NHNN nỗ lực các giải pháp tín dụng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh khu vực Tây Nguyên
23/10/2023 603 lượt xem
Ngày 20/10/2023, tại Đắk Lắk, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên. Hội nghị do đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc thường trực NHNN và đồng chí Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk đồng chủ trì. Tham gia hội nghị còn có lãnh đạo các Vụ, Cục NHNN, NHNN chi nhánh, đoàn đại biểu Quốc hội, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai và Kon Tum.
 
 

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc thường trực NHNN nhấn mạnh, khu vực Tây Nguyên có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh, cũng là vùng có nhiều tiềm năng lợi thế về phát triển nông, lâm nghiệp xuất khẩu. Thời gian qua ngành ngân hàng đã triển khai nhiều giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, nỗ lực trong việc phát triển mạng lưới, quy mô hoạt động; tập trung các nguồn lực, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn và dịch vụ ngân hàng góp phần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường, tạo điều kiện cho mọi thành phần kinh tế, trong đó có của khu vực Tây Nguyên tiếp cận nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Việc tổ chức hội nghị lần này cũng nhằm mục tiêu tiếp tục trao đổi, chia sẻ thẳng thắn về kết quả đạt được của các doanh nghiệp trong khu vực, đồng thời nhận diện, tìm hiểu khó khăn, vướng mắc, nắm bắt nhu cầu vốn của doanh nghiệp và tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho cả ngân hàng, doanh nghiệp, tiếp tục đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng phục vụ sản xuất, kinh doanh, giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận, sử dụng vốn vay dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thông tin tại hội nghị, Bà Hà Thu Giang - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế cho biết, đến cuối tháng 9/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt trên 12,7 triệu tỷ đồng, tăng 6,92% so với cuối năm 2022, đạt mức tăng trưởng cao so với các tháng gần đây. Riêng khu vực Tây Nguyên, tính đến 30/9/2023, huy động vốn của các TCTD tại khu vực đạt 269.417 tỷ đồng, tăng gần 8%, tổng dư nợ tín dụng đạt 508.102 tỷ đồng, tăng 6,0% so với 31/12/2022, chiếm khoảng 4,01% tổng dư nợ nền kinh tế. Cơ cấu tín dụng chuyển dịch hỗ trợ đắc lực cho chuyển dịch cơ cấu kinh tế, các động lực tăng trưởng của vùng.

 Toàn cảnh Hội nghị

Cũng tại hội nghị đại diện các doanh nghiệp, TCTD đã nêu các ý kiến thực tế về tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, các khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp, địa phương phải đối mặt trong giai đoạn vừa qua.

Các doanh nghiệp tập trung phản ánh khó khăn đang phải đang phải đối mặt liên quan đến quy hoạch sản xuất, tháo gỡ khó khăn về thị trường, chương trình bảo hiểm nông nghiệp, tài sản trên đất nông nghiệp (nhà kính, nhà lưới,...), nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh liên kết vùng trong phát triển sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp. Các doanh nghiệp cũng đánh giá cao những hỗ trợ của ngân hàng trong những năm qua, bên cạnh đó tiếp tục có những đề xuất về ưu tiên nguồn vốn tín dụng cho khu vực; Tháo gỡ khó khăn về tài sản bảo đảm; Thủ tục, điều kiện vay vốn; Tăng cường triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, chính sách tín dụng ưu tiên, ưu đãi của Chính phủ..

Các TCTD cũng chia sẻ những nỗ lực thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Đại diện các TCTD và các chi nhánh tại địa bàn của Ngân hàng Đầu tư phát triển BIDV, Vietcombank, Agribank, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Hdbank… đã có những trao đổi, trực tiếp đối thoại, giải đáp và nêu các giải pháp cụ thể tháo gỡ những vướng mắc được nêu của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk đồng tình với báo cáo của NHNN, ghi nhận nỗ lực của ngành Ngân hàng và các TCTD trên địa bàn trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh của doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Trong khi một số tỉnh tăng trưởng tín dụng thấp nhưng nhờ các giải pháp hiệu quả, hoạt động của ngành Ngân hàng đã góp phần tích cực cho tăng trưởng trên địa bàn Tây Nguyên và tại Đắk Lắk.

Với tinh thần đồng hành, chia sẻ với người dân, doanh nghiệp phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh hoạt động điều hành CSTT của NHNN mang nhiều tính đặc thù khi phải cùng lúc đảm bảo nhiều mục tiêu, vừa giảm lãi suất vừa mở rộng tín dụng, vừa ổn định tỷ giá vừa đảm bảo an toàn của các TCTD, nên việc thực hiện các giải pháp để đạt mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng cần sự cân nhắc rất kĩ lưỡng. Thời gian tới, NHNN tiếp tục định hướng điều hành đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô. Các biến động tỷ giá thời gian qua vẫn luôn nằm trong biên độ điều hành của NHNN. Về lãi suất sẽ tiếp tục điều hành ổn định, có thể xem xét hạ lãi suất khi có điều kiện, đảm bảo kiểm soát lạm phát, đảm bảo nguồn vốn và thanh khoản cho các TCTD và nền kinh tế.

NHNN cũng đồng thời đảm bảo triển khai có hiệu quả các giải pháp điều hành tiền tệ, tín dụng, lãi suất, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, các cơ chế, chính sách tín dụng và luôn sẵn sàng triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng phát triển kinh tế trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. Với những giải pháp của ngành ngân hàng và sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND, HĐND, cùng với các Sở, ban, ngành, các Hội, hiệp hội sẽ giúp người dân, doanh nghiệp trên địa bàn ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững”.

Theo AL/sbv.gov.vn


Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Hội đồng quản trị NHCSXH họp phiên thường kỳ Quý II/2024
Hội đồng quản trị NHCSXH họp phiên thường kỳ Quý II/2024
13/07/2024 153 lượt xem
Ngày 12/7/2024, tại Hà Nội, Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội họp phiên thường kỳ quý II/2024. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội chủ trì phiên họp.
BAC A BANK đảm bảo giao dịch thông suốt trong triển khai Quyết định số 2345/QĐ-NHNN
BAC A BANK đảm bảo giao dịch thông suốt trong triển khai Quyết định số 2345/QĐ-NHNN
13/07/2024 113 lượt xem
Luôn ưu tiên lợi ích và trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) đã và đang tích cực tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng thông qua căn cước công dân gắn chip bằng nhiều hình thức khác nhau, từ trực tiếp tại quầy đến trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng điện tử.
Ban Lãnh đạo NHNN làm việc với cán bộ chủ chốt BIDV
Ban Lãnh đạo NHNN làm việc với cán bộ chủ chốt BIDV
12/07/2024 180 lượt xem
Chiều ngày 11/7/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN đã có buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Buổi làm việc được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu tại các chi nhánh, phòng giao dịch của BIDV.
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam góp ý một số điểm chưa phù hợp trong dự thảo Nghị định quy định về chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam góp ý một số điểm chưa phù hợp trong dự thảo Nghị định quy định về chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy
10/07/2024 240 lượt xem
Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 22/6/2023 và được Chủ tịch nước công bố tại Lệnh số 07/2023/L-CTN ngày 03/7/2024. Ngày 18/7/2023, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 857/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quản chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành các luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 5.
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024
10/07/2024 207 lượt xem
Ngày 08/7/2024, tại Đà Nẵng, Đảng ủy Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Trên 1,28 triệu cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW
Trên 1,28 triệu cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW
09/07/2024 213 lượt xem
Ngày 09/7/2024, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Giải chạy ngành Ngân hàng Quảng Trị năm 2024
Giải chạy ngành Ngân hàng Quảng Trị năm 2024
08/07/2024 184 lượt xem
Sáng 07/7/2024, tại Công viên Fidel, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Giải chạy ngành Ngân hàng tỉnh Quảng Trị năm 2024.
Thêm một lớp bảo mật - bảo vệ tốt hơn khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng
Thêm một lớp bảo mật - bảo vệ tốt hơn khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng
07/07/2024 237 lượt xem
Trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2024 chiều 6/7/2024, liên quan đến quy định về xác thực sinh trắc học đối với giao dịch trên 10 triệu đồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Tiến Dũng cho biết, sau ngày 1/7, các giao dịch đều diễn ra thông suốt.
Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề “Trí tuệ của người lãnh đạo”
Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề “Trí tuệ của người lãnh đạo”
05/07/2024 199 lượt xem
Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, với mục tiêu triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn gắn với chuyên môn và thực tiễn, ngày 05/7/2024, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương (NHNNTW) tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề “Trí tuệ của người lãnh đạo” với diễn giả là Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Anh - Học giả quốc tế Đại học Indiana, Bloomington, Hoa Kỳ.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

75.480

76.980

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

75.480

76.980

Vàng SJC 5c

75.480

77.000

Vàng nhẫn 9999

75.150

76.650

Vàng nữ trang 9999

75.050

76.050


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,205 25,455 26,802 28,271 31,716 33,064 153.42 162.38
BIDV 25,235 25,455 27,004 28,280 31,981 33,085 154.06 162.08
VietinBank 25,251 25,471 26,773 28,068 31,886 32,896 158.15 165.95
Agribank 25,250 25,455 26,994 28,301 31,891 33,065 154.47 162.39
Eximbank 25,200 25,454 27,041 27,962 32,038 33,031 155.51 160.81
ACB 25,200 25,455 27,037 27,964 32,119 33,088 154.73 160.84
Sacombank 25,222 25,455 27,251 28,011 32,291 32,994 156.39 161.4
Techcombank 25,277 25,455 26,897 28,250 31,755 33,092 151.3 163.7
LPBank 25,015 25,455 26,911 28,465 32,198 33,072 154.50 165.00
DongA Bank 25,230 25,455 27,050 27,940 32,010 33,100 153.40 161.40
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,30
3,60
4,30
4,40
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,60
2,60
2,90
3,80
3,80
4,50
4,50
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
2,00
2,00
2,30
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
2,90
3,10
3,20
4,00
4,00
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?