Thứ Năm, ngày 21 tháng 01 năm 2021

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh tiếp Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ

Ngày đăng:08:14 11/09/2018
Lượt xem: 873
Cỡ chữ
Ngày 10/09/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã có buổi làm việc với Ông Gilbert Kaplan - Thứ trưởng phụ trách thương mại quốc tế thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ.Quang cảnh buổi tiếp

Tham dự buổi tiếp, về phía NHNN có đại diện Lãnh đạo Vụ Thanh toán, Vụ Hợp tác quốc tế và Vụ Pháp chế. Về phía Hoa Kỳ có các cán bộ của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cùng các cán bộ thuộc Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh chào mừng Ông Gilbert Kaplan, Thứ trưởng phụ trách thương mại quốc tế thuộc Bộ Thương mại Hoa kỳ đến thăm và làm việc với NHNN nhân chuyến công tác lần đầu tiên tại Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Việt Nam 2018.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc ghi nhận đóng góp của các tổ chức thẻ Hoa Kỳ trên thị trường Việt Nam thời gian qua trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử tại Việt Nam. Với vai trò, quản lý nhà nước về lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, NHNN luôn đánh giá cao những đóng góp và sự hợp tác chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ, cũng như các bên tham gia thị trường của cả 2 quốc gia thời gian qua; đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng nói chung và thanh toán điện tử nói riêng.

Ông Gilbert Kaplan - Thứ trưởng phụ trách thương mại quốc tế thuộc Bộ Thương mại Hoa kỳ cảm ơn sự đón tiếp của Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh và nhấn mạnh, ông thực sự ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam. Với 93 triệu người tiêu dùng, trong đó tầng lớp trung lưu phát triển mạnh nhất trong khu vực. Đó là lý do tại sao có rất nhiều doanh nghiệp của Hoa Kỳ muốn làm ăn tại Việt Nam. Ông Gilbert Kaplan chúc mừng Ban lãnh đạo NHNN, với sự lãnh đạo xuất sắc đã đưa ra các giải pháp giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam phát triển góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam và hy vọng có sự hợp tác phát triển mạnh hơn nữa giữa ngân hàng Việt Nam và các đối tác Hoa Kỳ.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh và ông Gilbert Kaplan đã trao đổi các vấn đề liên quan về thanh toán điện tử nói chung và thanh toán thẻ nói riêng, định hướng mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt cũng như các mục tiêu khác có liên quan.

Phó Thống đốc khẳng định, NHNN sẽ đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đạt được các mục tiêu đề ra trong Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Viêt Nam giai đoạn 2016 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2545/QĐ-TTg ngày 30/12/2016.

Phó Thống đốc hoan nghênh các đối tác Việt Nam và Hoa Kỳ đã có hợp tác, trao đổi trong thời gian vừa qua, mong muốn ông Gilbert Kaplan sẽ tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy việc hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới và chúc ông Gilbert Kaplan đạt được kết quả tốt đẹp trong chuyến công tác tại Việt Nam.

Theo sbv.gov.vn
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao