Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề “Trí tuệ của người lãnh đạo”
05/07/2024 205 lượt xem
Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, với mục tiêu triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn gắn với chuyên môn và thực tiễn, ngày 05/7/2024, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương (NHNNTW) tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề “Trí tuệ của người lãnh đạo” với diễn giả là Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Anh - Học giả quốc tế Đại học Indiana, Bloomington, Hoa Kỳ.

Tham dự Chương trình, về phía Công đoàn Cơ quan NHNNTW có đồng chí Cao Văn Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNNTW, Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam; đồng chí Lê Thị Quyên - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Cơ quan NHNNTW; đồng chí Đặng Duy Cường - Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNNTW, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Thủ trưởng các vụ, cục, đơn vị thuộc NHNNTW, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan NHNNTW; Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở NHNN Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở trực thuộc và đoàn viên Công đoàn Cơ quan NHNNTW.


 
Đồng chí Cao Văn Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNNTW, Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Cao Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNNTW cho biết, trong tất cả các lĩnh vực của đời sống, từ kinh doanh đến chính trị, giáo dục và xã hội, người lãnh đạo đóng vai trò then chốt, là nhân tố quyết định cho sự thành công và bền vững của một tổ chức hay một cộng đồng. Vai trò của người lãnh đạo không chỉ là hướng dẫn hay chỉ đạo mà còn là nguồn cảm hứng và động lực cho mọi người xung quanh, là người tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng và xã hội. Buổi nói chuyện chuyên đề “Trí tuệ của người lãnh đạo” với mục đích giúp người lãnh đạo nói riêng, cán bộ Công đoàn Cơ quan NHNNTW nói chung phát huy năng lực trí tuệ của mình, cống hiến nhiều hơn cho tổ chức và đạt được nhiều thành tựu trong công việc, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0, qua đó cung cấp cho cán bộ, đoàn viên NHNNTW những kiến thức về tiềm năng lãnh đạo của mỗi người, nâng cao hiểu biết về khả năng của trí tuệ và có thêm nhiều thông tin bổ ích để áp dụng vào thực tiễn trong cuộc sống cũng như công việc.Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Anh - Học giả quốc tế Đại học Indiana, Bloomington, Hoa Kỳ chia sẻ tại Chương trình

Tại Buổi nói chuyện chuyên đề, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Anh - Học giả quốc tế Đại học Indiana, Bloomington, Hoa Kỳ đã chia sẻ về trí tuệ của người lãnh đạo, trong đó nhấn mạnh đến “trí tuệ tự nhiên” - đó là khả năng suy nghĩ và hành động sử dụng kiến thức, kinh nghiệm, sự hiểu biết, ý thức chung và cái nhìn sâu sắc của con người. Trí tuệ là kết quả của quá trình thích nghi, xử lý ý tưởng trừu tượng và khả năng thay đổi môi trường bằng kiến thức học được, nó bao gồm hai khía cạnh chính đó là trí tuệ thông minh (IQ) và trí tuệ cảm xúc (EQ). Đối với người lãnh đạo nói riêng và con người nói chung, cả hai loại trí tuệ này đều rất quan trọng, hỗ trợ lẫn nhau và rất cần thiết để bổ sung cho nhau. Trí tuệ IQ giúp giải quyết các vấn đề khoa học nhất, trí tuệ EQ giúp kiểm soát cảm xúc của bản thân tốt hơn, tinh tế hơn để giúp con người đưa ra quyết định một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Anh cũng nhấn mạnh đến quá trình sáng tạo của người lãnh đạo với ba giai đoạn chính bao gồm lắng nghe, tư duy và thực hành. Trong đó, việc lắng nghe từ tiếng nói nội tâm bên trong con người thông qua phương pháp thiền định sẽ giúp con người đạt được sự bình tâm, đi từ miền ý thức ồn ào đến miền tiềm thức yên tĩnh - nơi sáng tạo sẽ ra được tỏa ra.

Đối với việc xây dựng một tổ chức thành công, người lãnh đạo đóng vai trò then chốt khi phải đưa ra những kế hoạch chiến lược, xây dựng sứ mệnh, tầm nhìn hay các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của tổ chức. Trong bối cảnh thời đại công nghệ 4.0, tính hòa nhập và sức khỏe tinh thần ở nơi làm việc càng trở nên quan trọng, người lãnh đạo cần thể hiện trí tuệ cảm xúc nhiều hơn, lấy trí tuệ cảm xúc làm phương tiện để lãnh đạo khai thác tối đa tài năng, kỹ năng trong đội ngũ nhân sự, từ đó giúp xây dựng văn hóa làm việc tích cực, đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chung của cơ quan, đơn vị.

 

 
Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNNTW Cao Văn Bình  tặng hoa cho Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Anh

Trong khuôn khổ Chương trình, lãnh đạo, đoàn viên Công đoàn Cơ quan NHNNTW và Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Anh đã cùng nhau chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nói chung và vận dụng trí tuệ vào sáng tạo trong cuộc sống, công việc nói riêng. Qua đó, lãnh đạo, đoàn viên Công đoàn Cơ quan NHNNTW có thêm cho mình những hiểu biết mới về khả năng của trí tuệ, từ đó vận dụng sáng tạo vào quá trình làm việc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị.

Ngọc Linh
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
NHNN họp với các chuyên gia về chính sách ngoại tệ và lãi suất tiền gửi bằng đồng đô la Mỹ
NHNN họp với các chuyên gia về chính sách ngoại tệ và lãi suất tiền gửi bằng đồng đô la Mỹ
18/07/2024 65 lượt xem
Ngày 17/7/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp với các chuyên gia kinh tế để trao đổi về chính sách ngoại tệ và lãi suất tiền gửi bằng đồng đô la Mỹ dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà. Tại cuộc họp, các chuyên gia đánh giá cao NHNN về các biện pháp chống đô la hóa cũng như chính sách lãi suất USD 0% đã và đang phát huy hiệu quả, qua đó góp phần ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, giảm tỷ lệ đô la hóa, tăng dự trữ ngoại hối và tác động đến luồng kiều hối cũng như dòng vốn FII và FDI…
Thông báo giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 18/7/2024
Thông báo giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 18/7/2024
18/07/2024 82 lượt xem
Căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 18/7/2024
ADB giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam
ADB giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam
18/07/2024 51 lượt xem
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nâng nhẹ dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á trong năm 2024. Trong khi đó, ADB duy trì dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2024 là 6%, tương đương với mức dự báo mà ngân hàng này đưa ra hồi tháng 4 vừa qua.
Đảng ủy cơ quan NHTW lãnh đạo hiệu quả nhiệm vụ chính trị ngành Ngân hàng và công tác xây dựng Đảng
Đảng ủy cơ quan NHTW lãnh đạo hiệu quả nhiệm vụ chính trị ngành Ngân hàng và công tác xây dựng Đảng
17/07/2024 89 lượt xem
Ngày 17/7/2024, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 17 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020 - 2025...
AIIB sẽ dành 5 tỉ USD lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam
AIIB sẽ dành 5 tỉ USD lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam
17/07/2024 154 lượt xem
Ngày 17/7/2024, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần kết thúc chuyến thăm ba ngày tới Việt Nam.
Tỉnh Nam Định thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội
Tỉnh Nam Định thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội
17/07/2024 81 lượt xem
Ngày 16/7/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40).
Ký kết Bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Lực lượng Cảnh sát Singapore
Ký kết Bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Lực lượng Cảnh sát Singapore
17/07/2024 120 lượt xem
Trên cơ sở phê duyệt của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và được sự thống nhất của các Bộ, ngành có liên quan, ngày 08/7/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Lực lượng Cảnh sát Singapore đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trao đổi thông tin liên quan đến rửa tiền và tài trợ khủng bố (gọi tắt là MOU giữa NHNN và STRO) và thực hiện ký kết Bản ghi nhớ theo hình thức ký trao tay.
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp ông Kim Lập Quần - Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp ông Kim Lập Quần - Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á
16/07/2024 357 lượt xem
Chiều 15/7/2024, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã có buổi gặp mặt và làm việc với ông Kim Lập Quần - Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 15 - 19/7/2024.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam luôn coi cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam luôn coi cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm
16/07/2024 241 lượt xem
Sáng 15/7/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính,Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì phiên họp thứ tám của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ điểm cầu trụ sở Chính phủ tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) là một điển hình thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

75.980

76.980

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

75.980

76.980

Vàng SJC 5c

75.980

77.000

Vàng nhẫn 9999

75.980

76.8980

Vàng nữ trang 9999

75.980

76.580


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 25,207 25,457 26,914 28,390 32,040 33,402 155.32 164.39
BIDV 25,237 25,457 27,158 28,441 32,354 33,470 156.2 164.31
VietinBank 24,245 25,457 27,197 28,397 32,497 33,507 156.34 164.09
Agribank 25,230 25,457 27,129 28,375 32,251 33,420 156.40 164.33
Eximbank 25,160 25,457 27,172 28,081 32,399 33,383 157.25 162.51
ACB 25,170 25,457 27,167 28,099 32,443 33,423 156.78 162.98
Sacombank 25,195 25,457 27,376 28,129 32,651 33,332 158.1 163.11
Techcombank 25,164 25,457 27,032 28,396 32,109 33,450 153.51 165.91
LPBank 25,017 25,457 27,083 28,645 32,607 33,484 156.64 167.16
DongA Bank 25,200 25,457 27,200 28,080 32,370 33,480 155.10 163.00
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,60
1,60
1,90
2,90
2,90
4,60
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,80
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,30
3,60
4,30
4,40
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,10
2,30
2,50
3,50
3,60
4,50
4,80
Techcombank
0,10
-
-
-
2,60
2,60
2,90
3,80
3,80
4,50
4,50
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
2,00
2,00
2,30
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,30
3,30
3,30
4,30
4,50
4,80
5,00
Agribank
0,20
-
-
-
1,60
1,60
1,90
3,00
3,00
4,70
4,70
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
2,90
3,10
3,20
4,00
4,00
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?