Đại hội Chi đoàn Tạp chí Ngân hàng nhiệm kỳ 2024 - 2027
29/05/2024 247 lượt xem
Được sự đồng ý của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW), Cấp ủy, Ban Lãnh đạo Tạp chí Ngân hàng (TCNH), ngày 29/5/2024, tại Phòng họp TCNH, Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), số 64 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Chi đoàn TCNH đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đến dự Đại hội về phía Đoàn Thanh niên NHTW, có đồng chí Trần Long - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên NHTW; đồng chí Vũ Lam Giang - Chuyên viên Văn phòng Đoàn Thanh niên NHTW. Về phía TCNH, có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Biên tập phụ trách TCNH; đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Phó Tổng Biên tập TCNH; đồng chí Trần Kim Oanh - Chi ủy viên, Trưởng Ban Thư ký - Biên tập TCNH; đồng chí Nguyễn Hữu Mạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TCNH cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn TCNH.Tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Khánh Ly - Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 -2024 đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn nhiệm kỳ 2024 -2027. Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên tại Chi đoàn TCNH luôn bám sát chỉ đạo của Cấp ủy đơn vị, Đoàn cấp trên và Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã đề ra, đồng thời không ngừng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Đoàn gắn với chất lượng và hiệu quả hoạt động chung của đơn vị. Hoạt động của Chi đoàn trải đều trên các mảng công tác, trong đó trọng tâm là tổ chức giáo dục, bồi dưỡng và định hướng về tư tưởng, chính trị cho các đoàn viên thanh niên; triển khai có hiệu quả công tác Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng; chung tay rèn luyện đoàn viên gắn với việc thực hiện trật tự kỷ cương văn hóa công sở... góp phần giáo dục tư tưởng, chính trị của thanh niên, tạo môi trường để các đoàn viên vươn lên, phấn đấu và trưởng thành.
 

Đồng chí Trần Thị Khánh Ly - Bí thư Chi đoàn TCNH trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027
 
Với tinh thần chủ động, sáng tạo, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, Chi đoàn đã triển khai bài bản các hoạt động, nhận được sự quan tâm và trực tiếp tham gia của các đồng chí lãnh đạo, sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể đoàn viên, thanh niên TCNH. Trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, Chi đoàn đã được Đoàn Thanh niên NHTW tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 và 2023. Có thể khẳng định, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn cũng đã đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của TCNH trong thời gian qua.

Tại Đại hội, Chi đoàn TCNH đã nghiêm túc đánh giá kết quả hoạt động, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024. Do số lượng đoàn viên còn ít, độ tuổi đoàn viên trung bình cao, công việc chuyên môn nhiều nên Chi đoàn chưa tổ chức được nhiều hoạt động sáng tạo để thu hút đoàn viên tham gia.

Đại hội cũng đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2027 như sau: (i) Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên thông qua việc triển khai các nhiệm vụ, phong trào Đoàn, các đợt học tập, tọa đàm và hoạt động phù hợp. Đảm bảo các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước và các chương trình hành động của các cấp bộ Đoàn liên quan đến công tác đoàn và phong trào thanh niên đều được quán triệt, thông báo đến các đoàn viên để nghiên cứu và học tập; (ii) Tiếp tục hưởng ứng và triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên Chi đoàn theo chỉ đạo của Cấp ủy và hướng dẫn của Đoàn Thanh niên NHTW; (iii) Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ Đoàn; (iv) Tiếp tục đẩy mạnh việc củng cố, xây dựng Chi đoàn TCNH vững mạnh về chính trị, tư tưởng, hiệu quả về hoạt động. Phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, sáng tạo, xung kích trong tuổi trẻ đơn vị; (v) Phát huy vai trò của thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị; vận động đoàn viên nghiên cứu khoa học, tham gia các tọa đàm, hội thảo, tích cực viết bài trên tạp chí chuyên ngành; (vi) Triển khai tốt các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị; tiếp tục hưởng ứng và tổ chức hiệu quả các hoạt động tình nguyện; (vii) Tham mưu cho Cấp ủy làm tốt công tác phát triển Đảng trong đoàn viên Chi đoàn, tăng cường công tác tham mưu, đề xuất với Cấp ủy, Ban Lãnh đạo về công tác thanh niên, tạo sự quan tâm của Cấp ủy, Ban Lãnh đạo TCNH trong việc chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Biên tập phụ trách TCNH phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Biên tập phụ trách TCNH đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn TCNH đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và công tác chuẩn bị Đại hội. Bên cạnh đó, đồng chí cũng cho biết, Cấp ủy và Ban Lãnh đạo TCNH sẽ luôn quan tâm, động viên, khích lệ, tạo điều kiện thuận lợi để từng đoàn viên có thể phát triển, học tập, trao dồi kỹ năng, phát huy được sự sáng tạo, năng lực trong công việc chuyên môn và hoạt động đoàn để Chi đoàn có thể hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ chính trị được giao. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí mong muốn Chi đoàn phát huy hơn nữa vai trò, chức năng của Chi đoàn trong hoạt động rèn luyện, giáo dục tư tưởng chính trị, phát huy được tính sáng tạo trong hoạt động đoàn gắn với hoạt động chuyên môn và đảm bảo phù hợp với tình hình của đơn vị. Đồng chí cũng tin tưởng các đoàn viên Chi đoàn sẽ nỗ lực rèn luyện, đóng góp những ý tưởng thiết thực hơn nữa vào công việc chung của đơn vị trong bối cảnh đơn vị đang xây dựng, hướng đến mô hình tòa soạn hội tụ. Về công tác phát triển Đảng, các đoàn viên Chi đoàn cần tiếp tục phấn đấu học tập, phát huy tinh thần thanh niên để có thể giới thiệu cho Cấp ủy các đoàn viên ưu tú.
 

Đồng chí Trần Long - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên NHTW phát biểu tại Đại hội

Đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW, đồng chí Trần Long - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên NHTW biểu dương các hoạt động của Chi đoàn TCNH, mặt hoạt động nào Chi đoàn cũng tham gia, nỗ lực triển khai tổ chức. Những hoạt động của Đoàn Thanh niên NHTW, của Khối hoạt động số 4 Đoàn Thanh niên NHTW hay trong các hoạt động phối hợp với các chi đoàn khác, Chi đoàn TCNH đã tích cực tham gia đầy đủ và hoàn thành tốt. Trong công tác chuẩn bị Đại hội, Chi đoàn đã tiếp thu ý kiến góp ý của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW và Văn phòng Đoàn Thanh niên NHTW, tổ chức Đại hội thành công mặc dù số lượng đoàn viên Chi đoàn còn hạn chế. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên NHTW mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần thanh niên, sáng tạo trong công việc chuyên môn kết hợp với công tác đoàn và tổ chức được các hoạt động an sinh có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với tình hình đơn vị.
 

Ban Chấp hành Chi đoàn TCNH nhiệm kỳ 2024 - 2027 ra mắt tại Đại hội
 
Cũng tại Đại hội, nhận được sự tín nhiệm của tập thể đoàn viên Chi đoàn, đồng chí Trần Thị Khánh Ly được bầu làm Bí thư và đồng chí Phạm Thị Trang được bầu là Phó Bí thư Chi đoàn TCNH nhiệm kỳ 2024 - 2027. Thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn TCNH, đồng chí Trần Thị Khánh Ly xin hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả của Chi đoàn đã đạt được, cố gắng phát triển hơn nữa các hoạt động và phong trào thanh niên tại TCNH, góp phần vào thành công chung các hoạt động của Đoàn Thanh niên NHTW và của TCNH.

Ngọc Linh

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng đến cuối năm 2024
Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng đến cuối năm 2024
19/06/2024 63 lượt xem
Ngày 19/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng ngân hàng năm 2024...
Sửa đổi, bổ sung quy định về việc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời gian trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn
Sửa đổi, bổ sung quy định về việc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời gian trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn
19/06/2024 73 lượt xem
Ngày 18/6/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Thông tư số 06/2024/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 02/2023/TT-NHNN ngày 23/4/2023
Chính phủ triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô
Chính phủ triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô
19/06/2024 92 lượt xem
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 18/6/2024 về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.
Chuẩn bị cho thị trường tài chính trong tương lai
Chuẩn bị cho thị trường tài chính trong tương lai
19/06/2024 76 lượt xem
Đó là chủ đề của Diễn đàn kinh doanh được tổ chức dưới sự phối hợp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng toàn cầu (Swift) vào ngày 18/6/2024 tại Hà Nội.
Công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực hoạt động ngoại hối
Công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực hoạt động ngoại hối
19/06/2024 67 lượt xem
Ngày 14/6/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Quyết định số 1142/QĐ-NHNN công bố tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực hoạt động ngoại hối thực hiện tại Bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.
Thông báo giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 18/6/2024
Thông báo giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 18/6/2024
18/06/2024 96 lượt xem
Căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 18/6/2024 như sau:
Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng công nghệ thông tin làm việc tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam năm 2024
Thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng công nghệ thông tin làm việc tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam năm 2024
18/06/2024 208 lượt xem
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) trân trọng thông báo kế hoạch tuyển dụng lao động hợp đồng công nghệ thông tin
Công bố thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung lĩnh vực hoạt động thanh toán
Công bố thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung lĩnh vực hoạt động thanh toán
18/06/2024 95 lượt xem
Ngày 11/6/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Quyết định số 1118/QĐ-NHNN công bố thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung lĩnh vực hoạt động thanh toán thực hiện tại Bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.
Ban hành Kế hoạch giải quyết các rủi ro về tài trợ khủng bố của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Ban hành Kế hoạch giải quyết các rủi ro về tài trợ khủng bố của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
18/06/2024 100 lượt xem
Ngày 13/6/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có Quyết định số 1133/QĐ-NHNN ban hành Kế hoạch giải quyết các rủi ro về tài trợ khủng bố của NHNN thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 22/8/2023 của Chính phủ. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

74.980

76.980

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

74.980

76.980

Vàng SJC 5c

74.980

77.000

Vàng nhẫn 9999

73.300

74.900

Vàng nữ trang 9999

73.200

74.100


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,191 25,461 26,604 28,063 31,597 32,940 156.89 166.05
BIDV 25,230 25,461 26,792 28,069 31,853 32,958 157.51 166.11
VietinBank 25,230 25,461 26,868 28,163 32,072 33,082 158.47 167.07
Agribank 25,260 25,461 26,760 28,062 31,738 32,910 157.90 165.69
Eximbank 25,200 25,452 27,215 28,141 32,038 33,028 160.39 165.84
ACB 25,220 25,453 27,222 28,156 32,081 33,049 160.48 166.81
Sacombank 25,215 25,453 27,440 28,200 32,257 32,960 161.19 166.22
Techcombank 25,190 25,453 27,047 28,408 31,708 33,051 156.64 169.07
LPBank 24,993 25,453 26,969 28,646 32,130 33,031 158.44 169.19
DongA Bank 25,270 25,453 27,260 28,090 31,990 33,020 158.10 166.00
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,30
3,60
4,30
4,40
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,10
2,10
2,30
3,40
3,45
4,30
4,30
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
2,90
3,10
3,20
4,00
4,00
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?