Hệ thống ngân hàng tỉnh An Giang tạo động lực phục hồi kinh tế địa phương
03/08/2022 1.199 lượt xem
Nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, góp sức phục hồi kinh tế ở địa phương, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh An Giang đã chủ động bám sát tình hình, tập trung mọi nguồn lực tài chính tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Khơi dòng tín dụng tạo động lực phục hồi kinh tế

Dòng vốn tín dụng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chính sách của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau khi có Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tỉnh An Giang đã ban hành Kế hoạch số 692/KH-UBND về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, tạo ra những thay đổi tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, lĩnh vực nông nghiệp vẫn luôn là “trụ đỡ” của nền kinh tế, cố gắng duy trì ở mức hợp lý, tạo sự chống đỡ khá ổn định cho nền kinh tế của tỉnh An Giang. Lĩnh vực công nghiệp vẫn là then chốt, là động lực tăng trưởng nền kinh tế, luôn cố gắng duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Trên cơ sở Kế hoạch số 692/KH-UBND của tỉnh, hệ thống ngân hàng tỉnh An Giang đã quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và kế hoạch của tỉnh đến các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn đầu tư vốn tín dụng phục vụ các chương trình trọng điểm nhằm phục hồi kinh tế, qua đó, hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh An Giang trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt kết quả khả quan, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế địa phương với tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 4,98%, vượt kịch bản tăng trưởng đã đề ra là 4,72%.

Đáng chú ý, đến cuối tháng 6 năm 2022, tổng số dư vốn huy động đạt 62.094 tỷ đồng, so cuối năm 2021 tăng 6,24%. Trong đó, huy động trên 12 tháng đạt 20.242 tỷ đồng, chiếm 32,59%/tổng số dư vốn huy động.

Về hoạt động tín dụng, dư nợ cho vay của các TCTD trên địa bàn tỉnh An Giang tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; thủy sản; công nghiệp chế biến; hoạt động thương mại, dịch vụ, trong đó, chủ yếu các ngành nghề liên quan đến hoạt động nông nghiệp (nông sản, phân bón, vật tư nông nghiệp...) và phục vụ tiêu dùng, đời sống. Đến cuối tháng 6 năm 2022, tổng dư nợ tín dụng đạt 97.377 tỷ đồng, so với cuối năm 2021 tăng 6,28%. Trong đó, các TCTD đã thực hiện cấp hạn mức tín dụng phục vụ thu mua lúa gạo cho 140 doanh nghiệp và 4.175 cá nhân, hộ gia đình với tổng hạn mức tín dụng là 15.173 tỷ đồng. Dư nợ cho vay thu mua lúa gạo là 10.323 tỷ đồng, tăng 3,08% so với cuối năm 2021 (dư nợ tín dụng năm 2021 là 10.015 tỷ đồng). Về thực hiện cấp hạn mức cho vay nuôi trồng, thu mua và chế biến thủy sản là 15.517 tỷ đồng. Dư nợ cho vay nuôi trồng, thu mua và chế biến thủy sản là 12.859 tỷ đồng (trong đó: cho vay nuôi trồng thủy sản là 10.403 tỷ đồng; cho vay thu mua, chế biến thủy sản là 2.456 tỷ đồng) với 8.101 lượt khách hàng còn dư nợ tín dụng, tăng 12,97% so với năm cuối 2021 (dư nợ tín dụng năm 2021 là 11.383 tỷ đồng).

Kết quả đầu tư một số chương trình tín dụng với các sản phẩm chủ lực của tỉnh, doanh nghiệp nhỏ và vừa... như sau:
 
 
Bên cạnh đó, việc thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đến cuối tháng 6/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh An Giang đã giải ngân 1.721 món vay với số tiền trên 72 tỷ đồng, trong đó chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là 1.473 món vay với số tiền giải ngân là trên 68 tỷ đồng; cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập là 236 món vay với số tiền là 2,36 tỷ đồng; cho vay sửa chữa nhà ở xã hội là 02 món vay với số tiền là 0,40 tỷ đồng; cho vay đối với cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập phải dừng hoạt động ít nhất 01 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch là 10 món vay với số tiền là 0,82 tỷ đồng.

Thời gian qua, nhờ có hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh An Giang triển khai các giải pháp hỗ trợ vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn, trong đó có các thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất - kinh doanh lúa, gạo, nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhanh chóng phục hồi, vươn lên đóng góp vào sự tăng trưởng chung về kinh tế - xã hội toàn tỉnh. Theo đó, lĩnh vực gặp nhiều khó khăn nhất, chịu tác động lâu nhất và sâu nhất tới sự phát triển và tăng trưởng là dịch vụ - du lịch, nhưng sau khi được hỗ trợ vốn vay lĩnh vực này đã có sự khởi sắc và tăng trưởng rất nhanh.

Sản xuất công nghiệp khởi sắc, các doanh nghiệp thích ứng trong tình hình mới, phục hồi và mở rộng sản xuất. Trên 350 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp toàn tỉnh nhanh chóng tích cực khôi phục sản xuất - kinh doanh. Nhiều nhà máy tăng tốc hoạt động hết công suất đáp ứng nguồn cung ứng hàng hóa và giải quyết đơn hàng cho đối tác trong và ngoài nước, góp phần tăng chỉ số công nghiệp của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022 tăng 8,03% so cùng kỳ. Các lĩnh vực thương mại - dịch vụ phát triển khá cả trong nội địa và xuất khẩu, thương mại biên giới.

Lĩnh vực du lịch tăng trưởng vượt bậc. Nếu như năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, An Giang đón khoảng 3,3 triệu lượt khách tham quan du lịch. Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt khoảng 2.150 tỷ đồng thì với nhiều biện pháp hỗ trợ phục hồi, trong 6 tháng đầu năm 2022, An Giang đón hơn 5,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 14.059 tỷ đồng.

Cùng với đó, tỉnh An Giang đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế. Hoạt động xúc tiến, mời gọi đầu tư được quan tâm đẩy mạnh. Ngoài lĩnh vực phát triển kinh tế, công tác an sinh - xã hội được đảm bảo, thực hiện đầy đủ, đời sống nhân dân được khôi phục trở lại.

Điều đó cho thấy, tầm quan trọng và ý nghĩa hết sức to lớn của Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch số 692/KH-UBND của tỉnh An Giang đối với nền kinh tế; tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế khởi sắc, phục hồi và phát triển đóng góp vào sự tăng trưởng của tỉnh.

Giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Để kịp thời hỗ trợ nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh An Giang tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ định hướng sau:

Một là, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giải pháp về tiền tệ tín dụng ngân hàng theo Chỉ thị số 01/CT-NHNN ngày 13/01/2022 của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2022. Trong đó, chấp hành nghiêm các quy định, chỉ đạo của NHNN về lãi suất, tín dụng, ngoại hối và hoạt động ngân hàng, nhằm đảm bảo thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng ổn định, đạt được mục tiêu chính sách tiền tệ và hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế phục hồi theo kế hoạch đề ra.

Hai là, tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm soát và xử lý nợ xấu; quan tâm thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, các chương trình tín dụng của NHNN và Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang. Các TCTD tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu vốn cho Chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng thời, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hỗ trợ lãi suất 2% theo quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN ngày 20/5/2022 của Thống đốc NHNN hướng dẫn ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP. Đặc biệt, quan tâm thực hiện tốt công tác truyền thông về chính sách hỗ trợ lãi suất 2% và các hoạt động ngân hàng, tư vấn chính sách kịp thời và đầy đủ cho khách hàng, công bố thông tin công khai và minh bạch theo đúng quy định để khách hàng nắm bắt và tiếp cận được chính sách. Thực hiện tốt nội dung Chương trình này sẽ góp phần ổn định chi phí cho doanh nghiệp, ổn định giá cả.

Ba là, tích cực tham gia Chương trình bình ổn thị trường của tỉnh. Trong đó, các TCTD đã và đang tham gia Chương trình tiếp tục thực hiện cho vay hiệu quả theo kế hoạch đã đề ra, góp phần ổn định lãi suất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường có điều kiện ổn định giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn.

Bốn là, thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực quản trị điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng nhằm tiết giảm chi phí đầu vào, tạo nền tảng để ổn định lãi suất, tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về lãi suất, tín dụng và các hoạt động ngân hàng thông qua việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tiếp tục cải tiến, đổi mới quy trình cho vay, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định hiện hành của NHNN và các quy định pháp luật liên quan; phát triển dịch vụ ngân hàng, đáp ứng nhu cầu khách hàng; thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng; phát triển các dịch vụ thanh toán hiện đại; đảm bảo an ninh, an toàn công nghệ thông tin và hệ thống thanh toán.

Năm là, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; thường xuyên tổ chức hoạt động tự kiểm tra đảm bảo thực hiện công khai, minh bạch và hiệu quả gói tín dụng hỗ trợ lãi suất. Đồng thời, duy trì kênh trao đổi thông tin giữa các TCTD và NHNN tỉnh; giữa NHNN tỉnh và các sở, ban, ngành, các hiệp hội doanh nghiệp để phối hợp thực hiện và tháo gỡ kịp thời khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo đưa cơ chế chính sách của Chính phủ, của ngành Ngân hàng phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022./.

Trâm Anh
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Agribank góp phần thúc đẩy phát triển bền vững thủy sản Việt Nam
Agribank góp phần thúc đẩy phát triển bền vững thủy sản Việt Nam
10/05/2023 1.034 lượt xem
Trong những năm qua, ngành thủy sản luôn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn và đạt được những bước phát triển khả quan. Năm 2022, ngành thủy sản đạt mức tăng trưởng 23,6%, xuất khẩu thủy sản tăng trưởng vượt bậc, lần đầu tiên vượt mốc 10 tỉ USD. Tuy nhiên, năm 2023, bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái, lạm phát gia tăng và cạnh tranh gay gắt dự báo một năm đầy thách thức với ngành thủy sản.
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang: Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang: Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh
09/05/2023 776 lượt xem
Với quan điểm: “Đồng hành cùng khách hàng vừa là nhiệm vụ chính trị vừa là quyền lợi của ngân hàng, ngân hàng chỉ an toàn hoạt động, phát triển khi khách hàng ổn định và phát triển” và mong muốn kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quan hệ giữa ngân hàng với doanh nghiệp, đẩy mạnh thực hiện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang luôn phối hợp chặt chẽ với Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang để đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác phối hợp năm trước và đề ra nhiệm vụ, giải pháp những năm tiếp theo.
Chiến lược phát triển bảo hiểm tiền gửi tiệm cận với thông lệ quốc tế
Chiến lược phát triển bảo hiểm tiền gửi tiệm cận với thông lệ quốc tế
05/05/2023 925 lượt xem
Chiến lược phát triển bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược phát triển BHTG) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 30/12/2022. Trên cơ sở kế thừa, phát huy thành tựu đã đạt được, kết hợp quan điểm chỉ đạo đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước...
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đẩy mạnh cho vay vốn phát triển kinh tế địa phương
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đẩy mạnh cho vay vốn phát triển kinh tế địa phương
01/05/2023 1.148 lượt xem
Thời gian qua, hệ thống ngân hàng tỉnh Tây Ninh đã có những đóng góp quan trọng giúp dòng vốn tín dụng và các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng không bị gián đoạn, phục vụ hiệu quả quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh.
Bảo mật trong hệ thống ngân hàng trực tuyến
Bảo mật trong hệ thống ngân hàng trực tuyến
28/04/2023 1.685 lượt xem
Ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) ứng dụng những công nghệ quan trọng, phổ biến với nhiều tính năng mới được cập nhật liên tục nhằm tạo ra sự thuận tiện cho người dùng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đã cung cấp các ứng dụng trực tuyến về dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng. Tuy nhiên, đi kèm với nó là rủi ro đối với ngân hàng và khách hàng vì sự đổi mới mà công nghệ có thể mang lại những lỗ hổng bảo mật.
Giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tín dụng chính sách xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tín dụng chính sách xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
25/04/2023 1.054 lượt xem
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, lãnh thổ của tỉnh gồm hai phần: Đất liền và hải đảo. Bà Rịa - Vũng Tàu có diện tích tự nhiên là 1.982,56 km2, dân số 1.197.318 người, 322.698 hộ dân; hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025 là 6.589 hộ, chiếm tỉ lệ 2,04% tổng số hộ dân, trong đó, hộ nghèo theo chuẩn quốc gia 1.278 hộ, chiếm 0,4%; hộ cận nghèo theo chuẩn quốc gia 1.533 hộ, chiếm 0,48%; hộ nghèo theo chuẩn tỉnh 3.778 hộ, chiếm 1,17%.
Tối ưu hóa nguồn lực hỗ trợ các chương trình mục tiêu quốc gia
Tối ưu hóa nguồn lực hỗ trợ các chương trình mục tiêu quốc gia
24/04/2023 622 lượt xem
Cùng với các chính sách tổng thể thực hiện ba Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG): Xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; giảm nghèo bền vững, chính sách tín dụng ưu đãi dành cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện là một cấu phần quan trọng trong các CTMTQG.
Agribank điểm tựa vững chắc cho nông nghiệp Việt Nam
Agribank điểm tựa vững chắc cho nông nghiệp Việt Nam
24/04/2023 512 lượt xem
Tính đến nay, tổng tài sản của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đạt trên 1,89 triệu tỉ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,71 triệu tỉ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,44 triệu tỉ đồng. Do đó, Agribank luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho nền kinh tế. Đáng chú ý, theo bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank, gần 70% tổng dư nợ cho vay của Agribank là phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, chiếm tỉ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng “Tam nông” tại Việt Nam.
Ngăn chặn việc lợi dụng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán cho các hoạt động bất hợp pháp
Ngăn chặn việc lợi dụng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán cho các hoạt động bất hợp pháp
19/04/2023 779 lượt xem
Thực tế, không ít người dân do hạn chế hiểu biết về pháp luật đã sẵn sàng cho thuê, mượn, sử dụng trái phép danh tính và các giấy tờ tùy thân. Từ đó, cho phép các đối tượng xấu dễ dàng mở tài khoản ví điện tử, tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử để thực hiện hành vi phạm tội, lẩn tránh các biện pháp xác minh, xác thực của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.
Tăng trưởng tín dụng xanh vì mục tiêu phát triển bền vững tại đồng bằng Sông Cửu Long
Tăng trưởng tín dụng xanh vì mục tiêu phát triển bền vững tại đồng bằng Sông Cửu Long
11/04/2023 983 lượt xem
Tăng trưởng tín dụng xanh và phát triển bền vững là xu hướng chủ đạo trong phát triển kinh tế nhằm bảo vệ môi trường, chống lại tình trạng biến đổi khí hậu, cải thiện môi trường sống và bảo vệ sức khỏe con người.
Tập trung vốn ngân hàng phát triển kinh tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Tập trung vốn ngân hàng phát triển kinh tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long
06/04/2023 982 lượt xem
Để tạo đột phá mới cho nền kinh tế của 13 tỉnh, thành phố thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong liên kết triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 02/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, góp phần khai thác, phát huy hiệu quả, tiềm năng, lợi thế của từng địa phương trong vùng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững, phù hợp với Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của cả nước,
Cần tối ưu hóa một chính sách tín dụng nhân văn
Cần tối ưu hóa một chính sách tín dụng nhân văn
06/04/2023 737 lượt xem
Cùng với các chương trình thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lí nhà ở xã hội, Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP đã góp phần giải quyết nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp gặp khó khăn về chỗ ở, đồng thời, trực tiếp và gián tiếp đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng cấu trúc không gian xã hội, tạo ra xương sống cho sự thịnh vượng kinh tế và ổn định xã hội.
Tiến tới làm sạch dữ liệu khách hàng, ngăn ngừa các hành vi phạm tội trong mở và sử dụng tài khoản ngân hàng
Tiến tới làm sạch dữ liệu khách hàng, ngăn ngừa các hành vi phạm tội trong mở và sử dụng tài khoản ngân hàng
05/04/2023 1.212 lượt xem
Hoạt động làm sạch dữ liệu khách hàng có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi gian lận, lừa đảo, cho thuê mượn tài khoản ngân hàng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống rửa tiền, ngăn ngừa tội phạm gian lận, lừa đảo trong lĩnh vực ngân hàng.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Nam quyết liệt triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm của Chính phủ
Hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Nam quyết liệt triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm của Chính phủ
05/04/2023 713 lượt xem
Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát triển khởi sắc, tăng trưởng hầu hết trên tất cả các lĩnh vực.
Theo chân cán bộ tín dụng Agribank trên những địa bàn vùng cao
Theo chân cán bộ tín dụng Agribank trên những địa bàn vùng cao
05/04/2023 497 lượt xem
Xuất phát từ cái tâm với nghề, thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn cùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao đã tạo động lực để những cán bộ tín dụng Agribank quyết tâm bám địa bàn, đưa nguồn vốn ưu đãi về thôn, bản, góp phần giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

66.450

67.070

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

66.450

67.050

Vàng SJC 5c

66.450

67.070

Vàng nhẫn 9999

55.750

56.700

Vàng nữ trang 9999

55.600

56.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23,270 23,640 24,575 25,951 28,261 29,466 163.78 173.39
BIDV 23,320 23,620 24,752 25,940 28,372 29,619 164.31 173.07
VietinBank 23,235 23,655 24,821 25,956 28,606 29,616 164.85 172.8
Agribank 23,270 23,635 24,830 25,832 28,510 29,336 165.92 172.71
Eximbank 23,250 23,630 24,854 25,531 28,548 29,326 165.67 170.18
ACB 23,200 23,700 24,861 25,488 28,689 29,295 165.51 169.86
Sacombank 23,280 23,685 25,018 25,532 28,788 29,304 166.23 171.78
Techcombank 23,310 23,655 24,609 25,935 28,217 29,502 161.45 173.73
LPBank 23,300 23,900 24,794 26,122 28,725 29,665 164.18 175.63
DongA Bank 23,330 23,660 24,880 25,550 28,610 29,320 163.5 170.7
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,20
BIDV
0,10
-
-
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,90
7,20
7,20
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,20
Cake by VPBank
1,00
-
-
-
6,00
-
6,00
8,90
-
9,00
9,00
ACB
-
0,50
0,50
0,50
4,60
4,70
4,80
6,40
6,60
6,80
6,90
Sacombank
-
-
-
-
5,30
5,40
5,50
7,30
7,40
7,60
7,90
Techcombank
0,10
-
-
-
5,40
5,40
5,40
7,10
7,10
7,10
7,10
LPBank
-
0,20
0,20
0,20
5,00
5,00
5,00
7,30
7,30
7,70
8,00
DongA Bank
1,00
1,00
1,00
1,00
5,50
5,50
5,50
7,90
7,95
8,00
8,30
Agribank
0,30
-
-
-
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,00
Eximbank
0,20
0,50
0,50
0,50
5,50
5,50
5,50
6,30
6,60
7,10
7,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?