admin Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ bàn thảo về kinh tế - xã hội
31/03/2017 2.000 lượt xem
Tối ngày 29/3/2017, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đã tổ chức phiên họp thường kỳ quý I/2017. Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
 
 

Phó Thủ tướng - Chủ tịch Hội đồng Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp
 
 
 
Tối ngày 29/3/2017, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đã tổ chức phiên họp thường kỳ quý I/2017. Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
 
Tham dự cuộc họp có các thành viên trong Hội đồng, đại diện Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, cùng các chuyên gia, các nhà quản lý trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Về phía NHNN, Thống đốc Lê Minh Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng, Phó Thống đốc Đào Minh Tú - Ủy viên Hội đồng và Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Hội đồng tham dự cuộc họp.

Chính sách tiền tệ đạt nhiều kết quả khả quan

Tại phiên họp, đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo đánh giá công tác điều hành kinh tế vĩ mô, chính sách tiền tệ trong 3 tháng đầu năm 2017 cũng như triển khai phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục thực hiện trong năm 2017 nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô Quốc hội đã đề ra. Theo đó, kinh tế - xã hội nước ta trong quý I/2017 đã có những yếu tố tích cực như xuất khẩu, thu hút khách du lịch quốc tế và đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt khá; Môi trường kinh doanh được cải thiện; Các lĩnh vực lao động, việc làm, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện và đạt kết quả nhất định. Theo ước tính, (GDP) quý I/2017 tăng 5,10% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng cao hơn mức tăng của quý I các năm 2012-2014, nhưng thấp hơn so với mức tăng 6,12% của cùng kỳ năm 2015 và 5,48% của cùng kỳ năm 2016.

X0HD-Chi-PTD

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng báo cáo tình hình tiền tệ và hoạt động ngân hàng quý I/2017

Báo cáo về tình hình tiền tệ và hoạt động ngân hàng quý I/2017, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Quốc hội và Chính phủ, ngay từ đầu năm 2017 NHNN đã điều hành đồng bộ và linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ, trọng tâm là thị trường mở nhằm kịp thời hỗ trợ thanh khoản cho các TCTD, đặc biệt là giai đoạn trước Tết Nguyên đán để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao của nền kinh tế; thực hiện điều tiết hút tiền về sau Tết Nguyên đán để kiểm soát tiền tệ theo mục tiêu lạm phát và hỗ trợ ổn định tỷ giá nhưng vẫn bảo đảm thanh khoản cho các TCTD đáp ứng tăng trưởng tín dụng và hạn chế áp lực tăng lãi suất. Nhìn chung, diễn biến các chỉ tiêu tiền tệ phù hợp với kinh tế vĩ mô, thanh khoản của hệ thống TCTD được đảm bảo.

Trong quý I/2017, NHNN tiếp tục duy trì ổn định các mức lãi suất điều hành thông qua điều tiết thanh khoản hợp lý hỗ trợ các TCTD ổn định lãi suất, tiếp tục chỉ đạo các TCTD tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có điều kiện phấn đấu giảm lãi suất cho vay.

Về điều hành tín dụng, NHNN tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng gắn với nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung vốn tín dụng vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiền ẩn rủi ro, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng. Nhờ đó, khác với các năm trước, tín dụng tăng trưởng tốt ngay từ đầu năm, cơ cấu tín dụng diễn biến tích cực, các chương trình, chính sách tín dụng ưu tiên được tích cực triển khai.

Tỷ giá diễn biến tương đối ổn định, thanh khoản thị trường tốt, các giao dịch ngoại tệ diễn ra bình thường, các nhu cầu hợp lý, hợp pháp của tổ chức, cá nhân đều được hệ thống ngân hàng đáp ứng đầy đủ, kịp thời.

Trong phối hợp với chính sách tài khóa, NHNN tiếp tục điều hành ổn định chính sách tiền tệ, đảm bảo thanh khoản của các TCTD, giữa ổn định lãi suất và tỷ giá, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để Bộ Tài chính phát hành trái phiếu chính phủ. Trong thực tiễn điều hành, NHNN và Bộ Tài chính thường xuyên trao đổi các thông tin về thanh khoản, diễn biến lãi suất trên thị trường tiền tệ và biến động thu - chi của ngân sách nhà nước để tăng cường phối hợp công tác diều hành chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ trong việc hoàn thiện các cơ chế chính sách để phát triển thị trường vốn và thị trường chứng khoán.

Tái cơ cấu các TCTD và xử lý nợ xấu là nhiệm vụ quan trọng

Cuộc họp đã dành phần lớn thời gian để các thành viên Hội đồng, các chuyên gia kinh tế thảo luận, đánh giá, phân tích các yếu tố liên quan tới kinh tế vĩ mô, cũng như đưa ra các dự báo, các giải pháp trong điều hành của Chính phủ trong thời gian tới. Các thành viên Hội đồng bày tỏ đồng tình với kết quả điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ trong thời gian qua, cũng như sự phối hợp của hai chính sách này góp phần cho ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát.

Ngoài ra, các thành viên Hội đồng cũng phân tích, đánh giá mức độ tác động của các yếu tố trong nước và thế giới tác động tới nền kinh tế nước ta hiện nay, từ đó kiến nghị các giải pháp phù hợp để điều hành nền kinh tế đạt được chỉ tiêu tăng trưởng của năm 2017 được Quốc hội thông qua. Theo các thành viên Hội đồng, việc xử lý các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, đặc biệt là tái cơ cấu các TCTD và xử lý nợ xấu là một trong những giải pháp quan trọng góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, ổn định lãi suất, tỷ giá và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.

X-TD-TD

Thống đốc Lê Minh Hưng phát biểu tại buổi họp

Phát biểu tại cuộc họp, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết về công tác kiềm chế lạm phát, trong năm 2016 và 2017 có áp lực tăng lạm phát từ nhân tố chi phí đẩy do giá cả hàng hóa thế giới tăng và trong nước thực hiện lộ trình điều chỉnh giá một số mặt hàng. Chính vì vậy, NHNN đã theo dõi sát diễn biến thị trường, chủ động đánh giá tác động, áp lực tăng lạm phát và phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan để chủ động điều hành kiểm soát lạm phát phù hợp với diễn biến vĩ mô của nền kinh tế.

Thời gian qua, do lãi suất đồng USD tăng và nhu cầu về vốn của nền kinh tế tăng (khác với các năm trước, năm 2017 tín dụng có mức tăng trưởng ngay từ đầu năm) đã gây ra áp lực tăng lãi suất. Vừa qua, một vài ngân hàng tăng lãi suất, nhưng chủ yếu tăng lãi suất huy động với kỳ hạn dài và đó chỉ là hiện tượng cục bộ, trong khi đó một số ngân hàng giảm lãi suất huy động ở các kỳ hạn ngắn. Do vậy, nhìn chung lãi suất huy động không có biến động lớn và thời gian tới NHNN theo dõi chặt chẽ tình hình để tiếp tục điều hành lãi suất theo hướng ổn định, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng phát triển sản xuất kinh doanh.

Về điều hành tỷ giá, thời gian quan NHNN theo dõi rất sát tình hình thế giới và chủ động điều tiết thanh khoản của hệ thống ngân hàng để không gây áp lực tăng lãi suất và tăng tỷ giá. Việc điều hành chủ động, kịp thời của NHNN có tác dụng điều tiết, giảm thiểu mức độ tác động từ bên ngoài, hạn chế áp lực tăng tỷ giá trong nước, do đó tỷ giá trung tâm từ đầu năm 2017 đến không có biến động lớn.

Tình hình cung tiền cho nền kinh tế quý I/2017 có tăng lên nhằm phục vụ nhu cầu vốn cho nền kinh tế nhưng ở mức độ hợp lý và hoàn toàn kiểm soát được. Trong quý I/2017, tín dụng có mức tăng trưởng ngay từ đầu năm, lạm phát cơ bản có mức bình quân theo tháng rất ổn định. Điều này cho thấy, việc điều hành chính sách tiền tệ hiện tại là đúng hướng và không làm cho lạm phát tăng lên. Thời gian tới NHNN sẽ theo dõi và điều hành chặt chẽ hoạt động cung tiền cho nền kinh tế bảo đảm đúng mục đích, đủ liều lượng, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kiềm chế lạm phát đã đề ra.

Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết thêm, NHNN đã hoàn thiện dự thảo Đề án tái cơ cấu các TCTD gắn với xử lý nợ xấu cho giai đoạn 2016-2020; đã xây dựng dự thảo Luật tái cơ cấu và hỗ trợ xử lý nợ xấu. Đồng thời, dự kiến trình dự thảo Luật này để Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ hợp tới.

X-HD-TC

Quang cảnh phiên họp

Tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng - Chủ tịch Hội đồng Vương Đình Huệ bày tỏ sự đồng tình với các ý kiến phát biểu của các thành viên trong Hội đồng về kết quả điều hành kinh tế vĩ mô, chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ trong 3 tháng đầu năm 2017 và cho rằng nhiệm vụ quan trọng thời gian tới vẫn là giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội.

Về tình hình kinh tế, Phó Thủ tướng cho rằng kinh tế vĩ mô quý I/2017 là ổn định, các chỉ số chính của nền kinh tế đạt được ở mức độ khá tốt. Tuy nhiên, chỉ số tăng trưởng GDP quý I/2017 đạt được không như mong muốn mà nguyên nhân chính là do ngành khai khoáng sụt giảm mạnh, ngành chế biến, chế tạo và ngành xây dựng có mức tăng giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Phó Thủ tướng cho rằng, thời gian tới, kinh tế thế giới có thể có những tác động tới nước ta, do vậy Hội đồng cần đánh giá, phân tích và đề ra các giải pháp phù hợp để thúc đẩy và nâng cao chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước trong công tác điều hành chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ trong thời gian qua đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và hỗ trợ tăng trưởng. NHNN và Bộ tài chính cần duy trì tốt sự phối hợp giữa hai chính sách này và có biện pháp phản ứng kịp thời với những tác động từ bên ngoài, bảo đảm duy trì ổn định kinh tế vĩ mô.

Phó Thủ tướng lưu ý, về chính sách tài khóa cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư công, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn và thực hiện quản lý, giám sát tốt vốn đầu tư công tránh đầu tư dàn trải và mang lại hiệu quả thấp.

Về điều hành chính sách tiền tệ: Cần có giải pháp giảm thiểu mức độ tác động tới mức thấp nhất của các áp lực trong nước và quốc tế tới chính sách tiền tệ, phấn đấu giữ vững ổn định lãi suất, tỷ giá. Vừa qua, có một vài ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động, đó là hiện tượng cá biệt, không phải là phổ biến và hiện nay lãi suất thị trường đã trở lại ổn định. Phó Thủ tướng cho rằng, NHNN cần theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, không để hiện tượng này tái diến và bảo đảm lành mạnh trong công tác huy động vốn giữa các TCTD. Cùng với đó, NHNN phải thực hiện tốt công tác kiềm chế lạm phát, điều hành các công cụ của chính sách tiền tệ, xây dựng khuôn khổ pháp lý và triển khai thực hiện tốt công tác tái cơ cầu các TCTD và xử lý nợ xấu, bảo đảm hoạt động của hệ thống ngân hàng lành mạnh, an toàn và hiệu quả.

CKH

Nguồn: www.sbv.gov.vn
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác
04/03/2024 171 lượt xem
Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trong hai ngày 02 và 03/3/2024, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) tổ chức chương trình “Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác”.
Chi bộ Tạp chí Ngân hàng tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long
Chi bộ Tạp chí Ngân hàng tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long
04/03/2024 145 lượt xem
Nhằm đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, ngày 04/3/2024, Chi bộ Tạp chí Ngân hàng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2024 tại Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long, với sự tham gia của toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động trong đơn vị.
Cần những giải pháp đồng bộ để thúc đẩy cầu tín dụng
Cần những giải pháp đồng bộ để thúc đẩy cầu tín dụng
03/03/2024 268 lượt xem
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, ngành Ngân hàng đã và đang có nhiều nỗ lực, giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh tín dụng. Tuy nhiên, cần sự phối hợp đồng bộ từ các chính sách khác về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
29/02/2024 813 lượt xem
Ngày 28/02/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng nhằm đánh giá đúng tình hình an ninh, an toàn thông tin, các nguy cơ thách thức đối với ngành Ngân hàng; đồng thời quán triệt, chỉ đạo tổ chức triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng trong thời gian tới.
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
29/02/2024 553 lượt xem
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 435/QĐ-TTg ngày 24/04/2023, Quyết định 853/QĐ-TTg 17/07/2023 và Công văn số 126/TTg-QHĐP ngày 07/02/2024 Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ của các Thành viên Chính phủ làm việc với các địa phương, ngày 26/02/2024 đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thành viên Chính phủ đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Long.
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
28/02/2024 556 lượt xem
Chiều 28/02/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và lan tỏa những giá trị cốt lõi trong hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật biên tập, xuất bản đến cấp ủy và đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Hội nghị đã kết nối với 416 điểm cầu cùng 18.319 đại biểu tham dự.
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
28/02/2024 621 lượt xem
Sáng 28/2/2024, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024.
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
27/02/2024 620 lượt xem
Sáng 27/2, đoàn công tác liên ngành của Chính phủ do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN),Thành viên Chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tỉnh Bến Tre về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, các chương trình mục tiêu quốc gia.
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
27/02/2024 591 lượt xem
Nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.800

80.700

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.800

80.700

Vàng SJC 5c

77.800

80.720

Vàng nhẫn 9999

65.600

66.800

Vàng nữ trang 9999

65.500

66.400


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,500 24,870 26,109 27,542 30,490 31,787 159.34 168.65
BIDV 24,545 24,855 26,297 27,515 30,608 31,768 160.37 168.83
VietinBank 24,456 24,876 26,330 27,525 30,892 31,902 160.88 168.83
Agribank 24,500 24,840 26,239 27,483 30,594 31,727 160.30 168.34
Eximbank 24,460 24,850 26,381 27,130 30,794 31,669 161.71 166.31
ACB 24,450 24,800 26,304 26,959 30,837 31,479 160.92 166.09
Sacombank 24,495 24,960 26,539 27,097 31,079 31,595 162.24 167.31
Techcombank 24,523 24,867 26,186 27,535 30,525 31,839 157.57 170
LPBank 24,240 25,170 26,259 27,597 30,879 31,830 159.79 171.29
DongA Bank 24,550 24,850 26,410 27,070 30,850 31,660 159.80 166.70
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?