Xung đột Nga - Ukraine: Kinh tế châu Âu liệu có rơi vào suy thoái?
29/03/2022 2.291 lượt xem
Mặc dù nhiều doanh nghiệp ở châu Âu vẫn đang tiếp tục phục hồi sau hậu đại dịch Covid-19 nhưng cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã làm tăng thêm một cú sốc về nguồn cung tại đây. Với đặc thù là khu vực nhập khẩu nhiều mặt hàng chủ chốt từ Nga/Ukraine, châu Âu trở nên dễ bị tổn thương hơn so với các nền kinh tế lớn khác trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ xem xét một số kênh chính mà thông qua đó suy thoái kinh tế tại châu Âu có thể hình thành và những yếu tố nào có thể làm giảm bớt hoặc giảm thiểu tác động này? Lạm phát sẽ cao hơn đáng kể trong năm 2022 nhưng suy thoái kinh tế nhiều khả năng sẽ áp đảo. Đây cũng là hệ quả hợp lý dựa trên các diễn biến kinh tế gần đây, bao gồm cả những tác động xoay quanh các biện pháp trừng phạt tiếp theo mà phương Tây có thể áp đặt.

Rủi ro đối với triển vọng kinh tế khu vực châu Âu trong ngắn hạn đang gia tăng. Cuộc xung đột ở Ukraine đã làm tăng thêm một cú sốc về “nguồn cung”

Cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine và các đòn trừng phạt tài chính của phương Tây lên Nga không chỉ gây ra thiệt hại về kinh tế đối với riêng Nga mà còn đặt ra rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu, gây biến động đến thị trường tài chính và khiến cuộc sống của người dân trên thế giới đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Trong đó, châu Âu là một trong số khu vực cũng chịu tác động tương đối rộng và sâu từ diễn biến này, trong khi những tác động từ đại dịch Covid-19 vẫn chưa được bù đắp (tăng trưởng thấp, lạm phát cao) thì dư chấn từ xung đột Nga - Ukraine có thể dễ dàng làm trầm trọng thêm tác động.

Mức độ ảnh hưởng của cuộc xung đột đối với nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế khu vực châu Âu nói riêng sẽ phụ thuộc vào thời gian và phạm vi của cuộc xung đột và vào mức độ nghiêm trọng của các lệnh trừng phạt của phương Tây, cũng như vào khả năng Nga có thể trả đũa.

Tác động của cuộc xung đột và các lệnh trừng phạt

Theo nghiên cứu của RaboBank, tác động tiềm tàng của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine dự kiến có thể định lượng gồm 2 kịch bản chính:

Kịch bản A (“chiến tranh”): Giả định một cuộc chiến tranh ngắn hạn và gián đoạn, dẫn đến gián đoạn thương mại toàn cầu tối đa là 6 tháng, kèm theo đó là sự sụt giảm đáng kể trong thương mại Liên minh châu Âu (EU) - Nga nói riêng. Phí bảo hiểm rủi ro gia tăng ở mức vừa phải. Giá năng lượng, bao gồm cả khí đốt tăng mạnh (giá dầu lên 125 USD/thùng), nhưng sẽ giảm trở lại sau 4 tháng. Giá lương thực cũng tăng mạnh, với lúa mì tăng 30% và ngô tăng 20%,  giá phân bón cũng tăng (+20%).

Kịch bản B (“chiến tranh và các biện pháp trừng phạt hiệu quả”): Cũng bắt đầu như kịch bản A, thêm giả định rằng các biện pháp trừng phạt áp đặt đối với Nga là hiệu quả, từ đó làm thay đổi mô hình thương mại toàn cầu. Hệ quả là giá năng lượng tăng mạnh hơn và ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn nữa. Giá thực phẩm, phân bón và dầu thực vật cũng tăng mạnh hơn trong kịch bản này. Phí bảo hiểm rủi ro tăng lên để phù hợp với mức giá gia tăng như đã chứng kiến trong Chiến tranh vùng Vịnh lần thứ hai vào năm 2003.

Đồ thị 1 và 2 hiển thị kết quả tác động của chiến tranh lên tăng trưởng kinh tế cho các quốc gia tại khu vực châu Âu và Anh giai đoạn 2022 - 2024. Có thể thấy, tác động của “Kịch bản A” nhỏ hơn đáng kể so với tác động của “Kịch bản B”. Do tác động lớn hơn và kéo dài của cú sốc giá hàng hóa, “Kịch bản B” rõ ràng cũng có tác động lớn trong năm tới.
 
Đồ thị 1: Tác động của chiến tranh lên tăng trưởng GDP theo 2 kịch bản
 
                                                                                                                    Nguồn: RaboBank


 
Đồ thị 2: Tác động tích lũy (% GDP) giai đoạn 2022 - 2024

 
                                                                                               Nguồn: RaboBank
 
Ngay sau khi chiến sự xảy ra, nhiều lệnh trừng phạt đã được áp dụng lên Nga, điều này có thể khiến hoạt động thương mại của EU với Nga đối diện với nguy cơ sụp đổ. Giá than và khí đốt ở châu Âu tăng vọt do lo ngại nguồn cung bị gián đoạn, trong khi giá dầu có thời điểm đã tăng lên 120 USD/thùng. Giá một số mặt hàng khác như lúa mì, ngô, phân bón và nhôm, paladi, niken cũng tăng đáng kể do Ukraine và Nga chiếm 30% sản lượng lúa mì xuất khẩu, 19% sản lượng ngô xuất khẩu và 80% sản lượng dầu hướng dương xuất khẩu của thế giới.
 
Bảng 1: Nhóm 10 quốc gia xuất/nhập khẩu sang/từ Nga

Ghi chú: Hoạt động thương mại với Nga được tính theo % tổng giá trị thương mại hàng hóa năm 2019.

                                                                                                                   Nguồn: Macrobond, IMF
 
Tổng kim ngạch xuất khẩu của EU sang Nga ở mức 0,6% GDP vào năm 2019 và nhập khẩu ở mức 1% GDP, mức khá thấp. Tuy nhiên, đối với một số quốc gia, rủi ro thương mại là rất đáng kể. Bảng 1 cho thấy có nhiều quốc gia tại EU chịu ảnh hưởng đáng kể do có quan hệ thương mại và độ mở rất lớn với Nga.

Phản ứng thống nhất của các chính phủ phương Tây chỉ ra rằng bất kỳ hành động trả đũa nào của Nga sẽ phải đối mặt với việc phương Tây tăng cường thêm các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng Nga cũng có thể chiếm đoạt tài sản của các công ty EU tại Nga. Đồ thị 3 cho thấy, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của EU vào Nga đạt 288 tỷ EUR vào năm 2017 (1,8% GDP).
 
Đồ thị 3: Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào EU, vào Nga và ngược lại (tỷ EUR)

 
 
Ghi chú: Số liệu EU đầu tư trực tiếp vào Nga năm 2018 hiện chưa có thống kê

                                                                                              Nguồn: Macrobond, Eurostat
 
Cú sốc nguồn cung lớn nhất kể từ năm 1979, nguy cơ đẩy lạm phát tiếp tục gia tăng

Có 2 kênh chính mà cuộc xung đột này ảnh hưởng đến các nền kinh tế châu Âu là: (1) Liên quan đến các “điều khoản thương mại”, các nền kinh tế châu Âu phải xuất khẩu nhiều hơn để thanh toán cho một khối lượng nhập khẩu nhất định; và (2) Sự không có sẵn của các mặt hàng và đầu vào quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn châu Âu. Đối với cú sốc cung, đường cung dịch chuyển lên trên và sang trái, đẩy giá lên cao. Cuộc xung đột Nga - Ukraine đang gây ra một cú sốc về giá hàng hóa. Theo nghiên cứu của Rabobank, cú sốc nguồn cung hiện nay có mức độ lớn nhất kể từ năm 1979 (Đồ thị 4). Mặc dù cú sốc hiện tại bị che mờ hơn bởi thực tế giá hàng hóa đã bị giảm mạnh trong thời gian đầu của giai đoạn đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngay cả so với mức độ trước đại dịch (trước năm 2019), giá hàng hóa đã tăng hơn đáng kể so với một số cú sốc nguồn cung lớn trong lịch sử.
 
Đồ thị 4: So sánh các cú sốc cung trong lịch sử
                                                                                                                  Nguồn: Macrobond
 
Với sự phụ thuộc rất lớn vào năng lượng từ Nga (gần 40% lượng khí đốt tự nhiên và 25% sản lượng dầu nhập khẩu), cuộc xung đột này có thể sẽ khiến tình trạng lạm phát tại châu Âu diễn ra nhanh hơn và tồi tệ hơn. Lạm phát tháng 02/2022 của khu vực EU đã tăng lên mức cao kỷ lục 5,9%, trong đó năng lượng đóng góp vào mức tăng lớn nhất (32%).

Nhiều tổ chức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Âu trong khi nâng dự báo tỷ lệ lạm phát
 
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hạ dự báo tăng trưởng, nâng tỷ lệ lạm phát; tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục: Đối với tăng trưởng kinh tế, ECB (ngày 10/3/2022) đã hạ dự báo tăng trưởng khu vực năm 2022 xuống còn 3,7% (dự báo trước đó 4,2%) do lo ngại quá trình phục hồi kinh tế chậm lại bởi ảnh hưởng của xung đột Nga - Ukraine. Năm 2023, GDP cũng sẽ chỉ tăng trưởng 2,8% (dự báo trước đó: 2,9%). Đồng thời, nâng lạm phát lên đáng kể trong bối cảnh giá năng lượng tăng mạnh; tăng lên 5,1% năm 2022, từ mức 3,2% được dự báo trước đó. Lạm phát năm 2023 và 2024 sẽ lần lượt ở các mức 2,1% và 1,9%, cao hơn mức dự báo 1,8% trước đó.

Trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh, cao hơn nhiều so với mức mục tiêu 2% mà ECB đề ra, ECB có kế hoạch kết thúc chính sách kích thích kéo dài nhiều năm qua vào quý III/2022. Đến hiện tại, ECB cũng tạm thời chưa quyết định về việc nâng lãi suất và vẫn duy trì lãi suất ở mức thấp nhất trong lịch sử.

Các nhà kinh tế thuộc Tập đoàn dịch vụ tài chính Credit Suisse (ngày 9/3/2022) đã hạ dự báo tăng trưởng của châu Âu xuống khoảng 1% trong năm 2022 trong bối cảnh giá hàng hóa “phi mã” và đứt gãy chuỗi cung ứng.

Ngân hàng Barclays (tháng 3/2022) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực năm 2022 còn 2,4%, giảm 1,7 điểm % so với mức dự báo trước đó; nâng dự báo lạm phát lên 5,6%, cao hơn 1,9 điểm % so với trước đó. 

Như vậy, có thể thấy từ các phân tích trên đây, xung đột giữa Nga - Ukraine đang mở đường cho giai đoạn “stagflation” - một thời kỳ với lạm phát tăng nóng và tăng trưởng kinh tế nguội lạnh. Một trường hợp điển hình của “stagflation” trong lịch sử là vào những năm 1970, khi cú sốc nguồn cung năng lượng toàn cầu “đốn gục” các phát triển trên thế giới.

“Stagflation” sẽ là điều rất thách thức và vô cùng khó khăn cho các nhà hoạch định chính sách kinh tế, vì khi phải đối mặt với tình trạng như vậy, nếu họ ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng thì lại đồng nghĩa với “tiếp lửa” cho lạm phát, còn nếu họ ra sức chống lạm phát thì tăng trưởng chắc chắn sẽ tổn thất. Các nhà hoạch định chính sách của ECB vốn có ý định tiếp tục các chính sách kích thích kinh tế hậu đại dịch Covid-19, nhưng giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 14 năm khiến triển vọng tăng trưởng kinh tế chậm lại. Họ đang phải vật lộn với việc làm thế nào để giảm lạm phát mà không dẫn đến sự phục hồi kinh tế đi chệch hướng.
 
ThS. Nguyễn Thị Thúy Linh
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Chương trình đảm bảo và nâng cao chất lượng kiểm toán - Kinh nghiệm quốc tế và một số khuyến nghị
Chương trình đảm bảo và nâng cao chất lượng kiểm toán - Kinh nghiệm quốc tế và một số khuyến nghị
15/02/2024 2.433 lượt xem
Kiểm toán nội bộ có vai trò quan trọng trong việc tăng cường và bảo vệ giá trị của tổ chức thông qua chức năng cung cấp sự đảm bảo, tư vấn khách quan, chuyên sâu và theo định hướng rủi ro.
Ngân hàng Mizuho Việt Nam góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện kinh tế Việt Nam - Nhật Bản
Ngân hàng Mizuho Việt Nam góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện kinh tế Việt Nam - Nhật Bản
13/02/2024 2.575 lượt xem
Nhìn lại năm 2023, trên khắp Việt Nam và Nhật Bản đã diễn ra nhiều sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tháng 12/2023, Mizuho đã hỗ trợ Diễn đàn kinh tế Nhật Bản - Việt Nam tại Tokyo cùng với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và các định chế tài chính khác.
Triển vọng kinh tế thế giới và Việt Nam năm 2024
Triển vọng kinh tế thế giới và Việt Nam năm 2024
26/01/2024 3.857 lượt xem
Sau những cú sốc mạnh trong năm 2022, hoạt động kinh tế toàn cầu có dấu hiệu ổn định vào đầu năm 2023.
Kinh nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa quy trình bằng robot trong lĩnh vực ngân hàng trên thế giới và khuyến nghị cho Việt Nam
Kinh nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa quy trình bằng robot trong lĩnh vực ngân hàng trên thế giới và khuyến nghị cho Việt Nam
15/01/2024 4.651 lượt xem
Chuyển đổi số và sự bùng nổ công nghệ có ảnh hưởng lớn đến hành vi của khách hàng và hoạt động kinh doanh. Xu hướng thay đổi này dẫn đến quá trình số hóa trong các lĩnh vực như sản xuất, chuỗi cung ứng, tài chính và các dịch vụ phụ trợ khác.
Thẩm quyền để xử lí ngân hàng đang đổ vỡ một cách nhanh chóng và kịp thời - Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho Việt Nam
Thẩm quyền để xử lí ngân hàng đang đổ vỡ một cách nhanh chóng và kịp thời - Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho Việt Nam
05/01/2024 5.600 lượt xem
Trong năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều vụ sụp đổ của những ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng, điều này dấy lên hồi chuông cảnh báo về tính chất dễ đổ vỡ của ngân hàng. Việc một ngân hàng đổ vỡ thể hiện kỉ luật thị trường đối với những ngân hàng có hoạt động kinh doanh thiếu an toàn, lành mạnh nhưng lại tạo ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng và người gửi tiền.
Phân tích lợi ích và rủi ro của tiền kĩ thuật số Ngân hàng Trung ương
Phân tích lợi ích và rủi ro của tiền kĩ thuật số Ngân hàng Trung ương
21/12/2023 6.653 lượt xem
Sự chuyển dịch nhanh chóng của hệ thống tiền tệ số toàn cầu đã khiến chính phủ các nước có phần lúng túng trong việc thích nghi với sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi chi tiêu và đầu tư của người dân.
Hợp tác của Trung Quốc với các nước châu Phi trong lĩnh vực ngân hàng và một số kinh nghiệm cho Việt Nam
Hợp tác của Trung Quốc với các nước châu Phi trong lĩnh vực ngân hàng và một số kinh nghiệm cho Việt Nam
20/12/2023 6.204 lượt xem
Trung Quốc là đối tác kinh tế, thương mại và đầu tư lớn nhất của châu Phi trong thời gian qua và sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Bài viết này tóm lược sự phát triển quan hệ thương mại và đầu tư của Trung Quốc với các nước châu Phi trong thời gian hơn một thập kỉ vừa qua và việc Trung Quốc sử dụng lĩnh vực ngân hàng hỗ trợ cho sự phát triển đó.
Thực tiễn sử dụng tiền mã hóa trong tài trợ cuộc xung đột Nga - Ukraine và hàm ý cho Việt Nam
Thực tiễn sử dụng tiền mã hóa trong tài trợ cuộc xung đột Nga - Ukraine và hàm ý cho Việt Nam
16/11/2023 7.316 lượt xem
Bài viết khái quát quá trình triển khai huy động dòng vốn toàn cầu thông qua tiền mã hóa của Chính phủ Ukraine và Liên bang Nga; từ đó, đánh giá hiệu quả thực tiễn của việc sử dụng tiền mã hóa trong thanh toán xuyên biên giới, nguy cơ sử dụng tiền mã hóa trong các hoạt động rửa tiền, khủng bố và đưa ra hàm ý cho Việt Nam.
Quy định về hoạt động huy động vốn cộng đồng theo hình thức cổ phần tại Malaysia - Một số gợi mở cho Việt Nam
Quy định về hoạt động huy động vốn cộng đồng theo hình thức cổ phần tại Malaysia - Một số gợi mở cho Việt Nam
06/11/2023 7.322 lượt xem
Hoạt động huy động vốn cộng đồng đã trở nên phổ biến sau khủng hoảng tài chính toàn cầu, phương thức này đã phát triển nhanh chóng ở nhiều nước trên thế giới. Trong đó, hoạt động huy động vốn theo hình thức cổ phần (Equity - based Crowdfunding - ECF) là hình thức gọi vốn được các doanh nghiệp trong giai đoạn khởi đầu, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo rất ưa chuộng. Với ECF, các doanh nghiệp có thể huy động vốn từ cộng đồng thông qua một nền tảng trên Internet.
Phát triển ngân hàng hợp kênh: Kinh nghiệm quốc tế và một số đề xuất cho Việt Nam
Phát triển ngân hàng hợp kênh: Kinh nghiệm quốc tế và một số đề xuất cho Việt Nam
20/10/2023 8.515 lượt xem
Cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật và việc sử dụng ngày càng nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng, xu hướng hợp kênh đã dần trở nên quan trọng đối với tập hợp đa dạng các dịch vụ ngân hàng. Hoạt động ngân hàng hợp kênh cung cấp đường dẫn đến các dịch vụ tài chính, ngân hàng thông qua nhiều kênh khác nhau (như chi nhánh ngân hàng, ATM, tổng đài điện thoại, eBanking, Internet Banking và Mobile Banking) một cách hợp nhất dựa trên ý tưởng “mọi thứ đều có thể được làm trên mọi kênh”.
Quản trị rủi ro số tại các ngân hàng thương mại: Kinh nghiệm của Ngân hàng Trung ương Đức và một số khuyến nghị
Quản trị rủi ro số tại các ngân hàng thương mại: Kinh nghiệm của Ngân hàng Trung ương Đức và một số khuyến nghị
04/10/2023 11.898 lượt xem
Khi thế giới ngày càng trở nên số hóa và kết nối, cạnh tranh trong cung cấp dịch vụ tài chính, ngân hàng ngày một gia tăng, tạo động lực cho các ngân hàng thích ứng và thực hiện chuyển đổi số. Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, công nghệ chuỗi khối... đang hỗ trợ và đẩy nhanh tốc độ của quá trình chuyển đổi số, giúp các ngân hàng nâng cao hiệu quả hoạt động và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng.
Triển khai kinh tế tuần hoàn tại một số quốc gia trên thế giới - Kinh nghiệm đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam
Triển khai kinh tế tuần hoàn tại một số quốc gia trên thế giới - Kinh nghiệm đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam
04/10/2023 9.699 lượt xem
Trong vài năm gần đây, nền kinh tế tuần hoàn (Circular economy - CE) đang ngày càng được chú ý trên toàn thế giới như một cách để khắc phục mô hình sản xuất và tiêu dùng hiện tại dựa trên tăng trưởng liên tục và tăng thông lượng tài nguyên.
Hạn chế của Basel II, sáng kiến khắc phục hướng đến Basel III của BIS và hàm ý cho Việt Nam
Hạn chế của Basel II, sáng kiến khắc phục hướng đến Basel III của BIS và hàm ý cho Việt Nam
25/09/2023 10.738 lượt xem
Hiệp ước Basel II đã và đang được các ngân hàng thương mại (NHTM) áp dụng rộng rãi như một chiến lược nhằm mục đích nâng cao chất lượng quản trị rủi ro, đảm bảo sự ổn định tài chính của ngân hàng. Mặc dù vậy, cuộc khủng hoảng tài chính ngân hàng giai đoạn 2008 - 2009 với sự sụp đổ của nhiều định chế tài chính lớn như Ngân hàng Đầu tư Bear Stearns, các ngân hàng Fannie Mae, Freddie Mac, Lehman Brothers đã cho thấy những điểm yếu của Basel II như mức vốn cấp 1 (Tier 1) tối thiểu 4% và tỉ lệ an toàn vốn không đủ bù đắp các khoản lỗ lớn; một số kĩ thuật sử dụng kế toán sáng tạo có thể che đậy rủi ro tín dụng; suy thoái kinh tế có thể dẫn đến áp lực bán tháo làm tăng tính thuận chu kì của hệ thống; sử dụng một số sản phẩm tài chính phức tạp như công cụ phái sinh, bảo lãnh như một phần của việc giảm rủi ro tín dụng…
Xu hướng tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á
Xu hướng tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á
21/09/2023 10.575 lượt xem
Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi rất nhiều yếu tố làm suy giảm đà phục hồi, nền kinh tế các nước tại khu vực châu Á cũng nằm trong xu hướng đó và được dự báo sẽ tăng trưởng chậm lại với các động lực tăng trưởng yếu, áp lực lạm phát ở mức vừa phải.
Khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ: Nguyên nhân và tác động
Khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ: Nguyên nhân và tác động
20/09/2023 12.546 lượt xem
Căng thẳng ngân hàng tại Mỹ bắt đầu xảy ra vào tháng 3/2023, khi Ngân hàng Silicon Valley (SVB) sụp đổ, sau đó lan truyền sang một số ngân hàng khác, làm dấy lên lo ngại về tính ổn định trong khu vực tài chính. Do đó, việc nghiên cứu các yếu tố dẫn đến khủng hoảng ngân hàng, biện pháp xử lí của cơ quan quản lí, tác động của nó cũng như bài học kinh nghiệm rút ra là hết sức cần thiết.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

77.500

79.500

Vàng SJC 5c

77.500

79.520

Vàng nhẫn 9999

63.750

64.950

Vàng nữ trang 9999

63.550

64.550


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24,460 24,830 26,071 27,501 30,477 31,774 158.92 168.20
BIDV 24,515 24,825 26,260 27,480 30,602 31,755 159.98 168.42
VietinBank 24,419 24,839 26,295 27,490 30,875 31,885 160.54 168.49
Agribank 24,480 24,820 26,252 27,272 30,685 31,670 160.70 166.31
Eximbank 24,430 24,820 26,348 27,098 30,793 31,668 161.36 165.94
ACB 24,460 24,810 26,399 27,057 30,960 31,604 160.99 166.16
Sacombank 24,445 24,910 26,492 27,050 31,038 31,561 161.75 166.8
Techcombank 24,488 24,834 26,136 27,486 30,466 31,797 157.17 169.61
LPBank 24,240 25,180 26,277 27,616 30,936 31,879 159.36 170.83
DongA Bank 24,530 24,830 26,400 27,060 30,850 31,680 159.20 166.10
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,70
4,70
BIDV
0,10
-
-
-
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
1,90
1,90
2,20
3,20
3,20
4,80
5,00
ACB
0,01
0,50
0,50
0,50
2,40
2,50
2,70
3,70
3,90
4,60
4,60
Sacombank
-
0,50
0,50
0,50
2,20
2,30
2,40
3,70
4,00
4,80
5,55
Techcombank
0,10
-
-
-
2,50
2,50
2,90
3,50
3,55
4,40
4,40
LPBank
0.20
0,20
0,20
0,20
1,80
1,80
2,10
3,20
3,20
5,00
5,30
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,50
3,50
3,50
4,50
4,70
5,00
5,20
Agribank
0,20
-
-
-
1,70
1,70
2,00
3,00
3,00
4,80
4,90
Eximbank
0,50
0,50
0,50
0,50
3,00
3,20
3,40
4,20
4,30
4,80
5,10

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?