Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
27/02/2024 777 lượt xem
Theo thông lệ, trước thềm Hội nghị cấp cao của Thống đốc và Bộ trưởng Tài chính ASEAN, Phó Thống đốc và Thứ trưởng Tài chính ASEAN dự kiến diễn ra vào tháng 3, 4/2024, các Nhóm công tác trong khuôn khổ hợp tác hội nhập ngân hàng khu vực tài chính - ngân hàng ASEAN (Nhóm công tác ASEAN) tổ chức họp để chuẩn bị các nội dung kỹ thuật báo cáo lên cấp cao.
 
 

Các thành viên WC-PSS tại cuộc họp lần thứ 28 - Viêng Chăn, tháng 02/2024
 
Từ ngày 19 - 23/2/2024, Đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tham dự chuỗi cuộc họp cấp kỹ thuật của các Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào.

Tại phiên họp Nhóm công tác về Hệ thống Thanh toán khu vực ASEAN (WC-PSS) lần thứ 28, dưới sự đồng chủ trì của NHNN và NHTW Thái Lan, các thành viên WC-PSS đã thảo luận về tiến độ và kết quả triển khai các hoạt động ưu tiên và sáng kiến hợp tác trong năm 2023, bao gồm thúc đẩy kết nối thanh toán đa phương, đo lường mức độ đáp ứng các mục tiêu G20 về thanh toán xuyên biên giới, xây dựng khuôn khổ liên thông dữ liệu ASEAN.

 NHNN và NHTW Thái Lan đồng chủ trì cuộc họp WC-PSS

Đại diện các NHTW ASEAN phụ trách hợp tác thanh toán thuộc WC-PSS thống nhất, trong năm 2024, Nhóm sẽ tập trung thúc đẩy thanh toán xuyên biên giới thông qua mã phản hồi nhanh (QR Code), hoàn thiện nghiên cứu về phát triển nền tảng thanh toán đa phương cho khu vực và nâng cao năng lực cho các cán bộ NHTW cũng như hệ thống các tổ chức tín dụng để bắt kịp các xu hướng, kỹ thuật thanh toán hiện đại. Cũng trong khuôn khổ phiên họp, các thành viên đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về các chủ đề đang thu hút sự quan tâm trong lĩnh vực tài chính là vai trò của NHTW trong thúc đẩy thanh toán số cho các doanh nghiệp và thúc đẩy thanh toán QR xuyên biên giới. Về phía các tổ chức đối tác, đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BISIH) và Hiệp hội Viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) đã chia sẻ về các dự án/chiến lược nhằm thúc đẩy thanh toán xuyên biên giới thông qua việc kết nối các hệ thống thanh toán nhanh và tạo thuận lợi cho việc liên thông trên quy mô toàn cầu.

 NHNN, NHTW Indonesia và OJK đồng chủ trì phiên họp WC-ABIF

Tại phiên họp Nhóm công tác về Khuôn khổ Hội nhập Ngân hàng (WC-ABIF) lần thứ 15, dưới sự đồng chủ trì của NHNN, Ngân hàng Trung ương (NHTW) Indonesia và Cơ quan dịch vụ tài chính Indonesia (OJK), các thành viên WC-ABIF đã thảo luận về kết quả thực hiện các ưu tiên hoạt động trong năm 2023 và thống nhất kế hoạch hành động và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, trong đó có việc sửa đổi Hướng dẫn về Ngân hàng Đạt chuẩn ASEAN (QAB). Cũng tại phiên họp, đại diện Quỹ UK Mission và Công ty Tư vấn Boston đã có bài trình bày về vai trò của tài trợ thương mại trong thúc đẩy kinh tế ASEAN và sự cần thiết của công nghệ trong thu hẹp khoảng cách về tài trợ thương mại trong khu vực. Nghiên cứu ghi nhận trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, tài trợ thương mại được xác định là lĩnh vực ưu tiên cho hội nhập, đóng vai trò quan trọng thúc đẩy tăng tưởng kinh tế khu vực ASEAN. Hiện nay, khoảng cách về tài trợ thương mại của khu vực đang ở mức 350 - 400 tỷ USD; với nỗ lực thu hẹp 10 - 20% khoảng cách này, ASEAN có thể nâng cao giá trị tài trợ thương mại thêm 85 - 105 tỷ USD và tạo ra hơn 6 triệu việc làm trong các ngành công nghiệp thương mại liên quan. Nghiên cứu khuyến nghị các nước ASEAN xây dựng các chương trình thử nghiệm khuyến khích áp dụng công nghệ đổi mới trong ngân hàng, thúc đẩy đối thoại về nâng cao minh bạch thông tin giữa các quốc gia.

 Các thành viên WC-ABIF tại cuộc họp lần thứ 15 tại Viêng Chăn, tháng 02/2024

Tại các phiên họp Nhóm công tác về Tài chính toàn diện (WC-FINC), Nhóm công tác về Tự do hoá dịch vụ tài chính (WC-FSL), Nhóm công tác về Tự do hoá tài khoản vốn (WC-CAL), các thành viên đã thảo luận về kết quả triển khai các hoạt động trong năm 2023 và dự kiến các ưu tiên hoạt động trong năm 2024. Các Nhóm đều ghi nhận kết quả hoàn thành hầu hết các hoạt động ưu tiên trong năm 2023 nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện, tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo thuận lợi cho việc lưu chuyển luồng vốn, xây dựng khuôn khổ cho các giao dịch bằng đồng bản tệ, tự do hoá tài chính trong khuôn khổ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa ASEAN với các nước đối tác ngoài khu vực (FTA Asean - Úc - New Zealand, FTA Asean - Canada, FTA Asean - Trung Quốc…). Các Nhóm cũng thống nhất về các hoạt động ưu tiên trong năm 2024 trên cơ sở phù hợp với mục tiêu của các Nhóm, nhu cầu của các thành viên và ưu tiên hợp tác ASEAN trong năm 2024 do nước chủ nhà (Lào) đề xuất.

Hội nghị Thống đốc NHTW và Bộ trưởng Tài chính ASEAN từ ngày 02-05/4/2024 tại Luang Prabang, Lào

Theo chương trình, Hội nghị Thống đốc NHTW và Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 11 và các Hội nghị cấp cao của các NHTW ASEAN dự kiến được tổ chức tại Luang Prabang, Lào từ ngày 02 - 05/4/2024. Đây là sự kiện cấp cao trong khuôn khổ hợp tác ASEAN được tổ chức hàng năm nhằm cập nhật tiến trình hội nhập ngành ngân hàng, tài chính khu vực. Hội nghị cũng là dịp để các Thống đốc NHTW và Bộ trưởng Tài chính ASEAN đối thoại chính sách với các tổ chức quốc tế, các hiệp hội và diễn đàn doanh nghiệp cùng Giám đốc điều hành của các định chế tài chính về định hướng chính sách, tình hình và triển vọng kinh tế thế giới và khu vực, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong điều hành kinh tế vĩ mô và giữ ổn định hệ thống tài chính, ngân hàng trong bối cảnh mới.

Dự kiến, từ ngày 02-05/4/2023, Đoàn do lãnh đạo NHNN làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc NHTW ASEAN (AFMGM), Hội nghị Thống đốc NHTW ASEAN (ACGM), Hội nghị Thống đốc NHTW ASEAN và Giám đốc Điều hành của các ngân hàng thương mại lớn và uy tín của khu vực ASEAN (ACGM - FI CEO), Hội nghị Phó Thống đốc NHTW ASEAN (ACDM), Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc NHTW ASEAN+3 (AFCDM+3) và các cuộc họp song phương khác.

Hội nghị ACGM - FI CEO năm nay dự kiến trao đổi về các chủ đề: (i) Nâng tầm chuyển đổi số nhằm hỗ trợ tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs); (ii) An ninh mạng và khả năng phục hồi; (iii) Tài chính xanh và bền vững. Hội nghị dự kiến quy tụ các CEO của các ngân hàng thương mại hàng đầu trong khu vực. Tại Hội nghị, các CEO sẽ có cơ hội đối thoại chính sách với các Thống đốc NHTW ASEAN, gặp gỡ các hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới như Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US - ASEAN), Hội đồng Kinh doanh EU - ASEAN, Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN…; đồng thời, đây cũng là dịp để các ngân hàng thương mại kết nối, mở rộng mạng lưới kinh doanh, hợp tác và chia sẻ các nội dung, xu hướng hợp tác chung của khu vực. Hàng năm, Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ABA) phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng các quốc gia và NHTW triển khai sự kiện này trong khuôn khổ chuỗi sự kiện cấp cao của các nhà lãnh đạo tài chính, ngân hàng ASEAN.

Theo HTQT/sbv.gov.vn


Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể
Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể
23/04/2024 79 lượt xem
Ngày 23/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể”...
Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương triển khai mạnh mẽ, toàn diện công tác đoàn và phong trào thanh niên
Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương triển khai mạnh mẽ, toàn diện công tác đoàn và phong trào thanh niên
23/04/2024 61 lượt xem
Ngày 23/4/2024, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành quý II/2024. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Lê Xuân Trường - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan NHTW; về phía Đoàn Thanh niên NHTW, có đồng chí Đậu Thị Mai Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW cùng các đồng chí Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, cán bộ chủ chốt thuộc các cơ sở đoàn thuộc Đoàn Thanh niên NHTW.
BAC A BANK lãi trước thuế hơn 1.000 tỉ đồng, tỉ lệ nợ xấu ở mức thấp
BAC A BANK lãi trước thuế hơn 1.000 tỉ đồng, tỉ lệ nợ xấu ở mức thấp
23/04/2024 52 lượt xem
Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) công bố kết quả kinh doanh năm 2023 tích cực với doanh thu hợp nhất tiếp tục tăng trưởng, thu nhập ngoài lãi khả quan và tỉ lệ nợ xấu duy trì ở mức thấp nhất toàn ngành Ngân hàng.
Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
22/04/2024 158 lượt xem
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo về việc đấu thầu vàng miếng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo về việc đấu thầu vàng miếng
22/04/2024 229 lượt xem
Ngày 22/4/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Công văn số 430/QLDTNH2 gửi các tổ chức tín dụng/doanh nghiệp về việc thông báo đấu thầu vàng miếng của NHNN.
LỜI CẢM ƠN
LỜI CẢM ƠN
22/04/2024 117 lượt xem
Toàn thể gia đình xin chân thành cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Chính phủ; các bác, cô, chú, anh, chị công tác tại các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố; Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
NHNN tổ chức Họp báo thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng quý I/2024
NHNN tổ chức Họp báo thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng quý I/2024
19/04/2024 315 lượt xem
Ngày 19/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) và hoạt động ngân hàng quý I/2024. Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN chủ trì buổi Họp báo.
NHNN tiếp tục duy trì thứ hạng cao về chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2023
NHNN tiếp tục duy trì thứ hạng cao về chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2023
19/04/2024 227 lượt xem
Sáng ngày 17/4/2024, tại Trụ sở Bộ Nội vụ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ đã tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2023 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh hệ thống công nghệ thông tin xuất sắc tại Giải thưởng Sao Khuê năm 2024
Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh hệ thống công nghệ thông tin xuất sắc tại Giải thưởng Sao Khuê năm 2024
18/04/2024 183 lượt xem
Ngày 13/4/2024, vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, hai hệ thống/sản phẩm của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê năm 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp Agribank nhận giải thưởng này.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

81.000

83.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

81.000

83.500

Vàng SJC 5c

81.000

83.520

Vàng nhẫn 9999

74.200

76.100

Vàng nữ trang 9999

74.000

75.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,145 25,485 26,411 27,860 30,670 31,974 159.56 168.87
BIDV 25,185 25,485 26,528 27,748 30,697 31,977 159.6 168
VietinBank 25,160 25,485 26,651 27,946 31,096 32,106 161.07 169.02
Agribank 25,180 25,485 26,599 27,900 30,846 32,001 160.64 168.67
Eximbank 25,160 25,485 26,632 27,531 30,915 31,959 161.35 166.79
ACB 25,190 25,485 26,768 27,476 31,178 31,876 161.53 166.97
Sacombank 25,250 25,485 26,880 27,440 31,315 31,817 162.5 167.51
Techcombank 25,228 25,485 26,523 27,869 30,720 32,037 157.83 170.27
LPBank 24,943 25,485 26,344 27,844 31,044 31,948 159.37 170.59
DongA Bank 25,250 25,485 26,760 27,440 31,070 31,920 159.80 166.90
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,30
2,40
2,60
3,50
3,70
4,50
4,50
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,20
2,20
2,30
3,40
3,45
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,30
3,80
3,80
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?