Kết quả hoạt động ngân hàng quý III năm 2022 và định hướng điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
23/09/2022 201 lượt xem
Ngày 23/9/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp báo thông tin về hoạt động ngân hàng quý III năm 2022. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì buổi họp báo.
 

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì buổi họp báo
 
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2022, tình hình nền kinh tế nói chung và hoạt động của ngành Ngân hàng nói riêng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Với đặc điểm là nền kinh tế của nước ta đã mở cửa hội nhập nên những biến động tình hình kinh tế - chính trị của các quốc gia trên thế giới cũng tác động đến nền kinh tế Việt Nam. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của ngành Ngân hàng nói chung và quá trình điều hành chính sách (CSTT) tiền tệ nói riêng.

Trước bối cảnh đó, các cấp lãnh đạo từ Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành đã phối hợp rất chặt chẽ trong công tác điều hành chính sách. Với tư cách là một bộ, ngành thực hiện chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, NHNN đã điều hành CSTT  kịp thời, quyết liệt hằng ngày, hằng giờ, góp phần kiểm soát lạm phát, được người dân, doanh nghiệp tin tưởng đồng hành, chia sẻ vượt qua những khó khăn.

Từ đầu năm đến nay, bối cảnh kinh tế thế giới diễn biến khó lường, nguy cơ suy thoái gia tăng (áp lực lạm phát toàn cầu gia tăng; đồng USD tăng giá mạnh; Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất với tốc độ nhanh, mạnh hơn; xu hướng tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương trên thế giới; căng thẳng Nga - Ukraine…). Đến nay, có 257 lượt tăng lãi suất trên toàn cầu (năm 2021: 113 lượt tăng). 

Trước những tác động của tình hình thế giới, CSTT của các nước đến nền kinh tế nước ta và tình hình nội tại của nền kinh tế trong nước, để thực hiện các mục tiêu đặt ra của CSTT, NHNN quyết định điều chỉnh các mức lãi suất, có hiệu lực từ ngày 23/9/2022. Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế phục hồi sau đại dịch, NHNN sẽ vận động các tổ chức tín dụng (TCTD) đổi mới công nghệ, tăng hiệu quả quản trị, cắt giảm chi phí để giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay và nghiên cứu giảm lãi suất ở một số lĩnh vực ưu tiên.

Trong nước, kinh tế phục hồi tích cực, GDP 6 tháng năm 2022 đạt 6,42%; lạm phát bình quân 8 tháng năm 2022 đạt 2,58%. Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam cũng là một trong những nước thấp nhất thế giới. Dự báo năm 2022, GDP tăng 6,7 - 8,5%; lạm phát dưới 4%. NHNN điều hành thận trọng, linh hoạt CSTT; mặt bằng lãi suất và tăng trưởng tín dụng hợp lý để hỗ trợ phục hồi kinh tế nhưng không chủ quan với rủi ro lạm phát, hướng tín dụng vào sản xuất, kinh doanh, kiểm soát chặt tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, điều hành tỷ giá linh hoạt.

Các tổ chức quốc tế cũng đánh giá cao điều hành CSTT của NHNN; NHNN đã phản ứng chính sách linh hoạt, thận trọng, kịp thời, có tính dự báo cao và chủ động, hấp thu tốt trước các biến động của tình hình thế giới, qua đó góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức khi nền kinh tế vừa hồi phục sau đại dịch Covid-19, từ đó tạo được niềm tin của người dân, nhà đầu tư đối với điều hành của Chính phủ, NHNN và môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Tuy nhiên, xu hướng lạm phát quốc tế vẫn tiếp tục ở mức cao. Ngày 22/9/2022, FED quyết định tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm và sau 05 lần điều chỉnh tăng lãi suất, đưa lãi suất điều hành lên mức 3 - 3,25%/năm, đồng thời FED dự báo tiếp tục tăng lãi suất và duy trì trên 4%/năm sau năm 2023 để kiềm chế lạm phát, chỉ số USD tăng cao kỷ lục so với nhiều năm trở lại đây.

Trong nước, tình hình giá cả xăng dầu, vật tư xây dựng… tuy đã được kiểm soát song vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Tác động vòng 2 của chi phí đẩy do giá cả nguyên nhiên vật liệu tăng áp lực lên lạm phát. Để tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ phục hồi kinh tế, ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng, NHNN tiếp tục điều hành linh hoạt, phối hợp đồng bộ các công cụ và giải pháp CSTT.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Chí Quang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Chính sách tiền tệ cho biết, bám sát chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN đã điều hành CSTT chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa (CSTK) và các chính sách kinh tế vĩ mô khác kiểm soát lạm phát bình quân 8 tháng năm 2022 đạt 2,58%, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng, 6 tháng 2022 đạt 6,42%, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối và an toàn hoạt động hệ thống ngân hàng. Kết quả như sau:

Thứ nhất, điều hành chủ động, linh hoạt, đồng bộ các công cụ CSTT, phối hợp chặt chẽ với CSTK, điều tiết thanh khoản ổn định thị trường tiền tệ, góp phần kiểm soát lạm phát trước các cú sốc toàn cầu. Đến ngày 16/9/2022, tổng phương tiện thanh toán tăng 2,72% so cuối năm 2021, tăng 7,2% so cùng kỳ 2021; huy động vốn tăng 4,17% so cuối năm 2021, tăng 8,95% so cùng kỳ 2021; tín dụng tăng 10,47% so cuối năm 2021, tăng 17,19% so cùng kỳ năm 2021.

Thứ hai, căn cứ mục tiêu tăng trưởng và lạm phát của Quốc hội, Chính phủ, NHNN điều hành định hướng tăng trưởng tín dụng khoảng 14%, phù hợp với diễn biến thị trường. Tín dụng được điều hành hỗ trợ phục hồi kinh tế nhưng không chủ quan với rủi ro lạm phát; hướng dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận tín dụng ngân hàng.

Thứ ba, phối hợp đồng bộ các công cụ CSTT để điều hành ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, góp phần kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô. Mặc dù thị trường quốc tế biến động lớn, nhưng nhờ kết hợp đồng bộ các công cụ CSTT và linh hoạt bán ngoại tệ can thiệp thị trường nên 9 tháng đầu năm 2022, VND mất giá khoảng 4% so với USD, thấp hơn so với nhiều đồng tiền và là đồng tiền ổn định nhất khu vực. Thanh khoản thị trường thông suốt, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp được đáp ứng đầy đủ. 

Thứ tư, 8 tháng đầu năm 2022, NHNN giữ nguyên lãi suất điều hành trong bối cảnh lạm phát và lãi suất toàn cầu tăng nhanh, áp lực lạm phát trong nước gia tăng, qua đó tạo điều kiện cho TCTD tiếp cận nguồn vốn chi phí thấp từ NHNN; chỉ đạo TCTD giảm chi phí hoạt động để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn. Đến hết tháng 8/2022, lãi suất huy động bình quân tăng 0,33%/năm và cho vay tăng 0,36%/năm so với cuối năm 2021.
 

Ông Phạm Chí Quang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Chính sách tiền tệ NHNN phát biểu tại họp báo
 
Tuy nhiên, xu hướng lạm phát quốc tế tiếp tục ở mức cao, trong nước tác động vòng 2 tăng áp lực lên lạm phát. Trước diễn biến FED liên tục tăng lãi suất, để tiếp tục kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ phục hồi kinh tế, ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng, NHNN tiếp tục điều hành linh hoạt, phối hợp đồng bộ các công cụ và giải pháp CSTT. Theo đó, NHNN quyết định điều chỉnh các mức lãi suất, có hiệu lực từ ngày 23/9/2022; cụ thể như sau: (1) Tăng thêm 1% đối với các mức lãi suất điều hành tái cấp vốn, tái chiết khấu, cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng; (2) Tăng thêm 0,3% đối với trần lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; tăng thêm 1% đối với trần lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng.

Định hướng thời gian tới, trong bối cảnh kinh tế thế giới bất định và nhiều thách thức, điều hành CSTT sẽ rất khó khăn khi vừa phải kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, vừa hỗ trợ phục hồi kinh tế, do đó, NHNN sẽ:

Thứ nhất, tiếp tục theo dõi sát, thích ứng với các diễn biến thị trường trong và ngoài nước, điều hành linh hoạt, thận trọng và phối hợp đồng bộ các công cụ CSTT và phối hợp chặt chẽ với CSTK, các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiềm chế lạm phát, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Thứ hai, điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến lạm phát và thị trường trong và ngoài nước; tiếp tục chỉ đạo TCTD giảm chi phí hoạt động để giảm lãi suất cho vay.

Thứ ba, điều hành tăng trưởng tín dụng khoảng 14%, hỗ trợ phục hồi kinh tế, không chủ quan với rủi ro lạm phát. Chỉ đạo TCTD hướng dòng vốn vào sản xuất, kinh doanh để tạo động lực tăng trưởng bền vững, hạn chế tín dụng vào lĩnh vực rủi ro.

Thứ tư, điều hành ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, góp phần kiểm soát lạm phát nhập khẩu, can thiệp ổn định thị trường ngoại tệ khi cần thiết.

Theo bà Hà Thu Giang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, trong 9 tháng đầu năm 2022, trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bám sát định hướng điều hành tín dụng từ đầu năm, NHNN đã chỉ đạo hướng dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục kiểm soát rủi ro tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro. Theo đó, trước nhu cầu phục hồi của nền kinh tế, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhu cầu đời sống trở lại bình thường, tín dụng các ngành, lĩnh vực đều tăng ngay từ đầu năm 2022 và hầu hết tăng cao hơn cùng kỳ năm 2021, 2020 (là 2 năm chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19), cụ thể như sau:
 

 Bà Hà Thu Giang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tín dụng các ngành kinh tế phát biểu tại họp báo
 
- Cơ cấu tín dụng tiếp tục tập trung vốn cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, tăng cao hơn nhiều cùng kỳ 2 năm dịch Covid-19, phù hợp với đóng góp và tăng trưởng của các ngành kinh tế trong GDP: Tín dụng ngành nông, lâm, thủy sản tăng 7,31%, ngành công nghiệp và xây dựng tăng 7,42%, ngành thương mại và dịch vụ tăng 10,72%. Tốc độ tăng trưởng tín dụng cao ở một số ngành: Công nghiệp chế biến chế tạo; xây dựng; bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác; thông tin và truyền thông; hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ; hoạt động hành chính và dịch vụ hỗ trợ; hoạt động dịch vụ khác.

-  Tín dụng các lĩnh vực ưu tiên tăng trưởng tốt, một số lĩnh vực tăng trưởng cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung, phù hợp với định hướng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN: (i) Lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tăng 8,41%, chiếm tỷ trọng 24,79% tổng dư nợ toàn nền kinh tế; (ii) Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tăng 7,67%, chiếm 20,17%, tập trung chủ yếu vào DNNVV trong ngành thương mại, dịch vụ chiếm 60%; (iii) Xuất khẩu tăng 6,54%, tiếp tục tập trung vào nhóm hàng công nghiệp, chế biến, chế tạo  chiếm khoảng 54,9%; (iv) Công nghiệp hỗ trợ tăng 13,15%; (v) Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao tăng 10,74%.

- Tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro và lĩnh vực cần tăng cường quản lý rủi ro tiếp tục được kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn hệ thống, theo đó: (i) Tín dụng lĩnh vực bất động sản tăng 14,69%; (ii) Tín dụng chứng khoán giảm 28,71%; (iii) Tín dụng BOT, BT giao thông giảm 1,72%; (iv) Cho vay phục vụ đời sống tăng 14,99%.

- Tín dụng chính sách tiếp tục được quan tâm, dư nợ tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đạt 274.162 tỷ đồng, tăng 10,56% so với năm 2021 với hơn 6,4 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. Trong đó: Tín dụng phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh tạo sinh kế và việc làm chiếm 74,4%; tín dụng phục vụ đời sống chiếm 25,6%.

- Các chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được thực hiện cho đến hết thời gian hiệu lực của chính sách. Theo đó: (i) Đối với chính sách miễn, giảm lãi, phí giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 của Thống đốc NHNN, đến cuối tháng 6/2022 (thời điểm kết thúc chính sách), lũy kế giá trị nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ là 722.334 tỷ đồng với hơn 1 triệu khách hàng, dư nợ cuối tháng 7/2022 còn 157.746 tỷ đồng; lũy kế giá trị nợ được miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ là 92.425 tỷ đồng với gần 562 nghìn khách hàng, dư nợ cuối tháng 7/2022 còn 16.465 tỷ đồng; (ii) Đối với chính sách tái cấp vốn đối với NHCSXH để cho vay trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, đến ngày 31/3/2022 (ngày kết thúc giải ngân theo quy định), NHCSXH đã giải ngân 4.787 tỷ đồng cho 3.561 lượt khách hàng để trả lương cho trên 1,2 triệu lượt lao động. Đến nay, dư nợ của Chương trình còn 4.065 tỷ đồng.

- Triển khai các chính sách tín dụng tại Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội: (i) Chính sách hỗ trợ 2% lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh: Doanh số cho vay được hỗ trợ lãi suất đạt hơn 10.700 tỷ đối với gần hơn 580 khách hàng, dư nợ được hỗ trợ lãi suất đạt khoảng 9.820 tỷ đồng; (ii) Đối với nhóm chính sách tín dụng triển khai thông qua NHCSXH, đã giải ngân được 10.279 tỷ đồng (của các chương trình cho vay học sinh, sinh viên mua máy tính, cho vay nhà ở xã hội, cho vay hỗ trợ việc làm, cho vay các cơ sở giáo dục mầm non tiểu học ngoài công lập, cho vay Chương trình Mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi); (iii) Lũy kế từ đầu năm, NHCSXH đã giải ngân doanh số các chương trình được hỗ trợ lãi suất khoảng 66 nghìn tỷ đồng cho hơn 1,6 triệu khách hàng.

Trong thời gian tới, căn cứ mục tiêu, yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng, NHNN định hướng tín dụng ngành, lĩnh vực cần tập trung vào một số nội dung sau:

Một là, tiếp tục tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống, tín dụng tiêu dùng với mức lãi suất hợp lý, đảm bảo an toàn vốn vay, hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ rủi ro tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

Hai là, các ngân hàng thương mại cân đối nguồn vốn để cho vay các dự án, phương án sản xuất, kinh doanh hiệu quả, nhất là các ngành, lĩnh vực được hỗ trợ lãi suất tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ. Đảm bảo hài hòa giữa việc triển khai cho vay hỗ trợ lãi suất 2% và cho vay đối với các đối tượng khác, phù hợp với chiến lược kinh doanh và chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của ngân hàng. Chủ động rà soát, tiếp cận khách hàng để nắm bắt nhu cầu, thông báo, hướng dẫn khách hàng về hồ sơ, thủ tục được hỗ trợ lãi suất theo quy định.

Ba là, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng theo chỉ đạo của NHNN; các chương trình, chính sách tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong đó có chủ trương xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân.

Bốn là, chỉ đạo các TCTD tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận tín dụng, đáp ứng nhu cầu hợp pháp của người dân, góp phần hạn chế “tín dụng đen”, trong đó các công ty tài chính tiêu dùng đã cam kết tích cực phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai hiệu quả chương trình cho vay ưu đãi lãi suất đối với công nhân tại các khu công nghiệp; tăng cường phối hợp với các địa phương đẩy mạnh chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp.

Năm là, đẩy mạnh triển khai nhiệm vụ của ngành Ngân hàng trong các Chương trình Mục tiêu quốc gia; tiếp tục tạo điều kiện cho NHCSXH thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách.
 

Toàn cảnh buổi họp báo
 
Phát biểu chỉ đạo tại họp báo, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh, trong bối cảnh kinh tế, tiền tệ thế giới bất định và nhiều thách thức, điều hành CSTT thời gian tới sẽ rất khó khăn trong việc vừa phải kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, vừa hỗ trợ phục hồi kinh tế. Do đó, NHNN sẽ tiếp tục theo dõi sát, thích ứng với các diễn biến thị trường trong và ngoài nước, điều hành linh hoạt, thận trọng và phối hợp đồng bộ các công cụ CSTT và phối hợp chặt chẽ với CSTK, các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiềm chế lạm phát, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ phục hồi kinh tế; điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến lạm phát và thị trường trong và ngoài nước; tiếp tục chỉ đạo các TCTD giảm chi phí hoạt động để giảm lãi suất cho vay.

Đồng thời, NHNN điều hành tăng trưởng tín dụng khoảng 14%, hỗ trợ phục hồi kinh tế nhưng không chủ quan với rủi ro lạm phát; chỉ đạo các TCTD hướng dòng vốn vào sản xuất, kinh doanh để tạo động lực tăng trưởng bền vững, hạn chế tín dụng vào lĩnh vực rủi ro; điều hành tỷ giá linh hoạt, phù hợp nhằm ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, góp phần thực hiện kiểm soát lạm phát nhập khẩu.

Để đẩy mạnh triển khai hỗ trợ lãi suất, NHNN thành lập các đoàn khảo sát liên ngành để đánh giá và đôn đốc triển khai tại các ngân hàng thương mại và các địa phương; tổ chức các hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố nhằm tháo gỡ khó khăn liên quan đến triển khai hỗ trợ lãi suất. 

Đặc biệt, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đã đặt ra năm nhiệm vụ, mục tiêu chính của ngành Ngân hàng. Theo đó, NHNN sẽ tập trung cho nhiệm vụ chính của ngành Ngân hàng là kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định giá trị đồng tiền; tập trung hỗ trợ cho doanh nghiệp, tạo điều kiện nhanh chóng để thực hiện các mục tiêu khôi phục và tăng trưởng nền kinh tế sau dịch; tiếp tục đảm bảo thanh khoản cho nền kinh tế, thanh khoản của các TCTD; tiếp tục đảm bảo an toàn hệ thống các TCTD bằng các công cụ, chỉ số an toàn, công tác thanh tra, giám sát…; tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội để làm tốt công tác tín dụng chính sách, tín dụng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình chính sách xã hội đã và đang được triển khai, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội và Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ.

NH
 
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Chi bộ Tạp chí Ngân hàng tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
Chi bộ Tạp chí Ngân hàng tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
30/09/2022 112 lượt xem
Luôn coi trọng việc đổi mới nội dung, hình thức, từ đó giúp nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ, Chi bộ Tạp chí Ngân hàng đã thường xuyên đổi mới các buổi sinh hoạt chuyên đề dưới hình thức trải nghiệm thực tế, tổ chức tham quan các khu di tích lịch sử, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, tri ân những người có công với cách mạng, với đất nước.
Kinh tế - xã hội Việt Nam 9 tháng đầu năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực
Kinh tế - xã hội Việt Nam 9 tháng đầu năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực
30/09/2022 54 lượt xem
Ngày 29/9/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê đã tổ chức họp báo công bố tình hình kinh tế - xã hội quý III và 9 tháng đầu năm 2022. Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê chủ trì buổi họp báo.
Để người dân là chủ nhân đích thực của công cuộc chuyển đổi số ngành Ngân hàng
Để người dân là chủ nhân đích thực của công cuộc chuyển đổi số ngành Ngân hàng
29/09/2022 709 lượt xem
“Thực hiện chuyển đổi số, bản thân các ngân hàng đã xác định phải ứng dụng công nghệ và làm sao phải số hoá để trở thành một ngân hàng số đúng nghĩa, làm sao để người dân là chủ nhân đích thực của công cuộc chuyển đổi số ngành ngân hàng”. Đó là ý kiến của ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tại tọa đàm trực tuyến “'Ngành Ngân hàng tiên phong chuyển đổi số: Để toàn dân tham gia, toàn dân hưởng lợi' do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 28/9.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

65.800

66.620

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

65.800

66.600

Vàng SJC 5c

65.800

66.620

Vàng nhẫn 9999

50.350

51.250

Vàng nữ trang 9999

50.250

50.850


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.535 23.845 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.575 23.855 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.553 23.853 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.555 23.845 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.570 23.840 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.570 23.900 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.592 23.967 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.558 23.860 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.540 23.995 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.610 23.860 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,40
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Cake by VPBank
0,10
-
-
-
3,80
-
3.90
6.90
-
7.50
7.60
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,10
3,20
3,40
4,50
4,60
5,10
5,80
Sacombank
0,03
-
-
-
3,50
3,70
3,80
5,20
5,35
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,95
3,25
3,45
5,25
5,25
5,65
5,75
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,50
3,50
3,80
4,47
4,45
5,49
5,34
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,80
3,80
3,80
6,10
6,20
6,70
7,00
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,40
5,40
5,90
6,00

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?