Đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên IMF/WB 2023
13/10/2023 624 lượt xem
Ngày 11/10/2023, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên năm 2023 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra tại Marrakech, Ma-rốc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tham dự Hội nghị bàn tròn giữa Tổng Giám đốc IMF với Thống đốc NHTW, Bộ trưởng Tài chính các nước ASEAN, cuộc họp với Văn phòng Giám đốc điều hành WB/IMF khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương, đồng thời có buổi làm việc với bà Anna Bjerde, Giám đốc điều hành phụ trách hoạt động của Ngân hàng Thế giới và và tiếp bà Antoinette Sayeh, Phó Tổng Giám đốc IMF.
 
 
 


Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị bàn tròn giữa Thống đốc NHTW và Bộ trưởng Tài chính ASEAN với Tổng giám đốc IMF
 
Trao đổi tại Hội nghị bàn tròn và với lãnh đạo IMF, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng ghi nhận sự hỗ trợ, hợp tác của IMF dành cho Việt Nam trong thời gian qua. Những đánh giá, tư vấn và thông tin mà IMF cung cấp rất hữu ích cho Chính phủ Việt Nam nói chung và các cơ quan quản lý nói riêng trong quá trình điều hành chính sách kinh tế vĩ mô, giúp duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ quá trình phục hồi và phát triển kinh tế. Trong khuôn khổ các cuộc thảo luận, Thống đốc đã trình bày những kết quả đạt được trong điều hành kinh tế vĩ mô năm 2022 cũng như 9 tháng đầu năm 2023. Cụ thể, trong bối cảnh khó khăn, thách thức chưa từng có trong năm 2022, kinh tế Việt Nam vẫn có sự phục hồi mạnh mẽ, với GDP tăng 8,02%, là mức tăng cao nhất kể từ năm 2011; lạm phát bình quân năm 2022 là 3,15%, thấp hơn mức mục tiêu năm 2022. Kể từ đầu năm 2023, trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu, Chính phủ Việt Nam tiếp tục điều hành chủ động, đồng bộ, linh hoạt chính sách tiền tệ, tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

 Phó Tổng giám đốc IMF Antoinette Sayeh và Thống đốc Nguyễn Thị Hồng

Nhờ đó, các cân đối lớn được đảm bảo, tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước, lạm phát được kiểm soát. Quý 3/2023, tăng trưởng GDP ước đạt 5,33% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 3,28% của Quý 1 và 4,05% của Quý 2. Tính chung 9 tháng đầu năm 2023, tăng trưởng GDP ước đạt 4,24%, CPI tăng 3,16% so với cùng kỳ, lạm phát cơ bản bình quân tăng 4,49%. Thống đốc cũng cho biết trong những tháng cuối năm, bám sát mục tiêu, định hướng của Quốc hội, Chính phủ, NHNN sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát mục tiêu năm 2023 bình quân khoảng 4,5%, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý.

 Thống đốc NHNN làm việc với Phó Tổng giám đốc IMF

Tại buổi làm việc với bà Anna Bjerde, Thống đốc bày tỏ sự tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm và thành tích đã có, Giám đốc điều hành phụ trách hoạt động mới được bổ nhiệm từ tháng 4/2023 sẽ quản lý hiệu quả danh mục dự án của WB trị giá hơn 300 tỷ USD trên toàn cầu. Trao đổi về Báo cáo Lộ trình Phát triển WB, Thống đốc ủng hộ và đánh giá cao WB và các tổ chức phát triển đa phương đang xây dựng lộ trình nhằm thay đổi định hướng hoạt động của WB trong ứng phó với các thách thức. Về phía Việt Nam, NHNN cũng sẽ nỗ lực, chung tay đóng góp cùng với các quốc gia thành viên để sớm hiện thực hóa tầm nhìn, sứ mệnh của WB trong thời gian tới.

Về phía WB, bà Anna Bjerde chúc mừng thành tích ấn tượng của Chính phủ Việt Nam trong công tác phục hồi kinh tế, đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên trong suốt 30 năm qua. WB ghi nhận những nỗ lực hợp tác của NHNN và đánh giá cao việc NHNN đã điều hành chủ động, linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ, duy trì ổn định thị trường tiền tệ và ngoại hối và kiểm soát lạm phát theo mục tiêu.

Trước đó, vào ngày 10/10/2023, tại buổi làm việc với bà Manuela Ferro - Phó Chủ tịch WB, Thống đốc mong muốn Ban lãnh đạo WB chia sẻ với những nỗ lực của các cơ quan Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đang triển khai cũng như chuẩn bị các dự án mới. Mặc dù tổng danh mục hoạt động của WB tại Việt Nam có sự sụt giảm mạnh trong thời gian vừa qua, tuy nhiên, Việt Nam vẫn khẳng định vai trò của WB trong tiến trình cải cách và phát triển kinh tế của Việt Nam trong suốt 30 năm qua và quá trình phát triển của Việt Nam vẫn rất cần có sự đồng hành của WB.

Cùng ngày, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã tham dự cuộc họp với Văn phòng Giám đốc điều hành IMF/WB khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương cùng với lãnh đạo Ngân hàng Trung ương/Bộ Tài chính các quốc gia khác trong khu vực. Tại hội nghị, Thống đốc đã ghi nhận trong giai đoạn này, cả IMF và WB đang đứng trước những cải tổ sâu rộng về cơ chế hoạt động nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn vai trò của mình trong một thế giới đầy biến động. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, hai tổ chức tài chính quốc tế lớn nhất vẫn tiếp tục thực hiện tốt vai trò tư vấn, hỗ trợ các nước thành viên đối phó với khủng hoảng, xử lý các thách thức toàn cầu, hướng tới tăng trưởng và ổn định. Thống đốc mong muốn IMF/WB trong quá trình thực hiện sứ mệnh của mình cần trao đổi cởi mở, tích cực nhằm đạt được sự thấu hiểu đầy đủ về đặc điểm và những điều kiện đặc thù của quốc gia thành viên, qua đó đảm bảo tính hiệu quả các các sáng kiến, hoạt động của mình.

HTQT
Theo sbv.gov.vn


Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng
29/02/2024 428 lượt xem
Ngày 28/02/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng nhằm đánh giá đúng tình hình an ninh, an toàn thông tin, các nguy cơ thách thức đối với ngành Ngân hàng; đồng thời quán triệt, chỉ đạo tổ chức triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin ngành Ngân hàng trong thời gian tới.
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
29/02/2024 188 lượt xem
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 435/QĐ-TTg ngày 24/04/2023, Quyết định 853/QĐ-TTg 17/07/2023 và Công văn số 126/TTg-QHĐP ngày 07/02/2024 Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ của các Thành viên Chính phủ làm việc với các địa phương, ngày 26/02/2024 đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thành viên Chính phủ đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Long.
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến giới thiệu hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
28/02/2024 188 lượt xem
Chiều 28/02/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và lan tỏa những giá trị cốt lõi trong hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật biên tập, xuất bản đến cấp ủy và đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Hội nghị đã kết nối với 416 điểm cầu cùng 18.319 đại biểu tham dự.
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
Tổng thuật: Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
28/02/2024 275 lượt xem
Sáng 28/2/2024, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024.
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ làm việc tại tỉnh Bến Tre
27/02/2024 317 lượt xem
Sáng 27/2, đoàn công tác liên ngành của Chính phủ do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN),Thành viên Chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tỉnh Bến Tre về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, các chương trình mục tiêu quốc gia.
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII
27/02/2024 293 lượt xem
Nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
Đoàn NHNN tham dự chuỗi cuộc họp Nhóm công tác ASEAN tại Viêng Chăn, Lào
27/02/2024 234 lượt xem
Theo thông lệ, trước thềm Hội nghị cấp cao của Thống đốc và Bộ trưởng Tài chính ASEAN, Phó Thống đốc và Thứ trưởng Tài chính ASEAN dự kiến diễn ra vào tháng 3, 4/2024, các Nhóm công tác trong khuôn khổ hợp tác hội nhập ngân hàng khu vực tài chính - ngân hàng ASEAN (Nhóm công tác ASEAN) tổ chức họp để chuẩn bị các nội dung kỹ thuật báo cáo lên cấp cao.
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng làm việc với Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam
27/02/2024 203 lượt xem
Ngày 26/02/2024, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ramachandran Arumugamangalam Subramanyam, Tổng Giám đốc Citibank tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp cùng Phó Thống đốc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng. Về phía ngân hàng Citibank tại Việt Nam có lãnh đạo phụ trách khối tuân thủ và phụ trách quan hệ đối ngoại.
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại
Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại
27/02/2024 223 lượt xem
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương vừa ký ban hành Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận này.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

Vàng SJC 5c

77.500

79.520

Vàng nhẫn 9999

63.750

64.950

Vàng nữ trang 9999

63.550

64.550


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,460 24,830 26,071 27,501 30,477 31,774 158.92 168.20
BIDV 24,515 24,825 26,260 27,480 30,602 31,755 159.98 168.42
VietinBank 24,419 24,839 26,295 27,490 30,875 31,885 160.54 168.49
Agribank 24,480 24,820 26,252 27,272 30,685 31,670 160.70 166.31
Eximbank 24,430 24,820 26,348 27,098 30,793 31,668 161.36 165.94
ACB 24,460 24,810 26,399 27,057 30,960 31,604 160.99 166.16
Sacombank 24,445 24,910 26,492 27,050 31,038 31,561 161.75 166.8
Techcombank 24,488 24,834 26,136 27,486 30,466 31,797 157.17 169.61
LPBank 24,240 25,180 26,277 27,616 30,936 31,879 159.36 170.83
DongA Bank 24,530 24,830 26,400 27,060 30,850 31,680 159.20 166.10
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?