Thứ Bảy, ngày 29 tháng 02 năm 2020

Hội nghị về học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

Ngày đăng:08:32 21/12/2017
Lượt xem: 796
Cỡ chữ
Ngày 20/12/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Ban Thường vụ Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII.

Toàn cảnh Hội nghị
Theo đó, thực hiện các kế hoạch, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy Khối và Đảng ủy Cơ quan NHTW, trong hai ngày 20-21/12/2017, Ban Thường vụ Đảng ủy Cơ quan NHTW tổ chức 4 lớp học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. Mỗi lớp học tổ chức một ngày, trong đó nửa ngày học tập tại Hội trường, nửa ngày cấp ủy trực thuộc tổ chức cho đảng viên thảo luận và viết bài thu hoạch cá nhân tại đơn vị.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu khai mạc
Mục đích của việc học tập, quán triệt Nghị quyết nhằm giúp cho cấp ủy các cấp và cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nắm vững, hiểu rõ nội dung cơ bản của từng nghị quyết, nhất là Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Nghị quyết số 19-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”.
Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Nguyễn Kim Anh – Bí thư Đảng ủy Cơ quan NHTW, Phó Thống đốc NHNN yêu cầu 100% đảng viên của Đảng bộ chấp hành nghiêm túc, đầy đủ nội quy của lớp học.
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đề nghị, sau thời gian học tập trên lớp, các cấp ủy trực thuộc tổ chức cho cán bộ, đảng viên thảo luận tại đơn vị và viết bài thu hoạch cá nhân nộp cấp ủy chi bộ quản lý; các chi bộ trong toàn Đảng bộ tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề, lựa chọn những nội dung trọng tâm, trọng điểm trong Nghị quyết và Chương trình hành động, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết có liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị để thảo luận, đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả.
TS. Trần Hồng Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương trình bày tại Hội nghị
Các lớp học về nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 6 do TS. Trần Hồng Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương thuyết trình.
Qua các lớp học, cấp ủy các cấp và cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nắm vững, xây dựng chương trình hành động đảm bảo sát với yêu cầu của Nghị quyết, phù hợp với thực tiễn của ngành Ngân hàng để tổ chức thực hiện đạt kết quả.

Theo sbv.gov.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu