Ngành Ngân hàng chủ động, tích cực hướng tín dụng vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, trong đó có lâm sản và thủy sản
26/05/2023 380 lượt xem
Ngày 25/5/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức buổi làm việc với một số bộ, ngành cùng các ngân hàng thương mại (NHTM) để trao đổi, thống nhất việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 167/TB-VPCP ngày 01/5/2023 về tín dụng đối với doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến lâm sản và thủy sản. Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc, có đại diện lãnh đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN; đại diện Hiệp hội Chế biến Gỗ và Lâm sản, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản; đại diện lãnh đạo các NHTM có dư nợ tín dụng lớn của hai lĩnh vực này.
 
NHNN chủ động, linh hoạt trong điều hành chính sách tiền tệ và tích cực hướng tín dụng vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh

Phát biểu khai mạc buổi làm việc, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết, nền kinh tế đang ở giai đoạn hết sức khó khăn, tín dụng tăng trưởng rất chậm,... Trong bối cảnh đó, NHNN luôn theo dõi, phân tích sát với tình hình để đưa ra những chính sách điều hành phù hợp với thực tế. Với nền kinh tế có quy mô nhỏ nhưng độ mở rất lớn, hai lĩnh vực lâm nghiệp và thủy sản của Việt Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề từ sự suy giảm kinh tế và xung đột địa chính trị trên thế giới. Thị trường trong nước đối với 02 lĩnh vực này cũng rất khó khăn. Những khó khăn trên đã được Chính phủ nhận định rõ. Trên cơ sở đó, để hỗ trợ cho các lĩnh vực này, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản định hướng chỉ đạo NHNN nghiên cứu để đề xuất gói tín dụng 10 nghìn tỉ đồng cho lâm sản - thủy sản. Trên tinh thần đó, buổi làm việc này được tổ chức để trao đổi, thống nhất việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 167/TB-VPCP ngày 01/5/2023 về tín dụng đối với doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến lâm sản và thủy sản.

 

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại buổi làm việc
 
Báo cáo tại buổi làm việc, bà Hà Thu Giang - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) cho biết, thời gian qua, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn khôi phục phát triển sản xuất, trong đó có các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu lâm sản, thủy sản, ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều giải pháp về tín dụng, lãi suất. Ngay từ đầu năm, NHNN đã thông báo chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho từng tổ chức tín dụng (TCTD); chỉ đạo TCTD tăng trưởng tín dụng trong cả năm với tốc độ hợp lí, hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng nền kinh tế theo chủ trương của Chính phủ; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng.

Theo đại diện lãnh đạo Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN), NHNN đã điều chỉnh giảm ba lần các mức lãi suất điều hành (với mức giảm 0,5-1,5%/năm) trong bối cảnh lãi suất thế giới tiếp tục tăng và neo ở mức cao; đồng thời, thực hiện nhiều biện pháp để giảm lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân... Hiện nay, mặt bằng lãi suất về cơ bản đã ổn định, lãi suất phát sinh mới có xu hướng giảm dần. Lãi suất tiền gửi bình quân của các NHTM ở mức khoảng 6,21%/năm (giảm 0,2% so với cuối năm 2022); lãi suất cho vay bình quân VND ở mức khoảng 9,23%/năm (giảm 0,7%/năm so với cuối năm 2022).

Bên cạnh đó, ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình tín dụng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn phục vụ cho phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng. NHNN đã ban hành Công văn số 2308/NHNN-TD ngày 01/4/2023 chỉ đạo các NHTM triển khai gói tín dụng 120.000 tỉ đồng từ nguồn vốn của các NHTM với lãi suất cho vay thấp hơn từ 1,5% - 2% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường đối với chủ đầu tư, người mua nhà các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Mặt khác, NHNN chỉ đạo các NHTM tiếp tục tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Về phía các TCTD, đã chủ động triển khai các gói tín dụng ưu đãi đối với người dân, doanh nghiệp với lãi suất thấp hơn so với lãi suất cho vay thông thường.

Trên cơ sở các giải pháp nêu trên của ngành Ngân hàng, hoạt động tín dụng có kết quả tích cực. Đến ngày 16/5/2023, huy động vốn của các TCTD đạt trên 12,4 triệu tỉ đồng, tăng 2,1% so với cuối năm 2022 và tăng 6,28% so với cùng kì năm 2022. Dư nợ toàn nền kinh tế đạt trên 12,25 triệu tỉ đồng, tăng 2,72% so với cuối năm 2022 và tăng 9,32% so với cùng kì năm 2022. Trong đó, tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn (bao gồm cả lĩnh vực thủy sản và lâm nghiệp) đạt trên 3 triệu tỉ đồng, tăng 1,82% so với cuối năm 2022, chiếm gần 25% so với dư nợ toàn nền kinh tế. Dư nợ tín dụng thủy sản đạt 211.667 tỉ đồng, tăng 1,09% so với cuối năm 2022, chiếm 7% tổng dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn. Dư nợ tín dụng lâm nghiệp đạt 189.010 tỉ đồng, tăng 25% so với cuối năm 2022, chiếm 6% tổng dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn.

Các NHTM vào cuộc tích cực

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho biết, là ngân hàng phục vụ tam nông, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn luôn chiếm 65 - 70% tổng dư nợ nền kinh tế, Ngân hàng này luôn chú trọng cho vay lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp như thủy sản, chế biến gỗ... Tính đến ngày 05/5/2023, dư nợ cho vay đối với lĩnh vực thủy sản đạt khoảng 59 nghìn tỉ đồng, chiếm 5% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế, tăng 1% so với đầu năm, với 143 nghìn khách hàng. Đối với ngành lâm nghiệp chế biến gỗ, dư nợ cho vay đạt khoảng 55 nghìn tỉ đồng, chiếm 4% dư nợ cho vay với 74 nghìn khách hàng. Bản thân Ngân hàng tự triển khai các chính sách tín dụng hỗ trợ nền kinh tế, từ khi trồng, chăm sóc đến xuất khẩu.

 

Toàn cảnh buổi làm việc
 
Theo đại diện NHTM cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đến nay, dư nợ cho vay lâm sản và thủy sản tại ngân hàng đạt khoảng 88 nghìn tỉ đồng, với khoảng 381 khách hàng có dư nợ là các tổ chức. BIDV vẫn tiếp tục thực hiện cấp hạn mức tín dụng và áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Ngân hàng đã chủ động triển khai hoãn, giãn nợ giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn. BIDV đang tiếp tục xem xét giảm lãi suất thêm 0,5% đối với USD và khoảng 1% đối với VND; đồng thời, đánh giá cụ thể các khó khăn của doanh nghiệp để tìm cách tháo gỡ.

Đại diện NHTM cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chia sẻ, đến hết quý I/2023, dư nợ tín dụng cho lĩnh vực ưu tiên của ngân hàng là 408 nghìn tỉ đồng, chiếm 3 - 5% tổng dư nợ. Dư nợ của các ngành thủy sản, lâm nghiệp, khai thác muối… tại thời điểm cuối năm 2022 là 163 nghìn tỉ đồng; hiện nay là 155 nghìn tỉ đồng. Ngân hàng tiếp tục chỉ đạo trong việc thúc đẩy mở rộng ngành hàng, trong đó có ngành thủy sản, gỗ, lâm sản… Tuy nhiên, vấn đề đầu ra gặp khó khăn, giá nguyên liệu đầu vào tăng, cước vận tải biển tăng 30% so với đầu năm. Vietcombank vẫn theo sát, đánh giá nhu cầu của thị trường, mặc dù tín dụng có giảm nhưng Ngân hàng cố gắng duy trì dư nợ không giảm theo cấp độ giảm chung của ngành. Đại diện Vietcombank cho rằng, các doanh nghiệp cần tìm cách đa dạng hóa thị trường, tăng khả năng dự báo để có những chỉ tiêu phát triển hài hòa.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Chế biến gỗ và Lâm sản, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản nêu ra một số khó khăn mà Hiệp hội cùng các thành viên đang gặp phải, đồng thời mong muốn NHNN nói chung, các NHTM nói riêng đồng hành cùng các doanh nghiệp trong ngành nghề, có những nghiên cứu sâu hơn để hỗ trợ các doanh nghiệp lâm sản và thủy sản vượt qua khó khăn. Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo các bộ, ngành đều đánh giá cao NHNN trong việc khẩn trương triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo 167/TB-VPCP. Ngành Ngân hàng cũng tích cực triển khai giảm lãi suất cho các doanh nghiệp trong các ngành lâm sản, thủy sản. Đại diện các bộ, ngành cho rằng, cần có giải pháp tổng thể để tháo gỡ khó khăn trước mắt cũng như chính sách lâu dài để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành lâm sản, thủy sản phát triển bền vững.

Khó khăn phần lớn do nhu cầu thị trường xuất khẩu giảm

Đánh giá cao sự hỗ trợ của ngành Ngân hàng đối với cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp trong ngành thủy sản nói riêng, đại diện Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam cho biết, các chính sách được ngành Ngân hàng đưa ra thời gian qua góp phần giúp cộng đồng doanh nghiệp vơi bớt khó khăn. Tuy nhiên, kể từ quý IV/2022 đến nay, các doanh nghiệp trong lĩnh vực thủy sản gặp nhiều khó khăn hơn, hàng tồn kho lớn do không xuất khẩu được đơn hàng vì sự suy giảm cầu từ các thị trường quốc tế. Thống kê cho thấy, từ đầu năm đến nay, doanh số toàn ngành giảm khoảng 30% (riêng thị trường Mỹ giảm 51%; thị trường châu Âu, Trung Quốc giảm khoảng 30%...).

Trước những khó khăn hiện nay, đại diện Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam đã đề nghị Chính phủ và NHNN có gói kích cầu 10.000 tỉ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp trong ngành vượt qua khó khăn. Mục tiêu của gói này là duy trì sinh kế cho doanh nghiệp.  

Lĩnh vực lâm nghiệp, thủy sản cần cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn đồng bộ hơn là gói kích cầu cụ thể

Kết luận buổi làm việc, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú một lần nữa khẳng định, nông nghiệp, nông thôn luôn là lĩnh vực chủ chốt, tạo ra giá trị sản phẩm cho đất nước; trong đó, lâm sản, thủy sản cần sự ưu đãi và cơ chế, chính sách.

Phó Thống đốc yêu cầu, các NHTM Nhà nước hay NHTM cổ phần đều phải phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp lĩnh vực lâm sản, thủy sản nói riêng và lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nói chung, cũng như cần có những chính sách khẩn cấp để hỗ trợ các doanh nghiệp hai ngành nghề này giữ vững được thị trường, thị phần, không để cho doanh nghiệp không đủ vốn để sản xuất và bị phá sản.

Đối với đề xuất gói tín dụng 10.000 tỉ đồng cho hai lĩnh vực này, Phó Thống đốc cho rằng, nếu so với dư nợ tín dụng của hai lĩnh vực này hiện nay thì quy mô gói tín dụng là quá nhỏ. Hơn nữa, với 10.000 tỉ đồng thì không giải quyết hết được những khó khăn hiện nay. Phó Thống đốc đề nghị không nên đưa ra gói tín dụng này mà cần đặt ra cơ chế tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp duy trì và phát triển.

Phó Thống đốc đề nghị các NHTM cố gắng duy trì hạn mức đã cấp cho doanh nghiệp, không nên cắt giảm. Nếu trường hợp thiếu hạn mức tín dụng đối với hai lĩnh vực này, TCTD báo lại NHNN để có điều chỉnh.

Về giảm lãi suất và phí, Phó Thống đốc cho biết, NHNN đã giảm lãi suất điều hành, thời gian tới tiếp tục chỉ đạo các NHTM chia sẻ lợi nhuận để hạ lãi suất. Đối với các khoản phí, các NHTM nếu giảm được khoản nào thì giảm hẳn, nếu không thì giảm một nửa so với mức phí hiện đang áp dụng.

Phó Thống đốc cũng cho rằng, việc hỗ trợ cho 2 lĩnh vực này không chỉ ở phía ngành Ngân hàng, bởi ngành Ngân hàng chỉ liên quan đến vấn đề nguồn lực vốn, mà còn rất nhiều vấn đề cấp thiết khác như phải có thị trường tiêu thụ, phải có thị trường xuất khẩu, thị trường trong nước… những việc này thuộc trách nhiệm của các bộ, ngành khác. Các doanh nghiệp phải tham gia chuỗi giá trị, tạo sự ra hỗ trợ lẫn nhau. Vấn đề ứng dụng công nghệ cũng rất quan trọng đối với hai lĩnh vực này, hay vấn đề tăng thêm khả năng dự trữ và tạm trữ vì nó là sản phẩm mùa vụ…

Phó Thống đốc yêu cầu các TCTD tiếp tục thực hiện việc giãn, hoãn nợ theo Thông tư số 02/2023/TT-NHNN ngày 23/4/2023 của Thống đốc NHNN; tích cực triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất từ nguồn ngân sách nhà nước đối với các khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ; các NHTM trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc cần báo cáo NHNN để kịp thời chỉ đạo xử lí. Để triển khai được những việc trên, Phó Thống đốc cho biết, sau buổi làm việc này, NHNN sẽ ban hành văn bản chỉ đạo toàn ngành Ngân hàng, đồng thời có báo cáo Thủ tướng Chính phủ và gửi tới các bộ, ngành.

Phó Thống đốc đề nghị các Hiệp hội thông báo cho các thành viên về tinh thần hỗ trợ của ngành Ngân hàng, tuyên truyền chính sách hỗ trợ lãi suất 2%; đồng thời, trong quá trình quan hệ tín dụng với các ngân hàng có khó khăn, vướng mắc, cần phản ánh để NHNN có chỉ đạo kịp thời.

Phó Thống đốc đánh giá cao trách nhiệm của các NHTM trong việc triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục phát triển sản xuất, trong đó có các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu lâm sản, thủy sản. Phó Thống đốc tin tưởng rằng, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, toàn Ngành sẽ triển khai hiệu quả các giải pháp tín dụng để hỗ trợ ngành lâm sản, thủy sản cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp hai lĩnh vực này vượt qua khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn hiện nay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 167/TB-VPCP.

Nông nghiệp, nông thôn, trong đó có lâm nghiệp và thủy sản là một trong năm lĩnh vực ưu tiên về nguồn tín dụng. Đây là chủ trương xuyên suốt trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN. Trong bối cảnh kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, nhu cầu thế giới sụt giảm tác động tiêu cực tới sản xuất, kinh doanh trong nước, qua đó ảnh hưởng rất lớn tới các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp trong lĩnh vực lâm sản và thủy sản nói riêng. Trên tinh thần ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp cùng đi trên một con thuyền, lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, thời gian qua, ngành Ngân hàng đã luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp bằng rất nhiều các hoạt động thiết thực như hạ lãi suất, giãn, hoãn nợ… Về phía các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lâm sản, thủy sản, cần nỗ lực hơn nữa tìm kiếm thị trường mới nhằm đa dạng thị trường, tránh phụ thuộc một số ít thị trường, qua đó giảm thiểu rủi ro khi các thị trường truyền thống hạn chế nhập khẩu do nhu cầu giảm hoặc áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong hai lĩnh vực trên cần đẩy mạnh chuyển đổi số và đổi mới khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực lâm sản và thủy sản, coi đây là một trong những đột phá để thúc đẩy xuất khẩu tăng trưởng và phát triển bền vững; các doanh nghiệp chủ động vươn lên, thiết kế các sản phẩm có mẫu mã độc đáo, nâng cao chất lượng, đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng thay vì chỉ gia công theo đặt hàng với mẫu mã của nước ngoài.

XM
 

 
 
 
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Phát triển kinh tế biển tổng hợp dựa trên tiềm năng, tài nguyên, vị thế ở huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh
Phát triển kinh tế biển tổng hợp dựa trên tiềm năng, tài nguyên, vị thế ở huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh
02/06/2023 1.206 lượt xem
Tài nguyên vị thế là những giá trị mà các đặc tính tự nhiên có thể đem lại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, chủ quyền, biên giới, biển đảo của quốc gia. Biển là cửa ngõ với hệ thống tài nguyên, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế.
Đánh giá đúng tình hình, có những giải pháp mới, đột phá
Đánh giá đúng tình hình, có những giải pháp mới, đột phá
02/06/2023 160 lượt xem
Đa số ý kiến đại biểu Quốc hội thống nhất với nhiều nội dung nêu trong báo cáo của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của các cơ quan của Quốc hội về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2022, các tháng đầu năm 2023.
Công đoàn cơ sở Vụ Thanh toán, Vụ Pháp chế, Sở Giao dịch và Vụ Tín dụng các ngành kinh tế tổ chức Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi”
Công đoàn cơ sở Vụ Thanh toán, Vụ Pháp chế, Sở Giao dịch và Vụ Tín dụng các ngành kinh tế tổ chức Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi”
02/06/2023 403 lượt xem
Hòa cùng không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, được sự nhất trí của Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương (NHNNTW), ngày 01/6/2023, tại Hà Nội, Công đoàn cơ sở 04 đơn vị thuộc NHNN: Vụ Thanh toán, Vụ Pháp chế, Sở Giao dịch và Vụ Tín dụng các ngành kinh tế đã tổ chức Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi” và tặng quà cho các cháu là con cán bộ đoàn viên.
BAC A BANK - chăm lo tốt đời sống người lao động để tăng trưởng kinh doanh bền vững
BAC A BANK - chăm lo tốt đời sống người lao động để tăng trưởng kinh doanh bền vững
02/06/2023 103 lượt xem
Triết lý kinh doanh của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) luôn hướng tới mục tiêu vì hạnh phúc đích thực của con người, trong đó lực lượng cán bộ nhân viên, người lao động là một bộ phận quan trọng, luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện, thiết thực. Để làm được điều đó, Công đoàn cơ sở BAC A BANK đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm lo đời sống người lao động, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh.
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Chính sách, giải pháp điều hành chính sách tiền tệ hướng đến ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an toàn hệ thống, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Chính sách, giải pháp điều hành chính sách tiền tệ hướng đến ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an toàn hệ thống, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
01/06/2023 851 lượt xem
Sáng 01/6/2023, tại Chương trình Kì họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Chính phủ đã có quyết sách đúng đắn, kịp thời giúp KT - XH phục hồi nhanh sau dịch Covid-19
Chính phủ đã có quyết sách đúng đắn, kịp thời giúp KT - XH phục hồi nhanh sau dịch Covid-19
01/06/2023 218 lượt xem
Ý kiến của nhiều ĐBQH khẳng định trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã có những quyết sách đúng đắn, kịp thời giúp kinh tế nước ta phục hồi nhanh sau đại dịch Covid-19 và đạt được những kết quả khá toàn diện, tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử
31/05/2023 227 lượt xem
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa kí ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

66.450

67.050

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

66.450

67.050

Vàng SJC 5c

66.450

67.070

Vàng nhẫn 9999

55.600

56.550

Vàng nữ trang 9999

55.600

56.650


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23,290 23,660 24,463 25,833 28,475 29,689 164.04 173.66
BIDV 23,345 23,645 24,640 25,823 28,589 29,852 164.82 173.61
VietinBank 23,232 23,652 24,706 25,841 28,825 29,835 165.1 173.05
Agribank 23,285 23,645 24,701 25,701 28,715 29,544 166.24 173.05
Eximbank 23,270 23,650 24,760 25,434 28,812 29,596 166.31 170.84
ACB 23,200 23,700 24,766 25,391 28,946 29,558 165.95 170.31
Sacombank 23,280 23,683 24,902 25,415 29,011 29,518 166.42 171.98
Techcombank 23,312 23,656 24,501 25,826 28,441 29,726 161.77 174.06
LPBank 23,290 23,890 24,739 26,073 28,836 29,778 163.78 175.23
DongA Bank 23,350 23,680 24,750 25,440 28,810 29,600 163.9 171.2
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,20
BIDV
0,10
-
-
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,90
7,20
7,20
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,20
Cake by VPBank
1,00
-
-
-
6,00
-
6,00
8,90
-
9,00
9,00
ACB
-
0,50
0,50
0,50
4,60
4,70
4,80
6,40
6,60
6,80
6,90
Sacombank
-
-
-
-
5,30
5,40
5,50
7,30
7,40
7,60
7,90
Techcombank
0,10
-
-
-
5,40
5,40
5,40
7,10
7,10
7,10
7,10
LPBank
-
0,20
0,20
0,20
5,00
5,00
5,00
7,30
7,30
7,70
8,00
DongA Bank
1,00
1,00
1,00
1,00
5,50
5,50
5,50
7,90
7,95
8,00
8,30
Agribank
0,30
-
-
-
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,00
Eximbank
0,20
0,50
0,50
0,50
5,50
5,50
5,50
6,30
6,60
7,10
7,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?