“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - sân chơi bổ ích về truyền thông giáo dục tài chính dành cho sinh viên và giới trẻ
24/05/2023 348 lượt xem
Ngày 23/5/2023, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Vụ Truyền thông phối hợp với Học viện Ngân hàng triển khai tổ chức chuỗi sự kiện truyền thông giáo dục tài chính “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023”. Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, các đề án của Chính phủ và góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Tham dự chuỗi sự kiện có PGS.,TS. Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN; Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN Lê Thị Thúy Sen; TS. Bùi Hữu Toàn - Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng; lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc NHNN; lãnh đạo Học viện Ngân hàng cùng đông đảo sinh viên nhiều trường đại học.
 
Theo Quyết định số 149/QĐ-TTg ngày 22/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, chiến lược tài chính toàn diện, truyền thông giáo dục tài chính là một trụ cột quan trọng. Chuỗi sự kiện truyền thông giáo dục tài chính “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” góp phần trang bị các nhận thức về tài chính, kĩ năng quản lí tài chính cũng như kiến thức để tránh các rủi ro khi sử dụng các sản phẩm tài chính.
 
Chuỗi sự kiện nhằm cung cấp cho học sinh, sinh viên các kiến thức, kĩ năng về tài chính - ngân hàng như cách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, vay vốn, tiết kiệm… Đặc biệt, thông qua chuỗi sự kiện này, giới trẻ còn được cung cấp kiến thức về các loại hình sản phẩm trái phiếu, bảo hiểm, tiết kiệm, các sản phẩm tài chính đầu tư và sự khác nhau giữa các loại hình này… Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện cũng góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp cho giới trẻ, đó là lòng nhân ái, sự chia sẻ, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và thúc đẩy văn hóa đọc.
 
“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” bao gồm một chuỗi sự kiện hội tụ đầy đủ các yếu tố hấp dẫn, mới mẻ, sáng tạo và thu hút giới trẻ. Không chỉ cung cấp các kiến thức, kĩ năng về tài chính - ngân hàng, đầu tư, khởi nghiệp… thông qua cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” hay chương trình talkshow “GenZ khởi nghiệp trong kỷ nguyên số”, chuỗi sự kiện còn mang đến cho các bạn trẻ trải nghiệm sử dụng các tiện ích, sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại tại chương trình triển lãm “Ngân hàng GenZ”.

Phát biểu tại chuỗi sự kiện, 
PGS.,TS. Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN đánh giá cao sáng kiến của Vụ Truyền thông NHNN và sự phối hợp của Học viện Ngân hàng trong việc tổ chức chuỗi sự kiện “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023”. Đây là chuỗi sự kiện lớn nhất từ trước đến nay về truyền thông giáo dục tài chính dành cho sinh viên và giới trẻ.
 


PGS.,TS. Nguyễn Kim Anh - 
Phó Thống đốc NHNN phát biểu tại chuỗi sự kiện

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cũng đánh giá cao các bạn sinh viên ở nhiều trường đại học đã tham gia sự kiện này. Qua cuộc thi này, sinh viên không chỉ nhận được kiến thức thiết thực cho cuộc sống, đồng thời, các nhà tuyển dụng cũng có cơ hội tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho đội ngũ của mình. Thực tế là, khi tuyển dụng nhân sự vào hệ thống ngân hàng, các nhà quản lí không chỉ tuyển dụng sinh viên từ các trường có ngành tài chính - ngân hàng, mà còn rất nhiều ngành nghề khác như luật, quản trị kinh doanh, báo chí, công nghệ thông tin, ngoại thương, ngoại giao, ngoại ngữ, kinh tế, tin học, khoa học xã hội và nhân văn…

Với mục tiêu đổi mới sáng tạo, bên cạnh các vấn đề liên quan thiết thực tới người dân như hướng dẫn các kĩ năng thanh toán không dùng tiền mặt, các kiến thức, quy định về tiết kiệm, vay vốn, nội dung chương trình cuộc thi năm nay còn đề cập đến các kiến thức về các sản phẩm đầu tư như bảo hiểm, trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi... mà dư luận rất quan tâm trong thời gian vừa qua.

Về hình thức, chuỗi sự kiện năm nay được tổ chức sáng tạo, phong phú với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho sinh viên như: Cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023”, triển lãm gian hàng “Ngân hàng GenZ” với sự tham gia của khoảng 30 tổ chức tín dụng (gồm các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, tổ chức trung gian thanh toán, công ty chứng khoán...), talkshow “GenZ khởi nghiệp trong kỷ nguyên số”, mua hàng tại Siêu thị sinh viên; cửa hàng sách cho sinh viên; thực hiện trao tặng an sinh xã hội chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương”; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Chương trình đã được tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp, thu hút rất nhiều đội chơi đến từ các trường đại học, qua đó, giúp nâng cao kiến thức tài chính - ngân hàng cho các bạn sinh viên, đồng thời, truyền cảm hứng về nghị lực sống, đề cao, lan tỏa các giá trị nhân văn, thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tại chuỗi sự kiện, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cũng ghi nhận sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các tổ chức tín dụng và các đơn vị liên quan trong việc tổ chức chuỗi sự kiện này cũng như trong việc thúc đẩy các hoạt động truyền thông giáo dục tài chính, góp phần thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và các chỉ đạo của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy lùi tín dụng đen.

“Trong thời gian tới, tôi đề nghị Vụ Truyền thông, với vai trò đầu mối tham mưu truyền thông của ngành Ngân hàng, sẽ tiếp tục đẩy mạnh các sản phẩm truyền thông trên nền tảng mạng xã hội và nền tảng số. Tôi cũng hi vọng rằng, chúng ta sẽ tiếp tục phát triển chuỗi sự kiện cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai”, góp phần tạo ra một cộng đồng có hiểu biết tốt về tài chính - ngân hàng, từ đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh phát biểu.

Chia sẻ tại chuỗi sự kiện, Vụ trưởng Vụ Truyền thông Lê Thị Thúy Sen cho biết: Việc truyền thông giáo dục tài chính cho người dân là một xu hướng của nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới nhằm tăng cường tính minh bạch thông tin, hiểu biết về tài chính, minh bạch hóa pháp luật với người dân. Trên thế giới, giáo dục tài chính cho người dân đặc biệt là với giới trẻ được chú trọng ngay từ tuổi còn rất trẻ. Những cụm từ “financial literacy” đóng một vai trò quan trọng không chỉ với cá nhân mà với toàn xã hội, đó là cụm từ về giáo dục tài chính cho người dân. Ngân hàng trung ương các nước cũng xác định nhóm đối tượng quan trọng trong chiến lược giáo dục tài chính toàn diện là giới trẻ; cách thức truyền thông là lựa chọn những xu hướng truyền thông dễ nhớ, dễ hiểu, dễ làm theo và từ giới trẻ sẽ lan tỏa ra cộng đồng.

 

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN phát biểu tại chuỗi sự kiện
 
“Vụ Truyền thông cũng như Học viện Ngân hàng đều có mong muốn là tìm ra những điều gì đó đặc biệt nhất và giá trị nhất đối với các bạn sinh viên. Ví dụ như là chương trình của các gian hàng triển lãm thì thông thường các ngân hàng sẽ tổ chức các gian hàng để sinh viên tham quan. Tuy nhiên, ở đây ngoài điều đó thì bên cạnh kiến thức và kĩ năng để trở thành một nhà ngân hàng trong tương lai, chúng tôi mong muốn sinh viên có các kĩ năng khác, đó là tấm lòng nhân ái, thói quen đọc sách và sự chăm chỉ nghiên cứu khoa học”, bà Lê Thị Thúy Sen chia sẻ.
 
Với nhiều sự kiện mới lạ, hấp dẫn, nhiều điểm nhấn ấn tượng, chuỗi sự kiện “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” đã mang tới những bất ngờ, thú vị, không chỉ lan tỏa, nâng cao kiến thức tài chính - ngân hàng mà còn đề cao tính nhân văn, thúc đẩy văn hóa đọc trong giới trẻ, trở thành chuỗi sự kiện hấp dẫn nhất năm 2023 dành cho học sinh, sinh viên khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

 


PGS.,TS. Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN và PGS.,TS. Đỗ Thị Kim Hảo - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng tặng hoa và giấy chứng nhận cho Ban Giám khảo
cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023”
 
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, tại chương trình Talkshow “GenZ khởi nghiệp trong kỷ nguyên số”, hàng ngàn học sinh, sinh viên đã có cơ hội giao lưu, trò chuyện với các diễn giả trong danh sách Forbes Under 30, các chuyên gia tài chính - ngân hàng, chuyên gia chứng khoán như là: Bà Mai Lan Vân - Giám đốc Marketing One Mount Consumer - Forbes Việt Nam Under 30; ông Ngô Xuân Huy - Nhà sáng lập Money Lover - Forbes Việt Nam Under 30; ông Lê Sơn Tùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank; ông Dmitry Kashtanov - Giám đốc Khối Ngân hàng số - Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình. Chương trình talkshow đã truyền cảm hứng cho giới trẻ về quản lí tài chính, kinh nghiệm sử dụng đòn bẩy tài chính khi khởi nghiệp, kinh doanh, kinh nghiệm đầu tư chứng khoán…, giúp các bạn trẻ có thêm sự mạnh mẽ, táo bạo, dám thực hiện ước mơ của mình, chỉ cần không ngừng trang bị kiến thức và luôn luôn nỗ lực thì sẽ làm được tất cả.
 
Cũng tại Talkshow, thầy giáo tí hon Nguyễn Văn Hùng - Trung tâm Nghị lực sống cũng đã chia sẻ, truyền cảm hứng tới các bạn trẻ về sự nỗ lực, nghị lực sống để vượt qua khó khăn và phát triển bản thân…

 


Talkshow “GenZ khởi nghiệp trong kỷ nguyên số”
 
Còn tại chương trình triển lãm gian hàng “Ngân hàng GenZ” với gần 30 gian hàng đến từ các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty chứng khoán, các đơn vị trung gian thanh toán… đã mang đến nhiều trải nghiệm đặc sắc, độc đáo cho khách tham quan và đông đảo sinh viên.


Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã thực hiện trao học bổng cho nhiều sinh viên nghèo vượt khó, trao tặng an sinh xã hội cho chương trình từ thiện “Ngày Chủ nhật yêu thương” và tri ân các đơn vị đồng hành cùng chuỗi sự kiện. Trong đó, “Ngày Chủ nhật yêu thương” là hoạt động hằng tháng do Ủy ban Xã hội của Quốc hội phối hợp với NHNN, Bệnh viện Tim Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực như: Thăm hỏi, động viên các bệnh nhân; tổ chức bữa ăn trưa cho cán bộ và người già, trẻ nhỏ được nuôi dưỡng tại các Trung tâm bảo trợ xã hội; tổ chức khám tim mạch, khám nội hô hấp, tặng quà, hỗ trợ trang thiết bị cho các Trung tâm... 

Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN Lê Thị Thúy Sen trao tặng an sinh xã hội cho chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” cho đại diện là ông Nguyễn Hồng Ngọc - Phó Vụ trưởng Vụ Xã hội, Văn phòng Quốc hội
 

Sau các vòng thi sơ loại (ngày 10/5/2023), ngày định hướng (ngày 14/5/2023) và vòng bán kết (ngày 17/5/2023), vào chiều 23/5/2023, Chương trình Chung kết cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” chính thức được diễn ra. Cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” đã thu hút gần 200 đội đăng kí tham gia đến từ các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Bắc cho thấy sức lan tỏa rộng rãi của cuộc thi trong giới trẻ. Bốn đội xuất sắc nhất đã vượt qua các vòng thi gay cấn để tham gia chương trình chung kết. Đây là sân chơi kiến thức giúp cho các bạn trẻ tích lũy vốn hiểu biết về tài chính - ngân hàng cũng như sự tự tin, mạnh dạn chinh phục thử thách. Đặc biệt, cuộc thi sử dụng các hình thức sân khấu hóa sáng tạo, hấp dẫn, phù hợp với giới trẻ, có sự kết hợp với các trò chơi dân gian, các câu ca dao, tục ngữ, danh ngôn... nhằm chuyển tải các thông tin về tài chính - ngân hàng một cách sinh động, gần gũi, dễ hiểu và có sức lan tỏa rộng rãi.

Thông qua các phần thi đầy sáng tạo và hấp dẫn, chương trình “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” đã tìm ra đội chiến thắng là đội A.N.I đến từ Học viện Ngân hàng; giải Nhì được trao cho đội Money Heist đến từ Học viện Ngân hàng; 02 giải Ba được trao cho đội Future Bankers tới từ Đại học Kinh tế Quốc dân và đội CLT đến từ Đại học Thương mại. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng phụ như Poster được yêu thích nhất, đội cổ vũ hay nhất…

 
 
Đội A.N.I của Học viện Ngân hàng đạt giải Nhất vòng chung kết cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023”
 

Đức Thuận

 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Phát triển kinh tế biển tổng hợp dựa trên tiềm năng, tài nguyên, vị thế ở huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh
Phát triển kinh tế biển tổng hợp dựa trên tiềm năng, tài nguyên, vị thế ở huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh
02/06/2023 1.190 lượt xem
Tài nguyên vị thế là những giá trị mà các đặc tính tự nhiên có thể đem lại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, chủ quyền, biên giới, biển đảo của quốc gia. Biển là cửa ngõ với hệ thống tài nguyên, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế.
Đánh giá đúng tình hình, có những giải pháp mới, đột phá
Đánh giá đúng tình hình, có những giải pháp mới, đột phá
02/06/2023 158 lượt xem
Đa số ý kiến đại biểu Quốc hội thống nhất với nhiều nội dung nêu trong báo cáo của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của các cơ quan của Quốc hội về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2022, các tháng đầu năm 2023.
Công đoàn cơ sở Vụ Thanh toán, Vụ Pháp chế, Sở Giao dịch và Vụ Tín dụng các ngành kinh tế tổ chức Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi”
Công đoàn cơ sở Vụ Thanh toán, Vụ Pháp chế, Sở Giao dịch và Vụ Tín dụng các ngành kinh tế tổ chức Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi”
02/06/2023 395 lượt xem
Hòa cùng không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, được sự nhất trí của Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương (NHNNTW), ngày 01/6/2023, tại Hà Nội, Công đoàn cơ sở 04 đơn vị thuộc NHNN: Vụ Thanh toán, Vụ Pháp chế, Sở Giao dịch và Vụ Tín dụng các ngành kinh tế đã tổ chức Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi” và tặng quà cho các cháu là con cán bộ đoàn viên.
BAC A BANK - chăm lo tốt đời sống người lao động để tăng trưởng kinh doanh bền vững
BAC A BANK - chăm lo tốt đời sống người lao động để tăng trưởng kinh doanh bền vững
02/06/2023 102 lượt xem
Triết lý kinh doanh của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) luôn hướng tới mục tiêu vì hạnh phúc đích thực của con người, trong đó lực lượng cán bộ nhân viên, người lao động là một bộ phận quan trọng, luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện, thiết thực. Để làm được điều đó, Công đoàn cơ sở BAC A BANK đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm lo đời sống người lao động, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh.
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Chính sách, giải pháp điều hành chính sách tiền tệ hướng đến ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an toàn hệ thống, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Chính sách, giải pháp điều hành chính sách tiền tệ hướng đến ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an toàn hệ thống, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
01/06/2023 839 lượt xem
Sáng 01/6/2023, tại Chương trình Kì họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Chính phủ đã có quyết sách đúng đắn, kịp thời giúp KT - XH phục hồi nhanh sau dịch Covid-19
Chính phủ đã có quyết sách đúng đắn, kịp thời giúp KT - XH phục hồi nhanh sau dịch Covid-19
01/06/2023 217 lượt xem
Ý kiến của nhiều ĐBQH khẳng định trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã có những quyết sách đúng đắn, kịp thời giúp kinh tế nước ta phục hồi nhanh sau đại dịch Covid-19 và đạt được những kết quả khá toàn diện, tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử
31/05/2023 226 lượt xem
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa kí ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

66.450

67.050

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

66.450

67.050

Vàng SJC 5c

66.450

67.070

Vàng nhẫn 9999

55.600

56.550

Vàng nữ trang 9999

55.600

56.650


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23,290 23,660 24,463 25,833 28,475 29,689 164.04 173.66
BIDV 23,345 23,645 24,640 25,823 28,589 29,852 164.82 173.61
VietinBank 23,232 23,652 24,706 25,841 28,825 29,835 165.1 173.05
Agribank 23,285 23,645 24,701 25,701 28,715 29,544 166.24 173.05
Eximbank 23,270 23,650 24,760 25,434 28,812 29,596 166.31 170.84
ACB 23,200 23,700 24,766 25,391 28,946 29,558 165.95 170.31
Sacombank 23,280 23,683 24,902 25,415 29,011 29,518 166.42 171.98
Techcombank 23,312 23,656 24,501 25,826 28,441 29,726 161.77 174.06
LPBank 23,290 23,890 24,739 26,073 28,836 29,778 163.78 175.23
DongA Bank 23,350 23,680 24,750 25,440 28,810 29,600 163.9 171.2
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,20
BIDV
0,10
-
-
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,90
7,20
7,20
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,20
Cake by VPBank
1,00
-
-
-
6,00
-
6,00
8,90
-
9,00
9,00
ACB
-
0,50
0,50
0,50
4,60
4,70
4,80
6,40
6,60
6,80
6,90
Sacombank
-
-
-
-
5,30
5,40
5,50
7,30
7,40
7,60
7,90
Techcombank
0,10
-
-
-
5,40
5,40
5,40
7,10
7,10
7,10
7,10
LPBank
-
0,20
0,20
0,20
5,00
5,00
5,00
7,30
7,30
7,70
8,00
DongA Bank
1,00
1,00
1,00
1,00
5,50
5,50
5,50
7,90
7,95
8,00
8,30
Agribank
0,30
-
-
-
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,00
Eximbank
0,20
0,50
0,50
0,50
5,50
5,50
5,50
6,30
6,60
7,10
7,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?