Học viện Ngân hàng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
18/11/2023 187 lượt xem
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu thầy, cô giáo, của thế hệ học sinh, sinh viên và cán bộ làm công tác giáo dục, hôm nay (18/11/2023) Học viện Ngân hàng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Thống đốc Nguyễn Thị Hồng biểu dương những thành tựu 62 năm xây dựng và phát triển
của Học viện Ngân hàng

Dự lễ kỷ niệm có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, nguyên Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh, Phó Trưởng ban công tác đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh.

Bên cạnh đó có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng NHNN, lãnh đạo NHNN các tỉnh phía Bắc và lãnh đạo các tổ chức tín dụng.

Tại diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng cho biết, với 62 năm xây dựng và phát triển, Học viện Ngân hàng đã khẳng định được vị thế, được tầm vóc của một trường đại học có uy tín cao, được Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, sinh viên, phụ huynh, nhà tuyển dụng và toàn xã hội ghi nhận.


TS. Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng phát biểu tại buổi lễ

Trong năm học 2022-2023 vừa qua, Học viện Ngân hàng đạt được rất nhiều thành tựu trên tất cả các các mặt hoạt động từ công tác tổ chức bộ máy, nhân sự và phát triển nguồn lực; công tác đào tạo, quản lý đào tạo và phát triển chương trình đào tạo; công tác đảm bảo chất lượng đối với cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo; công tác nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và hợp tác vơi các đối tác trong và ngoài nước; công tác tài chính, cơ sở vật chất, công tác chính trị và hỗ trợ sinh viên.

Trong đó chất lượng đào tạo luôn được chú trọng, duy trì và nâng tầm được xã hội, nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Nhắn nhủ đến các em sinh viên, thầy Bùi Hữu Toàn gửi gắm: “Người thầy không thể nào dạy tốt được nếu không có sự nỗ lực đón nhận, hợp tác tốt từ phía người học. Chính các em là nguồn cảm hứng, là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các thầy cô khi bước lên bục giảng. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các em say mê học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát triển các kỹ năng và thực sự tiến bộ mỗi ngày.

Để các em có được một môi trường học tập tốt hơn, các thầy giáo, cô giáo và các cán bộ viên chức của nhà trường đã, đang và sẽ hết lòng tận tâm với công việc, vượt qua những khó khăn, thử thách để hướng tới một môi trường đào tạo thật chuẩn mực, quản lý thật chuyên nghiệp, thật cởi mở, năng động và một môi trường sống, làm việc giàu tính nhân văn”.

Thầy Bùi Hữu Toàn ghi nhận và trân trọng những đóng góp cũng như tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ lãnh đạo, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các cán bộ viên chức, người lao động của nhà trường đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi thử thách, khó khăn của cuộc sống để cống hiến cho nhà trường với tinh thần trách nhiệm và sáng tạo cao nhất, đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh có năng lực chuyên môn cao, trí sáng, tâm bền để phục vụ cho Ngành, cho xã hội trên mọi miền của Tổ quốc, đã giúp cho trường ổn định, phát triển và trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu về tài chính ngân hàng và các ngành khác trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã biểu dương những thành tựu hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Học viện Ngân hàng. Đặc biệt, các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực không ngừng và dày công xây đắp để đưa Học viện Ngân hàng trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín, đáng tin cậy hàng đầu trong khối các trường đại học kinh tế tại Việt Nam như ngày hôm nay.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể
của Học viện Ngân hàng

Đặc biệt, sau 9 năm tích cực tổ chức thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Đánh giá cao vai trò của giáo dục, của những người thầy cô, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhắc lại câu nói của Bác: “Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người thầy - những người mở trí, khai tâm cho lớp lớp thế hệ học trò và nhấn mạnh: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

Trao tặng Bằng khen của Thống đốc cho một tập thể và danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành cho 4 cá nhân

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đánh giá những kết quả tích cực trên tất cả các mặt hoạt động của Học viện Ngân hàng trong thời gian qua.

Trong công tác đào tạo, Học viện đã và đang mở rộng thêm các ngành đào tạo theo đúng lộ trình trở thành trường đại học đào tạo đa ngành, định hướng nghề nghiệp - ứng dụng phù hợp với xu hướng của giáo dục đào tạo trong nước và quốc tế. Đội ngũ giảng viên không ngừng được củng cố cả về số lượng và chất lượng.

Công tác xây dựng, cải tiến, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và gắn với chuyển đổi số đạt được nhiều kết quả tích cực. Phương pháp giảng dạy được đổi mới từ giáo dục tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực của người học, gắn nội dung giảng dạy với thực tiễn.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Học viện đã có nhiều đóng góp tích cực thông qua nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, được các cơ quan, tổ chức đánh giá cao, góp phần cung cấp thêm các cơ sở, luận cứ vững chắc phục vụ công tác nghiên cứu, hoạch định, thực thi chính sách của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Trong hợp tác quốc tế, Học viện đã tích cực, chủ động thiết lập, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các trường đại học có uy tín trên thế giới trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên... để góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới, hội nhập của Học viện với khu vực và quốc tế.

TS Bùi Hữu Toàn trao tặng khen thưởng của Thống đốc cho 34 cá nhân

Thống đốc vui mừng khi nghe thông tin, các kết quả khảo sát, đánh giá của các cơ quan, đơn vị, cơ sở tuyển dụng cho thấy sinh viên Học viện Ngân hàng được đào tạo bài bản, toàn diện, sát với yêu cầu thực tiễn và sau khi ra trường, các sinh viên có khả năng nắm bắt công việc nhanh, xử lý nghiệp vụ chính xác, luôn được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.

"Những kết quả đáng tự hào này đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo theo chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và định hướng của ngành Ngân hàng, được Đảng, Nhà nước, NHNN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý,"- Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh.

Với vai trò, vị thế là một cơ sở đào tạo có uy tín, đáng tin cậy hàng đầu trong khối các trường đại học kinh tế ở Việt Nam, Thống đốc mong muốn Học viện Ngân hàng cần có sự thay đổi mạnh mẽ, quyết liệt trong mọi mặt hoạt động, đặc biệt là đối với nội dung, phương pháp đào tạo, giảng dạy và công tác nghiên cứu khoa học để góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ.

Sinh viên tặng hoa cảm ơn sự quan tâm của Thống đốc đến sinh viên Học viện Ngân hàng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới.

Một là, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện Ngân hàng cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục và đào tạo; các quy định của Luật Giáo dục Đại học và các văn bản hướng dẫn Luật; các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và những yêu cầu đòi hỏi mới từ thực tiễn của Ngành để tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả nhằm đổi mới, nâng cao mạnh mẽ, toàn diện chất lượng giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường, sớm tiệm cận với trình độ đào tạo của khu vực và từng bước tiến đến trình độ đào tạo của thế giới, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Ngành và của đất nước.

Hai là, tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của nhà trường, đặc biệt là đội ngũ giảng viên, đảm bảo đầy đủ về số lượng và có trình độ chuyên môn cao, có phương pháp giảng dạy hiện đại, phù hợp với thực tiễn, gắn kết nghiên cứu khoa học với giảng dạy. Đây là yếu tố then chốt để Học viện tiếp tục giữ vững vai trò, vị thế là một cơ sở giáo dục, đào tạo có uy tín hàng đầu.

Ba là, tập trung tổ chức triển khai có hiệu quả Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2022. Tăng cường các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học trực tuyến và trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo.

Bốn là, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo phù hợp với định hướng chiến lược phát triển khoa học - công nghệ của đất nước, của ngành và nhu cầu của xã hội. Tăng cường hợp tác với các tổ chức tài chính, doanh nghiệp để ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, từ đó rút ra những vấn đề lý luận áp dụng vào giảng dạy và chủ động tham mưu, tư vấn chính sách cho NHNN.

Năm là, tiếp tục tăng cường mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới để phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tham khảo, học tập, áp dụng kinh nghiệm quốc tế trong công tác quản trị, điều hành, nghiên cứu khoa học, đào tạo ...

Sáu là, quan tâm, chú trọng đến công tác sinh viên, công tác thanh niên để sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động tự rèn luyện và các hoạt động xã hội. Tiếp tục hoàn thiện, đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo theo hướng nâng cao các kỹ năng mềm, hỗ trợ kỹ năng khởi nghiệp, tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp và xây dựng chương trình quốc gia khởi nghiệp để vừa trang bị kiến thức chuyên môn, tư duy độc lập, văn hóa, đạo đức cho sinh viên, vừa tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các cơ hội việc làm và khởi nghiệp.

Bảy là, có các giải pháp tăng nguồn thu hợp lý, hợp pháp để từng bước thực hiện tự chủ về tài chính theo cơ chế tự chủ đã được Thống đốc NHNN phê duyệt. Chú trọng nâng cao đời sống thu nhập cho cán bộ, người lao động, nhất là đội ngũ giảng viên, nhà khoa học, nhà quản lý. Tiếp tục hoàn thiện, hiện đại hoá cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng của Học viện, đặc biệt là cơ sở vật chất phục vụ trực tiếp giảng dạy, học tập.

Thống đốc tin tưởng Học viện Ngân hàng sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo NHNN, của toàn ngành Ngân hàng và xã hội dành cho Học viện.

Trong thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện để Học viện Ngân hàng tiếp tục phát triển mạnh mẽ và toàn diện.

Nhân dịp này, Học viện Ngân hàng vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước cho 2 tập thể: Phòng Đào tạo và Viện Đào tạo Quốc tế.

Tặng Bằng khen của Thống đốc cho 1 tập thể và danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành cho 4 cá nhân; 34 cá nhân được nhận khen thưởng Bằng khen của Thống đốc.


Theo thoibaonganhang.vn/Thái Hoàng, ảnh: Đức Khanh
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Thống đốc Đặc biệt của BIS và Hội nghị cấp cao HKMA-BIS 2023
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Thống đốc Đặc biệt của BIS và Hội nghị cấp cao HKMA-BIS 2023
29/11/2023 46 lượt xem
Từ ngày 26-28/11/2023, Đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do Thống đốc Nguyễn Thị Hồng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Thống đốc Đặc biệt của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) và Hội nghị cấp cao do Cơ quan Quản lý Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) phối hợp với BIS tổ chức tại Hồng Kông, Trung Quốc.
ADB: Thị trường trái phiếu nội tệ tăng do NHNN
ADB: Thị trường trái phiếu nội tệ tăng do NHNN
29/11/2023 78 lượt xem
Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục phát hành tín phiếu đã giúp thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của nền kinh tế tăng 3,9% so với quý trước. Vào cuối tháng 9, tổng lượng trái phiếu đang lưu hành đạt 108,6 tỷ USD.
Vietcombank 8 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
Vietcombank 8 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
28/11/2023 113 lượt xem
Ngày 23/11/2023, Công ty tư vấn Tiên phong về Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc Hạnh phúc (Anphabe) đã chính thức công bố kết quả Bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023. Theo đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) 8 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.
Thêm những nhịp cầu kết nối yêu thương
Thêm những nhịp cầu kết nối yêu thương
28/11/2023 175 lượt xem
Tiếp nối những hành trình lan tỏa yêu thương của Khối thi đua các tổ chức sự nghiệp thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đến với người dân vùng cao tỉnh Hà Giang, vượt chặng đường dài hơn 300 km, chúng tôi đến với xã Bản Rịa - xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang - nằm cách trung tâm huyện 16 km; xã có bốn thôn với 429 hộ, 1.944 khẩu, số hộ nghèo toàn xã 136 hộ/429 hộ, chiếm 31,7%; hộ cận nghèo 47 hộ/429 hộ, chiếm 10,96%; dân tộc Tày chiếm gần 80% dân số toàn xã. Kinh tế của xã chủ yếu là nông, lâm nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại cây trồng như chè, quế, bồ đề, trẩu.
BAC A BANK khai trương phòng giao dịch mới tại Nam Định
BAC A BANK khai trương phòng giao dịch mới tại Nam Định
28/11/2023 88 lượt xem
Ngày 21/11/2023, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) tổ chức lễ khai trương Phòng Giao dịch Hải Hậu, trực thuộc BAC A BANK Chi nhánh Nam Định, tại địa chỉ xóm Tây Lễ, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Hoàn thiện khuôn khổ pháp lí để bảo vệ người gửi tiền tốt hơn
Hoàn thiện khuôn khổ pháp lí để bảo vệ người gửi tiền tốt hơn
27/11/2023 101 lượt xem
Luật Bảo hiểm tiền gửi (Luật BHTG) được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2012 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2013 đã thể chế hóa quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hoạt động bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền.
Thành lập Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
27/11/2023 151 lượt xem
Ngày 21/11/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 2163/QĐ-NHNN về việc thành lập Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của NHNN.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng
Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng
25/11/2023 112 lượt xem
Ngày 21/11/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 2166/QĐ-NHNN về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng.
Kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương năm 2023
Kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương năm 2023
24/11/2023 135 lượt xem
Ngày 24/11/2023, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì buổi làm việc kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 tại Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương. Hội nghị được tổ chức tại trụ sở NHNN.
Giá vàngXem chi tiết
GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY
Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
70.550
71.350
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
70.550
71.350
Vàng SJC 5c
70.550
71.370
Vàng nhẫn 9999
59.850
60.950
Vàng nữ trang 9999
59.750
60.650

Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,030 24,400 25,749 27,163 29,595 30,855 157.45 166.68
BIDV 24,100 24,400 25,966 27,166 29,768 30,883 158.39 166.73
VietinBank 24,018 24,438 26,054 27,189 30,019 31,029 158.92 166.87
Agribank 24,060 24,400 25,994 26,786 29,828 30,798 159.38 164.24
Eximbank 24,030 24,420 26,047 26,774 29,942 30,778 159.81 164.27
ACB 24,060 24,410 26,100 26,756 30,118 30,752 159.42 164.58
Sacombank 24,050 24,410 26,177 26,848 30,176 30,705 159.64 166.24
Techcombank 24,079 24,433 25,823 27,182 29,613 30,934 155.45 167.94
LPBank 24,040 24,600 25,962 27,303 30,064 31,002 157.67 169.15
DongA Bank 24,100 24,390 26,070 26.740 29,980 30,790 157.5 164.5
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
2,60
2,60
2,90
3,90
3,90
5,00
5,00
BIDV
0,10
-
-
-
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
3,20
3,30
3,40
4,50
4,55
4,60
4,60
Sacombank
-
-
-
-
3,40
3,50
3,60
4,50
4,75
4,80
4,95
Techcombank
0,10
-
-
-
3,20
3,20
3,50
4,50
4,55
4,90
4,90
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
3,50
3,60
3,70
4,80
4,90
5,30
6,10
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,90
3,90
3,90
4,90
5,10
5,40
5,60
Agribank
0,20
-
-
-
3,00
3,00
3,30
4,30
4,30
5,30
5,30
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,40
3,50
3,70
4,80
5,10
5,40
5,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?