Phó Thống đốc Đào Minh Tú tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Trung Hòa
18/11/2023 406 lượt xem
Chiều ngày 17/11/2023, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự Đại hội có đồng chí Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Tổ chức Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục của NHNN, ngân hàng thương mại, lãnh đạo quận Cầu Giấy, phường Trung Hòa và các đại biểu địa bàn dân cư phường Trung Hòa.
 
 
Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Trung Hòa

Đây là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống cộng đồng khu dân cư đề cao vai trò dân tộc và đại đoàn kết dân tộc, tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hoá mới trong cộng đồng dân cư.

Đ/c Nguyễn Duy Đồng - Chủ tịch UB MTTQ VN phường Trung Hòa báo cáo tại Ngày hội

Báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước của MTTQ phường Trung Hòa năm 2023, đồng chí Nguyễn Duy Đồng, Chủ tịch UB MTTQ phường Trung Hòa cho biết, trong năm 2023 dưới sự chỉ đạo của MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy, sự lãnh đạo của Đảng uỷ phường, sự phối hợp của UBND, MTTQ và các tổ chức thành viên đã chủ động triển khai các chương trình công tác trọng tâm, bám sát nhiệm vụ, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, chương trình kế hoạch công tác của cấp uỷ Đảng, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, văn hoá, đảm bảo an ninh trật tự của phường góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Tăng cường và đẩy mạnh công tác giám sát của MTTQ, lắng nghe và tập hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tham gia giám sát việc giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, đảm bảo quyền làm chủ của nhân dân, phối hợp với UBND tổ chức tốt Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 bàn việc “Xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, năm 2023 Ủy ban MTTQ phường Trung Hòa đã phối hợp các tổ dân phố cùng các tổ chức đoàn thể đã không ngừng đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu dân cư thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư. Các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đơn cử, Hội Cựu chiến binh đã phối hợp với Ngân hàng chính sách tín chấp vay gần 13 tỷ đồng vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để giải quyết việc làm, tổ chức cho cán bộ, hội viên và thân nhân đi thăm quan di tích lịch sử chiến trường xưa đảm bảo an toàn và gắn kết hội viên; Hội Phụ nữ đã tổng kết công tác Hội năm 2023 và khen thưởng 20 tập thể, 42 cả nhân. Hội đã làm đầu mối cho 264 người vay với số tiền là 19 tỷ 502 triệu đồng từ các nguồn vốn Ngân hàng chính sách; Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 và 67 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, vận động thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo; tổ chức thăm và tặng quà cho 10 gia đình chính sách với số tiền là 5,5 triệu đồng, tặng 02 số tiết kiệm cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; Phối hợp với Ngân hàng chính sách tín chấp cho 39 đoàn viên vay 3,14 tỷ đồng vốn ngân hàng Chính sách xã hội để giải quyết việc làm, làm tốt công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng tổ chức nhiều buổi ra quân vệ sinh môi trường, thực hiện tốt chương trình tiếp sức mùa thi” năm 2023…


Các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Trung Hòa

Qua nghe báo cáo chung và các ý kiến phát biểu tại Ngày hội, Phó Thống đốc Đào Minh Tú bày tỏ vui mừng trước kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn phường Trung Hòa trong năm vừa qua. Với thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã đạt được, Phường Trung Hòa luôn thể hiện là đơn vị lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội. Cán bộ và nhân dân phường Trung Hòa luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế với nhiều ngành nghề, dịch vụ thương mại nhằm nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống nhân dân, an sinh xã hội. Hiện nay, phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, cán bộ và nhân dân phường luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, quy tắc ứng xử văn hoá; động viên nhân dân tham gia thi đua xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hoá.


Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại phường Trung Hòa đón nhận quà của Thống đốc NHNN

Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh, đoàn kết là truyền thống quý báu, nguồn sức mạnh, động lực quan trọng, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn luôn là một trong những nguồn lực quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Trong 93 năm qua, MTTQ đã không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người dân đất Việt. Tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức thành viên, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, thi đua đổi mới sáng tạo; thực hiện giám sát và phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón nhận quà
của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam

Với ý nghĩa lớn lao đó và với thành tích đã đạt được của Đảng bộ, nhân dân phường Trung Hòa, Phó Thống đốc Đào Minh Tú mong Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân phường Trung Hòa tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hoá - xã hội của phường. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, tạo đà cho các phong trào thi đua mới thiết thực và hiệu quả hơn. Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Động viên nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Phó Thống đốc cho rằng: “Xây dựng đời sống văn hoá ở mỗi gia đình, ở từng tổ dân phố có thành công hay không là do chính mỗi chúng ta; xây dựng khu dân cư lành mạnh, bình yên và giàu đẹp là để cho chính chúng ta hưởng thụ”. Vì vậy, bà con Nhân dân hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng phường Trung Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Thủ đô Hà Nội anh hùng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao tài trợ gói an sinh xã hội
cho Trung tâm học tập cộng đồng phường Trung Hòa

Nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Trung Hòa, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã trao tặng 10 suất quà của Thống đốc NHNN cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại phường Trung Hòa; Đồng chí Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao tặng 10 suất quà cho các gia đình khó khăn và đồng chí Lê Hồng Phúc - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao tài trợ gói an sinh xã hội “Nâng cấp trang thiết bị cho hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng phường Trung Hòa” trị giá 200 triệu đồng.

Theo sbv.gov.vn

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Yêu cầu các TCTD thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất
Yêu cầu các TCTD thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất
30/05/2024 103 lượt xem
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 5/3/2024, Công điện số 32/CĐ-TTg ngày 05/4/2024, Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 2/5/2024, Thông báo kết luận số 231/TB-VPCP ngày 18/5/2024 và tiếp tục triển khai nhiệm vụ tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 15/1/2024 về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024, ngày 29/5/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 4462/NHNN-CSTT yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất.
Từ ngày 3/6/2024, Agribank bán vàng trực tiếp đến người dân
Từ ngày 3/6/2024, Agribank bán vàng trực tiếp đến người dân
30/05/2024 160 lượt xem
Nhằm đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 NHTMNN để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.
Đảng bộ Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam tổ chức Chương trình Lễ báo công dâng Bác và sinh hoạt ngoại khóa năm 2024
Đảng bộ Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam tổ chức Chương trình Lễ báo công dâng Bác và sinh hoạt ngoại khóa năm 2024
30/05/2024 64 lượt xem
Từ ngày 24 - 26/5/2024, nhân dịp kỷ niệm 49 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 73 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng và kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC), Đảng bộ CIC đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và sinh hoạt ngoại khóa năm 2024 tại tỉnh Nghệ An.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng giải trình, làm rõ ý kiến đại biểu Quốc hội nêu
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng giải trình, làm rõ ý kiến đại biểu Quốc hội nêu
30/05/2024 72 lượt xem
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, ngày 29/5/2024, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024; và nhiều nội dung quan trọng khác.
BIDV tham gia bán vàng nhằm thực hiện chủ trương bình ổn thị trường của Chính phủ và NHNN nên không đặt ra mục tiêu lợi nhuận
BIDV tham gia bán vàng nhằm thực hiện chủ trương bình ổn thị trường của Chính phủ và NHNN nên không đặt ra mục tiêu lợi nhuận
30/05/2024 73 lượt xem
Nhằm đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt nam (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại nhà nước (NHTMNN) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.
Tiếp tục miễn, giảm thuế phí; linh hoạt, quyết liệt sử dụng hiệu quả các nguồn lực; giải ngân đầu tư công cao nhất trong 4 năm
Tiếp tục miễn, giảm thuế phí; linh hoạt, quyết liệt sử dụng hiệu quả các nguồn lực; giải ngân đầu tư công cao nhất trong 4 năm
30/05/2024 68 lượt xem
Tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội ngày 29/5/2024, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã phát biểu làm rõ một số nội dung liên quan đến việc triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh; giải ngân vốn đầu tư công; quản lý thị trường vàng...
Thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại Nhà nước để bình ổn thị trường
Thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại Nhà nước để bình ổn thị trường
29/05/2024 134 lượt xem
Ngày 29/5/2024, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Quang Dũng đã trả lời phỏng vấn báo chí về kế hoạch triển khai các biện pháp can thiệp thị trường vàng trong thời gian tới của NHNN.
Diễn đàn Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương lần đầu được ACCA tổ chức tại Việt Nam
Diễn đàn Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương lần đầu được ACCA tổ chức tại Việt Nam
29/05/2024 162 lượt xem
Với mong muốn thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực và phát triển bền vững, hướng tới mục tiêu Net Zero, trong hai ngày 28 và 29/5/2024, tại Hà Nội, Hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) tổ chức Diễn đàn Đối thoại châu Á - Thái Bình Dương 2024 với chủ đề “Thúc đẩy tăng trưởng thông qua hợp tác quốc tế và phát triển bền vững trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.
Đại hội Chi đoàn Tạp chí Ngân hàng nhiệm kỳ 2024 - 2027
Đại hội Chi đoàn Tạp chí Ngân hàng nhiệm kỳ 2024 - 2027
29/05/2024 122 lượt xem
Được sự đồng ý của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW), Cấp ủy, Ban Lãnh đạo Tạp chí Ngân hàng (TCNH), ngày 29/5/2024, tại Phòng họp TCNH, Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), số 64 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Chi đoàn TCNH đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

84.500

88.000

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

84.500

88.000

Vàng SJC 5c

84.500

88.020

Vàng nhẫn 9999

74.650

76.250

Vàng nữ trang 9999

74.750

75.650


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,251 25,481 26,917 28,392 31,612 32,956 157.54 166.74
BIDV 25,281 25,481 27,121 28,371 31,877 32,943 158.34 166.78
VietinBank 25,254 25,481 27,162 28,457 32,051 33,061 159.08 167.03
Agribank 25,300 25,481 27,086 28,384 31,759 32,919 158.56 166.34
Eximbank 25,230 25,481 27,167 28,089 31,959 32,944 159.71 165.13
ACB 25,250 25,481 27,142 28,073 31,994 32,958 159.03 165.3
Sacombank 25,250 25,481 27,300 28,124 32,176 32,894 160.4 165.41
Techcombank 25,245 25,481 27,003 28,366 31,649 32,987 155.77 168.19
LPBank 25,061 25,481 26,945 28,577 32,090 32,952 158.01 168.52
DongA Bank 25,290 25,481 27,160 28,070 31,890 33,010 157.30 165.50
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,30
3,60
4,30
4,40
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,10
2,10
2,30
3,40
3,45
4,30
4,30
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
2,90
3,10
3,20
4,00
4,00
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?