admin Hợp tác quốc tế - Nâng tầm thương hiệu VietinBank
22/03/2017 2.180 lượt xem
Năm 2016 đánh dấu sự thành công của VietinBank trong hoạt động hợp tác quốc tế. Hoạt động này không chỉ giúp VietinBank thu hút nguồn vốn để phát triển kinh doanh mà còn nâng tầm thương hiệu VietinBank trong giới đầu tư cũng như các định chế tài chính lớn trên toàn cầu.
 
Chủ động, tích cực
Tại Việt Nam, VietinBank là ngân hàng (NH) đầu tiên thực hiện xử lý tập trung toàn bộ các giao dịch thanh toán quốc tế (TTQT) và tài trợ thương mại (TTTM) theo chuẩn mực quốc tế. Hoạt động này đã mang đến cho khách hàng (KH) sản phẩm, dịch vụ về TTQT và TTTM có chất lượng cao, đa dạng, hiện đại và tiện ích vượt trội.
Song song với hoạt động này, VietinBank chủ động khai thác và mở rộng quan hệ hợp tác với các NH quốc tế, từ đó có các giải pháp tốt nhất cho KH. Theo đó, VietinBank tiên phong thực hiện thành công các cấu trúc giao dịch huy động ngoại tệ trên thị trường quốc tế, thực hiện thành công nhiều chương trình, giao dịch lớn với các định chế tài chính hàng đầu thế giới. Tháng 3/2016, VietinBank đã ký kết hợp đồng vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD với 18 NH quốc tế lớn do 2 NH BNP Paribas và Taipei Fubon Commercial Bank làm đầu mối thu xếp. Hợp đồng này cung cấp cho VietinBank nguồn lực tài chính phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN).
Về TTQT, trong năm 2016 VietinBank đã ký hợp đồng thanh toán biên mậu với 4 chi nhánh của các NH lớn tại Trung Quốc. Hoạt động thanh toán biên mậu của VietinBank đã và đang hỗ trợ đắc lực cho các DN xuất nhập khẩu qua cửa khẩu biên giới Việt - Trung. Việc thanh toán qua NH giúp các DN thanh toán cho đối tác nhanh chóng và an toàn hơn so với giao dịch tiền mặt, đồng thời tránh được rủi ro về mặt tỷ giá và những biến động bất thường trên thị trường. Tiện ích này đã góp phần tăng xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới, thêm sự lựa chọn về thanh toán cho các DN.
Năm 2016 cũng đánh dấu một năm thành công của VietinBank trong việc tổ chức các chương trình kết nối kinh doanh. Trong năm vừa qua, VietinBank cùng với BTMU phối hợp tổ chức các chương trình kết nối kinh doanh tại Việt Nam và Nhật Bản. Việc làm này đã tạo điều kiện cho các DN là KH của VietinBank có cơ hội gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh trực tiếp với các DN Nhật Bản là KH của BTMU. Bằng hoạt động này, VietinBank đã trở thành NH đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phối hợp với NH lớn nhất Nhật Bản tổ chức chương trình kết nối kinh doanh mang tầm cỡ khu vực. Qua đây thể hiện nỗ lực của VietinBank và BTMU trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Bề dày thành tựu
Một dấu ấn khác trong hoạt động hợp tác quốc tế là mạng lưới NH đại lý của VietinBank cũng tiếp tục tăng trưởng mạnh. Trong năm 2016, VietinBank đã kết nối thêm với 20 NH, chi nhánh NH trên toàn thế giới, đưa mạng lưới NH đại lý của VietinBank lên con số hơn 1.000 NH tại trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, VietinBank luôn đặt quan hệ đại lý chính với các NH hàng đầu tại từng quốc gia và vùng lãnh thổ đó. Đồng thời với việc mở rộng quy mô mạng lưới, hoạt động hợp tác quốc tế đã gặt hái thành tựu đối với việc hỗ trợ các NH TMCP nhỏ trong nước đẩy mạnh tái cấu trúc hệ thống tổ chức tín dụng. Theo đó, từ mối quan hệ hợp tác với các NH hàng đầu trên thế giới, VietinBank đã kết nối và tham gia đồng tài trợ các dự án mang tầm cỡ quốc tế cho các tập đoàn, tổng công ty lớn tại Việt Nam.
Đặc biệt vào tháng 10/2016 đoàn công tác của VietinBank đã có buổi làm việc trực tiếp với các quỹ đầu tư lớn ở thị trường Mỹ. Các cuộc làm việc đã mở ra cơ hội để VietinBank tiếp cận và tiếp xúc sâu rộng hơn với cộng đồng nhà đầu tư trên thế giới, tạo ra tiền đề thuận lợi cho các đợt huy động vốn trong tương lai của VietinBank. Chương trình này đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của nhà đầu tư tại thị trường Mỹ. Theo đó, một số nhà đầu tư đã lên kế hoạch khảo sát thị trường Việt Nam trong tương lai gần và phối hợp với VietinBank để tìm kiếm cơ hội đầu tư trái phiếu DN mới. Đây là tín hiệu tích cực, ghi nhận những nỗ lực đáng khích lệ của VietinBank trong việc kết nối giới đầu tư quốc tế nhằm nâng cao uy tín, hình ảnh của Việt Nam nói chung và VietinBank nói riêng trên thị trường thế giới. 
Với tổng thể các kết quả thu được từ hoạt động này, vị thế của VietinBank một lần nữa được khẳng định trên thị trường thế giới. Tháng 8/2016, Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s công bố báo cáo xếp hạng của VietinBank. Theo đó VietinBank được đánh giá là NH có xếp hạng BB-, bằng với trần xếp hạng của Việt Nam, cao nhất trong số các NH Việt Nam được Standard & Poor’s đánh giá. Tương đồng với đánh giá của Standard & Poor’s, hoạt động kinh doanh an toàn và hiệu quả của VietinBank cũng đã khiến Fitch nâng xếp hạng của VietinBank lên mức B+, triển vọng ổn định.
 CTV
(Tạp chí Ngân hàng số 4, tháng 2/2017)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
04/03/2024 162 lượt xem
Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trong hai ngày 02 và 03/3/2024, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) tổ chức chương trình “Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác”.
Chi bộ Tạp chí Ngân hàng tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long
Chi bộ Tạp chí Ngân hàng tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long
04/03/2024 136 lượt xem
Nhằm đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, ngày 04/3/2024, Chi bộ Tạp chí Ngân hàng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2024 tại Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long, với sự tham gia của toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động trong đơn vị.
Cần những giải pháp đồng bộ để thúc đẩy cầu tín dụng
Cần những giải pháp đồng bộ để thúc đẩy cầu tín dụng
03/03/2024 263 lượt xem
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, ngành Ngân hàng đã và đang có nhiều nỗ lực, giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh tín dụng. Tuy nhiên, cần sự phối hợp đồng bộ từ các chính sách khác về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
29/02/2024 801 lượt xem
Ngày 28/02/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng nhằm đánh giá đúng tình hình an ninh, an toàn thông tin, các nguy cơ thách thức đối với ngành Ngân hàng; đồng thời quán triệt, chỉ đạo tổ chức triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng trong thời gian tới.
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
29/02/2024 549 lượt xem
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 435/QĐ-TTg ngày 24/04/2023, Quyết định 853/QĐ-TTg 17/07/2023 và Công văn số 126/TTg-QHĐP ngày 07/02/2024 Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ của các Thành viên Chính phủ làm việc với các địa phương, ngày 26/02/2024 đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thành viên Chính phủ đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Long.
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
28/02/2024 547 lượt xem
Chiều 28/02/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và lan tỏa những giá trị cốt lõi trong hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật biên tập, xuất bản đến cấp ủy và đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Hội nghị đã kết nối với 416 điểm cầu cùng 18.319 đại biểu tham dự.
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
28/02/2024 618 lượt xem
Sáng 28/2/2024, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024.
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
27/02/2024 615 lượt xem
Sáng 27/2, đoàn công tác liên ngành của Chính phủ do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN),Thành viên Chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tỉnh Bến Tre về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, các chương trình mục tiêu quốc gia.
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
27/02/2024 587 lượt xem
Nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.800

80.700

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.800

80.700

Vàng SJC 5c

77.800

80.720

Vàng nhẫn 9999

65.600

66.800

Vàng nữ trang 9999

65.500

66.400


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,500 24,870 26,109 27,542 30,490 31,787 159.34 168.65
BIDV 24,545 24,855 26,297 27,515 30,608 31,768 160.37 168.83
VietinBank 24,456 24,876 26,330 27,525 30,892 31,902 160.88 168.83
Agribank 24,500 24,840 26,239 27,483 30,594 31,727 160.30 168.34
Eximbank 24,460 24,850 26,381 27,130 30,794 31,669 161.71 166.31
ACB 24,450 24,800 26,304 26,959 30,837 31,479 160.92 166.09
Sacombank 24,495 24,960 26,539 27,097 31,079 31,595 162.24 167.31
Techcombank 24,523 24,867 26,186 27,535 30,525 31,839 157.57 170
LPBank 24,240 25,170 26,259 27,597 30,879 31,830 159.79 171.29
DongA Bank 24,550 24,850 26,410 27,070 30,850 31,660 159.80 166.70
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?