Hệ thống ngân hàng tỉnh An Giang tạo động lực phục hồi kinh tế địa phương
03/08/2022 125 lượt xem
Nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, góp sức phục hồi kinh tế ở địa phương, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh An Giang đã chủ động bám sát tình hình, tập trung mọi nguồn lực tài chính tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Khơi dòng tín dụng tạo động lực phục hồi kinh tế

Dòng vốn tín dụng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chính sách của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau khi có Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tỉnh An Giang đã ban hành Kế hoạch số 692/KH-UBND về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, tạo ra những thay đổi tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, lĩnh vực nông nghiệp vẫn luôn là “trụ đỡ” của nền kinh tế, cố gắng duy trì ở mức hợp lý, tạo sự chống đỡ khá ổn định cho nền kinh tế của tỉnh An Giang. Lĩnh vực công nghiệp vẫn là then chốt, là động lực tăng trưởng nền kinh tế, luôn cố gắng duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Trên cơ sở Kế hoạch số 692/KH-UBND của tỉnh, hệ thống ngân hàng tỉnh An Giang đã quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và kế hoạch của tỉnh đến các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn đầu tư vốn tín dụng phục vụ các chương trình trọng điểm nhằm phục hồi kinh tế, qua đó, hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh An Giang trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt kết quả khả quan, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế địa phương với tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 4,98%, vượt kịch bản tăng trưởng đã đề ra là 4,72%.

Đáng chú ý, đến cuối tháng 6 năm 2022, tổng số dư vốn huy động đạt 62.094 tỷ đồng, so cuối năm 2021 tăng 6,24%. Trong đó, huy động trên 12 tháng đạt 20.242 tỷ đồng, chiếm 32,59%/tổng số dư vốn huy động.

Về hoạt động tín dụng, dư nợ cho vay của các TCTD trên địa bàn tỉnh An Giang tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; thủy sản; công nghiệp chế biến; hoạt động thương mại, dịch vụ, trong đó, chủ yếu các ngành nghề liên quan đến hoạt động nông nghiệp (nông sản, phân bón, vật tư nông nghiệp...) và phục vụ tiêu dùng, đời sống. Đến cuối tháng 6 năm 2022, tổng dư nợ tín dụng đạt 97.377 tỷ đồng, so với cuối năm 2021 tăng 6,28%. Trong đó, các TCTD đã thực hiện cấp hạn mức tín dụng phục vụ thu mua lúa gạo cho 140 doanh nghiệp và 4.175 cá nhân, hộ gia đình với tổng hạn mức tín dụng là 15.173 tỷ đồng. Dư nợ cho vay thu mua lúa gạo là 10.323 tỷ đồng, tăng 3,08% so với cuối năm 2021 (dư nợ tín dụng năm 2021 là 10.015 tỷ đồng). Về thực hiện cấp hạn mức cho vay nuôi trồng, thu mua và chế biến thủy sản là 15.517 tỷ đồng. Dư nợ cho vay nuôi trồng, thu mua và chế biến thủy sản là 12.859 tỷ đồng (trong đó: cho vay nuôi trồng thủy sản là 10.403 tỷ đồng; cho vay thu mua, chế biến thủy sản là 2.456 tỷ đồng) với 8.101 lượt khách hàng còn dư nợ tín dụng, tăng 12,97% so với năm cuối 2021 (dư nợ tín dụng năm 2021 là 11.383 tỷ đồng).

Kết quả đầu tư một số chương trình tín dụng với các sản phẩm chủ lực của tỉnh, doanh nghiệp nhỏ và vừa... như sau:
 
 
Bên cạnh đó, việc thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đến cuối tháng 6/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh An Giang đã giải ngân 1.721 món vay với số tiền trên 72 tỷ đồng, trong đó chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là 1.473 món vay với số tiền giải ngân là trên 68 tỷ đồng; cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập là 236 món vay với số tiền là 2,36 tỷ đồng; cho vay sửa chữa nhà ở xã hội là 02 món vay với số tiền là 0,40 tỷ đồng; cho vay đối với cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập phải dừng hoạt động ít nhất 01 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch là 10 món vay với số tiền là 0,82 tỷ đồng.

Thời gian qua, nhờ có hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh An Giang triển khai các giải pháp hỗ trợ vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn, trong đó có các thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất - kinh doanh lúa, gạo, nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhanh chóng phục hồi, vươn lên đóng góp vào sự tăng trưởng chung về kinh tế - xã hội toàn tỉnh. Theo đó, lĩnh vực gặp nhiều khó khăn nhất, chịu tác động lâu nhất và sâu nhất tới sự phát triển và tăng trưởng là dịch vụ - du lịch, nhưng sau khi được hỗ trợ vốn vay lĩnh vực này đã có sự khởi sắc và tăng trưởng rất nhanh.

Sản xuất công nghiệp khởi sắc, các doanh nghiệp thích ứng trong tình hình mới, phục hồi và mở rộng sản xuất. Trên 350 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp toàn tỉnh nhanh chóng tích cực khôi phục sản xuất - kinh doanh. Nhiều nhà máy tăng tốc hoạt động hết công suất đáp ứng nguồn cung ứng hàng hóa và giải quyết đơn hàng cho đối tác trong và ngoài nước, góp phần tăng chỉ số công nghiệp của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022 tăng 8,03% so cùng kỳ. Các lĩnh vực thương mại - dịch vụ phát triển khá cả trong nội địa và xuất khẩu, thương mại biên giới.

Lĩnh vực du lịch tăng trưởng vượt bậc. Nếu như năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, An Giang đón khoảng 3,3 triệu lượt khách tham quan du lịch. Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt khoảng 2.150 tỷ đồng thì với nhiều biện pháp hỗ trợ phục hồi, trong 6 tháng đầu năm 2022, An Giang đón hơn 5,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 14.059 tỷ đồng.

Cùng với đó, tỉnh An Giang đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế. Hoạt động xúc tiến, mời gọi đầu tư được quan tâm đẩy mạnh. Ngoài lĩnh vực phát triển kinh tế, công tác an sinh - xã hội được đảm bảo, thực hiện đầy đủ, đời sống nhân dân được khôi phục trở lại.

Điều đó cho thấy, tầm quan trọng và ý nghĩa hết sức to lớn của Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch số 692/KH-UBND của tỉnh An Giang đối với nền kinh tế; tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế khởi sắc, phục hồi và phát triển đóng góp vào sự tăng trưởng của tỉnh.

Giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Để kịp thời hỗ trợ nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh An Giang tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ định hướng sau:

Một là, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giải pháp về tiền tệ tín dụng ngân hàng theo Chỉ thị số 01/CT-NHNN ngày 13/01/2022 của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2022. Trong đó, chấp hành nghiêm các quy định, chỉ đạo của NHNN về lãi suất, tín dụng, ngoại hối và hoạt động ngân hàng, nhằm đảm bảo thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng ổn định, đạt được mục tiêu chính sách tiền tệ và hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế phục hồi theo kế hoạch đề ra.

Hai là, tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm soát và xử lý nợ xấu; quan tâm thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, các chương trình tín dụng của NHNN và Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang. Các TCTD tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu vốn cho Chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng thời, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hỗ trợ lãi suất 2% theo quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN ngày 20/5/2022 của Thống đốc NHNN hướng dẫn ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP. Đặc biệt, quan tâm thực hiện tốt công tác truyền thông về chính sách hỗ trợ lãi suất 2% và các hoạt động ngân hàng, tư vấn chính sách kịp thời và đầy đủ cho khách hàng, công bố thông tin công khai và minh bạch theo đúng quy định để khách hàng nắm bắt và tiếp cận được chính sách. Thực hiện tốt nội dung Chương trình này sẽ góp phần ổn định chi phí cho doanh nghiệp, ổn định giá cả.

Ba là, tích cực tham gia Chương trình bình ổn thị trường của tỉnh. Trong đó, các TCTD đã và đang tham gia Chương trình tiếp tục thực hiện cho vay hiệu quả theo kế hoạch đã đề ra, góp phần ổn định lãi suất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường có điều kiện ổn định giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn.

Bốn là, thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực quản trị điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng nhằm tiết giảm chi phí đầu vào, tạo nền tảng để ổn định lãi suất, tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về lãi suất, tín dụng và các hoạt động ngân hàng thông qua việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tiếp tục cải tiến, đổi mới quy trình cho vay, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định hiện hành của NHNN và các quy định pháp luật liên quan; phát triển dịch vụ ngân hàng, đáp ứng nhu cầu khách hàng; thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng; phát triển các dịch vụ thanh toán hiện đại; đảm bảo an ninh, an toàn công nghệ thông tin và hệ thống thanh toán.

Năm là, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; thường xuyên tổ chức hoạt động tự kiểm tra đảm bảo thực hiện công khai, minh bạch và hiệu quả gói tín dụng hỗ trợ lãi suất. Đồng thời, duy trì kênh trao đổi thông tin giữa các TCTD và NHNN tỉnh; giữa NHNN tỉnh và các sở, ban, ngành, các hiệp hội doanh nghiệp để phối hợp thực hiện và tháo gỡ kịp thời khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo đưa cơ chế chính sách của Chính phủ, của ngành Ngân hàng phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022./.

Trâm Anh
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tập trung nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương
Tập trung nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương
03/08/2022 96 lượt xem
Sáu tháng đầu năm 2022, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng; chỉ đạo, điều hành hoạt động ngân hàng trên địa bàn thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ kinh doanh năm 2022; mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng, thực hiện có hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi và các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và NHNN, góp phần tích cực trong quá trình thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và mục tiêu “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
Vai trò của Ngân hàng Nhà nước  Việt Nam trong phòng, chống tín dụng đen và tội phạm công nghệ cao trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng
Vai trò của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong phòng, chống tín dụng đen và tội phạm công nghệ cao trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng
02/08/2022 191 lượt xem
Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen xảy ra tại nhiều địa phương, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự với thủ đoạn rất tinh vi, phức tạp.
Hệ thống ngân hàng thành phố Cần Thơ tiếp tục tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp
Hệ thống ngân hàng thành phố Cần Thơ tiếp tục tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp
01/08/2022 189 lượt xem
Sáu tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ cơ bản đã được kiểm soát tốt, kinh tế - xã hội tiếp tục được phục hồi, khởi sắc, tăng trưởng kinh tế đạt mức cao.
Agribank - Khẳng định vai trò chủ lực đầu tư Tam nông
Agribank - Khẳng định vai trò chủ lực đầu tư "Tam nông"
28/07/2022 212 lượt xem
Một trong những yêu cầu đặt ra tại Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đó là hoàn thiện thể chế, chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Nhọc nhằn gieo no ấm giữa lòng cao nguyên đá
Nhọc nhằn gieo no ấm giữa lòng cao nguyên đá
27/07/2022 246 lượt xem
Vượt qua cung đường Hạnh Phúc từ thành phố Hà Giang qua công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, chúng tôi đặt chân tới huyện Mèo Vạc. Đúng như cái tên, con đường mang lại niềm hạnh phúc vô bờ cho hàng vạn đồng bào dân tộc bị biệt lập từ bao đời trên Cao nguyên đá Đồng Văn.
Tăng cường sức khỏe tài chính cho khách hàng: Chìa khóa của sự trung thành đối với các ngân hàng thương mại
Tăng cường sức khỏe tài chính cho khách hàng: Chìa khóa của sự trung thành đối với các ngân hàng thương mại
26/07/2022 268 lượt xem
Trong thế giới đầy bất ổn ngày nay - khi con người thường xuyên phải chịu các cú sốc kinh tế - xã hội, nhận thức về sức khỏe tài chính càng trở thành yếu tố quan trọng để thúc đẩy cảm xúc và hành vi của các cá nhân theo hướng tích cực (Hojman và cộng sự, 2016).
Agribank góp phần ngăn chặn tín dụng đen
Agribank góp phần ngăn chặn tín dụng đen
22/07/2022 289 lượt xem
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã thực hiện tốt các giải pháp giúp người dân tiếp cận vốn vay theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đối với lĩnh vực tín dụng nông nghiệp, nông thôn như đơn giản hóa quy trình, thủ tục cấp tín dụng, niêm yết công khai các quy trình, thủ tục, lãi suất cho vay thông thường, cho vay theo lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Chính phủ và NHNN.
Kiên Giang: Hiệu quả từ chương trình cho vay tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ
Kiên Giang: Hiệu quả từ chương trình cho vay tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ
22/07/2022 279 lượt xem
Ngày 30/01/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình (Nghị quyết số 11/NQ-CP).
Hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19
Hệ thống ngân hàng tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19
21/07/2022 324 lượt xem
Dịch Covid-19 bùng phát với những diễn biến phức tạp tác động sâu rộng đến tất cả lĩnh vực về đời sống, kinh tế, xã hội của nhiều địa phương, Thái Nguyên cũng không nằm ngoài ngoại lệ.
 Hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình tích cực chuyển đổi số để phát triển bền vững
Hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình tích cực chuyển đổi số để phát triển bền vững
13/07/2022 510 lượt xem
Chuyển đổi số là việc tích hợp số hóa và công nghệ số vào mọi lĩnh vực hoạt động. Sự tích hợp này cho phép tạo mới, hoặc sửa đổi các quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng hiện có nhằm đáp ứng các yêu cầu thay đổi của thị trường và mong muốn của khách hàng, giúp các bên tiết kiệm chi phí và hợp lý hóa các quy trình hoạt động.
Hoạt động truyền thông trong bối cảnh chuyển đổi số ngành Ngân hàng
Hoạt động truyền thông trong bối cảnh chuyển đổi số ngành Ngân hàng
11/07/2022 534 lượt xem
Truyền thông chính sách là công cụ góp phần thực hiện các mục tiêu điều hành chính sách, nhất là các chính sách mới, thay đổi thói quen, bảo vệ người tiêu dùng, nâng cao niềm tin công chúng với việc điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số.
Mục tiêu, định hướng chuyển đổi số trong hoạt động kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Mục tiêu, định hướng chuyển đổi số trong hoạt động kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
07/07/2022 381 lượt xem
Công nghệ số, chuyển đổi số trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) là xu hướng tất yếu trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội hiện nay, là đòi hỏi khách quan cho sự phát triển của mỗi quốc gia, mỗi ngành, nghề và lĩnh vực hoạt động của nền kinh tế.
 BIDV không ngừng cải tiến, ra mắt nhiều ứng dụng công nghệ mới
BIDV không ngừng cải tiến, ra mắt nhiều ứng dụng công nghệ mới
07/07/2022 458 lượt xem
Những năm vừa qua, chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ, các ngân hàng đồng loạt mở rộng quy mô, phạm vi và đã thu được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn sẽ cần tiếp tục tự làm mới và phát triển nhiều sản phẩm, dịch vụ để những sản phẩm công nghệ thực sự đi vào mọi mặt cuộc sống, phục vụ nhu cầu cơ bản của người dân.
Chuyển đổi số trong lĩnh vực thông tin tín dụng trên thế giới và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam
Chuyển đổi số trong lĩnh vực thông tin tín dụng trên thế giới và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam
05/07/2022 533 lượt xem
Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) phát triển mạnh mẽ và sâu rộng, làn sóng chuyển đổi số đã dần dần bao phủ nhiều lĩnh vực, ngành nghề trên khắp thế giới. Ngành Ngân hàng không nằm ngoài xu thế trên với sự thúc đẩy của hàng loạt các công nghệ mới như công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI - Artifical Intelligence) và học máy (ML - Machine Learning), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), công nghệ tự động hóa quy trình Robot (RPA - Robotic Process Automation), kết nối vạn vật (IoT - Internet of Things)...
Đẩy mạnh chuyển đổi số tại Co-opBank: Giải pháp căn cơ hỗ trợ hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân phát triển bền vững
Đẩy mạnh chuyển đổi số tại Co-opBank: Giải pháp căn cơ hỗ trợ hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân phát triển bền vững
02/07/2022 375 lượt xem
Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) và hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) đã góp phần tích cực trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tam nông, đẩy mạnh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở khu vực nông nghiệp, nông thôn. Bước sang giai đoạn tái cơ cấu 2021 - 2025, để có thể phát triển bền vững và đảm đương tốt hơn nhiệm vụ trong tình hình mới, Co-opBank và hệ thống QTDND cần nhanh chóng triển khai các giải pháp hiện đại hóa và thực hiện chuyển đổi số.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

67.400

68.420

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

67.400

68.400

Vàng SJC 5c

67.400

68.420

Vàng nhẫn 9999

52.600

53.500

Vàng nữ trang 9999

52.500

53.100


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng
USD
EUR
GBP
JPY
Mua vào
Bán ra
Mua vào
Bán ra
Mua vào
Bán ra
Mua vào
Bán ra
Vietcombank
23.190
23.500
26.488
27.866
31.023
32.318
204.16
214.87
BIDV
23.220
23.500
26.575
27.683
31.139
32.402
203.99
213.29
VietinBank
23.200
23.500
26.607
27.727
31.399
32.409
204.47
213.47
Agribank
23.195
23.480
26.787
27.493
31.334
32.117
205.87
211.70
Eximbank
23.230
23.460
26.871
27.398
31.480
32.096
206.75
210.81
ACB
23.220
23.800
26.814
27.429
31.401
31.993
206.11
211.05
Sacombank
23.238
23.820
26.953
27.513
31.568
32.084
206.29
212.66
Techcombank
23.215
23.501
26.643
27.863
31.118
32.281
205.24
214.28
LienVietPostBank
23.190
23.490
26.875
27.928
31.504
31.988
207.19
213.97
DongA Bank
23.260
23.510
26.930
27.410
31.560
32.110
203.80
210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,40
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,40
5,40
5,90
6,00
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,10
3,20
3,40
4,50
4,60
5,10
5,80
Sacombank
0,03
-
-
-
3,50
3,70
3,80
5,20
5,35
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,95
3,25
3,45
5,25
5,25
5,65
5,75
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,50
3,50
3,80
4,47
4,45
5,49
5,34
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,80
3,80
3,80
6,10
6,20
6,70
7,00
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?