Kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương năm 2023
24/11/2023 337 lượt xem
Ngày 24/11/2023, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì buổi làm việc kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 tại Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương. Hội nghị được tổ chức tại trụ sở NHNN.
 
 

Quang cảnh Hội nghị
 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Đức Việt - Phó trưởng Ban Dân vận, Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương; về phía NHNN có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó Thống đốc NHNN, đồng chí Lê Thị Mai Hương - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ cơ quan NHTW. Dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng Phó Bí thư, đại diện các ban của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Đậu Thị Mai Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW cùng các đồng chí Phó Bí thư, Ban Thường vụ, đại diện một số cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên NHTW.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó Thống đốc NHNN cho biết, đoàn Khối các cơ quan Trung ương nói chung và đoàn Thanh niên NHTW nói riêng có nhiều điểm khác biệt, khi vừa kiêm nhiệm nhiệm vụ chuyên môn, vừa hoạt động đoàn. Trong thời gian qua, cùng với nhiệm vụ chính trị ngành Ngân hàng, vai trò của thanh niên đã được thể hiện rõ nét trong mọi mặt hoạt động, đặc biệt là việc xây dựng nhiều Thông tư, văn bản quan trọng trong ngành Ngân hàng.

 Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị

Theo Phó Thống đốc, ban lãnh đạo NHNN luôn khuyến khích lực lượng đoàn viên thanh niên đi sâu vào nhiệm vụ chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của toàn Ngành. Thanh niên ngân hàng đang đứng trước nhiều cơ hội xen lẫn thách thức trong bối cảnh chuyển đổi số, đòi hỏi thế hệ trẻ phải nhanh chóng tiếp thu các kiến thức, công nghệ mới, để vận dụng trong đời sống hàng ngày và công việc. Thời gian qua, đoàn Thanh niên NHTW đã làm tốt nhiệm vụ này. Ngoài ra, tuổi trẻ ngành Ngân hàng còn tích cực tham gia các phong trào tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, có nhiều hoạt động gắn kết các cơ sở đoàn.

Phó Thống đốc tin tưởng, Hội nghị kiểm tra của Trung ương Đoàn năm 2023 ngày hôm nay sẽ là một dịp quý báu để Đoàn Thanh niên NHTW nhìn lại kết quả các mặt công tác đoàn đã triển khai trong năm qua, đặc biệt ở nội dung học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và triển khai Phần mềm Quản lý đoàn viên, qua đó đánh giá đúng những thành quả đạt được, những hạn chế còn tồn tại nhằm đề ra các biện pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả.

 Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết, trong năm vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các mặt công tác đoàn và phong trào thanh niên, cụ thể như: Kịp thời ban hành các văn bản cụ thể Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc, Đại hội Đoàn Khối và các chủ trương mới của Đoàn trong nhiệm kỳ 2022 - 2027; tăng cường việc hướng dẫn cách thức tổ chức triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở; tập trung nâng cao chất lượng, quy mô tổ chức, công tác truyền thông các hoạt động, sự kiện cấp Khối đảm bảo hiệu quả, tính lan tỏa của hoạt động, tính hài hòa giữa các mặt công tác của Đoàn và thể hiện rõ nét tính gắn kết với chủ đề công tác năm, với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối và các chỉ đạo, định hướng mới của Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn…

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, các phong trào, hoạt động của các đơn vị trong Khối đã thể hiện được tính sáng tạo, khí thế mới, tính xung kích của tuổi trẻ Khối trong năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Các hoạt động nhìn chung đã có đầu tư nghiên cứu về nội dung hoạt động gắn với thực hiện chủ đề công tác “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, cơ quan, đơn vị…

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở NHNN

Đại diện Đoàn Thanh niên NHTW, đồng chí Trần Long - Phó Bí thư Thường trực cho biết, trong thời gian qua, các chương trình của Đoàn Thanh niên NHTW luôn được Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, Đảng ủy cơ quan NHTW và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương quan tâm chỉ đạo, định hướng nội dung hoạt động. Nhờ đó, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn NHTW năm 2023 đã có những đổi mới, chuyển biến tương đối toàn diện, sáng tạo cả về nội dung, phương thức, tổ chức nhiều hoạt động lớn có quy mô, cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực. Đoàn NHTW luôn chủ động phối hợp để tăng cường các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động của Đoàn, xuất hiện nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả có thể nhân rộng. Công tác giáo dục của Đoàn được phát huy hiệu quả, các cấp bộ đoàn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng xã hội trong công tác tuyên truyền, thông tin được truyền tải kịp thời, có sức lan tỏa cao, tính định hướng, thu hút sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên. Triển khai đồng bộ các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên gắn với giải quyết công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đoàn NHTW luôn tăng cường, phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tham gia cải cách hành chính và thực hành đạo đức công vụ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

Các chi đoàn Sở Giao dịch, Đoàn Thanh niên Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) cũng đã báo cáo về kết quả triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên 2023. Tại Hội nghị, Đoàn kiểm tra cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong một số hoạt động của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng thời nêu ra biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Đức Việt đánh giá cao các kết quả mà Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã đạt được trong thời gian vừa qua. Trong bối cảnh nhiệm vụ chuyên môn đặt ra yêu cầu ngày càng cao, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đã nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Đồng thời, đồng chí Bùi Đức Việt cũng mong muốn Trung ương Đoàn sẽ nhìn nhận những đặc thù trong hoạt động đoàn của Khối các cơ quan Trung ương để có những đánh giá, chỉ đạo kịp thời, hợp lý.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đoàn Khối cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên NHTW và các cơ sở đoàn trực thuộc đạt được trong năm vừa qua. Các hoạt động được triển khai đã thể hiện sự sáng tạo, nỗ lực lớn của tập thể Ban Thường vụ Đoàn Khối và các cơ sở đoàn trực thuộc. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Tường Lâm mong muốn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương sẽ tiếp tục nâng cao sự gắn kết giữa đoàn viên và tổ chức đoàn, xem xét lại cách thức xây dựng công trình công tác, vừa triển khai tốt các hoạt động đoàn vừa phối hợp chặt chẽ với công tác chuyên môn. Đồng thời, tiếp tục triển khai tốt công tác quản lý đoàn viên. Đồng chí Nguyễn Tường Lâm cũng đề nghị các cấp bộ đoàn hợp chặt chẽ với cấp uỷ đơn vị, để cấp uỷ tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động đoàn. “Nơi nào có sự ủng hộ của cấp uỷ thì hoạt động đoàn sẽ được triển khai tốt”, đồng chí Lâm nhấn mạnh.

Theo ĐK/sbv.gov.vn


Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Cần những giải pháp đồng bộ để thúc đẩy cầu tín dụng
Cần những giải pháp đồng bộ để thúc đẩy cầu tín dụng
03/03/2024 73 lượt xem
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, ngành Ngân hàng đã và đang có nhiều nỗ lực, giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh tín dụng. Tuy nhiên, cần sự phối hợp đồng bộ từ các chính sách khác về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
29/02/2024 621 lượt xem
Ngày 28/02/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng nhằm đánh giá đúng tình hình an ninh, an toàn thông tin, các nguy cơ thách thức đối với ngành Ngân hàng; đồng thời quán triệt, chỉ đạo tổ chức triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng trong thời gian tới.
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
29/02/2024 404 lượt xem
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 435/QĐ-TTg ngày 24/04/2023, Quyết định 853/QĐ-TTg 17/07/2023 và Công văn số 126/TTg-QHĐP ngày 07/02/2024 Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ của các Thành viên Chính phủ làm việc với các địa phương, ngày 26/02/2024 đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thành viên Chính phủ đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Long.
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
28/02/2024 412 lượt xem
Chiều 28/02/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và lan tỏa những giá trị cốt lõi trong hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật biên tập, xuất bản đến cấp ủy và đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Hội nghị đã kết nối với 416 điểm cầu cùng 18.319 đại biểu tham dự.
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
28/02/2024 485 lượt xem
Sáng 28/2/2024, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024.
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
27/02/2024 490 lượt xem
Sáng 27/2, đoàn công tác liên ngành của Chính phủ do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN),Thành viên Chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tỉnh Bến Tre về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, các chương trình mục tiêu quốc gia.
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
27/02/2024 447 lượt xem
Nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
27/02/2024 339 lượt xem
Theo thông lệ, trước thềm Hội nghị cấp cao của Thống đốc và Bộ trưởng Tài chính ASEAN, Phó Thống đốc và Thứ trưởng Tài chính ASEAN dự kiến diễn ra vào tháng 3, 4/2024, các Nhóm công tác trong khuôn khổ hợp tác hội nhập ngân hàng khu vực tài chính - ngân hàng ASEAN (Nhóm công tác ASEAN) tổ chức họp để chuẩn bị các nội dung kỹ thuật báo cáo lên cấp cao.
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
27/02/2024 306 lượt xem
Ngày 26/02/2024, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ramachandran Arumugamangalam Subramanyam, Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp cùng Phó Thống đốc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng. Về phía ngân hàng Citibank tại Việt Nam có lãnh đạo phụ trách khối tuân thủ và phụ trách quan hệ đối ngoại.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

Vàng SJC 5c

77.500

79.520

Vàng nhẫn 9999

63.750

64.950

Vàng nữ trang 9999

63.550

64.550


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,460 24,830 26,071 27,501 30,477 31,774 158.92 168.20
BIDV 24,515 24,825 26,260 27,480 30,602 31,755 159.98 168.42
VietinBank 24,419 24,839 26,295 27,490 30,875 31,885 160.54 168.49
Agribank 24,480 24,820 26,252 27,272 30,685 31,670 160.70 166.31
Eximbank 24,430 24,820 26,348 27,098 30,793 31,668 161.36 165.94
ACB 24,460 24,810 26,399 27,057 30,960 31,604 160.99 166.16
Sacombank 24,445 24,910 26,492 27,050 31,038 31,561 161.75 166.8
Techcombank 24,488 24,834 26,136 27,486 30,466 31,797 157.17 169.61
LPBank 24,240 25,180 26,277 27,616 30,936 31,879 159.36 170.83
DongA Bank 24,530 24,830 26,400 27,060 30,850 31,680 159.20 166.10
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?