Học viện Ngân hàng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
18/11/2023 416 lượt xem
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu thầy, cô giáo, của thế hệ học sinh, sinh viên và cán bộ làm công tác giáo dục, hôm nay (18/11/2023) Học viện Ngân hàng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Thống đốc Nguyễn Thị Hồng biểu dương những thành tựu 62 năm xây dựng và phát triển
của Học viện Ngân hàng

Dự lễ kỷ niệm có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, nguyên Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh, Phó Trưởng ban công tác đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh.

Bên cạnh đó có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng NHNN, lãnh đạo NHNN các tỉnh phía Bắc và lãnh đạo các tổ chức tín dụng.

Tại diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng cho biết, với 62 năm xây dựng và phát triển, Học viện Ngân hàng đã khẳng định được vị thế, được tầm vóc của một trường đại học có uy tín cao, được Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, sinh viên, phụ huynh, nhà tuyển dụng và toàn xã hội ghi nhận.


TS. Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng phát biểu tại buổi lễ

Trong năm học 2022-2023 vừa qua, Học viện Ngân hàng đạt được rất nhiều thành tựu trên tất cả các các mặt hoạt động từ công tác tổ chức bộ máy, nhân sự và phát triển nguồn lực; công tác đào tạo, quản lý đào tạo và phát triển chương trình đào tạo; công tác đảm bảo chất lượng đối với cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo; công tác nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và hợp tác vơi các đối tác trong và ngoài nước; công tác tài chính, cơ sở vật chất, công tác chính trị và hỗ trợ sinh viên.

Trong đó chất lượng đào tạo luôn được chú trọng, duy trì và nâng tầm được xã hội, nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Nhắn nhủ đến các em sinh viên, thầy Bùi Hữu Toàn gửi gắm: “Người thầy không thể nào dạy tốt được nếu không có sự nỗ lực đón nhận, hợp tác tốt từ phía người học. Chính các em là nguồn cảm hứng, là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các thầy cô khi bước lên bục giảng. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các em say mê học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát triển các kỹ năng và thực sự tiến bộ mỗi ngày.

Để các em có được một môi trường học tập tốt hơn, các thầy giáo, cô giáo và các cán bộ viên chức của nhà trường đã, đang và sẽ hết lòng tận tâm với công việc, vượt qua những khó khăn, thử thách để hướng tới một môi trường đào tạo thật chuẩn mực, quản lý thật chuyên nghiệp, thật cởi mở, năng động và một môi trường sống, làm việc giàu tính nhân văn”.

Thầy Bùi Hữu Toàn ghi nhận và trân trọng những đóng góp cũng như tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ lãnh đạo, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các cán bộ viên chức, người lao động của nhà trường đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi thử thách, khó khăn của cuộc sống để cống hiến cho nhà trường với tinh thần trách nhiệm và sáng tạo cao nhất, đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh có năng lực chuyên môn cao, trí sáng, tâm bền để phục vụ cho Ngành, cho xã hội trên mọi miền của Tổ quốc, đã giúp cho trường ổn định, phát triển và trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu về tài chính ngân hàng và các ngành khác trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã biểu dương những thành tựu hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Học viện Ngân hàng. Đặc biệt, các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực không ngừng và dày công xây đắp để đưa Học viện Ngân hàng trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín, đáng tin cậy hàng đầu trong khối các trường đại học kinh tế tại Việt Nam như ngày hôm nay.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể
của Học viện Ngân hàng

Đặc biệt, sau 9 năm tích cực tổ chức thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Đánh giá cao vai trò của giáo dục, của những người thầy cô, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhắc lại câu nói của Bác: “Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người thầy - những người mở trí, khai tâm cho lớp lớp thế hệ học trò và nhấn mạnh: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

Trao tặng Bằng khen của Thống đốc cho một tập thể và danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành cho 4 cá nhân

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đánh giá những kết quả tích cực trên tất cả các mặt hoạt động của Học viện Ngân hàng trong thời gian qua.

Trong công tác đào tạo, Học viện đã và đang mở rộng thêm các ngành đào tạo theo đúng lộ trình trở thành trường đại học đào tạo đa ngành, định hướng nghề nghiệp - ứng dụng phù hợp với xu hướng của giáo dục đào tạo trong nước và quốc tế. Đội ngũ giảng viên không ngừng được củng cố cả về số lượng và chất lượng.

Công tác xây dựng, cải tiến, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và gắn với chuyển đổi số đạt được nhiều kết quả tích cực. Phương pháp giảng dạy được đổi mới từ giáo dục tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực của người học, gắn nội dung giảng dạy với thực tiễn.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Học viện đã có nhiều đóng góp tích cực thông qua nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, được các cơ quan, tổ chức đánh giá cao, góp phần cung cấp thêm các cơ sở, luận cứ vững chắc phục vụ công tác nghiên cứu, hoạch định, thực thi chính sách của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Trong hợp tác quốc tế, Học viện đã tích cực, chủ động thiết lập, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các trường đại học có uy tín trên thế giới trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên... để góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới, hội nhập của Học viện với khu vực và quốc tế.

TS Bùi Hữu Toàn trao tặng khen thưởng của Thống đốc cho 34 cá nhân

Thống đốc vui mừng khi nghe thông tin, các kết quả khảo sát, đánh giá của các cơ quan, đơn vị, cơ sở tuyển dụng cho thấy sinh viên Học viện Ngân hàng được đào tạo bài bản, toàn diện, sát với yêu cầu thực tiễn và sau khi ra trường, các sinh viên có khả năng nắm bắt công việc nhanh, xử lý nghiệp vụ chính xác, luôn được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.

"Những kết quả đáng tự hào này đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo theo chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và định hướng của ngành Ngân hàng, được Đảng, Nhà nước, NHNN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý,"- Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh.

Với vai trò, vị thế là một cơ sở đào tạo có uy tín, đáng tin cậy hàng đầu trong khối các trường đại học kinh tế ở Việt Nam, Thống đốc mong muốn Học viện Ngân hàng cần có sự thay đổi mạnh mẽ, quyết liệt trong mọi mặt hoạt động, đặc biệt là đối với nội dung, phương pháp đào tạo, giảng dạy và công tác nghiên cứu khoa học để góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ.

Sinh viên tặng hoa cảm ơn sự quan tâm của Thống đốc đến sinh viên Học viện Ngân hàng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới.

Một là, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện Ngân hàng cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục và đào tạo; các quy định của Luật Giáo dục Đại học và các văn bản hướng dẫn Luật; các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và những yêu cầu đòi hỏi mới từ thực tiễn của Ngành để tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả nhằm đổi mới, nâng cao mạnh mẽ, toàn diện chất lượng giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường, sớm tiệm cận với trình độ đào tạo của khu vực và từng bước tiến đến trình độ đào tạo của thế giới, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Ngành và của đất nước.

Hai là, tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của nhà trường, đặc biệt là đội ngũ giảng viên, đảm bảo đầy đủ về số lượng và có trình độ chuyên môn cao, có phương pháp giảng dạy hiện đại, phù hợp với thực tiễn, gắn kết nghiên cứu khoa học với giảng dạy. Đây là yếu tố then chốt để Học viện tiếp tục giữ vững vai trò, vị thế là một cơ sở giáo dục, đào tạo có uy tín hàng đầu.

Ba là, tập trung tổ chức triển khai có hiệu quả Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2022. Tăng cường các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học trực tuyến và trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo.

Bốn là, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo phù hợp với định hướng chiến lược phát triển khoa học - công nghệ của đất nước, của ngành và nhu cầu của xã hội. Tăng cường hợp tác với các tổ chức tài chính, doanh nghiệp để ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, từ đó rút ra những vấn đề lý luận áp dụng vào giảng dạy và chủ động tham mưu, tư vấn chính sách cho NHNN.

Năm là, tiếp tục tăng cường mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới để phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tham khảo, học tập, áp dụng kinh nghiệm quốc tế trong công tác quản trị, điều hành, nghiên cứu khoa học, đào tạo ...

Sáu là, quan tâm, chú trọng đến công tác sinh viên, công tác thanh niên để sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động tự rèn luyện và các hoạt động xã hội. Tiếp tục hoàn thiện, đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo theo hướng nâng cao các kỹ năng mềm, hỗ trợ kỹ năng khởi nghiệp, tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp và xây dựng chương trình quốc gia khởi nghiệp để vừa trang bị kiến thức chuyên môn, tư duy độc lập, văn hóa, đạo đức cho sinh viên, vừa tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các cơ hội việc làm và khởi nghiệp.

Bảy là, có các giải pháp tăng nguồn thu hợp lý, hợp pháp để từng bước thực hiện tự chủ về tài chính theo cơ chế tự chủ đã được Thống đốc NHNN phê duyệt. Chú trọng nâng cao đời sống thu nhập cho cán bộ, người lao động, nhất là đội ngũ giảng viên, nhà khoa học, nhà quản lý. Tiếp tục hoàn thiện, hiện đại hoá cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng của Học viện, đặc biệt là cơ sở vật chất phục vụ trực tiếp giảng dạy, học tập.

Thống đốc tin tưởng Học viện Ngân hàng sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo NHNN, của toàn ngành Ngân hàng và xã hội dành cho Học viện.

Trong thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện để Học viện Ngân hàng tiếp tục phát triển mạnh mẽ và toàn diện.

Nhân dịp này, Học viện Ngân hàng vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước cho 2 tập thể: Phòng Đào tạo và Viện Đào tạo Quốc tế.

Tặng Bằng khen của Thống đốc cho 1 tập thể và danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành cho 4 cá nhân; 34 cá nhân được nhận khen thưởng Bằng khen của Thống đốc.


Theo thoibaonganhang.vn/Thái Hoàng, ảnh: Đức Khanh
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên cột mốc vàng lịch sử Điện Biên Phủ
Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên "cột mốc vàng" lịch sử Điện Biên Phủ
17/04/2024 69 lượt xem
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 16
Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 16
17/04/2024 75 lượt xem
Ngày 16/4/2024 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 16 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020-2025, dưới sự chủ trì của Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan NHTW.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tăng cường các biện pháp phối hợp quản lý thị trường vàng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tăng cường các biện pháp phối hợp quản lý thị trường vàng
16/04/2024 118 lượt xem
Ngày 15/4/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản gửi các bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác quản lý thị trường vàng; đồng thời, có văn bản chỉ đạo NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng thực hiện các nhiệm vụ.
Ba giải pháp số của Vietcombank nhận giải thưởng Sao Khuê 2024
Ba giải pháp số của Vietcombank nhận giải thưởng Sao Khuê 2024
15/04/2024 163 lượt xem
Ba giải pháp số của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam là VCB CashUp, Host to Host/API Intergration và VCB i-School được đánh giá cao và vinh danh tại lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2024.
Lễ phát động phong trào thi đua “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong cả nước tại tỉnh Hòa Bình
Lễ phát động phong trào thi đua “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong cả nước tại tỉnh Hòa Bình
14/04/2024 261 lượt xem
Sáng 13/4/2024, tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương đã phát động phong trào thi đua cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước trong năm 2025.
Hội thảo “Tín dụng hỗ trợ lâm, thủy sản giữ vững vị thế ngành xuất khẩu tỷ USD”
Hội thảo “Tín dụng hỗ trợ lâm, thủy sản giữ vững vị thế ngành xuất khẩu tỷ USD”
14/04/2024 193 lượt xem
Chiều 12/4/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Báo Lao động tổ chức Hội thảo “Tín dụng hỗ trợ lâm, thủy sản giữ vững vị thế ngành xuất khẩu tỷ USD”. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú, tham dự và phát biểu tại Hội thảo.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp quản lý thị trường vàng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp quản lý thị trường vàng
12/04/2024 355 lượt xem
Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của thị trường vàng thế giới và trong nước, giá vàng trong nước đã biến động mạnh, tăng nhanh, chênh lệch cao với giá quốc tế. Để ổn định thị trường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án can thiệp…
Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
11/04/2024 342 lượt xem
Ngày 11/4/2007 đã đánh dấu một mốc lịch sử quan trọng đối với Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương khi Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 47-QĐ/TW thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trên cơ sở hợp nhất 7 Đảng bộ...
Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng
Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng
10/04/2024 306 lượt xem
Sáng 10/4/2024, tại Hà Nội, Ban Kiểm tra - Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi kiểm tra thực hiện Điều lệ Hội tại Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

81.800

83.800

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

81.800

83.800

Vàng SJC 5c

81.800

83.820

Vàng nhẫn 9999

74.800

76.700

Vàng nữ trang 9999

74.700

76.000


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,100 25,440 26,252 27,714 30,724 32,055 157.77 167.11
BIDV 25,130 25,440 26,393 27,618 30,763 32,067 158.12 166.59
VietinBank 25,090 25,443 26,504 27,799 31,154 32,164 160.64 168.59
Agribank 25,100 25,440 26,325 27,607 30,757 31,897 159.58 167.50
Eximbank 25,040 25,440 26,425 27,239 30,914 31,866 160.82 165.77
ACB 25,110 25,442 26,596 27,279 31,230 31,905 161.07 166.37
Sacombank 25,170 25,420 26,701 27,261 31,332 31,835 162.03 167.05
Techcombank 25,192 25,442 26,362 27,707 30,760 32,094 157.36 169.78
LPBank 24,960 25,440 26,088 27,611 30,970 31,913 158.36 169.76
DongA Bank 25,170 25,440 26,570 27,260 31,080 31,940 159.20 166.40
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,30
2,40
2,60
3,50
3,70
4,50
4,50
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,20
2,20
2,30
3,40
3,45
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,30
3,80
3,80
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?