Chủ Nhật, ngày 12 tháng 07 năm 2020

Đại hội Chi bộ Tạp chí Ngân hàng nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày đăng:03:23 26/06/2020
Lượt xem: 232
Cỡ chữ
Ngày 26/6, tại Hà Nội, Chi bộ Tạp chí Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đồng chí Lê Quốc Nghị chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ Tạp chí Ngân hàng nhiệm kỳ 2020-2025

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Quốc Nghị, Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW), Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ ,NHNN; đồng chí Lê Văn Khanh, Ủy viên Ban chấp hành, Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy cơ quan NHTW. Về phía Chi bộ Tạp chí Ngân hàng có các đồng chí trong Ban chấp hành Chi bộ, Ban Lãnh đạo, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể các đảng viên của Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi uỷ Tạp chí Ngân hàng đã phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo chuyên môn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhất là các vấn đề liên quan đến công tác triển khai thực hiện kế hoạch xuất bản, biên tập, phát hành, phát triển cộng tác viên, công tác cán bộ, đào tạo...và các nhiệm vụ trọng tâm khác được Thống đốc và Ban lãnh đạo NHNN giao.

Trong 5 năm qua, Tạp chí Ngân hàng đã xuất bản 120 số, với hàng ngàn bài viết trong các chuyên mục và nhiều tin, ảnh phản ánh hoạt động của ngành Ngân hàng, của đất nước. Từ tháng 8/2018, thực hiện chỉ đạo của Thống đốc NHNN, Tạp Chí Ngân hàng tiếp nhận việc xuất bản và phát hành Tạp chí Tin học Ngân hàng từ Cục Công nghệ thông tin (NHNN) để tổ chức xuất bản, phát hành chuyên đề Tin học Ngân hàng 2 kỳ/quý. Từ đầu năm 2017 đến nay, Tạp chí Ngân hàng đã đưa vào hoạt động Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng.

Nhằm tăng cường chất lượng bài viết và nguồn bài cho tòa soạn, Tạp chí Ngân hàng đã luôn quan tâm công tác cộng tác viên và bạn đọc bằng nhiều hình thức khác nhau. Đến nay, Tạp chí Ngân hàng đã xây dựng được đội ngũ cộng tác viên đông đảo, có chất lượng tốt, với nhiều cây viết sắc sảo ở các Vụ, Cục, đơn vị thuộc NHNN, các nhà quản lý, các nhà khoa học ở các cơ sở đào tạo và nghiên cứu trong và ngoài Ngành... từ đó, chất lượng các ấn phẩm của Tạp chí Ngân hàng ngày được nâng cao.

F:\Bai nam 2020\Thang 6\TCNH\5321_IMG_2299.jpg

Đảng viên biểu quyết tại Đại hội

Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ Tạp chí Ngân hàng đã thường xuyên phổ biến, quán triệt, tuyên truyền và triển khai đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng và Đảng ủy các cấp; các chính sách, pháp luật của Nhà nước và ngành Ngân hàng,... theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK ngày 27/10/2016 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng.

Công tác quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Chi bộ quan tâm, duy trì triển khai trong nhiệm kỳ. Công tác tổ chức, xây dựng Đảng và kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng… đã được Chi bộ quan tâm, thực hiện nghiêm túc.

Tại Đại hội, Chi bộ cũng đã xác định, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025. Về công tác xuất bản và phát hành các ấn phẩm, bên cạnh việc tăng cường chất lượng biên tập, nâng cao chất lượng bài viết, tiếp tục đổi mới hình thức trình bày, tạo sự sinh động hấp dẫn đối với người đọc của các ấn phẩm Tạp chí Ngân hàng. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; chỉ đạo các tổ chức đoàn thể duy trì sinh hoạt, theo dõi, nắm bắt về tư tưởng của đảng viên, công chức, viên chức; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Quốc Nghị, Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan NHTW, Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ đánh giá cao những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua và định hướng trong thời gian tới của Chi bộ Tạp chí Ngân hàng.

Đồng chí Lê Quốc Nghị mong rằng, Chi bộ Tạp chí Ngân hàng phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 02 của Đảng ủy cơ quan NHTW về công tác chính trị, tư tưởng, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 03 về trách nhiệm nêu gương, Nghị quyết 04 về công tác dân vận.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ Tạp chí Ngân hàng nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cơ quan NHTW nhiệm kỳ 2020-2025.

NN

(Theo: sbv.gov.vn)
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao