Phó Thống đốc Đào Minh Tú tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Trung Hòa
18/11/2023 166 lượt xem
Chiều ngày 17/11/2023, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự Đại hội có đồng chí Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Tổ chức Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục của NHNN, ngân hàng thương mại, lãnh đạo quận Cầu Giấy, phường Trung Hòa và các đại biểu địa bàn dân cư phường Trung Hòa.
 
 
Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Trung Hòa

Đây là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống cộng đồng khu dân cư đề cao vai trò dân tộc và đại đoàn kết dân tộc, tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hoá mới trong cộng đồng dân cư.

Đ/c Nguyễn Duy Đồng - Chủ tịch UB MTTQ VN phường Trung Hòa báo cáo tại Ngày hội

Báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước của MTTQ phường Trung Hòa năm 2023, đồng chí Nguyễn Duy Đồng, Chủ tịch UB MTTQ phường Trung Hòa cho biết, trong năm 2023 dưới sự chỉ đạo của MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy, sự lãnh đạo của Đảng uỷ phường, sự phối hợp của UBND, MTTQ và các tổ chức thành viên đã chủ động triển khai các chương trình công tác trọng tâm, bám sát nhiệm vụ, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, chương trình kế hoạch công tác của cấp uỷ Đảng, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, văn hoá, đảm bảo an ninh trật tự của phường góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Tăng cường và đẩy mạnh công tác giám sát của MTTQ, lắng nghe và tập hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tham gia giám sát việc giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, đảm bảo quyền làm chủ của nhân dân, phối hợp với UBND tổ chức tốt Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 bàn việc “Xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, năm 2023 Ủy ban MTTQ phường Trung Hòa đã phối hợp các tổ dân phố cùng các tổ chức đoàn thể đã không ngừng đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu dân cư thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư. Các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đơn cử, Hội Cựu chiến binh đã phối hợp với Ngân hàng chính sách tín chấp vay gần 13 tỷ đồng vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để giải quyết việc làm, tổ chức cho cán bộ, hội viên và thân nhân đi thăm quan di tích lịch sử chiến trường xưa đảm bảo an toàn và gắn kết hội viên; Hội Phụ nữ đã tổng kết công tác Hội năm 2023 và khen thưởng 20 tập thể, 42 cả nhân. Hội đã làm đầu mối cho 264 người vay với số tiền là 19 tỷ 502 triệu đồng từ các nguồn vốn Ngân hàng chính sách; Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 và 67 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, vận động thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo; tổ chức thăm và tặng quà cho 10 gia đình chính sách với số tiền là 5,5 triệu đồng, tặng 02 số tiết kiệm cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; Phối hợp với Ngân hàng chính sách tín chấp cho 39 đoàn viên vay 3,14 tỷ đồng vốn ngân hàng Chính sách xã hội để giải quyết việc làm, làm tốt công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng tổ chức nhiều buổi ra quân vệ sinh môi trường, thực hiện tốt chương trình tiếp sức mùa thi” năm 2023…


Các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Trung Hòa

Qua nghe báo cáo chung và các ý kiến phát biểu tại Ngày hội, Phó Thống đốc Đào Minh Tú bày tỏ vui mừng trước kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn phường Trung Hòa trong năm vừa qua. Với thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã đạt được, Phường Trung Hòa luôn thể hiện là đơn vị lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội. Cán bộ và nhân dân phường Trung Hòa luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế với nhiều ngành nghề, dịch vụ thương mại nhằm nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống nhân dân, an sinh xã hội. Hiện nay, phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, cán bộ và nhân dân phường luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, quy tắc ứng xử văn hoá; động viên nhân dân tham gia thi đua xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hoá.


Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại phường Trung Hòa đón nhận quà của Thống đốc NHNN

Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh, đoàn kết là truyền thống quý báu, nguồn sức mạnh, động lực quan trọng, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn luôn là một trong những nguồn lực quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Trong 93 năm qua, MTTQ đã không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người dân đất Việt. Tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức thành viên, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, thi đua đổi mới sáng tạo; thực hiện giám sát và phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón nhận quà
của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam

Với ý nghĩa lớn lao đó và với thành tích đã đạt được của Đảng bộ, nhân dân phường Trung Hòa, Phó Thống đốc Đào Minh Tú mong Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân phường Trung Hòa tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hoá - xã hội của phường. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, tạo đà cho các phong trào thi đua mới thiết thực và hiệu quả hơn. Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Động viên nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Phó Thống đốc cho rằng: “Xây dựng đời sống văn hoá ở mỗi gia đình, ở từng tổ dân phố có thành công hay không là do chính mỗi chúng ta; xây dựng khu dân cư lành mạnh, bình yên và giàu đẹp là để cho chính chúng ta hưởng thụ”. Vì vậy, bà con Nhân dân hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng phường Trung Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Thủ đô Hà Nội anh hùng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao tài trợ gói an sinh xã hội
cho Trung tâm học tập cộng đồng phường Trung Hòa

Nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Trung Hòa, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã trao tặng 10 suất quà của Thống đốc NHNN cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại phường Trung Hòa; Đồng chí Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao tặng 10 suất quà cho các gia đình khó khăn và đồng chí Lê Hồng Phúc - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao tài trợ gói an sinh xã hội “Nâng cấp trang thiết bị cho hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng phường Trung Hòa” trị giá 200 triệu đồng.

Theo sbv.gov.vn

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Thống đốc Đặc biệt của BIS và Hội nghị cấp cao HKMA-BIS 2023
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Thống đốc Đặc biệt của BIS và Hội nghị cấp cao HKMA-BIS 2023
29/11/2023 46 lượt xem
Từ ngày 26-28/11/2023, Đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do Thống đốc Nguyễn Thị Hồng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Thống đốc Đặc biệt của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) và Hội nghị cấp cao do Cơ quan Quản lý Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) phối hợp với BIS tổ chức tại Hồng Kông, Trung Quốc.
ADB: Thị trường trái phiếu nội tệ tăng do NHNN
ADB: Thị trường trái phiếu nội tệ tăng do NHNN
29/11/2023 78 lượt xem
Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục phát hành tín phiếu đã giúp thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của nền kinh tế tăng 3,9% so với quý trước. Vào cuối tháng 9, tổng lượng trái phiếu đang lưu hành đạt 108,6 tỷ USD.
Vietcombank 8 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
Vietcombank 8 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
28/11/2023 113 lượt xem
Ngày 23/11/2023, Công ty tư vấn Tiên phong về Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc Hạnh phúc (Anphabe) đã chính thức công bố kết quả Bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023. Theo đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) 8 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.
Thêm những nhịp cầu kết nối yêu thương
Thêm những nhịp cầu kết nối yêu thương
28/11/2023 175 lượt xem
Tiếp nối những hành trình lan tỏa yêu thương của Khối thi đua các tổ chức sự nghiệp thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đến với người dân vùng cao tỉnh Hà Giang, vượt chặng đường dài hơn 300 km, chúng tôi đến với xã Bản Rịa - xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang - nằm cách trung tâm huyện 16 km; xã có bốn thôn với 429 hộ, 1.944 khẩu, số hộ nghèo toàn xã 136 hộ/429 hộ, chiếm 31,7%; hộ cận nghèo 47 hộ/429 hộ, chiếm 10,96%; dân tộc Tày chiếm gần 80% dân số toàn xã. Kinh tế của xã chủ yếu là nông, lâm nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại cây trồng như chè, quế, bồ đề, trẩu.
BAC A BANK khai trương phòng giao dịch mới tại Nam Định
BAC A BANK khai trương phòng giao dịch mới tại Nam Định
28/11/2023 88 lượt xem
Ngày 21/11/2023, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) tổ chức lễ khai trương Phòng Giao dịch Hải Hậu, trực thuộc BAC A BANK Chi nhánh Nam Định, tại địa chỉ xóm Tây Lễ, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Hoàn thiện khuôn khổ pháp lí để bảo vệ người gửi tiền tốt hơn
Hoàn thiện khuôn khổ pháp lí để bảo vệ người gửi tiền tốt hơn
27/11/2023 101 lượt xem
Luật Bảo hiểm tiền gửi (Luật BHTG) được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2012 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2013 đã thể chế hóa quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hoạt động bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền.
Thành lập Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
27/11/2023 151 lượt xem
Ngày 21/11/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 2163/QĐ-NHNN về việc thành lập Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của NHNN.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng
Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng
25/11/2023 112 lượt xem
Ngày 21/11/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 2166/QĐ-NHNN về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng.
Kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương năm 2023
Kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương năm 2023
24/11/2023 135 lượt xem
Ngày 24/11/2023, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì buổi làm việc kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 tại Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương. Hội nghị được tổ chức tại trụ sở NHNN.
Giá vàngXem chi tiết
GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY
Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
70.550
71.350
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
70.550
71.350
Vàng SJC 5c
70.550
71.370
Vàng nhẫn 9999
59.850
60.950
Vàng nữ trang 9999
59.750
60.650

Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,030 24,400 25,749 27,163 29,595 30,855 157.45 166.68
BIDV 24,100 24,400 25,966 27,166 29,768 30,883 158.39 166.73
VietinBank 24,018 24,438 26,054 27,189 30,019 31,029 158.92 166.87
Agribank 24,060 24,400 25,994 26,786 29,828 30,798 159.38 164.24
Eximbank 24,030 24,420 26,047 26,774 29,942 30,778 159.81 164.27
ACB 24,060 24,410 26,100 26,756 30,118 30,752 159.42 164.58
Sacombank 24,050 24,410 26,177 26,848 30,176 30,705 159.64 166.24
Techcombank 24,079 24,433 25,823 27,182 29,613 30,934 155.45 167.94
LPBank 24,040 24,600 25,962 27,303 30,064 31,002 157.67 169.15
DongA Bank 24,100 24,390 26,070 26.740 29,980 30,790 157.5 164.5
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
2,60
2,60
2,90
3,90
3,90
5,00
5,00
BIDV
0,10
-
-
-
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
3,20
3,30
3,40
4,50
4,55
4,60
4,60
Sacombank
-
-
-
-
3,40
3,50
3,60
4,50
4,75
4,80
4,95
Techcombank
0,10
-
-
-
3,20
3,20
3,50
4,50
4,55
4,90
4,90
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
3,50
3,60
3,70
4,80
4,90
5,30
6,10
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,90
3,90
3,90
4,90
5,10
5,40
5,60
Agribank
0,20
-
-
-
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,40
3,50
3,70
4,80
5,10
5,40
5,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?