và hy vọng trong thời gian tới, ADB và Việt Nam tiếp tục mối quan hệ đối tác đầy ý nghĩa này.
Bà cho biết, ADB đang trong quá trình xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2030 và lấy ý kiến tham vấn rộng rãi ý kiến của các cổ đông và các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bà nhấn mạnh, chính sách tốt nghiệp là một phần quan trọng trong việc rà soát và xây dựng chiến lược của ADB trong thời gian tới. ADB cũng sẽ xem xét thêm về hoạt động của khu vực tư nhân tại các quốc gia, đặc biệt là trong bối cảnh nguồn vốn vay thông thường và vốn vay ưu đãi ADF sẽ sáp nhập làm một.
Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chào mừng đoàn công tác của ADB đến làm việc với NHNN, đồng thời gửi lời cảm ơn những đánh giá tích cực của bà Philaslak Yukkasemwongdành cho những thành quả trong phát triển kinh tế xã hội và ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam. Phó Thống đốc cho biết, trong thời gian qua, Việt Nam kiên định những giải pháp để ổn định kinh tế vĩ mô song hành với quá trình tái cơ cấu nền kinh tế. Trong đó, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn ghi nhận và đánh giá rất cao sự hỗ trợ tích cực của các nhà tài trợ quốc tế, trong đó có ADB, đặc biệt là những dự án hướng đến lĩnh vực nông nghiệp, y tế, giáo dục, hạ tầng đô thị…
Phó Thống đốc vui mừng thông báo một số kết quả tích cực mà Việt Nam đã đạt được như tăng trưởng kinh tế nhiều, giảm nghèo hiệu quả, GDP tăng bình quân cao, đó là một trong những yếu tố mà ADB đánh giá Việt Nam đủ điều kiện để tốt nghiệp nguồn vốn ADF.
Theo Chính sách tốt nghiệp ADF của ADB, Việt Nam dự kiến tốt nghiệp từ 1/1/2019. Tuy nhiên, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho rằng, dù Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể, nhưng vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về tăng trưởng kinh tế bền vững trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là những tác động nặng nề từ biến đổi khí hậu. Về giảm nghèo, tuy đã đạt được những kết quả nói trên, nhưng tỷ lệ hộ cận nghèo vẫn còn cao. Để giảm nghèo bền vững vẫn cần các giải pháp và hỗ trợ nhiều hơn nữa bởi nguy cơ hộ cận nghèo rất dễ tái nghèo.
“Trong những đề xuất trước đây khi tôi được gặp ngài Chủ tịch ADB và các cổ đông lớn của ADB tại Hội nghị thường niên, chúng tôi cũng đề xuất mong rằng ADB có cơ chế hỗ trợ phù hợp cho Việt Nam để vừa tốt nghiệp được nguồn vốn ADF mà không gián đoạn công cuộc tái cơ cấu nền kinh tế và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững”, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết.
Phó Thống đốc khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến vấn đề sử dụng hiệu quả nguồn vốn từ các nhà tài trợ quốc tế như ADB. Hiện nay, Việt Nam đã và đang tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, cơ chế, chính sách để tiếp tục sử dụng nguồn vốn vay ODA hiệu quả. Trên thực tế, Việt Nam được các nhà tài trợ quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia sử dụng ODA hiệu quả. Phó Thống đốc hy vọng, trong chuyến thăm thực địa tới một số dự án thực hiện tại Việt Nam, bà Philaslak Yukkasemwong sẽ có dịp tìm hiểu và ghi nhận về tính hiệu quả của các dự án này.
Phó Thống đốc tóm tắt một số diễn biến về tăng trưởng vĩ mô, kiểm soát lạm phát của Việt Nam trong năm 2017, trong đó có các chính sách về điều hành chính sách tiền tệ của NHNN liên quan đến tỷ giá, lãi suất, thị trường ngoại hối… cơ bản ổn định, NHNN đang tập trung quyết liệt triển khai các giải pháp theo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý thí điểm nợ xấu và đang khẩn trương hoàn tất Luật sửa đổi Luật các Tổ chức tín dụng để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của quá trình tái cơ cấu các TCTD.
Phó Thống đốc mong muốn trong thời gian tới, bà Philaslak Yukkasemwong tiếp tục có tiếng nói trong Ban Giám đốc Điều hành ADB để ủng hộ phê duyệt các chương trình, dự án dành cho Việt Nam, trong đó bao gồm cả chương trình tài chính, ngân hàng. Chính phủ Việt Nam, các Bộ, ngành và NHNN cam kết sẽ sử dụng có hiệu quả nhất nguồn vốn của ADB. Phó Thống đốc cũng gửi lời cảm ơn của Chính phủ và NHNN tới ADB về những hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn chính sách trong thời gian qua dành cho Việt Nam.
Bà Philaslak Yukkasemwong tin tưởng rằng, trong chiến lược chính sách đến 2030 của ADB có những rà soát, điều chỉnh, trong đó Ban Giám đốc có những linh hoạt nhất định về trường hợp tốt nghiệp ADF và chính sách trả nợ nhanh của một số quốc gia sau khi tốt nghiệp ADF để hỗ trợ các quốc gia này có lộ trình tốt nghiệp một cách tốt nhất. Về những trường hợp cụ thể, các Vụ Chính sách của ADB sẽ đề xuất lên Ban Giám đốc, đồng thời đưa vấn đề này ra Hội đồng Thống đốc tại Hội nghị thường niên năm tới để xem xét.
 
 
 

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của ADB.
 
Theo sbv.gov.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Yêu cầu các TCTD thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất
Yêu cầu các TCTD thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất
30/05/2024 104 lượt xem
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 5/3/2024, Công điện số 32/CĐ-TTg ngày 05/4/2024, Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 2/5/2024, Thông báo kết luận số 231/TB-VPCP ngày 18/5/2024 và tiếp tục triển khai nhiệm vụ tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 15/1/2024 về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024, ngày 29/5/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 4462/NHNN-CSTT yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất.
Từ ngày 3/6/2024, Agribank bán vàng trực tiếp đến người dân
Từ ngày 3/6/2024, Agribank bán vàng trực tiếp đến người dân
30/05/2024 161 lượt xem
Nhằm đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 NHTMNN để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.
Đảng bộ Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam tổ chức Chương trình Lễ báo công dâng Bác và sinh hoạt ngoại khóa năm 2024
Đảng bộ Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam tổ chức Chương trình Lễ báo công dâng Bác và sinh hoạt ngoại khóa năm 2024
30/05/2024 64 lượt xem
Từ ngày 24 - 26/5/2024, nhân dịp kỷ niệm 49 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 73 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng và kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC), Đảng bộ CIC đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và sinh hoạt ngoại khóa năm 2024 tại tỉnh Nghệ An.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng giải trình, làm rõ ý kiến đại biểu Quốc hội nêu
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng giải trình, làm rõ ý kiến đại biểu Quốc hội nêu
30/05/2024 72 lượt xem
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, ngày 29/5/2024, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024; và nhiều nội dung quan trọng khác.
BIDV tham gia bán vàng nhằm thực hiện chủ trương bình ổn thị trường của Chính phủ và NHNN nên không đặt ra mục tiêu lợi nhuận
BIDV tham gia bán vàng nhằm thực hiện chủ trương bình ổn thị trường của Chính phủ và NHNN nên không đặt ra mục tiêu lợi nhuận
30/05/2024 73 lượt xem
Nhằm đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt nam (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại nhà nước (NHTMNN) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.
Tiếp tục miễn, giảm thuế phí; linh hoạt, quyết liệt sử dụng hiệu quả các nguồn lực; giải ngân đầu tư công cao nhất trong 4 năm
Tiếp tục miễn, giảm thuế phí; linh hoạt, quyết liệt sử dụng hiệu quả các nguồn lực; giải ngân đầu tư công cao nhất trong 4 năm
30/05/2024 68 lượt xem
Tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội ngày 29/5/2024, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã phát biểu làm rõ một số nội dung liên quan đến việc triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh; giải ngân vốn đầu tư công; quản lý thị trường vàng...
Thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại Nhà nước để bình ổn thị trường
Thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại Nhà nước để bình ổn thị trường
29/05/2024 134 lượt xem
Ngày 29/5/2024, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Quang Dũng đã trả lời phỏng vấn báo chí về kế hoạch triển khai các biện pháp can thiệp thị trường vàng trong thời gian tới của NHNN.
Diễn đàn Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương lần đầu được ACCA tổ chức tại Việt Nam
Diễn đàn Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương lần đầu được ACCA tổ chức tại Việt Nam
29/05/2024 162 lượt xem
Với mong muốn thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực và phát triển bền vững, hướng tới mục tiêu Net Zero, trong hai ngày 28 và 29/5/2024, tại Hà Nội, Hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) tổ chức Diễn đàn Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương 2024 với chủ đề “Thúc đẩy tăng trưởng thông qua hợp tác quốc tế và phát triển bền vững trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.
Đại hội Chi đoàn Tạp chí Ngân hàng nhiệm kỳ 2024 - 2027
Đại hội Chi đoàn Tạp chí Ngân hàng nhiệm kỳ 2024 - 2027
29/05/2024 122 lượt xem
Được sự đồng ý của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW), Cấp ủy, Ban Lãnh đạo Tạp chí Ngân hàng (TCNH), ngày 29/5/2024, tại Phòng họp TCNH, Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), số 64 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Chi đoàn TCNH đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

84.500

88.000

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

84.500

88.000

Vàng SJC 5c

84.500

88.020

Vàng nhẫn 9999

74.650

76.250

Vàng nữ trang 9999

74.750

75.650


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,251 25,481 26,917 28,392 31,612 32,956 157.54 166.74
BIDV 25,281 25,481 27,121 28,371 31,877 32,943 158.34 166.78
VietinBank 25,254 25,481 27,162 28,457 32,051 33,061 159.08 167.03
Agribank 25,300 25,481 27,086 28,384 31,759 32,919 158.56 166.34
Eximbank 25,230 25,481 27,167 28,089 31,959 32,944 159.71 165.13
ACB 25,250 25,481 27,142 28,073 31,994 32,958 159.03 165.3
Sacombank 25,250 25,481 27,300 28,124 32,176 32,894 160.4 165.41
Techcombank 25,245 25,481 27,003 28,366 31,649 32,987 155.77 168.19
LPBank 25,061 25,481 26,945 28,577 32,090 32,952 158.01 168.52
DongA Bank 25,290 25,481 27,160 28,070 31,890 33,010 157.30 165.50
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,30
3,60
4,30
4,40
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,10
2,10
2,30
3,40
3,45
4,30
4,30
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
2,90
3,10
3,20
4,00
4,00
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?